Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto

Toronto phong tỏa kể từ tháng 3, nhưng một ngày gần đây, đám đông vẫn tụ tập, gần bãi biển nhìn ra Hồ Ontario . Họ cố tìm góc chụp ảnh đẹp nhất, qua những hàng rào cao tới bụng.

Sau hàng rào , có cả một gia đình cáo mới “dọn đến” ở bên dưới phần lối đi lát ván dọc bờ biển (boardwalk).

Nhiều tuần nay kể từ tháng 4, gia đình cáo này trở thành chủ đề “hot” ở Toronto, hơn cả virus. Họ truyền tai nhau về cáo mẹ, cáo bố, tranh luận xem liệu có 4 hay 5 con cáo con.

Có lúc, người tới xem còn bế chúng lên và cho ăn. Thợ ảnh đến “săn” cáo vào bình minh và hoàng hôn, khi có ánh vàng trải dài mà cả họ và cáo có vẻ đều thích thú. Gia đình cáo cũng trở thành chủ đề trên báo đài toàn quốc.

Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto - Hình 1

Lệnh giãn cách không ngăn được người dân Toronto nán lại ngắm cáo. Ảnh: New York Times .

Cáo “vi phạm” lệnh giãn cách, nhưng được thành phố bảo vệ

Gia đình cáo trở thành niềm đam mê mới của cư dân Toronto. “Mọi người phải ở nhà 6-7 tuần nay và đây là điều phấn khích đầu tiên mà họ thấy, nên họ phát cuồng”, Erwin Buck, một giám đốc quảng cáo về hưu và chuyển sang chụp ảnh, nói với New York Times . “Tôi thấy một phụ nữ cố gắng chụp selfie có hình cáo làm nền”.

Các nhà thơ và triết gia ở Toronto nhân dịp này cũng chiêm nghiệm sâu hơn. Họ cho rằng cáo là động vật hoang dã, tự do, trong khi chúng ta phải ở nhà. Chúng đại diện cho sức sống mới, đẹp đẽ, trong khi chúng ta chỉ nghe tin chết chóc. Chúng là hy vọng giữa thời khó khăn này, theo New York Times .

Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto - Hình 2

Nhiều thú hoang trong thành phố bị cư dân coi là phá hoại, nhưng cáo thì không, vì chúng tránh né, kín đáo. Ảnh: New York Times .

Hơn nữa, cáo cũng thích nghi rất tốt, sống được ở mọi môi trường. Trong văn học, chúng lại là những kẻ lừa gạt kinh điển, thoát được mọi tình huống.

“Chúng đầy sự can đảm, lanh lợi, mưu mẹo, và lúc nào cũng sống sót”, Al Moritz, nhà thơ ở Toronto, nói với New York Times .

Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto - Hình 3

Cáo tranh thủ tham quan khu phố mới dọn đến, thăm “hàng xóm”. Ảnh: New York Times.

Dù sống sót được mọi nơi như vậy, gia đình cáo này lại chọn một đoạn ván đi lại bên bờ biển ở Toronto để “dọn đến ở”! Khi nhiều “fan” nán lại xem như vậy, liệu thành phố có đóng khu vực này lại, như từng làm ở khu vực High Park có hoa anh đào nở, hay chuyển gia đình cáo tới nơi khác?

Nhưng những điều đó không xảy ra.

“Chúng tôi muốn bảo vệ những con cáo này”, Mary Lou Leiher, quản lý tại sở phụ trách động vật của Toronto, cho biết. Luật của Toronto quy định rằng động vật hoang dã cần được bảo vệ, trừ khi chúng phá hoại tài sản tư nhân.

Vì vậy, thành phố dựng hàng rào . Sau đó, họ lại mở rộng khu rào từ chỗ lối đi ra bãi biển , tới tận chỗ nước lên. Thế là đàn cáo may mắn có được bãi biển nghỉ dưỡng riêng.

Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto - Hình 4

Hai con cáo con đang chơi bên ngoài “căn nhà” mới, dưới lối đi lát ván ở bãi biển Woodbine, Toronto. Ảnh: New York Times.

Cáo biết lẩn trốn, kín đáo, vẫn “kiếm sống” được trong thành phố

Không lâu sau, Trung tâm Hoang dã Toronto, một nhóm NGO địa phương chuyên cứu trợ động vật hoang dã, cho biết họ lo ngại các con cáo sẽ quen dần với con người, có thể không tốt cho chúng. Nếu bắt đầu cào hay làm con người bị thương, chúng có thể bị thành phố an tử rồi xét nghiệm bệnh dại, theo bà Leiher.

Vì vậy tình nguyện viên của NGO trên lại dựng hàng rào cao hơn, che phủ bằng vải xanh lá cây, để các con cáo không tiếp xúc gần với người. Tình nguyện viên cũng đứng gác 16 tiếng một ngày để nhắc nhở con người và cả cáo nếu chúng tiến lại gần người.

“Chúng đã lớn lên học cách đến gần người xin ăn… không biết chúng tôi có ngăn được chúng không”, một người của NGO nói.

Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto - Hình 5

Gia đình cáo còn rủ nhau đi chơi đêm. Ảnh: New York Times.

Cảnh sát cũng đi tuần nhiều hơn, phạt tiền những người đứng quá gần nhau.

Người Canada vốn vừa tôn sùng, vừa sợ hãi thú hoang dã, vì đất nước họ khởi nguồn là nơi có những cánh rừng rộng lớn và ít dân. Trong văn học Canada, cũng có nhiều câu chuyện chó sói và gấu, và đồng xu Canada cũng được in hình các con thú hoang như tuần lộc, hải ly.

Nhưng bên trong thành phố, nhiều thú hoang trong thành phố bị cư dân coi là phá hoại, như đào bới cây hoa mới trồng (chồn), lục thùng rác, vứt thức ăn bốc mùi khắp nơi (gấu mèo), hay tệ hơn là con chó sói, ăn thịt các con thú cưng của chúng ta.

Cáo lại là ngoại lệ, vì chúng tránh né, kín đáo. “Chúng tìm cách sống trong các ngõ ngách, sân sau, chúng lẩn trốn, lại đáng yêu ”, nhà thơ Moritz nói. Chúng thường ngại ngùng hơn các loài khác, không lục lọi thùng khác, nhưng vẫn “kiếm sống” được ở chốn thành thị.

“Nhưng trong nỗ lực bảo vệ các con cáo, liệu chúng ta có đang nhốt chúng vào một lệnh phong tỏa của riêng chúng”, phóng viên Catherine Porter của New York Times viết.

Gia đình cáo phá vỡ những ngày giãn cách xã hội của người dân Toronto - Hình 6

Một số người muốn xem cáo, nhưng không phải lúc nào cáo cũng dễ thấy. Ảnh: New York Times.

Sau 10 năm chỉ có bé gái, ngôi làng Ba Lan chào đón bé trai đầu tiên

Mới đây, sự chào đời của bé trai Bartek đã phá vỡ hiện tượng chỉ sinh con gái trong suốt 10 năm qua tại làng Miejsce Odrzańskie ở phía Nam Ba Lan.

Sau 10 năm chỉ có bé gái, ngôi làng Ba Lan chào đón bé trai đầu tiên - Hình 1

Bé trai Bartek chào đời vào ngày 2/5. Ảnh: Dailymail

Chia sẻ với trang mạng địa phương The First News, Thị trưởng Rajmund Frischko cho biết: "Đây là một tin tốt đẹp, đặc biệt là khi chúng ta đang phải đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra".

Mẹ của Bartek, cô Anna Milek cho biết cô sinh mổ vào ngày 2/5 vừa qua. Cô nói: "Ca mổ đã đem tôi trở lại cuộc sống này và điều kỳ diệu đã xảy ra. Bartek không chỉ là một bé trai mà là cậu bé đầu tiên của Miejsce Odrzańskie sau 10 năm. Giống như những đứa trẻ mới sinh khác, Bartek cần nhiều sự quan tâm, chú ý và tình cảm của mẹ".

Bé Bartek chào đời là một sự giải tỏa đối với 300 người dân trong làng. Gần đây, ngôi làng này phải chứng kiến tình trạng dân số giảm dần vì nhiều phụ nữ trẻ rời làng để sang nơi khác tìm bạn đời và gây dựng cuộc sống mới. Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa địa phương - anh Tomasz Golasz - cho biết tháng trước, một bé gái cũng mới chào đời, thêm vào danh sách 13 bé gái chào đời trong làng suốt 10 năm.

"Mỗi một em bé sinh ra đều đặc biệt, nhưng trường hợp của Bartek khiến chúng tôi hy vọng về tương lai", Thị trưởng Frischko bày tỏ.

Anna và bé trai Bartek vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện. Bố của em bé, anh Grzegorz cho biết gia đình muốn đảm bảo sự riêng tư và không muốn truyền thông chú ý.

Năm ngoái, làng Miejsce Odrzańskie đã trở thành tâm điểm của truyền thông Ba Lan sau khi địa phương này cử một đội lính cứu hỏa toàn nữ tới cuộc thi tình nguyện cứu hỏa khu vực. Sau đó, ngôi làng đã nhận được vô số lời khuyên làm thế nào để sinh con trai. Thậm chí, một bác sĩ còn khuyến khích những người phụ nữ nào muốn sinh con trai nên có chế độ ăn giàu canxi.

Sau 10 năm chỉ có bé gái, ngôi làng Ba Lan chào đón bé trai đầu tiên - Hình 2

Đội lính cứu hỏa toàn phụ nữ của làng Miejsce Odrzańskie thu hút sự chú ý của truyền thông Ba Lan. Ảnh: REX

Tháng 8/2019, Thị trưởng Frischko hứa sẽ có phần thưởng đặc biệt cho cặp đôi tiếp theo trong làng sinh con trai. Trong một cuộc phỏng vấn với báo Mỹ New York Times, Thị trưởng Frischko cho biết ông cân nhắc đặt tên đường hoặc một cây sồi theo tên của bé trai được cả làng mong đợi từ lâu.

Giới chức trong làng Miejsce Odrzanskie chia sẻ họ không biết tại sao từ năm 2010 đến trước tháng 5/2020, không một cặp đôi nào sinh con trai. Người làng bắt đầu lo lắng về gánh nặng công việc tại các trang trại trong tương lai. Phụ nữ tại đây thường xuyên phải làm việc để bù đắp thiếu hụt nhân lực trong ngành nông nghiệp.

Theo số liệu thống kê, tại Ba Lan, số lượng bé trai nhiều hơn bé gái. Trong năm 2017, Ba Lan chào đón tổng cộng 207.000 bé trai và 196.000 bé gái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi làng ẩn chứa "báu vật", chỉ cần nhặt cục đá cuội đem bán cũng đủ tiền mua xe, sửa nhà
21:04:31 19/04/2021
Bức tượng về mẹ chồng và nàng dâu gây phẫn nộ ở Trung Quốc
07:23:32 20/04/2021
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
07:26:20 20/04/2021
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
20:59:22 19/04/2021
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
17:23:04 19/04/2021
Vẻ đẹp khác lạ của những người mắc bệnh bạch tạng
18:00:57 20/04/2021
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
09:02:13 19/04/2021
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
11:01:13 19/04/2021
Trực thăng của NASA thực hiện khoảnh khắc lịch sử lần đầu tiên bay trên sao Hỏa
10:46:07 20/04/2021
Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển ở Florida
11:04:09 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Hành trình "thoát nghèo" đáng nể của Lê Dương Bảo Lâm
21:17:32 20/04/2021
Mẹ chồng bị ngã xe nhập viện, chồng không vào chăm sóc mà lao vào đánh tôi tối tăm mặt mũi
22:42:19 20/04/2021
Ngọc Trinh vừa hoàn thành chiếc xế hộp siêu xịn phiên bản "BLACKPINK"
22:45:44 20/04/2021
Sức khỏe cô con gái còn lại của người cha mua vé "thương gia"
21:59:45 20/04/2021
Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang
22:44:47 20/04/2021

Tin mới nhất

Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ

20:04:57 20/04/2021
Người đàn ông Illinois, Mỹ tìm thấy đường hầm thế kỷ 19 ngay dưới căn nhà của mình.

Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện

15:34:28 20/04/2021
Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

Người phụ nữ dự định kết hôn với chiếc đèn chùm

10:42:28 20/04/2021
Mới đây, một người phụ nữ đã lên sóng truyền hình trực tiếp thông báo về kế hoạch kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi có tên Luminere. 

Phát hiện siêu Trái đất mới, chỉ mất 2,4 ngày xoay quanh sao trung tâm

17:28:50 19/04/2021
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một mục tiêu thú vị: cách chúng ta khoảng 36 năm ánh sáng, một siêu Trái đất xoay quanh sao lùn đỏ GJ-740 với thời gian nhanh đáng nể.

Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí

17:26:07 19/04/2021
Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

Đang lái xe bình thường người đàn ông mất lái vì "thế lực bí ẩn"

20:02:34 18/04/2021
Sự an toàn của ô tô điện Tesla lại tiếp tục gây tranh cãi. Anh Lưu, chủ sở hữu chiếc xe ô tô điện Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã có trải nghiệm kinh hoàng khi đang lái xe. 

Philippines tịch thu 200 tấn vỏ sò tai tượng trị giá 25 triệu USD

19:21:23 18/04/2021
Nhà chức trách Philippines đã thu giữ 200 tấn vỏ sò tai tượng khai thác thái phép, trị giá lên tới 25 triệu USD.

Hoá thạch cá mập 'Godzilla' được xác định là một loài riêng

19:15:42 18/04/2021
Các nhà khoa học Mỹ xác định hóa thạch cổ đại 300 triệu năm tuổi được phát hiện ở New Mexico năm 2013, từng được biết đến với tên gọi cá mập Godzilla, là một loài riêng biệt.

Lý do đau lòng khiến loài thỏ Alfort diễn xiếc cả ngày

14:29:14 18/04/2021
Nhiều người không biết có thể nhầm tưởng những con thỏ này đã được đào tạo để làm diễn viên xiếc động vật thế nhưng lý do phía sau sự kỳ lạ này lại khá đau lòng. 

Người đàn ông chi bộn tiền để biến mình thành quái vật

14:26:44 18/04/2021
 Suốt 7 năm qua, người đàn ông này còn quyết chí phẫu thuật thẩm mỹ, xăm hình để có ngoại hình giống như quái vật The Orc. 

Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi

08:16:18 18/04/2021
Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.  

Chị em song sinh đoàn tụ sau 36 năm không biết sự tồn tại của nhau

08:13:19 18/04/2021
Hai chị em sinh đôi chào đời ở Hàn Quốc đã không hề hay biết sự tồn tại của nhau trong khi một người lớn lên ở Florida, người còn lại ở Philadelphia.

Nhìn hố lạ trên ruộng, không ngờ lại là mộ của hoàng tử nhà Minh

08:09:24 18/04/2021
Sau khi trình báo với các đơn vị liên quan, người dân mới vỡ lẽ, đó không phải hang trộm mà là cổ mộ của hoàng tử thời nhà Minh - Đức Trang vương Chu Kiến Lân. 

Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú

15:11:44 17/04/2021
Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?

15:08:58 17/04/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

Mộ cổ Trung Quốc sau khi xây xong sẽ bịt kín, chôn sống luôn thợ xây: Mánh khóe nào giúp người này thoát khỏi 'tử huyệt'?

15:05:35 17/04/2021
Ý thức được điều sẽ xảy ra, người thợ cuối cùng đó đã có sự chuẩn bị để thoát thân...

Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản

11:08:30 17/04/2021
Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

Bệnh viện cạn kiệt tinh trùng, nhiều phụ nữ Thụy Điển không thể có con

09:27:06 17/04/2021
Nhiều nơi tại Thụy Điển đang thiếu hụt trầm trọng tinh trùng, do ngày càng có nhiều phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, trong khi nhiều người không hiến tinh trùng vì lo ngại Covid-19.

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

09:21:36 17/04/2021
Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.

Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc

09:17:28 17/04/2021
Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Dùng thuốc trị viêm khớp gối cần lưu ý gì?

Sức khỏe

07:09:41 21/04/2021
Việc dùng thuốc trị viêm khớp gối phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng vì có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Nhiều thí sinh "King Of Rap" ghi danh casting "Rap Việt" mùa 2

Nhạc việt

07:08:44 21/04/2021
Từng là thí sinh của cuộc thi đối thủ, nay những rapper trẻ tuổi này đã xuất hiện trong buổi casting của Rap Việt.

Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? 

Thế giới số

07:07:48 21/04/2021
Giá Bitcoin giảm 11.600 USD chỉ trong 2 ngày cuối tuần. Nhiều người đã bắt đầu cảm thấy lo ngại về việc trend tăng của Bitcoin sắp gãy. Các nhà đầu tư Việt giờ đây đang nghĩ gì?

Nhìn vào 3 điểm này, biết ngay tướng mạo người đối diện có đáng tin cậy để hợp tác làm ăn hay không?

Trắc nghiệm

07:07:04 21/04/2021
Chữ tín là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh và cả trong cuộc sống. Nhìn một vài nét tướng trên mặt người đối diện có thể biết được người đó có đáng tin cậy hay không.

Toyota công bố kế hoạch đẩy mạnh sản xuất xe điện trên toàn cầu

Ôtô

07:06:24 21/04/2021
Toyota đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh số bán xe điện hoặc xe chạy bằng hydro của hãng chiếm 10% tổng doanh số và sẽ tập trung bán xe điện tại những nước người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận sản phẩm.

Bố mẹ tôi muốn xây nhà nên bảo anh trai chị dâu góp tiền, gần tháng sau chị dâu bỗng thông báo một tin khiến ông bà tức phát ngất

Tâm sự

07:04:48 21/04/2021
Bố mẹ tôi giận lắm, hỏi thì chị dâu bảo thấy căn hộ ưng quá nên mua luôn.

Sóc Trăng vận động giải cứu 50.000 tấn hành tím cho nông dân

Đời sống

07:03:26 21/04/2021
Để giúp bà con sản xuất hành tím trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu sớm tiêu thụ hết số lượng hành tím còn tồn đọng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ra Công văn vận động.

Bí quyết ‘TRẮC NẾT’ của cô vợ 9x luôn khiến chồng ‘điên đảo ngày đêm’, lúc nào cũng hừng hực ‘lửa tình’

Kiến thức giới tính

07:02:53 21/04/2021
Muốn chồng nghe lời không khó, phụ nữ chỉ cần học được những ‘chiêu đắt’ này khi lên giường thì người đàn ông dù có trăng hoa cũng sẽ quay về với vợ.

Đầu bếp hối hận khi trổ tài tung hứng 

Hài hước

06:54:01 21/04/2021
Ba lần đầu thành công nhưng đến lần thứ 4 thì đầu bếp lại không bắt được mì khiến những vị khách có mặt bật cười.

Tuyển Futsal Việt Nam có thể đấu Thái Lan để tranh vé dự World Cup

Bóng đá việt nam

06:50:57 21/04/2021
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang phải tranh tài ở vòng play-off với các đối thủ mạnh khác để giành vé dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Pha chanh leo vừa ngon lại giúp đẹp da: Đây là 5 cách kết hợp để làm nên món sinh tố chanh leo đẳng cấp

Ẩm thực

06:50:11 21/04/2021
Ghim ngay 5 cách làm sinh tố chanh leo này lại vì kiểu gì trong mùa hè này, bạn cũng cần đến chúng đấy.

NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý

Sao việt

06:47:45 21/04/2021
Không hổ danh là người chơi hệ mạng xã hội đỉnh nhất nhì Vbiz, NS Hoài Linh vừa tái xuất đã gây sốt.

Apple ra mắt iPad Pro M1 mạnh gấp 1.500 phiên bản cũ, giá từ 800 USD 

Đồ 2-tek

06:46:17 21/04/2021
Chiếc iPad Pro 2021 với công nghệ màn hình mini-LED mới nhất, dùng chip Apple M1 đã được ra mắt trong sự kiện Spring Loaded.

Tại sao HLV Pep Guardiola không muốn Man City dự Super League?

Bóng đá thế giới

06:42:51 21/04/2021
Trong khi Man City cùng với 5 đại diện nước Anh khác là Chelsea, Man United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đồng ý tham gia European Super League, song chính HLV Pep Guardiola của họ lại tỏ ra không ủng hộ ý tưởng này.

Cách giữ dáng của tình đầu quốc dân Suzy và các sao Kpop

Phong cách sao

06:39:41 21/04/2021
Chế độ ăn kiêng khoa học và phương pháp tập luyện cường độ cao là cách giảm cân được nhiều ngôi sao Kpop áp dụng.