Giá trị thị trường Microsoft vượt qua Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới

Thành quả này là nhờ định hướng đúng đắn của Microsoft khi chuyển dịch sang đám mây và các dịch vụ thuê bao bên vững hơn cho doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Google, giá trị thị trường hiện tại của Microsoft đã vượt qua Apple, sau gần một thập niên sống dưới cái bóng của gã khổng lồ xứ Cupertino.

Tại thời điểm của bài viết này, giá trị thị trường trong ngày của Microsoft đã đạt con số 751,88 USD, cao hơn 2 tỷ USD so với đối thủ cạnh tranh, công ty Apple Inc hiện đang có giá trị 749,75 tỷ USD.

ADVERTISEMENT

Giá trị thị trường Microsoft vượt qua Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Amazon (hiện đang có giá trị 741,90 tỷ USD) và Apple được xem như những công ty công nghệ giá trị nhất thế giới về giá trị thị trường khi họ vượt qua mốc 1.000 tỷ USD. Với việc làm lu mờ cả ba công ty, bao gồm cả Alphabet, công ty mẹ của Google, hiện Microsoft đang là công ty công nghệ có giá trị nhất trong số những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon.

Như có thể thấy ở biểu đồ dưới đây, lần cuối cùng giá trị thị trường của Microsoft và Apple gần như như vậy là từ năm 2010.

Giá trị thị trường Microsoft vượt qua Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới - Hình 2

Các nhà đầu tư đã lo ngại về việc tăng trưởng doanh thu chậm lại của nhóm các công ty gọi tắt là FANG (Facebook, Apple, Netflix và Google), một câu lạc bộ những công ty có đà tăng trưởng mạnh mẽ, một nơi thường không có tên Microsoft trong đó.

Giờ đây các nhà đầu tư đang đánh cược rằng, việc các công ty chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ đám mây và phần mềm sẽ trở nên bền vững khi họ đang tìm cách gia tăng hiệu quả và năng suất hoạt động, trong khi Facebook và Google đang ngày càng bị theo dõi kỹ vì các hoạt động thu thập dữ liệu người dùng của mình.

Đặc biệt, mảng điện toán đám mây của Microsoft đang đạt được kỳ vọng tích cực, với việc bộ Office 365 đang là chương trình phần mềm hàng đầu trong số các công cụ năng suất trên nền đám mây. Ngoài ra các dịch vụ Azure về lưu trữ dữ liệu và chạy các ứng dụng trên đám mây đang vững chắc ở vị trí thứ hai sau AWS của Amazon. Microsoft cũng đang gia tăng mảng kinh doanh dựa vào hoạt động thuê bao bền vững hơn của doanh nghiệp.

ADVERTISEMENT

Theo dự đoán của hãng nghiên cứu Gartner Inc, chi tiêu cho phần mềm doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng 8,3% trong năm 2019, và hiện là lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất trong ngành công nghệ thông tin.

Việc giá trị thị trường hiện tại của Microsoft vượt qua Apple trong phiên giao dịch vừa qua chính là lời xác thực cho định hướng sang lĩnh vực năng suất và doanh nghiệp của Microsoft, hiện đang được xem như Kim chỉ nam cho công ty ở Seattle này.

Video đang HOT

Theo GenK

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới "về hưu"?

Nhiều người nghĩ hệ điều hành Mac sẽ dần thay thế và chiếm "ngôi vương" của Windows. Tuy nhiên, liệu điều đó có đúng khi thói quen người dùng, thị phần máy tính tăng trưởng trở lại sau nhiều năm "lao dốc", và đặc biệt người trẻ vẫn còn rất chuộng hệ điều hành Windows?

Hồi giữa năm 2018, theo Phone Arena dẫn lại: YouGov đã thực hiện một khảo sát có tên BrandIndex. Khảo sát này phỏng vấn hàng nghìn người tiêu dùng mỗi ngày để theo dõi mức độ phổ biến của một thương hiệu không chỉ trong một thời gian dài mà trong cả hàng tuần và hàng ngày.

Các số liệu thống kê cho thấy sự phổ biến của Microsoft đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua. Nhóm người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 35 là nhóm có mức độ yêu thích tăng trưởng cao và rõ ràng nhất với việc đánh giá Microsoft đạt 44 điểm, cao hơn rất nhiều so với số điểm 35 mà họ đã đánh giá vào năm ngoái.

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới về hưu? - Hình 1

Sự yêu thích của Microsoft trong độ tuổi này có vẻ trái ngược với suy nghĩ của nhiều người. Khi nói về thế hệ trẻ, chúng ta thường nghĩ rằng họ sẽ chỉ quan tâm đến iPad, iPhone và các nhãn hiệu thời trang.

ADVERTISEMENT

Tại sao giới trẻ lại yêu thích Microsoft?

Lý do đầu tiên không thể không nhắc đến đó là việc Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows Spring Creator (Redstone 4) và sự thay đổi cũng như nâng cấp nhiều tính năng mới cho hệ điều hành Windows 10.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác, chẳng hạn như Microsoft liên tục ra mắt và cải tiến các sản phẩm tốt nhất của mình dựa trên nền tảng và những gì mọi người trong nhóm tuổi này đang có nhu cầu sử dụng hàng ngày như: Microsoft Office, điện toán đám mây, các sản phẩm Surface, Gmail,...

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới về hưu? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc làm cho phần mềm và tính năng của công ty hoạt động tốt nhất trên hầu hết các nền tảng. Các thiết bị iOS và Android giờ đây đã có rất nhiều lựa chọn từ Microsoft.

Ngoài ra, điện toán đám mây của Microsoft thực hiện đồng bộ tốt hơn nhiều đối thủ khác, điều này khiến cho nhiều người lựa chọn Microsoft khi sử dụng các dịch vụ và ứng dụng trên điện thoại cũng như máy tính bảng.

Một lí do quan trọng khác liên quan đến nghề nghiệp chính của nhóm tuổi này. Nửa đầu nhóm tuổi đa số gồm các sinh viên đại học. Điều này có nghĩa là hầu hết họ đang sử dụng các ứng dụng công nghệ để phục vụ việc học tập, nghiên cứu như: Word, Powerpoint, OneNote và Excel,...

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới về hưu? - Hình 3

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ thường xuyên sử dụng dữ liệu đám mây để lưu trữ và chia sẻ tài liệu, công việc. Ngoài ra, nhiều trường đại học còn cung cấp miễn phí cho sinh viên các tài khoản Microsoft cho nên hầu hết sinh viên đang sử dụng phần mềm của Microsoft hàng ngày.

ADVERTISEMENT

Đối tượng thứ hai trong nhóm tuổi này là lực lượng lao động và họ đang sử dụng máy tính. Phần lớn trong số họ đang sử dụng Windows và các phần mềm khác của Microsoft trong công việc hàng ngày.

Microsoft đã cải thiện Windows cũng như các chương trình khác để giúp người dùng dễ sử dụng hơn và đang nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người dùng.

Nhìn chung, Microsoft đang thực hiện rất tốt trong việc đáp ứng và hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Với sự nỗ lực không ngừng này, hứa hẹn Microsoft sẽ ngày càng phổ biến hơn đối với người tiêu dùng.

Được lòng người dùng, thị phần tăng đột biến

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới về hưu? - Hình 4

Trên tài khoản Twitter Tero Alhonen đã trích dẫn thống kê của Netmarketshare, cho biết thị phần của Windows 7 và Windows 10 bất ngờ tăng mạnh trong tháng 6/2018. Cụ thể, thị phần của Windows XP là 4%, Windows 7 là 43%, Windows 8.1 là 5%, cuối cùng là Windows 10 tăng trưởng với 35% thị phần.

Thành tích này có được là nhờ vào thành công của bản cập nhật Spring Creators Update, với hơn 250 triệu người sử dụng chỉ trong hai tháng sau khi phát hành đợt đầu.

Có thể nói trường hợp của Windows 7 là một nghịch lý hiện hữu khi mà phiên bản này đã "quá già" và chính Microsoft cũng lên tiếng khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng Windows 10, vậy mà nền tảng này vẫn được nhiều người tin dùng và cài đặt cho đến ngày hôm nay.

Gã khổng lồ phần mềm thông cáo rằng: "Microsoft đã cam kết cung cấp 10 năm hỗ trợ sản phẩm cho Windows 7 khi phiên bản này được phát hành vào ngày 22/10/2009".

ADVERTISEMENT

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới về hưu? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Khi khoảng thời gian 10 năm này kết thúc, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới hơn và những trải nghiệm mới tuyệt vời.

Tương lai Windows 10 nắm giữ thị trường

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Canalys (nguồn tin từ Gizchina), doanh số máy tính sẽ tăng trưởng tích cực vào năm 2019, ở mức 0.3% sau 7 năm "lao dốc".

Từ góc độ khu vực, thị trường Châu Á Thái Bình Dương sẽ là động lực tăng trưởng chủ chốt khi nhu cầu ở châu Âu và Trung Quốc, cũng như các dự án nâng cấp Windows 10 trong doanh nghiệp đang có xu hướng giảm.

Thị trường châu Á dự kiến sẽ tăng 0.9% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng thêm 0.5% tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, các thị trường ở châu Âu, châu Mỹ Latinh và Trung Quốc sẽ sụt giảm.

Vì sao hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới về hưu? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Canalys cũng ước tính rằng tổng số hàng máy tính cá nhân (máy tính để bàn, laptop và sản phẩm 2 trong 1) sẽ đạt mức 261.7 triệu chiếc trong năm nay, và chạm mức 262.6 triệu chiếc trong năm 2019.

Ngoài Canalys, còn có Gartner cũng cho biết các hàng PC sẽ tăng 1.4% trong quý 2 năm nay. Đây được xem là mức tăng trưởng đầu tiên kể từ năm 2012. Giám đốc phân tích của hãng Canalys, ông Alastair Edwards, cho rằng Windows 10 sẽ tiếp tục là động lực cho thị trường PC.

Chính vì nhu cầu của thị trường và thị phần, cũng như sự ảnh hưởng từ thói quen người dùng đối với hệ điều hành Windows vẫn còn quá lớn nên có lẽ còn lâu lắm mới có nền tảng mới "hạ bệ" được Windows.

Biên tập bởi Tech Funny

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?03:29Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?04:03Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?03:46Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12Ngọc Thanh Tâm lên tiếng về tin là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, thái độ của Vũ Hà gây hoang mang03:15Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Châu Gia Kiệt: Cát-xê phải đựng bằng bao tải, trắng tay vì cổ phiếu, 42 tuổi mới tính chuyện kết hôn05:18NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee03:18Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?04:08Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 04:32An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Thiên An gây chấn động vì nói con không có ba và bà nội dù Jack ‘hùn’ 5 triệu/ tháng nuôi con03:36Thiên Ân khiến Mr.Nawat ‘bấn loạn’, liên tục ‘PR hộ’ trong cuộc chinh chiến Miss Grand International03:52
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đây là những iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
17:12:35 06/10/2022
GPU tại Trung Quốc rớt giá sau khi Ethereum hợp nhất
13:34:54 06/10/2022
Mê mẩn với chiếc iPhone Fold đẹp không rời mắt
13:09:54 07/10/2022
YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?
10:43:25 06/10/2022
Trào lưu "âm thầm nghỉ việc" lan truyền trên TikTok
13:26:14 06/10/2022
Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa
13:51:27 06/10/2022
iPhone 15 sẽ bị tăng giá vì điều này?
17:06:01 06/10/2022
Không phải iPhone, đây mới là dòng điện thoại thống trị thị trường smartphone tương lai
12:22:27 07/10/2022
Tạm biệt cổng sạc Lightning: Châu Âu vừa thông qua quy định buộc dùng cổng USB-C trên mọi thiết bị vào năm 2024
12:30:30 07/10/2022
Top smartphone cao cấp giảm mạnh nhất đầu tháng 10, lên tới 8 triệu
13:06:23 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

CHẤN ĐỘNG: Cô giáo bị tố "tằng tịu" với cha của học sinh, gửi ảnh nhạy cảm, làm cả thẻ xe chung cư
14:54:09 07/10/2022
Tiểu tam gửi tin nhắn “lênh láng”, gạ đàn ông có vợ “bòn rút” 50 triệu gây phẫn nộ
15:04:12 07/10/2022
Diệp Lâm Anh phải nhập viện sau khi phát hiện xe bị gắn thiết bị định vị, có người theo dõi "hại"
11:18:16 07/10/2022
Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie nói gì?
10:36:59 07/10/2022
Trang Nemo và đàn em chính thức bị truy tố vì "xuống tay" với "chị em xã hội" của Trần My
15:28:53 07/10/2022
Trương Mỹ Nhân: Mắc bệnh khó có con nào ngờ mang thai, khen Phí Ngọc Hưng và biết ơn Bạch Công Khanh
11:12:54 07/10/2022
Golf thủ bị tố ngoại tình với Bi Rain lên tiếng, tỏ thái độ khó chịu khi nhắc đến Kim Tae Hee
11:47:45 07/10/2022
Thùy Tiên bị chê "nết ăn uống" kém thanh lịch, Thiên Ân được cộng điểm vì hành động tinh tế
11:49:55 07/10/2022
Nam diễn viên đóng vua Bảo Đại giản dị phụ bạn bán bánh tráng ở tuổi 54, vẻ ngoài vẫn không đổi theo thời gian
13:13:28 07/10/2022
Trương Bá Chi cả đời không quên được 1 sao nam nhưng chẳng phải Tạ Đình Phong hay Trần Quán Hy
10:40:58 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tính năng đa nhiệm Stage Manager được Apple cập nhật cho iPad Pro đời cũ

16:27:34 07/10/2022
iPad Pro thế hệ 3 (2018) và 4 (2020) được cập nhật tính năng đa nhiệm Stage Manager, nhưng giới hạn số lượng 4 ứng dụng trên một màn hình. Apple mới đây đã phát hành phiên bản iPadOS 16.1 dành cho các dòng máy iPad được hỗ trợ. Phiên bả...

Vượt qua NASA, đâu là công nghệ giúp Trung Quốc lập kỷ lục lần đầu tiên trên sao Hỏa?

16:25:11 07/10/2022
Hóa ra công nghệ đặc biệt giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên làm được điều này trên sao Hỏa. Khám phá vũ trụ, đặc biệt là sao Hỏa là tham vọng của một số quốc gia như Mỹ, Trung Quốc. Cách đây hơn 50 năm, Mỹ đã cắm cờ trên Mặt T...

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố

16:18:01 07/10/2022
Siêu máy tính này sẽ giúp Tesla cải thiện đáng kể khả năng huấn luyện AI dành cho hệ thống xe tự lái của mình. Trong sự kiện AI Day 2022 mới của mình, Tesla vừa giới thiệu phiên bản mới nhất cho siêu máy tính Dojo của mình và nó mạnh đế...

Bản cập nhật của Windows 11 lại gặp lỗi, nhiều máy bị màn hình xanh

16:07:21 07/10/2022
Cập nhật Windows 11 tiếp tục gặp lỗi. Microsoft hiện đã chặn cung cấp bản cập nhật Windows 11 22H2 cho một số máy tính cài driver âm thanh Intel Smart Sound Technology (SST). Gã khổng lồ phần mềm cũng đưa ra biện pháp bảo vệ vì vấn đề n...

Thiết lập đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn

15:53:32 07/10/2022
iPhone của bạn sau một thời gian dùng sẽ trở nên chậm và đơ hơn. Điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách đơn giản sau đây

Chip bán dẫn FPT: IoT là gì? Tại sao đáng gọi là cú đột phá Make in Vietnam?

15:50:50 07/10/2022
Quy trình thiết kế chip bán dẫn luôn đòi hỏi các kỹ sư có trình độ khoa học cao và nhiều khâu thiết kế nghiêm ngặt. Ngày 28/9 vừa qua, tập đoàn FPT đã giới thiệu dòng chip bán dẫn đầu tiên do người Việt nghiên cứu và thiết kế - Make in ...

Ghi nhớ ngay những việc sau để tránh mắc bẫy lừa đảo đe doạ “khóa thuê bao điện thoại"

15:37:47 07/10/2022
Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT), thời gian gần đây xuất hiện chiêu trò gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Từ đó, kẻ gian sẽ chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và...

Thay đổi mới của Facebook

15:30:50 07/10/2022
Theo tờ TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Theo tờ TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Cụ thể, mạng xã hội này bắt đầu thêm c...
ADVERTISEMENT

Bị châu Âu ép, Apple tiến gần thêm một bước phải bỏ cổng sạc Lightning

15:27:59 07/10/2022
Kể từ mùa thu năm 2024, USB type C sẽ trở thành quy chuẩn cho hầu hết các thiết bị điện tử tại châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải bỏ cổng sạc Lightning của mình để thích ứng tại thị trường này

Chrome phát hiện 303 lỗ hổng bảo mật, là trình duyệt dễ bị tấn công nhất thế giới

15:22:35 07/10/2022
Các bạn nên cập nhật Chrome liên tục để sử dụng phiên bản mới nhất. Hãng cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu thế giới là Atlas vừa công bố số liệu về lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt Internet hiện hành. Theo đó, Chrome là trình duyệt dễ b...

Hôm nay là tròn 11 năm ngày Steve Jobs qua đời: Sinh ra là để làm việc cho Apple

14:55:18 07/10/2022
Đồng sáng lập kiêm CEO của Apple, Steve Jobs, đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy cách đây 11 năm. Ông có lẽ được nhớ đến nhiều nhất với sự kiện giới thiệu iPhone vào ngày 9 tháng 1 năm 2007

Opera “không tỳ vết”, trong khi Google Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất năm 2022

14:52:58 07/10/2022
Dữ liệu mới tiết lộ rằng người dùng Google Chrome cần phải cẩn thận khi lướt web, nhưng người dùng Safari thì có thể an tâm vì độ an toàn

Sẽ còn rất lâu để Touch ID trở lại với iPhone

13:24:19 07/10/2022
Apple dường như đã thử nghiệm Touch ID, nhưng công ty quyết định không đưa tính năng này trở lại. Theo iMore, Touch ID, phương thức xác thực bảo mật bằng dấu vân tay, từ lâu đã không còn xuất hiện trên iPhone, nhưng vẫn có nhiều người d...

5 điện thoại dưới 4 triệu được yêu thích nhất dịp cuối năm

13:18:05 07/10/2022
Những chiếc điện thoại dưới 4 triệu hiện tại vẫn có thể chơi tốt các game nhẹ, chụp ảnh khá và thiết kế hút mắt. Hiện tại, vẫn có khá nhiều điện thoại dưới 4 triệu mới được bán ra tại thị trường trong nước. Không ít mẫu smartphone có cấ...

Top 5 máy tính bảng giá 7 - 8 triệu đồng đáng tham khảo

13:03:15 07/10/2022
Thị trường máy tính bảng hiện nay không có quá nhiều lựa chọn ở cùng phân khúc giá 7 - 8 triệu đồng. Khác với thị trường smartphone đang có sự cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc giá 7 - 8 triệu đồng, thị trường máy tính bảng hiện nay khôn...

Elon Musk: Thỏa thuận mua lại Twitter sẽ mở đường cho 'siêu ứng dụng X'

12:34:59 07/10/2022
Tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết ông muốn Twitter trở nên hữu ích hơn. Musk đã vạch ra tham vọng biến Twitter thành một ứng dụng đa chức năng tương tự như WeChat hay Tiktok
ADVERTISEMENT

iPhone 14 chỉ cần thêm tính năng này để "thắng thế"

12:19:03 07/10/2022
Apple đã bỏ lỡ một cơ hội đổi đời cho iPhone 14, khiến chiếc iPhone này bị chê nhiều nhất trong bộ tứ iPhone 2022. Gia đình iPhone 14 đã được ra mắt gần 1 tháng. Trong đó, iPhone 14 nhận nhiều gạch đá nhất khi có quá ít nâng cấp và sở h...

Samsung đang dẫn trước Apple công nghệ này

12:15:02 07/10/2022
Mới đây, Samsung đã công bố lộ trình sản xuất chip 1.4nm, mở rộng năng lực sản xuất của mình. Vào ngày 4/10 vừa qua, Samsung đã công bố kế hoạch tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chip. Ông Si-young Choi, Giám đốc mản...

iPhone SE tiếp theo sẽ là dấu chấm hết cho điều này trên iPhone

12:11:22 07/10/2022
Apple chỉ mới phát hành dòng iPhone 14 mới, tuy nhiên công ty dường như đang làm việc với một chiếc iPhone giá rẻ mới, hay còn gọi là iPhone SE thế hệ thứ tư

4 gợi ý laptop sinh viên tầm giá 20 triệu "chất" nhất

12:00:39 07/10/2022
Tầm giá 20 triệu đồng đủ để sinh viên lựa chọn nhiều dòng máy tính cấu hình mạnh, bộ nhớ lớn và thiết kế gọn nhẹ. Đón chào các tân sinh viên nhập học, nhiều hãng bán lẻ trong nước tiếp tục giảm giá nhiều mẫu máy tính xách tay

Apple muốn giấu giếm vụ Apple Watch phát nổ khiến chủ nhân đi cấp cứu

11:57:11 07/10/2022
Trong suốt một buổi tối và đêm, pin Apple Watch của một người đàn ông bị giãn nở, quá nóng và cuối cùng phát nổ. Theo một câu chuyện từ một chủ sở hữu Apple Watch Series 7 chia sẻ trên 9to5Mac mới đây cho thấy, sự cố pin có thể là nguyê...

Không muốn nhận tin nhắn quảng cáo từ Viettel, MobiFone, Vinaphone và Vietnamobile có thể gửi tin nhắn theo cú pháp sau

11:52:22 07/10/2022
Hiện nay, mỗi ngày đều có những tin nhắn quảng cáo đến từ nhà mạng Viettel được gửi đến người dùng thông qua nhiều đầu số khác nhau. Mọi người muốn từ chối hết các tin nhắn quảng cáo của nhà Viettel thì chỉ cần soạn tin nhắn TC gửi 199

Thời kỳ hoàng kim của các ''kỳ lân'' sắp hết, các startup đối mặt với việc cạn kiệt nguồn vốn

11:47:55 07/10/2022
Hồi tháng 8/2022, ông Masayoshi Son, Chủ tịch của SoftBank Group, đã dự báo các công ty kỳ lân sẽ chứng kiến một mùa đông kéo dài . Ông Son đưa ra nhận định với dự đoán rằng giá cổ phiếu của các công ty công nghệ đã giảm mạnh trong thời...

Shopee lỗ gần 8.000 đồng mỗi đơn hàng

11:43:35 07/10/2022
Trong quý II/2022, giá trị 2 tỷ đơn hàng giao dịch thành công trên Shopee (GMV) đạt 19 tỷ USD. Theo tính toán, mỗi đơn hàng của Shopee có giá trị bình quân gần 10 USD. Đáng chú ý, Shopee lỗ khoảng 0,33 USD (gần 8 nghìn đồng) trên mỗi đơ...

Hình thành thói quen tiêu dùng mới thông qua các nền tảng số

11:40:25 07/10/2022
Sàn TMĐT Postmart của Bưu điện Việt Nam đang góp phần tích cực vào việc hình thành thói quen tiêu dùng mới của người tiêu dùng Việt
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chị gái ở cữ nhà chồng cho ăn mì tôm suốt, mẹ tôi mắng thông gia rồi phải hổ thẹn

Netizen

16:40:26 07/10/2022
Mẹ tôi lao đến giật ngay bát mì tôm ăn dở của con gái rồi quát chị: Ở nhà chồng bị đối xử thế này mà không biết đường gọi về cho mẹ à? Con đang ở cữ đấy con biết không?

Thiên Ân được Mr.Nawat tâng bốc trên sóng trực tiếp, thừa nhận đại diện Việt Nam là ‘gu’ hoa hậu

Sao việt

16:40:08 07/10/2022
Sau khi Top 10 thí sinh có lượt VOTE cao nhất trên mạng xã hội có cơ hội dùng tiệc tối cùng ông Nawat, bà Teresa và Thùy Tiên, những con người quyền lực chắc chắn đã có một cái nhìn khá tổng quát về những ứng viên tiềm năng

Bí ẩn mẫu xe concept mới của Mitsubishi sắp ra mắt tại Việt Nam

Ôtô

16:38:58 07/10/2022
Không phải là các thị trường lớn, cũng không phải quê nhà , Mitsubishi đã chọn Việt Nam là nơi ra mắt lần đầu tiên trên thế giới cho một mẫu concept hoàn toàn mới

Trình diễn ánh sáng để phát triển kinh tế đêm cho Tuần Châu

Du lịch

16:37:17 07/10/2022
Quảng Ninh - Ngày 6.10, tại TP Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu đã báo cáo tiến độ xây dựng Đề án phát triển kinh tế đêm tại Tuần Châu tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn Tuần Châu định hướng phát triển 5 mô hình áp dụng cho khu ...

Vì sao U17 Việt Nam thiếu nhiều hảo thủ ở giải châu Á?

Bóng đá việt nam

16:35:42 07/10/2022
Tuyển U17 Việt Nam dự giải châu Á thiếu vắng khá nhiều gương mặt từng được tập huấn tại Đức. Toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ bảng F Vòng loại U17 châu Á được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình On Sports New - VTVCab và các...

iPhone 15 tiếp tục lộ thông tin hấp dẫn, nâng cấp rõ rệt so với iPhone 14

Đồ 2-tek

16:30:53 07/10/2022
Sau khi xuất hiện thông tin cho thấy iPhone 15 cao cấp nhất sẽ có tên gọi Ultra, một tin đồn mới nhất lại cho thấy thế hệ iPhone mới của Apple sẽ có thêm nâng cấp hấp dẫn. Apple Insider dẫn nguồn tin từ chuyên gia rò rỉ MajinBu cho biết...

Trưa nay ăn gì: Dậy vị cơm thịt xào lá hương nhu kiểu Thái

Ẩm thực

16:30:05 07/10/2022
Là gia vị thông dụng trong những món ăn Thái Lan, lá hương nhu mang vị cay, tính ấm nên thường kết hợp trong các món thịt xào. Theo đó, món thịt xào lá hương nhu (Pad Ka Prao) thu hút thực khách bởi sự đậm đà, dư vị còn đọng lại trên lư...

Henry Cavill sẽ trở lại làm Superman nhưng công lớn thuộc về The Rock?

Phim âu mỹ

16:26:41 07/10/2022
 Có vẻ như The Rock cùng bộ phim Black Adam sắp ra mắt của mình sẽ đóng vai trò quan trọng tới tương lai của Vũ trụ phim DC sau này. Còn có thông tin cho rằng, chính The Rock là người mang Henry Cavill trở lại làm Superman

'Phi Hồ Ngoại Truyện' kết thúc: Đau đớn cho nhân vật của Hình Phi

Phim châu á

16:20:19 07/10/2022
Sau chặng đường phát sóng, cuối cùng Phi Hồ Ngoại Truyện đã kết thúc. Người xem đặc biệt ấn tượng với màn thể hiện của Hình Phi trong vai cao thủ độc dược Trình Linh Tố

Những cuộc cách mạng về áo ngực cho phụ nữ trên khắp thế giới

Thời trang

16:19:30 07/10/2022
Từ chiếc mamillare đầu tiên trên thế giới, áo ngực được cải tiến theo thời gian và trở thành một món đồ không thể thiếu của phụ nữ

Những ứng viên sáng giá cho vai diễn 'Công tử Bạc Liêu'

Hậu trường phim

16:15:15 07/10/2022
Nhiều gương mặt sáng giá như Dustin, Khương Lê, Võ Điền Gia Huy, Tôn Kinh Lâm, Lưu Cao Phát, Phạm Văn Kiên… xuất hiện tại buổi casting cũng khiến khán giả càng thêm tò mò về hình tượng nam chính mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, NTK Đỗ Long hội ngộ tại TikTok FashUP 2022

Show việt

16:13:20 07/10/2022
TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, mang chiến dịch FashUP 2022 trở lại với mong muốn tìm kiếm các tài năng sáng tạo nội dung trong cộng đồng thời trang và làm đẹp tại Việt Nam. Với tên gọi chính thức là FashUP 2022 by T...