Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy

Giá khoai lang tím Nhật, bưởi Năm Roi , nhãn, chôm chôm… tại miền Tây đang ở mức rất thấp từ 2.000-9.000 đồng mỗi kg khiến nhiều nông dân thua lỗ.

Đang điều phối nhóm nhân công nhập kho 120 tấn khoai lang mua của nông dân địa phương chất vào kho, ông Sơn Văn Luận, 67 tuổi, Chủ nhiệm hợp tác xã Thanh Ngọc ở huyện Bình Tân , tỉnh Vĩnh Long cho biết, lúc này gần cuối vụ nhưng giá khoai cũng không nhích lên nỗi, chỉ khoảng 2.500-3.000 đồng một kg.

“Số khoai này tôi mua vét cho bà con rồi tìm cách kết nối các nơi để bán chứ chưa có đầu mối nào đảm bảo tiêu thụ hết”, ông nói.

Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy - Hình 1

Khoai lang thu mua được tập kết về kho của một HTX tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, ngày 17/9. Ảnh: Châu Thành

Theo chủ nhiệm HTX này, trước Tết Nguyên đán, khoai lang tím Nhật được mua xuất sang Trung Quốc với giá một triệu đồng mỗi tạ (60 kg). Tuy nhiên, sau Tết, dịch Covid-19 tái bùng phát, giá giảm còn 600.000 đồng, rồi 400.000 đồng một tạ… và 30.000 đồng mỗi tạ vào đầu tháng 6. Hiện nay vào cuối vụ, giá có nhích lên, khoảng 150.000-160.000 đồng mỗi tạ nhưng với giá này người dân vẫn thua lỗ nặng.

Hiện chi phí trồng khoai 150-200 triệu đồng mỗi ha, cho sản lượng thu hoạch khoảng 30 tấn. Với giá khoai loại tốt nhất hiện giờ tại ruộng gần 3.000 đồng mỗi kg thì không thể nào bù nỗi chi phí đầu tư. Theo ông Luận, chưa lúc nào người trồng khoai khốn khó thế này. Hàng loạt nông dân sau khi thu hoạch xong do thua lỗ nặng lại gặp dịch bệnh hoành hành đã bỏ rộng, không xuống giống vụ mới.

Video đang HOT

Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy - Hình 2

Ruộng khoai lang của nông dân huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Châu Thành

“Khoảng 3 tuần trước, chỉ riêng HTX của tôi tồn đọng gần 600 tấn khoai nên đã bán lỗ hơn 400 tấn cho những người làm từ thiện và nhà máy chế biến thức ăn gia xúc với giá 500-2.000 đồng mỗi kg (tuỳ loại); còn hơn 100 tấn phải bỏ vì bị hư hỏng do trữ lâu”, chủ nhiệm HTX nói.

Huyện Bình Tân là thủ phủ khoai lang tím Nhật của tỉnh Vĩnh Long có diện tích 12.000-13.000 ha mỗi năm nhưng hiện chỉ còn khoảng 7.000 ha. “Địa phương đang còn khoảng 600 ha khoai tới lúc thu hoạch, sản lượng gần 2.000 tấn. Sản phẩm không còn ùn ứ nhưng giá bán quá thấp khiến nhiều nông dân lâm cảnh khó khăn”, ông Nguyễn Văn Tập – Chủ tịch UBND huyện Bình Tân nói.

Trong khi đó, tại Thị xã Bình Minh , tỉnh Vĩnh Long có khoảng 2.000 ha bưởi Năm Roi cho sản lượng khoảng 23.000 tấn mỗi năm. Những năm chưa có dịch Covid-19, giá bưởi tại vườn thường ở mức 18.000-30.000 đồng mỗi kg, dịp lễ Tết lên 40.000-50.000 đồng. Nhưng nay người dân trồng bưởi cũng đang lâm cảnh khó vì giá xuống rất thấp.

Gia đình bà Nguyễn Thị Sương, 54 tuổi, trồng một ha bưởi Năm Roi đang cho thu hoạch. Trước khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, giá bán 10.000-14.000 đồng mỗi kg nhưng nay chỉ còn 2.000-9.000 đồng, tuỳ kích cỡ, trọng lượng trái. “Mức giá này thấp nhất 10 năm qua, không thể nào bù lại tiền phân bón, thuốc trừ sâu, công chăm sóc được”, bà Sương nói.

Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy - Hình 3

Thương lái thu mua bưởi Năm Roi của người dân Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Châu Thành

Tương tự ở Sóc Trăng , Cần Thơ, giá nhiều loại trái cây đặc sản tại vườn cũng ở mức rất thấp. Hiện giá chôm chôm được thương lái thu mua 5.000-6.000 đồng một kg, nhãn ido, nhãn tiêu da bò 6.000-8.000 đồng, thanh nhãn 30.000 đồng mỗi kg…; thấp hơn 2-3 lần so với thời điểm chưa bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

Lý giải nguyên nhân giá nông sản xuống thấp , ông Sơn Văn Luận, Chủ nhiệm hợp tác xã Thanh Ngọc cho biết, khoai của người dân nơi đây trồng chủ yếu được xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng mấy tháng qua, nước này không nhập hàng nữa nên giá giảm rất nhanh.

Trong khi đó, với mặt hàng bưởi Năm Roi, việc mất đi thị trường tiêu thụ lớn là TP HCM khiến mặt hàng này ảnh hưởng nặng. “Trước đây, hàng ngày tôi bán cho các mối ở TP HCM 8-10 tấn bưởi. Nhưng 3 tháng qua, dịch bệnh bùng phát mạnh, chợ đầu mối đóng cửa, giãn cách… việc tiêu thụ ở thị trường lớn nhất nước này “đóng băng”. Do đó, hiện tôi chỉ còn bán ra Hà Nội, nhưng số lượng chỉ 4-6 tấn mỗi ngày”, ông Nguyễn Thanh Quý, chủ vựa trái cây ở Thị xã Bình Minh nói.

Theo ông, thị trường bị co hẹp, trong khi sản lượng không giảm nên các vựa phải bán ra giá thấp để kích thích tiêu thụ. Từ đó, họ hạ giá mua của người dân để không bị lỗ và bù lại phần chi phí tăng cao…

Ông Nguyễn Trung Kiên – Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện nông sản của người dân vẫn được tiêu thụ tại địa phương, các tỉnh lân cận và TP HCM; không bị tồn đọng, còn giá cả tuỳ từng thời điểm.

Theo ông Kiên, với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Tổ công tác 970 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)… từ 16/7- 10/9, có hơn 230.000 tấn nông sản chủ yếu của nông dân trong tỉnh thu hoạch được tiêu thụ. Trong đó, gần 54.000 tấn được tiêu thụ trong tỉnh, ngoài tỉnh khoảng 180.000 tấn qua hệ thống chợ truyền thống, chợ nông sản, kết nối cung cầu với các tỉnh thành, doanh nghiệp đầu mối…

Đồng Tháp hỗ trợ tiêu thụ hơn 37 nghìn tấn nông sản cho dân

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp đã chủ động triển khai đến các địa phương về phương pháp kết nối với Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phối hợp với Sở Công Thương nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp và thông báo đến các hợp tác xã, hội quán trên địa bàn tỉnh để liên kết tiêu thụ nông sản cho nông dân trong mùa dịch.

Đồng Tháp hỗ trợ tiêu thụ hơn 37 nghìn tấn nông sản cho dân - Hình 1
Nông dân Đồng Tháp thu hoạch lúa Hè Thu. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Đến nay các cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã được giới thiệu tiêu thụ nông sản ở 82 cơ sở kinh doanh; trong đó, có 24 cơ sở thu mua rau củ quả, 26 cơ sở thu mua cây ăn trái, 25 cơ cở thu mua thủy sản 6 cơ sở thu mua lúa gạo.

Từ cuối tháng 7 đến nay, tổng sản lượng tiêu thụ hơn 37 nghìn tấn rau củ quả, trái cây và thủy sản các loại. Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động kết nối với Tổ công tác 970 của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên trang web https://htx.cooplink.com.vn để tiêu thụ với các đơn vị, doanh nghiệp cần mua; đồng thời, hỗ trợ đăng 35 thông tin bán nông sản của các hộ nông dân trong tỉnh gồm nhiều mặt hàng.

Vừa qua, Hội nông dân tỉnh Đồng Tháp liên kết và tiêu thụ cho nông dân nhiều combo nông sản thông qua nhà phân phối Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị như: combo sống khỏe với giá 200 nghìn đồng/5 món/13kg, combo hạnh phúc giá từ 100-120 nghìn đồng/4 món/6-8kg, combo tăng cường sức đề kháng giá 250.000 đồng/4 món với các loại nông sản như cam xoàn, khoai môn, chanh, ổi, xoài, mật ong, sả, gừng, mướp đắng, dưa leo... Sản phẩm thủy sản có combo tăng cường thể chất với giá từ 430-530 ngàn đồng với nhiều loại gồm: cá tra, lươn, ếch, tôm thẻ, tôm càng xanh, cá điêu hồng, cá rô.

Ngoài ra, Hội nông dân tỉnh còn có bảng giá 23 loại nông thủy sản khác khi khách hàng có nhu cầu kết nối, tiêu thụ. Theo bà Phan Thị Kim Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, chương trình kết nối bán hàng nông sản theo combo được triển khai nhằm góp phần giảm ùn ứ nông sản cho nông dân trên địa bàn; đồng thời, hỗ trợ người dân các tỉnh, thành gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 có thể tiếp cận nguồn thực phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Cùng đó, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng phối hợp với các Huyện đoàn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong mùa dịch. Chị Huỳnh Châu Yên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp cho biết, nhiều mặt hàng nông sản ùn ứ của nông dân được hỗ trợ tiêu thụ, góp phần giúp người nông dân thu hồi vốn, tiếp tục tái sản xuất. Sau hơn 4 đợt kết nối, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân trên 45,7 tấn nông sản và hơn 17 ngàn quả trứng vịt, gà với tổng trị giá khoảng 781 triệu đồng. Không chỉ dừng lại đó, nhiều đơn vị và cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh còn mua nông sản ủng hộ cho các bếp ăn tập thể tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Đến nay, tỉnh Đồng Tháp có 12/12 huyện, thành phố thành lập Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Các Tổ đã hỗ trợ nông dân, hội quán, tổ hợp tác, hợp tác xã tiêu thụ nông sản; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, thu hoạch của thương lái, doanh nghiệp thu mua,vận chuyển nông sản tại địa phương. Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đồng Tháp cũng đã hỗ trợ hợp tác xã, hội quán và nông dân tham gia sàn điện tử Postmart.vn, voso.vn để tiêu nhãn, cam, quýt và khoai môn.

Ngày 8/9 vừa qua, Sàn giao dịch thương mại điện tử Market.nhovn.com (Market NHO) đã giới thiệu hỗ trợ cấp miễn phí cấp mã QR Code nhằm mục đích truy xuất nguồn gốc sản phẩm, kết nối đầu ra cho sản phẩm thực phẩm và nông sản; kết nối đầu vào nguyên liệu cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm và nông sản; tìm mua các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận bởi tiêu chuẩn chất lượng. Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng, công ty... phải đóng cửa nhưng gian hàng tại Sàn Market NHO được hoạt động xuyên suốt 24/24.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Tình cờ gặp người yêu cũ của chồng trong siêu thị, tôi chấn động khi thấy người đi cùng chị ấy
14:07:04 17/10/2021
Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
16:17:58 17/10/2021
3 năm sau khi chồng qua đời, tôi tái hôn, ngay ngày cưới tôi chết lặng khi thấy một chiếc ô tô tiền tỉ ghé qua
14:02:05 17/10/2021

Tin mới nhất

'Cơn sóng' tuần qua: Nam sinh tử vong trong giờ học, giáo viên dạy thêm online

19:42:32 17/10/2021
Nam sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang trong giờ học online, giáo viên bị phụ huynh phàn nàn về việc dạy thêm, tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và thời gian mở cửa trường học... được quan tâm tuần qua.

Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?

19:23:56 17/10/2021
Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên đi với 4 luật sư, sau phiên đối chất bà Hằng đã bị 5 người hành hung trong đó có ông Yên.

KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19

19:05:55 17/10/2021
Sở cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

19:02:47 17/10/2021
Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước

19:00:47 17/10/2021
Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

18:51:45 17/10/2021
13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Đạt độ phủ vaccine, không nhất thiết phải giãn cách kéo dài

17:54:43 17/10/2021
Báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về đợt bùng dịch thứ 4 thể hiện, ngân sách đã cấp hơn 30.489 tỷ đồng cho phòng chống dịch, chiến dịch tiêm chủng lịch sử đã hiệu quả...

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

17:02:06 17/10/2021
Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Ba Chủ tịch UBND phường ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ

16:16:25 17/10/2021
Sau khi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vào tối 16/10, đã có thêm hai Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và phường Hoành Bồ bị tạm đình chỉ nh...

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

16:10:23 17/10/2021
Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước.

Mưa lớn trên diện rộng ở Kon Tum, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

16:07:10 17/10/2021
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm và rạng sáng 17/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi, lượng mưa đo được từ 80 - 150mm, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất cao ở các huyện phía Bắc.

Cặp vợ chồng 'nổi lửa' nấu cơm hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung

16:03:20 17/10/2021
Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trở về địa phương.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố 'ôm tiền bỏ trốn'

15:55:08 17/10/2021
Chính Sở GD-ĐT TP.HCM những ngày gần đây cũng chưa liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (sở hữu Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới - SAS), người bị học viên, giáo viên tố ôm tiền bỏ trốn. 

TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn

15:40:38 17/10/2021
Dù xác định học trực tuyến đến hết học kỳ 1 nhưng TP.HCM vẫn tính toán phương án mở cửa trường học để học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn theo Nghị quyết của Chính phủ.

Trường học mới xây dựng bị đổ sập hơn 50m tường bao sau trận mưa lớn

15:01:55 17/10/2021
Tại ngôi trường với chi phí xây dựng hàng chục tỷ tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) vừa bàn giao để sử dụng, đã xảy ra sự cố trên 50m tường bất ngờ đổ sập sau trận mưa lớn.

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Đường sắt Việt Nam xin Thủ tướng cho nhập 37 toa xe cũ từ Nhật Bản để cải tạo khai thác

12:47:12 17/10/2021
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Thủ tướng cho phép nhập khẩu 37 toa xe sản xuất từ năm 1979-1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác.

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

12:42:22 17/10/2021
Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

12:28:18 17/10/2021
Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

11:52:15 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống ...

Nhiều người ở miền Trung mất tích do mưa lũ

11:46:28 17/10/2021
Ít nhất 5 người ở Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khi vớt củi, đánh cá, lội qua ngầm tràn về nhà bị nước lũ cuốn mất tích.

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Cho sinh viên thuê trọ 2 năm, chủ nhà phát hiện bãi rác khổng lồ khi tới kiểm tra nề nếp các cháu

Netizen

19:51:13 17/10/2021
Vào ngày 15 tháng 10, chủ nhà trọ tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc) có tên Gao đã đến thăm nhà trọ của mình để kiểm tra và nâng cấp cơ sở hạ tầng tại đây.

Hố nước sôi bí ẩn nuốt chửng 2 xe hơi trên đường phố Nga

Thế giới

19:50:49 17/10/2021
Một hố sâu chứa đầy nước nóng bất ngờ xuất hiện bên ngoài một trung tâm thương mại ở vùng Siberia thuộc Nga đã nuốt chửng hai chiếc xe hơi đậu phía trên.

Món thịt gà kho măng lạ miệng đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

19:50:37 17/10/2021
Món thịt gà kho măng ngon miệng là món ăn dễ làm nhưng ăn lại rất tốn cơm, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn giòn, đậm đà, ngon vô đối.

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

Học hành

19:50:36 17/10/2021
Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Beijing X3 bản giá rẻ bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với biển số, ngày mở bán có thể không còn xa

Ôtô

19:49:50 17/10/2021
So với chiếc Beijing X3 trước đó, chiếc mới đổi logo và có một số chi tiết khác biệt. Điểm gây chú ý nhất vẫn là biển số chiếc xe.

Con gái Vương Phi khéo ứng xử khi gặp Trương Bá Chi

Sao châu á

19:46:23 17/10/2021
Lý Yên, con gái Vương Phi, nhận được nhiều lời khen của người dùng mạng vì ứng xử khéo léo khi giáp mặt người cũ của bố dượng.

Pogba: 'Man United xứng đáng thua và cần có sự thay đổi'

Bóng đá thế giới

19:45:56 17/10/2021
Paul Pogba đã kêu gọi Man United chơi với kinh nghiệm và sự kiêu ngạo hơn khi tiền vệ người Pháp yêu cầu đội nhà thay đổi sau trận thua đáng thất vọng trước Leicester.

Giãn cách xã hội, doanh số bán xe máy ở Việt Nam giảm gần 46%

Xe máy

19:44:25 17/10/2021
​Do dịch COVID-19 và giãn cách xã hội diễn ra trong thời gian dài ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước khiến doanh số bán xe máy trong quý III/2021 tại Việt Nam giảm gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Con gái lai Áo thừa hưởng thần thái từ Kim Ngân

Sao việt

19:42:00 17/10/2021
Guilia - con gái đầu lòng của diễn viên Kim Ngân phim Người đàn bà yếu đuối - được nhận xét càng lớn càng xinh và có nhiều đường nét từ mẹ.

Cả gan chọc giận voi, cá sấu trả giá bằng cả tính mạng 

Clip hay

19:24:25 17/10/2021
Con cá sấu đã phải bỏ mạng trước cơn thịnh nộ của chú voi châu Phi trưởng thành.