Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của “dì ghẻ” xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của “hội chứng Cinderella”

Tâm lý của Trang có thể rất ghét những gì còn sót lại của người vợ cũ.

Chiều 29/12, Hội Bảo vệ Quyền t.rẻ e.m TP.HCM cho biết đã gửi công văn đến HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM, Cục t.rẻ e.m (Bộ LĐ-TB-XH) và các đơn vị có liên quan; yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của cha ruột trong vụ b.é g.ái 8 t.uổi bị “dì ghẻ” ra tay. Theo đó, Hội đã gửi đến các cơ quan chức năng nêu trên nhằm tăng cường các hoạt động can thiệp và bảo vệ quyền t.rẻ e.m, nhất là trong bối cảnh dư luận cả nước đang phẫn nộ trước hành vi của người dì ghẻ đối với cháu N.T.V.A.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 1

UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành tập trung nỗ lực giải quyết; đồng thời ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang (vợ sắp cưới của ông N.K.T.Th – cha ruột cháu A.) về hành vi “H.ành h.ạ người khác”.

Liên quan đến vụ việc, chị Lê Bảo Ngọc – Chuyên viên nghiên cứu tâm lý tội phạm từ Công ty luật Multi Law cho biết, có lẽ nhiều người đã biết đến câu chuyện cổ tích “Cinderella” – Cô bé Lọ Lem, kể về một cô gái bị dì ghẻ ngược đãi sau khi người cha tái hôn.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 2

Câu chuyện trên được tâm lý học tội phạm đặt tên cho hiện tượng người mẹ kế/cha dượng h.ành h.ạ con riêng dưới sự phớt lờ hoặc bao che của cha mẹ ruột đ.ứa t.rẻ. Vụ việc b.é g.ái 8 t.uổi bị mẹ kế h.ành h.ạ, chính là điển hình của “ hội chứng Cinderella”.

Video đang HOT

Võ Nguyễn Quỳnh Trang và anh Th. (bố bé A.) đã qua lại suốt thời gian dài. Theo chia sẻ của anh trai mẹ bé A. trên báo chí, trong thời gian này, Trang đã liên tục nhắn tin thách thức, đe dọa mẹ của bé A. khiến mẹ bé nghĩ quẩn rồi uống thuốc ngủ.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Th. ly hôn, trong chưa đầy một tháng, Trang đã đàng hoàng về sống chung nhà với bé A. với tư cách là “mẹ kế” dù chưa đăng ký kết hôn. Theo chuyên viên nghiên cứu tâm lý tội phạm, có thể Trang rất ghét những gì còn sót lại của người vợ cũ.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 3

Bởi vậy, cô ta đã đuổi việc người bảo mẫu lâu năm của gia đình vì bà ấy đã từng giúp việc nữ chủ nhân trước đây. Có thể thấy tất cả đồ đạc có liên quan đến vợ cũ của anh Th. đều bị Trang vứt bỏ. Duy thứ Trang không thể vứt bỏ được đó là bé A.

Tâm lý học tiến hóa giải thích hiện tượng mẹ kế ghét bỏ con riêng của chồng vì đ.ứa t.rẻ không mang gene của cô ấy. Nhưng trong trường hợp này, Trang ghét bé A. còn vì trong mắt Trang, bé chính là hiện thân của mẹ bé.

Sự tồn tại của A. luôn khiến Trang liên tưởng về mẹ ruột của bé và tội lỗi của mình. Dù đã giành được anh Th. nhưng chắc chắn Trang từng bị nhiều người – trong đó có gia đình vợ cũ của anh ta mắng là “kẻ giật chồng, phá hoại gia đình người khác”.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 4

Tâm lý con người luôn nhạy cảm với sự kết tội của xung quanh. Để củng cố bản thân, Trang sẽ luôn tỏ ra bên ngoài là mình ổn, nhưng sâu bên trong vẫn tồn tại những xung động tiêu cực. Những xung động này sẽ được Trang trút ra bên ngoài bằng cách bắt nạt bé A. và mẹ của bé để chứng minh mình là “kẻ thắng cuộc”.

Theo như chia sẻ của bác V.A, trong suốt 2 năm trời, người mẹ ruột chỉ tìm được duy nhất cơ hội cuối cùng lén gặp con khi tan trường. Biết được điều này, Trang tức giận trách mắng bảo mẫu, một thời gian sau thì đuổi việc bà ấy. Đó là do tính hiếu thắng và sĩ diện.

Trang luôn ngăn cấm, tước đi quyền gặp con của mẹ bé A. Cô ta biết rằng mẹ của A. tha thiết muốn được ở bên con, nên phải ngăn cấm để mẹ cô bé phải đau khổ.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 5

Tuy chẳng hề yêu thương A. nhưng Trang buộc phải chăm sóc và dạy học cho cháu bé theo yêu cầu của Th. Đây là cơ hội để cô ta trút giận và chứng tỏ vị thế của mình. Trong lời khai của mình, Trang nói rằng đ.ánh bé A. vì bé làm sai bài tập. Thực chất đây chỉ là cái cớ.

Lý do ẩn sâu phía sau những đòn roi này là: “Tại sao tôi phải chăm sóc một đ.ứa t.rẻ xa lạ? Sự có mặt của đứa con gái riêng này phá hỏng cuộc sống vui vẻ của tôi và chồng, nó là người thừa trong gia đình tôi”.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 6

Bên cạnh sự ích kỷ của Trang, sự lạnh nhạt của người cha ruột càng khiến người ta bức xúc hơn. Theo các nghiên cứu tâm lý tội phạm, trong những vụ mẹ kế b.ạo h.ành con riêng của chồng, sự im lặng đồng tình của người chồng đóng vai trò rất lớn trong việc tạo điều kiện thúc đẩy hành vi tội phạm diễn ra thuận lợi.

Mặc dù cảm thấy thật khó chịu với việc phải chăm sóc đứa con của người vợ cũ nhưng Trang sẽ không lập tức đ.ánh đứa trẻ một trận thừa sống thiếu c.hết ngay khi vừa tới chung sống, vì còn sợ cha ruột của bé. Do đó, điều đầu tiên cô ta làm là lặng lẽ theo dõi tình hình, bắt đầu với những gây sự nhỏ với đ.ứa t.rẻ.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 7

Nếu phát hiện ra rằng người cha chẳng hề quan tâm khi cô ta đ.ánh mắng đ.ứa t.rẻ – thậm chí anh ta còn đồng tình và bao che cho mình, thì Trang sẽ chẳng phải ngại ngần gì nữa. Mức độ bạo lực của cô ta sẽ ngày càng tăng.

Theo phân tâm học, bản chất con người có xu hướng muốn tấn công, lý do tại sao chúng ta có thể kìm ném bạo lực là nhờ các cơ chế ức chế và tự kiểm soát giúp con người điều chỉnh cảm xúc. Một khi có vấn đề trong quá trình kiềm chế và tự chủ, xu hướng tấn công sẽ trở nên rất mạnh mẽ.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 8

Môi trường lý tưởng để “hội chứng Cinderella” tồn tại chính là một mối quan hệ khép kín, nơi chỉ có mẹ kế – cha ruột – con riêng (hoặc cha dượng – mẹ ruột – con riêng). Nếu có bất kỳ tác nhân ngoài xã hội nào phá vỡ môi trường này, ví dụ như họ hàng/giáo viên/hàng xóm/cảnh sát/các nhà hoạt động xã hội… phát hiện và can thiệp kịp thời, hành vi bạo lực sẽ bị ngăn chặn hoặc giảm thiểu.

Giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ xuống tay với bé 8 t.uổi: Điển hình của hội chứng Cinderella - Hình 9

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Phong tục, tập quán không phù hợp thì nên loại bỏ'06:42Hai người lao xe máy vào ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải cướp00:39Bảng LED Trường đại học Nông Lâm TP.HCM xuất hiện dòng chữ lạ26:34Xe khách Thành Bưởi vẫn được cấp lại giấy phép kinh doanh?02:24TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Cháy nhà vắng chủ trong đêm gây náo loạn khu dân cư ở TP.HCM24:15Nhà máy xử lý rác thải tái chế ở Nghệ An cháy lớn, công nhân hoảng hốt tháo chạy thoát thân03:21Người phụ nữ ly hôn chồng vì "nghiện" chạy bộ, còn đẩy con gái vào tình huống nguy hiểm03:05Xưởng sản xuất, thu mua nấm lớn nhất Lâm Đồng cháy rụi, thiệt hại nhiều tài sản03:26Gặp "kiếp nạn" cưới ngay mùa lũ, nhà trai áo quần đẹp đẽ phải lội nước qua nhà gái xin rước dâu03:06Kịp thời dập tắt nhiều vụ cháy liên tiếp ở Hải Phòng, giải cứu 2 người mắc kẹt trong hỏa hoạn03:02Mời đồng nghiệp cũ đi đám cưới nhưng không đến dự cũng không gửi phong bì, cô gái bức xúc "đòi nợ"02:54Cãi nhau chuyện làm ăn, lái xe sang húc nhau giữa ngã tư đông người00:18'Người nghiện m.a t.úy cởi trần, mài dao trước cửa khiến cả xóm hoang mang'05:27Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế mất trắng hàng trăm triệu đồng vì tin lời thầy bói mạng03:15Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe03:14Cậu bé Hàn Quốc 4 t.uổi kể về những tổn thương vì cha mẹ khiến ai cũng đau lòng03:17Phá cửa giải cứu nam tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải sau va chạm ô tô 7 chỗ ở TP Hồ Chí Minh03:14

Tiêu điểm

Cô gái bỏ việc văn phòng sau khi kiếm bộn tiền nhờ chụp ảnh bàn chân 30 phút mỗi ngày
14:40:02 28/11/2023
Phi công dù lượn gặp nạn rơi xuống rừng đầu nguồn Hoàng Liên
17:09:30 29/11/2023
Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người trèo qua ban công hàng xóm thoát hiểm
11:25:27 28/11/2023
Thăm hỏi, hỗ trợ đại úy Công an bị đứt lìa 2 chân khi truy bắt cát tặc
14:28:20 28/11/2023
Kịp thời cứu sống nam thanh niên bị nước cuốn trôi từ bờ sông Long An đến TP.HCM
10:38:46 28/11/2023
Trào lưu "mọc rễ" trên giường của giới trẻ khi quá mệt mỏi với cuộc sống, lợi hay hại nhiều hơn?
13:31:13 29/11/2023
2 xe máy bốc cháy sau va chạm, nghìn người ở TP.HCM "chôn chân" trên đường
18:21:22 28/11/2023
3 giờ giải cứu thanh niên rơi kẹt giữa 2 bức tường nhà dân ở TP.HCM
16:20:53 29/11/2023
"Lâu đài" của "đại gia": Hà N.ội yêu cầu Sở Xây dựng, quận Ba Đình báo cáo ngay
17:39:39 28/11/2023
Số trẻ mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc tăng, WHO không khuyến nghị hạn chế đi lại
20:17:35 29/11/2023

Thông tin đang nóng

Bâu Krysie bị tố cắm sừng bạn trai, người thứ ba là bạn thân 8 năm cũng đã lên tiếng thừa nhận
06:58:44 30/11/2023
Sao nữ "cả đời bị chê xấu" ngày càng trẻ đẹp ở t.uổi 44, vẫn đắt show dù bị tẩy chay vì 4 lần ngoại tình
06:25:12 30/11/2023
Gia đình tìm thấy con trai bị bắt cóc 33 năm nhưng phải đoàn tụ ở nơi "không ai ngờ"
06:27:51 30/11/2023
Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm
07:01:07 30/11/2023
Dậy sóng clip "chị đại" Kim Hye Soo bị quấy rối t.ình d.ục công khai, bất ngờ cách nữ minh tinh đáp trả
06:36:23 30/11/2023
Lisa nối gót Jennie đi đóng phim, CĐM soi ra bằng chứng khó cãi, bản sao nhỏ t.uổi lại bị réo tên
07:25:59 30/11/2023
Hoà Minzy chuẩn bị kết hôn, ảnh diện váy cưới do chính người em thân thiết Đức Phúc đăng tải?
06:39:27 30/11/2023
Chiếc váy từng giúp Thanh Hằng nhận cơn mưa lời khen ở The New Mentor bỗng bị tố đạo váy Dior?
06:17:12 30/11/2023
Xuất hiện thứ bí ẩn này, Trái Đất có thể va chạm Sao Kim
05:02:17 30/11/2023
Triệu Lộ Tư xuất hiện với vẻ ngoài nhợt nhạt, lấm lem khiến dân tình hoang mang, sự thật gây bất ngờ
06:38:44 30/11/2023

Tin mới nhất

Bình Phước: Nam thanh niên rơi từ lầu cao tại bệnh viện xuống sân t.ử v.ong

08:44:20 30/11/2023
Được cấp cứu khẩn trương nhưng do chấn thương quá nặng nên nam thanh niên đã t.ử v.ong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Thông tin xe máy, ô tô cá nhân phải lắp thiết bị giám sát hành trình là không chính xác

22:34:04 29/11/2023
Cơ quan soạn thảo sẽ phối hợp với Cơ quan thẩm tra và các cơ quan chức năng đ.ánh giá tác động của chính sách để phù hợp với điều kiện thực tế của người dân Việt Nam để quy định sao cho đảm bảo quản lý xã hội, phục vụ lợi ích của người d...

Dịch tả lợn châu Phi lây lan, Quảng Trị xin hỗ trợ hoá chất phòng chống

18:53:15 29/11/2023
Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị kiến nghị UBND tỉnh đề xuất, hỗ trợ hoá chất để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch thời gian qua.

Nhiều học sinh ở Quảng Ninh bị ngộ độc nghi ăn phải kẹo "lạ"

18:31:32 29/11/2023
Ngày 29/11, đại diện UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm với hơn 20 em học sinh Trường THCS và THPT Hoành Mô, do ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, được mua ở khu vực c...

Điều tra vụ một người đàn ông t.ử v.ong trong trại nuôi heo

17:00:27 29/11/2023
Trưa nay, 29/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận cho biết, đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và t.ử t.hi một người đàn ông t.ử v.ong chưa rõ nguyên nhân trên địa bàn.

Quảng Ninh: Lại thêm 1 vụ học sinh ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

15:27:16 29/11/2023
Một số học sinh của Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn, đến tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Đây là mệnh lệnh cần thực hiện'

15:04:02 29/11/2023
Ông Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn.

Bị kẻ ngáo đá dùng đũa đ.âm x.uyên hốc mắt

14:13:45 29/11/2023
Một trường hợp bị dị vật xuyên thấu ổ mắt nguy hiểm đã được các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh phẫu thuật cấp cứu thành công, giúp bệnh nhân không bị ảnh hưởng thị lực...

Nữ giáo viên trẻ t.ử v.ong trong tư thế t.reo c.ổ

14:10:37 29/11/2023
Ngày 29/11, Công an huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đang điều tra làm rõ nguyên nhân cô giáo trẻ được phát hiện t.ử v.ong trong tư thế t.reo c.ổ tại khu nhà công vụ giáo viên của Trường THPT Hồng Ngự 3.

Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? - Hãi hùng các hội nhóm rủ bùng nợ

13:55:13 29/11/2023
Làn sóng vay rồi rủ nhau bùng nợ hoặc chây ì trả nợ đang rộ lên trên các mạng xã hội sau khi hoạt động đòi nợ thuê bị cấm cửa và cơ quan chức năng tăng cường triệt phá hoạt động cho vay nặng lãi.

Người dân đã có căn cước công dân không bắt buộc phải thu thập mống mắt

13:54:44 29/11/2023
Với người dân đã có thẻ căn cước công dân có giá trị, hiệu lực thì không phải cấp đổi thẻ, không phải tích hợp thông tin về mống mắt.

Trắng đêm giải cứu thanh niên bị mắc kẹt giữa 2 bức tường

11:18:34 29/11/2023
Nhận được tin báo, Phòng PC07 đến hiện trường phối hợp với Công an quận 4 tìm phương án giải cứu. Sau nhiều giờ thả dây từ trên cao xuống kéo thanh niên lên nhưng bất thành, do nạn nhân bị kẹt cứng, không thể nhúc nhích.

Va chạm trên cầu vượt Quang Trung, hai xe máy bốc cháy dữ dội, ùn tắc nghiêm trọng ở cửa ngõ TP.HCM

10:47:04 29/11/2023
Vừa qua, Công an quận 12 vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý hiện trường vụ va chạm khiến hai xe máy bốc cháy trên cầu vượt Quang Trung, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở cửa ngõ TP.HCM.

Nhận lại 50 triệu đồng sau 3 năm chuyển nhầm vào tài khoản người khác

10:29:06 29/11/2023
Sau 3 năm chuyển nhầm t.iền v.ào tài khoản ngân hàng của người khác, chị Thủy đã nhận lại và viết thư cảm ơn Công an quận Hà Đông, Hà Nội.

Có phải làm lại căn cước công dân sang thẻ căn cước mới?

21:57:02 27/11/2023
Luật Căn cước đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực vào tháng 7 năm 2024. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết rằng căn cước công dân còn hiệu lực có phải đi làm lại hay không.

Trải nghiệm sống xa hoa, khoe đồ hiệu lên mạng "sống ảo" nhưng không cần bỏ tiền túi

15:56:28 27/11/2023
Thời gian qua, nhiều người trẻ tại Trung Quốc đã sáng tạo phương pháp mới giúp họ trải nghiệm cuộc sống xa hoa, khoe đồ hiệu lên mạng sống ảo nhưng không cần bỏ tiền túi.

TP.HCM: Xe container lật giữa giao lộ đông đúc, ùn tắc khủng khiếp

15:28:12 27/11/2023
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 11h ngày 27/11 tại vòng xoay ngã tư cầu vượt Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Xe đầu kéo tông vào ụ bê tông trạm thu phí cao tốc

14:01:21 27/11/2023
Rạng sáng 27/11, tại Trạm thu phí Chợ Đệm cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), một xe đầu kéo mất kiểm soát đã lao vào ụ bê tông trạm thu phí.

Cháy nhà trong đêm, 2 cha con t.ử v.ong

13:57:59 27/11/2023
Khoảng hơn 3h sáng cùng ngày, người dân phát hiện căn nhà tại tổ 5 (ấp An Khánh, xã Tân An Thạnh) xảy ra cháy. Ngọn lửa bùng phát, bao trùm căn nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thoả thuận ngừng b.ắn Israel-Hamas sắp hết hạn

Thế giới

09:11:31 30/11/2023
Lực lượng Hamas thả thêm 16 con tin, nâng tổng số người được trao đổi trong 6 ngày ngừng b.ắn lên 100, nhưng vẫn còn khoảng 140 người nữa đang bị giữ ở Dải Gaza trong bối cảnh thoả thuận ngừng b.ắn sắp hết hạn.

Bí mật về đường dây trả lương nhân viên 40 triệu đồng/tháng, ship 200.000 đồng/đơn

Pháp luật

09:04:44 30/11/2023
Các đối tượng sản xuất giấy tờ, bằng cấp giả khai làm việc cho một ông trùm , được trả lương đến 40 triệu đồng/tháng.

Cảnh báo gia tăng ngộ độc rượu những ngày cận Tết Nguyên đán

Sức khỏe

08:58:52 30/11/2023
Tết Nguyên đán đang cận kề, đây cũng là dịp nhiều buổi liên hoan, tiệc tùng diễn ra. Theo đó, nhu cầu tiêu thụ rượu của người dân tăng cao.

Thúy Ngân thương tích đầy mình, lộ vết băng ngay cổ, dấu cào dài ở tay, "thủ phạm" công khai xin lỗi

Sao việt

08:45:40 30/11/2023
Hình ảnh mới nhất của Thúy Ngân khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Nữ diễn viên lộ vẻ mặt nhăn nhó vì đau đớn khi gặp chấn thương ở cổ và tay. Ngay sau đó, tác giả của những dấu vết trên là Ninh Dương Lan Ngọc đã công khai xin lỗi.

Mẹ bạn trai không cho tôi bước chân vào bếp vì chưa được cưới hỏi

Góc tâm tình

08:34:36 30/11/2023
Tôi yêu Khoa được 2 năm rồi. Nhưng mối quan hệ giữa chúng tôi tiến triển thân mật hơn mới từ tháng 5 năm nay thôi. Tôi đã đến nhà bạn trai chơi vài lần và có ấn tượng rất tốt với bố mẹ anh.

Tử vi thứ Năm ngày 30/11/2023 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

08:33:32 30/11/2023
Về phương diện tình yêu, dường như chuyện tình cảm của Bạch Dương tiến triển không được suôn sẻ cho lắng. Bạn nhận thấy mình cho đi quá nhiều mà nửa kia lại quá lạnh lùng. Bạn không biết mình có nên tiếp tục không.

Viên Tuyền: "Khương hoàng hậu" bom tấn Phong Thần, giành lại bạn đời từ tay "tiểu tam" Cao Viên Viên

Sao châu á

08:32:33 30/11/2023
Sự nghiệp diễn xuất khá yên ả nhưng chuyện đời tư của Viên Tuyền lại gặp nhiều sóng gió trước khi có được hạnh phúc như hiện tại. Đáng chú ý là câu chuyện gương vỡ lại lành của Viên Tuyền và ông xã hiện tại Hạ Vũ.

Bạn gái Ronaldo chỉ là 'hộ nghèo' trong các nàng WAG giàu nhất

Sao thể thao

08:30:43 30/11/2023
Đã qua rồi cái thời các nàng WAG sống bám vào cầu thủ nổi tiếng. Không ít người có sự nghiệp riêng thành công và kiếm tiền như nước.

Vì sao mặt tự nhiên nổi nhiều mụn trứng cá?

Làm đẹp

08:23:53 30/11/2023
Chúng ta cần vệ sinh các bề mặt tiếp xúc với da mặt thường xuyên để đảm bảo không đem vi khuẩn lên da, không đè ép các vật dụng lên da mặt trong thời gian dài để tránh làm tắc lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá.

Tổng hợp những tin đồn về GTA 6 từng xuất hiện

Mọt game

08:16:22 30/11/2023
Tính đến thời điểm được cập nhật lần cuối vào tháng 11 năm 2023, có rất nhiều tin đồn về Grand Theft Auto VI (GTA 6) được xuất hiện trên mạng.

Hoàng Hà "Chúng ta của 8 năm sau": Tôi không tự ti về chênh lệch chiều cao với Quốc Anh

Hậu trường phim

08:09:00 30/11/2023
Lần đầu tiên đóng phim truyền hình, Hoàng Hà cảm thấy may mắn khi được giao vai nữ chính, nhưng may mắn hơn cả là tình cảm của khán giả dành cho Dương.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 12: Câu nói của ông Quảng báo trước sóng gió ập đến với Dương

Phim việt

07:41:40 30/11/2023
Đến lúc nào đó con thấy thất vọng, tan vỡ hoặc con thấy đồng tiền có thể giải quyết cho rất nhiều vấn đề khổ sở. Lúc đó, con hãy nhớ đến bố - ông Quảng nói với Dương.

Chỉ ra mắt hơn 1 năm, NewJeans đã đạt thành tích BLACKPINK chưa bao giờ có được

Nhạc quốc tế

07:17:23 30/11/2023
NewJeans là đại diện nhóm nữ bùng nổ nhất với double Daesang : Artist of the Year và S ong of the Year - Ditto. Bên cạnh đó, NewJeans còn thành công mang về hai giải Best Female Group và B est Dance Performance Female Group.