Giá trị của những cái ôm trong gia đình

Theo dõi VGT trên

Trong nhịp sống hiện đại đầy hối hả, người ta dần dà quên mất sự cần thiết của việc bày tỏ tình cảm với những người thân yêu, mà không biết rằng, có những hành động nhỏ nhưng kết quả vô cùng diệu kì.

Giá trị của những cái ôm trong gia đình - Hình 1

Cái ôm có thể là chìa khóa mở cánh cửa trái tim, làm cho mọi người gần nhau hơn và cuộc sống trở nên ấm áp hơn. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet).

Bạn đã bao giờ ôm người thân?

Đó là một câu hỏi được đặt ra mới đây trên một diễn đàn về gia đình. Người viết bài đặt ra một câu hỏi hướng về chủ đề “lạ mà quen” trong đời sống gia đình nhân ngày Hội Ôm quốc tế: Chúng ta có thể có nhiều cái ôm trong đời sống: Cái ôm dành cho người yêu, cái ôm thân tình với bạn bè, cái ôm xã giao, thân mật… Nhưng có bao giờ ta nghĩ đến việc “ôm” những người thân yêu, những thành viên trong gia đình mình hay chưa?

Không ít người đã bày tỏ sự “giật mình” khi nhận được câu hỏi này, và cũng nhiều người đã thú nhận rằng, quả thật là mình ôm người ngoài nhiều hơn người nhà, thậm chí khá nhiều người cho biết, mình chưa bao giờ có cái ôm nào đối với người thân trong gia đình. Đa số ý kiến cho rằng, họ không nghĩ đến việc phải “ôm” người nhà, hoặc vì không có thói quen ấy bao giờ nên không nghĩ nó cần cho đời sống, hay sự kết nối trong gia đình khá rời rạc để có thể “ôm” nhau. Một số người thú nhận rằng, đôi khi cũng muốn “ôm” người thân một cái, nhưng lại thấy ngượng ngùng, không quen.

Có lẽ, cái ôm thường được dùng nhất trong gia đình là cái ôm của cha mẹ dành cho con cái, và con cái dành cho cha mẹ khi mà con còn là những đ.ứa t.rẻ. Tuy nhiên, trong hầu hết gia đình Việt Nam, khi trẻ con lớn lên rồi, những cái ôm cũng mất đi. Cùng với đó là sự ngượng ngùng khi phải bày tỏ tình cảm giữa cha mẹ và con cái, con cái và cha mẹ. Con cái càng lớn, những cử chỉ thân mật, những kết nối sâu sắc cũng dần dần lơi lỏng hơn, và đến một lúc nào đó, người ta chợt nhận ra, thậm chí đã nửa đời người rồi, giữa cha mẹ và con cái chưa có một cái ôm chặt nào dành cho nhau.

Với cha mẹ đã thế, dĩ nhiên, cái ôm của các anh chị em trong gia đình càng hiếm hoi khi mà mỗi người lớn dần lên, có những mối quan hệ riêng trong đời sống, dần tách khỏi gia đình, dựng xây tổ ấm mới.

Trong tình cảm vợ chồng, người ta dễ dàng dành cái ôm cho nhau khi còn là người yêu, còn trong mối quan hệ hẹn hò hay thời điểm mật ngọt của tân hôn. Những cái ôm, những cử chỉ thân thiết rời rạc dần đi và dần dà biến mất hẳn trong đời sống hôn nhân. Thay vào đó là mối lo cơm áo, là những va chạm thường nhật. Không chỉ cái ôm, những lời nói dịu dàng, nhẫn nại, những cử chỉ thân thiết dành cho nhau cũng dần dà mất đi.

Trong khi đó, người ta vẫn có thể dành những lời “có cánh”, những cử chỉ thân mật, những dịu dàng, kiên nhẫn, bao dung với người ngoài, từ bạn bè cho đến đồng nghiệp, từ người yêu cho đến các mối quan hệ xã giao. Người ta sẵn sàng trao cho nhau những cái ôm siết, những cái vỗ vai đầy động viên khi mới lần đầu gặp gỡ, khi có những niềm vui nhất định trong đời sống. Nhưng với “người nhà”, cái ôm là một điều gì đó xa xỉ lắm.

Video đang HOT

Mở rộng ra, không chỉ “cái ôm”, mà giờ đây, xã hội có quá nhiều thú vui, con người được mở rộng mối quan hệ đến vô giới hạn bởi các mối quan hệ bạn bè – đồng nghiệp – đối tác – buôn bán… mà còn cả rất rất nhiều mối quan hệ ảo trên mạng xã hội. Sự quan tâm đã dành cho quá nhiều người, thế nên, nhiều người “quên” mất sự chú tâm xây đắp mối tình thân thông qua những cử chỉ yêu thương dành cho nhau. Người ta có thể dễ dàng tha thứ cho người ngoài vì những cử chỉ, hành xử không vừa ý, có thể dễ dàng nói quý, mến, trao tình thân thiết cho “anh chị em” ngoài xã hội, nhưng lại gắt gỏng, khó chịu, chì chiết khi người thân làm điều phật lòng, lại không để tâm đến việc trao cho người nhà mình một ánh mắt tràn ngập biết ơn, một lời nói thật dịu dàng, tình cảm, hay một vòng tay ôm ấm áp lúc cần…

Có lý do để phong trào “ôm miễn phí” đình đám ở nhiều nước và lan đến Việt Nam, được khá nhiều người hưởng ứng. Ý nghĩa nhân văn của phong trào được thể hiện khá rõ, với những cái ôm có thể xoa dịu nỗi đau, chữa lành những vết thương tâm hồn, giúp gắn kết những người xa lạ với nhau hơn trên tinh thần chia sẻ, động viên nhau nhiều hơn. Nhiều người, ban đầu phản ứng, nhưng sau đã dần dà cảm thấy sự “hay ho” của những cái ôm đồng cảm đến từ người xa lạ, để rồi áp dụng “cái ôm” ấy cho những người thân thiết, cho gia đình mình, để rồi nhận được nhiều niềm vui bất ngờ.

Điều tuyệt vời của cái ôm

Giá trị của những cái ôm trong gia đình - Hình 2

Đôi khi, trong cuộc sống bận rộn, người ta mải mê với mối quan hệ bên ngoài mà quên mất những cử chỉ thân thiết, những cảm ôm tình cảm dành cho người thân. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chị Thanh Nguyễn (Bella Thanh) là một người Đức gốc Việt. Chị sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, sang Đức định cư từ năm 2009. Hai con của chị được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, sang Đức vào thời điểm chưa trưởng thành, được hưởng nền giáo dục phương Tây pha trộn với cội rễ phương Đông. Chị Thanh kể rằng, vợ chồng chị đều lớn lên ở nông thôn ở miền Bắc, nên việc thể hiện tình cảm thông qua cử chỉ là một điều khá hiếm hoi, điều này họ ảnh hưởng từ bố mẹ, ông bà. Thế nên đối với con, cả hai vợ chồng đều có cách giáo dục khá nghiêm khắc, ít trao cho con những cử chỉ thân thiết, gần gũi. Sang Đức được một thời gian, một hôm, con trai lớn, lúc này bắt đầu năm nhất của đại học trở về nhà và bày tỏ, chàng thanh niên cần một cái ôm từ mẹ mình. Sau phút ngạc nhiên, chị Thanh dành cho con trai một cái ôm ngượng ngùng và được con tâm sự, cậu mới chia tay với bạn gái và cần lắm một sự an ủi. Chàng trai trẻ kể, nhiều lần đến nhà các bạn chơi, cậu nhận thấy cha mẹ các bạn thường dành cho con cái những cái ôm thân mật, và bản thân các bậc cha mẹ cũng không ngại ngùng khi ôm, hôn má nhau trước mặt con cái, điều này khiến cậu cảm thấy được sự gắn bó thân thiết của các thành viên trong gia đình họ. Cậu thanh niên bày tỏ mong muốn gia đình mình cũng có thể làm như thế.

Dần dà, trong gia đình chị Thanh bắt đầu xuất hiện nhiều cái ôm hơn. Cái ôm giữa cha mẹ và các con khi con có được nhiều niềm vui trong cuộc sống, cái ôm chia sẻ, an ủi khi con gặp chuyện buồn, rồi cái ôm giữa hai vợ chồng với nhau cũng trở nên một thói quen, cái ôm giữa hai cậu con trai với những cái vỗ vai nam tính… “Vợ chồng tôi đã được các con “dạy” cho những bài học sâu sắc về tình yêu thương thông qua những cái ôm, những cử chỉ thân mật và những lời bộc bạch thẳng thắn về cảm xúc và sự bày tỏ thương yêu”. Tôi nghĩ rằng, người Việt chúng ta, như nhiều dân tộc Á Đông khác, có tình cảm sâu sắc nhưng chưa có thói quen bày tỏ ra bằng cử chỉ hành động như người phương Tây. Đó là một điều cần học hỏi, đổi thay. Như gia đình tôi đã nhận ra được thay đổi kì diệu mà những cái ôm, những cử chỉ tình cảm đem đến cho mỗi thành viên trong nhà”, chị Thanh Nguyễn chia sẻ.

Có thể nói, cái ôm là cách thể hiện tình cảm chân thành, nó không chỉ là cử chỉ vật chất, mà nó chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc và giá trị tinh thần không thể đo lường. Cái ôm của gia đình không chỉ là sự gắn bó mà còn là nguồn động viên, sức mạnh tinh thần dành cho nhau. Trong những khoảnh khắc khó khăn, một cái ôm của người thân có thể làm dịu đi những nỗi đau và mang lại cảm giác an toàn, chia sẻ khó khăn hay niềm vui. Đó là một cách tốt nhất để chúng ta thể hiện tình yêu và quan tâm mà không cần đến ngôn ngữ. Hay nói đúng hơn, nó là thứ ngôn ngữ tình cảm không lời, khiến cho mọi người cảm thấy được yêu thương và được trân trọng.

Mỗi cái ôm như một chiếc cầu nối vô hình, kết nối tâm hồn mọi thành viên trong gia đình. Ôm trẻ con khi chúng đau khổ hay vui mừng là cách cha mẹ thể hiện sự quan tâm và tạo nên những kí ức đẹp cho tương lai. Ôm anh chị em là bí quyết giúp xóa bỏ những hiểu lầm và tạo nên sự đồng thuận.

Bởi thế, nhiều chuyên gia khuyên rằng, mỗi người nên dành thời gian, dành sự chú ý đến những cái ôm trong gia đình. Bởi đôi khi, một cái ôm có thể là chìa khóa mở cánh cửa trái tim, làm cho mọi người gần nhau hơn và cuộc sống trở nên ấm áp hơn. Trong những cái ôm, chúng ta tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và sức mạnh của tình thân.

Ba đời chồng, quý bà vẫn bị cắm sừng, nhìn tiểu tam chỉ còn biết cay đắng

Tôi càng nghĩ càng cảm thấy mình khờ dại, 'nuôi ong tay áo'. Chồng tôi đêm đó không dám về nhà. Ba đời chồng, tôi vẫn bị đàn ông lừa, còn cô em thân thiết chơi cho một vố đau.

Tôi đang ở trong cuộc hôn nhân thứ 3. Chồng tôi hơn vợ 5 t.uổi. Cả hai đều có con riêng nên khi kết hôn, tôi xác định không sinh thêm con nữa.

Hai vợ chồng chung vốn kinh doanh phòng trà kết hợp khiêu vũ. Chồng tôi đam mê bộ môn khiêu vũ thể thao, lại quen biết nhiều trong giới nên phòng trà luôn đông khách.

Công việc làm ăn thuận lợi, hai vợ chồng lúc nào cũng rủng rỉnh t.iền bạc. Các con tôi học cấp 3 rồi sang nước ngoài. Tôi không phải lo lắng gì vì chúng có bố đẻ chu cấp.

Tôi dùng t.iền hưởng thụ cuộc sống, làm đẹp và xài hàng hiệu. Ngoài ra, tôi cũng hay làm việc thiện, giúp đỡ những người khó khăn. Trong số những người tôi từng giúp, có Thuận - cô em kết nghĩa của tôi. Thuận số lận đận, 38 t.uổi vẫn chưa có chồng con. Tôi thấy Thuận hiền lành, thật thà nên cho làm quản lý phòng trà giúp mình.

Ngoài khoản lương cứng, tôi lo cho Thuận ăn uống, trang phục. Lúc nào Thuận cũng nói mang ơn tôi cả cuộc đời. Tôi thương Thuận, còn làm mối cho em trai mình. Em trai tôi yêu mấy người đều không có kết quả nên 45 t.uổi vẫn chưa vợ.

Hoàn cảnh 2 người tương đồng nên tôi làm bà mai cho họ thành đôi. Dự kiến đám cưới sẽ được tổ chức vào tháng sau. Em trai tôi cảm thấy yêu đời hơn khi tìm được người vợ phù hợp.

Dạo này, tôi buồn rầu vì chồng có nhiều biểu hiện lạ. Nhân viên thân tín rỉ tai, ông ấy đang có bồ nhưng cặp với ai không rõ.

Ba đời chồng, quý bà vẫn bị cắm sừng, nhìn tiểu tam chỉ còn biết cay đắng - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi mang chuyện tâm sự với Thuận. Em bảo tôi đừng nghĩ oan cho chồng. Thuận còn khen chồng tôi tử tế, biết thương vợ. Thuận khuyên nhủ, lòng tôi cũng dịu lại. Tôi trách cậu nhân viên kia nói lung tung, khi nào có chứng cứ tôi mới tin.

Hai tuần sau, tôi đi đặt đồ ăn hỏi cho em trai. Cậu nhân viên bỗng gọi rối rít, hẹn tôi đến nhà nghỉ trong con hẻm ở khu phố cổ. Tin nhắn ngoài địa chỉ còn có câu khẳng định: "Cô đến đây bắt gian tình, cháu theo đuôi từ nhà".

Lòng dạ rối bời, tôi gọi cho Thuận định rủ đi cùng nhưng điện thoại em tắt. Tôi quyết định đến đó 1 mình. Cậu nhân viên nhanh trí, thấy chồng tôi lên gác, vài phút sau vào thuê 1 phòng bên cạnh.

Tôi xông thẳng lên căn phòng được nhân viên chỉ điểm. Sau tiếng gõ cửa của tôi, cánh cửa hé mở. Người phụ nữ bên cạnh chồng tôi không ai khác chính là Thuận - cô em dâu tương lai tôi đang ra sức vun vén.

Sự bàng hoàng xen lẫn đau khổ khiến tôi xây xẩm mặt mày. Sau khi nói vài câu, tôi quay lưng bỏ đi với hai hàng nước mắt. Từ ngày làm ở phòng trà, tiếp xúc nhiều với chồng tôi nên Thuận nảy sinh tình cảm. Hai người lén lút qua lại.

Tôi càng nghĩ càng cảm thấy mình khờ dại, "nuôi ong tay áo". Chồng tôi đêm đó không dám về nhà. Ba đời chồng, tôi vẫn bị đàn ông lừa phỉnh, còn bị cô em thân thiết chơi cho vố đau. Mẹ tôi nghe chuyện của con gái, thở dài não nề.

Khi biết tôi làm đơn ly hôn, chồng nhắn tin níu kéo vài câu rồi mất hút. Hiện con trai anh học bên Nhật là t.iền tôi chu cấp. Cháu không hay biết, vẫn gọi điện về xin t.iền học phí.

Thằng bé ngoan ngoãn, coi tôi như mẹ ruột vì mẹ cháu bỏ đi từ khi con mới 5 tháng t.uổi. Giờ tôi và bố cháu chia tay, mọi người bảo tôi không cần phải gửi t.iền sang nữa, mặc kệ hai bố con họ tự lo cho nhau.

Tôi bối rối quá, rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ưng Thái khoe rải t.iền, vàng khắp nhà, nhưng CĐM tìm ra bằng chứng giàu "fake"03:15Doãn Hải My khoe trọn đôi chân thẳng tắp, "bầu bí" mà dáng nuột vậy sao?03:09CĐM hoang mang vì lại có 1 cô gái mất tích từ mùng 7 Tết, gia đình hoảng loạn02:52Chu Tiểu Han: Tiktoker nổi nhờ chuyện tình chú - cháu, giờ được trai đẹp cầu hôn03:55Phan Đăng Nhật Minh: "cậu bé Google", nhà vô địch nổi tiếng nhất Olympia04:15Phát hiện cô gái mất tích mùng 7 Tết ở phòng trọ đầy mùi dầu gió, xót xa 1 điều02:58"Lính đ.ánh thuê" mê mẩn lịch sử Việt Nam: du học sinh châu Phi đóng phim Việt02:54TikToker mang danh tiểu tam: học trò Lan Khuê và bạn thân Xuân Ca bị réo tên03:07Nhâm Mạnh Dũng chia tay bạn gái Tiktoker, đàng gái xóa ảnh chung, ẩn ý 1 điều?03:12Thánh livestream Ngọc Nguyễn đóng Mai Trấn Thành: Hé lộ con người thật Hari Won03:44Chu Thanh Huyền "tức" vì váy cưới giống Nhật Lê, khoe được Quang Hải cưng chiều02:34Gái xinh mặc mỗi tạp dề đứng bán cà phê, gây tranh cãi dữ dội vì quá phản cảm03:10Bố và 2 em gào thét trong tang lễ cô gái 21 t.uổi HN, kêu gọi quyên góp lo hậu sự02:55Nữ streamer đình đám 1 thời thay đổi gây choáng, tái ngộ Misthy - Linh Ngọc Đàm02:58Minah Phạm: Nàng thơ trong MV mới của Jack, diện mạo giống hệt Thiên An04:34'Thánh livestream' Ngọc Nguyễn thú nhận vì bán ế hàng nên nhận lời đóng phim Mai02:48Sách Tiktoker Tun Phạm bị "tẩy chay", NXB Phụ Nữ thừa nhận lỗi sai03:02Rối loạn lưỡng cực mà Nam Em từng mắc phải, khiến cô chán nản, nguy hiểm cỡ nào?04:01Cô bé sở hữu hàng triệu follow, hot rần rần MXH nhờ loạt video biến hóa cực đỉnh02:52Mẹ nghi phạm hại cô gái 2k3 ở HN xin tha cho con, quá khứ trộm xe máy bị đào lại03:02

Tiêu điểm

Ngay đêm tân hôn, chồng bỗng gọi taxi đưa tôi thẳng về nhà mẹ đẻ, bố mẹ tôi ngỡ ngàng khi biết lý do
20:59:33 24/02/2024
Mẹ vợ ốm, tôi sống trong ân hận khi không cho cô ấy về chăm sóc
20:34:59 25/02/2024
Phiếu khám bệnh sùi mào gà 2 năm trước phá hỏng đám cưới trong mơ của tôi
20:27:52 25/02/2024
Ăn miếng gà tần con dâu mua, mẹ chồng khóc nghẹn
20:40:29 25/02/2024
Chồng khăng khăng đòi đi du lịch một mình, vợ tìm ra lí do thì anh ta tái xanh cả mặt xin tha thứ
21:38:41 25/02/2024
Chuẩn bị tươm tất cho Rằm tháng Giêng, con dâu vẫn bị mẹ chồng đuổi đi chỉ vì một lý do
09:23:28 25/02/2024
Khoe vợ có bầu, cậu bạn thân hỏi một câu khiến tôi lo lắng
20:45:59 24/02/2024
Thuê "bạn gái giả" về ra mắt ngày Tết, nhưng "cảm nắng" thật vì quá đáng yêu
08:13:51 25/02/2024
Người phụ nữ lạ đến đưa cho 2 tỷ, tôi thẳng thừng từ chối khi biết rõ bí mật giữa chồng với chị ta
21:44:07 25/02/2024
Chồng nói đi du xuân cùng công ty nhưng tờ hóa đơn trong túi áo lại tố cáo sự thật đáng sợ
21:28:16 25/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Cô dâu Trung Quốc tự chuẩn bị hồi môn hơn 100 tỷ đồng, danh tính chú rể khiến nhiều người bất ngờ
04:04:10 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Suri Cruise bộc lộ cá tính thời trang, xưa chăm khoe eo giờ ăn mặc lùng bùng, khó tin là rich-kid một thời
04:03:35 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khuyên tôi bỏ con trai của bà

07:24:32 26/02/2024
Thấy tôi lấy chồng nhưng không có ngày nào vui vẻ, thường xuyên bị chồng đ.ánh đ.ập, mẹ chồng khuyên tôi bỏ chồng để làm lại cuộc đời.

Vợ mất được 1 năm, con trai học lớp 9 phản đối tôi đi bước nữa

07:17:22 26/02/2024
Khi tôi thông báo sẽ kết hôn, con trai cả học lớp 9 của tôi phản ứng rất mạnh, nó nói tôi ăn ở bội bạc, vợ mất mới tròn năm đã tính chuyện lấy vợ mới.

Vô tình thấy lịch sử tìm kiếm trên điện thoại mẹ, bố âm thầm làm một việc khiến tôi bật khóc

07:04:33 26/02/2024
Vậy là từ giờ cuộc sống của 4 người trong gia đình tôi không bao giờ trở lại như cũ được nữa...Vào đúng ngày rằm tháng Giêng, bố mẹ tôi chuẩn bị làm thủ tục ly hôn.

Tuyên bố một câu g.ây s.ốc trước mặt bạn bè, tôi bị bạn trai bỏ lại giữa đường

21:34:17 25/02/2024
Chuyện xảy ra gần 1 tuần nay rồi mà tôi vẫn không sao tin được mình lại bị bạn trai đối xử phũ phàng như thế. Cuối tuần vừa rồi, tôi đi họp nhóm bạn bè, chúng tôi có 8 đứa chơi thân với nhau.

Theo đuổi 1 năm, yêu nhau 10 ngày, tôi đã muốn chia tay bạn gái

21:23:38 25/02/2024
Bạn gái tôi là đồng nghiệp cùng công ty. Tôi đã phải theo đuổi suốt 1 năm mới tán đổ cô ấy, nhưng chỉ yêu nhau 10 ngày, tôi đã muốn chia tay.

Tết sắp về, nhớ những ngày rộn ràng đi 'giẫy mả', nghe kể sự tích ông bà

20:38:16 25/02/2024
Đối với tôi, Tết bắt đầu từ những ngày đầu tháng Chạp. Đó là những ngày rộn ràng chờ đón năm mới của tôi và mấy đ.ứa t.rẻ trong xóm nghèo.

Ly hôn đã lâu, chồng tôi vẫn qua nhà vợ cũ giúp đủ thứ việc

20:32:40 25/02/2024
Đến bây giờ, tôi thực sự không thể chịu đựng được mối quan hệ mập mờ này. Tuy trên danh nghĩa tôi là vợ anh, kỳ thực, tôi thấy mình chẳng khác gì người thừa.

Bất lực với cô em họ sống quá dễ dãi

20:10:59 25/02/2024
Em họ tôi lúc nào cũng dễ dãi trong chuyện tình cảm, em ấy không thích trai ngoan , chỉ hứng thú với badboy rồi lại tự chuốc lấy sự tổn thương.

Vì muốn chứng tỏ quyền của con trưởng, anh trai chồng ép chúng tôi hiến đất làm nhà từ đường

20:08:27 25/02/2024
Không ngờ có ngày anh em mâu thuẫn nhau vì mảnh đất của bố mẹ chưa sang tên sổ đỏ. Ngày bố mẹ chồng còn sống, ông bà sang tên mảnh đất bên cạnh cho vợ chồng anh cả nhưng phần đất

Cưới nhau 6 năm mà chưa có con, tôi sụp đổ khi chồng tiết lộ bí mật anh giấu giếm bấy lâu

20:03:44 25/02/2024
Mặc dù tôi đã đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không tìm ra lý do vô sinh. Đến khi chồng tiết lộ bí mật, tôi hoàn toàn sụp đổ.Năm 22 t.uổi, tôi đã làm vợ Quang - một người đàn ông lớn hơn tôi 10 t.uổi,

Sau chuyến đi chơi xa, bạn trai tiết lộ bí mật khiến tôi chao đảo và muốn hủy hôn

19:57:45 25/02/2024
Sau chuyến đi chơi, tôi không còn mặn mà chuyện đám cưới nữa. Yêu nhau hơn 2 năm nhưng tôi và Hoàn chưa từng vượt giới hạn. Tôi luôn muốn để dành cho đêm tân hôn,

Nhận quà sinh nhật từ người lạ, mở ra xem mà tôi tái mặt, sa sút tinh thần

19:52:15 25/02/2024
Đang vui mừng vì nghĩ người gửi quà là chồng mình, nào ngờ tôi lại sốc toàn tập.Sau khi cưới, vợ chồng tôi chỉ ở bên nhau được hơn 1 năm. Đến khi tôi sinh bé Bí,

Đến nhà tôi ra mắt bố mẹ, bạn trai chỉ nói vài câu mà bố tôi sa sầm mặt, ép tôi chia tay

19:49:04 25/02/2024
Phải chi bạn trai tôi bớt nói một chút, biết suy nghĩ chín chắn hơn thì tôi đã không rơi vào thế khó xử. Yêu nhau hơn 1 năm rồi nhưng tôi mới dẫn bạn trai về ra mắt bố mẹ vào hôm chủ nhật tuần trước

Chồng giấu vợ đưa mẹ toàn bộ số t.iền tiết kiệm để trả nợ cho em trai

09:14:19 25/02/2024
Vợ chồng tôi có hơn 1 tỷ t.iền tiết kiệm gửi trong ngân hàng dưới tên của chồng tôi. Nhưng anh đã tự ý lấy toàn bộ số t.iền này đưa mẹ, trả nợ cho em trai ở quê mà không hề bàn qua với vợ.

Bố mẹ bạn trai phản đối khi ra mắt, bạn trai xui cứ "ăn cơm trước kẻng"

09:00:39 25/02/2024
Khi về ra mắt bố mẹ bạn trai, biết tôi hơn người yêu 3 t.uổi, gia đình phản đối kịch liệt. Bạn trai liên tục động viên, anh ấy còn đề nghị chúng tôi cứ có con thì kiểu gì bố mẹ anh ấy cũng đồng ý.

Có tình cảm với cả hai cô gái, có phải tôi đang "bắt cá hai tay"?

08:48:52 25/02/2024
Hiện tại trong đầu tôi lúc nào cũng có hình ảnh của cả hai cô gái. Cả hai tôi đều thấy đáng yêu và thấy nếu ai làm người yêu của tôi cũng phù hợp.

Tôi chưa từng làm gì hổ thẹn với lương tâm, vậy mà tự nhiên lại mang tiếng để đời vì chồng của bạn thân

08:37:06 25/02/2024
Vừa về đến nhà, bạn thân liền ném hết đồ của tôi ra ngoài, hóa ra sự tình lại bắt nguồn từ người chồng quý hóa của cô ấy. Tôi và M là bạn thân lâu năm.

Mẹ 75 t.uổi nói chưa Tết nào hạnh phúc đủ đầy, mĩ mãn bằng năm nay

08:26:18 25/02/2024
Mẹ tôi nói, năm nay mẹ hên quá, được các con, các cháu mừng t.uổi rất nhiều, tặng đủ thứ quà lịch sự. Mẹ kết luận là từ bé đến giờ - 75 t.uổi, mẹ mới thấy cái Tết này hạnh phúc đủ đầy, mĩ mãn.

Chồng bất ngờ thú nhận chuyện người phụ nữ xin con và phút ngã lòng

08:20:41 25/02/2024
Tôi không dám chắc sẽ làm được tốt nhất giải pháp do chính mình lựa chọn. Liệu tôi có thể mỗi ngày tiếp tục yêu thương khi trong đầu còn quá nhiều chấp niệm về chuyện xin con?

Có thể bạn quan tâm

Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội

Tin nổi bật

10:37:00 26/02/2024
Đáng nói là hoạt động này diễn ra công khai với những lời khẳng định chắc nịch của người bán: Không linh không bán, không hiếm không bán, không rẻ cũng không bán .

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.

Giảm cân hiệu quả hơn nhờ ba loại hạt này

Sức khỏe

10:22:58 26/02/2024
Quinoa được coi là thực phẩm vàng bởi nó là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu) và rất giàu các nguyên tố vi lượng, vitamin.

Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu

Du lịch

10:20:04 26/02/2024
Nằm sâu trong một thung lũng nhỏ ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La), Hang Táu là ngôi làng của 1 dòng họ người Mông di cư đến đây từ gần 100 năm trước.

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

Thế giới

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.

Hà Nhi và Anh Tú đầy nồng nàn và ma mị trong sản phẩm kết hợp - 'Khước từ'

Nhạc việt

09:07:48 26/02/2024
Nhi tin rằng, khi còn trẻ, không nên chỉ giới hạn bản thân trong những điều đã thành thạo, mà cần dũng cảm thử sức với những thách thức mới.