Gia tăng ca bệnh phong khó chẩn đoán

Bệnh nhân phong gần đây bắt đầu có xu hướng gia tăng. Nhiều ca phát hiện tại bệnh viện với triệu chứng không điển hình, khó chẩn đoán

Các chuyên gia cho biết việc tiếp tục duy trì chương trình chống phong quốc gia góp phần phát hiện bệnh nhân sớm và điều trị kịp thời, giảm tối đa tình trạng tàn tật cho người bệnh.

Bắt đầu có xu hướng tăng

Mới đây, tại Bệnh viện Da liễu trung ương, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã trao tặng gần 3.000 vỉ thuốc phong, 20.000 viên Lampren (thuốc điều trị cho người có cơn phản ứng phong) cho chương trình phòng chống phong của Việt Nam. PGS-TS Nguyễn Văn Thường , Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương, cho biết bệnh nhân phong gần đây bắt đầu có xu hướng gia tăng.

Mặc dù cuối năm 2015, toàn bộ 63 tỉnh, thành trong cả nước đã được công nhận loại trừ bệnh phong theo tiêu chuẩn Việt Nam. Sở dĩ như vậy vì trực khuẩn phong ủ bệnh dài, triệu chứng cơ năng lúc mới biểu hiện bệnh khá mờ nhạt. “Hiện nay, số lượng bệnh nhân phong mới khoảng 100-200 ca/năm. Cả nước có 21 khu điều trị và 15 làng phong. Số bệnh nhân phong đang quản lý là 10.000 ca, số bệnh nhân tàn tật độ 2 là 18.000 ca” – PGS Thường thông tin.

PGS Thường nhấn mạnh sự hỗ trợ về thuốc điều trị của WHO rất quan trọng bởi việc bảo đảm thuốc điều trị kịp thời sẽ làm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm và tình trạng tàn tật của bệnh nhân. Điều này làm giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội . Đây là mấu chốt quan trọng làm nên sự thành công của chương trình phòng chống phong quốc gia. “Nhắc đến bệnh phong , nhiều người đang lãng quên căn bệnh này. Nhưng thực tế, bệnh phong đang có xu hướng quay trở lại trong khi các tỉnh, thành của chúng ta đã được công nhận loại trừ căn bệnh này từ năm 2015″ – ông lo ngại.

Gia tăng ca bệnh phong khó chẩn đoán - Hình 1

Thăm khám bệnh nhân phong tại Bệnh viện Da liễu trung ươngẢnh: Bích Diệp

Mối lo về căn bệnh đang dần bị lãng quên

Lý giải sự quay trở lại của bệnh phong , dù 63 tỉnh, thành trong cả nước đã được công nhận loại trừ bệnh phong theo tiêu chuẩn Việt Nam, PGS Thường cho biết trực khuẩn phong ủ bệnh dài (có thể lên tới 20 năm), triệu chứng cơ năng lúc mới biểu hiện bệnh khá mờ nhạt. Vì thế, để tiến tới loại trừ được bệnh phong, chúng ta cần phải có khoảng thời gian rất dài và cần các hoạt động tích cực như đào tạo, truyền thông để bệnh phong không bị lãng quên. Gần 20 bệnh nhân phong mới được phát hiện tại Bệnh viện Da liễu trung ương đều là những trường hợp triệu chứng không điển hình và khó chẩn đoán nếu không có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và các xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu.

Để đạt được mục tiêu này thì vai trò của chương trình chống phong quốc gia đóng vai trò chủ đạo. Việc tiếp tục duy trì chương trình chống phong quốc gia là vô cùng cấp thiết và quan trọng. Điều này giúp kết nối hệ thống da liễu trong cả nước, góp phần phát hiện bệnh nhân sớm và điều trị kịp thời, giảm tối đa tình trạng tàn tật cho người bệnh.

Theo PGS Thường, hiện nay là phần lớn bệnh nhân phong đang sống trong các khu điều trị đều không có gia đình. Thực chất họ là những người tàn tật do bệnh phong. Mặc dù được chính quyền và ngành y tế rất quan tâm nhưng những mặc cảm bệnh tật và kỳ thị từ xa xưa vẫn là nỗi ám ảnh của họ. Vì vậy, định hướng của hoạt động phòng chống phong trong giai đoạn tới sẽ chủ yếu là hướng tới giảm kỳ thị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong, đồng thời công tác tuyên truyền giáo dục y tế để người dân tự phát hiện sớm bệnh cũng là ưu tiên hàng đầu.

Bệnh không di truyền và có thể chữa khỏi

GS-TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương, cho biết dấu hiệu phát hiện bệnh phong sớm gồm: tổn thương da thay đổi màu sắc (trắng, thẫm, hồng…) hoặc các mảng đỏ, u da kèm theo có rối loạn/giảm mất/cảm giác (nóng, lạnh, đau, xúc giác), bề mặt tổn thương thường khô, bóng. Dái tai dày, bóng, rụng lông mày. Người bệnh xuất hiện tình trạng tê bì, mất cảm giác tay, chân. Đây là những dấu hiệu sớm gợi ý người dân cần tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Cơ chế lây nhiễm của bệnh phong chủ yếu qua tiếp xúc, người ta cũng cho rằng bệnh lây qua các dịch tiết của người bệnh nhưng đòi hỏi phải có tiếp xúc gần và kéo dài. Tuy nhiên, nếu người bệnh đã bắt đầu điều trị thì khả năng truyền bệnh của họ giảm tới 99%. Tỉ lệ lây giữa vợ chồng chỉ là 2%-3%. Bệnh không di truyền và có thể chữa khỏi.

Người phụ nữ Hà Nội mắc bệnh phong bị điều trị nhầm suốt 3 năm

Bệnh nhân mắc bệnh phong nhưng tổn thương da không điển hình. Bệnh khởi phát với các dát đỏ ở bàn tay, mặt, tăng nhạy cảm ánh sáng, rụng tóc, đau khớp giống với biểu hiện bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

Đây là một bệnh nhân nữ, 47 tuổi, ở Hà Nội, có biểu hiện bệnh trong khoảng 3 năm nay. Điều đáng chú ý bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh, sống tại Hà Nội, trong gia đình, khu vực xung quanh không có bệnh nhân phong xác định. Bệnh nhân không di chuyển đến vùng dịch tễ bệnh phong.

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đã loại bỏ được bệnh phong năm 2000, tuy nhiên, trên thế giới vẫn phát hiện các ca bệnh mới. Tại Việt Nam, các ca bệnh phong mới ghi nhận có những biểu hiện lâm sàng đa dạng, dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh hệ thống hay bệnh da ác tính khác, gây khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị.

Trường hợp người phụ nữ 47 tuổi trên tại Bệnh viện Da liễu Trung ương là một minh chứng. Bệnh phong khởi phát với tổn thương da không điển hình, bệnh nhân đã được điều trị theo phác đồ bệnh lupus ban đỏ hệ thống nhiều năm.

Người phụ nữ Hà Nội mắc bệnh phong bị điều trị nhầm suốt 3 năm - Hình 1

Tổn ban đỏ tăng nhạy cảm ánh sáng ở tay, chân bệnh nhân.

Theo bệnh nhân, bệnh khởi phát với ban đỏ, ngứa ở bàn tay hai bên kèm dát đỏ ở mặt, tăng nhạy cảm với ánh sáng, rụng tóc, đau khớp gối và khớp cổ chân. Chị đã đi khám tại một bệnh viện lớn của Hà Nội và được chẩn đoán lupus ban đỏ hệ thống, điều trị trong 3 năm.

Bệnh tiến triển từng đợt. Một năm trước, chị bị hoại tử đầu ngón hai bàn chân phải, được điều trị cắt cụt. 3 tháng gần đây, chị xuất hiện tổn thương dạng cục ở vùng cẳng tay, cẳng chân và thân mình, tổn thương đỏ, ấn đau, một số mất đi để lại dát thâm, kèm sốt.

Người phụ nữ Hà Nội mắc bệnh phong bị điều trị nhầm suốt 3 năm - Hình 2

Tế bào bọt và hình ảnh trên tiêu bản trực khuẩn phong đứt gãy, tập trung thành búi.

Lúc này chị quyết định đến khám tại Bệnh viện Da liễu trung ương

Theo bác sĩ, bệnh nhân nhập viện với tổn thương dạng hồng ban nút: nhiều tổn thương dạng nodule kích thước 0.5cm, tổn thương dạng dát, mảng thâm nhiễm nhẹ, thâm tím, ấn đau ở cẳng tay, cẳng chân, ngực, thân mình. Ngoài ra, có phù nề nhẹ 1/3 dưới cẳng chân phải, ấn đau, da khô, bóng, da mỏng, giãn mạch do tác dụng phụ của của corticoid. Bệnh nhân đã mất đốt xa ngón 2 bàn chân phải.

Sau khi làm một loạt các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh phong thể LL-cơn phản ứng phong loại 2 có nhiều điểm phù hợp nhất.

Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ phong thể nhiều vi khuẩn gồm Rifampicin, Clofazimin, DDS và Methylprednisolon 16mg. Theo dõi điều trị sau 10 ngày, bệnh nhân có đáp ứng tốt, không sốt, cơ năng hết đau, hầu hết tổn thương hết đỏ, trở thành dát tăng sắc tố.

Người phụ nữ Hà Nội mắc bệnh phong bị điều trị nhầm suốt 3 năm - Hình 3

Hình ảnh tổn thương trên da bệnh nhân trước và sau khi điều trị.

BS Trần Mẫn Chu, khoa Huyết học-sinh hóa-giải phẫu bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết biểu hiện lâm sàng của bệnh phong vô cùng phong phú, được chia thành nhiều thể, biến đổi lẫn nhau và phụ thuộc nhiều vào đáp ứng miễn dịch của từng cá thể với trực khuẩn M.leprae.

Trên lâm sàng, ở bệnh nhân này, tổn thương da ban đầu (các dát đỏ ở bàn tay, mặt, tăng nhạy cảm ánh sáng, kèm rụng tóc, đau khớp) giống với biểu hiện bệnh lupus ban đỏ hệ thống, dẫn đến việc điều trị bằng các thuốc ức chế miễn dịch kéo dài. Tại thời điểm nhập viện, tổn thương trên da không điển hình mà rất giống với các bệnh da khác gồm cả bệnh ác tính, bệnh da tự miễn, hay dị ứng.

Theo G Horta-Baas, việc điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch đã làm biến đổi hình thái lâm sàng của phong theo hướng nodule.

Trường hợp bệnh nhân này, có thể việc điều trị theo hướng lupus ban đỏ hệ thống đã làm hình ảnh lâm sàng, mô bệnh học và xét nghiệm đều bị biến đổi so với trường hợp điển hình, BS Chu cho biết.

Thực tế, trên thế giới đã có nhiều báo cáo ca lâm sàng chẩn đoán nhầm bệnh phong với các bệnh hệ thống, đặc biệt là lupus ban đỏ hệ thống, và một số trường hợp đồng mắc.

Bệnh phong (leprosy) là một bệnh nhiễm trùng kinh diễn do một loại trực khuẩn có tên khoa học là Mycobaterium leprae gây nên. Bệnh chủ yếu biểu hiện ở da và thần kinh ngoại biên do ái tính với hai cơ quan này, đặc biệt viêm dây thần kinh ngoại biên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây tàn tật. Bệnh có biểu hiện lâm sàng đa dạng phụ thuộc vào đáp ứng miễn dịch của từng cá thể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Sau khi tiêm vắc xin, cơ thể có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2?
08:11:24 21/06/2021
Trời nắng nóng, bố mẹ thường dùng cách này để hạ nhiệt mà không biết đang làm hại đến con, sai lầm cuối có thể khiến trẻ mất mạng
08:23:14 22/06/2021
Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!
11:25:03 22/06/2021
Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?
15:25:53 22/06/2021
5 loại thực phẩm đang âm thầm "đánh cắp" chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn nhưng nhiều người không biết vẫn tiêu thụ hàng ngày
10:19:58 21/06/2021
6 bộ phận trên cơ thể đổ nhiều mồ hôi đang cảnh báo bệnh tật, trong đó có cả dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua
17:51:05 22/06/2021
Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?
11:52:35 22/06/2021
Những lưu ý khi ăn mít nhất định bạn cần biết để tránh rước họa vào thân
09:04:11 22/06/2021
Rau dền đỏ được coi là "siêu thực phẩm" và những tác dụng của rau dền đỏ
20:32:32 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19
18:48:04 22/06/2021
Nóng: Nhạc sĩ “Chim trắng mồ côi” mắng nhiếc Phi Nhung khi bị hăm dọa: “Người gì hung hăng thấy ớn"
17:53:48 22/06/2021
Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa
17:25:54 22/06/2021
Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền vào mình": Xin dân mạng ngừng quấy rối, hăm doạ và "body shaming"
21:02:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa
18:18:40 22/06/2021
Chị gái ở xa thông báo lấy chồng, ngày kết hôn gặp mặt chú rể tôi giật mình đánh rơi cả hộp vàng cưới
18:13:41 22/06/2021
Đưa bạn trai về ra mắt, nửa đêm tôi gõ cửa xin vào vì sợ anh ngủ một mình buồn tẻ, để rồi sáng ra phải sốc nặng
18:10:14 22/06/2021

Tin mới nhất

Đàn ông sau 40 tuổi không nên quá tự phụ: Ăn đủ 4 loại thực phẩm này vừa bổ sung nội tiết tố, vừa giúp chống lão hóa, duy trì sức khoẻ quý ông

22:43:06 22/06/2021
Sức khỏe nam giới tuổi 40 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quý ông. Độ tuổi 40 nằm trong khoảng tuổi trung niên và cũng là mốc thời gian của những sự thay đổi.

Cặp vợ chồng sinh năm 1985 đều phát hiện ung thư gan, bác sĩ cảnh báo: Loại quả này "nuôi lớn" ung thư cực nhanh, nên lập tức vứt bỏ

22:18:24 22/06/2021
Bác sĩ khẳng định thói quen ăn trái cây mốc là nguyên nhân khiến vợ chồng anh Wang cùng mắc chung một loại ung thư và yêu cầu mọi người không nên thực hiện thói quen này.

Dù trời nóng thế nào thì vào ban đêm, bố mẹ cũng không được làm những việc này để tránh con bị cảm lạnh

22:10:49 22/06/2021
 Cha mẹ cứ nghĩ trời nóng quá nên làm thế để con mát, nhưng vô tình lại khiến con bị cảm lạnh mà không hề hay biết.

6 dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ ở bàn tay nhưng là tín hiệu cảnh báo bạn đang dùng máy tính quá nhiều

21:54:11 22/06/2021
Sử dụng máy tính là đặc thù công việc của dân văn phòng. Thế nhưng, dùng máy tính với cường độ cao, ngày này qua ngày khác lại là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh từ nhẹ đến nặng.

Cách chữa đau lưng do ngồi máy tính nhiều, đơn giản dễ thực hiện tại nhà

21:33:00 22/06/2021
Ngồi lâu, ngồi máy tính trong thời gian dài có thể khiến lưng bị đau mỏi. Làm cách nào để giảm bớt tình trạng này?

Mẹ cần ghi nhớ "4 nên 2 không" khi ở cữ vào mùa hè, đặc biệt là việc số 2

20:30:44 22/06/2021
Nếu bầu bí trong mùa hè đã là cơn ác mộng của các mẹ bầu khi không thể ăn ngon ngủ yên vì nóng quá, thì ở cữ trong giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm mới khiến nhiều mẹ ngán ngẩm, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy sợ đến rùng mình.

Cô giáo trẻ “bỏ chạy” sau 3 tháng ăn chế độ Keto: Hôi mồm, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc

20:25:42 22/06/2021
Sau hơn 3 tháng ăn theo chế độ Keto, chị Minh đã phải từ bỏ vì những tác dụng phụ mà nó mang lại, dù mục đích giảm cân đã đạt được.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh

19:26:25 22/06/2021
Trẻ sau 6 tháng tuổi kháng thể được nhận từ mẹ sẽ dần yếu đi, vậy nên ngăn ngừa khả năng giảm miễn dịch cho trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng.

Người phụ nữ cứ “lên đỉnh” lại cười không ngừng phải nhờ BS tư vấn vì sợ có vấn đề

18:01:12 22/06/2021
Cứ mỗi khi lên đỉnh tôi lại cười sảng khoái và rất lâu, người phụ nữ bày tỏ nỗi lo lắng với chuyên gia trị liệu tình dục.

Gần 20% nữ giới trên 18 tuổi tại Việt Nam thuộc tình trạng thiếu cân, vấn đề ở chế độ dinh dưỡng chưa đúng và đủ?

17:34:43 22/06/2021
Vấn đề dinh dưỡng của người Việt đang phải chịu gánh nặng kép, khi tồn tại cả suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì. Điều này xuất phát từ cách ăn uống cảm tính và không tính toán cẩn trọng.

Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện

17:25:26 22/06/2021
Bác sĩ cũng phải thốt lên rằng trong 17 năm làm nghề cô ấy chưa từng gặp trường hợp nào như vậy.

Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

17:09:03 22/06/2021
Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

WHO xếp hạng 5 thói quen giúp nam giới kéo dài tuổi thọ, cái thứ 4 chắc chắn khiến nhiều “đấng mày râu” phải cau mày

14:33:56 22/06/2021
Nhiều năm qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tiến hành nghiên cứu trên diện rộng và đưa ra kết luận khoa học rằng nam giới có tuổi thọ thấp hơn nữ giới, do các đặc điểm tâm sinh lý cũng như cũng như sự khác biệt về thói quen sinh hoạt.

Bất ngờ số người mắc bệnh tâm lí tăng đột biến sau dịch Covid

11:04:58 22/06/2021
Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều người. Không chỉ tác động đến công việc và sức khỏe, tâm lí cũng gặp không ít vấn đề.

"Náo loạn" nghệ sĩ thổi phồng công dụng sản phẩm, quảng cáo sai sự thật: Hậu quả không chỉ là mất tiền mà còn gây hệ lụy sức khỏe cho người tin dùng

10:52:58 22/06/2021
Trong thời đại 4.0, tình trạng nghệ sĩ quảng cáo thuốc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe bỗng nổi lên như một hiện tượng, người nghệ sĩ như một chuyên gia tư vấn thuốc thực thụ.

Ăn thịt cóc và nấm rừng, nhiều ca ngộ độc nhập viện

09:03:04 22/06/2021
Nấm rừng, nấm tự nhiên mùa này mọc nhiều ở khu vực Tây Nguyên. Người dân tận dụng làm nguồn thức ăn nên đi săn hái. Tuy nhiên, nhiều trường hợp đã nhập viện hoặc nôn ói nhiều ngày vì ngộ độc.

Giống như dấu vân tay, dáng đi cũng là điểm đặc trưng duy nhất trên mỗi cá thể?

08:18:00 22/06/2021
Dáng đi của mỗi người là một đặc trưng riêng và không ai giống ai. Nhưng liệu rằng dáng đi có thể sử dụng như một cách để xác thực một ai đó hay không?

Cách chữa nấc hiệu quả nhất hóa ra là hút nước thật mạnh bằng ống hút

06:44:13 22/06/2021
Điều đó sẽ kích thích cùng lúc hai dây thần kinh phế vị (vagus) và hoành cách vị (phrenic), giúp bạn đuổi cơn nấc đi xa.

Cảnh giác trước hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng, không điều trị kịp thời có thể gây bại liệt

06:22:18 22/06/2021
 Tình trạng ngồi sai tư thế, ngồi lâu tại một chỗ và ít vận động khi làm việc là những yếu tố góp phần đẩy nhanh hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng.

Người vợ Hà Nội bị chồng bỏ vì luôn cho rằng mình tài giỏi, đến viện mới biết mắc bệnh

06:17:58 22/06/2021
Luôn tự đắc mình giỏi giang, người phụ nữ ở Hà Nội đã làm những điều không tưởng. Do không thể khuyên ngăn được vợ nên người chồng đã ra tòa ly hôn.

5 điều bạn nên biết trước khi thực hiện chế độ ăn giàu protein

21:17:17 21/06/2021
Protein có thể là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nhưng ăn nhiều protein không an toàn cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm

'Cây táo nở hoa' tập 35: Ngà cầm dao đòi 'tiễn' cả nhà đi hết, Châu đề nghị đưa anh ba vào viện tâm thần

Phim việt

23:58:01 22/06/2021
Trong tập 35 Cây táo nở hoa, Ngọc tuy bớt phải lo nghĩ về tiền chữa bệnh, nhưng anh vẫn phải đối mặt với những mâu thuẫn trực trào từ các em.

Lúc ngủ cũng không tha, chó hốt hoảng khi bị chàng thanh niên úp chậu nhựa vào đầu 

Hài hước

23:52:57 22/06/2021
Những chú chó đang say giấc nồng thì bị anh thanh niên nghịch dại dùng chậu nhựa lớn úp lên đầu.

Tuyển thủ Scotland lấy vợ hơn 13 tuổi

Sao thể thao

23:50:37 22/06/2021
Chân sút Lyndon Dykes của tuyển Scotland và bà xã Victoria đến với nhau trong ồn ào khi cô chia tay chồng, người vốn là sếp của Dykes.

Một mình trâu mẹ chiến đấu với bầy rồng Komodo để bảo vệ con - kết cục bi thương 

Clip hay

23:49:47 22/06/2021
Rồng Komodo là kẻ săn mồi không có đối thủ trong môi trường sống của chúng, do đó ngay cả trâu rừng có thân hình to lớn cũng khiếp sợ kẻ săn mồi khát máu này.

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'

Đời sống

23:48:55 22/06/2021
Bác sĩ thông báo con tôi không thể qua nổi, giờ muốn để cháu mất ở bệnh viện hay đưa về Bình Thuận. Cuối cùng tôi chọn đưa con về nhà để cháu được ra đi trong vòng tay của gia đình.

Hai bóng hồng bên cạnh tiền đạo tuyển Czech

Bên lề sân cỏ

23:48:26 22/06/2021
Chân sút Patrik Schick của tuyển Czech thân thiết với chị gái người mẫu Kristyna và có tổ ấm hạnh phúc bên bà xã Hana.

Quân Trang Thân Yêu mở điểm thấp đến thảm, fan nghi Lý Thấm sợ bị Hoàng Cảnh Du đấm nên không chịu "xào couple"?

Phim châu á

23:41:35 22/06/2021
Điểm đánh giá của Quân Trang Thân Yêu do Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du đóng chính thấp đến choáng váng.

TP.HCM khẩn tìm người đến chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú

Sự kiện nóng

23:40:52 22/06/2021
Ngày 22/6, UBND phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú phát thông báo khẩn tìm người từng đến chợ Sơn Kỳ do liên quan đến ca nghi mắc COVID-19.

Khó khăn bủa vây V.League

Bóng đá việt nam

23:39:47 22/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, những người làm chuyên môn buộc phải xoay xở bằng nhiều cách để đảm bảo giải đấu về đích an toàn.

Lần đầu Dịch Dương Thiên Tỉ cởi đồ khoe thân trước chục người, đến lớp quần "chip" cuối còn tính cởi tiếp hả anh?

Hậu trường phim

23:39:45 22/06/2021
Dịch Dương Thiên Tỉ khiến fan phải hú hét vì màn lột đồ táo bạo trong phim Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ.

Số ca tử vong do COVID-19 tại Colombia vượt mốc 100.000 ca

Thế giới

23:38:58 22/06/2021
Bộ Y tế Colombia thông báo ngày 21/6, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này đã vượt con số 100.000 ca.

'Chỉ Van Dijk cản nổi Lukaku'

Bóng đá thế giới

23:34:45 22/06/2021
Rio Ferdinand khẳng định không nhiều trung vệ có đủ sức mạnh thể chất để đương đầu sòng phẳng cùng Romelu Lukaku.

Facebook sao Việt 22/6

Phong cách sao

23:34:07 22/06/2021
Hari Won được tổ chức sinh nhật bất ngờ, Hà Hồ - Kim Lý rạng rỡ bên hai con, Võ Hoàng Yến sang Mỹ gặp hôn phu...

Thêm 1 thành viên của BTS gây bão MXH nhờ thay đổi kiểu tóc, dù hơi giả trân nhưng giúp thăng hạng visual ra phết!

Nhạc quốc tế

23:33:56 22/06/2021
Vào ngày 22/6, nằm trong chuỗi sự kiện Festa hàng năm của BTS, showcase BTS, The Best đã chính thức được diễn ra. Tại showcase, BTS đã có những hoạt động giao lưu thú vị cùng người hâm mộ Nhật Bản.

FLC “tung chiêu” nghỉ dưỡng 0 đồng cho người dân Bình Định

Du lịch

23:33:04 22/06/2021
Tại hội nghị, đại diện FLC Quy Nhơn cho biết đơn vị này đang triển khai nhiều sản phẩm kích cầu du lịch, trong đó có combo nghỉ dưỡng 5 sao - an toàn 5 K - chi phí 0 đồng dành riêng cho người dân Bình Định.