Gia đình không biết bạn trai tôi từng có vợ con

Theo dõi VGT trên

Bố mẹ tôi ưng anh nhưng chưa biết anh từng có vợ con. Tôi chưa dám kể, sợ mọi người sẽ phản đối.

Gia đình không biết bạn trai tôi từng có vợ con - Hình 1

Hình ảnh minh họa

Tôi 24 t.uổi, một năm trước yêu bạn trai 32 t.uổi cho đến giờ. Tôi mới về nhà anh chơi dịp Tết vừa rồi và biết được anh từng có vợ con. Anh lấy vợ từ năm thứ 3 đại học (anh đi nghĩa vụ 2 năm rồi về đi học), và ly hôn được 3 năm nay. Con gái anh đã 9 t.uổi và ở với mẹ.

Còn tôi đang làm tại nhà thuốc và học liên thông đại học dược ở Hà Nội. Gia đình, bạn bè cũng mai mối cho tôi nhiều người, nhưng vì yêu anh nên tôi từ chối tất cả. Anh cũng đã về nhà tôi chơi. Bố mẹ tôi ưng anh nhưng chưa biết anh từng có vợ con. Tôi chưa dám kể, sợ mọi người sẽ phản đối. Tôi còn trẻ, có thể yêu người khác nhưng thương anh.

Giờ tôi không biết phải làm thế nào, chia tay anh để tìm người khác hay tiếp tục yêu anh và dối gia đình chuyện anh đã ly hôn, mà trước sau gì gia đình tôi cũng biết, không thể giấu giếm mãi. Bây giờ tâm trạng tôi rối bời, mông lung, mất hết niềm tin vào đàn ông, chia tay anh chắc tôi không muốn yêu ai nữa. Mong chuyên gia và các bạn đọc chia sẻ cùng tôi.

Hằng

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào Hằng,

Video đang HOT

Đồng ý với bạn nếu tiếp tục yêu anh ấy mà không nói chuyện với cha mẹ, cuối cùng họ cũng biết. Khi đó có thể cha mẹ bạn sẽ chấp nhận, nhưng cảm giác bị con gái giấu thông tin sẽ tương đối khó chịu.

Khi yêu một người đàn ông đã có vợ và con riêng, ngoài chuyện lo cha mẹ biết và phản đối, còn nhiều khía cạnh khác cần phải cân nhắc và quan sát, hỏi anh ấy. Chẳng hạn như:

(1) Tại sao anh ấy ly hôn vợ? Liệu sau khi kết hôn lần hai, có nguy cơ anh ấy ly hôn tiếp hay không? Các nghiên cứu ở phương Tây chỉ ra rằng, nguy cơ ly hôn ở những lần tái hôn thường cao hơn lần kết hôn đầu.

(2) Liệu anh ấy có lặp lại những sai lầm trong cuộc hôn nhân trước ở lần tái hôn không? Ở đây phải nhấn mạnh rằng, có thể anh ấy bảo mình không có lỗi trong việc ly hôn với vợ, nhưng thực tế chỉ ra rằng mọi người đều có lỗi khi ly hôn.

(3) Vấn đề con riêng được chăm sóc thế nào? Anh ấy có chu cấp cho con riêng đầy đủ không? Nếu không chu cấp thì do đâu? Có phải do anh ấy không có đủ tài chính hay vì không muốn thực hiện trách nhiệm làm bố với đ.ứa t.rẻ? Dù là nguyên nhân nào, việc không chu cấp tài chính và đến thăm con đều không tốt, là người bố không có trách nhiệm.

(4) Khi kết hôn, bạn cần vượt qua cảm giác chồng có con riêng; con riêng về ở với bạn và nhận sự chăm sóc của người cha; hoặc đến thăm cha. Đó là những điều bận tâm khiến cha mẹ không muốn con gái kết hôn với những người từng ly hôn và có con riêng. Và bạn sẽ vượt qua thế nào?

Hiện tại, bạn 24 t.uổi, anh ấy 32, trong tình cảm và cuộc sống, cả hai vận hành mối quan hệ ra sao? Đó là mối quan hệ cân bằng giữa hai người ở mọi khía cạnh từ tình cảm, quyền quyết định, tài chính; hay có sự mất cân bằng ở khía cạnh nào đó. Bạn cũng cần nhận ra điều này, bởi nó hết sức quan trọng trong mối quan hệ cặp đôi.

Nếu bạn dựa vào bạn trai, có thể chính việc đó khiến bạn nghĩ mình yêu anh ấy, nhất là khi anh ấy 32 t.uổi, trưởng thành hơn bạn. Nếu anh ấy dựa vào bạn ở khía cạnh nào đó, chứng tỏ anh ấy không trưởng thành ở mặt ấy, đặc biệt là ở t.uổi 32 nếu chưa trưởng thành thì rất là khó có cuộc sống độc lập và tự chủ.

Chúc bạn yêu nhưng phải lý trí.

Theo vnexpress.net

Tâm sự của người đàn bà ly hôn: Mặc kệ miệng đời, chỉ cần tôi biết mình bình yên là đủ

Họ đoán già đoán non về lí do tôi bỏ chồng. Sau lưng tôi, họ bảo đàn bà mất nết mới chọn ly hôn. Kẻ thì tặc lưỡi chắc tôi có nhân tình, sống trắc nết bị chồng phát hiện nên mới đuổi về.

Tôi ly hôn đã vài tháng. Khi bước vào hôn nhân, tôi về nhà chồng với sự háo hức, niềm tin vào một cuộc sống hạnh phúc. Khi bước chân ra khỏi ngôi nhà ấy, hành trang của tôi chỉ là một trái tim vỡ nát, những tổn thương chồng chất cùng một đứa con 3 t.uổi. Tôi dắt con về nhà mẹ đẻ, cảm giác giống như mình vừa c.hết đ.uối tìm được chiếc phao cứu cánh cho đời mình.

Tâm sự của người đàn bà ly hôn: Mặc kệ miệng đời, chỉ cần tôi biết mình bình yên là đủ - Hình 1

Tôi bước ra khỏi cuộc hôn nhân với trái tim tan nát và những vết thương không bao giờ lành - Ảnh minh họa: Internet

Nhà chồng tôi rất tệ. Mẹ chồng "khẩu Phật tâm xà", miệng nói coi tôi như con đẻ nhưng tôi biết bà chỉ xem tôi như người giúp việc không công. Tôi cũng từng lầm tưởng bà khi tin vào những lời nói tử tế, ngọt ngào khi sang nhà xin ba mẹ hỏi cưới tôi. Nhưng khi tôi làm dâu, bà luôn xét nét, khó chịu trong mọi thứ. Tôi vì hạnh phúc mà cố gắng làm việc nhà cho tốt. Tôi nghĩ miễn sao chồng thương mình là đủ.

Sau lưng tôi, bà luôn nói hành, nói xấu tôi với chồng. Chồng tôi tin những lời mẹ nói, luôn tỏ thái độ không hài lòng với vợ. Cuộc sống hôn nhân của tôi ngột ngạt vô cùng. Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi tôi sinh con. Vợ ở cữ mệt nhọc, chồng tôi ra ngoài ăn vụng. Tôi c.hết lặng, đau khổ. Tôi và chồng từ đó thường xuyên cãi vã.

Mẹ chồng tôi lẽ ra phải là người hiểu chuyện, khuyên răn con trai. Nhưng bà luôn đổ thêm dầu vào lửa trong những trận cãi nhau của vợ chồng tôi. Bà cạnh khóe: "Do vợ không biết ăn ở nên chồng mới ra ăn vụng bên ngoài. Trên đời này đàn bà đâu thiếu, không có người này thì người kia. Chồng ngoại tình thì đàn bà nên xem lại mình".

Tâm sự của người đàn bà ly hôn: Mặc kệ miệng đời, chỉ cần tôi biết mình bình yên là đủ - Hình 2

Tôi không thể đi giải thích với từng người về lí do tôi bỏ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Cứ như thế đến khi con gần 3 t.uổi. Chồng không hối lỗi, lại ngựa quen đường cũ. Mẹ chồng thì ngày càng chua ngoa, độc miệng. Tôi sống như trong tù ngục, chịu đựng nỗi khổ tâm, giày vò mỗi ngày. Chịu không nổi, tôi đ.âm đơn ly hôn và dắt con về nhà mẹ đẻ.

Đêm đầu tiên ở nhà mẹ, tôi mới có được giấc ngủ yên bình. Cha mẹ tôi thấu hiểu tất cả những gì tôi chịu đựng nên ra sức thương yêu, vỗ về. Nhưng khi biết tôi ôm con về nhà mẹ, hàng xóm, bà con bắt đầu bàn tán, dị nghị. Họ đoán già đoán non về lí do tôi bỏ chồng. Sau lưng tôi, họ bảo đàn bà mất nết mới chọn ly hôn. Kẻ tặc lưỡi chắc tôi có nhân tình, sống trắc nết nên bị chồng đuổi về.

Tâm sự của người đàn bà ly hôn: Mặc kệ miệng đời, chỉ cần tôi biết mình bình yên là đủ - Hình 3

Tôi chỉ cần biết mình làm đúng và mình bình yên là đủ - Ảnh minh họa: Internet

Tôi không còn hơi sức nào để kể lể với từng người những gì mình đã chịu đựng trong cuộc hôn nhân này. Tôi không thể giải thích với từng người lí do tôi ly hôn, tôi bỏ chồng bởi vì tôi không thể sống thêm một ngày nào nữa với kẻ tệ bạc ấy. Thiên hạ rộng lớn, lòng người nhẫn tâm, người đàn bà nhỏ bé như tôi chẳng thể làm hài lòng hết tất thảy.

Thôi thì mặc kệ miệng lưỡi thế gian, chỉ cần tôi thấy bản thân mình đã lựa chọn đúng, lòng tôi bây giờ đã bình yên là đủ!

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Thanh Hằng tố cáo tài khoản Facebook "Hoàng Thùy" những gì?
15:15:02 19/07/2024

Tin mới nhất

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và đòi ly hôn, chỉ vì câu nói của người ngoài

09:55:51 19/07/2024
Tôi chưa kịp nói được lời nào thì chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Dù tôi có nói anh hãy tin tôi hay sự thật không phải như anh nghĩ thì chồng tôi vẫn một mực muốn tôi ra khỏi nhà.

12 giờ đêm chồng gọi vợ dậy rồi thông báo tin động trời, tôi 'đội mưa' rời đi trong đêm không muốn quay về nhà

09:43:52 19/07/2024
Nghe đến đây, tôi không nói không rằng bước xuống giường mặc vội chiếc áo khoác rồi thu dọn đồ rời đi. Tôi và chồng kết hôn tính đến nay đã hơn một năm.

Đêm trước ngày tái giá, chồng cũ lén đến tìm tôi rồi dúi vào tay 2 món đồ khiến tôi hủy hôn ngay trong đêm

09:37:59 19/07/2024
Quá bất ngờ vì những chuyện xảy ra trước mắt, tôi lặng người không trả lời. Tôi gặp chồng sắp cưới hỏi cho ra lẽ, anh ra đành thú nhận những gì chồng cũ của tôi nói là chính xác.

Có thể bạn quan tâm

Giờ đẹp hôm nay ngày 19/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 19/7/2024

Trắc nghiệm

20:03:46 19/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 19/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 19/7/2024 (Dương lịch)

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ

Pháp luật

20:03:16 19/07/2024
Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, mẹ ruột Cường Đô La.

Các chuyên gia xác định nguyên nhân gây sự cố dịch vụ đám mây của Microsoft

Thế giới

20:02:07 19/07/2024
Dịch vụ đám mây của Microsoft ngày 19/7 gặp sự cố đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, trong khi các dịch vụ ngân hàng, truyền thông và các công ty khác trên thế giới cũng buộc phải tạm ngừng hoạt động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng bạn bè quốc tế

Tin nổi bật

19:56:28 19/07/2024
Tháng 1/2021, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.

Siêu thảm đỏ Rồng Xanh: Yoona - Tiffany hóa công chúa đọ sắc Park Bo Young hack t.uổi, Ryu Jun Yeol tái xuất sau ồn ào với Han So Hee

Sao châu á

19:36:26 19/07/2024
Thảm đỏ Lễ trao giải truyền hình Rồng Xanh 2024 đã hóa vườn bông nhan sắc mãn nhãn nhờ màn xuất hiện của Yoona - Tiffany (SNSD), Park Bo Young, Han Hyo Joo, Ryu Jun Yeol, Im Si Wan, Miyeon (G)I-DLE...

NSƯT Bảo Quốc nhắn 20 người ghét mình: "Tôi xin lỗi vì đã làm phiền"

Sao việt

19:31:01 19/07/2024
Nói đi cũng phải nói lại. Nghệ sĩ cũng có người thương người ghét, không phải ai cũng thương - NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

Mọt game

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.