Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều người tỏ ra e ngại do sợ thua lỗ.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó - Hình 1
Phần lớn các loại phân bón trên thị trường đều tăng giá rất cao, có loại tăng gấp đôi.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, ngụ xã Bình Hiệp, Thị xã Kiến Tường, Long An đang trồng 4,5 ha lúa. Vụ Hè Thu vừa qua, ông bị thua lỗ do ảnh hưởng của dịch bệnh và lúa bán không được giá. Nay gieo sạ vụ Đông Xuân cũng gặp nhiều khó khăn do giá phân tăng quá cao, trong khi giá lúa bán ra không tăng. Ông Đoàn cho biết, trước chi phí phân bón chỉ 5 triệu đồng/ha, nhưng nay là 10 triệu đồng/ha. Vốn phải đầu tư quá cao và ông không biết làm có lãi hay không. Ông mong muốn các ngành chức năng có chính sách kìm giá phân bón để nông dân trồng lúa có lợi.

Tương tự, ông Trần Minh Vương, ngụ xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, từ đầu năm đến nay, giá phân bón liên tục tăng cao. Riêng 3 tháng gần đây, nhiều loại phân bón giá đã tăng ít nhất 60% và có loại tăng gấp đôi. Nếu tình hình cứ như vậy, nông dân sẽ rất khó khăn và người trồng lúa sẽ không có lãi.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó - Hình 2
Nhờ đảm bảo nguồn cung nguyên liệu nên phân NPK của Công ty phân bón Bình Điền chỉ tăng khoảng 30%, trong khi các loại khác đều tăng từ 50% trở lên.

Khảo sát giá phân bón tại thị trường Long An cho thấy, giá các loại phân bón đang ở mức rất cao. Như phân DAP nhập khẩu có mức giá khoảng 22.000 đồng/kg, DAP sản xuất trong nước cũng nằm ở mức trên dưới 20.000 đồng/kg; phân Urea giao động ở mức từ 14.000 – 16.000 đồng/kg; phân Kali cũng ở mức từ 13.500 – 16.000 đồng/kg… Với mức giá này, nhiều loại phân bón đã có mức tăng hơn 100% so với thời điểm cuối năm 2020. Chẳng hạn như phân DAP trước đây chưa đến 10.000 đồng/kg thì nay đã lên trên 20.000 đồng/kg. Chỉ tính riêng trong vòng 1 tháng qua, nhiều loại phân bón đã tăng từ 1.000 – 2.800 đồng/kg.

Với diễn biến giá thị trường phân bón như hiện nay, nông dân đang gặp khó do chi phí sản xuất tăng cao, nguy cơ thua lỗ nếu giá đầu ra sản phẩm không tăng. Lý giải nguyên nhân giá phân bón tăng cao, theo Hiệp hội phân bón Việt Nam nguyên nhân chủ yếu là do các nguyên vật liệu đầu vào sản xuất phân bón như: than, khí tự nhiên, lưu huỳnh, ammoniac… sụt giảm nguồn cung, giá cả tăng cao trên thị trường thế giới. Đồng thời, giá vận tải biển tăng rất mạnh trong thời gian vừa qua đã đẩy chi phí các loại phân bón tăng cao. Ở trong nước, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà máy ngưng hoặc giảm công suất; chi phí sản xuất tăng cao đã tác động mạnh lên giá cả phân bón trên thị trường.

Video đang HOT

Trước tình hình giá cả tăng cao, một số doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước tập trung thực hiện nhiều chính sách nhằm bình ổn mức giá bán ra, góp phần giảm bớt khó khăn cho người nông dân. Ông Võ Văn Phu, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết, từ đầu năm đến nay, giá phân bón trong nước và thế giới đều tăng, nhiều loại tăng rất cao. Riêng phân NPK của Bình Điền do chủ động nguyên liệu dự trữ nên tạm thời vẫn ổn định sản xuất.

Cùng với đó, công ty có chính sách hỗ trợ giá vận chuyển cho đại lý nhằm giảm mức giá bán ra cho người nông dân. Tính từ đầu năm đến nay, giá phân bón NPK của Bình Điền chỉ tăng khoảng 30% trong khi các loại phân bón khác như: DAP, Urea, Kali tăng từ 50% trở lên. Hiện tại, dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, công ty đang phục hồi sản xuất và đang cố gắng kiểm soát giảm chi phí sản xuất; tăng công suất lên trên 400.000 tấn/năm nhằm góp phần giảm đà tăng giá và đảm bảo nguồn cung ra thị trường.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó - Hình 3
Nhà máy phân bón Bình Điền (Long An) đang tập trung ổn định sản xuất trở lại nhằm đảm bảo nguồn cung phân bón ra thị trường.

UBND tỉnh Long An cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiến hành làm việc với các doanh nghiệp sản xuất phân bón trên địa bàn nhằm đẩy nhanh tiến độ phục hồi sản xuất sau dịch, góp phần ổn định giá cả thị trường. Theo Giám đốc Sở Công Thương Long An Nguyễn Tuấn Thanh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đơn vị đã tổ chức các đoàn công tác đến làm việc với nhiều nhà máy sản xuất phân bón trên địa bàn. Cùng đó, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất để đảm bảo nguồn cung trên thị trường.

Đồng thời, các cơ quan cức năng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về chất lượng cũng như vấn đề đầu cơ phân bón, vật tư nông nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa nhằm giảm giá thành sản phẩm. Ngoài ra, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh các vấn đề liên quan để có giải pháp bình ổn thị trường vật tư nông nghiệp.

Song song đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An cũng khuyến cáo người dân trong canh tác cần chủ động giảm lượng phân bón hóa học bằng các biện pháp khoa học – kỹ thuật như “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”; tăng cường bón phân hữu cơ và NPK cân đối, ưu tiên áp dụng bón phân theo nguyên tắc “5 đúng” và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”; hạn chế bón thừa phân đạm.

Đồng thời, ứng dụng các gói kỹ thuật từ chương trình chuyển đổi nông nghiệp bền vững trong sản xuất lúa nhằm giảm đến mức thấp nhất chi phí đầu vào, tăng hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc tăng cường kiểm tra các cửa hàng vật tư nông nghiệp về chất lượng hàng hóa, thực hiện niêm yết giá bán…

Bình Dương phấn đấu 90% doanh nghiệp hoạt động trở lại vào cuối tháng 10

Tỉnh Bình Dương phấn đấu 90% doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 10 năm 2021.

Bình Dương phấn đấu 90% doanh nghiệp hoạt động trở lại vào cuối tháng 10 - Hình 1
Công ty TNHH MTV Triệu Phú Lộc đang có nhu cầu tuyển dụng thêm 500 lao động phổ thông. Ảnh: TTXVN phát

Tuy nhiên, hiện nhiều doanh nghiệp muốn khôi phục sản xuất sớm đang đối diện nhiều thách thức mới như đứt gãy chuỗi sản xuất, chi phí sản xuất tăng cao, đầu vào nguyên vật liệu khó khăn, thiếu hụt nguồn lao động...

Sau thời gian "bình thường mới", tỉnh Bình Dương nới lỏng giãn cách, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lên kế hoạch trở lại hoạt động sản xuất. Hiện đã có 4.216 doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo các phương án sản xuất "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" và "3 xanh" với 444.496 lao động. Trong đó, có 2.289 doanh nghiệp trong khu công nghiệp với 314.354 lao động; 69 doanh nghiệp trong cụm công nghiệp với 9.109 lao động và 1.858 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp với 121.033 lao động.

Theo Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương Bùi Minh Trí, việc mở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh phải theo nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn".

Đến nay, tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang dần được khôi phục nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.

Nhiều doanh nghiệp đã cố gắng duy trì hoạt động bằng các phương án "3 tại chỗ", nhưng đối diện nhiều khó khăn phát sinh như chi phí sản xuất tăng cao, đầu vào nguyên vật liệu giảm, tình trạng công nhân đã về quê ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch phục hồi sản xuất của nhiều doanh nghiệp.

Cụ thể, theo Kế hoạch phấn đấu đến 31/10 sẽ có 90% doanh nghiệp trở lại sản xuất và đạt 100% vào cuối năm nay; trong đó có hơn 80% doanh nghiệp vận hành đạt công suất sản xuất hàng hóa trước khi chưa có dịch xảy ra.

Để các doanh nghiệp trở lại hoạt động theo lộ trình trên, các doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng theo mô hình "3 xanh" hoặc "3 tại chỗ một cách linh hoạt" tùy theo tình hình kiểm soát dịch.

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cũng cho biết sẽ cùng doanh nghiệp tiếp tục tháo gỡ những tồn tại để xây dựng phương án phục hồi sản xuất thuận lợi nhất.

Trước mắt, Ban quản lý các Khu công nghiệp đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 2 cho chuyên gia và người lao động để đảm bảo điều kiện tham gia lưu thông và an toàn vào nhà máy làm việc. Bên cạnh đó, nhanh chóng triển khai thành lập các trạm y tế lưu động trong khu công nghiệp nhằm đảm bảo người lao động được tiếp cận y tế mọi lúc, mọi nơi; thường xuyên kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn trong sản xuất.

Để nắm bắt quá trình khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc tại một số doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Far Eastern và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ecco nằm trên địa bàn huyện Bàu Bàng, cho biết, muốn khôi phục sớm trở lại các hoạt động sản xuất, nhưng hiện đang gặp khó khăn. Đó là việc lưu thông đi lại các địa bàn giáp ranh còn gặp nhiều quy định, người lao động chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine tạo miễn dịch để doanh nghiệp tái khởi động sản xuất trở lại được bảo đảm an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của các doanh nghiệp thời gian qua; đồng thời thời ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp về những khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy cho biết tỉnh sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất trong điều kiện an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ
07:33:39 04/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Chốt lại drama, Khoa Pug nói lời cuối về mâu thuẫn với Johnny Đặng!
15:08:23 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn
14:52:46 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
CĐM truy lùng nữ streamer, người khiến game thủ chỉ muốn biến thành khẩu súng để được “cầm nắm vuốt ve”
15:06:03 05/12/2021
Miss Grand 9 mùa 10 hoa hậu: Thùy Tiên đẹp nhất?
15:31:17 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Hậu trường ảnh cưới của Thúy Ngân - Karik: Ngọt hơn cả ảnh công bố
15:09:55 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể

20:25:52 05/12/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ xuống cấp các hạng mục hư hỏng của cầu Chương Dương. Sau khi kiểm định xong, đơn vị chức năng sẽ lên phương án sửa chữa tổng thể cầu

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

20:12:48 05/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh

Dân vùng lũ Phú Yên không còn lúa giống, học sinh mất hết sách vở

20:01:15 05/12/2021
Nhiều nơi ở vùng lũ Phú Yên, người dân không còn lúa giống, áo quần, mùng mền, học sinh không còn vở sách, thiết bị học tập. Thiệt hại do lũ gây ra tại tỉnh này ước tính sơ bộ đến nay là 371 tỉ đồng

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

19:52:00 05/12/2021
Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời

19:39:23 05/12/2021
Lần đầu tiên tại TP.HCM, người dân được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch. Chỉ cần vài cú click chuột, GPLX mới toanh đã ra lò trong khi quy trình thủ công trước đây kéo dài cả chục ngày

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

19:13:35 05/12/2021
Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tỗ chức “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo bị...

Hà Nội: Thị trường căn hộ giá bình dân tiếp tục khan hiếm

19:05:29 05/12/2021
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m² gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

18:23:36 05/12/2021
Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động

Đề xuất gói an sinh xã hội 58.000 tỷ đồng

18:20:39 05/12/2021
Nhóm chuyên gia Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế năm 2022 và 2023 là 666.000 tỷ đồng, trong đó gói củng cố hệ thống an sinh xã hội cần khoảng 58.000 tỷ đồng

Năm 2022 sẽ có nhiều cuộc thanh tra về đất đai, môi trường

18:08:54 05/12/2021
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng

"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa

17:36:47 05/12/2021
Đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hướng dẫn mức đóng bảo hiểm xã hội để có lương hưu tối đa, bạo hành trong hôn nhân của người đẹp và đại gia... là những thông tin nổi bật tuần qua

Nóng: Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội hơn 840.000 tỷ đồng

17:27:57 05/12/2021
Gói hỗ trợ bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách khác là 843.845 tỷ đồng (10,38% GDP), là giá trị công bố. Giá trị thực tế sẽ chi là hơn 445.000 tỷ đồng, chiếm 5,48% GDP

Thủ tướng: 'Thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị'

17:05:37 05/12/2021
Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc điều trị, chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

Băng rừng, lội suối trong đêm tiêm vắc xin phòng dịch cho người dân

17:01:52 05/12/2021
Khi dịch bạch hầu bùng phát, hàng tháng trời, cán bộ y tế cơ sở kết hợp với các bác sĩ tuyến trên, bất kể ngày đêm đến tận nơi để tiêm đủ mũi vắc xin phòng bạch hầu cho người dân

Doanh nghiệp lo tiền gói hỗ trợ kinh tế chảy vào đầu cơ bất động sản, chứng khoán

16:59:22 05/12/2021
Nhấn mạnh cần thiết phải có gói hỗ trợ để phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có cơ chế giám sát chương trình phục hồi tổng thể kinh tế - xã hội từ sớm, từ xa để đảm bảo hiệu quả

Phân công người phát ngôn của UBND TP.HCM

16:53:39 05/12/2021
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

Rà soát, đánh giá các sự cố tiêm vắc xin thời gian qua một cách khách quan, trung thực

16:25:53 05/12/2021
Sáng 5-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vắc xin, thuốc điều trị COV...

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

16:24:00 05/12/2021
Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

16:22:10 05/12/2021
UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

16:18:26 05/12/2021
UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12

Giám sát chặt khách từ châu Phi và các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam

16:13:43 05/12/2021
Đó là yêu cầu của cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam với các hãng hàng không, cảng vụ hàng không trong chỉ thị tăng cường phòng chống COVID-19, ngăn nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Trong 'vùng trũng tăng trưởng', năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 7,6% của Singapore

14:52:10 05/12/2021
Trong khi chất lượng, năng suất lao động còn thấp, đầu tư đổi mới sáng tạo còn hạn chế khiến cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam không nhiều cải thiện, thì việc chưa có gói hỗ trợ đủ lớn khiến Việt Nam ở trong vùng trũng tăng trưởng

HỎA TỐC: Hà Nội điều chỉnh lại kế hoạch cho học sinh THPT đi học từ 6/12, cụ thể như sau

14:50:29 05/12/2021
Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp

Lãnh đạo Kiên Giang khẳng định tin đồn Phú Quốc có biến thể Omicron là bịa đặt

14:26:44 05/12/2021
Ngày 5-12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá ngang ngửa căn chung cư: Tất cả vật dụng được giấu sau cánh cửa bí mật, mở ra là thấy "ồ wow"

Netizen

20:26:06 05/12/2021
Bếp quả thật là một trong những khu vực được nhiều người đầu tư khủng. Từ vật liệu cho đến các thiết bị sang chảnh, đắt tiền, những căn bếp hiện đại dưới đây đều có giá lớn giật mình, thậm chí chỉ tính riêng tiền đầu tư cho nó thôi đã d...

TSMC kêu gọi Mỹ đưa các công ty nước ngoài vào hỗ trợ ngành chip 

Thế giới số

20:24:39 05/12/2021
Đề nghị này được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Intel nói Mỹ nên ưu tiên những người chơi trong nước, chứ không phải TSMC

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo tiết lộ mức lương 'khủng' khiến nhiều người ao ước

Bên lề sân cỏ

20:24:04 05/12/2021
Khi được hỏi: Phiên dịch cho ĐT bóng đá được 2000 USD không bạn?, trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo đã không ngần ngại giải đáp

ĐT Việt Nam bất ngờ không được làm quen sân thi đấu chính thức tại AFF Cup

Bóng đá việt nam

20:19:01 05/12/2021
Sáng nay (5/12), ĐT Việt Nam chỉ đi lại trên mặt sân Bishan để cảm nhận không gian thay vì được tập luyện làm quen sân 1 ngày trước khi trận đấu chính thức diễn ra

Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật

Phong cách sao

20:17:49 05/12/2021
Top 10 Miss Grand International 2021 nhiều hổ chiến thật đấy nhưng đại diện Việt Nam cũng chẳng kém cạnh chút nào

Bánh ép mắm nêm

Ẩm thực

20:17:44 05/12/2021
Có lẽ ẩm thực Huế luôn là một ẩn số đối với tất cả mọi người, không chỉ vì nơi đây được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với hàng ngàn món ăn đặc trưng, từ ẩm thực cung đình đến ẩm thực dân gian; từ các món mặn đến các món chay đều hết ...

Sự kiện siêu lây nhiễm Omicron ngoài Nam Phi là ở đâu?

Thế giới

20:17:22 05/12/2021
Một bữa tiệc Giáng sinh ở Oslo (Na Uy) là đợt bùng phát biến thể Omicron lớn nhất ngoài Nam Phi, với gần 100 người có thể nhiễm bệnh

Tăng Thanh Hà check-in biệt thự, ai nấy chỉ chú ý 'cặp giò'

Sao việt

20:10:04 05/12/2021
Đôi chân thon nuột, thẳng tắp của Tăng Thanh Hà khiến không ít chị em phải mơ ước

NÓNG NHẤT từ Thái: Thuỳ Tiên lần đầu trả lời phỏng vấn, nói rõ kế hoạch sau đăng quang và chốt lại tin đồn mua giải

Phỏng vấn sao

19:49:12 05/12/2021
Thuỳ Tiên lần đầu chia sẻ sau khi lập nên lịch sử tại Miss Grand International 2021

Jisoo (BLACKPINK) “nằm không cũng dính đạn” vì phát ngôn “không não” của Jung Hae In

Sao châu á

19:47:18 05/12/2021
Snowdrop (Hoa Tuyết Điểm) đích thị là dự án phim Hàn lận đận nhất của năm khi mất đến cả năm trời mới có thể ấn định ngày lên sóng

Cùng đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra

Sáng tạo

19:45:43 05/12/2021
Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ với kết quả thu được từ loại nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm này trong công cuộc làm sạch bồn cầu đấy!

Man City vượt Chelsea chiếm ngôi đầu, HLV Guardiola "coi như không"

Bóng đá thế giới

19:35:28 05/12/2021
Man City đã vượt lên chiếm ngôi đầu bảng sau trận thắng Watford, nhưng Pep Guardiola cho rằng điều đó không quá quan trọng vào lúc này