- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Giả làm CSGT: Bắt phải người tiền khô cháy túi

On 19/12/2014 @ 6:49 PM In Pháp luật

Ngày 17/12, Công an TP.Biên Hòa thụ lý điều tra một vụ lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh CSGT để chặn xe người đi đường xin tiền

Giả làm CSGT: Bắt phải người tiền khô cháy túi - Hình 1

ảnh minh họa

Hai đối tượng được xác định là P.T.Đ và H.K.T (đều ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) do không có tiền tiêu xái nên chúng đã rủ nhau đóng giả công an chặn xe người đi đường để "xin" tiền.

Khoảng 1h30, ngày 16/12 Đ và T đi xe máy đến đường Nguyễn Ái Quốc (địa bàn phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa) thấy 2 hai thanh niên đi cùng đường nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi hai thanh niên vừa dừng xe Đ. và T. đã đi đến đòi kiểm tra giấy tờ xe nhưng không có, nên yêu cầu hai người này đưa 200 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi kiểm tra ví của hai thanh niên cũng không có tiền nên cả hai đã để cho những người này lên xe đi.

Đi được một đoạn, hai thanh niên gặp tổ tuần tra Công an phường Quang Vinh nên đã trình báo sự việc. Ngay sau đó, Công an phường Quang Vinh đã đuổi theo bắt giữ được 2 đối tượng Đ. và T.

Để thực hiện hành vi này hai Đ và T đã chuẩn bị 1 dùi cui (bằng cao su), 1 đèn pin và 2 mũ bảo hiểm của lực lượng công an.

Trước đó, hai đối tượng trên cũng dùng thủ đoạn này để thực hiện một số vụ chặn xe để xin tiền của nhiều người ở các tuyến đường: Nguyễn Ái Quốc, Huỳnh Văn Nghệ, Cách Mạng Tháng Tám...(thuộc TP.Biên Hòa).

Được biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng giả CSGT để lừa tiền người dân.

Vào ngày 3/12, Lê Thành Thông (36 tuổi, ngụ ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP HCM) đã mặc bộ quần áo cảnh sát giao thông do mình ăn trộm được đứng ở ven tuyến Quốc lộ 50 thuộc địa phận ấp Kế Mỹ, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc giả làm CSGT và đứng "thực hiện nhiệm vụ".

Trong quá trình "thực hiện nhiệm vụ" Thông đã chặn xe của Nguyễn Văn Trí (16 tuổi, ngụ xã Trường Bình) đang chở gà vịt lưu thông trên đường.

Thấy anh Trí không mang theo giấy tờ lại không có giấy chứng nhận kiểm dịch Thông yêu cầu anh Trí nộp phát 1 triệu đồng để bỏ qua lỗi. Sau đó, hắn tiếp tục chặn đường "làm luật" một số người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Trung tá Phạm Thanh Tâm, Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (Long An), cho biết qua theo dõi thấy Lê Thanh Thông làm CSGT trên một tuyến đường vắng vẻ đầy nghi vấn nên lực lượng tuần tra cùng người dân đã theo dõi và bắt được quả tang.

Theo_Báo Đất Việt


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/gia-lam-csgt-bat-phai-nguoi-tien-kho-chay-tui-20141219i1725658/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.