Giải mã bí quyết “hack” tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm

Trong vài mùa giải gần đây, SofM luôn khiến mọi người ngỡ ngàng trước khả năng kiểm soát tầm nhìn vượt trội so với đối thủ trong các trận đấu rank và đấu giải.

Quen thói livestream xuyên đêm, “ game thủ” Bùi Tấn Trường khiến “nóc nhà” lo lắng nhắc nhở, vội xin lỗi rối rít Tái xuất LPL sau hơn 2 năm trời, huyền thoại Clearlove nhận quả đắng khi EDG thua trắng áo Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi “thay tướng”

Trong ván 3 trận đấu giữa Suning và LNG Esports vừa qua, Kha’zix của SofM đạt điểm tầm nhìn lên tới gần 300, một con số vô cùng khủng khiếp đối với một người chơi đi rừng. Với khả năng kiểm soát vượt trội của mình, SofM đã giúp cho SN giành chiến thắng 2-1 trước LNG. Vậy đâu là nguyên nhân giúp cho SofM đạt tỉ lệ tầm nhìn cao đến như vậy? Bài viết này sẽ tìm hiểu và chứng minh những điều đã giúp Duy Cầu Giấy đạt được điểm tầm nhìn vượt trội hơn tất cả tuyển thủ còn lại.

Video đang HOT

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 1

Điểm tầm nhìn của SofM là 297 sau khi kết thúc trận đấu

Về vị tướng phù hợp

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 2

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 3

Nếu là fan của SofM từ lâu, tất cả sẽ không mấy xa lạ với cách chơi “hack điểm tầm nhìn” khủng bố này. Một trong những trận đấu in đậm dấu ấn của SofM với lối chơi này là tại sân chơi Xếp Hạng tầm một tháng trước. Trong trận đấu này SofM đã sử dụng vị tướng Kindred, sau gần 30 phút trận đấu kết thúc với điểm tầm nhìn lên tới 82 điểm, một con số vô cùng ấn tượng trong bối cảnh một trận rank đơn – Nơi việc kiểm soát tầm nhìn không được ưu tiên như thi đấu chuyên nghiệp.

Về cách lên trang bị và bảng ngọc

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 4

Để trả lời cho câu hỏi, tại sao SofM có thể đạt nhiều điểm tầm nhìn đến như vậy? Ngoài chất tướng ra thì lối lên Trang Bị và Bảng Bộ Trợ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với trang bị, Kiếm Âm U luôn là món trang bị bất di bất dịch mà Thần rừng Việt Nam lựa chọn để có thể tối đa hóa khả năng kiểm soát mắt. Ngoài lý do, đây là món trang bị phù hợp nhất với chất tướng Sát thủ do được cộng thêm Sát lực và Giảm thời gian hồi chiêu thì còn một lý do quan trọng khác. Đó chính là nội tại duy nhất Kiếm Âm U đem lại: Chính là khả năng phát hiện và phá mắt trong vòng 8 giây (45 giây hồi chiêu). Chưa dừng lại ở đó, việc sở hữu thêm Máy Quét Oracle đã biến mọi vị tướng SofM cầm đi rừng trở thành một con mắt tím di động.

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 5

Về Bảng Bộ Trợ, ở nhánh phụ SofM luôn lựa chọn điểm Mắt Thây Ma để hỗ trợ cho việc kiểm soát mắt. Nói rõ hơn về nội tại của điểm Mắt thây ma, khi phá hủy mắt của đối phương sẽ triệu hồi một con mắt đồng minh ngay tại vị trí đó. Việc sở hữu Kiếm Âm U kết hợp với Mắt Thây Ma giúp SofM tăng 2 điểm tầm nhìn mỗi lần phá mắt đối phương chưa kể Máy Quét. Chính vì lẽ đó, tuyển thủ sinh năm 1998 dễ dàng đảm nhận công việc kiểm soát với “năng suất” bằng cả 1-2 đồng đội cộng lại. Có thể lấy ví dụ trong game 3 trận giữa SN và LNG, khi SofM gần như thắp sáng cả khu rừng với điểm tầm nhìn gấp 2 lần so với Hỗ trợ đối phương. Mặc dù vậy, việc lang thang đi phá mắt đối phương để tăng tầm kiểm soát cho team mình cũng có nhiều rủi ro. Vì vậy lối chơi và cách di chuyển của SofM cũng đáng được lưu tâm và phân tích.

Về lối chơi

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 6

Đây là lối chơi theo thiên hướng kiểm soát và thường sẽ đạt hiệu quả vào thời điểm giữa và cuối trận. Khoảng thời gian này thường được hai đội tận dụng để chia đội hình kiểm soát những mục tiêu lớn như trụ, rồng hay Baron. Mục tiêu lớn sẽ là cơ hội giúp một trong hai đội tăng tiến sức mạnh một cách nhanh chóng về cuối trận để kết thúc ván đấu.

Một lần nữa hãy lấy ví dụ trong trận đấu giữa SN và LNG để có những đánh giá chuẩn xác và khách quan hơn. Vào thời điểm đầu trận, SofM chấp nhận thọt so với rừng đối phương để tập trung hoàn thành xong sớm món trang bị Kiếm Âm U và nhanh chóng đạt đến Level 11. Lý do là vì Kha’zix sau khi hoàn tất tiến hóa chiêu W sẽ tạo gây ra tác động đáng kể trong giao tranh khi liên tục làm chậm đối phương 90%. Sau khi hoàn tất Kiếm Âm U và kết hợp với mắt Thây ma đây là lúc điểm tầm nhìn của SofM tăng một cách đột biến. Không chỉ về mặt con số, mà tầm nhìn của toàn đội SN cũng được cải thiện. Đây rõ ràng là tiền đề để team SN ăn được Rồng 4, gỡ bỏ nút thắt để kết thúc ván đấu kéo dài 50 phút.

Nếu quan sát kỹ hơn trong trận đấu, SofM luôn được cử đi một mình ở một cánh, đảm nhiệm vai trò gây rối hay đơn giản là bước lên phá mắt để câu những chiêu thức quan trọng của đối phương. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc, khi bước lên quá cao chỉ cần mắc phải một sai lầm cơ bản cũng khiến trận đấu thay đổi cục diện. Vì vậy, chất tướng Sát thủ sẽ đáp ứng tốt được nhiệm vụ này khi chất tướng cơ động và dễ dàng thoát khỏi giao tranh.

Về điểm yếu

Nói đơn giản, điểm mạnh của lối chơi này chính là khả năng kiểm soát mục tiêu, duy trì nhịp độ trận đấu. Phù hợp với những đội hình tăng tiến sức mạnh chậm hay muốn kéo về late game. Bởi đây là lúc, việc kiểm soát mục tiêu và giữ vị trí của cả team là vô cùng quan trọng. Tránh những pha bọc hậu do thiếu tầm nhìn hay bị cướp các bùa lợi lớn.

Tuy vậy, lối chơi này của SofM vẫn còn một số yếu điểm dễ dàng nhận ra. Thứ nhất, buộc phải hy sinh lợi ích cá nhân cho tập thể chung. Mặc dù đi rừng nhưng bạn dường như đảm nhiệm thêm công việc kiểm soát của support. Bạn sẽ không thể băm bổ lao vào giao tranh để ăn mạng hay đi bắt lẻ. Bởi lẽ, khi bạn nằm xuống đồng nghĩa với việc đối phương sẽ hoàn toàn kiểm soát những mục tiêu lớn và làm chủ thế trận.

Thứ hai, bạn buộc phải liên tục di chuyển đặc biệt là quanh những mục tiêu lớn để hạn chế mắt của đối phương hết mức có thể. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải luôn cẩn trọng nếu không muốn nằm xuống quá nhiều và tệ nhất là mất luôn mục tiêu. Cuối cùng, đây là lối chơi buộc bạn phải chủ động đứng cao không chỉ để kiểm soát tầm nhìn đặc biệt là trong rừng đối phương mà còn phải đóng vai con mồi câu chiêu thức. Nên buộc bạn luôn giữ cái đầu lạnh và tỉnh táo trước mọi tình huống là vô cùng quan trọng.

Giải mã bí quyết hack tầm nhìn của SofM: Sáng tạo nhưng đầy mạo hiểm - Hình 7

Không khó để tìm ra một vài tình huống SofM tự tay “bóp team” vì lối di chuyển “như đi thăng bằng trên dây” này. Ví dụ điển hình nhất có thể kể tới trận thua FPX mới đây, Doinb – Một tay chơi lão làng với bộ não cũng… to không kém, lại vô cùng quen thuộc với phong cách của SofM khi từng leo rank cùng nhau, đã tỏ ra rất quyết đoán trong việc kêu gọi đồng đội tấn công ào ạt trong những tình huống SofM di chuyển “lố”.

Rõ ràng là bất kỳ lối chơi nào cũng có điểm yếu của nó, nhưng xét cho cùng, khả năng kiểm soát của SofM vẫn là phương án tối ưu với SN lúc này, khi họ đã mất đi SwordArt và không có nhiều kinh nghiệm để đối phó với những đội tuyển sở hữu khả năng áp đặt thế trận tốt.

Mãi là anh em: Dù Suning đang trong kỳ nghỉ nhưng SofM vẫn tình nguyện làm "quân sư quạt mo" cho Flandre và EDG

Đáng tiếc là Flandre đã không có cơ hội đáp lại tấm thịnh tình của người anh em SofM.

Mới đây, một câu chuyện vô cùng thú vị về SofM đã được thành viên Ban huấn luyện của Suning chia sẻ. Trong diễn biến của câu chuyện đó, anh chàng đã "than thở" về việc bị SofM "phá đám" kỳ nghỉ chỉ vì Duy Cầu Giấy muốn giúp đỡ người đồng đội cũ tại Snake Esports.

Mãi là anh em: Dù Suning đang trong kỳ nghỉ nhưng SofM vẫn tình nguyện làm quân sư quạt mo cho Flandre và EDG - Hình 1

Cụ thể, sau khi EDward Gaming thất thủ trước FunPlus Phoenix với tỷ số 2-3 ở Bán kết LPL Mùa Xuân 2021, SofM đã bất ngờ nhắn tin cho một thành viên trong Ban huấn luyện Suning, mà cụ thể là Phân tích viên (Analyst) của đội để "nhờ vả".

SofM muốn người này hỗ trợ lập một bảng thống kê về danh sách ban/pick của tất cả các trận đấu Bo5 Playoffs thuộc các giải LEC, LCK và LPL. Ngoài ra, anh cũng nhờ người này phân tích về các tướng hot của từng vị trí, cùng với phương án counter-pick. Thành viên BHL Suning còn tiết lộ rằng:

"SofM có vẻ rất khẩn trương, cậu ấy liên hệ với tôi ngay sau trận đấu giữa EDG vs FPX, gửi một lô lốc tin nhắn nào là tiếng Trung, tiếng Anh và cả tin nhắn thoại. Giọng cậu ấy nghe vô cùng lo lắng và khẩn thiết. Thế là tôi mới đùa rằng: 'Nè tôi không muốn làm phân tích viên free cho mấy ông FPX đâu nhé, nếu được thì nhớ giới thiệu cho tôi chân HLV bên đó đấy'. Dĩ nhiên, tôi đồng ý giúp cậu ấy làm bảng phân tích này."

Mãi là anh em: Dù Suning đang trong kỳ nghỉ nhưng SofM vẫn tình nguyện làm quân sư quạt mo cho Flandre và EDG - Hình 2

SofM gửi tin nhắn nhờ Phân tích viên của Suning lập một bảng phân tích về các chất tướng và cách khắc chế chúng trong các trận đấu Bo5 đã diễn ra ở giai đoạn mùa xuân

Suning vốn đã bị loại, và cả đội thì đang trong kỳ nghỉ dài hạn. Bản thân anh chàng Phân tích viên này cũng đang trong thời gian nghỉ ngơi thì nhận được lời thỉnh cầu của SofM, nên đã cảm thấy rất tò mò về việc tại sao "Bé Mập" lại sốt sắng đến thế. Có lẽ, anh chàng phân tích viên này tưởng rằng SofM cần bảng phân tích này để giúp cho Doinb - Một trong những người bạn khá thân thiết của mình.

Thế nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. SofM làm vậy là để hỗ trợ cho Flandre - Người bạn thân thiết từng kề vai sát cánh từ những ngày đầu sang Trung Quốc. Một trong những lý do khiến EDG thất thủ trước FPX, ngoài vấn đề phong độ của các tuyển thủ ra, còn bởi khâu ban/pick của đội tuyển này tỏ ra quá non tay.

SofM có lẽ đã nhận ra điều này và ngay lập tức dùng "thân phận" Đội trưởng để nhờ vả thành viên Ban huấn luyện SN giúp sức. Điều này đã được xác nhận bởi kRYST4L - Cựu đội trưởng Snake. Trên sóng stream, kRYST4L cho biết:

"Tôi, SofM và Zzr đều đã mua vé đi Vũ Hán để xem Chung kết, ai cũng nghĩ là Flandre sẽ đến được đó, chúng tôi sẽ cổ vũ cho đồng đội cũ của mình, bởi đây là lần mà thằng nhóc (Flandre) tiến gần tới danh hiệu vô địch nhất.

Nhưng chẳng ai ngờ EDG lại 'gãy', tôi không biết chắc là liệu họ có sửa chữa những sai lầm (thời điểm kRYST4L stream là trước trận đấu với EDG vs RNG) hay không. Tại sao lại để thua ván 5? Tôi nghĩ điều này là mấu chốt, nhóc SofM đã rất sốt ruột khi thấy bạn nó thua đau, thế là mấy đứa tôi rủ nhau nghiên cứu thống kê về ban/pick, giúp được Flandre cái gì thì cố mà giúp."

Mãi là anh em: Dù Suning đang trong kỳ nghỉ nhưng SofM vẫn tình nguyện làm quân sư quạt mo cho Flandre và EDG - Hình 3

Sau buổi stream, rất nhiều fan hâm mộ EDG đã tỏ ra xúc động trước tình đồng đội chí cốt của các cựu tuyển thủ Snake, trong đó có SofM và kRYST4L dành cho Flandre. Tuy nhiên, rất đáng tiếc cho họ là EDG đã chính thức mất cơ hội tham dự trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2021 sau thất bại 2-3 trước RNG ở trận Chung kết nhánh thua vừa diễn ra chiều nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Faker sẽ giải nghệ trong màu áo T1"
14:41:56 19/09/2021
Liên Quân Mobile: Đấu xếp hạng tăng lên 6 lượt cấm, đây chính là dàn tướng sẽ "auto" bị cấm ở mùa 20
08:37:59 19/09/2021
Đối đầu TheShy trong rank, Xiaohu lên tiếng chê bai tuyển thủ IG "mù quáng khi chọn Fiora" và cái kết "ngập hành"
14:44:57 19/09/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng có độ khó cao nhất nhưng cũng biến ảo nhất game, sử dụng thuần thục chắc chắn là cao thủ
08:28:50 20/09/2021
"T1 không có cơ hội vô địch CKTG 2021"
08:45:00 20/09/2021
Ông chủ FAP Esports "khóc" vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát
14:54:23 20/09/2021
CKTG 2021 còn chưa diễn ra, FPX Nuguri đã có dự định chuyển sang kinh doanh sau khi giải nghệ
14:57:47 19/09/2021
BOX Gaming thắng áp đảo sau khi đổi người đi rừng, cộng đồng Liên Quân tiếc rẻ: "Lẽ ra phải cho 20 Percent đánh sớm hơn"
08:36:19 20/09/2021
Nếu VCS Mùa Xuân 2022 không thể diễn ra, toàn bộ các đội tuyển LMHT Việt Nam đều có nguy cơ buộc phải giải thể
14:47:02 20/09/2021
Top 3 cơ chế 99% sẽ được Riot Games đem trở lại Đấu Trường Chân Lý ở mùa 6 sắp tới
08:41:49 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối
01:02:35 21/09/2021
Trần Hào được khen dễ thương nhất TVB
06:14:26 21/09/2021
1 năm sau vụ phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến mũi bị hoại tử, nhan sắc của mỹ nhân đình đám Cbiz lột xác hoàn toàn
07:28:34 21/09/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox "siêu tank" trong đội hình 6 Quân Đoàn

08:31:02 21/09/2021
Game thủ Đấu Trường Chân Lý hoàn toàn có thể tận dụng độ lì lợm của Aatrox để giành chiến thắng với team 6 Quân Đoàn.

Game thủ ngày đêm mong ngóng Riot Games thay thế Garena vận hành LMHT Việt Nam, vậy máy chủ Riot có gì vui hơn?

08:28:08 21/09/2021
Có lẽ các game thủ chơi ở máy chủ Garena không lạ gì với chuyện NPH này độn giá skin lên cao hơn rất nhiều so với giá của máy chủ Riot.

Kiaya trải lòng sau một mùa giải bị bỏ lỡ tại VCS, khẳng định không có chuyện rời GAM Esports

08:23:22 21/09/2021
Trong những ngày qua, hàng loạt tin đồn về việc GAM Esports. Trên Facebook cá nhân, anh úp mở về việc đây là mùa giải cuối cùng được thi đấu trên sân khấu lớn tại VCS.

Thần kiếm Sword bất ngờ trở lại trong trận Showmatch Trung - Hàn, hóa "đặc vụ 1/10/6", bị streamer Trung Quốc "bán hành"

14:50:31 20/09/2021
Mãi tới gần đây, tung tích của Sword mới được phát hiện, khi anh tham gia vào một giải đấu showmatch Trung - Hàn do nền tảng stream Huya của Trung Quốc tổ chức thường kỳ.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sẽ là "bước đột phá vĩ đại nhất" của Riot khi mang đến chế độ 2v2?

14:44:04 20/09/2021
Chế độ đấu đôi hay chế độ chơi 2v2 không còn gì quá mới lạ với cộng đồng game thủ nhưng ở những tựa game MOBA, chế độ này chưa từng xuất hiện.

"Chúa tể meta" Doinb cho rằng Kog'Maw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021

14:40:50 20/09/2021
Nếu các bạn để ý kỹ thì sẽ nhận ra rằng hai phiên bản 11.18 và 11.19 đều có số lượng tướng nhận được buff rất lớn. Cụ thể thì ở bản 11.18 vừa qua đã có tới 18 vị tướng được tăng sức mạnh.

Những chỉnh sửa "siêu to khổng lồ" ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý

08:41:44 20/09/2021
Một trong điểm bất cập của Tristana ở thời điểm hiện tại đó là unit này rất dễ tự hủy khi sử dụng kỹ năng. Đồng ý là sau khi dùng chiêu thì Tristana có thêm rất nhiều tốc độ đánh và gây ra sát thương mạnh mẽ.

VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này

08:32:22 20/09/2021
Đội tuyển LMHT danh tiếng nhất khu vực VCS đã không đồng ý với phương án tổ chức VCS Mùa Đông 2021. Năm 2021 có thể nói là một năm cực kỳ không may của LMHT Việt nói chung, đặc biệt là các đội tuyển, tuyển thủ.

Liên Quân Mobile: Những tình huống "tấu hài" của team "thần đồng" Saigon Phantom khiến fan nhớ đội hình cũ hơn bao giờ hết!

08:24:14 20/09/2021
Việc trao cơ hội sớm cho những tài năng trẻ đi kèm nhiều rủi ro và SGP đang gặp rất nhiều vấn đề cùng đội hình thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh "one hook one kill" leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5

15:08:00 19/09/2021
Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 đang đi dần về giai đoạn cuối và ở thời điểm hiện tại, Riot cũng đã bắt đầu tung ra info về mùa 6 sắp tới và tất nhiên là thu hút phần lớn sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Liên tục đưa ra các hình phạt cho vấn nạn AFK, Riot lại phớt lờ một tài khoản "lộng hành" suốt hơn 1 tháng

14:53:06 19/09/2021
Trong những thông báo về các án phạt của mình, Riot luôn nhấn mạnh vào vấn đề sẽ thường xuyên cải tiến và xử lý triệt để nạn phá game, troll game, AFK trong các tựa game của mình, đặc biệt là LMHT.

Doinb "kịch liệt" ngăn cản khi người hâm mộ học theo lối chơi của mình: "Mỗi người cần tìm ra phong cách của riêng mình"

09:11:21 19/09/2021
Trong số các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới, nếu phải chỉ ra một cái tên chăm chỉ livestream nhất chắc chắn là Doinb.

GimGoon lại bị chỉ trích "vô duyên" khi lên tiếng chê Rookie "bán đồ ăn quá đắt", soi mói từng món trong thực đơn

09:04:49 19/09/2021
Có vẻ như GimGoon muốn ám chỉ rằng mức thu nhập hàng năm của mình chỉ bằng 1/30 của Rookie và 1/60 so với Faker. Trên thực tế thì điều này cũng không quá bất ngờ.

Tin vui: T1 xác nhận toàn bộ tuyển thủ và staff đều âm tính với COVID-19, sẽ khởi hành sang Iceland sau Tết Trung Thu

08:59:14 19/09/2021
Joe Marsh cho biết T1 sẽ khởi hành đến châu Âu sau khi ăn xong Tết Trung Thu (vào khoảng 22/9), sau khi các tuyển thủ và nhân viên đều có kết quả test âm tính với COVID-19.

Kanavi tiết lộ muốn trở lại LCK sau một mùa giải bết bát, truyền thông Hàn Quốc rộ tin đồn anh sẽ gia nhập T1

08:53:21 19/09/2021
Từ vị thế của nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2020 và ứng viên vô địch thế giới năm ngoái, JD Gaming đã trải qua một giai đoạn sa sút trầm trọng, ngay cả khi họ không có quá nhiều biến động về mặt nhân sự.

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận

08:50:30 19/09/2021
Sự kiện Lửa Băng vẫn đang duy trì sức hút của mình khi Nunu đang thể hiện quá áp đảo ở vị trí đi rừng trong mọi đội hình.

LCK tại sân chơi CKTG 2021: Chờ đợi sự tỏa sáng của "thế hệ vàng" mới

08:45:58 19/09/2021
DWG KIA, T1, Gen.G và HLE tự tin tiến xa trong kỳ CKTG năm nay khi sở hữu những hạt nhân nổi bật trong lối chơi của mình.

HLV tai tiếng CvMax chia tay DragonX sau một mùa giải bết bát với thành tích "chạm đáy"

14:58:35 18/09/2021
Cựu thuyền trưởng Griffin đã chính thức nói lời chia tay DragonX sau khi không thể giúp đội tuyển này thoát khỏi vị trí bét bảng.

Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn

14:49:08 18/09/2021
Uzi mới đây đã bay hơi gần 200 điểm xếp hạng ở rank Hàn khi trở thành mục tiêu của một vài thành phần cố tình phá game.

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, "vũ khí tối thượng" để chống AFK, phá game là đây?

14:41:37 18/09/2021
Đối với đại đa số người chơi LMHT thì chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những hành động, thái độ xấu xí như AFK, phá game, chửi bới.

Có thể bạn quan tâm

Các nước châu Á lo ngại hợp đồng tàu ngầm của Australia gây bất ổn khu vực

Thế giới

08:33:57 21/09/2021
Pháp không phải nước duy nhất bất bình về thoả thuận an ninh mới giữa Mỹ, Anh và Australia. Vài quốc gia Đông Nam Á cũng lo ngại sự hợp tác này có thể khuấy động một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Jun Phạm tấu hài tại Running Man Việt tập 1: Chê Ngô Kiến Huy đã miệng rồi tự đi vào vết xe đổ

Show việt

08:32:35 21/09/2021
Jun Phạm đã có một pha xử lý tấu hài ngay tại tập đầu tiên của Running Man Việt mùa 2.

Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị

Sáng tạo

08:31:43 21/09/2021
Các điền trang trà – một tàn tích của thời kỳ thuộc địa Anh, hòa quyện với kiến trúc địa phương bản địa, mang trong mình những câu chuyện về niềm tự hào và sự hùng vĩ cũng như bất bình đẳng, áp bức và đấu tranh.

Giáo viên bị xuống hạng xếp lương mới thế nào, tìm đỏ mắt không thấy quy định

Đời sống

08:30:52 21/09/2021
Nếu tụt hạng thì lương mới sẽ xếp ra sao? Có văn bản nào quy định chưa? Đó là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của giáo viên cả nước.

"Gạ" chàng theo cách này, chàng lập tức muốn "yêu" ngay

Kiến thức giới tính

08:30:32 21/09/2021
Hãy dùng thân thể, ánh mắt và ngôn ngữ của bạn để khiêu khích chàng.

Lưu Khải Uy chạm mặt tình mới của Dương Mịch, phản ứng cả hai gây sốt

Sao châu á

08:29:57 21/09/2021
Mới đây, khoảnh khắc đang làm mưa làm gió, gây xôn xao MXH hoàn toàn không thuộc về mỹ nhân đình đám nào của làng giải trí xứ Trung mà lại thuộc về 2 người đàn ông liên quan đến nữ diễn viên Dương Mịch.

Ngành giáo dục cần giải bài toán “lạm phát” điểm chuẩn thế nào?

Học hành

08:28:51 21/09/2021
Các chuyên gia cho rằng, không có nền giáo dục nào, mỗi môn 10 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn vượt ngưỡng tối đa như mùa tuyển sinh đại học tại Việt Nam năm nay.

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Nhạc việt

08:25:58 21/09/2021
Liveshow Show của Đen diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh vào đêm 9/11/2019 với sự tham dự của hơn 5000 khán giả, đã đánh dấu cột mốc 10 năm ấn tượng trên hành trình theo đuổi đam mê nhạc Rap của anh.

Choáng ngợp quà bạc tỷ tặng con của dàn sao Việt

Sao việt

08:25:45 21/09/2021
Nhật Kim Anh tặng con trai biệt thự, doanh nhân Đức Huy gây sốc khi rước siêu xe 30 tỷ về gara cho quý tử...

9 tài khoản nội thất nổi tiếng Instagram mang đến cảm hứng thiết kế cho bạn

Netizen

08:22:24 21/09/2021
Những tài khoản dưới đây sẽ mang đến cho bạn cơ hội khám phá thế giới thiết kế nội thất, giúp bạn lựa chọn và áp dụng phù hợp với ngôi nhà của mình.

Công Phượng làm mới hàng công

Bóng đá việt nam

08:21:45 21/09/2021
Thông tin thủ môn Đặng Văn Lâm bị chấn thương khớp vai khiến người hâm mộ lo lắng cho đội tuyển Việt Nam.

Ảnh chi tiết "siêu bán tải" Toyota Tundra TRD Pro mới, mạnh hơn F-150 Raptor

Ôtô

08:20:13 21/09/2021
Bên cạnh những phiên bản tiêu chuẩn của Tundra thế hệ mới vừa được ra mắt, Toyota cũng giới thiệu kèm theo bản hiệu năng cao TRD Pro với sức mạnh và khả năng vận hành tối ưu.

Món thịt ba chỉ ngâm nước mắm ngon miễn chê

Ẩm thực

08:12:35 21/09/2021
Món thịt ba chỉ ngâm nước mắm là một lựa chọn vô cùng lý tưởng để đổi vị cho gia đình. Thịt ba chỉ giòn ngon, thơm đậm đà, tuy thấm đượm trong nước mắm lâu ngày nhưng thịt không hề bị mặn. 

Lái xe đường dài phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi về đến Hà Nội

Sự kiện nóng

07:55:18 21/09/2021
Sáng 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là lái xe đường dài về từ TP.HCM.

11 tháng 5 ngày - Tập 23: Đăng chấp nhận làm chủ đầu tư cho Nhi

Phim việt

07:52:22 21/09/2021
Nhi (Khả Ngân) hớn hở ra mặt khi bất ngờ thấy Đăng (Thanh Sơn) đồng ý sẽ cùng mở quán cafe với mình.