Giải mã bí ẩn vị trí hài cốt lãnh đạo phát xít Nhật

Vị trí hài cốt của cựu thủ tướng Hideki Tojo, bị Mỹ xử tử sau Thế chiến II , vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất tại Nhật Bản.

Các tài liệu được Hiroaki Takazawa , giáo sư tại Đại học Nihon của Nhật Bản, hồi tuần trước công bố manh mối vị trí hài cốt của cựu thủ tướng Hideki Tojo cùng 6 người bị Mỹ hành hình vì tội ác chiến tranh trong Thế chiến II. Takazawa dành nhiều năm xác minh và kiểm tra chi tiết các tài liệu liên quan được Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ giải mật năm 2018.

Cựu thủ tướng Hideki Tojo ngày 11/9/1945 tự sát bất thành khi sắp bị binh sĩ Mỹ bắt tại nhà riêng ở Tokyo . Trong số 28 lãnh đạo Nhật Bản thời Thế chiến II bị xét xử tại Tòa án Quân sự Quốc tế Viễn Đông năm 1946-1948, Tojo cùng 6 người bị kết án tử hình, 16 người lĩnh án chung thân và hai người lĩnh án tù ngắn hơn. Hai người chết khi đang xét xử và một được tha bổng tại tòa.

Video đang HOT

Trong tài liệu đóng dấu “mật” đề ngày 23/12/1948, cựu thiếu tướng lục quân Mỹ Luther Frierson viết “tôi xác nhận tôi đã nhận hài cốt, giám sát hỏa táng và tự tay rải tro của những người bị hành hình do phạm tội ác chiến tranh trên biển từ máy bay liên lạc của quân đoàn số 8″.

Takazawa cho biết toàn bộ tiến trình diễn ra trong “trạng thái căng thẳng” và các quan chức Mỹ cẩn thận “không để lại một hạt tro nào”, dường như nhằm ngăn những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan lấy chúng.

Giải mã bí ẩn vị trí hài cốt lãnh đạo phát xít Nhật - Hình 1

Cựu thủ tướng Hideki Tojo mặc quân phục với huy chương đứng bên ngoài tòa nhà quốc hội Nhật Bản trong bức ảnh không rõ ngày tháng. Ảnh: AP.

Các tài liệu ghi rằng khi hoàn tất hỏa áng, các lò thiêu được “dọn sạch hoàn toàn”. “Các biện pháp phòng ngừa đặc biệt được thực hiện để ngăn chặn việc phát hiện thành phần của hài cốt, thậm chí là nhỏ nhất”, Frierson viết.

Takazawa nhận định ngoài ngăn những thành phần cực đoan lấy di hài của Tojo cùng 6 người khác, hành động của quân đội Mỹ nhằm “kiên quyết không để hài cốt của họ quay lại lãnh thổ Nhật Bản như một sự sỉ nhục cuối cùng” đối với những tội phạm chiến tranh bị hành hình.

Tài liệu do Frierson viết cho biết vào 2h10 sáng 23/12/1948, quan tài chở thi thể của Tojo cùng 6 người khác được xếp lên một xe tải 2,5 tấn. Các thi thể được lấy dấu vân tay để xác minh thân phận, sau đó chiếc xe tải rời nhà tù.

Khoảng một tiếng rưỡi sau, xe tải chở 7 thi thể được binh sĩ Mỹ hộ tống tới một trung đội Mỹ làm nhiệm vụ lập hồ sơ báo tử tại Yokohama để kiểm tra lần cuối. Chiếc xe tải rời khu vực lúc 7h25 và tới lò hỏa táng ở Yokohama 30 phút sau đó. 7 quan tài được dỡ xuống khỏi xe và đưa vào lò hỏa táng, nơi được các binh sĩ Mỹ canh phòng. Thời gian hỏa táng kéo dài 10 phút.

Binh sĩ Mỹ sau đó chuyển tro cốt tới một đường băng gần đó và đưa lên máy bay chở Frierson. “Chúng tôi bay tới vùng biển Thái Bình Dương nằm cách Yokohama hơn 48 km về phía đông. Tôi trực tiếp rải tro cốt xuống vùng biển này”, Frierson viết.

Giải mã bí ẩn vị trí hài cốt lãnh đạo phát xít Nhật - Hình 2

Cựu thủ tướng Nhật Bản Hideki Tojo nhìn ra bên ngoài vài phút trước khi nổ súng tự sát tại nhà riêng ở Tokyo ngày 11/9/1945. Ảnh: AP .

Hidetoshi Tojo, chắt của cựu thủ tướng Tojo, cho biết việc hài cốt của cụ mình “thất lạc” là sự sỉ nhục đối với gia đình. Hidetoshi Tojo nói cảm thấy “nhẹ nhõm” khi thông tin được giáo sư Takazawa công bố.

“Nếu hài cốt của cụ vẫn nằm rải rác trong lãnh hải Nhật Bản, tôi nghĩ cụ mình vẫn may mắn phần nào. Tôi muốn đặt vòng hoa và mời bạn bè tới tham gia để tỏ lòng thành kính với cụ nếu có thêm thông tin chi tiết về vị trí”, Hidetoshi Tojo nói.

Cựu thủ tướng Hideki Tojo được những người bảo thủ ở Nhật Bản tôn kính như một nhà yêu nước, song bị nhiều người ở phương Tây căm ghét vì kéo dài Thế chiến II, vốn chỉ đi đến hồi kết sau khi Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki tháng 8/1945.

Gia đình cựu thủ tướng Tojo cùng các nghị sĩ Nhật Bản như cựu thủ tướng Shinzo Abe vẫn tới thăm đền Yasukuni tại Tokyo. Ngôi đền là nơi thờ phụng 2,5 triệu người Nhật Bản chết trong và sau Thế chiến II, bao gồm một số tội phạm chiến tranh, song không có hài cốt nào được chôn cất tại đây, Những người này được coi là “linh hồn thiêng liêng” trong Thần đạo của Nhật Bản.

Giải mã bí ẩn vị trí hài cốt lãnh đạo phát xít Nhật - Hình 3

Cựu thủ tướng Nhật Bản Hideki Tojo (giữa) trong phiên tòa xử tội phạm chiến tranh tại Tokyo ngày 12/11/1948. Ảnh: AP .

Cựu thủ tướng Tojo và 6 người bị bị tuyên là tội phạm chiến tranh được thờ phụng tại đền Yasukuni năm 1978, động thái thổi bùng lửa giận của Trung Quốc và Hàn Quốc vì cho rằng điều này là bằng chứng cho thấy Nhật bản “không hối hận về hành vi xâm lược thời chiến” của nước này.

Hidetoshi Tojo cho biết cụ của mình là chủ đề cấm kỵ tại Nhật Bản thời hậu chiến. “Mọi thứ về cụ tôi đều bị niêm phong, kể cả những bài phát biểu. Tôi cho rằng việc không lưu giữ hài cốt của cụ tôi là một phần chính sách trong thời kỳ chiếm đóng”, Hidetoshi Tojo nói. “Tôi hy vọng sẽ thấy thêm những tiết lộ về sự thật trong quá khứ vẫn chưa được biết”.

Rúng động phát hiện 215 hài cốt trẻ em dưới trường nội trú cũ ở Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói đây là tin tức khiến trái tim ông tan vỡ, là lời nhắc nhở đau thương về một chương đen tối và đáng xấu hổ trong lịch sử nước này.

Rúng động phát hiện 215 hài cốt trẻ em dưới trường nội trú cũ ở Canada - Hình 1

Người dân tại Vancouver, Canada tưởng niệm các nạn nhân trẻ em được tìm thấy tại trường nội trú cũ Kamloops Indian . Ảnh CBC

215 bộ hài cốt trẻ em được tìm thấy trong khuôn viên trường nội trú Kamloops Indian ở tỉnh bang British Columbia của Canada. Trường này đã đóng cửa từ năm 1978. Một số hài cốt được cho là các trẻ chưa đến 3 tuổi, theo Reuters ngày 29.5.

Ông Rosanne Casimir, người đứng đầu bộ lạc bản địa Tk'emlúps te Secwépemc, nói rằng cái chết của những đứa trẻ này không được ghi nhận chính thức.

Không rõ lý do và thời gian những đứa trẻ này qua đời. Các hài cốt chỉ được tìm thấy khi một nhóm dùng radar xuyên đất để khảo sát.

Thông tin ngay lập tức gây rúng động đất nước Canada. Thủ tướng Justin Trudeau ngày 28.5 viết trên Twitter rằng: "Tin tức về việc tìm thấy nhiều hài cốt tại trường nội trú Kamloops cũ khiến trái tim tôi tan nát. Đó là một lời nhắc nhở đau thương về một chương đen tối và đáng xấu hổ trong lịch sử nước nhà".

Theo The Guardian, ngôi trường nội trú trên được thành lập năm 1890 và bị đóng cửa năm 1978. Đây là một phần trong hệ thống trường nội trú khắp Canada được mở ra nhằm cưỡng bức đồng hóa trẻ em các bộ tộc bản địa bằng cách bắt các em phải rời xa gia đình và cộng đồng. Khi bị đưa vào những trường nội trú này, trẻ em bị cấm nói tiếng địa phương hay duy trì các phong tục tập quán văn hóa bản địa. Nơi đây bị cho là xảy ra nhiều vụ bạo hành về thể chất, tinh thần, thậm chí cưỡng bức lao động và tình dục.

Theo số liệu được công bố, ít nhất 150.000 trẻ em bị đưa vào các trường nội trú này. Năm 2015, Ủy ban hòa giải và sự thật lịch sử Canada mô tả đây là môi trường "diệt chủng văn hóa" nhằm vào người Canada bản địa.

Học sinh tại các trường nội trú này phải sống trong điều kiện đói nghèo, lạnh lẽo và mất vệ sinh. Trong tài liệu trình lên ủy ban nói trên, những cựu học sinh của trường nội trú Kamloops nói rằng trẻ em trong trường mắc nhiều bệnh như sởi, lao, cúm và nhiều người đã chết.

Các bộ lạc bản địa tin rằng tồn tại các mồ chôn tập thể học sinh trong trường và tìm cách chứng minh điều đó suốt nhiều thập niên qua. Ủy ban trên tính toán rằng ít nhất 3.201 trẻ đã chết, nhưng số liệu thực tế được cho là khó xác minh vì nhiều lý do như các tài liệu bị hủy và nhiều cái chết không được công bố, như trường hợp 215 hài cốt vừa được tìm thấy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Trump đi xem đấu võ01:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:4230 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13

Tiêu điểm

Ô tô chất đống ở Trịnh Châu sau trận đại hồng thủy
01:45:16 23/07/2021
Trung Quốc nổ đập chuyển hướng dòng lũ
01:53:56 23/07/2021
7 điều cần biết về biến chủng Delta
21:58:05 23/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng
22:11:28 23/07/2021
Trung Quốc sốc vì kế hoạch điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO
23:27:10 22/07/2021
80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry
22:47:28 22/07/2021
Đạo diễn lễ khai mạc Olympic bị sa thải
22:53:36 22/07/2021
"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu
18:42:36 23/07/2021
Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc
18:37:09 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Nam thần đam mỹ 'Sơn Hà Lệnh' lộ ảnh có bạn gái
15:43:11 24/07/2021
Em trai danh ca Ngọc Sơn: Là ca sĩ đình đám nhưng bỏ hát làm kinh doanh, thành tỷ phú, sở hữu cơ ngơi đồ sộ
14:50:46 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Viết tâm thư giải thích nhưng vẫn bị tố “nhận vơ” trăm tấn lương thực ủng hộ TP.HCM, Thuỷ Tiên van xin antifan làm điều này
14:54:14 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021

Tin mới nhất

Giá dầu thế giới phục hồi ấn tượng nhờ kỳ vọng nguồn cung vẫn thắt chặt

17:56:05 24/07/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 23/7, tiếp tục phục hồi mạnh mẽ từ cú trượt dốc của ngày thứ Hai nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu vẫn sẽ thắt chặt trong năm nay.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á

14:57:29 24/07/2021
Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á.

Malaysia 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' tiêm vắc xin

14:51:47 24/07/2021
Chính quyền Malaysia đã tiến hành phong tỏa toàn bộ, siết chặt việc đi lại giữa các bang trong hơn 1 tháng qua, nhưng số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống dưới 4.000 ca mới/ngày.

Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

14:46:39 24/07/2021
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau.

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

14:30:41 24/07/2021
Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung mới đây bày tỏ lo lắng với truyền thông nước này rằng khoảng 50% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều nhưng còn hơn 200.000 người già trên 60 tuổi ở Singapore chưa chịu tiêm vắc xin.

Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?

13:42:21 24/07/2021
Lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

11:45:30 24/07/2021
Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng nghìn năm có một, và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

"Ăn miếng, trả miếng", Trung Quốc trừng phạt công dân và tổ chức của Mỹ

11:35:04 24/07/2021
Lần đầu tiên áp dụng luật chống lệnh trừng phạt của nước ngoài, Trung Quốc đã áp trừng phạt lên các quan chức, cựu quan chức và thực thể của Mỹ.

Siêu bão sắp nhắm thẳng vào kho dầu chiến lược của Trung Quốc

11:29:17 24/07/2021
Khu vực các bể dự trữ dầu chiến lược của Trung Quốc được dự đoán nằm trên đường đi của siêu bão In-fa khi đổ bộ vào khu vực miền đông Trung Quốc cuối tuần này.

Liên Hợp Quốc kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra Covid-19 với WHO

11:21:45 24/07/2021
Liên Hợp Quốc đề nghị Trung Quốc hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc Covid-19, sau khi Bắc Kinh từ chối lời đề nghị này.

Số người chết cao chưa từng có tại tâm dịch Covid-19 châu Á

11:06:48 24/07/2021
Indonesia tiếp tục ghi nhận số người chết kỷ lục vì Covid-19, giữa lúc có nhiều lo ngại về nguy cơ xuất hiện biến chủng virus mới.

7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện

11:03:19 24/07/2021
Lầu Năm Góc xác nhận 7 nghi phạm có liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện quân sự.

Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia

10:56:32 24/07/2021
Tốc độ và quy mô lây lan Covid-19 hiện nay có thể khiến Indonesia thành lồng ấp biến chủng, một siêu biến chủng có thể xuất hiện, thậm chí nguy hiểm hơn biến chủng Delta, giới chuyên gia cảnh báo.

Nổ súng tại lễ tang Tổng thống Haiti, quan khách vội vã tìm nơi trú ẩn

10:48:34 24/07/2021
Các quan khách có mặt tại lễ tang Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã vội vã tìm nơi trú ẩn sau khi những tiếng súng vang lên, người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở bên ngoài.

Tỷ giá USD và Euro ngày 24/7: Chuỗi ngày USD tăng giá mạnh

09:00:36 24/07/2021
USD tăng trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế thế giới vẫn không mấy khả quan.

Tăng dân số để có nhân tài

08:33:31 24/07/2021
Từ vài năm nay, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách gia đình 2 con thành gia đình 3 con. Nhưng như vậy chưa đủ để ngăn chặn đà giảm dân số.

Vì sao tâm lý thận trọng vẫn đè nặng lên một thị trường chứng khoán đang "thăng hoa"?

08:31:22 24/07/2021
Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã tăng khoảng 15% từ đầu năm và hiện cách mức cao nhất mọi thời đại không xa.

EU tuyên chiến với hoạt động rửa tiền

08:27:34 24/07/2021
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của Liên minh châu Âu (EU). Nổi bật trong đó là đề xuất thành lập một cơ quan độc lập chống rửa tiền.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan với Việt Nam

07:25:51 24/07/2021
Bà Katherine Tai, Đại diện Thương mại Mỹ, hoan nghênh Việt Nam cam kết giải quyết các quan ngại của Mỹ trong lĩnh vực tiền tệ, coi đây là điển hình quan trọng cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

IMF cải cách điều kiện vay ưu đãi hỗ trợ các nước nghèo

07:18:36 24/07/2021
Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông qua một loạt cải cách chính sách về điều kiện cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ các nước thu nhập thấp phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Madagascar: Một số đối tượng tình nghi ám sát Tổng thống là công dân Pháp

06:52:08 24/07/2021
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Madagascar cho biết cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm sau nhiều tháng điều tra. Phía cơ quan công tố cho biết theo bằng chứng thu được, những người này đã lên kế hoạch ám sát nhiều quan chức cấp cao M...

Malaysia xin lỗi về vụ việc mũi tiêm vaccine rỗng

06:49:47 24/07/2021
Malaysia đã xác nhận trường hợp một người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 bởi bộ kim tiêm rỗng tại một địa điểm thuộc chiến dịch tiêm chủng quốc gia.

Nga kiện Ukraine chặn nguồn nước ngọt đến Crimea

06:38:23 24/07/2021
Chính quyền Nga cho biết dân số bán đảo gần như tăng gấp đôi trong những năm qua và thừa nhận nguồn cung cấp nước đang trở thành một vấn đề ngày càng cấp bách cần được giải quyết.

Mỹ tiến hành không kích hỗ trợ các lực lượng Afghanistan

06:35:50 24/07/2021
Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Chính phủ Afghanistan, vốn đang chịu sức ép từ phong trào Taliban trong bối cảnh các lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu đang ở trong giai đoạn rút quân cuối cùng khỏi quốc gi...

Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai

06:31:07 24/07/2021
Thảm họa lũ lụt kinh hoàng những ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với ít nhất 33 người thiệt mạng và tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 1,22 tỷ Nhân dân tệ.

Nguy cơ siêu biến thể COVID-19 xuất hiện tại Indonesia khi dịch bệnh tràn lan

06:12:28 24/07/2021
Các chuyên gia đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh ở Indonesia khi tỉ lệ dương tính qua xét nghiệm đứng ở mức hai con số, một dấu hiệu cho thấy COVID-19 đang lây lan vượt tầm kiểm soát tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Malaysia chưa có dấu hiệu chậm lại

06:04:33 24/07/2021
Như vậy, đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 980.941 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.718 ca tử vong. Bang Selangor- trung tâm công nghiệp của cả nước - và thủ đô Kuala Lumpur cũng ghi nhận các kỷ lục buồn về số ca mắc COVID-19 trong ngà...

Tiêm phòng giúp giảm tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha

06:02:13 24/07/2021
Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đã giúp giảm tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này.

Mỹ dồn dập không kích nhằm chặn đà tiến của Taliban tại Afghanistan

05:57:31 24/07/2021
Đêm 22/7, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Taliban để yểm trợ cho lực lượng quân Chính phủ Afghanistan tại tỉnh chiến lược Kandahar.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

20:29:27 24/07/2021
Cảnh sát xác định Ngô Diệc Phàm và ê-kíp đã lừa gạt các cô gái bằng chiêu thức tuyển nghệ sĩ trá hình, và sau đó biến họ thành đối tượng phục vụ tình dục.

Vương gia triều Thanh và cuộc sống xa hoa đến mức điên loạn khiến hậu thế choáng váng

Đời sống

20:29:25 24/07/2021
Đằng sau cánh cửa Tử Cấm Thành, ngoài những câu chuyện về Hoàng thượng, Hoàng hậu và các phi tần thì sự giàu sang của các bậc Vương gia nhà Thanh cũng khiến người đời không khỏi kinh ngạc, không ít thú vui, hưởng lạc xa xỉ tới mức điên ...

Tứ đại mỹ nhân Hàn Quốc thuở đôi mươi: Song Hye Kyo bất ngờ kém sắc nhất dàn

Phong cách sao

20:29:15 24/07/2021
Không phải cứ là chị đẹp thì sẽ xuất thần mọi lúc mọi nơi đâu, có người cũng từng lận đận trong khoản định hình phong cách lắm đấy.

Mâm cơm của vợ đại gia kim cương khiến dân tình tấm tắc: Ở biệt thự vài chục tỷ thì muối vừng cũng sang

Netizen

20:28:51 24/07/2021
Bữa ăn những ngày ở nhà giãn cách xã hội của vợ đại gia kim cương giản dị vô cùng, khác hẳn với sự giàu có thường thấy.

Cách làm trà sữa đá xay mới lạ thơm ngon thử là mê ngay

Ẩm thực

20:26:56 24/07/2021
Trà sữa đá xay mát lạnh, vừa đậm đà vừa ngọt béo sẽ là món thức uống lý tưởng để bạn giải tỏa ngay cơn thèm ngọt giữa tiết trời oi bức. Chỉ với công thức siêu đơn giản và nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công.

Nữ sinh giành học bổng 10.000 USD nhờ làm váy từ băng keo

Thời trang

20:20:22 24/07/2021
Larissa Leon đến từ Mỹ giành chiến thắng cuộc thi thiết kế váy dạ hội bằng băng keo.

Messi Lào: 'Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022'

Bóng đá việt nam

20:19:47 24/07/2021
Nhận định về màn đọ tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc, ngôi sao sáng nhất của ĐT Lào hiện tại - Soukaphone Vongchiengkham cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có một chiến thắng

Đại gia tậu Toyota Land Cruiser 300 mới sẽ không thể bán lại xe trong ít nhất 1 năm vì lý do này

Ôtô

20:18:02 24/07/2021
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lo ngại một số người mua Toyota Land Cruiser 300 có thể đang tìm cách bán lại cho các bên bất chính.

Mỹ nhân '50 sắc thái' du lịch Tây Ban Nha cùng bạn trai

Sao âu mỹ

20:17:09 24/07/2021
Dakota Johnson và bạn trai Chris Martin được bắt gặp đi nghỉ tại vùng biển Tây Ban Nha.

Ryan Giggs bị buộc tội hành hung bạn gái

Sao thể thao

20:11:08 24/07/2021
Giggs đang bị tình nghi hành hung bạn gái cũ Kate Greville.

Mất điểm gây sốc trước đội bóng vô danh, tuyển Trung Quốc "đặt một chân" rời khỏi Olympic

Bóng đá thế giới

20:03:56 24/07/2021
Trận hòa 4-4 đầy khó tin trước Zambia đã khiến cho đội tuyển Trung Quốc gần như hết cơ hội vượt qua vòng bảng Olympic 2020.

Cận cảnh Suzuki GSX-S750 2021, giá gần 265 triệu đồng

Xe máy

20:01:15 24/07/2021
Suzuki GSX-S750 2021 có giá bán 379.000 Baht (tương đương 264,82 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 3 màu sắc là xanh, xám và đen.

Siêu xe 10 năm tuổi Aston Martin V12 Zagato được tái sản xuất

Siêu xe

19:58:54 24/07/2021
Mẫu xe thể thao kết hợp giữa 2 thương hiệu Aston Martin và Zagato này đã tái sản xuất với số lượng giới hạn.

Trời ơi tin được không: Xuân Trường được Vũ "gạ kèo" song ca

Bên lề sân cỏ

19:52:44 24/07/2021
Quả này Trường Híp đổi nghề thành ca sĩ luôn rồi quý vị ạ! Sắp tới không biết nên gọi Trường là cầu thủ hay ca sĩ đây nhỉ?

Clip: Con bị cắn chết, chó mẹ liều mình lao vào "tử chiến" rắn hổ mang 

Clip hay

19:50:08 24/07/2021
Phát hiện thấy con rắn hổ mang mò vào cắn chết 2 con chó con, chó mẹ đã liều mình chống trả kẻ thù để bảo vệ những đứa con còn lại.