Giá vải thiều thu mua tại vùng trồng xuất khẩu cao hơn thị trường 20-25%

Ngày 22/6, vải thiều chính vụ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương ở những vùng trồng theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ xuất khẩu vẫn đang được bán với giá cao hơn thị trường từ 20-25%.

Giá vải thiều thu mua tại vùng trồng xuất khẩu cao hơn thị trường 20-25% - Hình 1 ADVERTISEMENT
Doanh nghiệp Singapore thăm một số vườn vải thiều tại vùng nguyên liệu ở xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà ngày 22/6.

Đây là chia sẻ của bà Ngô Thị Thu Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam, đơn vị đang thu mua và xuất khẩu vải thiều Hải Dương sang thị trường cao cấp. Công ty này có nhà máy đặt tại vùng nguyên liệu Thanh Hà.

Bà Hồng cho biết, mấy ngày qua, mặc dù giá vải thiều ngoài thị trường đang giảm, còn khoảng 15.000 đồng/kg nhưng công ty vẫn thu mua vải cho nông dân Thanh Hà cao hơn thị trường, đảm bảo cao hơn từ 20-25%.

Theo bà Hồng, những ngày này, doanh nghiệp đang hoạt động hết công suất để kịp cung ứng đơn hàng cho các đối tác Nhật Bản. Ngày 22/6, doanh nghiệp tiếp tục đón đối tác từ Singapore đến tìm hiểu vùng nguyên liệu và đặt hàng mua. Đại diện doanh nghiệp Singapore sau khi thăm một số vườn vải thiều đã dành nhiều lời khen ngợi về mẫu mã và chất lượng quả vải Hải Dương.

Chia sẻ về quá trình chăm sóc vải, ông Phạm Văn Giang, đại diện Hợp tác xã Ameii Việt Nam đồng thời là Tổ trưởng Tổ sản xuất vải VietGAP và GlobalGAP xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà khẳng định, các hộ nông dân thành viên Hợp tác xã tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất vải theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Đến thời điểm này, khoảng 300 tấn vải của hợp tác xã đã được thu mua, tiêu thụ, chiếm 2/3 sản lượng vải của hợp tác xã. Nông dân rất phấn khởi vì giá bán vải cao.

“Đầu mùa, giá vải Hợp tác xã được doanh nghiệp thu mua khoảng 50.000 – 60.000 đồng/kg và thời điểm hiện tại trung bình 20.000 – 25.000 đồng/kg”.

Bên cạnh loại vải trồng theo tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu sang các thị trường cao cấp đang có giá tốt thì còn một diện tích xấp xỉ 1 ha vải chăm sóc theo tiêu chuẩn hữu cơ cũng đang tiêu thụ nội địa với giá cao. Ông Giang cho biết, vải hữu cơ rất ngon và ngọt, giòn cùi nên các cửa hàng trong chuỗi thực phẩm sạch ở Hà Nội rất chuộng. Giá bán vải hữu cơ từ 35.000 – 40.000 đồng/kg, thậm chí có lúc 45.000 đồng/kg. Nhu cầu rất lớn, hợp tác xã không đủ để cung cấp.

ADVERTISEMENT

Giá vải thiều thu mua tại vùng trồng xuất khẩu cao hơn thị trường 20-25% - Hình 2
Doanh nghiệp Singapore đánh giá cao mẫu mã và chất lượng quả vải thiều Thanh Hà khi đi thăm vùng nguyên liệu ngày 22/6.

Năm 2022, toàn huyện Thanh Hà có khoảng 3.200 ha vải. Vụ vải sớm của Thanh Hà cho sản lượng khoảng 29.000 tấn, cao hơn vụ vải năm trước khoảng 4.000 tấn.

Theo đại diện lãnh đạo huyện Thanh Hà, ước tính, vụ vải sớm cho doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng, tăng khoảng 300 triệu đồng so với vụ vải năm trước.

Video đang HOT

Vụ vải năm nay, thời gian thu hoạch vải sớm Thanh Hà dài hơn 1 tháng, hơn năm trước khoảng 1 tuần, việc tiêu thụ thuận lợi, giá bán cao. Vải u trứng trắng đầu vụ có thời điểm bán với giá 180.000 đồng/kg, sau đó, trà vải u hồng, u gai và tàu lai có giá 35.000 – 40.000 đồng/kg.

Kết quả này phản ánh tác động tích cực từ chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại của địa phương và của tỉnh trong năm 2022. Bên cạnh đó, nông dân cũng chủ động hơn trong tìm kiếm các kênh tiêu thụ. Năm nay, sản lượng vải sớm Thanh Hà tiêu thụ tại các thị trường miền Nam và các siêu thị cao hơn những vụ vải trước.

Mùa vải thiều 2022 đang đến gần, tỉnh Bắc Giang tham vọng chiếm thị phần ở thị trường đặc biệt

Sự kiện trái vải thiều Bắc Giang được giao dịch trên các sàn thương mại điện tử năm 2021 đánh dấu sự thay đổi lớn trong quy trình thu mua và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc trưng này của tỉnh Bắc Giang.

Duy trì và nâng cao chất lượng mã vùng trồng vải thiều xuất khẩu

Năm 2022, tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì 28.300 ha vải thiều, sản lượng khoảng 160.000 tấn, trong đó diện tích sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là 15.400 ha, GlobalGAP là 82 ha.

ADVERTISEMENT

Riêng đối với thị trường Nhật Bản tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo 30 mã số vùng trồng, diện tích gần 220 ha tại 3 huyện: Tân Yên, Lục Ngạn, Lục Nam.

Trong năm nay, tỉnh cấp mới 5 mã số vùng trồng với diện tích 50 ha để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và thị trường khác; duy trì 01 cơ sở xông hơi khử trùng, đóng gói tại Bắc Giang, liên kết với 03 cơ sở xông hơi khử trùng đảm bảo phục vụ nhu cầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Mùa vải thiều 2022 đang đến gần, tỉnh Bắc Giang tham vọng chiếm thị phần ở thị trường đặc biệt - Hình 1

Năm 2022, tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì 28.300 ha vải thiều, sản lượng khoảng 160.000 tấn. Ảnh: K.N

Ông Dương Thanh Tùng, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang cho biết: "Sở NNPTNT tỉnh đã chỉ đạo các vùng trồng vải tập trung trên địa bàn như Lục Ngạn, Lục Nam, Tân Yên.... duy trì 149 mã số vùng trồng xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc (diện tích 15.867 ha, sản lượng khoảng 95.000 tấn); 30 mã vùng trồng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản (diện tích 219 ha, sản lượng 1.800 tấn); đồng thời duy trì vùng vải sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu vào Mỹ, Úc, EU... với 18 mã số vùng trồng, diện tích là 218 ha, ước sản lượng 1.600 tấn".

Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng triển khai phối hợp với các huyện rà soát bổ sung các vùng trồng theo yêu cầu của các thương nhân, doanh nghiệp; tiến hành loại bỏ các vùng trồng không đảm bảo yêu cầu; đồng thời thực hiện số hoá 43 vùng sản xuất vải tập trung với diện tích 430 ha tại các huyện: Lục Ngạn, Tân Yên, Lục Nam....

Triển khai cấp mã vùng trồng, tập huấn cho người dân về quy trình canh tác vải an toàn, gắn vùng sản xuất với tiêu thụ, không ngừng nâng cao chất lượng và sản lượng trái vải thiều tại các vùng trồng, hỗ trợ bao tiêu, tiêu thụ cho người dân.....

ADVERTISEMENT

Tiếp tục kế thừa thành công vụ vải thiều 2021

Nối tiếp sự thành công của tỉnh Hải Dương trong việc đưa trái vải lên bán tại các sàn thương mại điện tử, tỉnh Bắc Giang cũng vừa đưa thành công quả vải lên các sàn.

Năm 2021, quả vải thiều - đặc sản của tỉnh Bắc Giang đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost), Cuccu.

Không chỉ hướng dẫn cách bán hàng trên môi trường điện tử, các sàn thương mại điện tử còn hỗ trợ người dân đóng gói, bảo quản, vận chuyển vải an toàn đến tận tay người tiêu dùng. Do nhiều khâu trung gian được cắt bỏ nên giá bán vải tương đối ổn định.

Mùa vải thiều 2022 đang đến gần, tỉnh Bắc Giang tham vọng chiếm thị phần ở thị trường đặc biệt - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức livestream bán vải thiều.

Năm 2021 đánh dấu sự thành công lớn của tỉnh Bắc Giang trong việc đưa vụ vải thiều thành công vượt qua dịch bệnh.

Vụ vải năm 2021 đúng vào thời điểm dịch COVID-19 diễn ra tại nhiều địa phương. Tỉnh Bắc Giang đã có những phương án chủ động, linh hoạt trong điều hành.

Việc thu hoạch và tiêu thụ được tổ chức khép kín, tạo "luồng xanh" trong việc tiêu thụ, đưa doanh nghiệp đến tận nơi thu mua.

Khi việc xuất khẩu và cách tiêu thụ truyền thống bị hạn chế bởi dịch Covid-19, người dân Bắc Giang thay đổi tư duy để nhanh chóng tiếp cận cách bán hàng trên môi trường số. Hơn 6.800 tỷ đồng là doanh thu trong vụ vải thiều Bắc Giang năm 2021.

ADVERTISEMENT

Một mùa vụ đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử khi thời vụ thu hoạch đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Vượt lên tất cả khó khăn, với sự chủ động linh hoạt, tỉnh Bắc Giang đã có một mùa vụ thắng lợi trên nhiều phương diện: sản lượng, chất lượng và thị trường tiêu thụ rộng lớn nhất từ trước tới nay khi lần đầu tiên trái vải thiều được bán trên các sàn thương mại điện tử.

Mùa vải thiều 2022 đang đến gần, tỉnh Bắc Giang tham vọng chiếm thị phần ở thị trường đặc biệt - Hình 3

Vải thiều Bắc Giang được đưa lên sàn thương mại điện tử.

Theo ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang: "Tiếp nối sự thành công của vụ vải thiều năm 2021, vụ vải thiều năm 2022, trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, tình hình thị trường xuất khẩu tại các nước dự báo có nhiều khó khăn, biến động, trong đó bao gồm cả các thị trường truyền thống, ngay từ đầu năm, Sở Công Thương đã phối hợp với Sở NNPTNT, UBND huyện Lục Ngạn, Tân Yên, ... nắm bắt tình hình tổ chức sản xuất, thực hiện công tác dự báo, chuẩn bị xây dựng phương án xúc tiến tiêu thụ.

Sở Công Thương đã sớm cho triển khai, phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt công tác dự báo, chuẩn bị xây dựng chương trình, kế hoạch, phương án dự kiến tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ.

Tăng cường các hoạt động tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu vải thiều sang các thị trường tiềm năng và khó tính.

Tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề giao thương và các hoạt động xúc tiến tiêu thụ trái vải thiều đến các thị trường tiềm năng trong và ngoài nước.

ADVERTISEMENT

Sở Công Thương tỉnh cũng đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin mùa vụ với các kênh phân phối thông qua nền tảng Internet, mạng xã hội... chủ động xây dựng và tạo lập kênh, nhóm là thành viên đại diện các tập đoàn phân phối, các chợ đầu mối, các thương nhân, nhà quản lý... thực hiện kết nối, trao đổi thông tin trực tuyến về dự kiến mùa vụ.

Với thị trường trong nước, ngoài kinh nghiệm xúc tiến tiêu thụ vải thiều trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; cần chú trọng mở rộng, đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại thị trường miền Nam, miền Tây... phấn đấu thị phần tiêu thụ vải thiều trong nước chiếm tỷ lệ cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa
12:28:32 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu
14:39:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc
21:14:55 02/10/2022
Cuộc sống đang vô cùng hạnh phúc, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng đàn lo lắng đến mất ngủ khiến CĐM xôn xao
21:25:30 02/10/2022
Toàn cảnh tiệc tân gia của Thanh Đoàn và Hà Trí Quang
19:51:28 02/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm về Quảng Nam từ thiện, netizen cảm thán: “Phải nhờ bà con quay lên mới biết”
22:00:49 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

20:52:22 02/10/2022
Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

20:45:09 02/10/2022
Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp về đích

Metro số 2 đang đi vào 'vết xe' của metro số 1

20:39:38 02/10/2022
Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM) đang đi vào vết xe của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khi các hiệp định vay vốn đã hết hạn mà dự án còn chưa được khởi công

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 2: Xung kích trong phát triển kinh tế

16:29:35 02/10/2022
Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp là phong trào lớn của thanh niên địa phương. Ngoài việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các cuộc thi và tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp, hàng năm, Tỉnh...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

16:27:58 02/10/2022
Xung phong tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tíc...

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...
ADVERTISEMENT

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt

14:45:13 02/10/2022
Ông cũng đề nghị cấp ủy chính quyền huyện Đức Thọ và xã Quang Vĩnh luôn theo dõi sát tình hình nhân dân, diễn biến của mưa lũ để chủ động các phương án đối phó; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân, ...

Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

14:43:41 02/10/2022
Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để tra...

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

13:02:04 02/10/2022
Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đ...

'Xanh hóa' dệt may: Doanh nghiệp đối mặt rào cản gì?

12:47:21 02/10/2022
Các quy chuẩn này sẽ ngày càng cao dựa trên mức độ tuân thủ của các doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, xã hội và người tiêu dùng trước khi các sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Các quy chuẩn này...

Hàng Việt bắt nhịp 'tiêu dùng xanh'

12:31:57 02/10/2022
Bởi nếu sản phẩm có thị trường tiêu thụ tốt, đầu ra mạnh sẽ tạo đà để doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều hơn. Còn hiện tại, nhu cầu thị trường chưa lớn nên trong nước chưa có...

Phát triển du lịch Long An - Bài 1: Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

12:30:40 02/10/2022
Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm chanh không hạt, hiện đã có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết tới. Hiện nay, Long An...

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể trong bối cảnh mới

12:23:34 02/10/2022
“Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà huyện Phú Thiện hết sức quan tâm. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành t...

Cân bằng mục tiêu kiểm soát lạm phát và phục hồi kinh tế

12:03:02 02/10/2022
Trong 2 năm gần đây thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh cả về điểm số và thanh khoản, nhưng sự tăng trưởng này lại chưa mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế mà có tính đầu cơ. Tương tự, bất động sản cao cấp và bất động sản ...
ADVERTISEMENT

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

11:49:56 02/10/2022
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã đượ...

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng

Cựu tiền đạo tuyển Anh vướng bê bối ngoại tình

Bên lề sân cỏ

23:28:19 02/10/2022
Truyền thông Anh tiết lộ cựu tiền đạo Jermaine Defoe có hành vi ngoại tình chỉ vài ngày sau khi làm lễ cưới với bạn gái Donna Tierney