Giải đáp bí ẩn về “lời nguyền chia tay” ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế

Chùa Thiên Mụ là chốn tâm linh ở kinh đô Huế, hàng năm ngôi chùa này đón hàng vạn du khách thập phương về chiêm ngưỡng.

Thế nhưng, có không ít người bị ám ảnh bởi “ lời nguyền”…

Có một lời đồn đại rằng, các cặp đôi khi yêu nhau nếu ghé thăm chùa Thiên Mụ thì khi về sẽ chia tay, mỗi người một nơi. Đây là câu chuyện truyền miệng, thế nhưng vì có nhiều sự trùng hợp kỳ lạ nên nhiều cặp đôi vẫn luôn e ngại, không dám dắt nhau ghé thăm ngôi chùa cổ kính này.

ADVERTISEMENT

Nằm bên bờ sông Hương yên ả, chùa Thiên Mụ hiện ra như một bức tranh tĩnh mịch dung hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên thu hút du khách gần xa. Theo đó, ngôi chùa không chỉ nổi tiếng với 108 tiếng chuông xóa đi 108 nỗi phiền muộn trong thế gian, mà còn gắn với “lời nguyền” về những cuộc tình tan vỡ. Người ta cho rằng khi đi chùa Thiên Mụ mà có đôi có cặp, thì ắt về đến nhà cả hai sẽ tự nói lời chia tay và sau đó chẳng thể quay lại với nhau.

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, phía trước là dòng sông Hương thơ mộng, thuộc địa phận phường Kim Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chùa chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở đất Đàng Trong.

Tích xưa kể rằng, sau khi nghe lời khuyên của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân”. Nguyễn Hoàng xin chúa Trịnh được phép vào Đàng Trong cai quản. Khi vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa, lúc đi khảo sát dọc bờ sông Hương, Nguyễn Hoàng nhìn thấy một ngọn đồi nhỏ nhô lên trên dòng nước với hình thế tựa như một con rồng đang quay đầu nhìn lại. Ông liền hỏi người dân và được cho biết ngọn đồi đó là đồi Hà Khê.

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 2

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 3

ADVERTISEMENT

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tương truyền ngày trước, chính ngay tại ngọn đồi này đã có một lời tiên đoán hết sức bí ẩn lưu truyền như sau: “Vào một đêm nọ, bỗng có một người phụ nữ trông thể sắc thì còn trẻ, nhưng mày tóc bạc phơ, mình vận áo đỏ quần xanh ngồi dưới chân đồi than vãn, rồi cất tiếng to: Đời sau nếu có bậc quốc chủ muốn bồi đắp mạch núi để làm mạch cho Nam triều, thì nên lập chùa thờ Phật, cầu thỉnh linh khí trở về nơi núi này để phúc dân giúp nước, tất không có gì phải lo. Người ấy nói xong liền biến mất”. Nhân đó mà núi này được gọi là Thiên Mụ sơn, chúa thượng cho rằng đất này có linh khí, bèn dựng chùa gọi là Thiên Mụ tự.

Lời đồn xuất phát từ mối tình oan nghiệt từ thời Nguyễn

Video đang HOT

Lời nguyền chia tay” này bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu đau khổ cách đây khoảng 400 năm.

Chuyện kể rằng vào thời Nguyễn, khi chúa Nguyễn còn cai trị vùng Đàng Trong, thời kỳ này vấn đề lập gia đình của con cái vẫn luôn nằm trong sự sắp đặt của cha mẹ. Lúc này, có một cặp trai gái yêu nhau thắm thiết. Cô gái là con nhà giàu có, còn chàng trai sinh ra trong gia đình đói rách, nghèo khổ.

Mối tình đẹp nhưng lại chẳng “xứng đôi vừa lứa” bị gia đình nhà gái ngăn cấm, quá đau khổ cả hai quyết định trầm mình xuống sông Hương để được ở bên nhau mãi mãi.

Tuy nhiên chỉ có chàng trai một mình chìm xuống dòng nước lạnh lẽo, còn cô gái lại trôi dạt vào bờ và được các ngư dân cứu sống.

Thời gian trôi qua, cô gái mất đi người yêu rồi cũng nguôi ngoai về chuyện tình buồn và nghe theo lời cha mẹ đi lấy chồng, oan hồn chàng trai nằm dưới đáy sông Hương chờ mãi không thấy người yêu, hận cho số phận đau thương của mình nên thường xuyên lảng vảng ở khu vực chùa Thiên Mụ và nguyền cho những đôi tình nhân đến đây cầu duyên đều bị chia ly đôi ngả.

Từ đó những ai đang cô đơn đến đây thành tâm khấn vái nhất định sẽ sớm gặp được người trong mộng, nhưng nếu ai có người yêu rồi mà dắt nhau tới chùa, sợi tơ duyên ắt sẽ đứt.

ADVERTISEMENT

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 5

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 6

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 7 ADVERTISEMENT

Dù chẳng biết lời nguyền xuất phát từ câu chuyện tình yêu thương tâm cách đây 400 năm có thật hay không, ấy thế mà nhiều người vẫn cứ tin vào chuyện đồn đại ở chùa Thiên Mụ và làm chùn chân không ít cặp tình nhân, họ không dám dắt tay nhau thăm quan ngôi cổ tự linh thiêng và nổi tiếng xứ Huế.

Dì Hường, người buôn bán tại khu vực bờ sông ở chùa Thiên Mụ cho biết, câu chuyện về các cặp đôi khi yêu nhau đến tham quan ngôi chùa rồi khi về thì chia tay là chuyện được truyền miệng. Dì nghe người ta kể rằng: “Có thể là vì bà già mặc áo đỏ linh thiêng không muốn nơi thanh tịnh bị các cặp đôi đến đây quấy rầy nên mới khiến cho họ chia tay. Dì nghe đồn vậy thôi chứ không rõ thực hư vì đây cũng chỉ là tích, không có gì chứng minh đúng sai, thực hư cả. Chuyện này người xưa kể lại, mỗi người kể lại có chút khác nhau, nhưng dì thấy đó cũng là một sự bí ẩn khiến ngôi chùa càng mang vẻ gì đó kì bí”.

ADVERTISEMENT

Giải oan “lời nguyền chia tay” cho ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô

Chùa Thiên Mụ là chốn tâm linh, hàng năm có hàng vạn du khách thập phương khắp nơi đến cầu nguyện. Thế nhưng, có không ít người bị ám ảnh bởi “lời nguyền”, nhất là những đôi bạn trẻ đang yêu nhau khi đến chùa sẽ rời xa nhau.

Chị Hường (25 tuổi, đến từ TP HCM) chia sẻ: “Lời đồn về các cặp đôi khi đến chùa Thiên Mụ sẽ chia tay là mình xem được ở trên mạng và các hội nhóm về Huế ở Facebook, nhưng mình chỉ đọc cho biết và cũng không tin vì mình và người yêu đã bên nhau suốt 10 năm. Ghé thăm chùa Thiên Mụ là một trong những địa điểm mà tụi mình đã thực hiện được trong chuyến du lịch Huế lần này”.

Để kiểm chứng nguồn gốc cũng như thông tin về lời đồn đó, chúng tôi đã làm một cuộc trò chuyện với sư Thầy đang tu hành tại chùa, Thầy chia sẻ: “Câu chuyện đó được đồn thổi và không có căn cứ nào cả, đó chỉ là lời truyền miệng của người dân sinh sống quanh nơi này, có thể họ dựa vào câu chuyện xưa cũ cách đây mấy trăm năm rồi thiêu dệt thêm, tạo nên sự kì bí để nhiều du khách ghé thăm mà thôi.”

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 8

Sư thầy khẳng định thêm: “Chùa Thiên mụ mang ‘lời nguyền chia tay’ là không có. Ngôi chùa linh thiêng còn là nơi diễn ra lễ hằng thuận, đây là là một nghi thức đặc biệt dành riêng đối với một nghi lễ hôn nhân được tổ chức tại chùa. Theo đó, trong nghi lễ này cô dâu, chú rể cũng được người đại diện là sư trụ trì tuyên bố lý do, lễ cầu phúc cho cặp đôi, trao nhẫn cưới và nhận lời chúc tụng của hai họ. Như vậy thì làm sao có chuyện các cặp đôi yêu nhau đến đây rồi trở về sẽ chia tay.”

ADVERTISEMENT

Lời đồn về “lời nguyền chia tay” được người đời truyền miệng nhau cho đến tận ngày nay và khiến cho nhân gian dấy lên sự tò mò. Tuy chẳng có gì chứng minh đúng sai, vậy mà có những sự trùng hợp lạ lùng khi nhiều cặp nam thanh nữ tú cùng nhau ghé thăm chùa, để rồi lúc đi về thì lại chia tay, khiến lời nguyền đó trở thành nỗi ám ảnh của nhiều cặp yêu nhau ở xứ Huế.

Ngược lại, có người nửa tin nửa ngờ về những lời đồn thổi đó muốn xác minh cũng dắt nhau lên chùa, các cặp đôi có tình yêu và nhân duyên gắn kết bền chặt, khi về họ vẫn vui vẻ bên nhau.

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 9

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 10 ADVERTISEMENT

Giải đáp bí ẩn về lời nguyền chia tay ở ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế - Hình 11

Thế nên, các cặp đôi khi tìm hiểu thấy phù hợp thì đi đến hôn nhân và vẫn hạnh phúc, còn chia tay hay không là vì nhiều nguyên nhân xúc tác. Hết yêu và hết duyên thì cứ thế mà nói lời chia tay thôi, chứ không thể vịn vào cái cớ “lời nguyền chia tay” để lấp liếm cho sự tan vỡ trong tình yêu.

ADVERTISEMENT

“Lời nguyền chia tay” xuất phát từ những câu chuyện nhân gian truyền miệng, để rồi từ lâu nó đã trở thành một giai thoại trong nhân gian với nhiều dị bản khác nhau. Có người tin, cũng có người chỉ xem là điều “mê tín”. Thế nhưng, chùa Thiên Mụ là chốn linh thiêng, thanh tịnh và là nơi nhiều cặp đôi và gia đình vẫn tới lui để cầu sức khoẻ, nhân duyên cũng như mong ước những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tỷ phú giàu nhất thế giới lộ ảnh xuống chuyên cơ cùng bạn gái mới, ngoại hình trẻ măng và danh tính cô nàng khiến dân tình xôn xao

Vậy là sau khi chia tay bạn gái cũ được 5 tháng, tỷ phú Elon Musk đã tìm được niềm vui mới bên cô nàng kém ông 24 tuổi.

Ngày 17/2 vừa qua, ống kính của paparazzi đã tóm gọn hình ảnh tỷ phú Mỹ Elon Musk (51 tuổi) bước xuống chuyên cơ Gulfstream G650ER trị giá 68 triệu USD cùng một cô gái bí ẩn. Cả hai sau đó rời đi trên một chiếc xe Tesla.

Không lâu sau, trang Hollywood Life dẫn tin từ nguồn thân cận, khẳng định đó là bạn gái mới của vị tỉ phú giàu nhất thế giới. "Họ hẹn hò đã vài tháng và hiện cả hai không có quan hệ tình cảm với ai khác", trang này tiết lộ.

ADVERTISEMENT

Tỷ phú giàu nhất thế giới lộ ảnh xuống chuyên cơ cùng bạn gái mới, ngoại hình trẻ măng và danh tính cô nàng khiến dân tình xôn xao - Hình 1

Cặp đôi bị tóm gọn khoảnh khắc bước xuống chuyên cơ riêng

Danh tính tình mới của CEO Tesla ngay lập tức được truyền thông báo chí lùng sục. Sau khi tìm hiểu, xác định cô gái "lọt vào mắt xanh của" Elon Musk lần này chính là Natasha Bassett, 27 tuổi, đến từ Sydney (Úc). Như vậy, cô nàng kém người tình tỷ phú của mình 24 tuổi.

Ngoại hình xinh đẹp và trẻ mơn mởn của bóng hồng xuất hiện bên cạnh tỷ phú Elon Musk khiến dân tình không khỏi xôn xao. Ngoài những nhận xét khen ngợi dành cho nhan sắc nổi bật của Bassett, cặp đôi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều vì cho rằng đây lại là chuyện tình "đại gia - chân dài" quen thuộc. Song song với đó, chênh lệch tuổi tác khá lớn giữa cả hai cũng khiến dư luận không khỏi đàm tiếu.

Tỷ phú giàu nhất thế giới lộ ảnh xuống chuyên cơ cùng bạn gái mới, ngoại hình trẻ măng và danh tính cô nàng khiến dân tình xôn xao - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tỷ phú giàu nhất thế giới lộ ảnh xuống chuyên cơ cùng bạn gái mới, ngoại hình trẻ măng và danh tính cô nàng khiến dân tình xôn xao - Hình 3

Nhan sắc xinh đẹp của bóng hồng xuất hiện bên cạnh ông chủ Tesla ngày 17/2 vừa qua

ADVERTISEMENT

Được biết, mặc dù sinh ra ở Úc nhưng Bassett từ sớm đã chuyển đến sống tại New York (Mỹ) để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Cô là diễn viên trẻ tuổi từng xuất hiện trong một số các series truyền hình và nằm trong dàn cast sắp tới của bộ phim tiểu sử về cuộc đời Elvis Presley. Bộ phim do đồng nghiệp người Australia Baz Luhrmann của Bassett làm đạo diễn, dự kiến ra mắt ngày 24/6.

Tỷ phú Elon Musk hiện đang là người giàu nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã chia tay với ca sĩ Grimes được 5 tháng. Trước đó, cặp đôi có 3 năm mặn nồng và nữ ca sĩ người Canada còn sinh cho vị tỷ phú cậu con trai kháu khỉnh X A-Xii . "Nguyên nhân chủ yếu là do công việc tại SpaceX và Tesla buộc tôi phải ở Texas hoặc đi nước ngoài thường xuyên, trong khi công việc của cô ấy chủ yếu ở Los Angeles", Elon Musk từng chia sẻ về lý do "đường ai nấy đi" với tình cũ.

Tỷ phú giàu nhất thế giới lộ ảnh xuống chuyên cơ cùng bạn gái mới, ngoại hình trẻ măng và danh tính cô nàng khiến dân tình xôn xao - Hình 4

Elon Musk hẹn hò ca sĩ Grimes được 3 năm và có 1 con chung với cô

Ông cũng có 6 con trai từ cuộc hôn nhân 8 năm với người vợ đầu là tác giả Justine Musk. Elon sau đó tái hôn cũng diễn viên Talulah Riley và kết cục vẫn ly dị vợ 2 năm 2016. Từ 2017 đến 2018, Elon Musk hẹn hò Amber Heard và từng bị kéo vào phiên tòa xét xử tội phỉ báng của nữ diễn viên với Johnny Depp. Từ 2019, Musk gắn bó với Grimes và chào đón con trai tháng 5/2021. Lần cuối họ xuất hiện cùng nhau là vào tháng 9/2021, khi dự Met Gala ở New York.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn tự vẫn04:37Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Hà Linh - Cô Gái Có Râu - Nờ Ô Nô: 3 chiến thần “tóp tóp” khiến các chủ quán khiếp sợ mỗi lần review04:12Xót xa dòng nhật ký cuối cùng của của chiến sĩ chữa cháy hi sinh: Từng nói về sự hi sinh cách 1 năm03:48NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Thiếu niên Nam Định 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước, câu chuyện phía sau càng gây xúc động00:35“Trợ thủ” đắc lực của bà Phương Hằng gặp biến, nguy cơ tội chồng tội03:53Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Cô gái xinh đẹp mất tích hơn 20 ngày: Chị ruột tung tin nhắn bạn trai cũ đe dọa, tìm thấy dép gần hồ03:17Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Đạt Villa bị người nước ngoài chụp lén, nhan sắc thật gây sốc vì khác ảnh mạng “1 trời 1 vực”03:19
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ xuống tay với nhân tình ở Hàng Bài: Sống hèn, khi đánh hơi có nguy hiểm nên chọn thoát thân trước
00:54:19 14/08/2022
Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu
03:53:58 14/08/2022
Vụ chủ shop "xuống tay" với người share bài phốt ở Vĩnh Phúc: Cô gái đang mang bầu, đã bị hư 2 lần
11:07:52 14/08/2022
Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!
07:11:41 14/08/2022
Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?
10:28:25 15/08/2022
Người phụ nữ có bầu bị chủ shop tác động: Chưa rõ có giữ được con
16:48:05 14/08/2022
Chủ shop đánh người ở Vĩnh Phúc đáp trả khi bị nói “đi chùa làm màu”, thái độ gây tranh cãi
17:30:07 15/08/2022
Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"
11:24:06 15/08/2022
Tạm giữ thanh niên đánh bé 3 tuổi rồi "nhốt" trong tủ cấp đông, tình hình sức khỏe hiện tại ra sao?
15:29:03 14/08/2022
Doãn Hiếu chàng trai cùng nhà với Khoai Lang Thang, từng “khuynh đảo” với loạt hit viral là ai?
00:23:33 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam
20:24:51 15/08/2022
Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
HOT: Đoàn Văn Hậu chính thức công khai hẹn hò Doãn Hải My, loạt ảnh tình tứ gây chú ý
21:18:31 15/08/2022
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam
21:17:10 15/08/2022
Khối tài sản kếch xù của Gil Lê và Hoàng Thùy Linh
20:58:44 15/08/2022
Bị coi như người hầu và góc khuất của nghề trợ lý sao Trung Quốc
19:33:06 15/08/2022
Lưu Diệc Phi bị miệt thị vì những bức ảnh chưa chỉnh sửa
19:35:30 15/08/2022
Khoảnh khắc ăn ngủ cùng lúc để "tiết kiệm thời gian" của nhóc tì Vbiz
20:21:21 15/08/2022
Chồng sắp cưới Lê Âu Ngân Anh gia nhập hội bạn trai chụp ảnh "xấu mù"
19:48:31 15/08/2022
Quách Ngọc Tuyên xúc động tổ chức tiệc sinh nhật cố danh hài Chí Tài
19:51:39 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẹ Quang Linh gửi quà team Châu Phi: Ai cũng có chỉ con trai là không

20:59:51 15/08/2022
Sau một thời gian dài sinh sống, làm việc cũng như thực hiện các dự án thiện nguyện ở Châu Phi, Quang Linh Vlogs đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ

Mẹ bức xúc vì con trai bị trêu bằng trend tiếng cười trên TikTok

20:29:38 15/08/2022
Dù là niềm vui của người lớn, song, hành động này lại có thể gây ảnh hưởng về tâm lý cho các bạn nhỏ mà chúng ta không thể lường trước được

Thầy giáo Việt Kiều cùng câu chuyện bén duyên với nghề mẫu cho các thương hiệu nổi tiếng

18:07:48 15/08/2022
Những hình ảnh của chàng trai trẻ trong vai trò mẫu nam đã nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn trẻ. Trần Minh Hải (sinh năm 1997, quê Nam Định) bắt đầu sang Đức cùng gia đình từ năm 2015. Thời gian đầu sang Đức, Minh Hải cũng khá loay...

Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại

15:51:39 15/08/2022
Có lẽ lường trước được Trung Nguyên là gà đẻ trứng vàng nên vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn tìm mọi cách để được chia phần ở đây

Hari Won tươi tắn bên Trấn Thành hậu công khai căn bệnh liệt cơ mặt

15:40:12 15/08/2022
Sau thông báo mắc bệnh liệt cơ mặt làm khán giả lo lắng. Mới đây, Hari Won khoe nhan sắc trẻ trung, rạng rỡ bên cạnh ông xã Trấn Thành. Đôi vợ chồng cùng diện trang phục truyền thống của Hàn Quốc và gửi lời chúc đến khán giả nhân dịp Tế...

Chàng trai cải tạo sân thượng xuống cấp thành phòng ở, view phố cổ Hà Nội đẹp bất ngờ

15:25:12 15/08/2022
Sau khi hoàn thiện, căn phòng studio với kiểu dáng áp mái chỉ rộng 26m2 nhưng góc nào cũng vô cùng xinh xắn. Vừa đi du học về, Tùng Anh (sinh năm 1997, kinh doanh homestay và quán cà phê) trở về ở trong căn nhà của gia đình trên phố Ngõ...

Cận cảnh bên trong xưởng làm tóc giả xuất đi nước ngoài của hàng trăm phạm nhân

15:18:43 15/08/2022
Bên trong Trại giam Thanh Cẩm, đóng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), nơi có hàng trăm phạm nhân đang cần mẫn làm tóc giả để xuất đi thị trường nước ngoài. Trại giam Thanh Cẩm (Cục C10, Bộ Công an) đóng trên địa bàn huyện Cẩm Thủ...

Shark Linh nói nhiều người “sáng đi làm, tối đi nhậu” là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả

14:47:59 15/08/2022
Phát ngôn của Shark Linh về quan điểm thành công một lần nữa dậy sóng CĐM. Hoàng Nguyên Vũ cho rằng, một người có học thức và tầm ảnh hưởng như cá mập lại có thể nói như vậy
ADVERTISEMENT

Vụ ly hôn nghìn tỷ đóng lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đạt loạt thành tựu lớn mà ông Vũ chưa nghĩ tới

14:47:22 15/08/2022
Sau khi tranh chấp ly hôn nghìn tỷ khép lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục đạt được những thành tựu đáng nể, làm được điều mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa nghĩ tới

CiiN Thảo Ly nhảy nhạc BLACKPINK, bị chê không xứng là “Lisa Việt Nam” 

10:09:28 15/08/2022
Được cư dân mạng gọi với nickname Lisa bản Việt , CiiN Thảo Ly mới đây bất ngờ lựa chọn 1 bài hát của BLACKPINK để thể hiện khả năng vũ đạo. Trái ngược với sự kỳ vọng của khán giả, cô nàng lại không có được màn trình diễn như mong đợi. ...

Những hình ảnh gây cười không ngớt tạo ra bởi hội thích 'văn vở'

09:58:44 15/08/2022
Khi người vui tính thích múa chữ thì đến danh hài cũng không đọ lại. Khuyến mãi này hành khách xin phép được... chê. Những hình ảnh gây cười không ngớt tạo ra bởi hội thích văn vở . Lời xin lỗi dễ nghe đấy, nhưng không dễ nhìn chút nào....

Đái bậy ở Hà Nội: Vấn nạn nhức nhối từ… thời Nguyễn

09:47:29 15/08/2022
Đái bậy - một vấn nạn của Hà Nội hiện tại, nhưng ít ai ngờ chuyện ấy vốn từng là nỗi nhức nhối của Hà Nội từ... thời nhà Nguyễn Dù không còn là kinh đô, nhưng từ triều vua Gia Long (1802) đến triều vua Tự Đức (1883) phủ Hoài Đức vẫn là ...

Ngôi làng “bác học” 1000 năm tuổi tại Việt Nam khiến CNN trầm trồ

09:39:28 15/08/2022
Ngôi làng 1000 năm tuổi nằm bên sông Hồng đang thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế và cả giới trẻ thủ đô. Hà Nội luôn nổi tiếng bởi sự cổ kính - một nét tinh hoa khiến giới mộ điệu thế giới không ít lần ngợi ca. Để làm nên vẻ đẹp này, c...

"Anh bánh giò" từng ghi dấu ấn cạnh Nhã Phương gần 10 năm trước giờ ra sao?

09:32:57 15/08/2022
Anh hot boy bánh giò đã có dịp tái hợp Nhã Phương trong thời gian gần đây. Vào năm 2013, làn sóng phim ngắn đổ bộ, trở thành cơn sốt được khán giả Việt đón nhận nồng nhiệt. Trong số đó, Xin Lỗi... Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò được xem ...

Facebooker Lương Hoàng Anh chê 'gạo thị trường có thuốc', doanh nghiệp bức xúc

09:26:39 15/08/2022
Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin không đúng về thị trường gạo

Bố mẹ chì chiết con gái ‘ăn cơm trước kẻng’ và cái kết bi thương

07:44:41 15/08/2022
Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu bậc phụ huynh này đang yêu thương con hay chỉ vì sĩ diện hão, thỏa mãn sự ích kỷ của chính bản thân mình?
ADVERTISEMENT

Review đồ nhưng tự lấy hình ảnh người khác, đưa tin sai có thể bị phạt

06:13:47 15/08/2022
Nhất là những video đồ ăn của nhân vật có tầm cỡ khiến không ít cửa hàng điêu đứng. Trước việc này, nhiều câu hỏi đặt ra, liệu TikToker sẽ bị xử phạt như thế nào nếu đưa tin sai sự thật

Huy Trần - Thái Khoa: 2 cực phẩm Việt kiều Đức khiến các chị đẹp Vbiz “liêu xiêu”

22:04:14 14/08/2022
Ngoài dàn nữ chính xinh đẹp, các mùa của Người Ấy Là Ai đều không thiếu những cực phẩm sở hữu vẻ ngoài điển trai, có thành công nhất định trong công việc. Đáng chú ý phải kể đến là Huy Trần - Thái Khoa. Đây là 2 chàng Việt kiều Đức nhận...

Chồng bị ung thư cầu xin cơ hội sống cho vợ để 2 con không mồ côi

19:40:34 14/08/2022
Bác sĩ kêu vợ em phải đi mổ, nhưng có tiền đâu mà đi, hai vợ chồng bệnh hết. Em thì không cứu được nữa rồi, chỉ mong sao vợ được chữa bệnh, sống mà lo cho 2 đứa con, chứ tụi nhỏ mồ côi tội lắm… , anh Tong nói đoạn, bật khóc nức nở. Sợ c...

Mát trời làm dĩa bột chiên, ngoài giòn trong dẻo thơm quên đường về

19:33:54 14/08/2022
Bột chiên giòn vỏ, trong mềm kèm trứng chiên phồng thơm nức mũi.... Chấm nước tương. Thêm ly bia thì càng hấp dẫn. Cứ chiều xế, người Sài Gòn lại tấp vào các hàng bột chiên nóng hổi, vừa lót dạ cuối ngày, vừa nhâm nhi cái vị dân dã ấy. ...

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright

19:28:31 14/08/2022
Rụt rè, sợ đám đông và tự ti, nhưng chỉ sau 5 năm, Đan Ý Liên Hoa lột xác , thuyết phục được hội đồng tuyển chọn để trở thành tân sinh viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Hoa là người chăm chỉ, không ngại khó khăn và hiểu được trách nhiệ...

Cuộc sống không người nương tựa của cặp chị em mù lòa và mẹ 90 tuổi liêu xiêu tuổi già

19:20:46 14/08/2022
Chỉ trong 3 tháng, 2 người đàn ông trong gia đình đã qua đời, để lại mẹ già và 2 chị em gái mù lòa không có người chăm sóc và nương tựa. Vừa mò mẫm theo mặt tường, chị Đỗ Thị Lệ (SN 1969, xóm 14, làng Thanh Nội, xã Minh Lãng, huyện Vũ T...

Mù Phật pháp, phóng sinh thành sát sinh

19:11:11 14/08/2022
Nhiều người cứ nghĩ phát tâm phóng sinh là tạo được phúc lớn mà không biết rằng, phóng sinh mà không hiểu rõ nguồn gốc, ý nghĩa thì sẽ trở thành phóng tử . Điểm tinh túy, căn cốt nhất, là kim chỉ nam trong triết lý Đạo Phật được chính N...

Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này

18:02:28 14/08/2022
Những màn giật cô hồn vào tháng 7 âm lịch dù văn minh hay tranh giành thì vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có rất nhiều cách giật cô hồn khác nhau từ lịch sự, nhẹ nhàng cho đến giành giật, tranh cãi

Phóng sinh cá hải tượng long: Làm việc thiện hay gây hại loài khác?

16:49:48 14/08/2022
Mới đây mạng xã hội xôn xao chia sẻ một clip ghi lại cảnh đoàn người bê một chú cá hải tượng long thả ra hồ phóng sinh. Sự việc gây ra nhiều tranh cãi vì một số người cho rằng không nên thả loài cá này bởi có thể làm ảnh hưởng tới các s...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ Lệ Quyên và Mai Phương lên tiếng hé lộ mối quan hệ thật sự kéo dài suốt gần 1 năm qua

Sao việt

23:41:08 15/08/2022
Sau loạt đồn đoán từ cư dân mạng, đại gia Đức Huy và Mai Phương - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã chính thức lên tiếng làm rõ mối quan hệ thật của cả hai

Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày

Pháp luật

23:30:38 15/08/2022
Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Văn Hải (32 tuổi) để điều tra về hành vi dùng hung khí đánh tử vong một người ở xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình

Từng là visual hàng đầu Gen 4, IVE tụt hạng nhan sắc vì stylist "hại"

Nhạc quốc tế

23:12:51 15/08/2022
Từ những ngày đầu ra mắt, IVE được khán giả đánh giá cao khi có visual đồng đều. Cả 6 thành viên đều sở hữu sắc vóc xinh đẹp, ngoại hình ấn tượng và chiều cao nổi bật nhất Gen 4. Tuy nhiên, sau gần 1 năm hoạt động, IVE lại tụt hạng nhan...

'Ga-ra hạnh phúc' preview tập 5: Bắt gặp Quân sánh bước bên người phụ nữ khác, Sơn Ca quyết làm 'ra ngô ra khoai'

Phim việt

23:12:49 15/08/2022
Vô tình bắt gặp Quân đi bên cạnh 1 người phụ nữ khác là Cẩm Khê, Sơn Ca rất tức giận. Cô quyết tâm làm vỡ lẽ mọi chuyện

Hyun Bin, YoonA, Daniel Henney hợp thành một đội hoàn hảo trong ‘Confidential Assignment 2’

Phim châu á

23:09:48 15/08/2022
Sau khi xác nhận ngày công chiếu, bom tấn Confidential Assignment 2 tung poster nhân vật và teaser mới cho thấy sự ăn ý của dàn diễn viên chính Hyun Bin, YoonA…

Sự nghiệp ấn tượng của đạo diễn Jordan Peele và màn tái xuất đỉnh cao với 'Nope - Không'

Phim âu mỹ

23:08:41 15/08/2022
Dù Hollywood rộng lớn với hàng loạt ngôi sao, nhưng hiếm người nào có được sự nghiệp thú vị và xuất sắc như Jordan Peele. Khán giả yêu thích anh bởi khuôn mặt meme tung hứng cùng Michael Key trong Key & Peele. Người khác lại hâm mộ nhữn...

Nam thanh niên bị ngã vỡ chỗ ấy, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu

Sức khỏe

22:58:10 15/08/2022
Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím, tụ máu bìu trái với chẩn đoán vỡ tinh hoàn sau tai nạn xe máy do tự ngã

Cách làm chả giò rế khoai môn giòn rụm ngon tuyệt

Ẩm thực

22:04:18 15/08/2022
Món chả giò rế có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan trong miệng mà vẫn ngọt mềm từ thịt và khoai môn. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn thôi nào

Uống trà xanh thế nào để giảm cân hiệu quả?

Làm đẹp

21:56:33 15/08/2022
‏Tuy nhiên, điểm nổi bật ở trà xanh là hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu.‏

Lamborghini Aventador Ultimae màu hồng giá 1 triệu USD

Siêu xe

21:23:14 15/08/2022
Phiên bản cuối cùng của dòng Aventador được rao bán với mức giá kỷ lục gần 1 triệu USD. Aventador LP 780-4 Ultimae là biến thể cuối cùng trước khi Lamborghini chấm dứt sản xuất dòng xe sử dụng động cơ đốt trong V12 hút khí tự nhiên

3 vị tướng bị tranh giành gay gắt nhất Đấu Trường Chân Lý vì có sức mạnh quá vượt trội

Game online

21:17:52 15/08/2022
Sau khi bản 12.15 ra mắt thì Đấu Trường Chân Lý đã có một lối chơi cân bằng hơn với rất nhiều dạng đội hình mạnh

Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

Thế giới số

21:12:44 15/08/2022
Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật. Ví dụ như giá trị của một công ty là dựa trên cách mà họ làm ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó giá trị của tiền số lại chỉ dựa trên phán đoán của mọi người rằng người khác sẽ ...