Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật

Theo dõi VGT trên

Một tòa án Thụy Sĩ hôm thứ Sáu (21/6) đã kết án 4 thành viên của gia đình nhà Hinduja giàu nhất Vương quốc Anh với mức án lên tới 4 năm 6 tháng tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả “con chó trong gia đình họ”.

Các thành viên trong gia đình này bị buộc tội đối xử t.àn á.c với những người giúp việc gia đình hầu hết mù chữ từ Ấn Độ, tịch thu hộ chiếu của họ và buộc họ phải làm việc 16 giờ mỗi ngày trong biệt thự ở Geneva mà không được trả lương ngoài giờ.

Những người giúp việc gia đình chỉ được trả từ 220 đến 400 franc Thụy Sĩ một tháng (250-450 USD) – mức lương thấp hơn tới 90% so với mức lương họ có thể mong đợi kiếm được ở Thụy Sĩ. Mức lương này được trả bằng đồng rupee Ấn Độ vào các ngân hàng ở quê nhà mà người lao động không thể tiếp cận được.

Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật - Hình 1

Ajay Hinduja (trái) bị kết án 4 năm tù vì ngược đãi người giúp việc của gia đình. Ảnh: SALVATORE DI NOLFI

Công tố viên Geneva, Yves Bertossa, nói trước tòa: “Họ đang thu lợi từ sự khốn cùng của thế giới”. Ông cáo buộc gia đình này chi tiêu “nhiều hơn cho con chó của họ hơn là cho nhân viên giúp việc nhà của mình”.

Gia đình gốc Ấn Độ này sở hữu Tập đoàn Hinduja, tập đoàn có lợi ích trong lĩnh vực ngân hàng, dầu mỏ, truyền thông, chăm sóc sức khỏe, giải trí và hóa chất. Với khối tài sản ước tính khoảng 37 tỷ bảng Anh (47 tỷ USD), Gopi Hinduja và gia đình đứng đầu danh sách 350 người giàu nhất Vương quốc Anh năm 2024 của tờ Sunday Times.

Tuy nhiên, bản thân Gopi không có tên trong vụ án. Danh sách Forbes vào tháng 3 năm 2018 từng xếp ông và anh trai là gia đình tỷ phú giàu thứ 55 thế giới. Gopi nhập quốc tịch Anh vào năm 1997.

Video đang HOT

Prakash Hinduja và vợ Kamal mỗi người bị kết án 4 năm 6 tháng tù. Con trai của họ là Ajay Hinduja và vợ Namrata cũng nhận mức án 4 năm. Trong khi đó, người quản lý doanh nghiệp của gia đình nhận mức án 18 tháng tù treo.

Gia đình nhà Hinduja không có mặt tại tòa vào thứ Sáu. Luật sư của họ cho biết Kamal Hinduja đã phải nhập viện ở Monaco và ba bị cáo còn lại đang ở bên giường bệnh của cô. Họ cũng cho biết gia đình sẽ kháng cáo phán quyết.

SRR - trung đoàn trinh sát đặc biệt của Anh

Trung đoàn trinh sát đặc biệt (SRR) là đơn vị trinh sát đặc biệt cấp 1 của quân đội Anh chuyên thực hiện một loạt các hoạt động trinh sát và giám sát mật cho Đặc nhiệm Vương quốc Anh (UKSF).

Nhiều thông tin về SRR mang tính bảo mật cao.

SRR được thành lập vào ngày 6/4/2005, đặt dưới quyền chỉ huy của Giám đốc đặc nhiệm (DSF) và là một phần của UKSF.

Mũ Corinthian trên thanh gươm Excalibur

Biểu tượng của SRR bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm kiểu Corinthian (Argos) đặt trên một lưỡi dao tượng trưng cho thanh gươm truyền thuyết Excalibur. Bên dưới là dòng chữ "Trinh sát" trên cuộn giấy. Lịch sử thành lập cũng khá ly kỳ. Trước nhất là nói về việc thành lập ra Đặc nhiệm Vương quốc Anh (UKSF). Theo đó, năm 1987, Bộ Tư lệnh Anh tạo ra UKSF khi chức vụ Giám đốc SAS trở thành Giám đốc đặc nhiệm (DFS). UKSF chào đời khi MoD giao trọng trách cho DSF kiểm soát cả SAS lẫn Phi đội thuyền đặc biệt của Hải quân Anh (và sau đó đổi tên thành SBS). Năm 2001, họ thành lập Cánh hàng không đặc nhiệm chung (JSFAW) chuyên thâm nhập và rút lui từ các chiến trường bí mật. Lực lượng này bao gồm Phi đội 7 (Không lực hoàng gia Anh - RAF) và Phi đội 658 (Lục quân không quân).

SRR - trung đoàn trinh sát đặc biệt của Anh - Hình 1
Lính SRR được trang bị s.úng máy đa năng tham gia huấn luyện ở Brecon Beacons, miền Nam xứ Wales (Vương quốc Anh).

Ngày 6/4/2005, DSF thành lập Trung đoàn trinh sát đặc biệt (SRR) nhằm hỗ trợ SAS và SBS trong các nhiệm vụ trinh sát và giám sát. Cùng năm đó, MoD cũng thành lập Trung đoàn tín hiệu số 18. Năm 2006, MoD mở rộng Ban giám đốc nhóm hỗ trợ đặc nhiệm (SFSG). SFSG đóng vai trò lực lượng phản ứng nhanh nhằm hỗ trợ các nhiệm vụ đặc biệt. Các trung đoàn đặc nhiệm Anh được thiết kế nhằm tiếp sức trong "chiến đấu trường kỳ" và bất đối xứng với các đơn vị nhỏ được hỗ trợ tốt, huấn luyện bài bản. SRR là một sự kết hợp giữa SAS và bộ binh thông thường. SRR cùng với SAS đóng tại Doanh trại Stirling Lines ở Herefordshire (Anh). SRR ra đời nhằm phản ứng với sự kiện 11/9, cốt lõi của lực lượng này là từ Đại đội tình báo 14 (được sáng lập năm 1973, nhằm chống lại lực lượng Quân đội cộng hòa Ireland lâm thời ở Bắc Ireland trong cuộc Xung đột vũ trang ở Bắc Ireland.

SRR được triển khai nhằm hỗ trợ cả đặc nhiệm và các lực lượng thông thường trong nhiều hoạt động tác chiến quân sự đa dạng. Những nhiệm vụ chính của lực lượng này bao gồm: Tình báo, giám sát, thu thập mục tiêu, và trinh sát (ISTAR); Tình báo tín hiệu (Sigint); Hỗ trợ và gây ảnh hưởng (SI); Hành động tấn công (OA); Hành động mật (CA); Chống k.hủng b.ố (CT); Chống nổi dậy (CI). Ngày nay, hầu hết chức năng giám sát và trinh sát của UKSF rơi vào tay SRR. Điều này là do việc sa thải 22 đơn vị SAS, SBS và SFSG để tập trung vào hành động tấn công cùng với tạo ảnh hưởng và yểm trợ. Phối hợp với các thành viên của Trung đoàn tín hiệu số 18 (UKSF), SRR cũng cung cấp tình báo tín hiệu chiến thuật (Sigint) cho các nhiệm vụ tác chiến đặc biệt, và tập trung vào cuộc chiến chống k.hủng b.ố toàn cầu.

SRR - trung đoàn trinh sát đặc biệt của Anh - Hình 2
Mũ nồi của lính SRR được trưng bày tại Bảo tàng quân đội quốc gia ở Chelsea, Vương quốc Anh.

Huấn luyện gian khổ

Đơn vị bí mật và chuyên môn cao đã tiến hành một số nhiệm vụ thách thức và nguy hiểm nhất thế giới. SRR được thành lập dựa trên Đại đội trinh sát trung đoàn trực thuộc Trung đoàn biệt động quân số 75 (Bộ tư lệnh hành động đặc biệt chung Mỹ - JSOC). SRR cũng thực hiện các nhiệm vụ cho UKSF tương tự như Hoạt động hỗ trợ tình báo của JSOC. Tại thời điểm mới thành lập, MoD loan tin rằng SRR có quân số dao động từ 500 đến 600 cán bộ. Cơ quan nắm vai trò tuyển chọn nhân sự là Tuyển chọn đặc nhiệm chung Anh (UKSFS) thực hiện hoạt động tuyển lựa và huấn luyện tân binh cho Đặc nhiệm Anh, bao gồm SAS, SBS và SRR. Nhân viên SAS và SBS trải qua quá trình tuyển chọn chung bao gồm việc trao giải một chiếc mũ nồi cát cho nhân sự của SAS. Các tân binh của SBS trải qua quá trình tuyển chọn xa hơn cho danh hiệu Tay bơi lội ca nô, còn nhân sự của SAS được đào tạo bổ sung chuyên môn. Các ứng viên SRR trải qua giai đoạn năng khiếu trước khi bước vào huấn luyện đặc biệt về trinh sát mật.

Tất cả các thành viên hiện tại của Các lực lượng vũ trang Anh đều đủ tiêu chuẩn để đứng chân vào lực lượng đặc nhiệm. Tuy nhiên xuất thân của đa số ứng viên SRR lại đến từ Thủy quân lục chiến hoàng gia hoặc Trung đoàn Dù. Khâu tuyển tân binh là 2 lần mỗi năm, 1 lần là vào mùa Hè và lần còn lại là mùa Đông. Để đủ điều kiện tuyển chọn, ứng viên ít nhất phải 32 t.uổi (đối với sĩ quan là 30). Họ phải phục vụ trong quân đội ít nhất 2 năm. Họ cũng phải phụng sự trong UKSF do sĩ quan chỉ huy khuyến nghị. Quá trình đào tạo và tuyển chọn tân binh kéo dài xấp xỉ 32 tuần (6 tháng). Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện ban đầu, các ứng viên gia nhập trung đoàn với tư cách quân nhân. Tại đây họ được đào tạo căn bản bổ sung liên quan đến chuyên môn của mình. Toàn bộ quá trình huấn luyện cho nhân sự UKSF có thể kéo dài 3 năm, vậy nhưng điều này còn lệ thuộc vào sự sẵn sàng của các chương trình đào tạo chuyên ngành.

Về khóa đ.ánh giá ngắn (BAC). Chương trình này sẽ kéo dài 5 ngày nhằm kiểm tra thể lực và các kỹ năng căn bản như bơi lội và đọc bản đồ. Bài thi bơi lội bao gồm phần thi ở vùng nước cao (10m) và phần đạp nước dài 9 phút. Tiếp theo là bơi 500m tính giờ và bơi dưới nước 10m để vớt một vật nhỏ dưới đáy. Kế đó từng ứng viên sẽ được phỏng vấn riêng về động lực gia nhập UKSF. Giai đoạn huấn luyện thứ 2 sẽ liên quan đến sức bền (thể lực) và điều hướng. Giai đoạn này sẽ kéo dài 4 tuần và diễn ra tại 2 địa điểm Brecon Beacons và Black Hills ở miền Nam xứ Wales. Các ứng viên sẽ thực hiện những cuộc hành quân có độ khó ngày càng cao, điều hướng giữa các trạm kiểm soát chỉ bằng cái la bàn và tấm bản đồ phác họa được vẽ tay. Để vượt qua giai đoạn này, sự quyết tâm và tự tin cao độ là rất quan trọng. Giai đoạn sức bền lên đến đỉnh điểm ở đoạn "trường chinh" dài tới 40 dặm (64 km) khi đeo chiếc ba lô nặng 25 kg. Giai đoạn này phải bắt buộc hoàn thành trong chưa đầy 20 hoặc 24 giờ. Các tân binh không được đi tắt hoặc đường mòn.

Sau giai đoạn này, các ứng viên SRR sẽ trải qua quá trình đào tạo và tuyển chọn hết sức gian khổ. Giai đoạn đó kéo dài 8 tuần, họ được đào tạo về nhiều kỹ năng của đặc nhiệm như kỹ năng chống thẩm vấn và trốn thoát (SERE), cận chiến (CQB), nhảy dù ở độ cao mở thấp (HALO) và độ cao mở cao (HAHO). Khâu đào tạo này mang tính độc lập nhưng dựa trên sự tuyển chọn của SAS và SBS. Sau khi vượt qua giai đoạn tuyển chọn này, chuyên môn của tân binh SRR hơn hẳn với các đồng đội từ những đơn vị khác, chủ yếu liên quan đến thu thập tình báo. Do tầm quan trọng của việc chụp ảnh trong giám sát nên các ứng viên sẽ học những kỹ năng căn bản về chụp ảnh ban đêm bằng tia hồng ngoại. Họ cũng học cách giấu thiết bị ghi hình bên trong quần áo. Các ứng viên học về nhiều phương thức giám sát khác nhau, bao gồm ngụy trang và che giấu, giám sát bí mật các mục tiêu khi đi bộ và dò xét phương tiện...

Họ học cách cài thiết bị theo dõi trong phương tiện, kho vũ khí và trên người. Họ học cách chọn ổ khóa và sao chép chìa khóa nhằm đột nhập vào các tư gia và cơ sở thương mại mà từ đó có thể đặt thiết bị nghe lén mà không bị phát hiện. Ngoài ra, họ cũng học những kỹ năng ngoại ngữ phù hợp nhất với từng khu vực hoạt động của mình. Sau giai đoạn tuyển chọn, thông thường chỉ có 10% ứng viên đủ điều kiện qua lọt giai đoạn sàng lọc UKSP ban đầu. Từ xấp xỉ 200 ứng viên ban đầu, số lượng rơi rụng vài ngày sau đó và không đầy 30 người đặt chân đến khâu cuối cùng. Nhân sự SRR giữ nguyên đồng phục của tổ chức và bổ sung một chiếc mũ nồi xanh "xám ngọc lục bảo" cùng phù hiệu trên mũ SRR.

Trang thiết bị và khí tài

Không mấy người biết lính SRR dùng gì. Năm 2005, một phát ngôn viên tuyên bố rằng MoD không bình luận về ngân sách SRR vì lý do an ninh. Tuy vậy, rất có thể ngoài loại vũ khí mà quân đội Anh sử dụng thì các thành viên của SRR có thể tiếp cận một loạt hỏa khí và các loại vũ khí khác so với binh lính Anh thông thường. Những loại vũ khí này tương tự như những gì đã trang bị cho SAS và SBS. Chúng gồm: S.úng ngắn bán tự động Glock 17(T) /19; gồm 2 loại là L131A1/L132A1 và L137A1; S.úng trường gồm các loại C8 Carbine; L119A1/A2; KS-1 Carbine; L403A1 (Thủy quân hoàng gia); SA80 A2 L85 (s.úng trường tiêu chuẩn của Các lực lượng vũ trang Anh); M6A2 UCIW; HK G3, HK 33/53, HK G63. Và còn có các loại vũ khí khác như: Arwen 37 (s.úng phóng hơi cay); Flash-Bang (lựu đạn gây choáng); ACOG Sights (ống ngắm s.úng trường); Đài phát thanh dùng cho cá nhân (PRR); Kính ngắm nhiệt FIST.

Thêm nữa, SRR còn dùng đa dạng những thiết bị điện tử, bao gồm các loại camera chất lượng cao và thiết bị nghe lén, cũng như máy đo khoảng cách và máy chỉ định laser nhằm xác định vị trí chính xác của mục tiêu. Chúng cũng được trang bị những biện pháp đối phó điện tử và kỹ thuật, chẳng hạn như cơ chế truyền liên tục giúp giảm nguy cơ bị định vị. Mặt khác về thiết bị cá nhân, cần biết rằng lực lượng Đặc nhiệm Anh (UKSF) sử dụng mũ bảo hộ công nghệ vỏ tấn công tương lai (FAST), hay gọi chung là mũ bảo hộ FAST. Họ sử dụng loại giáp chiến đấu đạn đạo tiêu chuẩn Thủy quân lục chiến hoàng gia, đó là C2R CBAV (Áo vest giáp đạn đạo biệt kích), chúng tạo thành cốt lõi của Hệ tống tấn công biệt kích mođun. Chưa hết, lính thủy quân lục chiến hoàng gia Anh còn dùng Mặt nạ phòng độc dịch vụ tổng hợp (GSR) nhằm thay thế cho loại mặt nạ cũ S10.

Những chiến dịch nổi tiếng

Suốt thập kỷ qua, SRR và các lực lượng đặc biệt khác của Anh đã tham gia vào nhiều hoạt động mật ở 19 quốc gia. Do bản chất bí mật của các nhiệm vụ mà các hoạt động nội bộ và bên ngoài nước Anh của SRR hiếm khi được công khai. Tuy vậy cũng có thể kể ra một số hoạt động quốc tế nổi tiếng như Chiến tranh Afghanistan (2001-2014). SRR đã vài lần được triển khai đến Afghanistan nhằm yểm trợ cho SAS và SBS trong việc theo đuổi các mục tiêu lãnh đạo Taliban có giá trị cao. Hay vào ngày 27/6/2006, một đơn vị gồm 16 quân nhân được thành lập bởi Phi đội C của SAS, SBS và SRR đã thực hiện Chiến dịch Iiois nhằm bắt giữ các thủ lĩnh Taliban tại các khu phức hợp nằm bên ngoài Sangin, tỉnh Helmand (Afghanistan). Và trong giai đoạn chiến tranh Iraq (2003-2011), SRR là một phần của Đặc nhiệm Black/Knight cùng với SAS và SBS cũng như với các lực lượng Delta của Mỹ và DEVGRU (Mỹ). Hay trong cuộc chiến chống k.hủng b.ố Hồi giáo ở Anh năm 2005 cũng có sự tham gia của SRR.

Sau vụ đ.ánh bom ở London vào ngày 21/7/2005, mỗi thành viên của SRR đã cộng tác với những nhóm giám sát của Cục cảnh sát Đô Thành nhằm cung cấp khả năng yểm trợ bổ sung cho SO12 (Nhánh cảnh sát Đô Thành đặc biệt). Và trong chiến dịch chống các phần tử phản động của Cộng hòa Ireland năm 2009 cũng có bàn tay của SRR. Tháng 3/2009, Cảnh sát trưởng Sir Hugh Orde đã mật báo cho Ban cảnh sát Bắc Ireland rằng ông đã thường xuyên triển khai SRR đến Bắc Ireland nhằm hỗ trợ cho Cục cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) thu thập thông tin tình báo từ các thành viên Cộng hòa bất đồng chính kiến. Tháng 4/2011, báo Telegraph đưa tin rằng một nhóm giám sát SRR đã mất 3 tuần theo dõi một nhóm 4 người của Óglaigh na hÉireann (ONH, nhóm bán quân sự người Ireland bất đồng chính kiến đang hoạt động ở Bắc Ireland) và một số thành viên đã tách khỏi Real IRA. Các thành viên của SRR đã hợp tác với Bộ Tư lệnh chống k.hủng b.ố của Cảnh sát London.

Năm 2011, SRR cũng hiện diện trong cuộc Nội chiến Lybia lần thứ nhất. Cuối tháng 7/2011, một nhóm chung gồm 24 quân nhân từ Phi đội D của SAS (22 người) và 2 lính SRR đã được triển khai đến Libya để đào tạo và hỗ trợ cho các nhóm chống nhà độc tài Gaddafi trong suốt cuộc Nội chiến Libya. Hay vào tháng 4/2016, có thông tin cho rằng lính SRR đã được biệt phái cho MI6 ở Yemen nhằm huấn luyện cho các lực lượng Yemen chống Al-Qaeda cũng như nhận diện các mục tiêu cho những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Cùng với SAS, SRR đóng vai trò tương tự ở Somalia. Trong một thế giới trỗi dậy nhiều thù địch, cũng như việc tiếp tục ứng phó với các mối đe dọa, SRR ngày càng đóng vai trò hỗ trợ quan trọng tại bất kỳ nơi nào có lợi ích của Anh và đồng minh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Điện Kremlin nói về điều duy nhất tốt đẹp trong quan hệ Nga-Mỹ thời ông Trump
06:32:52 18/07/2024
Tổng thống Biden lần đầu hé lộ khả năng rút khỏi cuộc đua với ông Trump
08:58:04 18/07/2024
Lật 10 toa tàu chở khách ở Ấn Độ, ít nhất một người t.hiệt m.ạng
20:07:37 18/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ tham dự điều trần trước Ủy ban Quốc hội
15:35:21 18/07/2024
Thượng nghị sĩ J.D. Vance chấp nhận đề cử làm 'phó tướng' của ông D.Trump
15:23:58 18/07/2024
Boeing đứng trước nỗi lo mới
18:09:17 18/07/2024
Nhật Bản lo ngại ốc sên tuyệt chủng
15:06:24 19/07/2024
Anh xem xét trục xuất người xin tị nạn đến từ các quốc gia 'an toàn'
17:26:53 19/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Thích Minh Tuệ thấp thỏm đi khất thực, ôtô nối dài chiêm ngưỡng, lộ điều bất ngờ
16:53:36 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ xúc động tiễn đưa NSƯT Phương Nga
20:52:43 19/07/2024

Tin mới nhất

Houthi thừa nhận gây ra vụ nổ tại thủ đô của Israel

20:19:41 19/07/2024
Sau vụ tấn công, không quân Israel đã tăng cường tuần tra để bảo vệ không phận, trong khi Thị trưởng Tel Aviv, ông Ron Huldai cùng ngày ban bố tình trạng cảnh giác cao độ .

Anh tuyên bố không giúp Ukraine tấn công mục tiêu ở Nga

20:16:54 19/07/2024
Tổng thống Ukraine cũng là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên phát biểu trước Nội các Anh kể từ lần phát biểu gần nhất là vào năm 1997 của Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Hà Lan tổ chức tưởng niệm 10 năm vụ rơi máy bay MH17

20:15:56 19/07/2024
10 năm sau vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine, Hà Lan đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm trang trọng để tưởng nhớ 298 nạn nhân t.hiệt m.ạng.

Huyền thoại hài kịch Bob Newhart qua đời ở t.uổi 94

20:10:57 19/07/2024
Song song đó, Newhart ấp ủ đam mê với hài kịch và bắt đầu theo đuổi nghiệp diễn xuất. Sau đó, ông ký hợp đồng với công ty giải trí và điện ảnh Warner Bros của Mỹ.

Các chuyên gia xác định nguyên nhân gây sự cố dịch vụ đám mây của Microsoft

20:02:07 19/07/2024
Dịch vụ đám mây của Microsoft ngày 19/7 gặp sự cố đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, trong khi các dịch vụ ngân hàng, truyền thông và các công ty khác trên thế giới cũng buộc phải tạm ngừng hoạt động.

Hỏa hoạn lớn phá hủy 4 nhà kho tại Tây Ban Nha

19:37:07 19/07/2024
Sở cứu hỏa nhận được báo cáo về vụ nổ vào khoảng 9h30 phút sáng 19/7, xảy ra tại một tòa nhà bên trong khuôn viên nơi vận chuyển nhiên liệu sinh khối.

Anh và Pháp tăng cường hợp tác ngăn chặn nạn di cư trái phép

19:19:09 19/07/2024
Hai nhà lãnh đạo cam kết tăng cường hợp tác trong việc kiểm soát tình trạng di cư trái phép và chống lại các băng đảng tội phạm đứng sau các vụ vượt biên bằng thuyền.

Nga không loại trừ triển khai tên lửa hạt nhân đáp trả kế hoạch của Mỹ và Đức

18:42:07 19/07/2024
Ông Ryabkov cho rằng tình hình vẫn khó lường khi các nước phương Tây vẫn kiếm cớ để cáo buộc Nga xâm phạm an ninh của các nước này. Những điều này sẽ không ngăn cản Nga nỗ lực đảm bảo an ninh dọc theo toàn bộ biên giới quốc gia.

UAV qua mặt phòng không Israel, gây ra vụ nổ tại Tel Aviv

17:26:22 19/07/2024
Vào ngày 30/6, IDF thông báo có 18 binh sĩ nước này đã bị thương, trong đó có một người bị thương nặng trong vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái ở cao nguyên Golan.

ISW: UAV của Ukraine gây áp lực lên phòng không Nga

17:25:54 19/07/2024
Hình ảnh vệ tinh thu được gần đây cho thấy lực lượng Nga đã tập trung ít nhất 7 hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Pantsir-1 xung quanh dinh thự của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Valdai, tỉnh Leningrad.

Động đất độ lớn 7,3 tại Chile

16:07:40 19/07/2024
Trung tâm Địa chấn học châu Âu- Địa Trung Hải (EMSC) cho biết chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 128 km dưới lòng đất, cách thành phố Antofagasta 265 km về phía Đông. Không có cảnh báo sóng thần sau động đất.

Tòa phúc thẩm Mỹ chặn kế hoạch của Tổng thống J. Biden về giảm nợ sinh viên

16:06:46 19/07/2024
Trên mạng xã hội, ông Bailey bày tỏ hoan nghênh phán quyết của tòa phúc thẩm. Trong khi đó, Bộ Giáo dục Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Có thể bạn quan tâm

Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ

Sao châu á

23:04:29 19/07/2024
Mới đây, một diễn đàn mạng có đăng tải chủ đề tổng hợp những giây phút vô tình nhưng xuất sắc tới mức trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ.

Cặp sinh đôi nhà shark Bình - Phương Oanh: Vừa chào đời đã "gây sốt", 2 tháng t.uổi đã có nhiều biểu cảm tếu táo

Sao việt

22:59:03 19/07/2024
Hai nhóc tỳ Jimmy và Jenny nhà shark Bình và diễn viên Phương Oanh từ khi chào đời đã nhận được sự quan tâm của công chúng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Thung (Hoà Bình)

Du lịch

22:53:31 19/07/2024
Vào mùa hè thác Thung thực sự là một điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn, khi mùa mưa tới giúp con thác có nhiều nước và cảnh sắc trở nên hùng vĩ.

Cá sấu gần như tuyệt chủng đã quay trở lại Campuchia

Lạ vui

22:49:30 19/07/2024
60 quả trứng cá sấu Xiêm nở trong tự nhiên ở Campuchia đã mang lại hy vọng phục hồi cho tương lai của loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng này.

NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

Hậu trường phim

22:36:02 19/07/2024
NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

Sức khỏe

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.

Antony dễ bị MU thải loại

Sao thể thao

21:33:20 19/07/2024
Theo ESPN, Manchester United sẵn sàng để Antony rời đi dưới dạng cho mượn ngay trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Điều kiện để sở hữu Antony khá đơn giản, đó là chịu toàn bộ khoản t.iền lương 70.000 bảng mỗi tuần

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.