Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài… 7 ngày

Mùa giải bóng đá ngắn nhất thế giới chính là ở Vòng Bắc Cực của Greenland. Các đội bóng chỉ thi đấu trong bảy ngày để tìm ra nhà vô địch , xung quanh những tảng băng trôi và cá voi.

Các giải bóng đá Vô địch quốc gia thông thường diễn ra trong khoảng từ 9-10 tháng. Đối với nhiều quốc gia, một mùa giải sẽ gói trọn trong một năm (như ở nhiều nước châu Á), hoặc kéo dài từ mùa thu năm trước tới mùa hè năm sau (như nhiều quốc gia châu Âu)… Tuy nhiên, có lẽ không đâu như ở Greenland, quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch, nằm ở cực bắc của trái đất.

Kể từ năm 1971 và trở thành truyền thống hàng năm ở Greenland, những cầu thủ xuất sắc nhất của đất nước tụ họp lại cùng nhau thi đấu giải Gronlandsbanken Final 6 – một giải đấu kéo dài chỉ một tuần (mùa giải ngắn nhất thế giới ) diễn ra ở Vòng Bắc Cực, để tìm ra nhà vô địch quốc gia.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 1

Các cầu thủ bóng đá ở Greenland thi đấu trong tại Gronlandsbanken Final 6.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 2

Sau một tuần, mùa giải bóng đá của Greenland sẽ kết thúc.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 3

Phong cảnh đẹp hút hồn bao quanh các sân bóng đá ở Greenland.

Các trận đấu diễn ra trên một hòn đảo núi lửa cổ đại, nơi có thể nhìn thấy những tảng băng trôi trên biển ở phía xa và có thể nhìn thấy cá voi bay lên không trung.

Thật đáng kinh ngạc, 10% dân số Greenland tham gia vào giải đấu. Tuy nhiên, những sân bóng có mặt cỏ nhân tạo, cứng như đá vì khí hậu, và những trận đấu quyết liệt đã chứng kiến nhiều cầu thủ thi đấu bị chấn thương nặng, bao gồm cả gãy chân.

Bóng đá ở Vòng Bắc Cực

Greenland là một quốc gia như Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italia. Tuy nhiên, không giống như những quốc gia mê bóng đá nói trên, chỉ 20% diện tích đất của Greenland là có thể sinh sống được, phần còn lại là những tảng băng.

Có rất ít khu vực cỏ có thể sinh sống và trong khoảng chín tháng trong năm, mọi người không thể chơi bóng đá vì các mặt sân bị vùi sâu dưới lớp tuyết dày tới 2m.

Vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc đi lại cũng không hề dễ dàng – ngay cả trong mùa hè – nên việc tổ chức các trận đấu bóng đá rất khó khăn.

Dẫu vậy, người dân Greenland không để những khó khăn về điều kiện địa lý, khí hậu cản trở niềm đam mê của họ với trái bóng. Bóng đá vẫn đang phát triển mạnh ở đây, và vẫn là môn thể thao phổ biến nhất ở đất nước này.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 4

Bóng đá đẹp đang phát triển mạnh ở Greenland.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 5

Có khoảng 5.000 người chơi bóng ở Greenland, chiếm 10% dân số.

Đảo Disko

Gronlandsbanken Final 6 diễn ra ở Qeqertarsuaq, một khu vực nằm trên Đảo Disko, đây là nơi các đội bao gồm B-67 hoặc G-44 sẽ tranh cúp vô địch.

Trong những năm gần đây, sân cỏ nhân tạo đã được xây dựng ở hòn đảo núi lửa này, nơi một bên có những ngọn núi bằng phẳng màu đỏ mà người dân địa phương gọi là The Grand Canyon và một bên là những bãi biển cát đen.

Để đến được đó, các đội bóng phải đi thuyền đến hòn đảo. Có tám đội từ khắp nơi trên đất nước, sau khi tập hợp lại sẽ thi đấu trong một tuần để xác định đội vô địch. Tất nhiên, để tới được vòng chung kết , các đội bóng sẽ phải giành chiến thắng các trận đấu vòng loại khu vực diễn ra trong tháng Bảy.

Sân nhân tạo ở Qeqertarsuaq chắc chắn là một sự nâng cấp so với những gì mà những người làm bóng đá của Greenland có trước đây.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 6

Khu vực Qeqertarsuaq trên đảo Disko là một địa điểm ưa thích cho cuộc thi bóng đá của Greenland.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 7

Sân cỏ nhân tạo được xây dựng ở Qeqertarsuaq.

Chấn thương là một phần của bất kỳ môn thể thao nào, bóng đá cũng không ngoại lệ. Nhưng loại chấn thương mà các cầu thủ ở Greenland phải chịu đựng nặng nề hơn nhiều so với thông thường, như gãy chân, xương bánh chè, mũi và tay… trông họ giống như thi đấu võ thuật đối kháng hơn là bóng đá. Nguyên nhân chính là do điều kiện và cơ sở vật chất.

Trước năm 2016, giải vô địch được diễn ra trên sân cát và đá. Nó khiến các cầu thủ thi đấu rất vất vả và gặp nhiều chấn thương hơn.

“Về cơ bản đó chỉ là một mặt sân cát cứng”, đội trưởng B-67 Johannes Groth nói với CNN Sport. “Đôi khi có những hòn đá lớn nên khi bạn chơi mạnh sẽ rất đau”.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 8

Sân bóng cứng từng là tiêu chuẩn của các cầu thủ Greenland.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 1

Cầu thủ có nguy cơ gặp chấn thương cao hơn khi thi đấu trên sân cát và đá.

Các thủ môn phải đối mặt với những điều tồi tệ hơn, bởi họ thường xuyên bay nhảy, lăn ra sân. “Để trở thành một thủ môn trên những sân bóng đó, bạn thực sự phải cống hiến hết mình”, cựu đội trưởng G-44 Johan Frederik Zeeb nói.

“Bạn phải có nhiều lớp quần áo để trở thành một thủ môn trên mặt sân đất bẩn. Bạn bị trầy xước khắp cơ thể với nhiều vết thương”.

Thời gian sẽ thay đổi mọi thứ

Năm nay, các kế hoạch đang được triển khai để đảm bảo Greenland đủ điện kiện của Fifa. FA Đan Mạch đang giúp đỡ Greenland, và việc xây dựng thêm các sân nhân tạo đang được tiến hành.

“Chúng tôi đã có một thỏa thuận giữa Hiệp hội bóng đá Đan Mạch và Liên đoàn bóng đá Greenland để phát triển bóng đá ở Greenland”, Chủ tịch FA Đan Mạch Jesper Moller tiết lộ.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 10

Greenland đang xây dựng thêm nhiều sân cỏ nhân tạo.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày - Hình 11

Tương lai của bóng đá ở Greenland rất tươi sáng.

“Đó là kế hoạch của chúng tôi là xây dựng sáu sân bóng nhân tạo có kích thước chuẩn vào năm 2021, hiện nay đã có 11 hoặc 12 sân. Đó là một thành công lớn”.

“Đó là một hành trình dài nhưng chúng tôi đã bắt đầu nó. Tương lai của bóng đá Greenland rất tươi sáng”.

Chelsea chỉ là cuộc chơi của Abramovich

"Đây không phải là công việc kinh doanh. Tôi có nhiều cách kiếm ra tiền ít mạo hiểm hơn là đầu tư vào bóng đá", Abramovich nói vào năm 2003.

Trong buổi họp báo ra mắt trên cương vị chủ sở hữu Chelsea vào năm 2003, Roman Abramovich nói như sau:

"Tôi không muốn ném tiền qua cửa sổ, nhưng công việc này mang lại niềm vui từ thành công và những danh hiệu mà Chelsea có được. Ước mơ của tôi là được sở hữu CLB hàng đầu, dù cho ai đó có thể nghi ngờ động cơ hoặc cho là tôi điên".

Động cơ của Abramovich

Giữa thập niên 90, Roman Abramovich vươn mình thành tỷ phú khi thâu tóm 51% cổ phần tập đoàn năng lượng quốc gia Sibneft (nay là Gazprom) với giá chỉ 200 triệu USD.

Tuy nhiên vào năm 1999, hoạt động kinh doanh của Abramovich gặp khó khăn vì nhiều lý do khác nhau. Ông buộc phải nghĩ tới phương án đầu tư ra nước ngoài.

Chelsea chỉ là cuộc chơi của Abramovich - Hình 1

Roman Abramovich được cho là giả vờ không biết tiếng Anh để đỡ phải giao tiếp. Ảnh: Getty.

Abramovich hướng tới bóng đá. Trong những năm sau đó, Abramovich hướng tới châu Âu với đích đến là Serie A, La Liga và Premier League.

Tỷ phú này lắc đầu trước Serie A, giải đấu bị chi phối bởi những gia đình gắn bó với các CLB qua nhiều thế hệ. Abramovich cũng bỏ qua La Liga khi các CĐV mới là những người sở hữu CLB với hình thức bầu cử phức tạp giàu tính chính trị.

Cuối cùng Abramovich chọn Premier League. Năm 2002, ông tới Old Trafford theo dõi một trận đấu của Man United. Hai nhà báo Dominic Midgley and Chris Hutchins tiết lộ trong cuốn sách về Abramovich xuất bản năm 2004 rằng Rio Ferdinand chính là người đưa Abramovich tới sân bay.

Dẫu vậy, Abramovich chọn London. Lần đó, ông cùng một người bạn bay qua sân Stamford Bridge. "Cái gì đây", Abramovich chỉ xuống sân nhà của Chelsea. Vài tuần sau, ông mua lại Chelsea với giá 60 triệu bảng.

Có một Abramovich yêu bóng đá

Abramovich dĩ nhiên chịu nhiều cái nhìn dò xét từ xứ sở sương mù trong thời gian đầu mua lại Chelsea. Nhiều nguồn tin quả quyết đội chủ sân Stamford Bridge chỉ là bước đệm để Abramovich tiến vào con đường chính trị.

Song tỷ phú người Nga không phải gã nhà giàu nổi hứng nhất thời, càng không phải người lấy bóng đá làm bàn đạp cho tham vọng cá nhân sâu xa. Cởi bỏ vỏ bọc của một tỷ phú dầu mỏ, Abramovich là người thực sự đam mê trái bóng tròn.

Derk Sauer, một chủ sở hữu nhiều ấn phẩm báo chí nổi tiếng tại Moscow từng định dừng xuất bản tạp chí bóng đá trong hệ thống của mình vì "nó không bán được" vào năm 2005, bất chấp chất lượng tốt.

Chelsea chỉ là cuộc chơi của Abramovich - Hình 2

Abramovich đưa Chelsea tới kỷ nguyên thành công nhất lịch sử CLB. Ảnh: Getty.

Một ngày, có bên đề nghị mua lại. Đó chính là Abramovich. "Đó là tạp chí ưa thích của ông ấy", Sauer nói. "Khi một phóng viên của tôi đến phỏng vấn Abramovich, ông ấy mở chiếc tủ có tất cả ấn phẩm của tạp chí đó. Abramovich là như thế: ông ấy chỉ đơn giản là muốn có nó".

Khi mua lại Chelsea vào năm 2003, Abramovich được mô tả là "không hơn gì một CĐV bóng đá thông thường". Abramovich rất thích CLB của mình chơi thứ bóng đá tấn công với những ngôi sao danh tiếng, nhưng cũng chắc chắn bóng đá không thể nào đơn giản như vậy.

Ông để Claudio Ranieri giữ ghế huấn luyện trong mùa giải đầu tiên để giữ ổn định trước khi đưa Jose Mourinho về sân Stamford Bridge vào mùa hè 2004. "Ông thích ngôi sao lớn nào không? Tôi sẽ mua ngay", Abramovich hỏi HLV người Bồ Đào Nha.

"Không", Mourinho đáp. Abramovich thất vọng, nhưng ông không làm gì. Sự khiêm nhường giúp Abramovich làm việc được với Mourinho, người muốn bản thân là ngôi sao số một đội bóng. Tỷ phú người Nga hiểu Mourinho chỉ muốn ông theo dõi thay vì can thiệp chuyên môn. Abramovich phải nâng cao kiến thức để không bị qua mặt bởi cấp dưới.

Abramovich bắt đầu học. Ngưỡng mộ bóng đá Hà Lan từ tấm bé, ông thuê Piet de Visser, cựu tuyển trạch viên của bóng đá Hà Lan về làm cố vấn bóng đá riêng.

Trong nhiều năm sau đó, Abramovich và De Visser đi khắp các sân đấu tại châu Âu để theo dõi bóng đá, đôi khi là 3 trận/ngày. Viết trong cuốn tự truyện của mình, Visser kể về Abramovich ở EURO 2004 như sau:

"Trên du thuyền vào mỗi buổi sáng, Ngài Roman sẽ gõ cửa phòng tôi. Ông ấy muốn xem lại băng hình trận đấu, và tôi phải giải thích các tình huống. Ông ấy tiếp thu rất nhanh. Tôi chưa từng thấy người đàn ông nào có trí tuệ và tình yêu bóng đá thuần khiết đến mức đấy. Sau 4 năm, ông ấy nói: 'Piet, cảm ơn ông. Giờ tôi đã hiểu đủ'".

Guus Hiddink thì kể lại trải nghiệm với Abramovich khi dẫn dắt Chelsea vào năm 2009 như sau: "Ông ấy ít nói và không phải tuýp người muốn chứng minh bản thân. Không phải kiểu: Nhìn ta giàu và quan trọng đây. Một người đàn ông rất giản dị. Quần bò và đồng hồ bình thường. Thậm chí dưới mức bình thường".

Abramovich cũng thường xuyên xuất hiện trong phòng thay đồ của Chelsea sau mỗi trận đấu. Ông luôn bắt tay với các cầu thủ, nhưng chưa từng thể hiện mình là ông chủ.

Mặt trái của Abramovich

Tình yêu bóng đá của Abramovich cũng để lại không ít phiền toái cho các HLV. Sau khi chán ngấy cảnh bị Mourinho gạt đi yêu cầu mua ngôi sao, Abramovich tự "đi chợ" cho Chelsea. Ông đưa Andriy Shevchenko và Michael Ballack về sân Stamford Bridge vào năm 2006.

Một nguồn tin của 8by8 tại Chelsea cũng xác nhận điều tương tự diễn ra trong thương vụ Fernando Torres vào năm 2011. Sheva và Torres đều không phải những chữ ký thành công.

Chelsea chỉ là cuộc chơi của Abramovich - Hình 3

Shevchenko (giữa) là thương vụ nổi tiếng do chính Abramovich đàm phán. Ảnh: Getty.

Athletic từng nhận định Sheva chỉ như "một vị khách" tại Chelsea của Abramovich. Ông muốn có chân sút người Ukraine tới mức mặc kệ mọi cảnh báo từ cấp dưới.

Abramovich rất muốn Chelsea chơi tấn công hấp dẫn, nhưng chưa bao giờ được thỏa mãn. Carlo Ancelotti từng kể lại với 8by8 như sau: "Lần đầu tiên gặp nhau, Abramovich nói với tôi: 'Nhìn Chelsea mà tôi không nhận ra đây là Chelsea nữa. Không hề có bản sắc và phong cách chơi".

Ancelotti giúp Chelsea ghi 103 bàn tại Premier League 2009/10 và 69 bàn ở mùa sau nhưng vẫn bị sa thải.

Nghịch lý là toàn bộ thành công của Chelsea dưới thời Abramovich đều không đến cùng lối chơi tấn công bắt mắt mà tỷ phú người Nga mong muốn. Từ Mourinho, Ancelotti, Di Matteo đến Conte, tất cả đều dựa vào nền tảng phòng ngự.

Abramovich từng mê mệt Robinho, Ronaldinho và Kaka, nhưng không thể mang những ngôi sao người Brazil về sân Stamford Bridge. Những người định hình nên Chelsea trong kỷ nguyên Abramovich là Terry, Lampard, Drogba, đều là những mẫu ngôi sao cơ bắp.

Eden Hazard đặc biệt xuất sắc, nhưng chưa bao giờ là mẫu ngôi sao tạo ra nhiều cảm hứng và khiến tất cả bùng nổ như Ronaldinho hay người Abramovich rất hâm mộ, Thierry Henry.

18 năm đã trôi qua từ những ngày đầu tiên trong kỷ nguyên Abramovich, Chelsea vẫn sa thải HLV bởi thành tích không tốt, và không đáp ứng được nhu cầu về bóng đá tấn công của tỷ phú người Nga. Dù đó có là Frank Lampard, người vốn được Abramovich yêu quý hết mực.

Cũng trong gần hai thập niên đó, Chelsea đã rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh một gã nhà giàu mới nổi để bước lên hàng ngũ ông lớn của bóng đá châu Âu. "The Blues" vô địch cả Champions League, điều hiếm ai dám nghĩ sẽ thành hiện thực

Song dù điều gì xảy ra, Chelsea vẫn chỉ luôn là món đồ chơi để giải trí của Abramovich.

Thomas Tuchel nên hiểu điều này. Nhà cầm quân người Đức vốn luôn gặp mâu thuẫn với cấp quản lý trong tư duy phát triển CLB, từ Mainz 05 đến Dortmund và PSG. Abramovich không phải mẫu người can thiệp sỗ sàng vào chuyên môn của CLB. Song tỷ phú người Nga lại luôn có được điều mình muốn.

Chelsea đã hòa Wolverhampton 0-0 trong trận ra mắt của Tuchel với kỷ lục về số đường chuyền trong hiệp 1. Đó không phải thống kê tồi, nhưng không mang nhiều ý nghĩa với một ông chủ đam mê tấn công phóng khoáng như Abramovich.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Fan ngượng chín mặt khi thấy quần lót siêu nhỏ của Kim Kardashian
14:16:58 06/05/2021
Chưa dẫn dắt AS Roma, HLV Mourinho đã mang về lợi nhuận 'khủng'
13:48:40 05/05/2021
'Nữ cầu thủ sex trước trận là bình thường'
11:20:43 05/05/2021
Neymar thiết lập cột mốc mới trên Instagram
19:11:46 05/05/2021
Chuyện nhà của siêu sao: Ronaldo - Messi vẫn kém xa David Beckham
20:28:10 05/05/2021
Tình cũ của Quang Hải - Huỳnh Anh lộ ảnh đi ăn cùng bạn trai tin đồn
10:23:00 06/05/2021
'Duyên nợ miệng' giữa Mourinho và cầu thủ Roma
14:43:46 06/05/2021
Cựu thủ môn Arsenal bị sa thải vì phân biệt chủng tộc
06:49:38 06/05/2021
Hậu trường 6/5: Lewandowski tậu nhà ở Mallorca
13:01:39 06/05/2021
Ông Park ‘nổi giận’ vì danh sách tuyển Việt Nam bị lộ; PSG ngậm ngùi nhìn Man City vào chung kết
06:57:20 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
HOT: Hồ Quỳnh Hương chất vấn Nathan Lee vì nghi ngờ sử dụng “mai thúy”, nam ca sĩ đáp trả ngay và luôn?
16:36:32 06/05/2021
Bảo Thy "thả rông" khoe body dưới lớp áo mỏng tang, rộ tin mang thai vì vòng 2 nhô lớn và loạt dấu hiệu đáng ngờ
15:33:07 06/05/2021
Ngô Cẩn Ngôn và những ngôi sao 'sớm nở tối tàn'
15:05:01 06/05/2021
Covid-19 ngày 6/5: Thêm 30 ca mắc mới, riêng Bắc Ninh 9 ca
14:53:52 06/05/2021
Trương Ngọc Ánh lộ thân hình to ngang ngửa 'phi công' kém 14 tuổi
15:01:51 06/05/2021
2 ngày nhập cuộc đầy năng lượng của Khánh Vân, nhà tài trợ Miss Universe khen ngợi nhan sắc
15:29:29 06/05/2021
Đáng yêu như Leon nhà Hồ Ngọc Hà vẫn gặp phải lời chê bai
15:21:49 06/05/2021
Thêm 20 người nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:45:57 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021

Tin mới nhất

Hai trận giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia tạm hoãn; Vòng 7 hạng Nhất:BR-VT ngã ngựa, Phù Đổng hết phép

10:43:00 06/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 tạm hoãn trận chung kết và tranh hạng Ba.

Hazard vui đùa sau thất bại ở Champions League

09:41:02 06/05/2021
Ngôi sao sinh năm 1991 dường như không quan tâm đến việc Real Madrid vừa gục ngã ở bán kết Champions League.

Morata muốn nhận thêm con nuôi

19:35:42 05/05/2021
Morata muốn nhận thêm con nuôi; cầu thủ Nga hoá trang thành Deadpool lên nhận huy chương... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 5/5.

Những vụ biểu tình 'kinh điển' của fan bóng đá

19:32:08 05/05/2021
Đám đông fan M.U vừa biểu tình khiến trận Quỷ đỏ tiếp Liverpool cuối tuần qua không thể diễn ra. Nhân đây, cùng nhìn lại những vụ biểu tình có thể xếp vào hàng kinh điển nhất của các fan bóng đá.

6 cảnh sát bị thương, 1 người bị bắt trong vụ biểu tình của fan M.U

19:56:06 04/05/2021
Vụ việc hàng trăm CĐV làm loạn sân Old Trafford, qua đó khiến trận M.U tiếp Liverpool ở vòng 34 Ngoại hạng Anh không thể diễn ra, vừa có thêm tình tiết mới. Đó là việc 2 sỹ quan cảnh sát bị chấn thương khá nặng. Song song với đó, cảnh s...

Leicester: Bữa tiệc lịch sử ở nhà Vardy

19:39:15 04/05/2021
Cách đây tròn 5 năm, tiền đạo Jamie Vardy đã mở tiệc mời các đồng đội tại Leicester đến nhà chung vui. Đó là bữa tiệc lịch sử, nơi các cầu thủ và các fan Leicester được cùng nhau ăn mừng chức vô địch Premier League ngàn năm có một của đ...

Vợ Messi chịu khó gánh tạ

18:56:02 04/05/2021
Vợ Messi chịu khó gánh tạ; Maddison có nghé mới tậu trâu... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 4/5.

Bạn gái Tây nấu ăn cho Bùi Tiến Dũng

16:33:40 04/05/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng được bạn gái Dianka Zakhidova chiêu đãi món mì spaghetti sau màn thể hiện tốt ở trận gặp Hải Phòng.

Người phụ nữ bí ẩn sinh con với Ronaldinho

16:24:49 04/05/2021
Cựu vũ công Janaina Mendes - mẹ cậu con trai duy nhất của Ronaldinho - cởi mở hơn với truyền thông sau khi để tài khoản Instagram công khai hôm 3/5.

Cầu thủ Đà Nẵng tri ân HLV Lê Huỳnh Đức

11:40:44 04/05/2021
Nhiều cầu thủ gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tiếc nuối tới HLV Lê Huỳnh Đức khi anh chia tay CLB Đà Nẵng sau nhiều năm gắn bó.

Cầu thủ hạng Nhì được xét nghiệm Covid-19; HAGL không Công Phượng, thử tài Kiatisuk cao đến đâu

11:01:31 04/05/2021
Toàn bộ tổ trọng tài, giám sát trận đấu, cầu thủ hai đội Hòa Bình và Hải Nam Vĩnh Phúc được xét nghiệm Covid-19 trước ngày khai mạc; HAGL mất Công Phượng vòng 13 V-League, là tổn thất nhưng cũng là dịp để thử tài mưu lược của Kiatisuk c...

Messi thết đãi cả đội Barca, lên dây cót đấu Atletico

10:46:48 04/05/2021
Messi đã mời cả đội Barca cùng dàn WAGS đến nhà riêng tại Castelldefels ăn trưa, hòng tạo gắn kết, khí thế cho đại chiến với Atletico lúc 21h15 ngày 8/5.

Cậu hai nhà Becks kỷ niệm hai năm yêu đúng sinh nhật bố

10:37:32 04/05/2021
Romeo Beckham đánh dấu hai năm hẹn hò bạn gái Mia Regan bằng những bức ảnh, video lãng mạn trên Instagram suốt từ hôm 2/5.

Tình cũ của Quang Hải - Huỳnh Anh gây chú ý khi hôn trai đẹp

10:30:30 04/05/2021
Khoảnh khắc tình bể bình của Huỳnh Anh và hot tiktok khiến nhiều người chú ý.

HLV Kiatisuk và câu chuyện cảm động với bố

07:09:04 04/05/2021
Ông Suriya Senamuang luôn là nguồn cảm hứng bất tận để cậu con trai Kiatisuk Senamuang hướng đến thành công.

James Saban, nhân vật được yêu mến nhất tại West Ham

17:09:34 03/05/2021
Mùa này, West Ham đang thành hiện tượng tại Premier League.

Real Madrid chịu chi vì Marcelo

17:06:11 03/05/2021
Real chịu chi vì Marcelo, Saka làm ngứa mắt hàng xóm... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 3/5.

Ngắm nữ sao nhạc Pop, bồ xinh của Ruben Dias

16:47:37 03/05/2021
Dũng mãnh và quyết đoán trên sân cỏ, nhưng ngoài đời Ruben Dias lại là chàng trai nhút nhát bên cạnh bạn gái April Ivy - ngôi sao nhạc Pop đình đám ở Bồ Đào Nha.

Thành Chung tình cảm cùng bạn gái trên khán đài

10:45:54 03/05/2021
Trung vệ CLB Hà Nội Nguyễn Thành Chung không thi đấu trận gặp Sài Gòn ở vòng 12 V-League mà ngồi trên khán đài cùng bạn gái cổ vũ đồng đội.

Mẹ vợ Crouch trẻ trung ở tuổi 60

10:41:40 03/05/2021
Bà Karen - mẹ bà xã siêu mẫu Abbey của cựu tiền đạo Peter Crouch - có vóc dáng thon thả, vẫn mặc chung trang phục với con gái.

Có thể bạn quan tâm

Có nên dùng thuốc xịt thơm miệng thường xuyên?

Sức khỏe

20:47:07 06/05/2021
Hôi miệng làm hạn chế trong giao tiếp do mất tự tin. Nguyên nhân hôi miệng chủ yếu do hơi thở có mùi hôi từ vệ sinh răng miệng kém sau mỗi bữa ăn.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Phạm Bình Đàm nhận Giấy Chấp thuận Lãnh sự

Thế giới

20:44:46 06/05/2021
Sáng 6/5, tại trụ sở Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Quyền Chủ nhiệm Dương Nghĩa Thụy đã trao Giấy Chấp thuận Lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Phạm ...

Ảnh con gái Lâm Vinh Hải bên Hiền Sến chẳng khác nào cha con

Sao việt

20:43:56 06/05/2021
Hiền Sến có mối quan hệ tốt đẹp với bé Kỳ Kỳ, hình ảnh trông tình cảm chẳng khác nào cha con.

Bị cho là lý do khiến vợ chồng Bill Gates ly dị, nữ phiên dịch viên Trung Quốc chính thức lên tiếng

Netizen

20:36:24 06/05/2021
Nữ phiên dịch viên xinh đẹp này đang làm việc cho Quỹ Bill & Melinda Gates, nhưng với việc tuyên bố ly hôn của cặp đôi, cô gái bỗng dưng bị réo tên.

Thành lập chốt kiểm soát tại huyện Vĩnh Bảo giáp địa bàn Thái Bình

Đời sống

20:36:08 06/05/2021
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn, Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Thực đơn hàng ngày cho 1 tháng đầy đủ dinh dưỡng (Có ảnh minh hoạ)

Ẩm thực

20:26:21 06/05/2021
Với gợi ý thực đơn đủ cho 30 ngày dưới đây, gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không phải vắt óc nghĩ xem bữa nay ăn gì.

Cộng đồng công nghệ Việt chào đón Loa thông minh thuần Việt OLLI Maika

Đồ 2-tek

20:24:43 06/05/2021
Ngày 7/5/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI ra mắt Loa thông minh OLLI Maika tích hợp trợ lý thông minh thuần Việt, thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Xôn xao mỹ nhân 50 triệu fan lộ chuyện hẹn hò, Lưu Diệc Phi vào diện "tình nghi" vì 1001 hint đáng ngờ với đồng nghiệp

Sao châu á

20:21:37 06/05/2021
Nhìn vào những hình ảnh mà netizen truyền tay nhau chia sẻ, các fan càng củng cố niềm tin vào việc Lưu Diệc Phi thực sự hẹn hò.

Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng

Sự kiện nóng

20:13:36 06/05/2021
Bộ Y tế tối 6/5 cho biết ghi nhận số ca mắc kỉ lục trong ngày, với 60 ca bệnh. Con số lây nhiễm cộng đồng cũng rất đáng ngại với 56 ca tại 12 tỉnh thành và ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Siêu xe Ferrari bí ẩn bất ngờ lộ diện

Siêu xe

20:12:43 06/05/2021
Trong khi sự chú ý của giới hâm mộ siêu xe đổ dồn về chiếc Ferrari 812 giới hạn ra mắt trong tuần này, ngựa chồm lại đang lặng lẽ chạy thử một dự án mới khác.

Hyundai Santa Cruz lăn bánh trên đường phố - Bán tải 'sang chảnh', ngập công nghệ đấu Ford Ranger

Ôtô

20:09:23 06/05/2021
Dòng bán tải hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Ford Ranger là Hyundai Santa Cruz sẽ sớm mở bán công khai.

Chillies phát hành album đầu tiên, chạm mốc pre-order 1000 bản

Nhạc việt

19:55:39 06/05/2021
Tất cả những ca khúc trong album Qua Khung Cửa Sổ được sáng tác bởi Trần Duy Khang - thành viên của nhóm.

Chủ mất ngủ vì chó cưng ngáy to 

Hài hước

19:51:27 06/05/2021
Nó ngáy to đến nỗi có thể gọi công chúa ngủ trong rừng dậy được đấy, anh chủ nói.