Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người

Gương mặt của một người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2.000 người đã khiến các nhà khoa học ở Mỹ và trên thế giới đau đầu tìm lời giải.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 1/2016, khi một phụ nữ đến bệnh viện tâm thần ở New York, Mỹ để thăm khám. Tại đây, nữ bệnh nhân kể với bác sĩ về việc thường nằm mơ thấy gương mặt một người đàn ông bí ẩn.

Trong giấc mơ, người này nói chuyện và đưa ra một số lời khuyên về cuộc sống cho nữ bệnh nhân, từ chuyện vượt lên nỗi sợ hãi, đối diện với vận mệnh, tận hưởng những gì mình đang có cho tới căn bệnh tiểu đường mà cô đang mắc phải.

Video đang HOT

Không chỉ vậy, các giấc mơ có sự xuất hiện của người đàn ông này cứ lặp đi lặp lại tới hàng chục lần và các lời khuyên đưa ra cũng trùng khớp nhau. Trong khi cô khẳng định không hề biết và cũng chưa từng gặp người lạ mặt xuất hiện trong mơ kia.

Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người - Hình 1

Một bản phác họa khuôn mặt người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người.

Người này sau đó vẽ lại bức chân dung của người đàn ông bí ẩn thường xuất hiện trong mơ để các bác sĩ, chuyên gia sớm tìm ra lời giải.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như không có sự trùng hợp xảy ra vài ngày sau đó. Cụ thể, một bệnh nhân khác tìm tới vị bác sĩ trên vô tình nhìn thấy bức vẽ và khẳng định rằng bản thân cũng nằm mơ thấy khuôn mặt bí ẩn ấy.

Trước sự việc kỳ lạ, vị bác sĩ tâm lý quyết định gửi thông tin về 2 trường hợp trên cho các đồng nghiệp cũng như tới nhiều bệnh viện trong và ngoài nước để xem còn có ai cũng gặp chuyện tương tự không.

Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người - Hình 2

Theo thống kê, có hơn 2.000 trường hợp trên khắp thế giới cho biết đều gặp phải người đàn ông kỳ lạ này sau khi chìm vào giấc ngủ.

Không nằm ngoài dự đoán, 4 người khác cũng xác nhận người đàn ông trong bức họa không dưới 1 lần xuất hiện trong giấc mơ của họ. Từ tháng 1/2006 đến năm 2009, theo thống kê, có hơn 2.000 trường hợp ở Mỹ và nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Italy, Pháp… cho biết đều gặp phải người đàn ông kỳ lạ này sau khi chìm vào giấc ngủ dù chưa gặp ông ta ngoài đời thực bao giờ.

Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người - Hình 3

Một số giả thuyết đã được đưa ra liên quan đến sự việc. Có ý kiến cho rằng người đàn ông trong mơ là người thật và có khả năng đi vào giấc mơ của người khác bằng một kỹ năng tâm lý nào đó. Một số người tin diện mạo của người đàn ông ngoài đời giống như hình ảnh mà họ đã thấy trong mơ nhưng số khác tin vào điều ngược lại.

Ngoài ra, người ta còn đưa ra giả thuyết tất cả mọi chuyện là một kế hoạch điều khiển tâm thần phát triển bởi một tập đoàn lớn.

Một giả thuyết nghe có vẻ thực tế hơn là người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ có thể là Nicolas Cage, nam diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng người Mỹ hoặc Dennis Ray Steckler, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và diễn viên cũng đến từ xứ cờ hoa.

Giải mã gương mặt bí ẩn xuất hiện trong giấc mơ của 2.000 người - Hình 4

Trong khi đó dù có trong tay chân dung người đàn ông qua mô tả của các bệnh nhân nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định danh tính nhân vật xuất hiện trong giấc mơ của hơn 2.000 người. Vì vậy, sự việc vẫn là dấu hỏi lớn cho giới khoa học cho đến ngày nay.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình

Cuối cùng, một trong những "câu đố" khiến cảnh sát Mỹ đau đầu nhất cũng có lời giải đáp.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình - Hình 1

Kẻ sát nhân Hoàng đạo là ai?

Vào cuối những năm 60 của thế kỷ trước, nước Mỹ đã chao đảo trước 1 lá mật thư của Zodiac Killer, hay còn gọi là Kẻ sát nhân Zodiac (Kẻ sát nhân Hoàng đạo) - kẻ đã giết ít nhất 5 người ở San Francisco.

Sau hơn 50 năm, chính xác là 51 năm, cuối cùng bức mật thư cũng đã có lời giải, và công chúng đã vô cùng phẫn nộ khi biết được nội dung của lá thư "gây ớn lạnh" và "lệch lạc" này.

Đôi điều về Kẻ sát nhân Hoàng đạo

Zodiac Killer (Kẻ sát nhân Hoàng đạo) hay "Zodiac" là biệt danh của một kẻ giết người hàng loạt được cho là có liên quan trực tiếp đến ít nhất năm vụ giết người ở miền Bắc California vào những năm 1968 và 1969.

Không chỉ có hành tung bí ẩn, gây ra những vụ giết người không gớm tay, Zodiac là một kẻ tự tin đến ngạo mạn.

Sau khi thực hiện tội ác, hắn thường xuyên gọi điện cho cảnh sát để thông báo nơi gây án và gửi cho giới truyền thông những mật mã bí ẩn để thách thức công chúng tìm ra danh tính của mình.

Sau khi gieo rắc cơn ác mộng kinh hoàng cho nước Mỹ từ năm 1969 đến năm 1974, Zodiac đột nhiên biến mất một cách kỳ lạ.

Bất chấp những nỗ lực của cảnh sát trong việc mở rộng chuyên án và tra hỏi nhiều nghi phạm trong hàng chục năm qua, câu hỏi Zodiac là ai vẫn chưa có lời giải và vụ án vẫn còn để ngỏ.

Bí hiểm về Zodiac sau này đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều cuốn sách và các bộ phim trong nền văn hóa đại chúng nước Mỹ.

Được biết, bức mật thư đã được gửi tới báo San Francisco vào năm 1969, nhưng những nỗ lực để giải mã nó vẫn chưa thành công trong suốt nửa thế kỷ qua và nó đã trở thành 1 trong những vấn đề khiến cảnh sát Mỹ cảm thấy đau đầu nhất.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình - Hình 2

Bức mật thư của Kẻ sát nhân Hoàng đạo đã khiến cảnh sát Mỹ đau đầu trong suốt nửa thế kỷ qua.

Tên sát nhân hàng loạt đã tấn công khủng bố khu vực Vịnh San Francisco và tuyên bố đã giết 37 người trong các lá thư gửi cho các tờ báo, mặc dù các nhà điều tra tin rằng đây là 1 tuyên bố phóng đại của hắn mà thôi.

Trong giai đoạn giữa năm 1968 và 1969, Kẻ sát nhân Hoàng đạo đã bắn và đâm 7 người, 5 trong số các nạn nhân của hắn đã qua đời vì vết thương quá nặng. Kẻ sát nhân Hoàng đạo và các vụ giết người của hắn chính là cảm hứng cho ra đời serie phim trinh thám nổi tiếng Dirty Harry do Clint Eastwood đóng vai chính.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình - Hình 3

Chân dung của kẻ gây ra ít nhất là 5 vụ giết người - 1 trong những tên tội phạm bí ẩn nhất nước Mỹ.

Nội dung bức mật thư khiến nhiều người rùng mình phẫn nộ

Là một trong những tên sát nhân có hành tung bí ẩn và thích thách thức cả cảnh sát và công luận trong các bộ phim của Hollywood, Kẻ sát nhân Hoàng đạo thường xuyên gửi các bức mật thư cho các tờ báo.

Trong các bức thư này có 4 đoạn mật mã mà mới chỉ có vài đoạn được giải mã thành công. Một trong những đoạn mật mã này mới đây đã được giải thành công bởi bộ ba nhà lập trình máy tính và toán học, David Oranchak, Jarl Van Eycke và Sam Blake.

Sau khi công bố, bức mật thư khiến cho nhiều người cảm thấy rùng mình ớn lạnh bởi những suy nghĩ lệch lạc, bệnh hoạn của kẻ sát nhân. Không khó hiểu khi những suy nghĩ này trong đầu đã khiến cho tên tội phạm hành động mất nhân tính đến như vậy.

Nội dung của bức mật thư tạm dịch như sau:

"Tôi hy vọng việc đuổi bắt tôi sẽ thật vui vẻ. Hình ảnh trong các chương trình tivi không phải tôi đâu, và điều này nói lên 1 điều về tôi. Tôi không sợ phòng hơi ngạt đâu, vì nó sẽ giúp tôi được lên thiên đàng sớm hơn.

Bởi giờ đây, tôi đã có đủ nô lệ làm việc cho tôi, trong khi đó tất cả những người khác thì chẳng có gì khi họ tới thiên đàng.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình - Hình 4

Vì thế, họ sợ chết. Còn tôi không sợ chết, vì tôi biết rằng cuộc sống mới của tôi sẽ là một cuộc sống dễ dàng ở trên thiên đàng".

Trong một bức mật thư trước đây, Kẻ sát nhân Hoàng đạo cũng khiến nhiều người cảm thấy ghê tởm và phẫn nộ với 1 tuyên bố huênh hoang và điên rồ của hắn: "Tôi thích việc giết chóc vì nó cực kỳ vui".

Theo mô tả của các chuyên gia điều tra, họ tin rằng hắn là 1 người đàn ông da trắng. Trong các cuộc gọi và các bức thư gửi tới cho cảnh sát và các nhà điều tra, hắn đã tự gọi bản thân bằng cái tên Zodiac (Hoàng đạo).

Hắn đã đe dọa báo chí rằng sẽ giết thêm các nạn nhân nếu họ không công khai các bức mật thư của mình.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình - Hình 5

David Oranchak, 1 trong 3 người đã giải mã được bức mật thư của Kẻ sát nhân Hoàng đạo.

Người phát ngôn Cục Điều tra Liên Bang Mỹ FBI Cameron Polan phát biểu với tờ San Francisco Chronicle: "Kẻ sát nhân Hoàng đạo đã khủng bố nhiều cộng đồng ở khắp Bắc California và thậm chí dù nhiều thập kỷ qua đi, chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm công lý cho các nạn nhân của các vụ giết người tàn bạo này.

Do việc điều tra vẫn còn đang diễn ra, và do sự tôn trọng mà chúng tôi dành cho các nạn nhân và gia đình của họ, chúng tôi sẽ không đưa ra thêm các bình luận gì trong thời điểm này".

Cho tới nay, chỉ có một nghi phạm duy nhất được cho là Kẻ sát nhân Hoàng đạo, đó chính là Arthur Leigh Allen, 1 cựu sĩ quan Hải quân, 1 kẻ từng bị kết tội lạm dụng trẻ em song tên này đã chết vào năm 1992 khi mới có 58 tuổi.

Sau 51 năm, mật thư của kẻ sát nhân nổi tiếng đã được giải mã, nội dung khiến nhiều người rùng mình - Hình 6

Các nạn nhân của Kẻ sát nhân Hoàng đạo Betty Lou Jensen, David Faraday, và Darlene Ferrin.

Tuy nhiên, có nhiều cái tên khác được cho là có liên quan đến những vụ sát nhân trong 5 thập kỷ qua.

Kẻ sát nhân Hoàng đạo đã bắn chết các nạn nhân David Faraday và Betty Lou Jenson trong chiếc xe của họ vào ngày 20/12/1968.

Vào tháng 7 năm 1969, hắn đã bắn chết Darlene Ferrin, còn chồng của nạn nhân này, Mike Mageau thì sống sót dù bị thương.

Sau đó, Kẻ sát nhân Hoàng đạo đã đâm Cecelia Shepard và Bryan Hartnell vào tháng 9/1969, và Shepard đã chết vì các vết thương.

Cuối cùng, Paul Lee Stine bị hắn bắn chết ngày 11 tháng 10 năm 1969, tại khu phố Presidio Heights ở San Francisco sau khi để tên sát thủ Zodiac lên taxi của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó ngủ say như chết khiến sen khóc hết nước mắt00:39Chó bị ngỗng đánh vì dám bắt nạt 00:42Hai bé gái cười ngặt nghẽo với anh thợ sửa điện thoại lầy lội 00:41Chú chuột năn nỉ được 'hoàng thượng' tha mạng 00:35Clip: Chó nhà bị báo hoa mai ngoạm cổ, kéo lê trên đường 00:33Chồng cao tay 'chơi khăm' vợ lấy gọn 100.000 đồng 01:06Chú chó chạy 'lăng ba vi bộ' khiến hai tên cẩu tặc bất lực 01:07Clip: Những cú lừa trên mạng khiến bạn phải bật cười 01:04Chú chó chắp chân van xin cô chủ đừng làm thịt gà01:08Tên cướp dọa giết nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM 01:03Người đàn ông nổi quạu khi dắt xe máy lên thuyền bị rớt xuống sông 00:36Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’00:29Đẻ con gái cho thùy mị nết na (P4) 00:30Clip: Giết chết khỉ mẹ, báo hoa mai quyết nuôi nấng khỉ con và cái kết 02:29'Cháu nó ở nhà ngoan lắm' (P4) 00:39'Cháu nó ở nhà ngoan lắm' (P5) 00:29Cô gái mặc váy leo rào vào khu phong tỏa bị người dân đuổi ra ngoài 00:50Anh dân quân yêu đời trượt xe đẩy trong khu cách ly 00:35  Khi mẹ nói 'chỉ gửi mỗi thứ một ít' cho tôi ở Sài Gòn ăn tránh dịch 03:44Chú vẹt nhõng nhẽo giận dỗi vì chủ không cho ăn00:47

Tiêu điểm

Sau tiếng nổ bất ngờ, kho báu lớn thứ 8 thế giới lộ ra: Nhà khảo cổ hối hận khi nhìn bên trong
14:06:19 23/07/2021
Sự thật đau lòng về cô bé 13 tuổi bị bỏ rơi trên đảo hoang
14:11:39 22/07/2021
Ngọn núi xuất hiện cột khói đen, bên trên có 4 thi thể nằm la liệt, chuyên gia nói 1 câu khiến ai cũng lạnh sống lưng!
14:06:49 22/07/2021
Chim hút mật no nê rồi ngả lưng ngủ trên cánh hoa, khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời
14:11:42 23/07/2021
Khó tin những tác phẩm được tạo ra từ ảo ảnh vẽ trên cơ thể người
14:16:41 22/07/2021
Bí ẩn cổ xưa hé lộ dưới lớp băng vĩnh cửu ở Nga
14:15:28 23/07/2021
Dùng đá cuội đánh tráo... kim cương
07:31:32 23/07/2021
Virus lạ 'tái xuất' sau 15.000 năm, mang chuỗi gene 'ngoài hành tinh'
14:02:03 22/07/2021
Váy cưới tuyệt đẹp làm từ 1.500 chiếc khẩu trang bỏ đi
10:00:13 23/07/2021
Cặp dê khủng tổng trọng lượng hơn 300 kg có giá 139 triệu đồng
21:44:05 22/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi
23:06:06 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021

Tin mới nhất

Tù nhân bắt giữ quản giáo suốt 9 giờ chỉ để đòi bánh pizza

10:04:48 23/07/2021
Sự việc xảy ra tại một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Thụy Điển, khi 2 phạm nhân bất ngờ bắt cóc 2 quản giáo làm con tin.

Phát hiện nhiều virus lạ 15.000 năm trong sông băng Tây Tạng

10:48:04 22/07/2021
Trong lúc nghiên cứu sông băng ở Tây Tạng (Trung Quốc), một nhóm các nhà vi sinh vật học đã phát hiện 33 loài virus có niên đại cách đây khoảng 15.000 năm, đa số chưa từng được con người biết đến.

Ngã xe đạp xuống nước, bị cá sấu cắn trọng thương

21:53:49 21/07/2021
Một người đi xe đạp ở bang Florida, Mỹ bị cá sấu cắn trọng thương sau khi mất lái và ngã xuống suối.

Dành nhiều ngày sống trên cây vì bị gấu nâu truy đuổi gắt gao

21:47:31 21/07/2021
Một cặp vợ chồng người Nga đã phải sống 10 ngày trên cây để trốn tránh sự truy đuổi của gấu.

Chiếc bồn cầu dát vàng trong nhà cảnh sát tham nhũng 'gây sốt' ở Nga

17:26:13 21/07/2021
Sau khi một đại tá cảnh sát giao thông ở Nga bị bắt vì tội tham nhũng, chiếc bồn cầu dát vàng trong nhà ông đã nhận được sự quan tâm của công chúng.

Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút còn 3.500 đồng, đi kiện 7 năm vẫn chưa đòi lại được tiền

17:21:05 21/07/2021
Ngay cả khi tòa án đã ra phán quyết bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, người phụ nữ vẫn chưa thể lấy lại được số tiền thuộc về mình.

Bé gái kêu cứu vì bị cha mẹ đưa ra hoang đảo trải nghiệm ‘sinh tồn’

15:45:26 21/07/2021
Bé gái đã phải nhờ một ngư dân giúp đỡ và báo cảnh sát sau khi không thể chịu điều kiện sống khắc nghiệt.

Điều đặc biệt tại ngọn núi dốc nhất thế giới

08:20:43 21/07/2021
Núi Thor được nhiều người coi là một trong những vách đá khó leo nhất thế giới, không chỉ vì độ dốc mà còn do nó được tạo thành từ đá granit, một loại vật liệu cứng trơn, không có chân và rãnh. 

Khoảnh khắc kinh hoàng 'lốc xoáy' hàng triệu con muỗi đen kịt bầu trời

22:06:39 20/07/2021
Cơn lốc xoáy tạo ra từ hàng triệu con muỗi di chuyển qua vùng Kamchatka, Nga khiến cư dân địa phương choáng váng.

Con dê chào đời với 8 chân

21:57:07 20/07/2021
Một con dê mẹ ở Ấn Độ đã sinh ra một con dê con với tám chân và hai hông. Đông đảo người dân đã kéo đến nhà người nuôi dê để tận mắt xem con dê tám chân này.

Phát hiện con tàu bên cạnh ngôi đền bí ẩn dưới thành phố chìm ở Ai Cập

17:10:25 20/07/2021
Một con tàu bên cạnh ngôi đền vừa được phát hiện trong tàn tích của một thành phố Ai Cập cổ đại chìm dưới đáy biển khoảng hơn nghìn năm trước.

Thượng Hải tổ chức ‘thi tinh trùng’ cho sinh viên đại học

14:34:27 20/07/2021
Ngân hàng Tinh trùng ở Thượng Hải (Trung Quốc) gần đây đã tổ chức sự kiện kéo dài 45 ngày, theo đó mời các sinh viên đại học tại thành phố đăng ký tham gia cuộc thi xác định tinh trùng của ai khỏe nhất.

Cặp đôi sẽ được tổ chức đám cưới ngoài vũ trụ vào năm 2024?

14:27:19 20/07/2021
Một công ty ở Mỹ sẽ cung cấp chuyến đi vào không gian để các cặp đôi có cơ hội tổ chức đám cưới, sự kiện nhiều người bên ngoài Trái Đất vào năm 2024.

Những con hàu đe dọa một địa điểm tổ chức Olympic Tokyo

14:23:16 20/07/2021
Những con hàu đã khiến giới chức ở Tokyo, Nhật Bản, phải chi trả 1,28 triệu USD để sửa chữa, nâng cấp khu vực Đường thủy Sea Forest, nơi sẽ diễn ra các sự kiện đua thuyền Olympic.

Xuất hiện ca bệnh truyền nhiễm hiếm gặp tại Mỹ

08:49:48 20/07/2021
Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Mỹ sau gần 20 năm kể từ đợt bùng phát năm 2003 được xác nhận là một công dân Mỹ vừa trở về từ Nigeria.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới

08:46:07 20/07/2021
Sau một thời gian nghe thấy âm thanh kỳ lạ dưới cái giếng khô, người đàn ông quyết định báo cảnh sát tới điều tra.

Rùa đi lạc trở về nhà chủ sau 1 năm nhưng chi tiết về tốc độ khiến mọi người bất ngờ

08:41:45 20/07/2021
Con rùa cưng của một cư dân ở Wiltshire, Anh đi lạc và chủ nhân mất công đi tìm khắp nơi sau 1 năm trời cuối cùng phát hiện nó chỉ cách nhà chưa đầy 1km.

Lần đầu tiên phi hành gia trồng ớt trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS

19:41:46 19/07/2021
Các phi hành gia của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA trồng ớt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS để gia tăng thêm gia vị trong bữa ăn hàng ngày.

Khoảnh khắc ngoạn mục về đàn cừu nghìn con di chuyển trên cánh đồng

15:00:18 19/07/2021
Nhiếp ảnh gia Israel đã ghi lại được khung cảnh đàn cừu nghìn con di chuyển trong suốt 7 tháng và tổng hợp trong một video ngoạn mục.

Bức ảnh sư tử kiêu hãnh đứng trên đồi toàn xương như cảnh quay 'kinh điển' trong phim Hollywood

13:48:19 19/07/2021
Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy sư tử kiêu hãnh đứng trên đồi toàn xương quan sát vương quốc của mình bên trong khu bảo tồn ở Nam Phi giống như bức hình quảng cáo phim Hollywood.

Có thể bạn quan tâm

Top 10 xe máy dầu tốt nhất năm 2021

Ôtô

05:53:37 24/07/2021
Trong danh sách 10 ôtô sử dụng động cơ diesel tốt nhất năm 2021 mà trang AB bầu chọn, có tới 6 sản phẩm là xe bán tải.

Chuyên gia hàng đầu Pháp cảnh báo biến thể mới xuất hiện trong mùa đông

Thế giới

05:51:53 24/07/2021
Ngày 23/7, cố vấn dịch bệnh hàng đầu của Chính phủ Pháp cảnh báo có thể sẽ xuất hiện thêm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 trong những tháng mùa đông năm nay.

Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”

Netizen

04:48:36 24/07/2021
Mới đây, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một xe chở tiền không được qua chốt kiểm soát, tại đây, một cán bộ cho rằng tiền không phải là thiết yếu và đề nghị xe quay đầu.

Rapper số 1 Việt Nam là ai: Binz, Đen Vâu hay Bình Gold?

Sao việt

02:53:58 24/07/2021
Tối 22/7, mạng xã hội bất ngờ ồ ạt xuất hiện một câu hỏi ai cũng giống ai. Tưởng chừng như đây là câu hỏi rất dễ trả lời nhưng mà lại đang khiến cho cộng đồng mạng hoang mang tìm lời giải đáp, đó chính là: Rapper số 1 Việt Nam là ai?.

‘Phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị'

Đời sống

01:52:28 24/07/2021
Thủ tướng yêu cầu truy vết, xét nghiệm nhanh, điều trị hiệu quả, phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị theo ưu tiên, hạn chế ca tử vong.

Nhiều ca nhiễm tại các chợ dân sinh, Đồng Tháp siết chặt Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

01:44:33 24/07/2021
Trong số 129 ca nhiễm vừa ghi nhận tại Đồng Tháp, có 29 ca cộng đồng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng

Sức khỏe

01:40:24 24/07/2021
Chuyên gia điều trị bệnh tâm thần khuyến cáo người dân cần bình tĩnh sống chung với đại dịch Covid-19 bằng việc duy trì các thói quen lành mạnh.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.

Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 

Clip hay

01:12:09 24/07/2021
Trong suốt 5 giờ đồng hồ, 6 con sư tử liên tục đeo bám và tìm cách hạ gục hươu cao cổ nhưng vẫn đành phải bỏ cuộc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

01:12:03 24/07/2021
Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

Thế giới số

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.