Giá tiêu tăng kỷ lục, nông dân khốn khổ vì mất trộm tiêu

Do giá tiêu đang tăng cao kỷ lục dẫn đến giá tiêu giống cũng tăng theo, tình trạng cắt trộm tiêu giống xuất hiện làm nhiều hộ gia đình trồng tiêu trên địa bàn huyện Xuân Lộc “căng mắt” canh tiêu.

Giá tiêu tăng kỷ lục, nông dân khốn khổ vì mất trộm tiêu - Hình 1

Một trụ tiêu của người dân bị kẻ gian cắt trộm

Ngày 22/6, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hàng xác minh thống kê và lấy lời khai của một số người liên quan để điều tra về việc một số hộ dân trồng tiêu tại ấp Bàu Sen (xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) bị cắt trộm hàng trăm gốc tiêu đang thời kỳ thu hoạch.

Trước đó, hàng trăm trụ tiêu đang trong tuổi thu hoạch của người dân khu vực này bị kẻ gian cắt trụi đến tận gốc. Nhiều trụ tiêu cao gần chục mét cũng bị kẻ gian kéo xuống cắt hom để bán giống.

Ông Dương Văn Phan (ngụ ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường) cho biết, mấy chục gốc tiêu của gia đình ông vừa mới bị kẻ gian cắt trộm. Không chỉ tiêu trưởng thành mà cả tiêu giống mới trồng cũng bị cắt đi.

Theo lãnh đạo Hội Nông dân xã Xuân Trường, hiện giá bán tiêu giống đang ở mức cao, giá một hom tiêu giống hiện ở mức khoảng 20 đến 30 ngàn đồng/hom, do đó những hộ có vườn tiêu đẹp cần phải cảnh giác.

“Để trồng được một gốc tiêu đến lúc thu hoạch phải mất mấy năm và tốn rất nhiều công chăm sóc , giờ bị cắt trộm mất mấy chục trụ tiêu thì người trồng tiêu chịu thiệt hại rất nặng nề” – Một nông dân trồng tiêu chia sẻ.

Vĩnh Thủy

Theo Dantri

Hạn hán kỷ lục, dân quay quắt trong “cơn khát”

Hạn hán kéo dài khiến hàng trăm hộ dân các xã bị nhiễm nước mặn đang phải "sống mòn" vì khát. Có nơi, người dân phải sinh hoạt bằng nước sông bẩn hay phải bỏ ra vài trăm nghìn mỗi tháng để mua nước sạch.

Dùng nước sông bẩn để sinh hoạt

Video đang HOT

Do nguồn nước bị xâm nhập mặn và nhiễm phèn nặng nên nhiều năm qua, 100% hộ dân xã Xuân Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) phải sử dụng nước mưa cho nhu cầu sinh hoạt. Thời gian qua, nắng nóng kéo dài, bể chứa nước mưa của hầu hết các gia đình trong xã đã cạn nước. Hàng ngàn nhân khẩu của xã Xuân Lộc đứng trước nguy cơ không có nước ăn trong những ngày tới.

Không những nước mưa đã cạn kiệt mà ngay cả những giếng nước khơi nhiễm phèn, mặn, hôi tanh, nước giếng khoan không sử dụng trong nấu ăn được người dân dùng để sinh hoạt, tắm rửa cũng khô cạn.

Hạn hán kỷ lục, dân quay quắt trong cơn khát - Hình 1

Tại xã Xuân Lộc, mặc dù nước giếng khơi rất trong nhưng đều bị nhiễm phèn, mặn. Sau một thời gian, ống nước bị bám đầy những vết bẩn màu vàng

Tình trạng trên đã diễn ra vài tháng nay, cho đến thời điểm hiện tại, 90% hộ trong xã hết nước mưa và đến 70% hộ hết nước giếng khơi. Để chống chọi với cái "khát", những hộ dân trong xã Xuân Lộc đang phải chia sẻ nhau từng xô nước mưa để nấu ăn còn nước sinh hoạt được người dân ra sông gánh về sử dụng.

Điều đáng nói là nước từ con sông Cống Nguyễn chảy qua xã Xuân Lộc được người dân ra tắm rửa và lấy về sử dụng không đảm bảo vệ sinh, hằng ngày trâu bò của người dân vẫn được thả xuống để tắm.

Chị Bùi Thị Huệ, thôn Đông Thịnh, xã Xuân Lộc cho biết: "Chưa có năm nào như năm nay, nắng nóng kéo dài, không có mưa nên hầu hết nhà nào nhà nấy đều hết sạch nước mưa. Có những gia đình hai bể nước cũng không còn một giọt nào, có nhà bể chứa được đến 30 khối nước cũng hết sạch. Do gia đình tôi gần sông nên may mắn là nước giếng khơi vẫn còn một ít để tắm giặt chứ dùng nước sông thì bẩn vô cùng".

"Nhà tôi hai bể hơn 10 khối nước cũng hết mấy tháng nay rồi, hiện gia đình phải sang hàng xóm xin nước mưa về để nấu ăn. Nước xin về phải tiết kiệm chỉ dám nấu chứ nước sinh hoạt như tắm giặt, công trình vệ sinh phải dùng nước ao. Sắp tới nếu không mưa, những gia đình còn nước mưa cũng sắp cạn kiệt, không biết lấy nước đâu để mà ăn uống nữa" - ông Trần Văn Quang, thôn Đông Thịnh lo lắng.

Hạn hán kỷ lục, dân quay quắt trong cơn khát - Hình 2

Con sông này mặc dù mất vệ sinh do nguồn nước đọng và trâu bò vẫn thường xuyên xuống tắm nhưng vẫn được người dân lấy về sinh hoạt

Cũng theo phản ánh của người dân xã Xuân Lộc thì điều họ lo lắng nhiều năm qua không chỉ thiếu nguồn nước sạch để sử dụng mà việc nhiều người dân trong xã bị mắc bệnh ung thư bất thường ở độ tuổi lao động cũng khiến họ trăn trở không biết nguyên nhân có phải từ việc sử dụng nguồn nước hay không.

Ông Trần Thanh Hùng, Trưởng thôn Đông Thịnh cho biết: "Từ khoảng 30 năm nay, nguồn nước giếng khơi của dân làng dần dần bị nhiễm phèn và mặn, nước giếng khoan thì tanh nên buộc người dân phải xây bể nước mưa để ăn uống, còn sinh hoạt thì vẫn dùng nước giếng. Năm nay, hạn hán kéo dài nên dân làng mới khốn khổ vì không những hết nước mưa và nước giếng cũng hết. Con sông mà người dân lấy nước sinh hoạt là nước đọng nên rất bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Không riêng gì thôn Đông Thịnh mà đây là tình trạng chung của rất nhiều thôn trong xã".

Ông Hùng cũng cho hay, khoảng 10 năm trở lại đây trong thôn có khoảng chục người chết vì ung thư và hiện tại có 4 người trên 40 tuổi đang mắc bệnh này.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho hay: "Tình trạng thiếu nước đang là vấn đề nan giải trên địa bàn toàn xã. Nhiều năm qua, việc ăn uống của bà con đều phụ thuộc vào nước mưa nhưng do năm nay hạn hán kéo dài nên nước mưa cũng không còn. Tình trạng này nếu tiếp tục kéo dài thì bà con buộc phải mua nước về để sử dụng. Trước đó, trong các cuộc họp HĐND địa phương cũng đã đề nghị huyện có chương trình hỗ trợ nước sạch cho bà con nhưng vẫn là việc làm khó vì kinh phí quá lớn".

Hạn hán kỷ lục, dân quay quắt trong cơn khát - Hình 3

Không có nước sinh hoạt, người dân phải tìm đến sông, ao hồ để tắm giặt

Cũng theo ông Long thì việc bà con phản ánh có hiện tượng người dân bị bệnh ung thư trong xã là có thật, không tập trung ở một thôn mà thôn nào cũng có. Chủ yếu là ung thư gan, ung thư vòm họng... Cho đến bây giờ, người dân vẫn chưa biết nguyên nhân do đâu.

"Méo mặt" đi mua nước

Cũng chung tình trạng với xã Xuân Lộc là 7 xã vùng bốn (vùng sình lầy, chua mặn) của huyện Nông Cống như xã Tượng Văn, Trường Trung, Trường Sơn... Các xã này cũng là những xã có nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nên việc ăn uống đều phụ thuộc vào nước mưa.

Gần 2 tháng qua, hầu hết các hộ dân của các xã trên đã phải mua nước của các hộ làm dịch vụ về để sử dụng với giá từ 70.000 đến 90.000 đồng một m3. Mặc dù chỉ dám sử dụng tiết kiệm nguồn nước này cho các hoạt động ăn uống, nhưng 1 tháng mỗi gia đình cũng phải chi từ 300 đến 350.000 đồng để mua nước. Điều này thật sự gây khó khăn đối với nhân dân vùng nông thôn, cuộc sống chủ yếu gắn liền với nông nghiệp.

Hạn hán kỷ lục, dân quay quắt trong cơn khát - Hình 4

Hầu hết các hộ ở 7 xã vùng bốn huyện Nông Cống đều phải "méo mặt" đi mua nước để ăn

Nguồn nước được lấy đi bán là từ một giếng nước trong núi thuộc xã Tượng Văn. Theo người dân thì giếng nước này từ bao đời nay không bao giờ cạn nhưng năm nay thì cũng gần cạn. Giếng nước này có từ xa xưa, mấy năm nay được ông Phạm Văn Sơn (ở cạnh giếng) đào lại và trông coi. Đến mùa hạn hán, người dân đều đến đây mua nước về dùng hoặc mang đi bán lại cho các hộ khác ở các xã lân cận.

Bà Phạm Thị Diện, thôn 9, xã Tượng Văn phàn nàn: "Đã hai tháng nay nhà tôi phải đi mua nước về ăn rồi. Họ bán với giá 70.000đ/ khối, tùy thuộc vào km đường mà họ có thể lấy các mức 70.000đ- 80.000đ hay 90.000 đồng/khối. Mỗi tháng tiết kiệm lắm, gia đình vẫn dùng hết 4 khối nước. Đối với người nông dân như chúng tôi thì với số tiền đó cũng là khó khăn lắm".

Ông Bùi Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND xã Trường Trung cho biết: "Chưa có năm nào xã lại thiếu nước trầm trọng như năm nay. Hiện toàn xã có tới 80-90% người dân phải đi mua nước về ăn nên dẫn đến tình trạng bà con đã khó khăn lại càng khó khăn hơn".

Được biết, từ năm 2008, một ngân hàng đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về địa phương khảo sát, tham vấn, lấy ý kiến nhân dân để xây dựng nhà máy nước sạch tại địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thấy triển khai.

Nguyễn Thùy

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM05:12

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Chàng trai F0 xin làm lao công, gội đầu cho cả khoa điều trị Covid-19
11:42:26 05/08/2021
TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19
21:01:47 04/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức
20:49:49 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper
18:48:45 04/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
Được tặng 4 xe máy sau khi bị cướp, nữ lao công tặng đồng nghiệp 2 chiếc
20:42:03 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Phan Nghinh Tử: Võ Tắc Thiên kinh điển, bị chồng phản bội và nhan sắc khó tin ở tuổi 72
14:45:51 05/08/2021
Ngôi sao nào có thu nhập quảng cáo 'khủng' nhất Kbiz?
14:51:40 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn
15:53:59 05/08/2021

Tin mới nhất

Đồng Nai: Doanh nghiệp dừng phương án '3 tại chỗ' phải xét nghiệm cho công nhân

20:27:40 05/08/2021
​Doanh nghiệp ở Đồng Nai muốn chấm dứt phương án 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 địa điểm đã được phê duyệt thì phải báo cáo,và xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động.

Giám đốc sở Du lịch Bình Định đánh golf trong dịch Covid-19 bị đình chỉ công tác 30 ngày

20:23:23 05/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi đi đánh golf trong thời gian giãn cách xã hội.

Sóc Trăng mong muốn được hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản

20:15:54 05/08/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ lúa và nông sản hàng hóa của nông dân, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã có công văn tới Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh...

Phẫn nộ xe tải vượt ẩu tại ngã 4, cán tử vong người đi xe máy

20:12:47 05/08/2021
Bất chấp tầm nhìn bị khuất, tài xế xe tải chở vật liệu vẫn cố nhấn ga vượt qua một xe tải khác đang dừng chờ đèn đỏ trước khi đánh lái rẽ phải, va chạm với một xe máy khiến người phụ nữ bị cán tử vong.

Chuyện tử tế: Anh sửa xe giúp người giữa đại dịch

20:07:52 05/08/2021
Trong lúc toàn TP.Cần Thơ giãn cách xã hội chống dịch Covid-19, tìm đỏ mắt cũng khó có tiệm sửa xe nào mở cửa thì tấm bảng “Tự bơm miễn phí” ở đầu đường Cách Mạng Tháng Tám (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) vô cùng thiết thực.

Giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19

19:55:04 05/08/2021
Ngày 5/8, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản hỏa tốc số 209/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chị...

Gautam Adani - Tỷ phú Ấn Độ thoát “lưỡi hái tử thần” tận 2 lần gây chấn động

19:42:03 05/08/2021
Bên cạnh danh hiệu tỷ phú giàu thứ 2 Châu Á với gia sản kếch xù, Gautam Adani từng trải qua 2 tình huống nguy hiểm đến tính mạng: một vụ bắt cóc đòi tiền chuộc và một vụ tấn công khủng bố trong khách sạn. Mỗi lần nhắc đến sự kiện này, n...

Cục Hàng hải Việt Nam: Ách tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái đã giảm nhiệt

19:29:05 05/08/2021
Liên quan đến việc giải tỏa áp lực hàng hóa tại cảng Cát Lái, trao đổi với phóng viên TTXVN sáng 5/8, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Bộ Gia...

Giá sả thương phẩm tại vùng chuyên canh lớn nhất tỉnh Tiền Giang tăng trở lại

19:21:15 05/08/2021
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang), nông dân vùng trồng sả chuyên canh tại địa phương đã thu hoạch đầu vụ được 675 ha sả trong tổng diện tích xuống giống gần 2.000 ha với sản lượng gần 11...

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm việc găm hàng thổi giá thực phẩm, rau quả

19:17:26 05/08/2021
Theo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng thổi giá.

Đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm

19:14:48 05/08/2021
Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất Chính phủ chỉ đạo các địa phương ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100% lực lượng công nhân tại các cơ sở, nhà máy sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm .

Phó chủ tịch TPHCM nói gì khi người dân tự test Covid-19 tại nhà?

18:38:21 05/08/2021
Người dân có thể tự xét nghiệm tại nhà nhưng cần lưu ý đến loại test nhanh và phương án xử trí trong trường hợp kết quả dương tính hoặc âm tính với SARS-CoV-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM khuyến cáo.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tổ Covid-19 cộng đồng tại Bình Phước hoạt động hiệu quả

18:33:57 05/08/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá Bình Phước là một trong những địa phương có các tổ Covid-19 cộng đồng hoạt động hiệu quả nhất trong các tỉnh phía nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

17:20:14 05/08/2021
Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Phiên họp thứ 20 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo: kết quả công tác 6 t...

Cấp thiết tiêm vaccine cho lái xe vận tải

17:17:32 05/08/2021
Trong văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố mới đây, Bộ Công thương cho biết, việc gián đoạn quá trình lưu thông hàng hóa, cung ứng phục vụ đời sống, sản xuất trong thời gian giãn cách chủ yếu do nhận thức, đánh giá của các địa p...

Ứng dụng công nghệ giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc truy vết

16:48:04 05/08/2021
Để thấy rõ những tiện ích khi ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã giới thiệu kinh nghiệm triển khai các nền tảng của một số mô hình các tỉnh, thành phố để từ đó nhân rộng.

Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

16:43:23 05/08/2021
Tỉnh Phú Thọ hiện có hơn 6.000 Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng hoạt động tốt, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

16:23:43 05/08/2021
Ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch 97 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện 12 nhóm chính sách hỗ trợ người dân, doanh ngh...

Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động trong bối cảnh dịch COVID-19

16:17:57 05/08/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa biên soạn cuốn Cẩm nang hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác

15:07:44 05/08/2021
Những ngày qua, nhiều tuyến đường tại 2 thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long và Cẩm Phả đã ngập trong rác thải do rác không được đem đi thu gom, xử lý.

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại

14:41:12 05/08/2021
Người chồng ở TP Huế tẩm xăng tự thiêu, ôm cả người vợ khiến cả hai tử vong, để lại 3 con thơ, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi. Nước mắt những đứa trẻ trong lễ tang cha mẹ, ai chứng kiến cũng xót xa...

Số ca mắc mới tại TPHCM bắt đầu giảm, diễn biến dịch có dấu hiệu tích cực

14:31:20 05/08/2021
Tín hiệu tích cực này có được nhờ việc áp dụng hiệu quả các chiến lược phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, TPHCM cũng rất tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân.

Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

14:14:42 05/08/2021
Sau 14 ngày thiết lập cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19, khu dân cư thuộc phường Nam Lý, TP Đồng Hới đã được dỡ phong tỏa. Khu vực này sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15.

Các cơ quan báo chí tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

13:54:40 05/08/2021
Trong ngày 5 và 6/8, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cùng các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh và Trung ương đã đi thăm và trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Lào Cai cấm chợ phiên, chuẩn bị đón người về từ Bình Dương

13:51:53 05/08/2021
Trước nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện, lây lan ở cộng đồng, UBND tỉnh Lào Cai quyết định tạm dừng hoạt động của các chợ phiên tại các xã và chuẩn bị đón hàng trăm lao động từ các tỉnh phía Nam trở về.

Hà Nội thời... giăng dây

13:45:34 05/08/2021
Một thành ngữ mới hình thành trong dịch Covid-19: Hạnh phúc đơn giản là sáng ra không bị giăng dây. Tại Hà Nội, giăng dây là một biện pháp hạn chế tiếp cận, có... 1.001 kiểu.

Phú Yên có 855 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

11:44:22 05/08/2021
Từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 1.611 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 855 bệnh nhân đã xuất viện.

Cách cầm bát ăn, cốc uống nước để tránh lây nhiễm Covid-19

11:38:06 05/08/2021
Khi ăn chúng ta không chạm tay vào mặt trong của bát đĩa sạch, thành cốc uống nước và dụng cụ ăn uống tiếp xúc với phần miệng nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua đường ăn uống.

Hà Tĩnh tổ chức 5 chuyến bay miễn phí đón 1.000 người từ vùng dịch về quê

11:30:37 05/08/2021
Tỉnh Hà Tĩnh quyết định tài trợ kinh phí 5 chuyến bay chở khoảng 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch theo nguyện vọng.

Có thể bạn quan tâm

Món bánh cho tín đồ vừa thích ăn vặt vừa thích vị cà phê

Ẩm thực

20:50:44 05/08/2021
Bạn yêu thích bánh ngọt nhưng lại say đắm vị cà phê. Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp thử làm ngay món bánh Papparoti 2 trong 1 này để chiêu đãi cả nhà trong mùa dịch.

Ảnh vui 5/8: Cười mệt với học trò lớp 1 điền thành ngữ siêu lầy 

Hài hước

20:48:59 05/08/2021
Chẳng ai nghĩ các cô cậu học trò lớp 1 có thể thẳng và thật đến như vậy khi điền thành ngữ.

Triệu Vy năm 20 tuổi đẹp thế nào mà Huỳnh Hiểu Minh tán mãi không đổ?

Sao châu á

20:46:41 05/08/2021
Ở tuổi 20, nữ diễn viên sở hữu nhan sắc khá nổi bật, với làn da trắng sứ, gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, đôi mắt to tròn, sống mũi cao, đặc biệt là nụ cười rất duyên dáng.

Đi xem nhà mới để chuẩn bị chuyển địa điểm stream, nữ streamer số nhọ bị cướp "sạch sành sanh"

Netizen

20:46:24 05/08/2021
Kế hoạch chuyển nhà của nữ streamer này có lẽ phải hoãn lại một thời gian khá dài rồi.

Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách phòng Covid-19 theo Chỉ thị 16 đến ngày 15.8

Sự kiện nóng

20:46:12 05/08/2021
Phú Yên tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 15.8.

"Điểm mặt" những nguyên nhân khiến ôtô mất phanh

Ôtô

20:45:25 05/08/2021
Để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, tài xế nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây ra tình trạng ôtô mất phanh.

3 kiểu phụ nữ mà đàn ông coi thường nhất, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Tình yêu

20:44:34 05/08/2021
Dưới đây là 3 kiểu phụ nữ khiến đàn ông xem thường nhất. Phụ nữ nên nhớ, chìa khóa của hạnh phúc không nằm ở của cải, vật chất mà chính từ sự chân thành, trái tim của mình.

Thừa Thiên - Huế xử lý 17 xe ô tô và tài xế đưa người rời vùng dịch trái phép

Pháp luật

20:42:18 05/08/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đồng thời đưa đi cách ly tập trung 17 xe và tài xế đưa người rời vùng dịch trái phép về địa phương trá hình chuyến xe nghĩa tình 0 đồng

Tuấn Anh, Văn Toàn phải tập riêng, Văn Hậu vắng mặt trên sân tập ngày đầu hội quân

Bóng đá việt nam

20:37:18 05/08/2021
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chủ yếu chỉ để giải phóng sức ì cho các tuyển thủ sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi.

Mỗi lần lên giường với bạn gái, tôi phải đưa cho cô ấy 500 nghìn và cái kết gây sốc sau nửa năm

Tâm sự

20:35:58 05/08/2021
Ngọc đề ra một yêu sách, mỗi lần ngủ với cô ấy, tôi phải đưa cho một đồng 500 nghìn. Nếu tôi không thực hiện được thì đi chỗ khác mà ngủ. Vậy là cứ mỗi lần được ngủ với bạn gái, đồng nghĩa với túi tiền tôi bị giảm đi.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành lập BCĐ Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

20:34:09 05/08/2021
Theo kế hoạch phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế, đến cuối năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tiêm chủng cho 95% dân số.

Chia tay nhưng Andree vẫn muốn qua nhà Minh Tú nhờ chăm sóc?

Sao việt

20:29:30 05/08/2021
Trước ý kiến của người cũ, Minh Tú tỏ vẻ ngạc nhiên, bởi đối phương làm như... mới yêu.

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho và Saka

Bên lề sân cỏ

20:29:15 05/08/2021
Cảnh sát Anh buộc phải có biện pháp mạnh tay, nghiêm khắc với những kẻ lạm dụng ngôn từ trên mạng xã hội để miệt thị và xúc phạm Marcus Rashford, Jadon Sancho, Bukayo Saka.

Sinh em bé nặng 4,5 kg trong xe ô tô khi trên đường đến bệnh viện

Chuyện lạ

20:25:59 05/08/2021
Người mẹ bất ngờ sinh em bé nặng 4,5 kg khi đang trên đường đến bệnh viện.

52 vòi rồng xuất hiện trong một ngày tại Great Lakes 

Clip hay

20:11:12 05/08/2021
Đầu tháng 8, người dân ghi lại cảnh tượng vòi rồng cao hàng trăm mét nối liền biển và bầu trời tại hồ Erie, Huron, Ontario thuộc Ngũ Đại Hồ (Great Lakes).