Giá nhiên liệu tăng cao, nhiều nước Caribe nối lại nhập khẩu dầu từ Venezuela

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến chi phí nhiên liệu tăng cao trên toàn thế giới và việc nối lại chương trình nhập khẩu dầu thô từ Venezuela ( PetroCaribe) sẽ mang lại lợi ích cho nhiều nước.

Giá nhiên liệu tăng cao, nhiều nước Caribe nối lại nhập khẩu dầu từ Venezuela - Hình 1 ADVERTISEMENT
Một cơ sở lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) tại Puerto La Cruz, bang Anzoategui, Venezuela. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 6/7, Thủ tướng của Saint Vincent & Grenadines, ông Ralph Gonsalves, cho biết một số quốc gia Caribe đã nhất trí nối lại chương trình nhập khẩu dầu thô từ Venezuela (PetroCaribe), đồng thời yêu cầu Mỹ xóa bỏ các lệnh trừng phạt chống lại quốc gia Nam Mỹ này.

Thủ tướng Gonsalves nhấn mạnh rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến chi phí nhiên liệu tăng cao trên toàn thế giới và việc nối lại chương trình PetroCaribe sẽ mang lại lợi ích cho các nước thành viên của Tổ chức các quốc gia Đông Caribe (OECS), cũng như các thành viên của Cộng đồng Caribe (Caricom). Ông cũng khẳng định Saint Vincent & Grenadines sẽ yêu cầu Mỹ dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Venezuela, đặc biệt là những biện pháp gây khó khăn cho việc nối lại các hoạt động vận tải và quy trình thanh toán của PetroCaribe.

Tháng trước, lãnh đạo các đảo quốc Bahamas và Antigua & Barbuda cũng thúc giục Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận cản trở Venezuela xuất khẩu dầu để giảm bớt tác động ở Caribe do sự gia tăng toàn cầu giá năng lượng.

Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đồng ý tái khởi động các thỏa thuận trong chương trình PetroCaribe với mức chiết khấu 35% trên giá bán nhiên liệu, xóa bỏ khoản nợ 70 triệu USD mà Saint Vincent & Grenadines nợ liên minh dầu khí Petro Caribe, nhờ đó mà nợ quốc gia của đảo quốc này có thể giảm 9%. Chính phủ Venezuela cũng hứa sẽ giảm một nửa số nợ cho các nước thành viên khác của OECS.

Video đang HOT

Liên minh PetroCaribe được thành lập năm 2005 theo sáng kiến của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chávez nhằm thúc đẩy phối hợp khai thác, chế xuất, vận chuyển và cung cấp dầu khí giữa các nước trong khu vực để từ đó giải quyết các vấn đề dân sinh- xã hội khác. Theo Hiệp định Dầu mỏ tại vùng Caribe được ký kết năm 2005, 15 thành viên tham gia hiệp định này có thể hạn chế tác động của giá dầu cao thông qua việc trả chậm tới 40% tổng số tiền mua dầu của Venezuela trong 25 năm với mức lãi suất rất thấp là 1%.

ADVERTISEMENT

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt nhiều vòng trừng phạt kinh tế chống lại Chính phủ Venezuela. Tháng 5 vừa qua, chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã thông báo sẽ dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt.

Liệu Venezuela có thể giúp xoa dịu giá năng lượng toàn cầu?

Venezuela là quốc gia sở hữu trữ lượng dầu mỏ dồi dào nhưng đang chịu nhiều lệnh trừng phạt gây cản trở việc khai thác.

Vậy trong tình hình nhiều biến động hiện nay khiến giá "vàng đen" trên thế giới tăng cao, Venezuela có thể ra tay "cứu nguy"?

Liệu Venezuela có thể giúp xoa dịu giá năng lượng toàn cầu? - Hình 1
Một nhà máy lọc dầu tại Puerto La Cruz, Venezuela. Ảnh: AFP

Theo kênh DW (Đức), nhằm giảm tác động từ lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt Nga, Mỹ đang hướng đến thúc đẩy tăng sản lượng khai thác "vàng đen" tại Iran, Saudi Arabia và cả Venezuela. Ông David Mares tại Đại học California San Diego (Mỹ) đánh giá việc khuyến khích các quốc gia tăng cường khai thác có thể là phương án duy nhất của Mỹ nhằm giảm giá dầu toàn cầu và trong thị trường nội địa nước này.

Ngày 8/3, Tổng thống Biden đã công bố lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga. Tính riêng năm 2021, Mỹ nhập khẩu gần 700.000 thùng dầu/ngày từ Nga. Điều này khiến Mỹ cần tìm nguồn cung khẩn cấp để thay thế cho lượng dầu xuất phát từ Nga. Giá xăng tại Mỹ đã tăng vọt và vào ngày 13/3, nước này ghi nhận mức giá xăng cao phá kỷ lục từ năm 2008 khi đạt 4,43 USD/gallon.

Ông David Mares đồng thời nhận định với kênh DW rằng giá năng lượng tại Mỹ đang tăng "bởi thị trường toàn cầu đang khát dầu. Không chỉ vì thị trường Mỹ thiếu dầu".

ADVERTISEMENT

Gần đây, một đoàn đại biểu Mỹ đã đến thủ đô Caracas của Venezuela và diễn biến này chủ trương được giữ bí mật. Tuy nhiên, thông tin về cuộc gặp giữa đoàn của chính phủ Mỹ với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã rò rỉ trên truyền thông. Và đến ngày 7/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro xác nhận đã tiếp đoàn đại biểu của chính phủ Mỹ vào tối 5/3. Ông Maduro cho biết cuộc gặp diễn ra tại thủ đô Caracas, kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Nhà Trắng cùng ngày 7/3 thông báo mục đích của đoàn đại biểu đến Venezuela là thảo luận về một số vấn đề, bao gồm "an ninh năng lượng".

Chuyên gia Jorge Pinon tại Đại học Texas (Mỹ) cho rằng viễn cảnh các công ty dầu mỏ của Mỹ quay trở lại Venezuela kèm theo hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật sẽ là động lực mạnh mẽ để Tổng thống Maduro đồng ý về một thỏa thuận.

Những doanh nghiệp như Chevron, Schlumberger... đều có quan tâm trong việc quay trở lại Venezuela. Cựu Tổng giám đốc chi nhánh Chevron tại Mexico-bà Benigna Leiss đánh giá: "Sự thật là Venezuela sở hữu trữ lượng dầu mỏ và các công ty trong nhiều năm qua quan tâm đến việc quay trở lại nước này".

Ông David Mares nhận định những người ủng hộ Tổng thống Maduro sẽ coi đây là cơ hội để "xây dựng mối quan hệ mới".

Nhiều khả năng thỏa thuận sẽ kèm theo điều kiện nới lỏng một số lệnh trừng phạt áp đặt lên Venezuela. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức từ chính phủ Mỹ và Venezuela. Lãnh đạo cấp cao về các vấn đề Tây bán cầu tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ-ông Juan Gonzalez cho biết chính quyền Tổng thống Biden đang tập trung vào đàm phán.

Liệu Venezuela có thể giúp xoa dịu giá năng lượng toàn cầu? - Hình 2
Bảng giá xăng tại một trạm bơm ở San Francisco ngày 8/3. Ảnh: AP

ADVERTISEMENT

Venezuela là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ khá lớn, trước khi chịu các lệnh trừng phạt hà khắc dẫn đến giảm sản lượng, nước này khai thác tới gần 3 triệu thùng dầu mỗi ngày. Chuyên gia Jorge Pinon tại Đại học Texas (Mỹ) cho biết những năm qua, thiết bị và máy móc để sản xuất lượng lớn dầu tại Venezuela đã dần rỉ sét.

Tờ Wall Street Journal (Mỹ) cho biết các nhà máy lọc dầu của Venezuela mặc dù đã "năng động" hơn trong 2 năm trở lại đây nhưng vẫn chưa thể đạt năng suất của thập niên 90 của thế kỷ trước. Một ví dụ là nhà máy lọc dầu Amuay xử lý khoảng 168.000 thùng dầu thô mỗi ngày trong năm 2021 nhưng vào năm 1998 cơ sở này có thể xử lý đến 570.000 thùng dầu.

Theo dữ liệu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Venezuela hiện sản xuất 688.000 thùng dầu mỗi ngày. Hầu hết trong số này được xuất sang Trung Quốc, một phần nhỏ đến Nga và Iran. Khoảng 60.000 thùng dầu đến Cuba và một số nơi khác như Ấn Độ. Con số này được tờ Wall Street Journal đánh giá vẫn khá khiêm tốn và chỉ tương đương chưa đầy 1% so với 100 triệu thùng dầu các nước trên toàn thế giới khai thác mỗi ngày.

ADVERTISEMENT

Ông Eric Farnsworth-phó chủ tịch Hội đồng Xã hội Mỹ-diễn đàn tập trung vào phát triển xã hội và kinh tế- nhận định với tạp chí Fortune rằng khó có khả năng một quốc gia đơn lẻ có thể bù đắp được lỗ hổng lớn trong nguồn cung dầu toàn cầu mà Nga để lại. Do vậy, ông Farnsworth cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng của Venezuela.

Bà Benigna Leis strong khi đó đề cập Brazil có thể là một lựa chọn thay thế cho Venezuela. Theo bà, Brazil sở hữu thiết bị và năng lực để tăng sản lượng khai thác dầu mỏ.

Trong tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố nước này và các đồng minh sẽ tung 60 triệu thùng dầu từ kho dữ trữ. Tuy nhiên, 60 triệu thùng dầu cũng chỉ tương đương lượng thị trường Mỹ tiêu thụ trong 3 ngày do vậy động thái này được coi là không mang lại nhiều tác động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Công chúa Anne - Ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Anh và những bí mật ít ai biết05:36Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Bộ Quốc phòng Ukraine: Loạt vụ nổ buộc Nga rút toàn bộ máy bay khỏi Crimea01:08Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 06:00Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14Nga nói vụ nổ ở Crimea không phải do bị tấn công01:10Chiến sự đến chiều 14.8: Bị phản công ở miền nam Ukraine, Nga đổi chiến thuật?03:41Toàn bộ phi đội F-35 Mỹ hoạt động trở lại sau sự cố lỗi ghế phóng00:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CNN Turk: Điện Kremlin thay đổi quan điểm về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Ukraine
00:56:31 19/08/2022
Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 
15:49:07 18/08/2022
13 triệu chứng 'báo động đỏ' bệnh ung thư, bạn nhất định phải lưu ý
20:58:49 18/08/2022
Mục đích chuyến thăm Ukraine của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
23:56:32 18/08/2022
Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng và hạn hán kéo dài
01:17:35 19/08/2022
Ukraine đứng sau 3 vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự Nga ở Crimea
07:28:51 18/08/2022
Ba lý do EU sẽ không dứt bỏ dầu mỏ của Nga
23:48:09 17/08/2022
Nắng nóng, hạn hán, mưa lũ - Thời tiết khắc nghiệt bao trùm thế giới
23:12:31 17/08/2022
Diện mạo mới của Starbucks tại Nga
23:43:14 18/08/2022
Thái Lan thúc đẩy phát triển hệ thống đường sắt cao tốc kết nối 4 nước ASEAN
23:47:49 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MXH rầm rộ chuyện cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa, chê chồng "yếu" nên đi "tòm tem"
14:58:13 19/08/2022
Vợ “bóc phốt” chồng ngoại tình với cô giáo mầm non trên “xe bán tải”, bồ nhí mặt dày thách thức
16:38:09 19/08/2022
Thanh niên để phòng ngập rác, mùi lan toả khu khiến chủ nhà phát hoảng
15:11:43 19/08/2022
Vụ “thánh nổ” Shark Tank gọi vốn 5 tỷ bị ném đá: BTC “vạch trần” tính xấu, lên án thái độ
15:33:43 19/08/2022
Ngọc Trinh gây ngỡ ngàng với vòng 1 ‘xập xệ’, góc chụp hiểm hóc suýt hớ hênh điểm nhạy cảm
13:08:55 19/08/2022
Minh Hằng cùng chồng đại gia đi hưởng tuần trăng mật sau 2 tháng "về chung một nhà"
14:00:50 19/08/2022
Dương Cẩm Lynh - Hủy hôn Minh Luân trước ngày cưới, bị bạn trai phản bội, 2 lần làm mẹ đơn thân
13:34:01 19/08/2022
Chung Hán Lương: Trai đẹp không tuổi của Cbiz và cuộc hôn nhân kín tiếng với NTK đình đám
13:57:24 19/08/2022
Pink Venom của BLACKPINK bị chê khó nghe, concept MV thiếu sáng tạo, Jisoo - Rosé quá mờ nhạt
13:34:06 19/08/2022
Sao nữ gạo cội 1 lòng ủng hộ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bất chấp dư luận, nói thẳng về việc trắng án
12:44:43 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 11

17:14:25 19/08/2022
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 11 (TMM11) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc sáng 19/8 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của trên 300 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC

Ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục, Nhật Bản nới lỏng tiếp cận kit xét nghiệm, thuốc chữa

16:39:45 19/08/2022
Số ca nhiễm mới ở Nhật Bản đã bắt đầu tăng mạnh từ cuối tháng 6/2022. Ngày 18/8, Nhật Bản ghi nhận 255.534 ca nhiễm mới, cao nhất từ trước tới nay. Con số kỷ lục trước đó là 250.343 ca được ghi nhận vào ngày 10/8. Đáng chú ý, có tới 21 ...

Nhiều quốc gia hỗ trợ nhân đạo cho Cuba sau thảm họa cháy kho chứa dầu

16:34:52 19/08/2022
Kể từ sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas, Cuba đã nhận được hỗ trợ từ nhiều nơi trên thế giới. Đầu tuần này, CH Dominicana đã gửi tặng Cuba 36 tấn thực phẩm và thuốc men. Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế T...

Các nước chạy đua tích trữ LNG, khiến nhiều quốc gia nghèo thiếu khí đốt

15:27:47 19/08/2022
Theo các nhà phân tích, người tiêu dùng ở các quốc gia châu Á đang phát triển nên chuẩn bị để đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên thêm 4 năm nữa. Bởi lẽ, những nền kinh tế giàu có hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Â...

Nga và Cuba nghiên cứu khôi phục đường bay thương mại

15:27:20 19/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 18/8, Đại sứ Cuba tại Nga Julio Garmendía cho biết La Habana và Moskva đang nghiên cứu và phân tích các điều kiện khách quan để khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai nước trong thời gian ngắn ...

Tỷ phú Canada gốc Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa bị kết án 13 năm tù giam

15:23:08 19/08/2022
Ngày 19/8, một tòa án ở Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo đã kết án tỷ phú Canada gốc Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa 13 năm tù và phạt Tập đoàn Tomorrow Holding của ông này 55,03 tỷ Nhân dân tệ (8,09 tỷ USD)

Pháp: Hạn hán dẫn tới 'điều chưa từng thấy' ở sông Loire

13:38:35 19/08/2022
Trong bối cảnh Pháp đối mặt với hạn hán nghiêm trọng, mực nước sông Loire, nổi tiếng với hàng trăm lâu đài bên bờ sông, giảm xuống mức thấp kỷ lục, ảnh hưởng không nhỏ đến các loài thủy sinh, giao thông đường thủy và hoạt động sản xuất

Giá dầu thế giới nối tiếp đà tăng giá nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ

10:52:57 19/08/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch 18/8, nhờ dữ liệu kinh tế tích cực và mức tiêu thụ nhiên liệu mạnh mẽ của Mỹ đã lấn át những lo ngại rằng đà giảm tốc của nhiều nền kinh tế khác có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ
ADVERTISEMENT

Ukraine và LHQ nhất trí phối hợp thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen

01:07:22 19/08/2022
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tại Lvov trong khuôn khổ chuyến công du Ukraine của Tổng thư ký LHQ

WHO khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Valneva

01:03:00 19/08/2022
Cơ quan y tế của Liên hợp quốc cũng khuyến nghị tiêm mũi tăng cường thứ hai cho những người có nguy cơ cao gặp các biến chứng nặng khi mắc COVID-19 nhằm hạn chế số ca bệnh nặng và tử vong ở những nhóm này

Bộ Quốc phòng Ukraine: Loạt vụ nổ buộc Nga rút toàn bộ máy bay khỏi Crimea

01:01:46 19/08/2022
Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, loạt vụ nổ xảy ra liên tiếp thời gian gần đây tại các căn cứ quân sự Nga ở Crimea đã buộc quân đội nước này rút toàn bộ các máy bay và trực thăng khỏi căn cứ không quân trên bán đảo

Pháp: Mưa bão khiến 2 người thiệt mạng, 1.000 hộ gia đình mất điện

01:00:56 19/08/2022
Hai người thiệt mạng và 12 người bị thương khi gió mạnh và mưa đá trút xuống đảo Corse của Pháp ngày 18/8, trong khi phần lục địa nước Pháp cũng có khoảng 1.000 hộ gia đình bị mất điện các cơn bão

Nga triển khai tên lửa siêu vượt âm tới Kaliningrad

00:56:24 19/08/2022
Ba máy bay chiến đấu MiG-31 mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã đến căn cứ không quân Chkalovsk ở Kaliningrad thuộc vùng biển Baltic, phía nam Litva. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là một trong số các biện pháp răn đe chiến lược b...

Bộ trưởng Y tế Thái Lan cảnh cáo du khách tới đây để hút cần sa

00:56:07 19/08/2022
Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa sử dụng cần sa trong nghiên cứu y khoa vào năm 2018. Tiếp đến, từ ngày 9/6/2022, Thái Lan hợp pháp hóa toàn bộ cây cần sa và quy định có thể sử dụng một lượng vừa phải chất có...

Tháng đầu tiên Ukraine không nhận được viện trợ quân sự mới từ EU

00:49:16 19/08/2022
Tờ Politico dẫn dữ liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel (Đức) cho biết trong suốt tháng 7 vừa qua, sáu quốc gia lớn nhất châu Âu không đưa ra cam kết viện trợ quân sự mới nào cho Ukraine

Chuyến tàu chở ngũ cốc thứ 25 rời Ukraine theo thỏa thuận với Nga

00:45:40 19/08/2022
Ukraine ngày 18/8 cho biết chuyến tàu thứ 25 chở ngũ cốc đã rời cảng của nước này theo thỏa thuận với Nga do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian
ADVERTISEMENT

Lại xảy ra đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine

00:45:35 19/08/2022
Một người Palestine đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với binh lính Israel xảy ra ngày 18/8 ở thành phố Nablus, phía Bắc Bờ Tây

Hàn Quốc: Bắt giữ người biểu tình bên ngoài nhà riêng cựu Tổng thống Moon Jae-in

00:37:08 19/08/2022
Cảnh sát Hàn Quốc ngày 18/8 thông báo đã bắt giữ một người biểu tình trước nhà riêng của cựu Tổng thống Moon Jae-in do liên quan cáo buộc đe dọa bằng dao

Bulgaria thay gần như toàn bộ lãnh đạo công ty năng lượng nhà nước Bulgargaz

00:36:29 19/08/2022
Bulgaria đã thay thế gần hết dàn lãnh đạo công ty năng lượng Bulgargaz trong bối cảnh nước này cân nhắc nối lại đàm phán mua khí đốt từ Nga

Khủng hoảng năng lượng khiến nhà máy nhôm lớn ở EU phải ngừng hoạt động

00:36:02 19/08/2022
Slovalco là nhà cung cấp nhôm chính cho các doanh nghiệp ở Slovakia và nhiều công ty châu Âu khác. Sau khi Slovalco ngừng sản xuất, châu Âu sẽ buộc phải nhập khẩu nhôm từ các nước như Nga và Trung Quốc

Hoả hoạn thiêu rụi hàng chục nghìn ha rừng ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

00:32:33 19/08/2022
Lực lượng cứu hỏa ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng trên Bán đảo Iberia, trong đó có đám cháy rừng ở công viên Serra da Estrela của Bồ Đào Nha mới bùng phát trở lại chỉ vài ngày sau khi được kiểm soát

Nhật Bản ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

00:28:58 19/08/2022
Nhật Bản ngày 18/8 ghi nhận 255.000 ca mắc mới COVID-19, mức cao kỷ lục theo ngày, trong bối cảnh nước này đang trải qua làn sóng lây nhiễm thứ 7

Trung Quốc phản đối Đạo luật Khoa học và CHIP của Mỹ

00:26:23 19/08/2022
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối Đạo luật Khoa học và CHIP của Mỹ, cho rằng văn kiện này có các điều khoản hạn chế các hoạt động kinh tế, thương mại và đầu tư bình thường của các công ty liên quan ở Trung Quốc, ...

Thái Lan dự kiến kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch

00:25:37 19/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) có kế hoạch đề xuất với Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) về việc kéo dài thời gian lưu trú tối đa đối với thị thực du lịch và thị thực cấp tại sân bay (visa on ...

Khói do cháy rừng lan đến Moskva

00:21:23 19/08/2022
Thủ đô Moskva của Liên bang Nga ngày 18/8 bị ảnh hưởng bởi khói từ các đám cháy rừng ở một khu vực gần đó, giữa một đợt nắng nóng mùa hè

Nỗ lực cô lập Nga tại Liên hợp quốc giảm dần sau 6 tháng xung đột ở Ukraine

00:18:33 19/08/2022
Các nhà ngoại giao phương Tây phải đối mặt khó khăn khi tìm cách duy trì quyết tâm quốc tế nhằm cô lập Nga về mặt ngoại giao
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

6 lý do vì sao phụ nữ thông minh xinh đẹp thường độc thân

Tình yêu

17:45:08 19/08/2022
Thông minh, xinh đẹp và độc thân có vẻ trái ngược nhau. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho biết phụ nữ càng xinh đẹp và thông minh thì càng có khả năng độc thân

Drama "lòng xào dưa": Cô giáo mầm non bị tạm đình chỉ công tác trước nghi vấn ngoại tình

Netizen

17:35:31 19/08/2022
Câu chuyện lòng xào dưa 30k ở Thái Bình đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, trước drama ồn ào này, cô giáo đã bị Ban Giám hiệu tạm đình chỉ công tác tại trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái B...

Tiếp tục tạm giam thêm 20 ngày với bà Nguyễn Phương Hằng

Pháp luật

17:18:55 19/08/2022
Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra, ban hành kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội lợi dụng các ...

Trọng Tấn - Anh Thơ: 20 năm đồng hành và bí kíp duy trì đỉnh cao hát song ca

Nhạc việt

17:17:48 19/08/2022
Ngoài kỹ thuật thanh nhạc với quãng giọng rộng, Trọng Tấn – Anh Thơ được nhận xét là có sự ăn ý uyển chuyển khi kết hợp trong nhiều bài sử dụng lối hát đối của dân ca. Hành trình 20 năm đồng hành của cặp đôi ghi dấu ấn trong lòng khán g...

Nữ chính kín tiếng nhất “Phía Trước Là Bầu Trời”: Sau 21 năm vẫn trẻ đẹp, rời xa hào quang làng giải trí

Hậu trường phim

17:08:01 19/08/2022
Chị Thương của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao?

Chery OMODA 5 rục rịch ra mắt trong năm nay, mở đầu cho thương hiệu tại Việt Nam

Ôtô

17:06:53 19/08/2022
Với những trang bị tiện nghi, an toàn và động cơ nổi trội so với các đối thủ, OMODA 5 hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam trong thời gian tới

Kwon “Mánh Khóe” bị bố mắng vì đóng vai xấu tính trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’

Phim châu á

17:05:54 19/08/2022
Không những bị bố ruột mắng tơi bời, lượt theo dõi trên trang cá nhân nam phụ ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ cũng bị sụt giảm mạnh vì vai diễn này.  Thương cho anh chàng diễn viên Joo Jong Hyuk gì đâu á!

Cách làm món miến gà nấm trộn chua cay đầy hấp dẫn

Ẩm thực

17:03:49 19/08/2022
Miến gà thơm ngon, hấp dẫn trộn chua cay thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.Cùng vào bếp làm ngay món này nhé

Rolls-Royce Cullinan Black Badge - 'Viên kim cương đen' hàng sưu tầm siêu lướt giá gần 40 tỷ đồng

Siêu xe

17:00:21 19/08/2022
ODO của chiếc Rolls-Royce Cullinan mới chỉ dừng lại ở con số 6.000 km.  Rolls-Royce Cullinan là mẫu SUV siêu sang đắt đỏ bậc nhất Việt Nam nhưng vẫn được ưa chuộng trong thời gian gần đây với trên dưới 20 chiếc xuất hiện

Các nhà khoa học tìm ra giải pháp giúp trẻ giảm mắc viêm phế quản

Sức khỏe

16:52:06 19/08/2022
Tỷ lệ mắc viêm phế quản ở trẻ càng tăng cao khi trẻ có cơ hội tiếp xúc nơi đông người. Bởi sức đề kháng của trẻ em còn non nớt nên khi tập trung ở môi trường đông đúc, sẽ dễ dàng tạo sự xâm nhập và lây lan mầm bệnh. Thêm vào đó, trẻ em ...

Phạm Quỳnh Anh khoe cận mặt con gái thứ 3 tròn 1 tháng tuổi, biểu cảm cực đáng yêu

Sao việt

16:49:50 19/08/2022
Trên trang cá nhân của mình, Phạm Quỳnh Anh cùng chồng đại gia chụp bộ ảnh mừng con gái Zoey tròn 1 tháng tuổi. Nhóc tì gây sốt khi diện đồ điệu đà, kèm loạt biểu cảm đáng yêu. 

Ca sĩ Như Hảo: Tôi từng mang tiếng 'lấy chồng để tìm cơ hội đi nước ngoài'

Show việt

16:44:29 19/08/2022
Trở thành giám khảo khách mời trong Tỏa sáng sao đôi, ngoài những nhận xét mang tính chuyên môn, ca sĩ Như Hảo còn có những tâm sự về cuộc sống cá nhân phía sau hậu trường