Giải đáp nguồn gốc sức mạnh của Mothra trong phim ‘Godzilla: King of Monsters’

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về lịch sử, nguồn gốc và sức mạnh của quái vật Mothra mang tính biểu tượng của Toho trong phim Godzilla : King of Monsters.

Giải đáp nguồn gốc sức mạnh của Mothra trong phim Godzilla: King of Monsters - Hình 1

Mothra là một trong những Titans cốt lõi trong Godzilla : King of the Monsters , và đây là tất cả những gì bạn cần biết về lịch sử, nguồn gốc và sức mạnh của quái vật mang tính biểu tượng của Toho này. Bảy năm kể từ khi Godzilla chính thức ra mắt, Mothra xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh là trong bộ phim ra mắt năm 1961 của Toho , Mothra , đạo diễn bởi huyền thoại Ishirō Honda , tại đó cô được tôn thờ như một nữ thần trên hòn đảo Infant Island.

Điều khiến Mothra trở nên đặc biệt giữa các quái vật Toho khác là cô không chỉ là nữ mà còn đứng về phía con người. Vào thời điểm đó, quái vật chỉ đơn giản là quái vật – một sinh vật đáng sợ. Nhưng Mothra đã thay đổi điều đó, và cô thường xuyên chiến đấu để bảo vệ cho người dân Nhật Bản (cũng như phần còn lại của thế giới ). Điều này thể hiện rõ trong bộ phim năm 1964, Godzilla vs Mothra . Mặc dù bị tra tấn, Mothra đã chết khi cố gắng bảo vệ loài người.

Xuyên suốt các kỷ nguyên khác nhau của phim Toho, Mothra hầu như không có thay đổi. Và bây giờ, cô đánh dấu sự xuất hiện lần đầu trong bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh MonsterVerse của đạo diễn Michael Dougherty Godzilla: King of the Monsters . Nhưng có một số hãng phim nhượng quyền hay những khán giả bình thường có thể không biết về một trong những quái vật lâu đời nhất và dễ nhận biết nhất trong lịch sử điện ảnh, bao gồm cả nguồn gốc và sức mạnh của Mothra trong cả vũ trụ Toho và MonsterVerse.

Nguồn gốc sức mạnh của Mothra trong vũ trụ Toho

Giải đáp nguồn gốc sức mạnh của Mothra trong phim Godzilla: King of Monsters - Hình 2

Có thể nhận thấy rằng có vô số hóa thân của Mothra trên màn ảnh rộng trong nửa thế kỷ qua, do đó sự xuất hiện nhiều câu chuyện khác nhau liên quan đến nguồn gốc của cô là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Mothra thường được tôn thờ như một vị thần linh được tái sinh vô tận từ trứng. Trong các phần phim Showa hay Godzilla ban đầu, Mothra đến từ hòn đảo Infant Island ở Thái Bình Dương, nơi được các nữ tư tế Shobijin bảo vệ (còn gọi là các nàng tiên của Mothra). Nhưng ở những phần phim sau này, Mothra được giới thiệu là thế hệ cuối cùng của một loài bướm đêm cổ đại bảo vệ Trái đất. Và sau một trận chiến thời tiền sử, Mothra định cư trên Infant Island

Mặc dù nguồn gốc của Mothra gần như giống nhau trong hầu hết các phần phim, với một số sai lệch đáng kể trong các phần phim riêng, sức mạnh của nhân vật này đã bị thay đổi hết lần này đến lần khác. Trong những năm qua, Mothra đã trở thành một trong những nhà ngoại cảm mạnh mẽ nhất dưới hình thức kinh doanh nhượng quyền của Toho. Cô cũng có thể bắn đạn từ cơ thể của mình, bao gồm tia năng lượng hay đạn giống như phi tiêu độc và thậm chí cả cung lửa. Hơn nữa, ngay cả ở dạng ấu trùng, Mothra có thể sử dụng cơ thể của mình để gây hại cho các quái vật khác.

Chúng ta biết gì về Mothra trong vũ trụ điện ảnh Monsterverse

Giải đáp nguồn gốc sức mạnh của Mothra trong phim Godzilla: King of Monsters - Hình 3

Lần đầu tiên, cả Mothra, Rodan và Ghidorah cùng xuất hiện trong một bộ phim do Hollywood sản xuất. Godzilla: King of the Monsters chuẩn bị ra mắt vào năm nay. Nhưng không có nhiều điều được tiết lộ về từng nhân vật trước khi bộ phim được phát hành, ngoại trừ các chi tiết được đưa ra từ trang chủ của Monarch. Cho đến nay, Mothra được xác nhận là một sinh vật cổ đại cư trú tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một số chi tiết nhất định về nguồn gốc và sức mạnh của Mothra đang được giữ kín cho đến khi bộ phim chính thức ra rạp, nhưng có vẻ như MonsterVerse đang kết hợp một cách chặt chẽ nhiều câu chuyện khác nhau của cô thành một.

Theo như thông tin từ trang chủ của Monarch, Mothra được mô tả là một ‘thiên thần hộ mệnh tàn bạo’, người ‘được tôn thờ như một nữ thần được minh chứng bởi nền văn minh nhân loại cổ đại’. Đối với sức mạnh của Mothra, cô có sức mạnh để phát ra nguồn ánh sáng có thể gây mù mắt, và sau đó giải phóng một ‘chất phát quang giống như thần’ đủ mạnh để ‘phá vỡ bầu trời’. Mặc dù điều này không quá cụ thể, nhưng điều đó vẫn rất khả thi đặc biệt là với sải cánh rộng 803 foot (tương đương 245 mét) của Mothra.

Theo saostar

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ

Vào tháng 5 tới, bom tấn góp phần quan trọng nhất trong Monsterverse của Legendary là Chúa Tể Godzilla (Godzilla King of Monsters) sẽ ra mắt người hâm mộ, đây đồng thời là bước đệm lớn cho dự án phim tiếp theo là Godzilla vs. Kong sẽ ra mắt vào năm 2020.

Vậy trên cương vị là một người hâm mộ quái thú khổng lồ thì bạn mong chờ điều gì ở phần phim này? Hãy cùng điểm qua những chi tiết mà người hâm mộ của bé bự Godzilla muốn được thấy ở đây nhé.

1. Tứ Đại Kaiju đại chiến

Đương nhiên đây là chi tiết mà chúng ta mong chờ nhất trong phần phim lần này, cả Godzilla, Rodan, Mothra và Ghidorah choảng nhau để tranh ngôi Vương trên Trái Đất, thống trị muôn loài. Không những vậy, phim còn giới thiệu đến với chúng ta hai Kaiju khác chưa từng được biết đến, ngay cả với phiên bản phim của Toho (Nhật Bản).

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ - Hình 1

Godzilla đối đầu với Ghidorah

2. Godzilla ở chế độ Burning

Đây là chi tiết được xác nhận sẽ có trong phim, Godzilla ở chế độ Bùng Cháy , cực kỳ hung dữ và mạnh mẽ. Buring Godzilla đã từng xuất hiện trong phiên bản phim của Nhật Bản, sau khi chứng kiến con của nó bị kẻ thù Destoroyah lấy mạng.

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ - Hình 2

Buring Godzilla (Nguồn: Twitter)

3. Rodan, Mothra sẽ giúp Godzilla chống lại Ghidorah

Trong phiên bản của Toho, có lúc ba quái thú Godzilla, Rodan cùng Mothra hợp lực để chống lại vua rồng ba đầu hung dữ Ghidorah vì nó quá mạnh. Đây là chi tiết mà người hâm mộ trung thành lâu năm của phim rất muốn chứng kiến trong phiên bản lần này của Legendary.

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ - Hình 3

Phiên bản của Toho (Nguồn: Toho kingdom)

4. Tổ chức bí ẩn âm mưu xóa bỏ loài người

Trong phần phim lần này, chúng ta không chỉ có tổ chức Monarch mà còn được biết đến thêm một nhóm tội phạm khác đầy bí ẩn, với âm mưu xóa sổ nhân loại. Tuy nhiên, lý do để thực hiện của tổ chức trên cũng đang khiến chúng ta phải cân nhắc xem đó là việc đúng hay sai! Lý do họ muốn xóa sổ con người chính là những gì chúng ta đã làm với thiên nhiên, gây mất trực tự cân bằng của Trái Đất.

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ - Hình 4

Tổ chức bí ẩn muốn những Kaiju trỗi dậy (Nguồn: Godzilla Movie

5. Cameo của Kong

Vì là phần lót gạch cho Godzilla vs. Kong , thế nên rất nhiều người mong muốn hãng phim sẽ cho Kong có một cameo trong phim, có thể là trong after credit. Trước đây, cả Godzilla, Rodan, Mothra và Ghidorah đều có cameo nhỏ trong after credit của Kong: Đảo Đầu Lâu .

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ - Hình 5

Godzilla vs. Kong (Nguồn: Artstation)

6. Cảnh phim Godzilla giúp quân đội loài người chống lại Ghidorah

Đây là cảnh phim được nhiều người yêu thích nhất trong trailer đầu tiên của phim, khi Vị Vua của chúng ta gầm lên một cách oai dũng, lao đến đánh Ghidorah và xung quanh "ngài" là những chiếc phi cơ chiến đấu của con người bọc trợ sau lưng.

Chúa Tể Godzilla và những gì người hâm mộ mong chờ - Hình 6

Nhà Vua muôn năm!

Chúa Tể Godzilla dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 31.5.2019.

Theo moveek.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen kêu trời vì 1 cảnh nóng của Bridgerton quá nhạy cảm, nhà sản xuất lên tiếng giải thích02:59WandaVision: "Chị đại phù thủy" chơi đùa thả ga với chồng quá cố vừa hài hước vừa rợn - Marvel đã có màn comeback cực mạnh rồi đây!01:28Death to 2020: Tiếng cười giễu nhại tạm biệt 1 năm đầy bi kịch, xem mà ôm bụng với dàn sao Hollywood hóa "chúa lươn" không ngán một ai!01:365 lý do netizen Việt đang hóng cực mạnh WandaVision - bom tấn "kích nổ" kỷ nguyên mới của Marvel sát ngày phát sóng!01:21Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney02:03Tại sao Warner Bros. sớm công bố ‘Wonder Woman 3’?02:24'Kỵ sĩ cưỡi rồng': Có còn ‘hấp dẫn’02:07Bộ phim "Bạn quỷ" bắt nguồn từ nỗi ám ảnh của đạo diễn Jacob Chase02:40Lupin: Phim "siêu đạo chích" twist điên đảo làm khán giả Việt phải rần rần, leo thẳng lên top 1 thịnh hành chỉ trong vài nốt nhạc!02:35Ngôi sao của loạt phim 'Bố Già' - Andy Garcia cùng dàn diễn viên kỳ cựu góp mặt trong phim khủng bố 'Cuộc Giải Cứu Sinh Tử'02:27Mọt phim kinh dị 'check-in' ngay ngôi nhà thân yêu: Top những ngóc ngách rùng rợn được các đạo diễn 'ưu ái' nhất là đây chứ đâu01:56Pieces of a Woman: Vỡ vụn đầy ám ảnh trong nỗi đau của bà bầu sau sinh02:49"Bóc" mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out02:20Phiên bản cướp biển Caribbean lầy lội từ Na Uy và chuyến phiêu lưu hấp dẫn nhất dịp đầu năm02:10Tất tần tật về bộ đôi 'không đội trời chung' - 'Tom và Jerry'02:25'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 202102:24‘Nomadland’ - vì cuộc đời là những chuyến đi02:06Bản người đóng của hoạt hình Winx tung trailer hấp dẫn như "Harry Potter cho người lớn", có ngay cảnh khóa môi nóng thôi rồi!02:36

Tiêu điểm

Giải mã cơn sốt toàn cầu Bridgerton: Cảnh nóng lia lịa đốt mắt, nội dung drama tình ái càng xem càng "bánh cuốn"!
10:35:15 19/01/2021
Thay đổi thú vị trong ‘Fast & Furious 9’
16:22:51 19/01/2021
Có một chi tiết cực nhỏ ở WandaVision dự báo về tai ương nghiệt ngã của hội Marvel, Thanos chắc chỉ là "tuổi tôm"!
10:41:50 19/01/2021
‘John Wick 4’ sẽ sớm khởi quay
17:25:35 19/01/2021
Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2
22:07:56 19/01/2021
Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney
22:38:26 18/01/2021
"Sốc ngang" với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81!
10:02:06 19/01/2021
‘Avengers: Endgame’ che giấu số phận Vision như thế nào?
16:21:58 19/01/2021
Hé lộ nội dung phim 'Mortal Kombat'
13:50:24 20/01/2021
'Black Widow': Bị tẩy não, tuổi thọ kéo dài và quá khứ đen tối
07:54:33 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Kết cục của 2 bà cháu bán cháo lòng mang xe máy của nhà hảo tâm đi cầm cố rồi lý do vòng vo
13:19:42 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý
13:32:42 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Hàn Thái Tú quặn lòng ở Mỹ khi thấy lễ an táng của Vân Quang Long
15:04:26 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021

Tin mới nhất

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn

16:02:39 20/01/2021
Ẩn sâu trong 2 tập đầu của bom tấn WandaVision là hàng loạt các tình tiết giấu cực kín, với lời giải có khả năng thay đổi vũ trụ Marvel mãi mãi.

The Matrix 4: Nhân vật chính bối rối vì sự trở lại của nhân vật đã chết

10:38:11 20/01/2021
Gina Torres, người đóng vai chính trong bộ ba Matrix, đang hơi bối rối về cách các nhân vật như Neo và Trinity sẽ trở lại trong The Matrix 4 sau khi chết trong bộ ba phim gốc.

Bản người đóng của hoạt hình Winx tung trailer hấp dẫn như "Harry Potter cho người lớn", có ngay cảnh khóa môi nóng thôi rồi!

10:03:59 20/01/2021
Hoạt hình Winx - Công Chúa Phép Thuật nổi tiếng với trẻ em Việt Nam đã có bản người đóng nhưng mang đậm phong cách kinh dị cho người trưởng thành.

Sự trở lại ấn tượng của Liam Neeson

15:22:56 18/01/2021
Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim hành động gay cấn The Marksman của hãng Open Road đã dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua, khi thu về khoảng 3,2 triệu USD từ 1.975 cụm rạp trong tuần đầu công chiếu...

Vũ trụ Marvel trên truyền hình liên tục được điều chỉnh

15:18:08 18/01/2021
Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studios, cho biết không có một công thức duy nhất cho các TV series thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Cuộc chinh phục thế giới điện ảnh của Jude Law

10:05:34 18/01/2021
David Jude Heyworth Law đã chinh phục kinh đô điện ảnh Hollywood bằng những đề cử giải Oscar, hai giải Screen Actors Guild, ba giải Quả Cầu Vàng và hai giải BAFTA.

The Rock nóng lòng chờ xem bộ phim kể về cuộc đời mình

09:55:45 18/01/2021
Dwayne The Rock Johnson của năm 10 tuổi, 15 tuổi và 20 tuổi sẽ được tái hiện qua diễn xuất của ba gương mặt khác nhau trong series Young Rock.

‘Nomadland’ - vì cuộc đời là những chuyến đi

09:51:22 18/01/2021
Tác phẩm của Chloé Zhao khắc họa hình ảnh lớp người vô gia cư du ngoạn trên những chiếc xe tải với đầy đủ cung bậc vui buồn, cho khán giả cái nhìn khác về ý nghĩa cuộc sống.

Các quái vật kinh điển trên màn bạc có nguồn cảm hứng từ đâu?

08:04:20 18/01/2021
Bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, một số quái vật kinh điển trên màn ảnh được tạo ra dựa trên diễn viên có thật, đồ ăn, hay thậm chí tình trạng sức khỏe của đạo diễn.

Netizen Việt bùng nổ vì WandaVision quá đỉnh: Vừa hài, vừa cuốn nhưng có một chi tiết xem mà hãi hùng!

07:45:59 18/01/2021
Bộ phim WandaVision của Marvel sau khi ra mắt 2 tập đầu đã khiến cư dân mạng Việt Nam phấn khích vì chất lượng quá hấp dẫn.

Kinh hãi kỳ án sát nhân "gái bán hoa" ra tay giết 7 "khách hàng" không ghê tay được dựng thành phim để đời của Charlize Theron

19:46:32 17/01/2021
Aileen Wournos là một nữ sát nhân khét tiếng trong lịch sử tội phạm ở Mỹ vì mức độ tàn độc, câu chuyện cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều cuốn sách, bộ phim nổi tiếng.

'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 2021

18:01:08 17/01/2021
Tết này không sợ buồn với cuộc phiêu lưu thú vị của chiến binh Ainbo cùng 500 anh em trong bộ phim hoạt hình cùng tên.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

‘WandaVision’ - màn tái xuất gây tò mò của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

10:41:19 17/01/2021
Hai tập đầu của mini-series siêu anh hùng không có cảnh chiến đấu nào. Thay vào đó, Wanda và Vision sống như một đôi vợ chồng bình dị.

Có gì hấp dẫn ở Lupin - phim đạo chích của Pháp được so sánh với siêu phẩm Money Heist?

22:29:13 16/01/2021
Là tân binh nhưng lại bất ngờ leo top nhanh chóng, Lupin đang là cái tên dẫn đầu trên top trending không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

WandaVision: "Chị đại phù thủy" chơi đùa thả ga với chồng quá cố vừa hài hước vừa rợn - Marvel đã có màn comeback cực mạnh rồi đây!

13:53:02 16/01/2021
Bộ phim WandaVision - bom tấn truyền hình của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu tiên cực kỳ thú vị, lôi cuốn mà vẫn có nét rùng rợn vì quá nhiều bí ẩn.

"Bóc" tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai?

13:44:44 16/01/2021
Bom tấn truyền hình WandaVision của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu với vô vàn chi tiết easter egg bí ẩn và có ý nghĩa lớn, liệu bạn có để ý hết?

Muốn biết sinh con đau đớn thế nào, xem ngay cảnh lâm bồn 20 phút cực khốn khổ của kiều nữ Fast & Furious đang khiến netizen sửng sốt!

21:52:37 15/01/2021
Phân cảnh lâm bồn, rặn đẻ đầy đau đớn kéo dài 20 phút đằng đẵng của Vanessa Kirby trong bộ phim mới ra mắt đã khiến nhiều người sửng sốt.

5 lý do netizen Việt đang hóng cực mạnh WandaVision - bom tấn "kích nổ" kỷ nguyên mới của Marvel sát ngày phát sóng!

21:36:57 15/01/2021
WandaVision chính là bom tấn truyền hình của Marvel đang được khán giả Việt trông đợi nhất thời điểm đầu năm.

5 bộ phim về tội phạm giết người có thật trong lịch sử

21:19:27 15/01/2021
Những bộ phim về tội phạm giết người có thật trong lịch sử luôn gieo rắc nỗi kinh hoàng, ám ảnh cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

PUBG Mobile 2 phát hành ngay trong năm 2021, đồ họa cực đẹp sẽ đủ sức đánh bại Free Fire?

Game online

19:01:09 20/01/2021
Đã có nhiều thông tin cho rằng PUBG Mobile 2 sẽ chính thức ra mắt game thủ ngay trong năm 2021 này.

Tháng bảo bình - tháng lạnh nhất trong năm, 12 chòm sao sẽ có những vận hạn nào phải đối mặt

Trắc nghiệm

19:00:06 20/01/2021
12 cung hoàng đạo sẽ nhận được tín hiệu gì từ tháng Bảo Bình?

Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng”

Game offline

18:59:42 20/01/2021
Mới đây, game chiến thuật đình đám Civilization 6 vừa hé lộ bản mở rộng mới cho New Frontier Pass. Điểm đặc biệt trong DLC này là tựa game sẽ cập nhật thêm nền văn minh Việt Nam với biểu tượng là Rùa thần Kim Quy.

Top 3 SUV 7 chỗ bán chạy nhất 2020, mẫu xe nào trượt giá nhanh hơn?

Ôtô

18:57:39 20/01/2021
Với doanh số khủng trong năm 2020, Hyundai SantaFe, Toyota Fortuner và Ford Everest đã trở thành 3 mẫu xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất năm. 3 mẫu xe đều có mức giá niêm yết cạnh tranh ở quanh mức 1 tỉ đồng, mức độ trượt giá cũng khá sát sao.

Nhà sản xuất khẳng định vaccine COVID-19 Trung Quốc an toàn với trẻ nhỏ

Thế giới

18:56:57 20/01/2021
Chủ tịch một nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc tuyên bố vaccine của họ có thể tạo phản ứng miễn dịch kéo dài ít nhất 6 tháng và an toàn với trẻ em.

Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ 

Thế giới số

18:55:30 20/01/2021
Hình ảnh của chúng bị Google Maps che mờ trong khi những hình ảnh xung quanh lại vẫn rõ ràng.

Một số người dùng AirPods Max gặp tình trạng pin hết quá nhanh 

Đồ 2-tek

18:53:00 20/01/2021
Ngày càng có nhiều người sử dụng tai nghe AirPods Max của Apple phàn nàn về việc tình trạng hao pin quá mức của thiết bị.

Chi cục trưởng say xỉn, túm áo CSGT: Vi phạm kịch khung

Đời sống

18:52:27 20/01/2021
Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy ông Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

5 bảo bối chống lão hóa của hội mẫu Tây da đẹp: Toàn món siêu chất lượng nhưng giá cả hoàn toàn trong tầm với

Phong cách sao

18:50:15 20/01/2021
Các sản phẩm chống lão hóa yêu thích của những chân dài Hollywood dưới đây có giá chỉ từ 347k mà thôi.

Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'

Tâm sự

18:47:26 20/01/2021
Tôi quyết định năm nay không về quê ăn Tết. Bỗng một hôm, tôi vừa nhấc máy đã nghe thấy giọng đứa bạn thân thất thanh “Mày có bầu hở Linh?”

Bắt nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ

Pháp luật

18:45:35 20/01/2021
Ngày 20-1, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển gần hàng chục kg pháo nổ.

Đây là 5 sai lầm mà các cuộc hôn nhân tan vỡ đều mắc phải, khắc phục nó, vợ chồng bạn sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tình yêu

18:35:13 20/01/2021
Đã nên duyên vợ chồng, không ai muốn hôn nhân tan vỡ mà luôn cầu mong hai người được cùng nhau đi trọn cuối con đường.

Phân tích: Solskjaer cần phải can đảm hơn trước các đối thủ Big Six

Bóng đá thế giới

18:30:32 20/01/2021
Ole Gunnar Solskjaer đã tiếp tục sử dụng cùng một đấu pháp trong một cuộc đối đầu với một đối thủ Big Six khác, và nhận về cùng một kết quả.

20 ý tưởng trang trí nhà với các bản in thực vật

Sáng tạo

18:25:54 20/01/2021
Các bản in thực vật không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn mang lại không gian thiên nhiên mát lành. Những ý tưởng tuyệt vời sau đây có thể là gợi ý hay ho để bạn áp dụng.

Học trò thảng thốt 'bó tay' với độc chiêu chống quay cóp giờ kiểm tra của giáo viên

Netizen

18:21:55 20/01/2021
Chúng ta vẫn hay dùng câu nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò để miêu tả về độ nghịch ngợm của học sinh. Chuyện quay cóp trong giờ kiểm tra cũng xảy ra như cơm bữa với nhiều cô cậu tinh quái.