Giải mã bí ẩn Tử Cấm Thành: Điều gì khiến mái nhà Cố cung hơn 600 tuổi luôn `sạch bong, sáng bóng`?

Tử Cấm Thành là một kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc . Hơn 600 năm qua, mái nhà của Cố cung vẫn luôn “sạch bong, sáng bóng”. Đằng sau những mái nhà này ẩn chứa bí mật gì?

Tử Cấm Thành (Cố cung) tọa lạc ở giữa trung tâm TP Bắc Kinh ( Trung Quốc ). Đây là cung điện của 24 triều vua từ giữ nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Các cung điện trong Tử Cấm Thành được khởi công xây dựng từ giữ năm thứ 4 đời vua Vĩnh Lạc . Đây là vị Hoàng đế xuất sắc nhất của triều nhà Minh, cũng là 1 trong những vị vua lỗi lạc nhất của Trung Quốc.

Được biết, Tử Cấm Thành được hoàn thành sau 14 năm xây dựng (năm 1420). Cho đến nay, Tử Cấm Thành luôn là công trình kiến trúc cổ có giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc đồ sộ nhất của Trung Quốc.

Khuôn viên Tử Cấm Thành được chia thành 2 phần là tiền triều (nơi làm việc, nghị sự, sinh sống của Hoàng đế) và hậu cung (nơi sinh sống của các thành viên khác trong hoàng gia như: dàn phi tần, con cái…).

Giải mã bí ẩn Tử Cấm Thành: Điều gì khiến mái nhà Cố cung hơn 600 tuổi luôn `sạch bong, sáng bóng`? - Hình 1

Mái nhà Tử Cấm Thành luôn “sạch bong, sáng bóng” trong hơn 600 năm qua

Một điều dễ dàng nhận thấy khi đi vào Tử Cấm Thành đó là tất cả các bức tường đều được sơn màu đỏ, phần mái nhà được sơn màu vàng. Nếu xem các bộ phim cung đấu thời nhà Thanh thì có thể thấy những mái nhà trong Tử Cấm Thành luôn “sạch bong, sáng bóng”. Vậy điều gì đã khiến chúng trường tồn cùng thời gian và sạch sẽ đến vậy?

Các nghiên cứu chỉ ra, phân chim là “thủ phạm” khiến mái nhà cổ bị bẩn và dễ hư hỏng. Ở thời phong kiến không có công nghệ nào giúp làm sạch toàn bộ phân chim rớt trên mái nhà Tử Cấm Thành. Và để mái nhà Tử Cấm Thành luôn sạch, không cần con người can thiệp thì các kiến trúc sư, nhà xây dựng đã nghĩ ra cách sau:

Thứ nhất, sơn mái nhà màu vàng . Về mặt tâm linh, màu vàng tượng trưng cho mệnh thổ, đại diện cho đất đai. người Trung Quốc coi đất đai là gốc quan trọng của vạn vật trong thiên hạ nên lấy màu này làm chủ đạo. Màu vàng còn thể hiện sự hào nhoáng của hoàng gia.

Về khoa học, sơn mái nhà màu vàng trên diện tích lớn sẽ tạo ra sự tương phản với bầu trời. Màu vàng dưới nắng sẽ khiến bất cứ đàn chim nào di cư qua Tử Cấm Thành đều chói mắt, hạn chế khả năng quan sát, phương hướng. Vì vậy, chúng sẽ hạn chế bay qua đây và không đại tiện bậy bạ.

Giải mã bí ẩn Tử Cấm Thành: Điều gì khiến mái nhà Cố cung hơn 600 tuổi luôn `sạch bong, sáng bóng`? - Hình 2

Thứ hai, mái nhà Cố cung dùng loại ngói lát được sản xuất cầu kỳ. Các thợ làm gạch tráng một lớp men gọi là “men lưu ly” khiến cho đất hay phân chim, côn trùng vô cùng khó lưu lại. Thêm nữa, mái nhà dốc cũng khiến các chất bẩn dễ rơi xuống để những người hầu dễ dọn dẹp.

Những người xây dựng Tử Cấm Thành có một kiểu thiết kế gọi là “Oanh Bất Lạc Tường Đỉnh” (có nghĩa là các loài chim không thể đậu tới đỉnh). Khi tiết kế, các nhà xây dựng còn hạn chế trồng các cây quá lớn bên trong để tránh chim, côn trùng làm tổ.

Xung quanh Tử Cấm Thành cũng không cho phép nuôi chim. Ngoài ra việc vệ sinh các công trình trong Tử Cấm Thành cũng được giám sát chặt chẽ để giữ nó luôn có tính thẩm mỹ cao nhất.

Chính vì những điều trên mà hơn 600 năm qua mái nhà Cố cung vẫn luôn sạch sẽ, không bao giờ có bụi bẩn dù Bắc Kinh luôn được xem là 1 trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới .

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt

Trong giai đoạn mưa bão, một vài chú ý nhỏ trong việc gia cố nhà sẽ giúp các gia đình tránh được thiệt hại, đổ sập nhà, tốc mái gây nguy hiểm.

Đối với nhà cấp 4

Giảm thiểu tốc mái nhà bằng bao cát

Đối với những ngôi nhà sở hữu mái có độ dốc lớn nên dùng các bao cát đóng lỏng, mỗi bao có trọng lượng khoảng 15-20kg để đặt lên mái. Chú ý, nên nối các bao cát này lại với nhau bằng dây chắc trước khi đặt vắt qua mái nhà.

Đồng thời, đặt các bao cát nằm sát trên đầu tấm lợp hoặc mép tiếp giáp của các tấm lợp để tránh gió mạnh có thể làm tốc mái. Bên cạnh đó, các bao cát đặt trên mái nên để khoảng cách là 1,5m ở vùng giữa mái nhà và 1m ở phần mép mái.

Đối với những ngôi nhà có độ dốc nhỏ cũng làm tương tự như cách làm kể trên, nhưng không cần dây buộc nối các bao cát lại với nhau.

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 1

Hình minh họa.

Giảm thiểu tốc mái tôn bằng thanh nẹp

Dùng các thanh nẹp đặt lên mái sao cho khoảng cách giữa mỗi thanh là từ 1,5-2m. Đồng thời, thanh nẹp cũng phải có độ dài vừa vặn với mái nhà. Sau đó, đục lỗ tại các đỉnh mút của mái tôn và dùng thép có đường kính khoảng 2mm để buộc chặt thanh nẹp vào xà gồ, đòn tay để cố định mái. Chú ý, sau khi nẹp được mái thì phải dùng vữa, xi măng hoặc keo dán bít lại chỗ đục lỗ nhằm tránh bị dột.

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 2

Hình minh họa.

Giảm thiểu tốc mái bằng thanh giằng chữ A, kết hợp với dây neo xuống đất

Dùng các thanh chặn bằng gỗ, thép đặt ngang lên mái cách nhau khoảng 1m. Sau đó, đặt tiếp các thanh giằng chữ A với khoảng cách mỗi thanh khoảng 2,5m và để đỉnh chữ A nằm tại nơi tiếp giáp giữa 2 mái nhà. Sau đó, cột chặt thanh chặn và thanh giằng bằng dây thép hoặc các dây khác trước khi dùng dây cố định các chữ A vào cọc đóng sâu xuống đất từ 1-1,5m.

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 3

Hình minh họa.

Đối với chung cư

Đối với các gia đình đang sống tại khu chung cư, việc quan tâm hàng đầu là bảo vệ và gia cố các loại cửa , đặc biệt là với cửa sổ.

Các gia đình nên chốt chặt các cửa ra vào. Đối với cửa sổ, nên neo bằng đòn cây vào tường nhà nhằm tránh gió lùa vào làm bung cửa. Đối với các cửa kính, nên sử dụng băng keo bản lớn dán lên nhằm hạn chế tối đa việc vỡ kính. Đồng thời, bịt kín các khe hở có trong nhà, lỗ thông gió nhằm tránh gió lùa vào nhà.

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 4

Hình minh họa.

Đối với nhà cao tầng

Chống, chằng trong nhà: Dùng các cây tre, gỗ, ván dài hơn các cột trong nhà để chống, vào đầu cột, điểm liên kết cột và kèo, gió chiều nào thì chống phía ấy, chú ý: phía chân phải được cố định tránh cột chống di chuyển. Nếu nhà nhiều cột cũng có thể liên kết các cột với nhau bằng các cây tre, gỗ buộc chéo chằng lại.

Chốt tất cả các cửa gỗ, cửa sắt kéo, có thể dùng tre, gỗ nẹp lại bằng đinh hay dây thép, nhất là các cửa khi mở đẩy vào, che chắn lỗ thông gió, nếu cửa kính để tránh vở nên dùng băng dính dán chéo chữ X mặt trong kính.

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 5

Hình minh họa.

Kiểm tra các vị trí dễ bị gió lật để có biện pháp ứng phó trước. Việc chằng chống nhà cửa, cho dù nhà đã được xây dựng kiên cố đều phải được quan tâm đúng mức, mới mong nhà không bị tốc mái hay ngã sập.

Chặt hoặc tỉa cành: Tất cả các cây, cành to gần nhà phải chặt hoặc tỉa cànhđể tránh cây, cành có thể đổ ngã khi có gió mạnh.

Hệ thống điện và phương tiện điện tử, cắt cầu giao tổng của hệ thống điện, hạ cột anten tivi, chặt cây cối va quệt vào đường dây điện trần.

Đối với nhà mái tôn

Cố định lại các góc của mái nhà

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 6

Hình minh họa.

Để cố định lại các góc của mái nhà, bạn hãy sử dụng đến một tấm kim loại để bảo vệ tất cả các cạnh của mái tôn dọc theo các góc của ngôi nhà thì gió bão sẽ không thể làm lật mái được. Bạn cũng cần phải chú ý đến khoảng cách của các đinh vít khi bắn tấm lợp kim loại vào các cạnh của mái tôn, bởi khoảng cách giữa các đinh vít đó sẽ quyết định sức mạnh của mái tôn khi chống chịu bão. Bạn cũng có thể có thể dùng đến các thanh sắt, gỗ hay tre để nẹp mái nhà theo chiều ngang cách nhau từ 1,5m - 2m.

Sử dụng ke chống bão

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 7

Hình minh họa.

Ke chống bão có công dụng là giúp tăng tiết diện liên kết giữa mái và xà gồ cùng ưu điểm có độ bền cao, chịu được sức giật của gió bão. Khi bắn ke chống bão lên mái tôn sẽ giúp giữ chặt thành một khối thống nhất. Nhờ vậy giúp cho gió không luồn qua được, giữ chắc được mái tôn với xà gồ không bị lung lay, hỏng hóc.

Vít chặt lại hệ thống mái tôn vào khung nhà

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 8

Hình minh họa.

Phần lớn những mái nhà bị hư hại sau các trận giông bão là do mái lợp không được vít chặt, gia cố chắc chắn và đúng cách. Vì vậy, khi thi công mái tôn bạn nên kiểm tra xem các thợ lắp đặt đã vít chặt hay chưa và sau một thời gian sử dụng các đinh vít thường có dấu hiệu bị lỏng, lúc này bạn cần vít chặt lại và bảo dưỡng lại mái tôn.

Tăng trọng lượng của mái tôn bằng bao cát

Tổng hợp các cách gia cố nhà cửa phòng chống thiệt hại do bão gây nên tại 4 mẫu nhà ở quen thuộc của người Việt - Hình 9

Hình minh họa.

Bên cạnh việc sử dụng những cách trên, bạn cũng có thể dùng tới bao cát hoặc bao sỏi để chống bão bằng cách đặt các bao cát này lên trên phần mái tôn lợp nhà. Trọng lượng của những bao cát này thường là từ 15kg đến 20kg, được đặt lên đầu hoặc phần mép của tôn lợp mái và cách nhau từ 1m - 1,5m để mái tôn kịp thoát nước, không nên xếp quá sát nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Clip: Vợ bất ngờ 'mất tích' sau 2 giây để đồ lên cốp xe ô tô, ông chồng hốt hoảng đi tìm01:01Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Mất tiền trên ban thờ thần tài, chủ cửa hàng kiểm tra camera an ninh thì "giận tím người" khi biết danh tính kẻ xấu00:38Lộ diện người đàn ông lồng tiếng quen thuộc, bất ngờ với ngoại hình00:44Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Bỏ một con gà vào bể nước chứa 12000 con nòng nọc, 30 giây sau người ta thấy cảnh tượng đáng sợ01:00Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng 'cười ra nước mắt' với màn 'hạ cánh' xuống xe khó nhọc00:12Tranh cãi Quỳnh Trần JP quay clip phạt con, xưng hô mày tao với bé Sa01:01

Tiêu điểm

5 loại cây nên đặt cạnh bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc
09:10:54 15/04/2021
Nghệ nhân Trương Quang Xuyên với những những kinh nghiệm quý về cách trồng lan
11:56:44 16/04/2021
Người khôn ngoan sẽ không tiếc tiền đầu tư cho 5 thứ này, giúp nhà vừa sang trọng mà còn lợi đủ đường
07:55:27 16/04/2021
7 món đồ phổ biến khiến nhà tắm trông rẻ tiền, thử bỏ đi sẽ thấy khác biệt
09:35:54 16/04/2021
Loạt tình huống cho thấy óc sáng tạo của con người phát huy đến mức thượng thừa, đúng là trong cái khó mới ló cái khôn!
11:37:43 16/04/2021
Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn
06:18:38 15/04/2021
Căn nhà nhỏ 45m² với thiết kế "nhà trong nhà" dành cho 3 thế hệ sinh sống
08:50:42 15/04/2021
Nhà tự chuyển động theo hướng mặt trời
13:45:53 15/04/2021
"Bấn loạn" trước không gian nhà 3 tầng đẹp như homestay của vợ chồng trẻ Vĩnh Phúc
16:05:23 15/04/2021
Cách làm ban công giả cho căn hộ
20:14:32 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee chê Ngọc Trinh nhưng lại phá vỡ gia đình Kỳ Duyên, lộ ảnh hôn nhau trong thang máy?
17:35:47 16/04/2021
Dương Tử bị chê 'đầu to' khi đứng cạnh Tống Tổ Nhi
17:46:36 16/04/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy hình ảnh của mẹ ngủ ngoài đường phố
20:56:13 16/04/2021
Chia tay vì chí hướng khác nhau, vẻn vẹn 2 năm sau gặp lại người cũ, anh chàng nhìn cô 'tay xách nách mang' mà không khỏi choáng váng
18:39:22 16/04/2021
Vợ cũ nhắc khéo Bằng Kiều về 'đống nợ' chưa trả
20:36:15 16/04/2021
Chủ vườn lan bị tố 'ôm' 200 tỷ ra trình diện công an
17:55:01 16/04/2021
Thanh Thảo chi số tiền "khủng" để cho nhóc tỳ theo học trường quốc tế
20:06:22 16/04/2021
Cổ Lực Na Trát “bỏ bùa mê” cả Cbiz khi hóa thân thành “Điêu Thuyền”
18:38:23 16/04/2021
Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu rủ nhau ra Bờ Hồ chụp ảnh, hỡi ôi nhìn font chữ cục mịch bị lỗi mà tức á!
18:15:59 16/04/2021
Chồng ở rể cực kỳ có hiếu, tôi rụng rời nghe lời anh nói với mẹ đẻ trong bệnh viện
18:31:45 16/04/2021

Tin mới nhất

Căn hộ áp dụng phong cách tối giản sở hữu tầm nhìn thu trọn vẻ đẹp của Sài Gòn trong tầm mắt

22:22:53 16/04/2021
Ngồi ở bất kỳ khu vực chức năng nào trong căn hộ đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp phồn hoa của Sài Gòn, đó là một trong những điều khiến chủ nhân vô cùng thích thú.

7 sai lầm khi vệ sinh nhà cửa khiến mọi công sức "đổ sông đổ bể"

22:21:38 16/04/2021
Khi dọn dẹp nhà cửa, có những vị trí bạn thường xuyên bỏ quên vì nghĩ rằng nó không bẩn. Tuy nhiên, chính những nơi này là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Căn hộ 42m² tạo ấn tượng đặc biệt với thiết kế nội thất thông minh, tươi sáng

22:20:29 16/04/2021
Những gam màu tươi sáng cùng thiết kế thông minh của nội thất đã mang đến sự thư giãn, thoải mái dành cho không gian hẹp chỉ vỏn vẹn 42m².

Chỉ với 70K là tôi có được 4 bình hoa loa kèn đẹp xuất sắc bày đủ các góc trong nhà, ai đến cũng khen nức nở

19:44:16 16/04/2021
Hoa loa kèn (hay còn được gọi là hoa huệ tây, hoa bách hợp…) thường nở vào tháng tư và được gọi là loài hoa của tháng 4.

Mẹo đi phỏng vấn xin việc

13:00:22 16/04/2021
Cách sử dụng phụ kiện, cách trang điểm, phong thái, giọng điệu... là những điều có thể chuẩn bị trước, để thêm điểm cộng trong một cuộc phỏng vấn.

Ngôi nhà 'mặc áo giáp' bằng gốm

12:43:47 16/04/2021
Không chỉ tạo nên nơi ở vừa truyền thống vừa tiện nghi cho gia chủ, công trình ở Bát Tràng còn giành giải thưởng của tạp chí kiến trúc Anh.

Ngôi nhà hình khúc cây ẩn giữa rừng thông

12:33:21 16/04/2021
Ngôi nhà hình khúc cây hòa mình tuyệt đối với rừng thông bao quanh nhờ hình dạng, vật liệu và màu sắc độc đáo.

Nhà vòm độc đáo nằm ẩn mình bên cầu cạn từ thế kỷ 19

12:31:41 16/04/2021
Ngôi nhà nằm bên cạnh một cầu đường sắt vẫn đang hoạt động và có vẻ bề ngoài giống như một con tàu vũ trụ.

Khu vườn bay thơ mộng ẩn mình trong quán cà phê giữa lòng phố

12:30:01 16/04/2021
Quán cà phê Vista tại Phúc Kiến, Trung Quốc chứa đựng cả một khu vườn bay lượn giữa không trung nhờ nghệ thuật sắp đặt hết sức tài tình.

Biệt thự 19,3 triệu USD của Madonna

11:31:56 16/04/2021
Nữ ca sĩ Madonna chi 19,3 triệu USD mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California, Mỹ hồi đầu tháng 4.

4 mẹo phong thủy cho phòng ngủ hướng nam giúp gia chủ may mắn, tràn đầy năng lượng

11:30:27 16/04/2021
Nếu bạn có một phòng ngủ hướng Nam, hãy nhớ khu vực này thuộc hành Hỏa. Để có phong thủy tốt, bất kỳ phòng nào ở khu vực Nam bát quái đều cần được trang trí bằng hành Hỏa (các màu như đỏ, tím, cam, đỏ tươi, vàng đậm và hồng). 

Cách bố trí nội thất thông minh để khắc phục nhược điểm căn nhà

10:30:25 16/04/2021
Dưới góc nhìn của những nhà thiết kế, sự không hoàn hảo của không gian đôi khi có thể mang lại những điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà của bạn.

Rèm cửa nên sử dụng chất liệu gì?

10:29:06 16/04/2021
Theo ông Phạm Ngọc Tuyển - Công ty Rèm cửa Tín Tâm, rèm cửa thường dùng bằng chất liệu vải, có 2 loại là vải roman và vải gấm, trong đó mỗi vị trí có thể sử dụng chất liệu, thêm phần phụ trang trí khác nhau.

Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn

10:28:01 16/04/2021
Hoa lan đột biến là những giống hoa rất khó chăm sóc, đòi hỏi người trồng cần phải có kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm.

16 sự thật có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

09:34:41 16/04/2021
Không ai biết trước được những gì sẽ đến với mình nên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đối phó với những tình huống bất ngờ.

Dùng lò vi sóng mà không ghim ngay 5 cách vệ sinh này thì chẳng khác nào chị em đang rước bệnh vào người!

08:37:46 16/04/2021
 Dụng cụ bếp nói chung và lò vi sóng nói riêng đều cần được vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

5 bước giúp bạn bán được căn hộ chung cư một cách nhanh chóng

08:34:48 16/04/2021
Để có thể giúp quá trình mua bán căn hộ chung cư diễn ra nhanh chóng, an toàn thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

7 món đồ bạn đừng dại dột bỏ tiền mua mới khi tài chính còn eo hẹp, chọn mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống

08:31:36 16/04/2021
Thay vì bỏ tiền mua đồ mới tại sao bạn không chọn những món đồ second-hand còn đảm bảo chất lượng với mẫu mã đẹp?

Vợ chồng miền Tây xây nhà hoành tráng như resort cao cấp, thiết kế uốn lượn "trộm vào cũng không biết đường ra"

08:16:27 16/04/2021
Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 khoảng sân vườn giúp không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho căn hộ 90m², 3 người ở với chi phí tiết kiệm chỉ 170 triệu đồng

08:09:08 16/04/2021
Lấy cảm hứng từ phong cách nghệ thuật Bauhaus, đặc trưng bởi các họa tiết hình học hài hòa và nhấn mạnh vào các chức năng, KTS đã thiết kế căn hộ 90m² với màu sắc tươi sáng, không quá nhiều nội thất nhưng đầy đủ tiện nghi.

Duplex 28 tỷ ở Vinhomes Metropolis của doanh nhân Hà Nội: Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền

08:08:23 16/04/2021
Căn biệt thự trên không này thuộc phân khúc Diamond - dòng căn hộ cao cấp nhất của Vinhomes.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh

05:59:05 16/04/2021
Chị Liu Lei cùng chồng và hai con mới chuyển về căn nhà này vào năm ngoái. Không gian sống nhanh chóng được chị nâng cấp bằng cách cải tạo vô cùng tiết kiệm nhưng vẫn giữ được sự tiện dụng cùng vẻ đẹp sang trọng.

Sàn nhà xuất hiện dấu hiệu này ảnh hưởng vận may, làm gì cũng phải cẩn trọng

20:08:27 15/04/2021
Người xưa có câu: Hãy bắt đầu ngay từ nơi bạn đang đứng, câu này rất phù hợp với các quan điểm phong thủy hiện đại. Trong đó, việc đảm bảo một ngôi nhà có phong thủy tốt liên quan chặt chẽ đến sàn nhà.

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ

20:05:29 15/04/2021
Dù bạn là một bà nội trợ toàn thời gian hay đang làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào, 4 mẹo dưới đây đều có thể hữu ích, giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền bạc.

Những bí mật siêu thị ít người biết: Mua đồ cũng cần xem giờ

19:32:36 15/04/2021
Hiện nay, có rất nhiều người trẻ chọn mua đồ ăn, thức uống tại siêu thị, một phần là bởi tiện lợi, phần khác lại là do họ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng thực phẩm. 

Có thể bạn quan tâm

Kỷ nguyên mới đã mở ra với Phil Foden

Bóng đá thế giới

23:43:11 16/04/2021
Chọn ở lại Man City và kiên nhẫn rèn luyện suốt 5 mùa giải, sau cùng, Phil Foden thoát khỏi cái vỏ kén tiềm năng để trở thành cầu thủ không thể thay thế của Man xanh. Bàn thắng hạ Dortmund mới đây là biểu tượng cho hành trình tiến bộ củ...

Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng

Thế giới

23:40:15 16/04/2021
Các nhóm và lực lượng phản đối chính phủ quân sự Myanmar đã tuyên bố thành lập chính phủ thống nhất và tính việc thành lập quân đội riêng.

Vợ hai của Martial bất ngờ bày tỏ tình yêu với Real

Bên lề sân cỏ

23:34:11 16/04/2021
Anthony Martial đã ghi 78 bàn trong 6 mùa giải khoác áo Man United nhưng cô vợ Melanie Da Cruz của anh lại bất ngờ thừa nhận Real Madrid mới là CLB trong tim của mình.

Trương Tân Thành giảm cân hóp cả mặt để đóng đam mỹ Đọc Thầm, dân tình vẫn ào ào chê không hợp vai?

Hậu trường phim

23:33:53 16/04/2021
Hình ảnh được cho là tạo hình của Trương Tân Thành trong đam mỹ Đọc Thầm thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Bắt 2 đối tượng tàng trữ hơn 12 nghìn viên hồng phiến

Pháp luật

23:26:41 16/04/2021
Thể đem số ma túy lấy được giao cho Phi tại nhà trọ ở thôn Thượng An 2, xã Phong An, huyện Phong Điền thì bị Công an bắt quả tang.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

Sao thể thao

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.

Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?

Sao việt

23:22:49 16/04/2021
Một lần nữa, Ngọc Trinh bị gọi tên vì những ồn ào 10 năm trước.

“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?

Sao châu á

23:15:54 16/04/2021
Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hậu sinh con luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

CLB Hải Phòng bực bội khi không được tập làm quen mặt sân Thống Nhất

Bóng đá việt nam

23:14:58 16/04/2021
Chiều 16/4 tại SVĐ Thống Nhất, CLB Hải Phòng không được ban tổ chức cho phép tập luyện làm quen mặt sân trước ngày thi đấu.

“Bỏ túi” ngay 3 tone makeup style “lì” đảm bảo dịp gì cũng nổi bần bật như Tlinh, Naomi, và Hải Yến ngay nào!

Làm đẹp

23:10:19 16/04/2021
Cùng xem gợi ý các tone makeup lì hợp với mọi dịp vui, từ love-lì nhẹ nhàng tới crazi-lì cá tính!

Một blogger ăn đủ "gạch đá" vì copy phong cách Jennie và Lisa: Quả là càng xem, càng thấy giống!

Phong cách sao

23:08:47 16/04/2021
Hình ảnh của Jennie từ 3 năm trước đã được blogger này copy y hệt.

Lacoste kết hợp Polaroid ra mắt BST đậm chất cổ điển

Thời trang

23:07:22 16/04/2021
Biểu tượng thời trang làng banh nỉ Lacoste bắt tay thương hiệu máy ảnh lấy liền Polaroid ra mắt BST đậm chất cổ điển với những gam màu rực rỡ và độc đáo.

Siêu mẫu da màu nổi tiếng chụp ảnh bikini

Người đẹp

23:03:12 16/04/2021
Duckie Thot khoe đường cong gợi cảm trong bộ ảnh thời trang áo tắm.

Jennifer Lopez có phải trả lại nhẫn đính hôn 1,8 triệu USD?

Sao âu mỹ

22:57:50 16/04/2021
Nữ ca sĩ Jennifer Lopez đang giữ chiếc kim cương đắt giá mà cầu thủ Alex Rodriguez cầu hôn, tuy nhiên theo luật cô sẽ phải trả lại khi hủy bỏ đám cưới.

3 con giáp đầu năm cực khổ bao nhiêu, nửa cuối năm 2021 được đền đáp gấp bội, sự nghiệp thì "đỉnh của chóp", tiền thì nhiều không đếm xuể

Trắc nghiệm

22:52:46 16/04/2021
Người xưa thường có câu khổ tận cam lai, và điều đó thật sự sẽ xảy ra. Trong năm 2021 này, có nhiều con giáp gặp nhiều khó khăn vào đầu năm nhưng từ giữa năm trở đi cuộc sống thăng hoa bất ngờ.