Gia Lai kêu gọi người dân không nên tự phát trở về địa phương

Trước tình trạng công dân tại các địa phương, vùng dịch di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh Gia Lai rất đông trong khi các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng quá tải, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân vận động con em, người thân bình tĩnh, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của địa phương nơi đang sinh sống, hạn chế trường hợp tự phát về tỉnh trong thời gian này.

Gia Lai kêu gọi người dân không nên tự phát trở về địa phương - Hình 1
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cấp xăng, nước uống và xôi cho người dân từ vùng dịch về quê khi đi ngang qua chốt kiểm dịch Cầu 110 (xã Ia Le, huyện Chư Pưh). Ảnh: TTXVN phát

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, việc trở về quê trong thời điểm dịch bệnh là mong muốn, nguyện vọng của người dân, tuy nhiên việc đi từ các địa phương, vùng dịch về ồ ạt, tự phát, không có kế hoạch, số ca dương tính nhiều dễ bùng phát dịch, nguy cơ mất an toàn.

Chỉ tính từ ngày 27- 31/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận được 28 trường hợp trở về từ vùng dịch có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Đối với các khu cách ly tập trung, hiện tỉnh Gia Lai đã kích hoạt 29 khu cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận khoảng 6.200 người. Tuy nhiên, đến ngày 31/9, đã có khoảng 5.200 người đang thực hiện cách ly tập trung tại các điểm này. Với lượng người trở về tỉnh Gia Lai tính từ 6 giờ ngày 30/7 đến 5 giờ ngày 31/7 là 473 người, khả năng quá tải tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Gia Lai đang hiện hữu.

Trước thực tế đó, để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và giảm tải cho các khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo làm bùng phát dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 226/CV-BCĐ điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/8/2021.

Cụ thể, đối với người tiếp xúc gần (F1), các trường hợp phải cách ly tập trung theo quy định: thời gian cách ly tập trung là 14 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung.

Đối với trường hợp xác định được lần tiếp xúc cuối với người nhiễm SARS-CoV-2; trường hợp không xác định được lần tiếp xúc cuối với người nhiễm SARS-CoV-2 thì mốc tính thời gian cách ly là kể từ ngày ban hành quyết định cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly tập trung (có thể xét nghiệm vào ngày thứ 3, do Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh quyết định trên cơ sở điều tra , giám sát dịch tễ).

Đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; thời gian cách ly tập trung là 7 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 7 trong thời gian cách ly tập trung.

Video đang HOT

Các trường hợp âm tính được cho trở về cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung); tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 khi cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày nữa.

Các trường hợp dương tính được xử lý tiếp theo các quy định hiện hành (phân loại F0, F1 để chuyển viện hoặc cách ly tập trung). Ban Chỉ đạo yêu cầu UBND, Ban chỉ đạo cấp xã giám sát thật chặt công dân trong thời gian cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các trường hợp không đảm bảo điều kiện cách ly tại nhà thì phải cách ly tập trung theo quy định. Các xét nghiệm SARS-CoV-2 đều phải thực hiện bằng kỹ thuật RT-PCR.

Đối với người đã thực hiện cách ly tập trung trước 0 giờ ngày 1/8/2021: Trường hợp công dân cách ly tập trung đã qua 7 ngày phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2 mới được kết thúc cách ly tập trung để tiếp tục cách ly tại nhà; sau cách ly tập trung, công dân cách ly y tế tại nhà đến đủ 21 ngày (tính từ ngày ban hành quyết định cách ly tập trung); lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày trước khi kết thúc cách ly tại nhà.

Như vậy, tính từ ngày 26/4 đến 7 giờ ngày 31/7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 58 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 51 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tự ý rời TP.HCM về quê, hàng trăm người phải quay đầu xe

Khi lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe, nhiều người đã tìm cách rời TP.HCM bằng những con đường khác...​

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp, nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã tìm mọi cách để trở về quê nhà. Tuy nhiên, nhiều người dân sử dụng xe cá nhân rời TP.HCM để về quê qua các cửa ngõ phía đông TP đã được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe.

Khóc xin về vì mẹ đang bệnh

Tại chốt cầu Vĩnh Bình, cửa ngõ nối TP.HCM với tỉnh Bình Dương, ngành chức năng TP.HCM triển khai hai chốt kiểm dịch COVID-19 ở cả hai chiều di chuyển.

Ghi nhận của PV sáng 29-7, có rất đông xe phải quay đầu trở lại TP.HCM. Theo quan sát, lực lượng chức năng gồm CSGT, quân đội, quản lý thị trường, y tế... phải làm việc rất cật lực và giải thích nhẹ nhàng, dễ hiểu khi kiểm tra giấy tờ các xe qua lại.

Tự ý rời TP.HCM về quê, hàng trăm người phải quay đầu xe - Hình 1
Những người dân tự ý về quê được lực lượng chức năng yêu cầu quay lại TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG

Khoảng 10 giờ 30, sau khi yêu cầu hai xe máy phải quay đầu do người dân tự ý về quê ở Gia Lai và Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã dừng xe một nam thanh niên tên H. Người này vừa khóc vừa cho biết do mẹ ở quê bệnh nên phải về gấp. Hành trang của H. là một chiếc xe máy tương đối cà tàng, trên yên xe có cột một túi đựng quần áo đã cũ, một túi võng, phía trước xe H. treo một can xăng và một chai nước suối.

H. cho hay quê Gia Lai, xuống TP.HCM làm kính cửa cho một công ty từ tháng 5. Tuy nhiên, khi TP thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh, công ty H. cũng tạm ngưng hoạt động và không trả thêm tiền lương. Mới đây, vì quá lo lắng mà mẹ H. đã bị bệnh, nhập viện nên H. quyết định về quê.

Sáng 29-7, khi H. điều khiển xe máy tới chốt kiểm soát dịch cầu Vĩnh Bình thì được lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ dừng xe và yêu cầu quay lại. "Em phải liên hệ ở quê để họ có kế hoạch đưa đón. Cho em qua thì các tỉnh khác không cho em vô, lúc đó em quay lại đây thì không có lý do để TP cho vô thì khổ nữa" - một nhân viên đang làm nhiệm vụ giải thích.

Tuy nhiên, H. cho biết gia đình báo mẹ H. ốm nặng, đang nằm bệnh viện nên H. phải về. "Các anh cho em đi đi, các chốt kia em xin được mà" - H. ngậm ngùi.

Trường hợp của H. đã được lực lượng chức năng ghi nhận và hướng dẫn H. lên vỉa hè chờ xin ý kiến. Tuy nhiên, H. lại tiếp tục đi sang các tuyến đường khác để tìm cách rời khỏi TP.

Nhiều cửa ngõ yêu cầu quay xe

Ngoài xe máy còn có rất nhiều ô tô, shipper, xe tải chở hàng không thiết yếu... cũng bị lực lượng chức năng tại chốt cầu Vĩnh Bình yêu cầu quay đầu.

Theo quan sát, trong một buổi sáng có hơn 100 trường hợp ô tô, xe máy rời TP để về quê được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu. Nhiều trường hợp xe máy sau đó đã đi sang các tuyến đường khác để tiếp tục tìm cách về quê.

Anh NĐH cho biết anh cùng vợ sinh sống và làm việc tại quận 7, những ngày qua thông tin về dịch bệnh khiến vợ chồng anh rất bất an. Đến chiều 28-7, anh và vợ quyết định đi xét nghiệm COVID-19 để đi xe máy về Đắk Lắk.

"Tôi đi qua cầu vượt Sóng Thần để về Bình Dương thì bị chốt ở đây kiểm tra nên quay về hướng cầu Vĩnh Bình nhưng cũng không được qua. Giờ vợ chồng tôi phải qua thử cầu Đồng Nai để về Lâm Đồng rồi qua Đắk Lắk chứ ở Sài Gòn cũng thất nghiệp rồi" - anh H. nói thêm.

Theo ghi nhận, có cả trăm xe máy lưu thông qua chốt để về các tỉnh Tây Nguyên đã được lực lượng chức năng giải thích rõ ràng và yêu cầu quay xe. Các trường hợp này sau đó quay về tập trung tại gầm cầu vượt ngã tư Bình Phước, một số trường hợp người dân tiếp tục đi qua cầu vượt Sóng Thần và cầu Đồng Nai để tìm cách đi qua.

Ngoài ra ở chiều từ Bình Dương vào TP.HCM, tất cả xe đều được kiểm tra giấy tờ kỹ lưỡng rồi mới được qua chốt. Riêng tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ.

Một lãnh đạo Phòng CSGT cho biết trong sáng nay có khá đông người dân tự ý về quê không thông qua chính quyền địa phương. Để phòng chống dịch bệnh lây lan, Phòng CSGT đã yêu các đơn vị kiểm tra giấy tờ và yêu cầu người dân quay lại. "Chúng tôi không phải không cho người dân về mà người dân cần liên hệ chính quyền địa phương để tổ chức, hướng dẫn về sao cho an toàn" - lãnh đạo này nói thêm.

Còn theo một đội trưởng Đội CSGT, để tránh người dân tập trung tại các chốt kiểm soát cửa ngõ, đơn vị đã chủ động tuần tra, nhắc nhở người dân trên các tuyến đường không được tự ý về quê.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34

Tiêu điểm

Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Yves Saint Laurent - Cực phẩm làng thời trang nhưng cuộc đời đầy thăng trầm cùng tình yêu có 1-0-2
14:50:48 18/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'
15:20:13 18/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Lần đầu tiên con của ông Dũng "lò vôi" và người vợ cũ Trần Thị Tuyết lộ diện trong ngày tiễn mẹ về nơi cuối cùng
10:44:19 20/10/2021
Hàng xóm của bà Tuyết bất ngờ tiết lộ: "Ông Dũng và bà Tuyết từng mất một người con" người dân hồi tưởng không khí đám tang năm đó
08:53:27 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Động thái của con gái bà Phương Hằng sau khi mẹ tuyên bố vay 300 tỷ làm nhà máy oxy, sắp giải nghệ không làm streamer nữa!
09:25:46 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
Hàng người dài hàng chục mét tiễn đưa vợ cũ ông Dũng lò vôi, một người dân chia sẻ về lý do ông Dũng không xuất hiện trong ngày hôm nay
09:48:31 20/10/2021
Trương Tuyết Nghênh - Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa
08:47:29 20/10/2021
Chân dung bạn gái cũ tố Kim Seon Ho ép phá thai: Nữ phát thanh viên gợi cảm, từng có 1 đời chồng
11:01:04 20/10/2021
Giữa tin đồn đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng thế nào?
09:08:05 20/10/2021
Lý do Wendy lựa chọn Hawaii làm nơi an nghỉ cuối cùng cho Phi Nhung
09:57:54 20/10/2021

Tin mới nhất

Cháy kho đông lạnh giữa đêm khuya, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:38:22 20/10/2021
Đến 8 giờ sáng ngày 20/10, Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang bảo vệ hiện trường để khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ cháy tại tại Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin trên địa bàn phường An Lạc A.

Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

12:19:23 20/10/2021
Đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết, Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam vẫn trụ thế.

Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C

11:56:11 20/10/2021
Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới

10:56:53 20/10/2021
Nhiều tỉnh, thành tổ chức đón người dân về quê, sau đó đưa đi cách ly ngay hoặc tăng cường giám sát y tế để phòng tránh nguy cơ hình thành các ổ dịch mới.

Trung tâm ngoại ngữ “cửa đóng then cài”, phụ huynh nháo nhác tìm chủ đầu tư

10:02:31 20/10/2021
Nhiều phụ huynh đã đóng học phí cho con theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) cho biết không biết tìm chủ đầu tư của trung tâm này ở đâu khi các cơ sở đóng cửa im ỉm.

Dự kiến 25/10, học sinh THCS, THPT ở Nha Trang học trực tiếp trở lại

09:54:14 20/10/2021
 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã có hướng dẫn về việc các trường học trở lại dạy học trực tiếp phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19.

ĐH Quốc gia HN và Ban Kinh tế TƯ đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học

09:45:53 20/10/2021
Ngày 19/10/2021, Ban Kinh tế Trung ương do Phó Trưởng ban Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã có buổi làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về các cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!

09:43:31 20/10/2021
Hơn 10 năm trước, từ những trăn trở của một người theo đuổi đam mê về hồi sức, BS. Thảo là người tiên phong thực hiện những nghiên cứu mở đường, đưa ECMO về với Việt Nam. Và nó đã trở thành bước ngoặt quan trọng giúp hồi sinh nhiều bệnh...

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn

09:29:54 20/10/2021
Sau giãn cách xã hội, nhiều học viên, phụ huynh té ngửa khi biết các trung tâm ngoại ngữ đã đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng.

Người từ địa phương nào đến Đà Nẵng phải xét nghiệm, cách ly?

09:02:36 20/10/2021
Tối 19/10, UBND TP Đà Nẵng thông tin quy định mới về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương khác.

Hòa Bình bỏ chốt kiểm dịch Covid-19 từ 12h hôm nay

08:54:46 20/10/2021
Từ 12h ngày 20/10, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh, cấp huyện ở Hòa Bình sẽ dừng hoạt động, chỉ duy trì các điểm khai báo y tế để quản lý, giám sát người vào tỉnh.

Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày

08:07:45 20/10/2021
Giáo viên bức xúc vì trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang yêu cầu nếu giáo viên không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do.

Rục rịch chuyển hạng, xếp lương mới giáo viên, vui nhất là các thầy cô hạng II

07:50:55 20/10/2021
Để không còn tình trạng mỗi nơi xét chuyển hạng xếp lương mỗi kiểu như hiện nay, nhiều hiệu trưởng cũng cho biết vẫn rất cần sự hướng dẫn cụ thể từ cấp Bộ.

Lấy “nghề phụ” làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

06:56:57 20/10/2021
Từ nhiều năm qua, Tiến Lộc luôn nằm trong nhóm những xã có mặt bằng kinh tế - xã hội khá của huyện Hậu Lộc.

Bước ngoặt quan trọng cho phát triển hệ thống cảng biển Thanh Hóa

06:55:20 20/10/2021
Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu quy hoạch của các tỉnh và Bộ Giao thông - Vận tải, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định Phê duyệt quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giá vàng hôm nay 20/10: USD giảm nhanh, vàng tăng mạnh

06:50:05 20/10/2021
Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Đến năm 2030, quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km

06:47:56 20/10/2021
Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Giá cà phê hôm nay 20/10, Áp lực tăng giá giảm, tình trạng thiếu container rỗng có thể còn kéo dài

06:37:02 20/10/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh New York và London hôm nay đều không có những diễn biến đột phá.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Địa phương ra văn bản chỉ phục vụ chống dịch nhưng lại gây bất lợi cho người dân

22:31:13 19/10/2021
Chiều 19-10, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, với sự chủ trì của Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường.

Có thể bạn quan tâm

Kim Seon Ho nợ công ty quản lý 10000 lời cảm ơn vì đã giúp anh từ "bad boy làng" thành mỹ nam sát gái

Phong cách sao

14:27:12 20/10/2021
Nhìn ảnh cũ của Kim Seon Ho bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc đổi style là thế nào.

Cảm hóa học trò bằng khuyên nhủ hay đòn roi?

Học hành

14:23:15 20/10/2021
Dư luận đang xôn xao về clip học trò cãi tay đôi với thầy giáo khi học trực tuyến. Đáng bàn đây không phải trường hợp cá biệt. Thời gian qua đã có rất nhiều clip phản ánh học trò vô lễ với giáo viên trong giờ học song tình trạng này vẫn...

Món kim chi nấu thịt gà

Ẩm thực

14:23:04 20/10/2021
Món kim chi nấu thịt gà là sự kết hợp giữa vị chua cay của kim chi xen lẫn vị béo ngậy từ thịt gà mang đến một món ăn ngon tuyệt hấp dẫn.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp

Sáng tạo

14:22:46 20/10/2021
Chị Võ Ngọc Bông có tình yêu tha thiết với các loại hoa, cắm hoa quanh năm để trang trí nhà cửa và làm đẹp cho chính tâm hồn mình.

U23 Việt Nam nhận tin vui trước khi lên đường dự vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

14:21:44 20/10/2021
U23 Việt Nam nhận tin vui về tình hình chấn thương của Hai Long và Văn Toản trước khi rời UAE sang Kyrgyzstan tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Góc có tâm: Bận làm đám cưới cũng quyết nói không với "bom" hàng

Netizen

14:19:37 20/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện bài đăng về một cô dâu mặc trang phục váy cưới, chạy ra ngoài đường nhận hàng ngay trong ngày tổ chức hôn lễ.

Preview tập 60 Hương Vị Tình Thân 2: Thy tiết lộ bí mật động trời khiến bà Sa sốc nặng

Phim việt

14:05:03 20/10/2021
Tình tiết mới nhất trong tập 60 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã được hé lộ với khán giả.

Dương Tử có động thái đặc biệt với Lý Hiện khiến fan nhiệt tình đẩy thuyền

Sao châu á

13:58:51 20/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng được dịp bàn tán xôn xao khi nữ diễn viên Dương Tử cập nhập một bài viết chúc mừng sinh nhật Lý Hiện lên trang cá nhân của mình với dòng trạng thái: Sinh nhật vui vẻ nhé, bạn học cũ.

Chồng đi công tác xa, tôi hẹn hò nam đồng nghiệp thì "hóa đá" nhìn sang bên kia đường

Tâm sự

13:56:45 20/10/2021
Vừa ngồi xuống bàn, đồ ăn chưa kịp bưng lên thì tôi nhìn sang bên kia đường và tình cờ thấy một cảnh tượng không thể tin nổi.

Hacker dùng Tinder 'săn' nạn nhân Bitcoin 

Thế giới số

13:55:00 20/10/2021
Hacker đã lợi dụng ứng dụng hẹn hò Tinder để tìm cách xâm nhập vào iPhone, đánh cắp số Bitcoin trị giá 1,4 triệu USD từ các nạn nhân.

Vừa mở tủ lạnh, cảnh tượng diễn ra sau đó khiến cô vợ chỉ muốn ly hôn ngay lập tức vì nhận ra một sự thật chát đắng

Tình yêu

13:53:12 20/10/2021
Những ấm ức và tủi thân của cô đã tích lũy từ ngày này sang tháng khác. Sự việc đó chỉ như giọt nước làm tràn ly mà thôi.

13 combo váy liền + áo khoác giúp chị em "bùng nổ" vẻ sành điệu để đi chơi 20/10

Thời trang

13:52:13 20/10/2021
Với thời tiết lạnh thế này, combo váy liền áo khoác là lựa chọn lý tưởng nhất cho buổi tối hẹn hò ngày 20/10.