Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2)

Từ đầu năm 2021 đến nay, giá phân bón liên tục tăng cao và được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nhiều nông dân đang xoay xở sang dùng phân bón hữu cơ để thay thế nhưng vẫn còn rất gian nan…

Giá phân bón tăng cao, nông dân xoay xở tự cứu

Nhằm tự gỡ khó trước tình hình phân bón ngày một tăng cao, thời gian qua, nhiều HTX, nông dân trên địa bàn tỉnh Long An đang chuyển dần sang các loại phân hữu cơ.

Theo nhiều nông dân, đây chính là sự lựa chọn phù hợp vào thời điểm này, nhằm kéo giảm chi phí đầu vào trước cơn sốt giá phân bón đang ngày một gia tăng.

Ông Bùi Văn Tuấn, Giám đốc HTX Cây Trôm (huyện Vĩnh Hưng) cho biết, từ nguồn nguyên liệu lục bình dồi dào ở địa phương, thời gian qua, HTX đã đầu tư nghiên cứu, sản xuất được phân hữu cơ lục bình.

Nhờ có nguồn phân bón này đã giúp HTX tự chủ về nguồn phân bón hữu cơ. Đồng thời, kéo giảm được khoảng 30 – 40% chi phí sản xuất so với trước.

Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2) - Hình 1

Nông dân Đồng Tháp Mười xuống giống lúa trong khi giá phân bón vượt mốc 1 triệu đồng/bao. Ảnh: Trần Đáng.

Anh Phan Thanh Hưng, thành viên HTX Cây Trôm bộc bạch, khi mới sử dụng anh hoài nghi về chất lượng phân hữu cơ từ cây lục bình. Thế nhưng, sau vụ sản xuất lúa hè thu vừa qua, cho thấy chi phí giảm rất nhiều, lợi nhuận cao hơn so với các loại phân bón khác.

Thay vì dùng phân hữu cơ để giảm đầu vào như HTX Cây Trôm, ông Trần Quang, Giám đốc HTX Thương mại dịch vụ nông nghiệp Xuân Tiến (Xuân Lộc, Đồng Nai) lại yêu cầu các thành viên HTX chuyển đổi từ trồng giống lúa thường sang trồng các giống lúa đặc sản, như: ST24, ST25.

Đây đều là những giống đặc sản đang được thị trường ưa chuộng nên bán được với giá cao, cung không đủ cầu. Nhờ đó, lợi nhuận của nông dân cũng tăng khá nhiều.

Theo Phòng NNPTNT huyện Xuân Lộc, với nhiều cây trồng ngắn ngày khác, nông dân cũng ứng dụng giống mới để tăng lợi nhuận trước tình hình giá phân bón tăng cao.

Video đang HOT

Ví như mô hình sử dụng giống bắp mới thu hoạch cả cây làm thức ăn cho đại gia súc đang được nhân rộng tại địa phương vì thời gian thu hoạch ngắn hơn, lợi nhuận cao hơn.

Tương tự, tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai), ông Đường Minh Giang, Giám đốc HTX Nông nghiệp dịch vụ An Viễn cho biết, nhiều vườn điều giống cũ năng suất thấp, nông dân trồng điều đang chuyển đổi giống mới để tăng năng suất.

Trong đó, giải pháp ghép cải tạo giống cho vườn điều già cỗi cho hiệu quả nổi bật nên nông dân trồng điều tại địa phương đều quan tâm thực hiện.

Huyện Trảng Bom vùng chuyên canh cây điều của tỉnh Đồng Nai với diện tích khoảng 1.000ha.

Gỡ khó giúp nông dân khi giá phân bón tăng cao

Nói về bài toán tăng lợi nhuận cho nông dân trồng lúa, đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá phân bón tăng cao, ông Lê Thanh Tùng, Phó cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) cho rằng, các địa phương cần quan tâm nhiều hơn trong việc chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nhất là trong đầu tư cho khâu giống.

Nên ưu tiên sử dụng các giống lúa ngắn ngày, giống lúa có năng suất, chất lượng cao, giống lúa thơm có giá trị xuất khẩu cao.

Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2) - Hình 2

Vụ hè thu 2021, nhiều nông dân trồng lúa thua lỗ do giá phân bón tăng cao. Ảnh: Thu hoạch lúa hè thu tại Gò Công Tây, Tiền Giang. Ảnh: Trần Đáng.

Theo ông Tùng, vụ lúa hè – thu năm 2021, tỷ lệ sử dụng giống lúa thường làm giống chỉ còn khoảng 23% trên tổng diện tích ở khu vực phía Nam và ĐBSCL.

Cơ cấu giống lúa sản xuất từng mùa vụ đang có xu hướng chuyển dịch dần sang các giống lúa thơm, đặc sản, giống lúa chất lượng cao phù hợp với yêu cầu thị trường xuất khẩu, nhất là thị trường châu Âu.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Cường, vụ đông xuân 2021 – 2022, toàn tỉnh sản xuất khoảng 223.000ha.

Thị trường phân bón “nóng” ngay từ đầu vụ khiến nông dân gặp không ít khó khăn. Trước tình hình này, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Long An Nguyễn Chí Thiện cho biết, Sở đã và đang cùng các địa phương triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.

Các đơn vị chuyên môn cùng các huyện, thị xã, thành phố sẽ tăng cường hướng dẫn nông dân căn cứ vào tính chất của cây trồng, mùa vụ để sử dụng phân bón hiệu quả nhất theo nguyên tắc “5 đúng”;

Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2) - Hình 3

Mít Thái là đối tượng dùng rất nhiều phân bón, nông dân đang”rầu thúi ruột” khi giá phân bón tăng cao. Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thành (xã Tân Lập, tân thạnh, Long An) thu thu hoạch mít. Ảnh: Trần Đáng.

Khuyến khích nông dân sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý phụ phẩm nông nghiệp làm phân hữu cơ bón cho cây trồng nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất.

Theo ông Thiện, để giảm chi phí đầu vào do giá PB tăng, người dân nên áp dụng các quy trình canh tác, như: “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”, “1 phải, 6 giảm”,…

Ngoài ra, bà Châu Thị Lệ, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An cũng cho biết, nhằm hỗ trợ nông dân trước việc giá phân bón tăng cao, cơ quan liên ngành tỉnh sẽ tiến hành thanh, kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, buôn bán phân bón trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý việc đầu cơ, tích trữ hàng hóa và hàng không bảo đảm chất lượng, hàng giả làm ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và năng suất cây trồng của nông dân.

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng?

Ngày 29/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Công Kính, giám đốc Công ty TNHH-XNK Cao Thành Phát (Km 30 huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), cho biết từ tháng 4/2021 dịch Covid-19 bùng phát đến nay, rồi giá xăng dầu, giá phân bón tăng cao khiến doanh nghiệp trồng thanh long của ông đã thua lỗ hơn 18 tỷ đồng.

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng? - Hình 1

Tỉnh Bình Thuận đang là địa phương có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất cả nước. Ảnh Hiệp hội Thanh long Bình Thuận.

Doanh nghiệp trồng và xuất khẩu thanh long kêu cứu

Theo ông Kính, doanh nghiệp của ông trồng thanh long đạt chuẩn toàn cầu-GlobalGAP, trước đây xuất khẩu hàng nghìn tấn sang thị trường châu Âu, Mỹ, Australia, Canada và những thị trường khác mang lại doanh thu rất lớn. Nhưng do dịch Covid, thị trường trong nước và xuất khẩu bị thu hẹp, nhưng phí vận chuyển trái thanh long xuất khẩu lại tăng. Kèm theo đó là giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp, giá phân bón lại tăng, giá điện cũng không hề giảm...nên thu không đủ chi.

Theo ông Kính, lỗ nặng nhất là đường xuất khẩu thanh long qua Canada, châu Âu...Trước đây chỉ khoảng 21 ngày (từ lúc đóng hàng lên tàu) phía đối tác sẽ nhận được và đưa vào thị trường phân phối. Nhưng khi bùng phát dịch Covid, thời gian kéo lên từ 60 đến 80 ngày phía đối tác mới nhận được thanh long. Do quá trễ nên trái thanh long bị hư, có những lô hàng hư đến 80%...

"Thua lỗ nặng, nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục đầu tư và phải trả lương cho hơn 100 lao động làm việc thường xuyên để duy trì vụ mới. Nếu không, cây thanh long sẽ hư và doanh nghiệp có nguy cơ phá sản. Chúng tôi đã kêu cứu lên Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận nhờ kiến nghị các cơ quan chức năng và nhà nước, xem xét giảm giá điện và ngân hàng khoanh nợ để chúng tôi có đủ sức chống chọi với Covid-19...", ông Nguyễn Công Kính than!

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Trung, Giám đốc HTX Thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc) cùng chung tâm trạng"cầu cứu" như đồng nghiệp.

Theo ông Trung, cũng như những hộ nông dân khác trong vùng, gia đình ông cũng vay vốn ngân hàng để vừa trồng thanh long, vừa kinh doanh trái thanh long. Mỗi năm HTX Thanh long Thuận Tiến xuất khẩu từ 800- 1.000 tấn trái thanh long đạt chuẩn GlobalGAP sang thị trường các nước...

Hợp đồng cung cấp và giá bán thanh long luôn ký trước với các đối tác từ 1-3 năm. Nhờ đó, doanh thu ổn định, có tiền trả lãi ngân hàng...Nhưng do Covid-19, giá vận chuyển xuất khẩu thanh long biến động, giá vận chuyển tăng gần gấp đôi nhưng giá bán thanh long vẫn "giậm chân tại chổ" khiến HTX bị lỗ nặng...

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng? - Hình 2

Chăm sóc thanh long tại HTX Thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc). Ảnh: Đình Trung.

M ong chia sẻ với doanh nghiệp thanh long

Ngày 29/11, ông Võ Huy Hoàng- Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận cho biết, đã biết chuyện doanh nghiệp Cao Thành Phát bị lỗ hơn 18 tỷ đồng trong thời gian qua. Theo ông Hoàng, không chỉ riêng gì doanh nghiệp này mà nhiều doanh nghiệp khác và người trồng thanh long cũng bị thua lỗ tương tự.

"Chính vì thế, hiệp hội đã tiếp tục gửi phản ánh những khó khăn của người trồng thanh long bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lên các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận và đề nghị xem xét tháo gỡ và chia sẻ với doanh nghiệp. Hiệp hội cũng đề nghị ngành ngân hàng cần có những cách làm linh hoạt, có giải pháp hỗ trợ tín dụng, tài chính giảm lãi suất cho vay, cấp tín dụng mới trong năm 2021 - 2023 để giúp các doanh nghiệp, HTX thanh long khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong vụ tới...", ông Võ Huy Hoàng nói.

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng? - Hình 3

Chăm sóc thanh long tại HTX Thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Ảnh: Đình Trung.

Cụ thể Hiệp hội Thanh long Bình Thuận đề nghị:

Ngân hàng khoanh nợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay thêm vốn để phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm lãi suất cho vay.

Miễn giảm các loại thuế, chậm nộp thuế phát sinh trong năm 2020; Có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp dài hạn như: miễn giảm, kéo giãn, khoan nợ và gian hạn thuế. Miễn giảm tiền thuê đất, giảm 50% thuế TNDN phải nộp của năm 2021 và giảm 30% thuế TNDN 3 năm liền kể từ khi công bố hết dịch. Giảm 50% thuế GTGT trong 2 năm kế tiếp 2022 - 2023..

Kiến nghị hỗ trợ giảm 40% tiền điện 6 tháng cuối năm 2021 cho các doanh nghiệp, HTX sản xuất- kinh doanh thanh long xuất khẩu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: 'Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp'
23:27:50 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Chồng lén thưởng thêm tiền Tết cho ô sin, lí do phía sau khiến vợ choáng váng
20:54:37 25/01/2022
Ái nữ nhà Đông Nhi diện bikini nằm thả dáng như nàng tiên cá, dân tình "xỉu ngang" vì 7749 biểu cảm dễ thương hết nấc!
23:21:34 25/01/2022
'Our Beloved Summer' tập cuối: Choi Woo Shik cầu hôn Kim Da Mi, viết nên cái kết hạnh phúc cho 'chúng ta của năm ấy'
23:03:05 25/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội thanh tra thuế chuyển nhượng bất động sản

05:36:14 26/01/2022
Theo nhận định của Cục Thuế thành phố Hà Nội, năm 2022, có thể một số doanh nghiệp lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để trốn đóng thuế nên đơn vị đã xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra trên cơ sở hồ sơ khai thuế của người nộp thuế

Vùng đất này ở Long An nông dân trồng dưa hấu to, lúc đầu thấy lo lo, ai ngờ nay thương lái cân hết sạch

05:34:31 26/01/2022
Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, diện tích dưa hấu phục vụ thị trường tết giảm nhưng nông dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An lại trúng mùa, được giá

Giá phân bón tăng chạm nóc, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đề nghị doanh nghiệp giữ cam kết, nông dân dùng tiết kiệm

05:31:22 26/01/2022
Trước tình hình giá phân bón tăng cao, Bộ NNPTNT vừa ban hành Chỉ thị số 653/CT-BNN-BVTV về việc sử dụng phân bón tiết kiệm, cân đối và hiệu quả

Cây keo bonsai dáng con rồng khổng lồ, nhà vườn Bà Rịa-Vũng Tàu mang ra triển lãm ai xem cũng trầm trồ

05:27:57 26/01/2022
Sáng 22/1, tại vườn bonsai Phúc Lộc (phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Hội Sinh vật cảnh TP. Bà Rịa tổ chức Triển lãm cây cảnh nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Điện Biên: Loại quả đặc sản lắm mắt đếm không xuể, ruột màu vàng ươm giúp nông dân lên đời

05:19:49 26/01/2022
Sản xuất đạt chuẩn VietGAP, sản phẩm dứa của HTX Na Sang (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) đã được 3 doanh nghiệp cam kết bao tiêu

Sát tết vùng biên Đắk Nông xuất hiện vô số con gì mà ngành chức năng khẩn trương dập dịch?

05:07:17 26/01/2022
Các ngành chức năng huyện biên giới Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã khẩn trương khoanh vùng, nhánh chóng triển khai các biện pháp dập tắt dịch sâu róm bùng phát, phá hoại nhiều cây trồng ở địa phương

Bình Định: Trồng thứ cây trông như hành, sát tết túm lá nhổ bật lên toàn củ trắng, giá bán tăng bất ngờ

05:04:46 26/01/2022
Từ đầu tháng Chạp đến nay, củ kiệu ở tỉnh Bình Định liên tục tăng giá, từ 35.000 - 40.000 đồng lên đến hiện tại là 60.000 đồng/kg kiệu củ

Lên triền núi cắt chiếc lá xanh dùng để gói bánh tét mang đi bán, người Raglai ở Ninh Thuận có ngay tiền sắm Tết

04:52:38 26/01/2022
Những ngày giáp Tết Nhâm Dần-2022, đi đâu chúng tôi cũng cảm nhận không khí Tết tràn về và len lỏi khắp đường làng, xóm nhỏ của người dân tộc Raglai ở miền núi cao thuộc xã Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận)

Nông dân Bắc Kạn nuôi thứ vịt gì bơi suối, bán giá cao nhà giàu bắt gặp là "xuống tiền" mua ngay?

04:49:39 26/01/2022
Theo đó, mô hình hỗ trợ 800 con giống cho 4 hộ thuộc diện khó khăn của xã. Nhà nước hỗ trợ 100% giống, thức ăn từ 1 đến 3 tuần tuổi, từ tuần tuổi thứ 4 trở đi các hộ tự chủ về nguồn thức ăn

Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận

23:48:54 25/01/2022
Cộng đồng mạng lại xôn xao chia sẻ hình ảnh linh vật hổ ở biển Tiên Trang Soto Quảng Xương ở Thanh Hóa

Hà Nội dừng tổ chức lễ hội chùa Hương vì dịch Covid-19 phức tạp

23:42:59 25/01/2022
UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa có thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh chùa Hương năm 2022

Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây

23:40:59 25/01/2022
Cá chép được người dân ở TP.Vinh (Nghệ An) thả xuống sông sau khi cúng ông Công, ông Táo lập tức bị một số người dân dùng lưới bát quái, kích điện bủa vây để bắt trở lại

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022

23:37:24 25/01/2022
Sau 2 tuần thi công, nhiều hạng mục cơ bản đường hoa Nguyễn Huệ đã lộ diện. Các công nhân đang tất bật hoàn thiện những đại cảnh, tiểu cảnh trang trí trước ngày mở cửa đường hoa

Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'

22:46:32 25/01/2022
Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa đưa ra một số lưu ý dành cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022

Thầy giáo cấp 3 ở TP.HCM dùng compa đâm chảy máu tay học sinh khi làm sai bài tập: Hiệu trưởng trường nói gì?

22:37:50 25/01/2022
Sự việc đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc, hình thức kỷ luật cũng đã được đưa ra

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền

22:20:24 25/01/2022
Cả cơ quan quản lý lẫn các đối tác kinh doanh xăng dầu trong nước đang lo lắng trước thông tin Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn thông báo có thể ngừng chạy vì khó khăn tài chính

Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình

22:02:53 25/01/2022
Một chiếc tàu thủy lưu thông trên sông Trà Lý đã va chạm với cầu Bo ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình, khiến cầu bị hư hỏng

Ông Táo theo gia chủ về quê, cá chép ở Sài Gòn ế ẩm

21:36:54 25/01/2022
Nhiều người bán cá chép phục vụ cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp lỗ nặng vì giá mua tăng nhưng lượng bán ra giảm mạnh

Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết, cực đoan phản cảm

21:25:22 25/01/2022
PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội cũng cho rằng, dựng lều cách ly người về quê ăn Tết là cực đoan, phản cảm

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/1- Lễ ông Táo mít Nhất, mít Nhì giảm, nên bán mít cho lái hay bán cho vựa?

17:10:09 25/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay ngày lễ ông Táo, ông Công 23 tháng Chạp tức ngày 25/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít Nhất, mít Nhì giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua

Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

16:18:39 25/01/2022
Đi sâu vào thực chất, hành động quyết liệt, đến với nơi thật sự khó khăn là cách mà Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam gói bánh chưng, giò tặng cán bộ, người lao động

16:12:48 25/01/2022
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tặng 1.300 suất quà cho cán bộ, người lao động của Học viện nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Sơn La: 105 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc rêu xù xì vào danh mục "Cây Di sản Việt Nam"

16:03:34 25/01/2022
Hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi ở xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã được các cơ quan chức năng đưa vào danh mục Cây Di sản Việt Nam

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Có thể bạn quan tâm

Man United vượt mặt Liverpool trong vụ mua Luis Diaz

Bóng đá thế giới

05:30:42 26/01/2022
Theo tạp chí FourFourTwo, Man United đang ở vị trí thuận lợi để chiêu mộ ngôi sao Luis Diaz từ Porto. Tiền đạo 25 tuổi được xem là Cristiano Ronaldo của bóng đá Colombia

Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!

Sáng tạo

05:22:11 26/01/2022
Bình đun nước siêu tốc là dụng cụ mà gần như nhà nào cũng có nhưng chắc hẳn không nhiều người có thói quen vệ sinh thường xuyên. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách vệ sinh bình siêu tốc cực đơn giản, chỉ 5-...

Iran là đội châu Á đầu tiên giành vé đi World Cup?

Bóng đá việt nam

05:07:46 26/01/2022
Với 10 điểm nhiều hơn đội đứng thứ ba UAE, tuyển Iran chỉ cần thắng một trận nữa để giành vé dự World Cup 2022 sớm 3 vòng

Quan chức Trung Quốc hứng chỉ trích vì dọa giam giữ người về quê ăn Tết

Thế giới

01:34:10 26/01/2022
Một quan chức địa phương ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chỉ trích dữ dội vì dọa giam giữ những người dân từ vùng dịch nguy cơ cao hoặc trung bình về quê ăn Tết

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng