Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao?

Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao?

So với thời điểm Bitcoin đạt đỉnh gần 69.000 USD vào tháng 11/2021, giá trị khoản đầu tư của gia đình Didi Taihuttu vào đồng tiền số phổ biến nhất thế giới đã giảm hơn 1 triệu USD. Dù vậy Taihuttu vẫn rất lạc quan.

Tôi vẫn mua Bitcoin hàng ngày“, Taihuttu chia sẻ với CNBC qua điện thoại từ một bãi biển ở Lagos, Bồ Đào Nha. ” Bài học mà tôi rút ra được trong hai chu kỳ vừa qua là – khi cả thế giới đang hoang mang và nghĩ rằng Bitcoin sẽ sụp đổ, tôi ở ngoài cuộc và tiếp tục đầu tư“.

ADVERTISEMENT

Năm 2017, Taihuttu cùng vợ và 3 cô con gái đã bán mọi thứ mình sở hữu, bao gồm một ngôi nhà có diện tích hơn 230 m2 để đặt cược vào Bitcoin. Khi đó, giá một đồng tiền số này vào khoảng 900 USD. Hiện Bitcoin giao dịch quanh mức 19.200 USD.

Trong nhiều năm qua, “Gia đình Bitcoin” liên tục mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá cao để kiếm lời.

Đó là cuộc sống của người chơi Bitcoin“, ông nói.

Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Gia đình của Didi Taihuttu đã bán hết tài sản để mua Bitcoin. Ảnh: Didi Taihuttu.

Taihuttu tiết lộ với CNBC rằng ông đã bán khoảng 15% tổng số Bitcoin nắm giữ của gia đình khi giá giảm xuống mức 55.000 USD vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Mốc 55.000 USD là dấu hiệu cho tôi biết nó sẽ tiếp tục giảm giá“, Taihuttu nói thêm.

Biến động giá cả là một phần của thị trường tiền số. Trong thập kỷ qua, Bitcoin đã trải qua hai giai đoạn giảm giá kéo dài trước khi tăng trở lại. Trong mùa đông tiền điện tử trước đó vào năm 2018, Bitcoin đã mất hơn 80% giá trị trước khi phục hồi trở lại, trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

Nếu khung thời gian của bạn là một tuần, một tháng hoặc thậm chí một quý, tôi nghĩ rằng vẫn có sự biến động đáng kể. Nếu bạn có một khoảng thời gian tính bằng năm, thì vâng, đây là cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ về việc tham gia thị trường“, Matt Hougan, Giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management nêu quan điểm.

Taihuttu – người nghiên cứu biểu đồ giá thị trường tiền điện tử và theo dõi các chỉ số phổ biến như Mayer Multiple – cho rằng trong chu kỳ giá hiện tại, Bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng 15.000 đến 20.000 USD, trước khi tăng lên trên 140.000 USD vào năm 2025. Và ngay bây giờ, theo Taihuttu là “thời điểm lý tưởng để mua”.

Video đang HOT

Chiến lược đầu tư của Taihuttu đã hoạt động khá tốt cho đến nay. Chia sẻ với CNBC, Taihuttu cho biết danh mục đầu tư của gia đình ông đã tăng hơn 2.000% trong 6 năm qua.

ADVERTISEMENT

Từ từ, mọi người sẽ hiểu rằng mua Bitcoin và nắm giữ sẽ có lợi hơn so với việc luôn cố gắng tìm một altcoin (các loại tiền điện tử không phải Bitcoin) có giá tăng hàng nghìn lần“.

Quy tắc 70/30 của Taihuttu

Trong 6 năm qua, gia đình 5 người người Hà Lan đã đi khắp thế giới. Nhưng sau khi dành thời gian ở 40 quốc gia, họ quyết định đặt chân đến Bồ Đào Nha – nơi không đánh thuế đối với Bitcoin.

Dự án gần đây nhất của Taihuttu là xây dựng một quầy bar Bitcoin trên một bãi biển ở Lagos. Người đàn ông còn dự tính thay đổi hình thức thanh toán của toàn bộ gian hàng dọc bờ biển này sang Lightning, một nền tảng dành cho người chơi Bitcoin có phí giao dịch thấp.

Tôi nghĩ sẽ mất khoảng 6 tháng để làm điều này và sau đó cả bãi biển sẽ chấp nhận Bitcoin“, ông nói.

Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao? - Hình 2

Taihuttu mở quầy bar Bitcoin trên một bãi biển ở Lagos. Ảnh: Taihuttu

Thời gian qua, niềm tin của “Gia đình Bitcoin” đã được thử thách. Thị trường tiền điện tử trải qua một vài tháng khó khăn, khi giá token giảm mạnh và một số công ty tiền số gặp khủng hoảng.

Sự hỗn loạn đã khiến các nhà đầu tư lo sợ, xóa sổ hơn 2.000 tỷ USD giá trị trong vài tháng – và xóa sạch khoản tiết kiệm cả đời của nhiều người. Dữ liệu từ CryptoCompare cho biết Bitcoin đã bốc hơi 58% giá trị trong quý II/2022. Đây là hiệu suất hàng quý tồi tệ nhất của tiền số này kể từ quý III/2011.

ADVERTISEMENT

Để giữ “cảm xúc vững vàng” khi đối mặt với biến động thị trường, gia đình 5 người người Hà Lan tuân theo quy tắc 70/30.

Tại bất kỳ thời điểm nào, Taihuttus cũng giữ 70% số Bitcoin của họ trong “ví lạnh” (không thể truy cập được nếu không thực hiện việc lấy ra). 30% còn lại trong “ví nóng”, có nghĩa là các đồng tiền này được kết nối với internet, thông qua ví điện thoại di động hoặc sàn giao dịch trực tuyến.

Số tài sản được lưu trữ trong “ví nóng” phần lớn sẽ là đồng Bitcoin, phần còn lại là các đồng stablecoin như Tether, USDC và DAI. “Ví nóng” này sẽ cho phép chủ sở hữu tiền số truy cập tương đối dễ dàng để giao dịch và chi tiêu nhưng đồng thời cũng khiến họ dễ bị vướng vào các chiêu trò lừa đảo, trục lợi.

Taihuttu giải thích: ” Mỗi khi số vốn của chúng tôi tăng lên, tôi phải đảm bảo rằng 70% nằm ở “ví lạnh”, vì vậy tôi không thể đụng đến nó“.

Khối tài sản của gia đình Taihuttu được bảo vệ cẩn mật tại nhiều địa điểm khác nhau, trải dài qua 4 châu lục với hai điểm ở châu Âu, hai điểm ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một ở Australia. Chúng được giấu theo nhiều cách, ở nhiều địa điểm khác nhau, từ căn hộ cho thuê, nhà của bạn bè cho đến tủ đồ cá nhân.

Qua 3 ngày đầu tháng, 'sóng gió' đã ập đến thị trường tiền điện tử

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu.

Vào ngày thứ hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã nộp đơn khiếu nại dân sự buộc tội 11 người tham gia sáng lập và quảng bá nền tảng Forsage có liên quan đến một kế hoạch ponzi. Ước tính, nhóm này đã huy động được hơn 300 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Ponzi là một hình thức lừa đảo, nơi những kẻ gian lên kế hoạch sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới để trả cho các nhà đầu tư trước đó. Quá trình này sẽ liên tục diễn ra cho đến khi hành vi gian lận không còn duy trì được nữa.

Qua 3 ngày đầu tháng, sóng gió đã ập đến thị trường tiền điện tử - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ngày 1/8, SEC đã đệ đơn kiện 11 người với cáo buộc liên quan đến dự án hợp đồng thông minh phi tập trung (Ảnh: CNBC).

Forsage tự tuyên bố là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung, cho phép hàng triệu nhà đầu tư tham gia giao dịch trên các blockchain Ethereum, Tron và Binance. SEC cáo buộc rằng trong hơn 2 năm qua, nền tảng này đã hoạt động như một mô hình ponzi, trong đó các nhà đầu tư thu lợi nhuận bằng cách tuyển dụng thêm những người mới.

Trong đơn khiếu nại, SEC gọi Forsage là "một mô hình kim tự tháp lừa đảo và kế hoạch ponzi điển hình". Đơn khiếu nại cũng nói thêm rằng phương thức chính mà các nhà đầu tư kiếm tiền từ Forsage là tuyển dụng thêm người mới.

"Như đơn kiện đã đề cập, Forsage là một kế hoạch lừa đảo ponzi trên quy mô lớn. Những kẻ gian lận sẽ không thể lách luật chứng khoán liên bang bằng cách tập trung kế hoạch vào các hợp đồng thông minh và blockchain", Carolyn Welshhans, đại diện SEC, cho biết.

Thứ ba (ngày 2/8)

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Nomad đã bị đánh cắp gần 200 triệu USD. Nomad là cầu nối (bridge) cho phép người dùng hoán đổi token từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác.

Theo các chuyên gia bảo mật chuỗi khối, vụ tấn công được thực hiện bằng nhiều tài khoản khác nhau. Thậm chí, không ít người khi phát hiện ra điều này còn "hôi của" bằng cách sao chép lại giao dịch của hacker và chỉ thay đổi địa chỉ ví rút tiền nhằm bòn rút từ Nomad.

Qua 3 ngày đầu tháng, sóng gió đã ập đến thị trường tiền điện tử - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Sự cố của Nomad được xem là vụ tấn công hỗn loạn nhất kể từ khi Web3 xuất hiện (Ảnh: Coinmash).

"Ngay cả khi không có kinh nghiệm về lập trình, bất cứ người dùng nào cũng có thể sao chép giao dịch của tin tặc và thay thế địa chỉ ví rút bằng địa chỉ ví của họ.

Không giống với các cuộc tấn công trước đó, vụ việc của Nomad đã trở thành một cuộc tấn công mà trong đó rất nhiều người dùng đã phá hủy mạng lưới", Victor Young, người sáng lập kiêm kiến trúc sư trưởng của công ty khởi nghiệp tiền điện tử Analog, chia sẻ.

Sam Sun, chuyên gia nghiên cứu tại công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, đã mô tả cuộc tấn công này là "vụ hack hỗn loạn nhất từng xảy ra từ khi Web3 xuất hiện". Web3 là một phiên bản giả định trong tương lai của Internet, được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain.

Thứ tư (ngày 3/8)

Vào đêm thứ ba rạng sáng thứ tư, hàng loạt ví "nóng" kết nối với blockchain của Solana đã bị tấn công. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, gần 8.000 ví kỹ thuật số đã bị rút hơn 5,2 triệu USD tiền điện tử, bao gồm đồng SOL và USDC. Tài khoản Twitter chính thức của Solana cũng đã xác nhận vụ tấn công.

Token SOL của mạng Solana hiện là một trong những đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất, sau Bitcoin và Ethereum. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị của SOL đã giảm 8% chỉ trong 2 giờ sau vụ tấn công.

Qua 3 ngày đầu tháng, sóng gió đã ập đến thị trường tiền điện tử - Hình 3

Nguyên nhân của vụ tấn công trên mạng Solana vẫn chưa được xác định (Ảnh: CNBC).

ADVERTISEMENT

Trao đổi với CNBC, Tom Robinson - chuyên gia từ Elliptic, cho biết nguyên nhân chính xác của vụ tấn công vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, có vẻ như vụ việc xuất phát từ một lỗ hổng trong phần mềm ví và không liên quan đến mạng blockchain của Solana.

"Các kỹ sư cũng như một số công ty bảo mật đang tích cực điều tra nguyên nhân của vụ việc này," Solana cho biết.

Hiện tại, Solana khuyến cáo người dùng nên sử dụng ví "lạnh" để có thể giữ tài sản một cách an toàn.

Solana từng được xem là một trong những mạng lưới triển vọng nhất trong thị trường tiền điện tử. Thậm chí, đây còn được ví như kẻ thách thức đối với Ethereum. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mạng lưới này liên tục gặp phải hàng loạt vấn đề cũng như khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính phi tập trung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Top 10 đồng hồ thông minh giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay
22:46:27 03/10/2022
Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?
23:21:23 03/10/2022
Pfizer mua ứng dụng điện thoại có thể phát hiện COVID-19 qua tiếng ho
18:28:30 02/10/2022
Mua điện thoại trả tiền sau có phải là xu hướng chi tiêu thông minh?
22:41:34 03/10/2022
Có nên vừa sử dụng vừa cắm sạc pin laptop?
09:32:55 03/10/2022
Apple bổ sung iPhone 6 vào danh sách ‘Sản phẩm cổ điển’
22:07:17 03/10/2022
Hướng dẫn cách chuyển vùng iPhone sang Mỹ, Singapore thành công
18:06:06 03/10/2022
Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ
17:47:05 03/10/2022
Bí quyết tốt hơn mỗi ngày chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ có Samsung Galaxy Watch5 Series
22:58:02 03/10/2022
Top đồng hồ thông minh dưới 1 triệu đáng mua nhất hiện nay
14:39:53 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc khi con trai được yêu thương, vợ cũ khoe khung ảnh cả gia đình bên nhau
11:19:01 04/10/2022
Trầm cảm sau sinh: Bệnh nhân dùng dao rạch bụng để tự sát
14:00:00 04/10/2022
SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai
14:58:35 04/10/2022
Nhã Phương bất ngờ gặp sự cố khi đi thiện nguyện, phản ứng của bà xã Trường Giang sau đó gây sốt
13:02:04 04/10/2022
Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ
14:19:20 04/10/2022
MC đình đám Hoa ngữ bị bắt, phải chăng vì liên quan đến Lý Dịch Phong?
15:40:38 04/10/2022
Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"
14:55:47 04/10/2022
Nửa tháng chăm sóc chị hàng xóm và cái kết ngoài sức tưởng tượng
11:36:08 04/10/2022
Một lần đi du lịch tôi phải lòng cô hướng dẫn viên, động thái của vợ sau đó khiến tôi nhận ra điều quan trọng trong cuộc đời
12:03:04 04/10/2022
Mẹ chồng bất công chỉ coi trọng vợ chồng con trai út, nhưng khi nằm viện lại liên tục yêu cầu tôi chăm sóc
11:56:03 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ứng dụng mô phỏng Dynamic Island trên Android đã có hơn một triệu lượt tải chỉ sau 3 tuần

16:08:39 04/10/2022
Dynamic Island có thể được coi là tính năng nổi bật nhất trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đồng thời cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone

Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân

13:17:17 04/10/2022
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số cho phép bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh. Khuôn mặt có thể biểu thị nhiều đặc điểm sinh lý hoặc bệnh lý của cơ thể người. Do đó, thông ti...

Bridgestone tham gia phát triển xe địa hình thám hiểm mặt trăng

13:09:26 04/10/2022
Teledyne Brown Engineering mới đây đã công bố, Tập đoàn Bridgestone sẽ cùng tham gia vào đội ngũ thiết kế và xây dựng đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) cho NASA. Với sứ mệnh chinh phục những lãnh thổ mới trong lĩnh vực phát triể...

Loại mã độc nguy hiểm tự động cài đặt 20 virus khác nhau vào máy tính

13:03:16 04/10/2022
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một loại mã độc nguy hiểm mà khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tự động download và cài đặt thêm 20 loại virus khác nhau lên thiết bị. Các chuyên gia của hãng nghiên cứu bảo mật Kaspersky vừa phát hiện mộ...

Australia hối thúc Optus ngăn chặn rò rỉ dữ liệu khách hàng

12:51:59 04/10/2022
Chính phủ Australia đã hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ hai nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây. Trước đó, vào ngày 22/9, Optus thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào ...

Robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em

12:50:01 04/10/2022
Một nghiên cứu cho thấy, robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã sử dụng một robot hình người có kích thước như một đứa trẻ để hoàn thành một loạt các bản...

UAE tiên phong thiết lập văn phòng một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo

10:13:41 04/10/2022
Chưa thỏa mãn với việc sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và đã thực hiện một sứ mệnh táo bạo trên Sao Hỏa, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) giờ đây đặt mục tiêu xa hơn, đó là tiên phong trong việc thiết lập văn phòng c...

1,6 triệu giao dịch mỗi ngày qua nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia

10:12:05 04/10/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, trung bình hàng ngày có khoảng 1,6 triệu giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP). Được ví như xương sống phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu trên quy mô quốc gia, nền t...
ADVERTISEMENT

Giá chip nhớ đang lao dốc không phanh, liệu giá ổ SSD PCIe 4.0 có giảm theo không?

10:06:05 04/10/2022
Theo như báo cáo mới nhất tới từ TrendForce, giá chip nhớ trong thời gian đã giảm mạnh cũng như chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại, và người tiêu dùng đang mong chờ đến một tương lai khi mà ổ cứng SSD PCIe 4.0 sẽ có mức giá dễ chịu hơn thời đ...

Điểm danh top tính năng tốt nhất của iOS 16 bạn nên trải nghiệm

23:04:39 03/10/2022
iOS 16 phiên bản chính thức dành cho người dùng đã được Apple phát hành. Ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phần mềm mới và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của iOS 16

Test công suất sạc của iPhone 14 series, những con số đầy ý nghĩa

22:54:35 03/10/2022
Apple cho biết cả 4 mẫu iPhone đời mới nhất đều được cải thiện về pin và sạc. Một bài test công suất sạc của iPhone 14 series đã được tiến hành và cho chúng ta những con số rất hữu ích khi lựa chọn sạc

TATU – Mạng xã hội âm thanh đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt: 'Lời nói là tài sản'

22:12:32 03/10/2022
Tối 2/10 vừa qua, sự kiện Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và Ra mắt Mạng xã hội âm thanh TATU đã chính thức diễn ra tại Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt - Xô (Hà Nội). Chương trình là sự kiện đầu tiên để khởi động tháng c...

Ngày càng có nhiều ứng dụng bị "bỏ rơi", nguyên nhân do đâu?

22:00:46 03/10/2022
Từ quý 1 đến quý 2 năm nay, số lượng ứng dụng bị chết trong Cửa hàng Google Play đã tăng 16% từ 967.000 lên 1,1 triệu. Cũng trong khoảng thời gian kể trên, trên toàn gian hàng trong Apple App Store, các ứng dụng bị bỏ rơi đã giảm 29%, t...

CEO nền tảng tiền số rút 10 triệu USD trước khi thông báo phá sản

21:48:52 03/10/2022
Nguồn tin thân cận của Financial Times tiết lộ Alex Mashinsky, người sáng lập nền tảng cho vay tiền số Celsius Network đã rút về tài khoản cá nhân khoảng 10 triệu USD chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng và ...

Chuyển đổi số: Blockchain nên là một lựa chọn phù hợp

21:39:36 03/10/2022
Khi nói đến câu chuyện chuyển đổi số, blockchain nên là một lựa chọn phù hợp. Tuỳ bối cảnh có thể đóng vai trò chính hoặc chỉ đơn giản là chất xúc tác để giúp cho những công nghệ khác có thể phát huy tối đa hiệu quả

VeXeRe, TATU, Hocmai.vn được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

21:36:25 03/10/2022
Trong tháng 9, Bộ TT&TT đã đánh giá và công nhận thêm các nền tảng VeXeRe, TATU và Hocmai.vn đạt tiêu chí xác định thí điểm nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân năm 2022
ADVERTISEMENT

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

21:32:37 03/10/2022
Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

21:03:16 03/10/2022
Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

21:00:31 03/10/2022
Chỉ cần lướt TikTok vài phút, người dùng sẽ bắt gặp nhiều video ngắn, tóm tắt nội dung chính và sử dụng hình ảnh trong một bộ phim bất kỳ thu hút hàng triệu lượt xem. Đây là một trào lưu mới nổi trên TikTok, bắt nguồn từ những người Tru...

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

20:38:03 03/10/2022
TikTok mới đây đã ra mắt dịch vụ live-shopping tại khu vực Bắc Mỹ và có kế hoạch thuê đối tác bên ngoài quản lý hoạt động sau khi thử nghiệm của nền tảng này đối với lĩnh vực mua sắm điện tử tại Vương quốc Anh gặp nhiều khó khăn

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

20:34:52 03/10/2022
Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời

Mẹo hay nhân bản ứng dụng trên iPhone siêu nhanh

18:42:17 03/10/2022
Tính năng nhân bản ứng dụng trên iPhone giúp ích rất nhiều cho người dùng khi có thể sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản ứng dụng đồng thời trên điện thoại mà không cần đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản tốn thời gian

Điểm danh 5 lý do nên nâng cấp lên iPhone 14 ngay và luôn tại thời điểm này

18:29:53 03/10/2022
Mặc dù không có nhiều sự cải tiến lớn như dòng iPhone 14 Pro cao cấp nhưng có rất nhiều lý do để người dùng cập nhật điện thoại iPhone thế hệ cũ của mình lên phiên bản iPhone 14 mới

Hướng dẫn cách nghe nhạc Spotify trên Apple Watch cực kỳ đơn giản

18:26:37 03/10/2022
Spotify đem đến những tính năng hữu ích, giúp bạn trải nghiệm nhiều định dạng âm thanh khác nhau như nhạc Lossless. Và giờ đây bạn có thể nghe nhạc Spotify trên Apple Watch không cần thông qua iPhone với cách nghe nhạc Spotify trên Appl...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà siêu ngon

Ẩm thực

17:11:28 04/10/2022
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Bò sốt tiêu mật ong, salad khoai tây trứng, canh cải xanh nấu cá rô. Cùng tham khảo cách chế biến nhé

Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?

Sao việt

17:11:23 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân đang thể hiện phong độ ổn định khi vừa đặt chân đến Bali (Indonesia). Đặc biệt, cô là đại diện có lượng vote cao nhất trong top bình chọn ăn tối cùng chủ tịch Miss Grand International

‘7 ngày sinh tử’ của Lý Thần cùng dàn cast đình đám Hoa ngữ

Phim châu á

17:09:19 04/10/2022
 Lý Thần cùng người tình tin đồn Thạch Thuần Tử và dàn nghệ sĩ tên tuổi truyền hình Hoa ngữ khiến người xem hồi hộp đến từng thước phim trong 7 ngày sinh tử

Công ty Đỗ Vinh Quang - chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Chủ tịch kinh doanh ra sao?

Netizen

17:06:56 04/10/2022
Tạm tính với thị giá cổ phiếu SHB là 13.600 đồng/cp chốt phiên 8/7/2022, khối tài sản của ông Quang lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi, nơi ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại phố Tràng Thi, ...

Đồ local brand Việt cho giới trẻ không hề rẻ

Thời trang

17:06:48 04/10/2022
Thảo cảm thấy việc mua sắm các thương hiệu nước ngoài khá bất tiện. Bởi hãng ít mẫu mã đa dạng, không có nhiều cơ sở để đến thử tận nơi, thông thường chỉ có ở trung tâm thương mại của các thành phố lớn

Ấn tượng Điện Biên trong lòng du khách

Du lịch

16:56:51 04/10/2022
Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III năm 2022 sẽ chính thức diễn ra tại tỉnh Điện Biên từ ngày 1 - 3/10

Toyota không bán được mẫu xe điện nào trong tháng 9

Ôtô

16:56:19 04/10/2022
Trong tháng 9, Toyota không bán bất kỳ mẫu bZ4X nào. Điều này là do xe đang trong diện triệu hồi, hãng chưa tìm được cách khắc phục và phải tạm ngừng bán

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: 'U17 Việt Nam sẽ cố gắng giành được kết quả tốt nhất'

Bóng đá việt nam

16:50:48 04/10/2022
Trong cuộc họp báo trước các trận đấu bảng F của vòng loại giải U17 châu Á 2023, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của đội chủ nhà cho biết U17 Việt Nam sẽ cố gắng giành được kết quả tốt nhất tại giải

'Nhanh như chớp': Hoa hậu Khánh Vân đúng chuẩn 'con nhà người ta', đã xinh đẹp lại còn thông minh

Show việt

16:44:01 04/10/2022
 Với sự quăng miếng siêu mặn mà cùng nhiều kinh nghiệm ở những mùa trước, đội A với các thành viên kỳ cựu Puka, Gin Tuấn Kiệt và Hoa hậu Khánh Vân đã xuất sắc giành được tấm vé vào vòng bán kết trước sự tâm phục khẩu phục của đội bạn

Victoria Beckham lại bị "chê" thậm tệ sau lùm xùm bất hòa với con dâu tài phiệt Nicola Peltz?

Sao âu mỹ

16:37:52 04/10/2022
Trong đó, con gái út của gia đình là Harper Beckham trở thành tâm điểm chú ý khi ngồi hàng ghế đầu show diễn cùng với bố Beck và Tổng biên tập tạp chí Vogue - Anna Wintour. Ngay khi loạt hình ảnh được chia sẻ, mạng xã hội không khỏi xôn...

Gurman: Tùy chọn xuyên âm thích ứng iOS 16.1 cho AirPods Pro gốc và AirPods Max là một lỗi

Đồ 2-tek

16:11:00 04/10/2022
Theo Mark Gurman của Bloomberg, tính năng Adaptive Transparency (chế độ xuyên âm thích ứng) của AirPods Pro 2 sẽ không có trên AirPods Pro hoặc AirPods Max ban đầu. Việc nó được xuất hiện trong bản iOS 16.1 beta thứ ba dường như là một ...

Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?

Pháp luật

16:02:18 04/10/2022
Theo luật sư Bình, qua những hình ảnh từ clip cho thấy, ngoài dấu hiệu của hành vi ném tiền nhằm lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, vị cán bộ trong clip đã có hành động tát người khác