Gia Lai: Phong tỏa trụ sở phường liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2

Chính quyền tỉnh Gia Lai đã có công điện khẩn yêu cầu TP Pleiku nhanh chóng phong tỏa UBND phường Tây Sơn và các địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan ca nhiễm SARS -CoV-2 mới ghi nhận hôm nay.

Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có một ca liên quan đến chùm ca bệnh tại tỉnh Khánh Hòa, cụ thể là bệnh nhân H.V.Đ. (sinh năm 1968, trú tại phường Tây Sơn, TP Pleiku)

Gia Lai: Phong tỏa trụ sở phường liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 - Hình 1

UBND Phường Tây Sơn bị phong tỏa vì liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính, ban, ngành chức năng tỉnh Gia Lai họp khẩn, triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện khẩn yêu cầu TP Pleiku nhanh chóng phong tỏa UBND phường Tây Sơn và các địa điểm có yếu tố dịch tễ khác như: quán nhậu Pờ Tó trên đường Phù Đổng, quán bida ở đường Nguyễn Du.

Gia Lai: Phong tỏa trụ sở phường liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 - Hình 2

Ngành y tế đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực dân cư quanh phường Tây Sơn.

Trong ngày 24/7, cơ quan chức năng đã lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng toàn bộ F1, F2 liên quan đến bệnh nhân H.V.Đ. Đồng thời, phối hợp để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện khai báo y tế đối với người dân khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Lý Tự Trọng (TP Pleiku).

Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 còn lại ghi nhận trong ngày 24/7 đều đi từ vùng dịch về và được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Như vậy, tính từ ngày 26/4 đến 17h ngày 24/7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 5 trường hợp đã xuất viện và 20 trường hợp vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Video đang HOT

Các địa điểm dịch tễ liên quan đến bệnh nhân H.V.Đ:

* 12h ngày 17/7: Quán hàng khô Trà My (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Pleiku)

- Số 567 Hùng Vương, TP Pleiku.

* Ngày 18/7: Quán bà Bốn (chân cầu vượt đường Hùng Vương, TP Pleiku)

- UBND Phường Tây Sơn, TP Pleiku.

- Quán Pờ Tó (đường Phù Đổng, TP Pleiku).

- Quán Bida (đường Nguyễn Du, TP Pleiku).

* Ngày 21/7: UBND Phường Tây Sơn, TP Pleiku

- 14h tại tổ dân phố 5, Phường Tây Sơn, TP Pleiku

17h: Hộ kinh doanh Spa (tổ dân phố 5, đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Lý Tự Trọng, TP Pleiku).

Phó Chủ tịch TPHCM: Giãn cách để chặn dịch bệnh, mong người dân chia sẻ

"Giãn cách xã hội là để các hoạt động chậm lại, để có thêm thời gian đuổi kịp và vượt lên, chặn đứng dịch bệnh.

Chúng tôi rất mong người dân chia sẻ!", Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nói.

Chiều 8/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo thông tin về việc triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên toàn địa bàn. Buổi họp diễn ra trước thời điểm TPHCM bắt đầu giãn cách xã hội ít vài giờ.

Tại buổi họp báo, PV Dân trí đặt câu hỏi với lãnh đạo thành phố đã có phương án tạm ngừng hoạt động đối với một số khu công nghiệp, khu chế xuất hay chưa, trường hợp dịch Covid-19 lây lan mạnh.

Dịch bệnh tại khu chế xuất, khu công nghiệp trong tầm kiểm soát

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao đã xuất hiện những trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một điểm may mắn, những trường hợp này tập trung ở các phân xưởng, số ca nhiễm nằm trong tầm kiểm soát của thành phố.

"Biến chủng virus của đợt bùng phát dịch lần này có đặc tính lây lan nhanh và mạnh. Môi trường làm việc kín, không gian chật hẹp dễ làm sự lây nhiễm diễn ra. Các doanh nghiệp đã ý thức được điều đó và tổ chức các phương án sản xuất an toàn, trong đó có khâu cục bộ hóa quy trình sản xuất, tránh để dịch lây lan ra bên ngoài", ông Dương Anh Đức chia sẻ.

Phó Chủ tịch TPHCM: Giãn cách để chặn dịch bệnh, mong người dân chia sẻ - Hình 1

Lãnh đạo UBND TPHCM cho biết, dịch Covid-19 tại khu công nghiệp vẫn trong tầm kiểm soát.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM thông tin, thực tế nhiều doanh nghiệp đã được yêu cầu dừng hoạt động vì không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Khi muốn hoạt động trở lại, những đơn vị này cần cải thiện điều kiện làm việc, sản xuất, kinh doanh.

Đối với việc kiểm tra, giám sát sự tuân thủ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp sẽ tự đánh giá. Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao cùng các tổ liên ngành của TPHCM sẽ thẩm định lại một lần nữa.

Theo hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 do UBND TPHCM ban hành, Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, Ban Quản lý khu Công nghệ cao và Công ty Công viên phần mềm Quang Trung, cần nêu cao tinh thần vừa chống dịch, vừa sản xuất, chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch.

UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương thẩm định cho các doanh nghiệp đã đăng ký vừa cách ly, vừa sản xuất. Tổ Covid-19 tại các doanh nghiệp cần phát huy vai trò trong hướng dẫn công nhân, người lao động các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, việc xét nghiệm nhanh cho công nhân cần được triển khai, khuyến khích các doanh nghiệp tự chi trả mua test nhanh và làm xét nghiệm hàng tuần. Các nhà xưởng, nhà kho chưa sử dụng cần được rà soát để làm nơi cách ly tạm thời cho các F0, F1.

Phó Chủ tịch TPHCM: Giãn cách để chặn dịch bệnh, mong người dân chia sẻ - Hình 2

Các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TPHCM.

Ai chịu trách nhiệm nếu để bùng phát dịch Covid-19?

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi với Phó Chủ tịch UBND TPHCM về việc ai sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp để xảy ra bùng, phát dịch Covid-19, thời gian tới?

Ông Dương Anh Đức cho hay thành phố đã quy định rõ trách nhiệm đối với người đứng đầu các sở, ngành, địa phương nếu để xảy ra bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trong mỗi sự việc cần xem xét cả khía cạnh khách quan và chủ quan.

"Nếu sao nhãng, vô trách nhiệm khiến bùng phát dịch thì phải xử lý. Thời điểm xử lý cũng phải cân nhắc hợp lý vì trong quãng thời gian căng thẳng để chống lại dịch bệnh, thành phố cũng cần các nguồn lực để thực hiện các biện pháp", Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch TPHCM: Giãn cách để chặn dịch bệnh, mong người dân chia sẻ - Hình 3

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND TPHCM cũng kêu gọi người dân cảm thông trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Trong quãng thời gian này, thành phố chỉ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến, trừ một số trường hợp đặc biệt.

"Việc giãn cách xã hội sẽ ảnh hưởng phần nào đến quá trình giải quyết hồ sơ của người dân. Tuy nhiên, bản chất của việc giãn cách xã hội là để các hoạt động chậm lại, để có thêm thời gian đuổi kịp và vượt lên, chặn đứng dịch bệnh. Chúng tôi rất mong người dân chia sẻ trong bối cảnh các lực lượng của thành phố cần thực hiện song song 2 nhiệm vụ là chống dịch và duy trì các hoạt động khác", ông Dương Anh Đức kêu gọi.

Việc giãn cách toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 được ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố, công bố tối 7/7.

Từ 0h ngày 9/7, toàn thành phố sẽ thực hiện nghiêm quy tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện và thành phố Thủ Đức cách ly với quận - huyện và thành phố Thủ Đức.

UBND TPHCM đề nghị tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Các khu chợ cần tạm thời đóng cửa và áp dụng các biện pháp khắc phục nếu không đảm bảo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đại lý bán vé số và bán vé số dạo trên địa bàn cần tạm dừng hoạt động. Dịch vụ ăn uống mang về cũng không được hoạt động trong 15 ngày tới.

Bên cạnh đó, dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy bao gồm xe ôm truyền thống và công nghệ cũng được yêu cầu tạm ngừng. Các bến đò ngang sông, bến thủy nội địa ngừng vận chuyển khách.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh TPHCM là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong các tỉnh thành do dịch Covid-19.

Tính đến nay, hơn 8.500 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố đã được Bộ Y tế công bố.

Phó Chủ tịch TPHCM: Giãn cách để chặn dịch bệnh, mong người dân chia sẻ - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:14

Tiêu điểm

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày?
16:13:59 23/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Cô gái trẻ tử vong sau khi rơi từ lầu chung cư xuống đất
11:40:39 23/09/2021
TP.HCM nhận hơn 666.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca để tiêm mũi 2
22:15:05 23/09/2021
Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0
14:43:00 24/09/2021
Người đàn ông tự tử là F0, Hà Nội thông báo khẩn tìm người
20:24:21 24/09/2021
Người nhiễm nCoV tử vong trong tư thế treo cổ ở cửa hàng vàng bạc
17:03:53 24/09/2021
Vaccine Nanocovax được đánh giá khả năng sinh miễn dịch tại Ấn Độ
22:20:05 23/09/2021
Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam với 29 F0, 500 F1 đều là giáo viên, học sinh
13:16:28 24/09/2021
TPHCM chính thức rút ngắn thời gian tối thiểu 6 tuần giữa 2 mũi AstraZeneca
11:57:52 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021
Trương Mạn Ngọc ở tuổi 57: Đệ nhất mỹ nhân nay gầy guộc, chỉ còn da bọc xương, sống bình dân
20:58:55 24/09/2021

Tin mới nhất

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

23:19:44 24/09/2021
Mới đây, dân tình xôn xao khi nghe tin phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

"Việt Nam ưu tiên vắc xin cho phụ nữ mang thai hơn 13 tuần và cho con bú"

22:49:01 24/09/2021
Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tại Diễn đàn trực tuyến với Phụ nữ và kinh tế APEC 2021 vừa diễn ra chiều 24/9.

TP.HCM xét nghiệm 1,6 triệu mẫu trong 2 ngày, chỉ 0,5% mẫu dương tính

22:04:51 24/09/2021
TP.HCM đang tập trung chỉ đạo hoàn thành các chiến lược cho giai đoạn bình thường mới; triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau ngày 30-9.

Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển

20:43:03 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ ngư...

Số ca mắc mới, tử vong ở TPHCM ngày 24/9 giảm sâu sau nhiều tháng

20:00:53 24/09/2021
Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại TPHCM đã giảm mạnh những ngày qua. Có thể thấy, đây là dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị.

Phát hiện F0 là công nhân xây dựng ở Hoài Đức, Hà Nội

19:51:20 24/09/2021
Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong tối nay, trong đó có một ca tại cộng đồng, một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 6 F0.

Thêm 8.537 ca Covid-19

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

7 người sống trên ghe dương tính nCoV

18:29:43 24/09/2021
Người đàn ông 36 tuổi lái chiếc ghe chở phân bón cùng 6 người nhà từ Cà Mau đến huyện Vũng Liêm, test nhanh sau đó xét nghiệm PCR đều dương tính với nCoV.

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ ở Lâm Đồng bị cát vùi chết

17:53:28 24/09/2021
3 em nhỏ tại Lâm Đồng chơi đào hầm trú ẩn ở khu vực taluy đường bị đất cát đổ xuống vùi chết.

Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên của Việt Nam sản xuất

17:46:01 24/09/2021
Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế vừa công bố sản xuất thành công lô vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Hà Nội phát hiện F0 ở ổ dịch cũ qua sàng lọc ho sốt

13:05:24 24/09/2021
Thêm 4 ca dương tính được ghi nhận tại Hà Nội vào trưa nay, trong đó có một ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.

Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội

12:20:16 24/09/2021
​Chiếc ô tô biển số 15A-758.54 khi đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đang dừng đèn đỏ trên đường, hất nhiều người bay xuống đường.

Hà Nam ra quyết định trong đêm điều chỉnh quy mô giãn cách TP Phủ Lý

10:31:20 24/09/2021
Vừa ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý theo Chỉ thị 16, đêm 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã bất ngờ ra quyết định mới điều chỉnh quy mô giãn cách.

Hà Nam thêm 7 ca dương tính nCoV

10:17:52 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca từ ngày 19/9 lên 56. Nghệ An thêm một ca.

Bão tan, cảnh báo mưa lớn mở rộng ra phía Bắc

07:52:52 24/09/2021
Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Bão Dianmu mạnh cấp 8 chuẩn bị đổ bộ

01:11:40 24/09/2021
Bão mạnh cấp 8, giật cấp 10 và đang ở vùng biển ven bờ các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Thừa Thiên Huế xuất hiện ổ dịch cộng đồng

01:04:35 24/09/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 8 ca nhiễm, xuất hiện một ổ dịch mới trong cộng đồng.

Bão số 6 ngay trên vùng biển ven bờ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

23:57:22 23/09/2021
Hồi 22h ngày 23-9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển ven bờ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Bão số 6 trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nhiều nơi ở miền Trung mưa lớn

23:24:19 23/09/2021
Hồi 19h ngày 23-9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/h), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính t...

Nhiều chùm ca COVID-19 trong trường, Hà Nam giãn cách cả thành phố Phủ Lý

23:14:00 23/09/2021
Trước việc xuất hiện nhiều chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở trường học, nhà máy, tỉnh Hà Nam quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn thành phố Phủ Lý từ 18h chiều 23-9.

Có thể bạn quan tâm

CĐM tranh cãi gay gắt về cách xào rau muống: Làm thế nào mới ngon?

Netizen

05:09:45 25/09/2021
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với tiêu đề rau xào mỗi vùng mỗi khác hay là có quy chuẩn chính xác nào không? Nhà em 3 người, mỗi người 1 tỉnh, xào 3 cách khác nhau, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Sáng tạo

05:09:42 25/09/2021
Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh

Đời sống

01:50:02 25/09/2021
Mưa lớn, nước đổ từ mặt đường xuống sân trường Trần Quốc Toản gây ngập lụt. Cơ quan chức năng phải huy động xe chuyên dụng, thuyền gỗ giải cứu học sinh.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...