Gia Lai: Xe nghi quá tải chạy rầm rập, sao CSGT ngó lơ?

Tài xế chạy xuống làm việc với cán bộ công an , một lúc sau thì chiếc xe này tiếp tục lưu thông đi đến QL19 rồi bon bon chạy…

Gia Lai: Xe nghi quá tải chạy rầm rập, sao CSGT ngó lơ? - Hình 1
Lực lượng CSGT dừng xe tải chở cát tải trọng lớn nhưng không xử lý

Đó là điều mà nhiều người dân sống gần QL19 đoạn qua xã Ayun, huyện Mang Yang , tỉnh Gia Lai băn khoăn khi chứng kiến cách xử lý của lực lượng CSGT đối với những chiếc xe chở cát có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải.

CSGT kiểm tra xong, xe lại đi như thường

Theo phản ánh của người dân ở huyện Mang Yang , những ngày qua, ở khu vực suối Ayun ( thượng nguồn sông Ayun ) đoạn qua xã Ayun do nước lũ về nên lượng cát trên sông nhiều hơn thường lệ.

Việc hút cát được các doanh nghiệp tiến hành suốt ngày đêm, sau đó tập kết ven bờ rồi thuê các xe tải lớn chở tới các đại lý vật liệu xây dựng ở trung tâm huyện để bán.

Ông T.T.T. (một người dân trú tại xã Ayun) cho biết: “ Xe tải trọng lớn suốt ngày chạy vào chạy ra mà không bị ai kiểm soát. Tôi thấy nhiều lần CSGT dừng xe rồi sau đó xe lại tiếp tục chạy bình thường. Câu chuyện này không phải bây giờ mà có từ lâu lắm rồi. Lâu lâu có đoàn công tác vào kiểm tra nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Con đường từ QL19 đi vào rừng quốc gia Kon Ka Kinh bây giờ ngày một xuống cấp nghiêm trọng”.

Ông N.V.Tr., một người dân cùng xã cũng cho biết: “Việc xe tải chạy rầm rập suốt ngày khiến người dân đi lại trên đường rất khiếp sợ. Đường này chỉ có tải trọng 10 tấn mà xe 3 chân chở cát ngập thùng vẫn đi lại vô tư. Tôi nhiều lần gặp CSGT chặn xe sau đó lại cho đi”.

Để kiểm chứng thông tin, trong sáng 17/11, PV Báo Giao thông đã có mặt trên tuyến đường đoạn từ QL19 đến trung tâm xã Ayun, đồng thời ghi nhận nhiều xe tải trọng lớn chở cát có ngọn chạy như chốn không người. Tuyến đường từ QL19 vào xã Ayun hiện xuống cấp nghiêm trọng với chi chít ổ voi, ổ gà.

Khoảng 10h sáng cùng ngày, một chiếc xe ô tô của lực lượng CSGT Công an huyện Mang Yang dừng lại bên vệ đường, đoạn đầu rừng thông vào khu trung tâm xã Ayun.

Khoảng 2 phút sau, một chiếc xe chở cát từ hướng trung tâm xã hướng ra QL19 thì được một cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe. Tài xế chạy xuống làm việc với cán bộ công an , một lúc sau thì chiếc xe này tiếp tục lưu thông đi đến QL19 rồi bon bon chạy về hướng trung tâm thị trấn Kon Dỡng (huyện Mang Yang).

Còn tại QL19, trưa cùng ngày, PV phát hiện nhiều lượt xe ô tô chở cát chất đầy thùng có dấu hiệu quá khổ, quá tải. Những chiếc xe này từ ngã ba đường vào xã Ayun rẽ vào QL19 rồi cứ thế chạy về trung tâm huyện.

Chỉ trong buổi sáng 17/11, PV ghi nhận có hàng chục trường hợp xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông trên đoạn đường trên, tuy nhiên không có lực lượng nào kiểm tra xử lý.

Không có cân, biển báo hạn chế tải trọng

Liên quan đến tình trạng xe chở cát nghi quá tải tàn phá tuyến đường từ QL19 đi vào trung tâm xã Ayun, ông Trần Nam Danh, Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Mang Yang cho biết: “Đây là một trong những vấn đề bức xúc của huyện. Đường này tải trọng chỉ dưới 10 tấn, việc xe tải trọng lớn đi vào như vậy là sai rồi. Trách nhiệm dừng xe kiểm soát tải trọng thuộc về lực lượng CSGT huyện, nhưng không rõ việc này đang được thực hiện thế nào”.

Làm việc với PV, Trung tá Nguyễn Phương Nam , Đội trưởng Đội CSGT – trật tự huyện Mang Yang cho biết, Đội chỉ kiểm soát trên đoạn đường từ QL19 đi vào trung tâm xã Ayun, còn đối với các xe lưu thông trên QL19 thì không đủ thẩm quyền.

Trong khi đó, tấm biển báo hạn chế tải trọng trên đường từ QL19 đi vào trung tâm xã Ayun “không hiểu sao không còn” nên CSGT huyện không có cơ sở xử lý xe quá tải. “Đơn vị cũng đã báo với huyện về việc mất tấm bảng này nhưng đến nay chưa thấy huyện thay tấm biển mới”, ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam thì cân tải trọng mà lực lượng CSGT huyện vẫn sử dụng đang được đưa đi kiểm định nên hiện CSGT chỉ kiểm tra hành chính. Khi được hỏi về kết quả kiểm tra xe quá khổ, quá tải trên tuyến đường này, ông Nam cho biết đã xử lý nhiều trường hợp nhưng “không có quyền cung cấp thông tin”.

Riêng đối với thông tin vào khoảng 10h ngày 17/11, hai CSGT của Đội dừng xe tải chở cát, ông Nam cho biết: “Vào thời gian trên, lực lượng CSGT nhận được thông tin trên tuyến đường này có vụ va chạm giao thông nên 2 CSGT dừng xe tải để hỏi xem có hay không vụ va chạm. Khi đó, tài xế xe tải nói là không có chứ CSGT không kiểm tra gì cả”.

Lâm tặc khét tiếng hoàn lương trở thành cán bộ bảo vệ rừng

Ông Kiếm từng là lâm tặc tiếng khét tiếng một thời. Tuy nhiên, được sự động viên của cán bộ, ông Kiếm quyết định "rửa tay gác kiếm" .

Ông Kiếm từng là một "lâm tặc" có số má. Song được sự động viên của gia đình, của cán bộ, ông Kiếm đã quyết định "rửa tay gác kiếm" Từ đó, ông hoàn lương, trở thành một cán bộ đắc lực trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Nhắc đến ông Dương Xuân Kiếm thôn 4, xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, nhiều người dân địa phương cho đến giờ này vẫn không dám tin đó là sự thật.

Bởi ông Kiếm được biết đến là một lâm tặc khét tiếng, có số má tại địa phương, "xé toạc" nhiều cánh rừng ngày nào, giờ lại là Tổ trưởng tổ Quản lý bảo vệ rừng. Từ một lâm tặc sừng sỏ được bổ nhiệm làm Tổ trưởng tổ Bảo vệ rừng, nhiều người hoài nghi, lo lắng có thể đang "vẽ đường cho "hươu chạy".

Mặc cho dư luận hoài nghi, ông Nguyễn Văn Chính, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Hà Ra huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai vẫn quyết định đi một nước cờ táo bạo, và cũng có có phần mạo hiểm.

Thực tế, nhiều người phải thán phục quyết định mang tính đột phá của ông. Nhờ đó, mà những cánh rừng trên địa bàn mà ông được giao quản lý vắng bóng "lâm tặc".

Lâm tặc khét tiếng hoàn lương trở thành cán bộ bảo vệ rừng - Hình 1

Ông Kiếm cùng anh em trong tổ bảo vệ rừng đi tuần tra khu vực rừng được giao khoán.

Trò chuyện với PV, ông Chính chia sẻ: "Đưa ra quyết định bổ nhiệm "lâm tặc" sừng sỏ chuyên phá rừng làm công việc bảo vệ rừng khiến dư luận hoài nghi là việc khiến tôi rất đắn đo, sau nhiều lần suy nghĩ tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhiều người nói, tôi làm vậy khác nào thả hổ về rừng, "đi đêm" với "lâm tặc" nhưng tôi mặc kệ. Do đó, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước quyết định của bản thân mình".

"Tôi quan niệm để giữ được rừng, trước hết phải cảm hóa được những đối tượng đầu sỏ chuyên phá rừng ở địa phương đó mới là điểm mấu chốt.

Đặc biệt, nếu họ hợp tác tôi nghĩ rằng họ là những người giữ rừng tốt nhất. Tôi lân la tìm hiểu, được biết, trước đây mẹ của Kiếm từng là cán bộ lâm trường. Tôi đến tận nhà gặp gỡ và ngay lập tức bà đồng ý cùng tôi thuyết phục Kiếm.

Trước những lời lẽ sắc bén, đầy thuyết phục của tôi và của người mẹ già đã lay động được trái tim của Kiếm. Cũng từ đó, Kiếm "đầu sỏ" phá rừng lại là người giác ngộ đầu tiên, trở thành cầu nối để vận động người khác tham gia bảo vệ rừng".

Theo ông Chính, ban đầu chỉ một mình ông Kiếm tham gia tuần tra bảo vệ rừng. Sau đó, ông vận động thêm 3 người nữa thành lập tổ Quản lý bảo vệ rừng, nhận khoán bảo vệ hơn 375 ha.

"Thời gian đầu, chúng tôi cũng bí mật cử cán bộ theo dõi khu vực rừng giao khoán, mỗi tháng từ 2 đến 3 lần, thậm chí kiểm tra đột xuất, khi thấy độ tin cậy và an toàn cao, chúng tôi mới dừng việc cử cán bộ cắm chốt.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn thường xuyên quan tâm động viên họ những lúc ốm đau, tạo điều kiện ứng lương mỗi khi gia đình gặp khó khăn.

Mặt khác, thấy anh em chúng tôi làm việc nghiêm túc, quản lý chặt chẽ nên họ dần cũng hiểu được mục đích ý nghĩa của việc giữ rừng", ông Chính nói.

Lâm tặc khét tiếng hoàn lương trở thành cán bộ bảo vệ rừng - Hình 2

Việc thường xuyên băng rừng tuần tra kiểm soát làm cho những cách rừng ngày càng xanh.

Cuộc đấu trí với dụ dỗ và đe dọa

Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi dễ dàng tìm được nhà ông Kiếm. Khác với vẻ bề ngoài có phần hung dữ, ông Kiếm có nụ cười trìu mến, hiếu khách.

Rót chén nước mời khách, ông Kiếm chậm rãi trải lòng về thăng trầm của đời mình.

Nhấp ngụ trà, ông kể, năm 1998, ông rời tỉnh Lạng Sơn vào huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai lập nghiệp. Chân ướt chân ráo nơi đất khách quê người ông làm đủ thứ nghề để mưu sinh, thậm chí vượt biên đi khai thác gỗ..

Năm 2005, ông đưa vợ và 3 con từ quê vào và chọn thôn 4 xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang lập nghiệp.

Cần câu cơm của gia đình chỉ vỏn vẹn 2 sào lúa, làm quần quật không đủ ăn. Đến năm 2009, cuộc sống quá khó khăn, ông chọn cách vào rừng kiếm kế sinh nhai, dù biết đây là việc làm phi pháp.

Ông Kiếm nhớ lại: "Thời trước khu vực này rừng núi bao la, trải dài bạt ngàn vô tận. Trên rừng đủ thứ loại gỗ quý hiếm nhưng hương, dổi, pơ mu. Thấy lợi nhuận từ việc đi rừng "không vốn bốn lời", nhiều người dân bỏ ruộng rẫy theo mình vào rừng đốn gỗ bán. Nhóm chúng tôi ngoài làm thuê cho chủ gỗ để hưởng tiền công còn làm theo "đơn đặt hàng" của các xưởng mộc. Tuy nhiên, nhận thấy kết cục của con đường phi pháp luôn là trả giá nên tôi đã bừng tỉnh và "hoàn lương". Thế nên, khi nghe cán bộ cắm chốt thuyết phục, từ năm 2013, tôi bắt đầu tham gia vào lực lượng bảo vệ rừng. Ban đầu, tôi tham gia cùng cán bộ ban Quản lý rừng phòng hộ Hà Ra.

Năm 2018, tôi đứng ra nhận giao khoán bảo vệ rừng và vận động thêm 3 người trong làng tham gia. Với mức lương mỗi tháng chỉ gần 3,8 triệu nhưng các thành viên trong tổ vẫn vui vẻ, mãn nguyện vì không phải nơm nớp lo sợ".

Ông Kiếm thổ lộ: "Đã có nhiều người tìm đến nhà dụ dỗ, mua chuộc tôi trở lại "nghề" cũ, nhiều lần không được thì quay ra đe dọa. Thậm chí, có người còn cho rằng, việc giao rừng cho "lâm tặc" giữ là vi phạm. Nhưng theo tôi, không giữ được rừng mới là vi phạm. Chỉ cần hạ 1 cây dổi làm 2 bộ phản là đã có trong tay 100 triệu đồng. Nhưng khi đã nhận lời giữ rừng thì mình không thể trộm của rừng được. Người ta tạo việc làm cho mình, quan tâm thăm hỏi, động viên gia đình thì mình không thể bắt tay với người khác làm việc gian dối".

Lâm tặc khét tiếng hoàn lương trở thành cán bộ bảo vệ rừng - Hình 3

Anh em trong tổ bảo vệ rừng của ông Kiếm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ nói gì?

Ông Nguyễn Văn Chính, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Hà Ra cho biết: " Ngoài việc tuyên truyền, vận động, chúng tôi cũng táo bạo chọn thành phần cốt cán, thậm chí dân "anh chị" thuyết phục họ đưa vào giữ rừng. Giờ đây, 20 hộ dân tham gia trồng, chăm sóc bảo vệ 500 ha rừng trồng, rừng tự nhiên toàn bộ khu vực này, thành lập tổ khai thác rừng trồng. Đặc biệt, việc lựa chọn những lực lượng giữ rừng cũng là một trong những quyết định thành công, đem lại những cánh rừng bình yên, xanh mãi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Nhà hàng ở Mã Pì Lèng bị yêu cầu dừng hoạt động
13:37:02 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Hậu ly hôn Trọng Hưng, Âu Hà My kín đáo đến trường làm giảng viên
15:54:12 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết
16:40:16 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021

Tin mới nhất

TP.HCM còn hơn 72.000 vé xe giường nằm phục vụ khách dịp Tết Tân Sửu

21:52:26 19/01/2021
Sau mấy ngày mở bán vé Tết, Bến xe Miền Đông đã bán được 253.475 vé, đang còn 72.813 vé giường nằm phục vụ hành khách.

Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm

21:50:14 19/01/2021
Theo Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, thời gian qua có nhiều vụ tàu chìm khiến nhiều ngư dân mất tích.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuyên dương 104 tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19

21:42:25 19/01/2021
Hôm nay 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Lào Cai

21:39:59 19/01/2021
Chiều 19-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai; Công an tỉnh Lào Cai...

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Tặng móc khóa an ninh cho người dân dưới chân núi Lang Biang

21:37:54 19/01/2021
Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình

21:30:24 19/01/2021
Cuối năm là thời điểm rộ lên tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào các công ty đa cấp trá hình cũng như bị lừa việc làm thêm. Các trường đại học cũng đang tích cực tìm nhiều cách để nâng cao nhận thức cho sinh viên.

Phiếu tín nhiệm không quá bán bị loại khỏi danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH

20:46:00 19/01/2021
Những trường hợp người ứng cử ĐBQH không đạt trên 50% phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu, trừ trường hợp đặc biệt cần báo cáo rõ.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế 2023

20:43:41 19/01/2021
Lễ hội hoa Quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và được diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1/12/2023 - 31/5/2024.

Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy ký kết chương trình hợp tác

20:38:43 19/01/2021
Chiều 19/1, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) và Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về mà tuý đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Ấm áp Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

20:34:13 19/01/2021
Ngày 19-1, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình Đông ấm - Xuân y...

47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?

20:32:11 19/01/2021
Ngày này 47 năm trước Hoàng Sa của chúng ta bất ngờ bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm. Chắc ít người biết rõ Trung Quốc sau đó đã làm gì và đã tuyên truyền với dân chúng của họ như thế nào.

Chính thức bổ nhiệm tân Giám đốc Ban Quản lý dự án 2

20:29:26 19/01/2021
Ông Lê Thắng, chính thức được Bộ GTVT bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 kể từ ngày 1/1/2021...

Cụm thi đua số 7 giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

20:18:11 19/01/2021
Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an cùng đăng ký nỗ lực đạt danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ trong năm 2021

Không đưa vào danh sách hiệp thương người có tín nhiệm dưới 50%, 'trường hợp đặc biệt' phải báo cáo

20:12:36 19/01/2021
Theo hướng dẫn của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, những trường hợp người ứng cử không đạt sự tín nhiệm của trên 50% tổng số cử tri tham dự tại hội nghị cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu tại hội nghị hiệp thương lần thứ...

Nhiều tổ chức ráo riết lôi kéo người Việt nhập cảnh trái phép

20:11:10 19/01/2021
Hiện không ít những đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép đang ráo riết lôi kéo người Việt Nam vượt biên bất hợp pháp khi nhu cầu về nước dịp Tết tăng cao.

Vì sao Giám đốc sở Y tế Đắk Nông bị điều chuyển làm chuyên viên?

20:08:09 19/01/2021
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc sở Y tế Đắk Nông vừa được điều chuyển về làm chuyên viên Phòng Nghiệp vụ y, dược.

Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư triển khai nhiệm vụ năm 2021

19:20:23 19/01/2021
Ngày 19-1, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Ngày mai, tiêm vaccine COVID-19 liều thấp nhất cho 17 người còn lại

19:16:01 19/01/2021
17 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax - vaccine phòng COVID-19 với liều lượng 25 mcg.

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

19:10:41 19/01/2021
Vừa qua, Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Nam: Chủ động phòng chống rét hại cho đàn gia súc, gia cầm

18:59:55 19/01/2021
Tại Quảng Nam, các huyện miền núi đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét gây ra.

Để mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một ‘cột mốc sống’ trên biển

18:55:22 19/01/2021
Với những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng tôi mong rằng, mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một cột mốc sống trên biển, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu.

“Giải mã” nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ ven biển Hà Tĩnh

18:52:05 19/01/2021
Dù mới đưa vào khai thác được hơn 1 năm, nhưng hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông qua khu vực này.

Nhà hàng Nhất Trung bốc cháy ngùn ngụt, khách bỏ chạy toán loạn

17:51:57 19/01/2021
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h ngày 19/1, tại tầng 5 của nhà hàng Nhất Trung, số 16-18 phố Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?

17:47:51 19/01/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. Văn bản được ban hành sau khi các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua.

Cần Thơ có cùng lúc hai tân Giám đốc Sở

15:03:35 19/01/2021
Ngày 18/1, UBND TP Cần Thơ đã quyết định về việc tổ chức công tác cán bộ hướng đến kiện toàn bộ máy chính trị cho TP trong giai thời gian tới.​

Ông Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

15:01:25 19/01/2021
Cùng thăm chúc Tết với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng còn có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương Võ Thái Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Kết hôn sau 5 tháng hoãn cưới để vào Đà Nẵng chống dịch

Netizen

21:53:08 19/01/2021
5 tháng sau khi cùng đồng nghiệp vào Đà Nẵng chi viện chống dịch trở về, Nguyễn Hữu Công thực hiện lời hứa rước nàng về dinh.

Năm hết tết đến, những thói xấu khiến tài lộc tiêu tán, thần tài trách phạt, vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

21:51:39 19/01/2021
Những việc làm sai lầm này sẽ khiến bạn bị vận xui đeo bám, cuộc sống không được thuận lợi như mong đợi.

Bỏ túi Salah, Luke Shaw được huyền thoại Premier League đưa lên mây

Bóng đá thế giới

21:50:57 19/01/2021
Huyền thoại Premier League, Alan Shearer đã hết lời khen ngợi hậu vệ Luke Shaw sau màn trình diễn ấn tượng trước Liverpool.

Ký giả tiết lộ cát-xê hàng tỷ của Trịnh Sảng, bật lại phát ngôn "làm sao có tiền" của nữ diễn viên

Hậu trường phim

21:50:37 19/01/2021
Trịnh Sảng được cho là đã nhận món tiền cực lớn khi tham gia đoàn phim Tân Thiện Nữ U Hồn có Hầu Minh Hạo đóng nam chính.

Trung Quốc kiểm tra lại 310.000 kết quả xét nghiệm COVID-19 vì sai sót báo cáo

Thế giới

21:50:08 19/01/2021
Sau khi một phòng thí nghiệm giấu các ca dương tính với COVID-19, giới chức y tế tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) sẽ phải rà soát lại hàng trăm nghìn kết quả xét nghiệm trước đó do các đơn vị y tế thuộc bên thứ ba thực hiện.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

Du lịch

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Cặp đam mỹ CoDu đè nhau tung tóe mà vẫn chưa bằng màn cameo "úp sọt" của Ông Cao Thắng ở tập 3 Em Là Chàng Trai Của Anh

Phim việt

21:47:45 19/01/2021
Ông Cao Thắng tự dưng xuất hiện trong tập 3 phim đam mỹ Em Là Chàng Trai Của Anh để ủng hộ đôi trẻ CoDu.

Không phải beret hay mũ len, mũ lưỡi trai mới chính là phụ kiện "đinh" cho mọi bức hình của hội gái Hàn

Thời trang

21:46:20 19/01/2021
Nếu mê mẩn style của gái Hàn, bạn chắc hẳn không lạ gì món phụ kiện cá tính này.

Rapper 'Trư Bát Giới' có giá trị gì trong MV của Ngô Kiến Huy

Nhạc việt

21:45:00 19/01/2021
Sự hài hước của Yuno BigBoi tăng thêm tính giải trí cho MV “72 phép thần thông” của Ngô Kiến Huy. Nhưng sáng tạo của Masew không mới nếu đặt cạnh bản hit “Truyền thái y” năm 2019.

So kè style hai đại sứ Prada dính phốt "bự": Irene đơn giản mà luôn tinh tế, Trịnh Sảng diêm dúa quá hóa "phèn"

Phong cách sao

21:43:16 19/01/2021
Phong cách của hai đại sứ Prada này thực sự khác nhau một trời một vực.

Không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới có thể khởi nghiệp

Học hành

21:43:11 19/01/2021
Phát biểu tại Hội nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới khởi nghiệp được.

'Hoa hậu dao kéo' Park Shi Yeon lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn

Sao châu á

21:42:37 19/01/2021
Người đẹp Park Shi Yeon bị lên án vì hành vi điều khiển xe hơi trong khi đã có hơi men.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM

Sáng tạo

21:40:19 19/01/2021
Lựu đỏ au, đào hồng mọng, bình hoa sen hồng phơn phớt và những cành hoa ly thì vàng rực. Không ai nghĩ những loại hoa, trái cây như thế là bánh và được một chàng trai làm từ bột sữa, đậu xanh, bột nếp…

Cân bằng hệ vi sinh trên da là như thế nào?

Làm đẹp

21:34:02 19/01/2021
Hầu hết chúng ta đều hiểu lầm vi sinh vật chỉ có ở hệ tiêu hóa, song thực tế, làn da của chúng ta cũng tồn tại một hệ vi sinh đóng vai trò như hàng rào bảo vệ tự nhiên.

Đặng Thu Thảo tái xuất xinh đẹp đỉnh cao trong buổi tụ họp, Đạo diễn HHVN bỗng hé lộ cuộc sống hôn nhân của nàng Hậu

Sao việt

21:28:00 19/01/2021
Chỉ qua một chi tiết, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã hé lộ cuộc sống hôn nhân thật sự của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.