Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, dịch Covid-19 và giãn cách xã hội vừa qua cũng cho thấy chúng ta phải nhìn nhận lại ngành chăn nuôi, một cách tổng thể, nắm bắt rõ từ chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ đến chăn nuôi có tổ chức, tập trung để từ đó xây dựng, hoạch định chính sách sao cho phù hợp với thực tiễn.

Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn - Hình 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan kiểm tra hoạt động chăn nuôi tại hộ chăn nuôi xã Kim Thư (huyện Thanh Oai). Ảnh: Ánh Ngọc

Chiều 23/10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát thực tế tình hình chăn nuôi tại Hợp tác xã Chăn nuôi Hoàng Long và hộ chăn nuôi ở xã Kim Thư (huyện Thanh Oai), siêu thị MM Mega Market tại quận Hà Đông.

Qua kiểm tra thực thế cho thấy, giá thịt lợn hơi đang tăng dần từng ngày và dự kiến tiếp tục sẽ tăng trong thời gian tới, tạo điều kiện cho các hộ tái đàn, tăng đàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong các tháng cuối năm.

Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn - Hình 2
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan kiểm tra hoạt động chăn nuôi tại Hợp tác xã Chăn nuôi Hoàng Long (huyện Thanh Oai). Ảnh: Ánh Ngọc

Giá thịt lợn hơi tăng từng ngày

Chia sẻ về tinh hình hoạt động chăn nuôi, Theo Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi Hoàng Long Nguyễn Hoàng Long cho biết, hiện nay hợp tác xã đang nuôi 500 lợn nái, 5.000 lợn thịt, trung bình mỗi ngày cung cấp ra thị trường hơn 2 tấn thịt lợn và 5 tấn sản phẩm chế biến từ thịt lợn. Ngày 23/10, giá thịt lợn hơi đã tăng lên gần 40.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Còn theo ông Nguyễn Đức Thanh, hộ chăn nuôi ở xã Kim Thư đang nuôi 40 con lợn thịt, 5 lợn nái. Ông Thanh cho biết, tuần trước vừa xuất bán 40 con lợn thịt với giá 35.000 đồng/kg. Hiện, đã bắt tay vào tái đàn với 100 lợn giống phục vụ thị trường Tết Nhâm Dần và sau Tết. Nhờ chủ động về con giống nên không lo về đầu vào, chỉ có băn khoăn về giá thức ăn chăn nuôi vẫn tăng cao. Tuy nhiên, theo ông Thanh, hiện giá thịt lợn đang tăng dần từng ngày và các trang trại trên địa bàn TP đang bán với giá khoảng 40.000 đồng/kg và dự đoán giá thịt lợn hơi sẽ tăng dần lên và có thể lên tới 70.000- 80.000 đồng/kg vào dịp cuối năm. “Người chăn nuôi sẽ có lãi, không quá lo lắng vì đó là quy luật thị trường. Và với mức giá 50.000 đồng/kg là người chăn nuôi bắt đầu có lãi”- ông Nguyễn Đức Thanh cho biết thêm.

Tăng liên kết để chia sẻ rủi ro

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội, 9 tháng năm 2021, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng toàn TP ước tính 168.000 tấn, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Dự kiến sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng trong 3 tháng cuối năm 2021 là 62.000 tấn. Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tạ Văn Tường cho biết, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành chăn nuôi Hà Nội chịu tác động mạnh. Giá cả thị trường sản phẩm chăn nuôi, con giống biến động tuỳ từng thời điểm, không ổn định, gây khó khăn lớn cho người chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Video đang HOT

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, buổi đi thực tế hôm nay nhằm tìm hiểu kỹ toàn ngành chăn nuôi, trong đó có chăn nuôi của Hà Nội. Trong 3-4 ngày qua giá thịt lợn hơi có sự chênh lệch lớn từ 33.000 lên đến gần 40.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do các lò giết mổ đã hoạt động trở lại, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, nhà máy đã hoạt động… nhu cầu tiêu thụ thịt lợn đã tăng lên nên thịt lợn hơi có tín hiệu tăng dần lên.

Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn - Hình 3
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khảo sát giá thịt lợn tại siêu thị MM Mega market (quận Hà Đông). Ảnh: Ánh Ngọc

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, giải pháp hiện nay để bình ổn giá thịt lợn là cần thiết nhưng cần xem xét kỹ để có giải pháp tác động vào yếu tố cốt lõi, đó chính là thị trường. Theo đó, cần kích hoạt các bếp ăn tập thể, nhà hàng, hoạt động du lịch. Các địa phương trên cả nước thống nhất về biện pháp bảo đảm giao thông đi lại, vận chuyển hàng hoá thuận lợi trong điều kiện bình thường mới.

“Dịch Covid-19 và giãn cách xã hội vừa qua cũng cho thấy chúng ta phải nhìn nhận lại ngành chăn nuôi, một cách tổng thể, nắm bắt rõ từ chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ đến chăn nuôi có tổ chức, tập trung để từ đó xây dựng, hoạch định chính sách sao cho phù hợp với thực tiễn” – Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Sắp tới, Bộ NN&PTNT sẽ đẩy mạnh chính sách về tăng cường liên kết chuỗi chăn nuôi nhằm chia sẻ rủi ro cho người nông dân. Đây là yếu tố quan trong để tạo nên hệ sinh thái chăn nuôi bền vững, giải quyết bài toán rủi ro về dịch bệnh và rủi ro về thị trường.

Bên cạnh đó, tiếp tục hình thành các cơ sở chế biến nhỏ, lò giết mổ, kho lạnh bảo quản ở các vùng chăn nuôi tập trung; đầu tư cơ sở hạ tầng để đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến.

“Làm sao để ngành chăn nuôi không chỉ dừng lại bán thịt lợn hơi, sản phẩm thô mà phải chuyên nghiệp hoá đến các sản phẩm tinh. Ngành chăn nuôi không chỉ dừng lại ở chăn nuôi mà cần phải kéo dài chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ để nâng giá trị và hướng tới phát triển bền vững” – Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm "triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể" từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/2021, nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại "vùng xanh", cũng như một số nhóm ngành hàng được phép mở cửa bán buôn đã triển khai linh hoạt mô hình kinh doanh để bắt nhịp với xu hướng tiêu dùng mới trên thị trường.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa - Hình 1
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Sẵn sàng quay lại thị trường

Theo đó, hầu hết đơn vị kinh doanh đều tuân thủ quy định bán buôn với hình thức "bán mang về" và đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19; đồng thời, để từng bước quay trở lại hoạt động kinh doanh trong bối cảnh mới của thị trường, các đơn vị kinh doanh đều tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng thương mại, nhất là chuyển hướng sang kênh bán hàng online, nhận đặt hàng qua điện thoại...

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, anh Tùng Minh, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh ngành hàng trái cây nhập khẩu trên đường Nguyễn Thị Thập ở Quận 7 cho hay, việc đầu tiên tái mở cửa hoạt động là phải bắt tay vào đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng trên thị trường online. Trong đó, cửa hàng bắt đầu kênh bán hàng online bằng hình thức nhận đơn đặt hàng qua điện thoại, website...

Theo anh Tùng Minh, để tiếp cận được khách hàng tiềm năng, thì cửa hàng kết nối chặt chẽ với khách hàng thân thiết và thông qua nhóm này để giới thiệu, tiếp thị sản phẩm đến những người thân, bạn bè và địa bàn dân cư - nơi họ cư trú. Bên cạnh đó, cửa hàng thực hiện số hóa hình ảnh, thông tin giá cả và nguồn gốc sản phẩm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi người tiêu dùng "đi chợ online".

Tương tự, anh Thanh Tâm, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh ngành hàng thực phẩm chế biến, đóng gói tại huyện Củ Chi cho biết, cửa hàng nằm trên địa bàn "vùng xanh" nên đã mở cửa kinh doanh được khoảng gần một tuần nay. Tuy nhiên, cửa hàng cũng không duy trì mô hình kinh doanh như trước mà chuyển sang hình thức nhận đơn đặt hàng qua điện thoại và khách hàng có thể đến nhận hàng hoặc nhận hàng tại nhà, thực hiện thanh toán trả sau.

"Với hình thức nhận đơn đặt hàng qua điện thoại, cửa hàng có thể giới thiệu những mặt hàng có sẵn hoặc không có nguồn cung cho hàng khách hàng dễ dàng mua sắm hơn. Tiếp theo, cửa hàng chuẩn bị và soạn sẵn đơn hàng, xuất hóa đơn, thông báo giá trị đơn hàng trước nên khá tiện lợi cho khách hàng trong quy trình thanh toán, cũng như thực hiện giãn cách mua sắm, đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19", anh Thanh Tâm chia sẻ thêm.

Ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, những cơ sở đáp ứng đầy đủ điều kiện an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng bắt đầu quay lại thị trường. Điển hình, cửa hàng Starbucks Reserve Bar Hàn Thuyên (Quận 1) là cửa đầu tiên trong chuỗi thương hiệu này đã mở cửa tái hoạt động.

Cửa hàng Starbucks Reserve Bar Hàn Thuyên hoạt động với mô hình "bán mang về" nên khách hàng hiện nay chủ yếu là đội ngũ người giao hàng (shipper). Ngoài ra, cửa hàng này, triển khai tổ chức kinh doanh tuân thủ biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nên một số khách hàng phải xếp hàng khá lâu để đến lượt mua và chỉ phục vụ trong khung thời gian theo đúng quy định của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống tại "vùng xanh", cũng đã sẵn sàng trở lại thị trường nhưng vẫn khá thận trọng. Cụ thể, những đơn vị này chỉ mở cửa phục vụ chủ yếu vào buổi sáng trong ngày và chuẩn bị hàng hóa đủ đáp ứng nhu cầu một số khách hàng nhất định, hoặc đơn đặt hàng trước.

Song song với mở cửa hàng phục vụ khách hàng mua sắm trực tiếp, hầu hết đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống đều tiếp tục duy trì và đẩy mạnh kênh bán hàng online trên các ứng dụng công nghệ, mạng xã hội, đầu mối mua chung... Đồng thời, không ngừng nỗ lực kết nối lại chuỗi cung ứng nguồn cung nguyên vật liệu, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu... để tăng số lượng và chất lượng phục vụ khách hàng sau thời gian dài tạm ngưng bán buôn.

Theo chị Liên Hương, chủ cửa hàng phở trên đường Điện Biên Phủ (Quận 3), trong giai đoạn giãn cách xã hội, khách hàng chia sẻ khó khăn với đơn vị kinh doanh nên họ không yêu cầu cao về chất lượng và sẵn sàng "bỏ qua" nếu thiếu một số nguyên liệu nào đó. Tuy nhiên, hiện nay ngành thương mại Tp. Hồ Chí Minh đang từng bước mở cửa an toàn trở lại, nên khách hàng sẽ yêu cầu chất lượng và năng lực phục vụ như thời điểm bình thường, cũng như tốt hơn.

Cùng quan điểm, chị Cát Nguyên, tại quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh cho biết, ở góc độ người tiêu dùng thì cũng phải mấy tháng chờ đợi mới được thưởng thức những món ngon khi các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống quen thuộc mở cửa trở lại. Do đó, nếu đơn vị kinh doanh tái mở cửa hoạt động mà không đảm bảo chất lượng thì có thể bị mất khách hàng và gây tâm lý thất vọng cho người tiêu dùng.

Đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới

Những yêu cầu mới của thị trường và đòi hỏi của người tiêu dùng, không chỉ đặt ra bài toán khó cho đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, mà ngay cả doanh nghiệp, nhà bán lẻ lớn hay mạng lưới chợ truyền thống cũng phải không ngừng nỗ lực để "lấy lại" khách hàng. Trong đó, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đang tăng cường hàng loạt xe buýt "Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá" để kịp thời giao hàng đến người tiêu dùng.

Theo phân tích của bà Võ Thị Ngọc Hường, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Co.op Food, điểm mới của mô hình này, là có bổ sung thêm khâu vận chuyển giao hàng tận nơi phân bổ hàng hóa đến tay người dân được nhanh chóng hơn. Trong đó, chính quyền địa phương chỉ cần có đầu mối tổng hợp thông tin và chuyển đơn hàng cho Co.op Food, thay vì vừa phải tung lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng cho người dân, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân.

Mặt khác, đảm bảo mục tiêu điều tiết tốt lượng khách và thực hiện việc kiểm soát quy định về phòng chống dịch COVID-19 thêm hiệu quả, hệ thống siêu thị "vùng xanh" của Saigon Co.op chưa phục vụ khách vãng lai tự do, mà chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp; đồng thời, một số siêu thị còn thực hiện thêm phương thức đi chợ theo yêu cầu và giao cho khách tại cửa siêu thị (pick & ship), sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân thành phố.

Còn Satramart - siêu thị Sài Gòn (Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) đã kết hợp Công ty cổ phần Be Group để đưa "siêu thị thu nhỏ" của mình xuất hiện ở mục "đi chợ" trên ứng dụng Be. Trong đó, Satramart đưa vào dịch vụ giao hàng kết hợp với Be Group với 12 combo được thiết kế sẵn. Ngoài bán hàng theo combo trên ứng dụng Be, Satramart - siêu thị Sài Gòn cũng bán những combo này trên ứng dụng G1 Mart.

Trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tại địa bàn dân cư, vừa mới đây, UBND Quận 5 cũng phối hợp với một số đơn vị khác, mở "Phiên chợ dã chiến" tại khu vực ngã tư Trần Bình Trọng - Nguyễn Trãi thuộc phường 3. Những người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 được phát phiếu đi chợ, mua sắm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày.

"Phiên chợ dã chiến" này, hoạt động tập trung vào mỗi buổi sáng đến 12 giờ cùng ngày, dự kiến phục vụ khoảng 500 hộ gia đình với tiêu chí phi lợi nhuận, trợ giá cho người dân; đồng thời, trước mắt "Phiên chợ dã chiến" sẽ ưu tiên tổ chức luân phiên ở những khu phố, phường thuộc "vùng xanh" trên địa bàn Quận 5.

Đánh giá về thị trường Tp. Hồ Chí Minh, một số chuyên gia cho rằng, nhìn chung ngành công thương Tp. Hồ Chí Minh đã và đang từng bước mở lại hoạt động giao dịch, kinh doanh đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 về hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố để đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo đời sống an sinh xã hội.

Chính vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn doanh nghiệp, nhà bán lẻ uy tín để vừa ủng hộ những đơn vị kinh doanh chung tay cùng chính quyền Tp. Hồ Chí Minh bình ổn thị trường, vừa tránh trở thành "nạn nhân" của những đối tượng buôn bán trục lợi và đẩy giá cả hàng hóa trong bối cảnh thị trường biến động nguồn cung hàng hóa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả

Sao châu á

06:33:42 28/11/2021
Sau khi tỷ phú, đại gia sòng bạc Châu Trác Hoa bị bắt, bê bối tình ái giữa anh và người đẹp Liêu Bích Lệ năm xưa bị đào lại

Cận cảnh xe ga Yamaha 125 phân khối, giá hơn 29 triệu đồng

Xe máy

06:33:23 28/11/2021
Yamaha Ego Gear 2022 sở hữu ngoại hình trẻ trung, cá tính, trang bị động cơ 125 phân khối. Giá bán của nó là 5.418 Ringgit (tương đương 29,43 triệu đồng)

NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'

Sao việt

06:30:35 28/11/2021
Dân mạng phản đối trang phục Bán kết của Thùy Tiên, cho rằng sai một ly đi một dặm, mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước