Giá xăng dầu hôm nay 9.12.2021: Nhà đầu tư lạc quan

Dầu thô tiếp tục tăng sáng nay, tính từ đầu tháng 12 đến nay, dầu Brent chuẩn toàn cầu đã bật tăng hơn 9%.

Ngày 9.12, cả hai hợp đồng dầu thô tiếp tục tăng nhẹ. Dầu WTI giao dịch ngưỡng 72,6 USD/thùng, dầu Brent tiến sát mốc 76 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch khuya 7.12, dầu WTI tiến 31 cent (tương đương 0,43%) lên 72,36 USD/thùng, dầu Brent tiến 38 cent (tương đương 0,5%) lên 75,83 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 9.12.2021: Nhà đầu tư lạc quan - Hình 1

Thị trường nhiên liệu đã “lấy lại bình tĩnh” trước biến thể Omicron. ẢnhREUTERS

Dữ liệu cho thấy, từ đầu tháng 12 đến nay, dầu Brent đã bật tăng hơn 9% sau khi lao dốc khoảng 16% kể từ ngày 25.11.

Thị trường hôm nay được đánh giá là tiếp tục duy trì tâm lý lạc quan do giới đầu tư không còn lo ngại biến thể Omicron sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu nữa. “Những thông tin tích cực được công bố liên quan đến biến thể Omicron trong những ngày gần đây đã giúp giá dầu hồi phục”, một nhà phân tích hàng hóa trên MarketWatch nhận xét.

Bên cạnh đó, thị trường cũng không có phản ứng nhiều trước thông tin tồn kho nhiên liệu tại Mỹ vừa được công bố. Thị trường dầu thô ghi nhận thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm 240.000 thùng, xuống còn 432,9 triệu thùng trong tuần qua. Mức giảm này thấp hơn rất nhiều con số dự báo 1,7 triệu thùng trước đó. Theo Reuters, thị trường kỳ vọng nguồn cung sẽ vượt cầu vào đầu năm 2022, do sản lượng của Mỹ tăng lên và nguồn cung liên tục được bổ sung từ các nước Trung Đông.

Trong nước, ngày 9.12, giá bán lẻ xăng dầu phổ biến ở mức: xăng E5 RON92 là 22.917 đồng/lít; xăng RON95 23.902 đồng/lít; dầu diesel giá bán lẻ mới 18.382 đồng/lít; dầu hỏa 17.197 đồng/lít; dầu mazut giá 16.477 đồng/kg. Mức giá trên được điều chỉnh từ 15 giờ ngày 25.11.

Video đang HOT

Trung Quốc mở kho dự trữ dầu có tác động thế nào đến thị trường thế giới?

Hôm 24/11, Trung Quốc cho biết nước này sẽ cùng các quốc gia khác giải phóng kho dự trữ dầu quốc gia để khắc phục tình trạng bất ổn của thị trường dầu mỏ.

Trung Quốc mở kho dự trữ dầu có tác động thế nào đến thị trường thế giới? - Hình 1
Các bồn chứa dầu và khí đốt tại kho dầu ở Chu Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, trong cuộc họp báo hôm 24/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên cho biết: "Trung Quốc sẽ sắp xếp việc mở kho dự trữ dầu thô quốc gia dựa trên nhu cầu của mình và thực hiện các biện pháp cần thiết khác để ổn định thị trường, đồng thời sẽ sớm công bố các thông tin liên quan".

Theo ông Triệu Lập Kiên, Trung Quốc nhận thấy rằng các quốc gia tiêu thụ dầu lớn đã chuyển sang giải phóng kho dự trữ dầu thô để đối phó với sự bất ổn của thị trường. Nước này đang liên hệ chặt chẽ với các bên liên quan - bao gồm cả các nước tiêu thụ và sản xuất dầu thô - với hy vọng sẽ đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài của thị trường dầu mỏ trong dài hạn.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã từ chối bình luận về câu hỏi liệu nước này có tham gia nỗ lực mở kho dự trữ dầu cùng các nước khác theo lời kêu gọi của Mỹ hay không.

Đề xuất mở kho dự trữ dầu chiến lược nhằm giảm giá dầu và kích thích phục hồi kinh tế được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tuần trước.

Vào hôm 23/11, Mỹ đã tuyên bố sẽ xuất 50 triệu thùng dầu từ nguồn Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược quốc gia trong những tháng tới. Theo Nhà Trắng, Tổng thống Biden đang phối hợp với các quốc gia trên thế giới nhằm đảm bảo nguồn cung đầy đủ khi đất nước thoát khỏi đại dịch.

Trung Quốc mở kho dự trữ dầu có tác động thế nào đến thị trường thế giới? - Hình 2
Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch giải phóng 50 triệu thùng dầu hôm 23/11. Ảnh: AFP

Động thái xuất dầu mới nhất của Trung Quốc sẽ là lần thứ hai trong vòng hai tháng quốc gia này mở kho dự trữ. Hồi tháng 9, Trung tâm Dự trữ Dầu Chiến lược quốc gia Trung Quốc đã mở bán dầu dự trữ công khai đợt đầu tiêm nhằm điều chỉnh thị trường nội địa.

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG, cho biết: "Giá dầu thô Brent đã vượt mức 80 USD/thùng. Việc các thị trường đồng loạt xuất kho dự trữ dầu chiến lược là quá ít để giảm tình trạng mất cân bằng cung - cầu, bao gồm 50 triệu thùng từ Mỹ và đóng góp nhỏ hơn từ các quốc gia khác".

Feng Xu, nhà phân tích dầu thô của Sublime China Information cho rằng: "Thị trường đang đồn đoán rằng Trung Quốc sẽ sớm xuất đợt dự trữ dầu thứ hai, nhưng điều đó hầu như không thể làm giảm giá thị trường". Ông Feng dự đoán Trung Quốc có thể giải phóng 7,38 triệu thùng từ cơ sở Chu San, phía đông tỉnh Chiết Giang. Trữ lượng này ngang bằng với lượng xuất hồi tháng 9.

Ngoài Mỹ và Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ cũng cam kết xuất kho dự trữ dầu quốc gia trong nỗ lực hạ nhiệt giá năng lượng tăng vọt.

Ấn Độ cho biết họ sẽ xuất 5 triệu thùng, trong khi Anh tuyên bố họ sẽ cho phép các nguồn dự trữ tư nhân xuất 1,5 triệu thùng dầu. Cả Nhật Bản và Hàn Quốc cũng xác nhận hôm 24/11 rằng họ sẽ xuất lượng dầu dự trữ của mình.

Bộ trưởng Công nghiệp Koichi Hagiuda xác nhận Nhật Bản sẽ xuất một phần kho dự trữ dầu quốc gia nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trước đó đã xác nhận nước này sẽ xuất kho dự trữ dầu theo đề xuất của Mỹ mà không vi phạm các điều luật. Các báo cáo trước đó cho rằng Nhật Bản sẽ xuất kho khoảng 4,2 triệu thùng dầu.

Trung Quốc mở kho dự trữ dầu có tác động thế nào đến thị trường thế giới? - Hình 3
Bể chứa dầu tại nhà máy khai thác dầu ở Ichihara, tỉnh Chiba, miền đông Nhật Bản, ngày 12/11/2021. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Tuy nhiên, bất chấp các động thái phối hợp, các nhà phân tích cho rằng giá dầu toàn cầu có khả năng vẫn tăng, chủ yếu do Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC ) miễn cưỡng tăng tốc sản xuất dầu. Giá dầu kỳ hạn của West Texas Intermediate (WTI) được giao dịch tăng hơn 0,3% ở mức hơn 78 USD/thùng vào chiều ngày 24/11.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, nhận định dù Tổng thống Biden đã thành công trong việc thuyết phục Trung Quốc và các nước khác gây áp lực lên OPEC để tăng tốc sản xuất dầu, nhóm này không có khả năng chấp nhận và thậm chí có thể xem xét cắt giảm nguồn cung trong vài tuần.

Liên minh OPEC dự kiến sẽ họp vào tuần tới để quyết định mức sản lượng trong tháng 1. Trước đó, tổ chức này cho rằng thế giới không thiếu dầu thô và họ chỉ có kế hoạch tăng dần sản lượng lên khoảng 400.000 thùng/ngày, để tránh tình trạng dư thừa nguồn cung vào năm 2022.

Trung Quốc mở kho dự trữ dầu có tác động thế nào đến thị trường thế giới? - Hình 4
Cơ sở xử lý hơi dầu thô của Sinopec. Ảnh: Sinopec

Trong khi đó, năm nay, Trung Quốc đã phải trải qua một trong những cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong lịch sử. Quốc gia này đã phải đối mặt với tình trạng giá than, dầu diesel và xăng tăng cao. Nhà chức trách Trung Quốc đã phải đình chỉ xuất khẩu dầu diesel trong tháng 11 để giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong nước.

Tuần trước, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC), cho biết ba công ty dầu khí lớn là PetroChina, Sinopec và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, phải tổ chức sản xuất và vận chuyển các sản phẩm dầu tinh chế để đảm bảo thị trường cung ứng ổn định và thực hiện nghiêm túc chính sách giá quốc gia.

Trung Quốc không thường xuyên công bố quy mô dự trữ dầu thô của mình, nhưng vào năm 2018, Tổng cục Thống kê Quốc gia cho biết dự trữ dầu quốc gia, trong đó có cả một số kho chứa của doanh nghiệp, đạt tổng cộng 37,73 triệu tấn, tương đương 280,7 triệu thùng, tính đến giữa năm 2017. Nước này được cho là đã dự trữ một lượng dầu thô đáng kể khi giá dầu lao dốc vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái.

Wang Yongzhong, nhà nghiên cứu năng lượng tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, ước tính dự trữ dầu thô của Trung Quốc tương đương khoảng 40-50 ngày nhập khẩu, vẫn thấp hơn nhiều so với tiêu chí 90 ngày do Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc tế đưa ra.

Trong khi đó, Mỹ thành lập Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) vào năm 1975 và tới nay có khoảng 600 triệu thùng, đủ để đáp ứng nhu cầu cả nước trong hơn một tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:4113 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc01:23Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23

Tiêu điểm

Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm
13:29:09 16/01/2022
Bệnh nhân ở Bắc Kinh gây bất ngờ, không đi đâu xa 14 ngày mà dính Omicron
00:03:27 16/01/2022
Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Mỹ cảnh báo "giáng đòn đau đớn" nếu Nga động binh gần Ukraine
13:31:55 16/01/2022
Cuộc đua "tam mã" xuất khẩu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5
23:46:44 15/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Người chồng bị đồn là "anh lớn Quận 8" trong vụ shop Trang Nemo: "Tôi không phải giang hồ"
15:24:17 17/01/2022
Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc
18:06:56 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ kể chuyện tình với Lê Tùng Vân: "Thầy ông nội" Facetime liên tục, rủ về Tịnh thất ở
15:39:03 17/01/2022
Nối máy NÓNG gặp Trần My sau vụ xô xát với phía Trang Nemo: "Hiện tại mình đang ở đồn công an..."
16:51:01 17/01/2022
Vụ Trang Nemo ẩu đả Trần My: Công an vào cuộc điều tra, mời người liên quan lên lấy lời khai
17:20:03 17/01/2022
Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 
15:34:23 17/01/2022
Người phụ nữ "giải cứu" Trần My: Bán gà online, từng có nhiều lùm xùm
17:00:14 17/01/2022
Triệu Vy, Phạm Băng Băng và dàn sao Cbiz bị sàm sỡ tại các buổi tiệc rượu
16:42:36 17/01/2022
Lý Dịch Phong nhận 'cơn mưa lời khen' trong 'Kính song thành', netizen tấm tắc 'quả nhiên là lưu lượng hàng thật giá thật'
15:49:57 17/01/2022

Tin mới nhất

Núi lửa Tonga tiếp tục phun trào

21:03:18 17/01/2022
Trung tâm khuyến cáo bụi núi lửa Darwin, có trụ sở ở Darwin, Australia, ngày 17/1 thông báo đã ghi nhận thêm một vụ phun trào lớn của núi lửa tại Tonga, 2 ngày sau vụ phun trào lớn gây ra các trận sóng thần ở khu vực Thái Bình Dương

Những thách thức trường học thế giới phải đối mặt

20:20:48 17/01/2022
Trường học trên toàn thế giới đã phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng thấy trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua. 

Giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất 86,48 USD/thùng trong hơn 3 năm

19:37:41 17/01/2022
Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 17/1, với giá dầu Brent kỳ hạn ở mức cao nhất trong hơn ba năm, khi các nhà đầu tư nhận định nguồn cung sẽ vẫn bị thắt chặt do các nước sản xuất lớn hạn chế sản lượng, trong khi nhu cầu toàn cầu không...

GDP năm 2021 của Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất trong một thập kỷ

19:33:35 17/01/2022
Ngày 17/1, Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy GDP trong năm 2021 của nước này đã tăng 8,1%, tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ qua

Bắc Kinh nói ca Omicron cộng đồng là do... bưu phẩm từ Canada

18:47:39 17/01/2022
Cơ quan Y tế Bắc Kinh cho rằng ca nhiễm biến thể Omicron duy nhất được phát hiện tại đây có thể do bưu phẩm gửi từ Canada vì đã nhiễm chủng Omicron giống với chủng tìm thấy ở Bắc Mỹ và Singapore

Pháp hoan nghênh nỗ lực đối thoại giữa Mỹ và Nga

18:38:43 17/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/1 cho biết ông hoan nghênh các nỗ lực đối thoại giữa Mỹ và Nga về nhiều vấn đề

Iran kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria

18:25:27 17/01/2022
Theo Bộ Ngoại giao Iran, Ngoại trưởng nước này Hossein Amir Abdollahian ngày 16/1 đã kêu gọi giải quyết vấn đề người tị nạn và các lệnh cấm vận chống lại Syria như những biện pháp giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria

Ai Cập và Algeria kêu gọi ủng hộ 'giải pháp nội bộ' cho cuộc khủng hoảng Libya

18:23:21 17/01/2022
Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, ngoại trưởng hai nước cũng đã thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và Arab mà hai bên cùng quan tâm

Bắt cóc con tin tại Texas (Mỹ): FBI công bố danh tính nghi phạm

18:21:04 17/01/2022
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 16/1 đã xác nhận nghi phạm trong vụ bắt cóc con tin tại thành phố Colleyville ở bang Texas là Malik Faisal Akram, 44 tuổi

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa sau đòn trừng phạt của Mỹ

11:51:45 17/01/2022
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo vào sáng 17/1

Moscow dọa cắt đứt quan hệ nếu Mỹ trừng phạt lãnh đạo Nga

11:12:43 17/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào lãnh đạo Nga có thể dẫn đến việc cắt đứt quan hệ song phương

Núi lửa đáy biển phun trào ở Thái Bình Dương ngang 1.000 quả bom nguyên tử

10:58:33 17/01/2022
Núi lửa Tonga-Hunga Haʻapai ở Thái Bình Dương phun trào cuối tuần qua đã giải phóng một năng lượng lớn có thể tương đương 1.000 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản năm 1945

WHO dự báo tương lai kết thúc đại dịch Covid-19

10:56:00 17/01/2022
Quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng virus SARS-CoV-2 sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn, dựa trên diễn biến của đại dịch thời gian qua

Tỷ giá USD, Euro ngày 17/1: Áp lực đẩy USD tăng giá

06:57:45 17/01/2022
USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư tích cực thu gom tiền để mua trái phiếu. Trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn khi lãi suất trái từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm.Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng b...

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

Bắt giữ nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

21:57:24 16/01/2022
Người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Jamaica (JCF) Dennis Brooks ngày 15/1 xác nhận cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ John Joel Joseph - cựu Thượng nghị sĩ Haiti, nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi thán...

Philippines chi 375 triệu USD mua tên lửa chống hạm của Ấn Độ

21:54:57 16/01/2022
Philippines đã hoàn tất thỏa thuận mua hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ với tổng chi phí gần 375 triệu USD nhằm tăng cường sức mạnh quân sự của quốc gia Đông Nam Á này

Anh nới lỏng quy định về xét nghiệm COVID-19

21:53:15 16/01/2022
Tờ The Times (Anh) ngày 15/1 cho biết kể từ tháng tới, người dân Vương quốc Anh đã tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 khi đi du lịch nước ngoài sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 lúc trở về

Chương trình chia sẻ vaccine COVAX đạt dấu mốc phân phối được 1 tỷ liều

21:51:44 16/01/2022
COVAX - chương trình chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đồng hành, tính đến ngày 15/1 đã đạt dấu mốc phân phối 1 tỷ liều

Nghiên cứu chứng minh con người trông hấp dẫn hơn khi… đeo khẩu trang

21:49:05 16/01/2022
Cụ thể, hình ảnh những người đàn ông đeo khẩu trang y tế màu xanh lam được nhận xét là hấp dẫn nhất

Mỹ, EU tiếp tục phối hợp trong các vấn đề về Nga và Ukraine

21:44:51 16/01/2022
Sau các cuộc thảo luận không chính thức của Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) tại Brest (Pháp), Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell ngày 15/1 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởn...

Cuộc tấn công của 'cơn sóng thần'

21:39:59 16/01/2022
Thế giới đang chứng kiến tình trạng số ca mắc mới COVID-19 do biến thể Omicron lan rất nhanh và mạnh như cơn sóng thần. Điều đó đang làm hệ thống y tế bị quá tải trên quy mô toàn cầu

Bắt cóc con tin tại một giáo đường ở Texas, Mỹ

21:38:27 16/01/2022
Theo hãng tin AP, ngày 15/1 (theo giờ địa phương), một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ)

Tuyệt vọng vì đói khổ, nhiều người Afghanistan bán thận nuôi gia đình

21:36:22 16/01/2022
Bộ phận dân số nghèo khổ ngày càng gia tăng ở Afghanistan đang đưa ra những quyết định tuyệt vọng khi đất nước của họ rơi vào vòng xoáy nghèo đói

Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng

21:06:27 16/01/2022
Một bác sĩ phẫu thuật tại Anh bị thu hồi giấp phép hành nghề sau khi 2 lần khắc tên viết tắt của mình lên nội tạng ghép cho các bệnh nhân

Đông Nam Á ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Omicron

20:29:42 16/01/2022
Ca tử vong đầu tiên do siêu biến chủng Omicron tại khu vực Đông Nam Á được xác định là một cụ bà ở Thái Lan

Có thể bạn quan tâm

Vượt mặt Chelsea, HLV Klopp hồ hởi với trận đấu thứ 350 cùng Liverpool

Bóng đá thế giới

21:29:20 17/01/2022
HLV Jurgen Klopp đã đánh dấu cột mốc đẹp ở Liverpool bằng chiến thắng 3-0 trước tân binh Brentford

2 Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

Ẩm thực

21:29:16 17/01/2022
Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món bánh dân dã và quen thuộc với nhiều người. Với cốt bánh mềm dẻo, hương vị thơm béo nên ai ai cũng thích mê ngay từ lần đầu tiên nếm thử

Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Hằng khuấy động cùng dàn mẫu nhí

Phong cách sao

21:28:48 17/01/2022
Nhiều người mẫu, hoa hậu, ca sĩ nổi tiếng có mặt trong chương trình Pink Show - Pink Ocean diễn ra tại Hồ Tràm

Đưa ra yêu cầu để trở về hoàng gia, nhà Meghan tự vạch trần quá khứ nói dối, có hành động vô lễ với Nữ hoàng

Netizen

21:27:00 17/01/2022
Vợ chồng Meghan đang nhận nhiều lời chỉ trích bởi đưa ra yêu cầu được cảnh sát Anh bảo vệ khi trở về hoàng gia

Sài Gòn FC chiêu mộ tiền vệ Bồ Đào Nha cao 1m88, trị giá 6 tỷ đồng

Bóng đá việt nam

21:25:45 17/01/2022
Sài Gòn FC đã chiêu mộ ngoại binh thứ 3 cho mùa giải 2022, đó là Andre Vieira - tiền vệ cao 1m88, đến từ Bồ Đào Nha và được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 225.000 euro (khoảng 6 tỷ đồng)

Porsche Cayenne 2022 có thêm phiên bản đặc biệt Platinum Edition

Ôtô

21:23:26 17/01/2022
Porsche Cayenne Platinum Edition mang thiết kế nội ngoại thất mạnh mẽ và gói trang bị tiêu chuẩn cao cấp hơn phiên bản thường

Cựu tiền đạo Lê Văn Đặng qua đời: Tiếc thương Đặng “cóc” - Ba Đặng

Bên lề sân cỏ

21:21:48 17/01/2022
Từng nổi danh cùng đội Công an Hà Nội từ cuối những năm 60 cho đến đầu những năm 80 thế kỷ trước, chân sút Lê Văn Đặng với biệt danh Đặng cóc hay Ba Đặng là mẫu tiền đạo xuất sắc của bóng đá Việt Nam và Hà Nội

Clip: Cầm súng săn hươu, thợ săn bị con mồi tấn công kinh hoàng 

Clip hay

21:20:49 17/01/2022
Khi đang đi săn, một người đàn ông bất ngờ bị con hươu đực lao tới húc thẳng vào mặt và phải nhập viện khẩn cấp

Phim Thương ngày nắng về tập 28: Vân Trang có đón nhận lời tỏ tình của Duy?

Phim việt

21:19:40 17/01/2022
Phim Thương ngày nắng về tập 28: Bà Hiền phát hiện bản giao ước của vợ chồng Đức; Hoàng Duy xác nhận thích Vân Trang…

Sơn Tùng M-TP khoe visual chất ngất với mái tóc xoăn, diện cây vest đỏ chói làm fan thừa nhận nhìn idol là thấy Tết!

Nhạc việt

21:10:53 17/01/2022
Tối 16/1, một sự kiện âm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Min, DaLAB, HIEUTHUHAI, 16 Typh, LilWuyn đã chính thức diễn ra. Trong đó, sự xuất hiện của trùm cuối Sơn Tùng M-TP nhận được sự chú ý hơn cả

Tòa án bác bỏ vụ kiện liên quan đến cờ bạc bằng trang phục CSGO

Game online

21:09:31 17/01/2022
Toà án vừa bác bỏ một vụ kiện bởi các bậc phụ huynh, đã cáo buộc Valve tiếp tay cho việc cá cược bằng trang phục trong trò chơi

Những câu hỏi còn bỏ ngỏ về ‘Our Beloved Summer’: Cặp đôi chính đứng trước nguy cơ 'toang'?

Phim châu á

21:08:47 17/01/2022
Chỉ còn bốn tập nữa là Our Beloved Summer sẽ đi đến hồi kết nhưng bộ phim vẫn còn nhiều tình tiết chưa được giải đáp