Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu

Hiện, nông dân Tiền Giang đang thu hoạch sầu riêng nghịch vụ. Tại vườn, giá sầu riêng hạt lép giống Ri 6 khoảng 40.000 đồng/kg, Monthong 50.000 đồng/kg.

Theo nhiều nông dân trồng sâu riêng, đây là mức giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu - Hình 1

Nông dân Tiền Giang thu hoạch sầu riêng khi giá sầu riêng xuống thấp. Ảnh: Trần Đáng.

Sầu riêng mất mùa, giá sầu riêng giảm

Ông Nguyễn Văn Bình, một nông dân trồng sầu riêng ở xã Tân Phong ( Cai Lậy) cho biết, chưa bao giờ thấy giá sầu riêng vụ Tết lại thấp như năm nay.

“Hình như giá thấp nhất trong những năm gần đây”, ông Bình chia sẻ.

Không chỉ mất giá, sản lượng sầu riêng vụ Tết năm nay cũng khá thấp.

Nhiều nông dân cho biết, vụ sầu riêng nghịch năm 2021, thời tiết thất thường, nhiều diện tích sầu riêng xử lý cây không ra hoa, hoặc ra hoa không đạt.

“Trong khi đầu ra sầu riêng nghịch vụ ở mức thấp, giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật lại tăng cao, vụ này nông dân không có lãi nhiều”, ông Bình thổ lộ.

Tiền Giang hiện có khoảng 14.000 ha sầu riêng. Trong đó, có khoảng 5.000 ha đang được nông dân xử lý kỹ thuật cho ra hoa nghịch vụ.

Giá sầu riêng giảm do làm sai phương thức

Giám đốc Công ty TNHH nông sản sạch Đại Thuận Thiên(Cần Thơ) Nguyễn Hoàng Cung cho biết, những năm gần đây, giá sầu riêng đang mất dần.

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu - Hình 2

Video đang HOT

Bà Võ Kim Thoa (xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy) bên vườn sầu riêng sắp thu hoạch. Ảnh: Trần Đáng.

Theo ông Cung, đây là xu hướng chứ không phải trình trạng bất thường .Vàít khả năng cận Tết này giá sầu riêng tăng lại.

Ở góc nhìn của một doanh nghiệp làm nông sản sạch, ông Nguyễn Hoàng Cungcho rằng, nguyên nhân bởi chất lượng sầu riêng đang giảm sút.

“Hiện, nông dân trồng sầu riêng chủ yếu quan tâm mẫu mã”, ông Cung cho biết.

Theo ông Cung, phương pháp tạo trái vừa hãm vừa cung, sẽ làm sầu riêng bị stress không tạo chất lượng tốt được.

Ông Cung giải thích thêm, hiện để cho sầu riêng ra trái nông dân chủ yếu dùng phương thức xử lý paclobutazol (paclo).

Sau khi siết cây cho suy, nông dân sẽ phun paclo cho sầu riêng ra hoa.

Tuy nhiên, khi paclo chưa được giải hết, nông dân lại cung chất dinh dưỡng rồi chặn đọt. Dẫn đến cây sầu riêng bị stress, chất lượng cơm sầu riêng giảm sút.

Trên thị trường, sầu riêng là trái có giá trị cao, giá cao. Nếu mua phải trái kém chất lượng, người tiêu dùng mất niềm tin và xa lánh.

“Nếu muốn đáp ứng thị hiếu tiêu dùng, nông dân phải trồng sầu riêng chất lượng khác biệt”, ông Cung thổ lộ.

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu - Hình 3

Trong vựa thu mua sầu riêng ở Tiền Giang. Ảnh: Trần Đáng.

Cũng theo ông Cung, nếu làm tốt chất lượng sầu riêng, thị trường trong nước sẽ tiêu thụ đáng kể sản lượng sầu riêng hằng năm của cả nước.

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), mỗi năm sản lượng sầu riêng cả nước ước đạt 600.000 tấn.

Ninh Thuận: Trên vùng đất khô cằn nông dân vẫn trồng thứ "rau vua" thu tiền tỷ nhờ một "cây đũa thần"

Nhờ áp dụng các biện pháp tưới tiên tiến, tiết kiệm nước ít bị ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng sản phẩm khi xảy ra thời tiết bất lợi, nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn, nhiều nông dân Ninh Thuận đã thu hàng trăm triệu đồng/năm nhờ trồng măng tây xanh.

Nông dân Tiền Giang, Ninh Thuận tránh hạn hán, xâm nhập mặn nhờ tưới tiến tiến, tiết kiệm nước

Tỉnh Tiền Giang có tổng diện tích canh tác trồng cây trên cạn khoảng 109.000ha (cây ăn trái 79.000ha, cây lâu năm 19.000ha, cây rau màu 7.400ha, cỏ 3,100ha).

Diện tích áp dụng biện pháp tưới truyền thống là 88ha, chiếm 80,8%. Trong khi diện tích áp dụng biện pháp tưới tiên tiến, tiết kiệm nước là 21.000ha, chiếm 19,2%. So với năm 2015 diện tích cây trồng trên cạn được tưới tiết kiệm nước tăng 17.000ha.

Tỉnh Tiền Giang có 18 HTX tham gia áp dụng tưới tiên tiến, tưới tiết kiệm với tổng diện tích 381ha cho một số loại cây ăn quả và rau màu các loại.

Ninh Thuận: Trên vùng đất khô cằn nông dân vẫn trồng thứ rau vua thu tiền tỷ nhờ một cây đũa thần - Hình 1

Hệ thống ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước của HTX Dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú (xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đang áp dụng trong trồng măng tây xanh. Ảnh: Thanh Vân

Theo ông Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang, việc áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước vào sản xuất nông nghiệp đã đem lại hiệu quả về nhiều mặt như tăng năng suất cây trồng, giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là giải quyết được phần nào việc thiếu nước trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt như hiện nay.

Đối với sản xuất nông nghiệp, năng suất cây trồng tăng từ 10 - 50%; chi phí công lao động để tưới và chăm sóc giảm từ 20 - 30%; đối với sử dụng tài nguyên nước thì lượng nước tiết kiệm so với tưới truyền thống từ 20 - 40%; hiệu quả đóng góp vào thu nhập của người dân, doanh nghiệp tăng từ 20 - 40% so với không áp dụng.

Ông Mẫn cho biết, việc áp dụng các biện pháp tưới tiên tiến, tiết kiệm nước ít bị ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng sản phẩm khi xảy ra thời tiết bất lợi, nắng nóng, hạn hán kéo dài. Đặc biệt vào các năm hạn mặn lịch sử như 2016, 2020.

Ninh Thuận: Trên vùng đất khô cằn nông dân vẫn trồng thứ rau vua thu tiền tỷ nhờ một cây đũa thần - Hình 2

Với việc trồng măng tây xanh kết hợp với tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đã mang lại thu nhập cao cho thành viên HTX Dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú. Ảnh: Thanh Vân

HTX Dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú, ở xã An Hải (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) là một trong những đơn vị ứng dụng hiệu quả mô hình tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho măng tây gắn với liên kết sản xuất cánh đồng lớn trên vùng đất cát khô cằn.

Ông Hùng Ky, Giám đốc HTX Dịch vụ Tuấn Tú cho biết, qua thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương là 35ha và đã mang lại hiệu quả rất cao.

Trong đó, tiết kiệm công lao động, nhiên liệu, năng lượng điện, giữ độ ẩm cho đất thường xuyên, môi trường tự nhiên và tiết kiệm phân bón, thuốc BVTV...

Chị La Thị Hoa, thành viên HTX cho hay, gia đình chị là một hộ nghèo của thôn. Nhưng khi tham gia HTX và thực hiện tưới nước tiết kiệm bước đầu trồng 1 sào đất thu được 837kg. Đến nay, chị đã trồng được 2,5 sào măng tây; sản lượng năm 2020 thu về hơn 3 tấn, thu nhập 122 triệu đồng.

Và rất nhiều hộ khác vươn lên thoát nghèo, có thu nhập ổn định trong vòng 2 năm, có những hộ xây nhà khang trang như: gia đình chị Báo Thị Úc, Châu Nga, Kiều Thị Số...

"Việc áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây măng tây xanh có hiệu quả cao so với các hộ chưa áp dụng tưới tiết kiệm khoảng 40 - 50% chi phí, doanh thu của HTX tăng từ 30 - 40%/năm", ông Hùng Ky chia sẻ.

Năm 2025: 800.000ha cây trồng trên cạn được tưới tiên tiến, tiết kiệm nước

Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT), sau 5 năm thực hiện kế hoạch hành động phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng trên cạn giai đoạn 2015 - 2020, đến thời điểm hiện tại, có gần 530.000ha cây trồng trên cạn được áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước, vượt khoảng 30.000ha so với mục tiêu đề ra và tăng 4,5 lần so với 2015.

Tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch hành động phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng trên cạn giai đoạn 2015 - 2020, ngày 21/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, việc áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, chủ động ứng phó với hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn...

Ninh Thuận: Trên vùng đất khô cằn nông dân vẫn trồng thứ rau vua thu tiền tỷ nhờ một cây đũa thần - Hình 3

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch hành động phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng trên cạn giai đoạn 2015 - 2020, ngày 21/12. Ảnh: Minh Ngọc

Trong 5 năm triển khai kế hoạch hành động, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước có áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng trên cạn.

Các vùng phát triển mạnh mẽ gồm Đông Nam Bộ 181.000ha; Tây Nguyên 142.000ha; ĐBSCL 111.000ha; Nam Trung Bộ 44.000ha; Bắc Trung Bộ 9.000ha.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hiệp, giai đoạn này chúng ta vẫn chủ yếu là xây dựng các mô hình, khả năng thực hiện, triển khai thực hiện không được nhiều dẫn tới thiếu nguồn lực, có những nơi đủ nguồn lực thì triển khai chưa bài bản, bên cạnh đó còn một số địa phương đầu tư kinh phí cho việc này.

Để giai đoạn 2021 - 2025 đạt được mục tiêu tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đạt từ 700.000 - 800.000ha cây trồng trên cạn (khoảng 30% diện tích) ông Hiệp đề nghị Tổng cục Thủy lợi quyết liệt triển các giải pháp, không thể dừng lại ở việc tiếp tục đầu tư xây dựng các mô hình, nếu tiếp tục làm như vậy chúng ta sẽ thất bại.

"Riêng tưới tiên tiến, tiết kiệm không thể làm mô hình rồi triển khai nhân rộng, vì khi hết kinh phí có thể mô hình sẽ tan", Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Cụ ông 83 tuổi lái ô tô bon bon trên đường, luật cho phép hay không?03:55Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?01:45

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Người lái Mercedes Maybach tông loạt xe trong hầm là bảo vệ tòa nhà
11:26:54 28/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu
00:15:24 28/05/2022
Chủ Mercedes Maybach tông loạt xe máy không phải cư dân 6th Element
19:07:06 28/05/2022
Kao Siêu Lực: Để vợ giữ tiền, mất thương hiệu gầy dựng 20 năm hậu ly hôn và cú hích với ABC Bakery
14:41:36 28/05/2022
Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM
16:36:58 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Nữ sinh trong vụ bạo lực ở trường quốc tế lên tiếng về "trận battle"
19:22:59 28/05/2022
Thủy Bi tung clip chứng minh con gái học trường quốc tế bị bạn đánh
16:39:30 28/05/2022
Thủy Bi - Phụ huynh có con bị bạo hành ở trường quốc tế từng chửi Trang Trần, nhà không có gì ngoài tiền
16:36:15 28/05/2022
Netizen ném đá kịch liệt vào mạng xã hội của nhân vật chính hành hung bạn tại trường quốc tế
19:50:01 28/05/2022
Livestream Thủy Bi lượt xem 'khủng', quyết không nhân nhượng
21:30:58 28/05/2022
Nữ sinh 1 đánh 4 có thái độ cợt nhả khi được bố đến đón khiến netizen bức xúc: "Nhà dột từ nóc"
21:15:09 28/05/2022
Thuỷ Bi kể lại thái độ xấc xược của nữ sinh xuống tay với con mình ở trường quốc tế: "Chả có gì phải nói cả"
16:40:11 28/05/2022
Khánh Thi - Phan Hiển tình tứ trên sàn catwalk sau thông báo kết hôn
18:11:35 28/05/2022
Người mẹ đòi công lý cho con hot nhất TikTok hôm nay, là ai?
19:31:46 28/05/2022
Đưa vợ về nhà ngoại nhờ dạy lại, sáng ra tôi tái mét nhìn hình ảnh bố vợ đăng facebook
17:36:13 28/05/2022

Tin mới nhất

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch: UBND quận Cầu Giấy nhận "rút kinh nghiệm sâu sắc"

22:59:17 28/05/2022
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy vừa ký và ban hành báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha trên địa bàn phường Yên Hòa

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

22:56:41 28/05/2022
UBND quận Tây Hồ đề nghị UBND TP giao UBND quận Tây Hồ đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể th...

Bé 4 tuổi chết đuối dưới ao nông trại khi đi tham quan du lịch cùng người thân

21:54:19 28/05/2022
Lực lượng chức năng ở Thanh Hóa đang xác minh, làm rõ sự việc một bé trai 4 tuổi chết đuối dưới ao một nông trại khi đi tham quan du lịch

TP.HCM: Cây xanh bật gốc ngã đè ô tô 7 chỗ

20:02:40 28/05/2022
Gần 18 giờ ngày 28.5, lực lượng chức năng Q.1 (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ một cây xanh bật gốc đè ô tô 7 chỗ trên đường Ký Con (P.Nguyễn Thái Bình)

Thừa Thiên - Huế: Cứu sống 3 người mắc kẹt trong tiệm game cháy lúc rạng sáng

15:01:04 28/05/2022
Đám cháy lớn tại một cơ sở kinh doanh internet ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) khiến 3 người bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến gần sáng 3, người này đã được đưa ra ngoài an toàn

Quảng Bình: Đi đánh cá bị lật ghe, hai vợ chồng tử vong vì đuối nước

14:55:46 28/05/2022
Hai vợ chồng trên địa bàn TT.Hoàn Lão (H.Bố Trạch,Quảng Bình) tử vong vì đuối nước khi đang chèo ghe đi đánh cá

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua

14:25:16 28/05/2022
Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sẽ được hỗ trợ lãi suất 2%/năm... là những thô...

Kinh hãi "lỗ thủng" người chui lọt trên cầu Long Biên

13:32:26 28/05/2022
Sáng 28/5, trên mặt cầu Long Biên xuất hiện một hố sụt nhìn xuyên xuống cả mặt sông, khiến nhiều người di chuyển qua đây hãi hùng

Cụ ông 83 tuổi lái ô tô bon bon trên đường, luật cho phép hay không?

13:06:55 28/05/2022
Cộng đồng mạng mới đây chia sẻ một video ghi lại cảnh ông cụ 83 tuổi ở huyện Tân Kỳ - Nghệ An vẫn lái ô tô bon bon trên đường dù lưng đã còng và không được nhanh nhẹn

Thời tiết ngày 28/5: Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

08:55:13 28/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (28/5), từ Thanh Hoá tới Phú Yên trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá

08:48:09 28/05/2022
Cơ quan này nhận thấy, nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp

Bình Phước: Cháu bé 2 tuổi tử vong dưới suối nghi do đuối nước

06:53:54 28/05/2022
Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ cái chết cháu L.H.H.Y (2 tuổi, ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước), nghi tử vong do đuối nước khi đi ra suối

Quảng Trị: Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

06:44:25 28/05/2022
Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang ở ngoài đồng xuống giống lúa vụ Hè Thu 2022

Phục hồi quần thể các loài rùa nguy cấp ở Việt Nam

06:40:11 28/05/2022
Chiều 27/5, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn rùa châu Á tổ chức hội thảo Đánh giá hiện trạng và khả năng tái thả các loài rùa nguy cấp nhằm phục ...

Gia tăng trẻ viêm phổi do virus RSV, khuẩn phế cầu

06:33:00 28/05/2022
Đang bế con trong phòng bệnh, chị Trần Thị Tuyết Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Bé nhà tôi mới được 5 tháng tuổi, trước khi nhập viện, cháu bị ho khan, sổ mũi khoảng 3 ngày thì xuất hiện thở rít nên gia đình vội đưa cháu đến v...

Phổ biến luật pháp, chính sách bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới

06:30:42 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông cập nhật về luật pháp, chính sách về bình đẳng giới cho khoảng 150 đại biểu

Tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu của các đô thị

06:26:41 28/05/2022
Ngày 27/5, Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị tăng khả năng chống chịu, phục hồi trước khí hậu tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam (gọi tắt là Dự án 4 tỉnh Bắc Trung Bộ) đã chính thức được khởi động

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu

06:20:44 28/05/2022
Hơn 100.000 sản phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa, thực phẩm chức năng... nghi nhập lậu của hai công ty vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ để điều tra.​

Sóc Trăng: Tình trạng sạt lở tại Kế Sách ngày càng diễn biến phức tạp

06:12:52 28/05/2022
Đồng thời, sẽ sớm đề xuất, đưa ra giải pháp nhằm giảm thiệt hại, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân vùng sạt lở và có nguy cơ bị sạt lở trên địa bàn, nhất là trong thời điểm tỉnh Sóc Trăng nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cử...

Khẩn trương khắc phục sạt lở núi đá tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên

06:05:24 28/05/2022
Do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày qua, tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hiện tượng sạt lở núi đá trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu

Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về chống bạo lực, phân biệt đối xử

05:51:47 28/05/2022
Sáng 27/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế: Chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dụng và bản dạng giới: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam

Để Việt Nam mãi là nơi 'đất lành chim đậu'

05:48:38 28/05/2022
Nhằm tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã nói chung và chim di cư nói riêng, sáng 27/5, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo phổ biến và triển khai Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 về một số nhiệm vụ...

Hội chợ việc làm 'Chúng tôi cần bạn' hướng đến người khuyết tật

05:47:24 28/05/2022
Với chủ đề Chúng tôi cần bạn , Hội chợ việc làm được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập 2) ...

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Có thể bạn quan tâm

Thái Bình: Bị can trốn truy nã 25 năm bị bắt giữ tại Lâm Đồng

Pháp luật

00:44:59 29/05/2022
Sau khi tham ô hơn 100 triệu đồng, biết việc mình gây ra có thể bị xử lý hình sự, Nguyễn Đặng Ngân đã bỏ trốn khỏi địa phương, bị truy nã suốt 25 năm

Cận cảnh diện mạo con gái vừa chào đời của Vân Hugo

Sao việt

23:51:40 28/05/2022
Cách đây ít ngày, MC Vân Hugo chính thức hạ sinh con gái thứ 2 ở độ tuổi 37. Nữ MC nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả

Vụ bạo hành ở trường quốc tế: Xôn xao clip '1 chiến 4'

Netizen

23:48:40 28/05/2022
Đoạn clip 20 giây ghi lại nữ sinh áo xanh dương lao vào túm tóc nữ sinh áo xanh lá; nữ sinh áo xanh lá phản đòn rồi 2 bên combat tới tấp

Mohamed Salah: Khát khao báo thù trong sự cô đơn

Bóng đá thế giới

23:15:15 28/05/2022
Mohamed Salah tuyên bố tìm kiếm sự đền bù sau ký ức buồn 2018, khi Liverpool tái ngộ Real Madrid trong trận chung kết Cúp C1, trong tâm trạng một kẻ cô đơn và giàu có

Vì sao phim mới của Kristen Stewart khiến khán giả ghê sợ?

Phim âu mỹ

23:11:58 28/05/2022
Tại sự kiện công chiếu bộ phim Crimes of the Future trong khuôn khổ LHP Cannes, nhiều nhà báo và khán giả đã bỏ về giữa chừng do không chịu đựng nổi cảnh phim ghê rợn

'Thương ngày nắng về': Mối lương duyên giữa 'anh Mến trọc' Doãn Quốc Đam với cô nàng Vân Vân ba chấm

Phim việt

23:09:56 28/05/2022
Sau thời gian dài lên sóng, bộ phim Thương ngày nắng về nhận được nhiều phản hồi của khán giả. Bên cạnh những biến cố trong cuộc sống hôn nhân của nhân vật Khánh, cặp đôi chú cháu Vân - Phong cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạn...

Làm đại ngôn quảng cáo phi pháp, Cảnh Điềm bị xử phạt nặng, các nhãn hàng đồng loạt quay lưng

Hậu trường phim

23:08:05 28/05/2022
 Đang được lòng khán giả, Cảnh Điềm bất ngờ bị phát hiện làm đại ngôn quảng cáo phi pháp, sự nghiệp ảnh hưởng nặng nề

Trang phục hở nhưng không phản cảm ở Cannes

Thời trang

23:07:03 28/05/2022
Ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm rất mong manh. Chiếc váy cắt xẻ táo bạo có thể giúp người mặc thể hiện nét quyến rũ, đôi khi nó lại gây ra nhiều rắc rối. Khi phối đồ kém tinh tế hay chọn thiết kế không phù hợp với vóc dáng, những ngô...

Hết nhiên liệu, phà chìm xuống biển, 26 người mất tích

Thế giới

23:05:27 28/05/2022
Một chiếc phà chở theo 43 người đã chìm trong điều kiện thời tiết xấu sau khi cạn kiệt nhiên liệu ở ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia, khiến 26 người mất tích

4 câu hỏi cần được giải đáp trong tập cuối ‘My Liberation Notes’: Mối tình giữa Kim JI Won và Son Seok Koo sẽ đi đâu về đâu?

Phim châu á

23:04:25 28/05/2022
Chỉ còn hai tập nữa là My Liberation Notes sẽ đi đến hồi kết và bộ phim vẫn còn nhiều chi tiết cần được giải thích

Đôi nam nữ tử vong bất thường trong nhà nghỉ

Sự kiện nóng

23:02:52 28/05/2022
Ngày 28/5, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc đôi nam nữ tử vong bất thường trong nhà nghỉ Minh Anh (phố Nguyễn Văn Hới, phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng)

Nhóm nhạc aespa bị chỉ trích vì hát nhép

Nhạc quốc tế

22:46:44 28/05/2022
Sờ tay lên da, không bổ sung đủ độ ẩm, ăn nhiều đậu phộng... là những thói quen khiến da dễ nổi mụn hoặc làm tình trạng da mụn thêm phức tạp, khó điều trị