Giải đáp 4 câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị không phải ai cũng biết

Quai bị là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus quai bị (thuộc nhóm Paramyxovirus) gây ra. Tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nhưng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe .

Cùng tìm hiểu về 4 câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị qua bài viết dưới đây.

Giải đáp 4 câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị không phải ai cũng biết - Hình 1

Quai bị là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính với triệu chứng điển hình là viêm tuyến mang tai. Dưới đây là top 4 câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị mọi người quan tâm.

1. Bệnh quai bị có nguy hiểm không?

Một trong những vấn đề dành được sự quan tâm của nhiều người hay nói cách khác là câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị tiếp theo chính là sự nguy hiểm của căn bệnh này.

Theo các bác sĩ, hầu hết những bệnh nhân mắc quai bị đều có khả năng hồi phục hoàn toàn trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên căn bệnh này có thể nguy hiểm trong những trường hợp nhất định.

Cụ thể, trong thời gian bị nhiễm bệnh, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi , đau nhức, kèm theo sốt và sưng tuyến nước bọt ở một hoặc hai bên mang tai.

Quai bị sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe nếu gặp phải biến chứng nghiêm trọng. Cụ thể, một vài biến chứng của quai bị người bệnh có thể phải đối mặt đó là viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, nhồi máu phổi , viêm buồng trứng , viêm tụy , các tổn thương về thần kinh,…

Giải đáp 4 câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị không phải ai cũng biết - Hình 2

Bệnh quai bị có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu gặp phải các biến chứng trầm trọng của quai bị – Ảnh Internet.

2. Bệnh quai bị thường gặp ở lứa tuổi nào?

Theo các thống kê, quai bị hay gặp ở trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo, trong đó hay gặp lứa tuổi 5 đến 9 tuổi và lứa tuổi thanh niên. Bệnh quai bị thường gặp ở nam nhiều hơn nữ.

Tuy nhiên, không nên chủ quan vì quai bị có thể gặp ở mọi lứa tuổi đối với người chưa từng mắc căn bệnh này. Do đó, mọi người cần chủ động phòng ngừa bệnh để tránh những biến chứng do bệnh gây ra.

3. Có thể ngăn ngừa bệnh quai bị lây lan trong cộng đồng không?

Như đã nói, quai bị là căn bệnh có thể gây lây lan trong cộng đồng. Vì thế, biện pháp nào để ngăn ngừa bệnh quai bị là một trong những câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị. Bên cạnh việc chủ động tránh xa những khác khi đang mắc quai bị, bệnh nhân có thể giúp ngăn chặn virus lây lan bằng các việc làm đơn giản sau:

- Khi ho hoặc hắt hơi, phải che miệng và mũi bằng khăn giấy, sau đó vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác. Trong trường hợp không có khăn giấy, nên ho hoặc hắt hơi vào tay áo hoặc khuỷu tay trên thay vì bằng bàn tay.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng diệt khuẩn.

Rửa tay đúng cách không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và bảo vệ khỏi nguy cơ lây lan dịch quai bị mà rửa tay đúng cách còn giúp bảo vệ khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm khác. Đọc thêm bài viết: Làm sao để rửa tay đúng cách và phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả?

- Tránh dùng chung với người khác những đồ vật có thể dính nước bọt như chai nước hoặc chén bát.

- Khử trùng các bề mặt mà người mắc bệnh quai bị thường xuyên chạm vào như đồ chơi, tay nắm cửa, hoặc mặt bàn.

Giải đáp 4 câu hỏi thường gặp về bệnh quai bị không phải ai cũng biết - Hình 3

Nên dùng khăn giấy để hắt hơi để phòng lây lan bệnh – Ảnh Internet.

4. Có vắc xin phòng bệnh quai bị không?

Một trong những vấn đề dành được sự quan tâm của nhiều người đó là bệnh quai bị có vắc xin phòng bệnh không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có, quai bị có vắc xin phòng bệnh.

Một điều cần lưu ý là hiện nay, vắc xin quai bị đơn trị liệu không còn được sử dụng rộng rãi ở các cơ sở y tế. Thay vào đó, các chuyên gia khuyến cáo nên tiêm phòng cả 2 liều vắc-xin sống MMR kết hợp cho trẻ em để phòng ngừa song song 3 căn bệnh cùng lúc là sởi – quai bị – rubella.

Tuy nhiên, mọi người cần nhớ rằng tiêm 2 liều vắc-xin MMR không bảo vệ được 100% khỏi bệnh quai bị. Hay nói một cách khác, thành phần vắc xin quai bị trong MMR có hiệu quả thấp hơn so với khả năng chống căn bệnh sởi và rubella.

Theo các thống kê và các nghiên cứu, hiệu quả của vắc xin quai bị đã được ước tính ở mức trung bình là 78% cho 1 liều và 88% cho 2 liều. Vì thế, dù mọi người đã tiêm phòng đầy đủ nhưng để phòng bệnh, mọi người vẫn cần thực hiện các bước vệ sinh cá nhân và bảo vệ sức khỏe để giảm nguy cơ nhiễm virus, cũng như tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh quai bị để kịp thời thăm khám và chữa trị kịp thời.

Bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Cần lưu ý điều gì?

Mặc dù là bệnh lý lành tính nhưng quai bị nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng sinh sản. Vậy bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mẹ và bé không?

Bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Cần lưu ý điều gì? - Hình 1

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh từ người sang người thông qua ho, hắt hơi, dịch tiết chứa mầm bệnh. Người mắc quai bị có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm về sinh sản như: Viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng,... Vậy bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Có thai sau khi điều trị quai bị có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi không?

1. Mang thai sau khi mắc quai bị có ảnh hưởng gì không?

Thực tế câu hỏi bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là phái nữ có kế hoạch mang thai nhưng không may bị quai bị trước đó. Một vấn đề cũng được quan tâm không hề kém chính là có thai sau khi mắc quai bị có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không?

Các bác sĩ cho biết nếu mắc quai bị trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai nhi dị tật.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu bị quai bị trước khi mang thai và đã được điều trị trước đó nghĩa là nguy cơ biến chứng đã được giải trừ. Bạn có thể yên tâm mang thai mà không cần lo lắng bệnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Một trong những biểu hiện của bệnh quai bị không ảnh hưởng đến thai nhi chính là người mẹ có thai sau khi đã hết sưng hoàn toàn.

Bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Cần lưu ý điều gì? - Hình 2

Bị quai bị sau bao lâu thì có thể mang thai? - Ảnh: Internet

2. Bị quai bị sau bao lâu thì có thể mang thai?

Như đã nói ở trên mang thai sau khi điều trị khỏi quai bị hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bạn hoàn toàn có thể mang thai sau khi điều trị khỏi bệnh mà không cần lo lắng sẽ gặp biến chứng gây ảnh hưởng đến thai nhi. Và đó chính là lời giải cho câu hỏi bị quai bị sau bao lâu thì có thể mang thai?

Mặc dù mang thai sau khi điều trị khỏi quai bị khá an toàn. Nhưng để đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh, tốt hơn hết mẹ bầu vẫn nên đến bệnh viện để được thăm khám và theo dõi cụ thể. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Điều này sẽ đảm bảo cho cả mẹ và bé đều khỏe mạnh trong thai kỳ.

Bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Cần lưu ý điều gì? - Hình 3

Có thể mang thai ngay sau khi điều trị quai bị khỏi hoàn toàn - Ảnh: Internet

3. Một số điều cần lưu ý với phụ nữ trước khi mang thai

Mặc dù đã có lời giải cho câu hỏi bị quai bị sau bao lâu thì có thể mang thai? Bạn cũng không nên chủ quan trước căn bệnh này.

Thông thường bệnh quai bị sẽ tự khỏi sau khoảng 7 ngày kể từ giai đoạn toàn phát nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên quai bị ở người trưởng thành thường nguy hiểm hơn nếu không được điều trị kịp thời.

Một trong những biến chứng có thể gặp phải khi mắc quai bị là viêm buồng trứng ở phụ nữ. Đặc biệt là khi mắc quai bị sau tuổi dậy thì nếu bị biến chứng viêm buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh. Do đó nếu chẳng may bị quai bị nàng cần điều trị sớm, chăm sóc, kiêng khem đúng cách để ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Tốt hơn hết, nếu có kế hoạch mang thai mà chưa tiêm phòng quai bị, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm Vaccine MMR. Đây là cách phòng tránh quai bị tốt nhất cho bà bầu. Bởi sức khỏe của bạn trong thai kỳ thường rất yếu, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bị quai bị sau bao lâu có thể mang thai? Cần lưu ý điều gì? - Hình 4

Tiêm phòng quai bị trước khi mang thai để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh - Ảnh: Internet

Bạn nên tiêm Vaccine phòng quai bị trước khi mang thai ít nhất 3 tháng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Bởi trong quá trình mang thai bạn không được phép tiêm Vaccine MMR để phòng ngừa nguy cơ có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Bổ sung nhiều rau xanh, vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tập luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, cần loại bỏ rượu, bia, chất kích thích có hại cho cơ thể.

Trong trường hợp phát hiện mắc quai bị khi đang mang thai ở thời điểm 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám, điều trị theo phác đồ cụ thể.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Bởi tác dụng phụ của thuốc có thể đe dọa đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra mẹ bầu cần thiết phải khám thai định kỳ để kiểm soát quá trình phát triển của bào thai. Đồng thời phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ có thể xảy ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 thứ nên tránh ăn vào buổi tối
13:23:00 14/05/2021
Những sai lầm trong chế độ ăn uống bạn nên hạn chế mắc phải
06:13:17 14/05/2021
Quan hệ kiểu táo bạo với bạn gái sau khi uống rượu, người đàn ông gây hậu quả nghiêm trọng
11:29:07 15/05/2021
Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày
21:25:16 13/05/2021
Điều gì xảy ra khi uống mật ong vào mỗi tối trước khi ngủ?
15:27:57 14/05/2021
8 nguyên nhân gây bệnh trĩ mà bạn nên biết
21:07:24 14/05/2021
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương
11:26:39 14/05/2021
5 thực phẩm giàu protein từ thực vật có thể thay thế cho thịt
18:07:08 14/05/2021
Những nhóm người không nên ăn cà chua
18:09:20 14/05/2021
4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ
15:20:27 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021
Khánh Vân nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng quốc tế trước cú xoay người thần thái tại Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
10:00:25 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung
08:59:38 15/05/2021

Tin mới nhất

Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào "thuốc độc", nhất định cần phải biết để tránh

14:06:25 15/05/2021
Nhiều gia đình có thói quen ăn canh rau mồng tơi không hết thường để qua đêm để ăn cho bữa sau. Đây là thói quen cực nguy hiểm.

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19

14:04:44 15/05/2021
Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?

Chất gây hại mạch máu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết

13:10:54 15/05/2021
Tiêu thụ lượng lớn đường và muối là cách gây hại mạch máu chỉ trong thời gian ngắn. Vậy nhưng, các nhà khoa học phát hiện có chất gây hại mạch máu hơn cả 2 loại gia vị trên song rất ít người tường tận.

Lưu ý khi dùng insulin ở người bệnh đái tháo đường

12:42:15 15/05/2021
Insulin là thuốc tiêm điều trị đái tháo đường. Hiện nay có rất nhiều loại insulin với cách sử dụng khác nhau. Nếu người bệnh không nắm rõ dẫn tới sử dụng sai, dễ gây ra tai biến hoặc không kiểm soát được đường huyết...

Tác dụng của mướp đắng ai cũng biết nhưng ít người quan tâm đến những điều này

12:37:41 15/05/2021
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia thì đối với một số người loại quả này lại không có tác dụng và có tác dụng ngược lại.

Bất ngờ tác dụng phụ đáng sợ của rau ngót nhiều người không lường tới

12:36:09 15/05/2021
Các chuyên gia khuyến cáo, những người khó ngủ như người già, người có tiền sử bị mất ngủ thì nên hạn chế ăn loại rau này.

Bệnh thường gặp theo từng độ tuổi ở người trưởng thành

12:32:57 15/05/2021
Mỗi độ tuổi khác nhau thường gặp những vấn đề sức khỏe riêng, hiểu rõ và lắng nghe cơ thể sẽ giúp mỗi chúng ta chủ động chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh và phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Ký sinh trùng nhung nhúc, đẻ trứng trong mật... chỉ vì món ăn ưa thích

12:31:01 15/05/2021
Đau bụng dữ dội, người phụ nữ đi khám thì bác sĩ phát hiện cô bị sỏi mật. Đáng nói cô cũng bị nhiễm ký sinh trùng khắp cơ thể, ký sinh trùng còn đẻ trứng trong mật của người phụ nữ.

“Hãy từ bỏ thuốc lá vì sức khỏe của người thân yêu”

12:27:23 15/05/2021
Đây là thông điệp hướng tới Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và  Bộ Y tế phát động, trong đó, lấy người phụ nữ làm trung tâm.

Thuốc mới hứa hẹn chống lại bệnh hen nặng không kiểm soát

12:25:21 15/05/2021
Kết quả một thử nghiệm lâm sàng cho thấy, một loại thuốc tiêm tỏ ra hiệu quả hơn các loại thuốc hiện có, trong việc điều trị những người mắc các dạng hen suyễn nặng khó kiểm soát.

Tai sao béo bụng lại nguy hiểm?

12:22:01 15/05/2021
Chất béo phân bố đều khắp cơ thể không nguy hiểm cho sức khỏe con người như sự tích tụ của nó ở vùng bụng (béo bụng)

Tiết lộ các triệu chứng ít được biết đến của tăng huyết áp

12:19:00 15/05/2021
Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong. Nhưng những người bị tăng huyết áp có thể sống trong nhiều năm mà không hề biết rằng mình mắc bệnh. Điều này rất nguy hiểm. Các chuyên gia cảnh báo.

Trẻ sinh non với những nguy cơ mà cha mẹ cần chú ý

12:15:01 15/05/2021
Trẻ sinh non là những trẻ khi sinh ra dưới 37 tuần tuổi thai. Trẻ sinh càng non đặc biệt dưới 32 tuần thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe càng nặng và biến chứng càng cao.

Hội chứng bàng quang tăng hoạt ở trẻ em

12:08:59 15/05/2021
Bàng quang tăng hoạt (OAB) là một loại rối loạn tiểu tiện, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, được xác định bằng tình trạng xuất hiện cảm giác buồn đi tiểu đột ngột, thường xuyên và khó kiểm soát, dẫn tới tình trạng tiểu dắt, tiểu són ở trẻ em.

5 sai lầm khi ăn nhộng tằm bạn cần biết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

12:05:34 15/05/2021
Nhộng tằm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu không được sử dụng đúng cách.

Chứng hư lao và bài thuốc bổ khí, dưỡng huyết

12:02:11 15/05/2021
Trong Đông y, chứng hư lao bắt nguồn từ khí hư nên các thầy thuốc Đông y dùng bài thuốc Bổ dương thoái lao thang hoặc dùng bài Bổ dương tiếp âm để điều trị.

Bệnh Rubella ảnh hưởng tới thai kỳ như thế nào?

12:00:27 15/05/2021
Đối với phụ nữ mang thai, Rubella là một trong những bệnh thường gặp và được đánh giá là nguy hiểm. Bệnh Rubella ảnh hưởng tới thai kỳ không hề nhỏ, vì vậy bà bầu cần hiểu rõ về bệnh để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.

Những thói quen ăn uống làm tăng cholesterol “xấu” bạn cần tránh

11:57:01 15/05/2021
Cholesterol máu cao là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch. Dưới đây là những thói quen ăn uống làm tăng lượng cholesterol xấu và cách lựa chọn các thực phẩm có lượng cholesterol thấp.

Tác dụng phụ của việc ăn chay trường

11:54:47 15/05/2021
Bên cạnh nhiều lợi ích, ăn chay trường đôi khi có thể khiến bạn có nguy cơ bỏ lỡ một số vitamin và khoáng chất quan trọng.

Quý ông vung tiền chữa bệnh… không đáng chữa

11:49:19 15/05/2021
Những biểu hiện của chuỗi hạt ngọc quy đầu rất dễ nhầm với các bệnh lây truyền qua đường tình dục (sùi mào gà, hạ cam mềm, mụn rộp…) nên thường bị coi là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Phòng bệnh viêm não virus trong mùa hè

11:45:08 15/05/2021
Bệnh viêm não virus là một tình trạng bệnh nguy hiểm do nhiều loại virus gây nên thường gây tổn thương ở não, để lại di chứng thần kinh và tử vong cao.

Những điều tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ đáng kể

11:42:31 15/05/2021
 Sống lâu, sống thọ luôn là mục tiêu cuối cùng của con người, tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ, bạn nên giữ và duy trì 5 thói quen dưới đây.

Nghĩ mình trẻ, bạn sẽ trẻ!

11:40:38 15/05/2021
Các nhà khoa học Đức mới đây khẳng định những người lớn tuổi nhìn nhận bản thân trẻ hơn tuổi thật sẽ có ít dấu hiệu lão hóa do căng thẳng tinh thần (stress) hơn so với những người cùng tuổi luôn nghĩ mình già nua.

Mua mướp đắng về đừng nấu chín, hãy dùng theo cách này bạn sẽ thấy sức khỏe thay đổi đáng kể trong thời gian ngắn

11:36:29 15/05/2021
Cách đúng nhất để tận dụng trọn vẹn dinh dưỡng của mướp đắng đó là: Uống nước ép mướp đắng.

Càng gần ngày sinh thai nhi càng hoạt động mạnh về đêm là tín hiệu gì?

11:35:12 15/05/2021
Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, thai nhi thường hoạt động mạnh mẽ về đêm. Những khả năng có thể xảy ra trước biểu hiện này mà mẹ bầu cần phải biết. 

Lá vông có tác dụng gì? Một số bài thuốc và cách sử dụng lá vông

11:30:49 15/05/2021
Lá vông thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian ở Việt Nam. Vậy thực sự lá vông có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Ngủ 6 đến 7 giờ mỗi đêm làm giảm nguy cơ tim mạch

11:25:01 15/05/2021
Chuyên trang News Medical Life Sciences mới đây đăng tải một kết quả nghiên cứu cho hay những người ngủ từ 6 - 7 tiếng/đêm sẽ có nguy cơ tử vong do đau tim hay đột quỵ thấp hơn nhiều so với nhóm ngủ ít hoặc nhiều hơn.

Phát hiện mới: Khẩu trang vải nhiều lớp ngăn Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế

09:14:20 15/05/2021
Nghiên cứu mới đây ở Anh phát hiện khẩu trang vải nhiều lớp có thể giúp ngăn ngừa Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế. Trong khi đó, khẩu trang vải lại tương đối rẻ và dễ tìm hơn khẩu trang y tế.

Có thể bạn quan tâm

Israel không kích trụ sở ngân hàng của Hamas ở Gaza

Thế giới

14:13:59 15/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Không quân Israel đêm 14/5 đã không kích một ngân hàng được cho là của lực lượng vũ trang Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.

Ngắm nàng Taihou trong Azur Lane cưỡi môtô thôi mà anh em cũng phải "thở hổn hển" vì "mất sức"

Cosplay

14:13:39 15/05/2021
Taihou ngon như thế này thì ai mà cầm lòng được cơ chứ! Azur Lane được biết tới là tựa game di động cực hot của Nhật Bản có nội dung xoay quanh nhiều... nhân vật nữ xinh đẹp.

Nokia 2720 V Flip ra mắt: Thiết kế nắp gập, 2 màn hình, chạy Kai OS, giá 79 USD 

Đồ 2-tek

14:13:23 15/05/2021
Nokia 2720 V Flip là một biến thể của dòng Nokia 2720 Flip ra mắt vào năm 2019 trước đó.

Tang lễ khiến cả Kbiz chết lặng: Son Ye Jin khóc sưng đỏ mắt, Lee Byung Hun cùng dàn sao quyền lực đau buồn tiễn biệt

Sao châu á

14:12:56 15/05/2021
Nhiều đạo diễn, người trong ngành và diễn viên như Son Ye Jin, Lee Byung Hun, Kim Ok Bin... đã đến tiễn đưa nhà sản xuất Lee Chun Yeon vào sáng nay (15/5).

Thơm thơm cay cay món bạch tuộc sốt tiêu xanh ngon bá cháy !

Ẩm thực

14:12:09 15/05/2021
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc sốt tiêu xanh thơm thơm cay cay ngon bá cháy:

Arsenal trình làng áo đấu mới mùa giải 2021/22

Bên lề sân cỏ

14:11:59 15/05/2021
Dàn sao Arsenal vừa hóa thân thành những người mẫu khi diện bộ cánh sân khách mới khá đẹp mắt cho mùa giải 2021/22.

Trước khi ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk từng cảnh báo: ‘Tiền số hứa hẹn nhưng hãy đầu tư thận trọng’

Thế giới số

14:11:13 15/05/2021
CEO Tesla nói:Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời mình vào tiền số. Đó là một hành động không không ngoan.

Nam sinh học kém nhưng lại có cách hỏi bài 'cực nhây' khiến cậu bạn học giỏi nhất trường cũng phải 'cạn lời'

Netizen

14:07:54 15/05/2021
Nam sinh đã cố tình gài bẫy nhờ bạn giải bài tập hộ bằng việc bắt trend nối từ khá hài hước, kết quả không được bạn giải cho bài tập nào còn bị block thẳng tay.

Thời của Văn Toàn đã đến?

Bóng đá việt nam

13:58:33 15/05/2021
Văn Toàn là chân sút nội hiệu quả bậc nhất V.League trong 3 năm qua, nhưng trong màu áo đội tuyển quốc gia, cầu thủ sinh năm 1996 chỉ là “cái bóng mờ”.

Sedan hạng C dưới 900 triệu: KIA Cerato dẫn đầu, Toyota Corolla Altis tăng tốc

Ôtô

13:55:00 15/05/2021
KIA Cerato tiếp tục dẫn đầu đồng thời nới rộng cách biệt với Mazda3 Sedan lên gần 1.000 xe, trong khi Toyota Corolla Altis có bước tiến mạnh mẽ để vươn lên vị trí thứ 3, gián tiếp đẩy Honda Civic xuống cuối bảng xếp hạng.

Nghệ sĩ hài Hàn Quốc tiết lộ từng bắt gặp một cặp idol hôn nhau ngay tại cầu thang tòa nhà KBS

Show quốc tế

13:35:06 15/05/2021
Các nghệ sĩ đã chia sẻ lại câu chuyện bất ngờ khi bắt gặp tình huống hẹn hò bí mật của Idol ngay tại trụ sở KBS khiến fan Kpop thấp thỏm, đoán già đoán non.

Vừa tuyên bố ít tham gia truyền hình thực tế, Hoàng Thùy đã lại xuất hiện ở show mới?

Show việt

13:33:13 15/05/2021
Khán giả sẽ được diện kiến Hoàng Thùy ở vòng casting Super Idol Kids.

Bắc Ninh thêm 15 ca nghi nhiễm

Sự kiện nóng

13:29:33 15/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh trưa 15/5 ghi nhận thêm 15 ca nghi mắc Covid-19, đều liên quan ổ dịch cũ.

Chiếc môtô sử dụng nhiên liệu là nước

Xe máy

13:27:22 15/05/2021
Benda BD999 có động cơ 4 xy-lanh 1.000 cc, hoạt động hoàn toàn bằng nước.

Solskjaer chốt mục tiêu chuyển nhượng số 1 của MU

Bóng đá thế giới

13:17:28 15/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer coi trung vệ Raphael Varane của Real Madrid là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Manchester United mùa hè năm nay.