Giá dầu lao dốc, giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm hoặc đi ngang trong những ngày tới thì chắc chắn giá bán lẻ trong nước sẽ giảm mạnh.Tuy nhiên, so với thời điểm ngày 4/8, giá dầu WTI đã giảm tới 2,66 USD/thùng.

Giá dầu lao dốc mạnh trong bối cảnh lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu yếu khi mà căng thẳng Mỹ-Trung leo thang làm dấy lên nhiều rủi ro về tăng trưởng kinh tế. Áp lực suy thoái kinh tế ngày một lớn tại nhiều nền kinh tế lớn trước xu hướng tăng lãi suất của các ngân hàng trương khiến nhu cầu tiêu thụ năng lượng đang có chiều hướng đi xuống.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã bất ngờ tăng 4,467 triệu thùng, lên 426,6 triệu thùng. Trong khi đó, dự trữ xăng đã tăng 200.000 thùng, trái ngược hoàn toàn so với mức kỳ vọng giảm 1,6 triệu thùng được đưa ra trước đó.

ADVERTISEMENT

Giá dầu lao dốc, giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giá dầu giảm, giá xăng trong nước sẽ thế nào?

Dữ liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của nước này đã tăng thêm 6.000 đơn, lên 260.000 trường hợp. Triển vọng nhu cầu còn đang bị phủ bóng bởi lo ngại về tình trạng suy thoái kinh tế ở châu Âu và chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc.

Mới nhất, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất được ghi nhận kể từ năm 1995 như một biện pháp kiềm chế lạm phát. Giá dầu hôm nay tiếp đà giảm mạnh còn thị trường chịu áp lực tâm lý từ việc OPEC quyết định tăng nhẹ sản lượng trong tháng 9/2022 và thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc mạnh.

Tại thị trường trong nước, sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng hiện phổ biến trên thị trường như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 24.629 đồng/lít (giảm 444 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 979 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 25.608 đồng/lít (giảm 462 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành).

Trả lời VTC News, lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho rằng nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm hoặc đi ngang trong những ngày tới thì chắc chắn giá bán lẻ trong nước sẽ giảm mạnh.

Video đang HOT

Xăng dầu trong nước lên xuống phụ thuộc vào giá dầu thế giới và việc điều hành quỹ Bình ổn giá (BOG). Những ngày qua giá dầu thế giới liên tục giảm mạnh, có thể sẽ khiến giá trong nước giảm theo. Tuy nhiên mức giảm phụ thuộc vào việc trích quỹ BOG và biến động giá thế giới những ngày trước kỳ điều hành giá“, vị này nói.

Vẫn theo vị này, dù giảm mạnh nhưng giá dầu thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều bất thường do tình hình địa chính trị thế giới đang có nhiều bất ổn, nhất là sau chuyên thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Liên quan đến hoạt động của quỹ BOG, lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng quỹ hoạt động không hiệu quả trong thời gian qua. ” Quỹ BOG chỉ phát huy hiệu quả trong trường hợp giá xăng dầu biến động ở phạm vi hẹp và nhà nước can thiệp sâu vào giá hàng hoá. Nay giá xăng dầu trong nước khá sát với giá thế giới, thời gian giữa hai kỳ điều hành ngắn, nên quỹ BOG khó phát huy hiệu quả“, đại diện doanh nghiệp cho biết.

ADVERTISEMENT

Không để giá hàng hóa “cố thủ” chậm giảm theo giá xăng dầu

Giải pháp căn cơ để điều chỉnh giá cả hàng hóa là phải tăng cường các biện pháp hành chính, thanh, kiểm tra và nêu cao ý thức của doanh nghiệp và người dân.

Chỉ trong vòng 1 tháng qua, giá xăng, dầu đã giảm liên tiếp nhiều lần. Mức giá xăng, dầu hiện nay đã tương đương với thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, mặc dù giá xăng dầu đã giảm sâu nhưng thực tế đến thời điểm hiện tại, giá của nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn tiếp tục neo ở mức cao. Giá thịt lợn, cước vận tải hành khách, vận tải hàng hoá, lương thực, thực phẩm... làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Có độ trễ nhưng không thể quá lâu

Tại buổi tọa đàm: "Xăng dầu giảm giá, hàng hoá không giảm - Thực trạng và giải pháp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 4/8, bà Đinh Thị Nương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), nhận xét, sở dĩ có tình trạng này là do một số mặt hàng chịu ảnh hưởng tác động của giá xăng dầu, khi mặt hàng này được điều chỉnh giảm cần có thời gian, độ trễ để các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các đơn vị có mặt hàng chịu ảnh tác động trực tiếp đến giá xăng dầu, phải rà soát lại các yếu tố chi phí hình thành giá từ đó mới xác định giá bán giảm theo giá xăng dầu giảm thời gian vừa qua.

Không để giá hàng hóa cố thủ chậm giảm theo giá xăng dầu - Hình 1

Các khách mời tại tọa đàm: "Xăng dầu giảm giá, hàng hoá không giảm - Thực trạng và giải pháp".

Nhận định của chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho thấy, thông thường, chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu thường ngắn trong khi dự báo giá xăng dầu còn nhiều biến động, cho nên các doanh nghiệp (DN) tính toán, nếu giảm giá ngay các mặt hàng khác có liên quan sẽ sợ rằng sau này giá xăng dầu tăng lại khó điều chỉnh theo, người tiêu dùng sẽ lại phản đối, không đồng tình.

ADVERTISEMENT

"Đây là sự thận trọng nhưng không đủ thuyết phục, bởi rõ ràng là "nước lên thì thuyền lên, nước xuống thì thuyền xuống". Tôi đồng ý có độ trễ nhưng không thể là hàng tháng hay đến mấy tháng, mà rõ ràng chỉ sau một vài tuần là phải điều chỉnh ngay", chuyên gia Cấn Văn Lực nói.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia Vũ Vinh Phú, tình trạng này được coi như là một "căn bệnh" trong hoạt động quản lý thị trường hiện nay. Đó là sự phân phối không công bằng để cấp trung gian hưởng lợi quá nhiều.

"Hệ thống phân phối còn quá nhiều bất cập khiến khâu trung gian có điều kiện làm tăng giá hàng hóa, trong khi bản thân nhà sản xuất chưa chắc đã được hưởng lợi và người dân, người tiêu dùng luôn phải mua hàng với giá đắt. Nếu không có giải pháp quản lý hiệu quả hơn, không giải quyết được điểm nghẽn thì câu chuyện "té nước theo mưa" hay "lên nhanh xuống chậm" sẽ rất khó chấm dứt", ông Phú chỉ ra.

Vừa qua, Chính phủ ban hành Công điện về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá. Trong đó yêu cầu các tỉnh, thành phố rà soát kê khai giá của DN để đánh giá việc điều chỉnh giá phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng, dầu trong yếu tố hình thành giá.

Tăng cường kiểm tra việc chấp hành niêm yết giá, thu tiền dịch vụ đúng giá niêm yết của các doanh nghiệp, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tăng giá bất hợp lý, kết cấu đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.

Làm thế nào để giảm giá hàng hóa?

Chuyên gia Cấn Văn Lực cho rằng, hiện có 3 nhóm mặt hàng khiến cho chỉ số CPI tăng cao, chiếm tới 80% tổng mức tăng. Trong đó, nhóm giao thông vận tải đã chiếm khoảng 55 % cơ bản vẫn là do giá xăng dầu.

Nhóm thứ hai là lương thực thực phẩm chiếm khoảng 13% tổng mức tăng và nhóm thứ ba là nhóm vật liệu xây dựng đã chiếm tới 80% tổng biên độ tăng CPI 7 tháng đầu năm vừa qua, do đó cần tập trung kiểm soát giá cả 3 nhóm này là việc làm rất quan trọng.

ADVERTISEMENT

Theo đó, cần tính cả 2 nhóm giải pháp bao gồm trước mắt và lâu dài, bảo đảm tính bền vững chính sách. Trong đó cần làm rõ nguyên nhân cụ thể của việc tăng cấu phần giá. Cần tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát nhưng cũng không thể làm triệt để được nếu ý thức của người dân và DN chưa vào cuộc. Do đó, cần tăng cường thêm ý thức cả DN và người dân, ngoài truyền thông, phải tạo văn hoá kinh doanh, đạo đức kinh doanh của Việt Nam cả trước mắt và lâu dài.

Không để giá hàng hóa cố thủ chậm giảm theo giá xăng dầu - Hình 2

Giá hàng hóa thiết yếu tại siêu thị, chợ dân sinh từng tăng mạnh theo giá xăng dầu, nhưng nay giá xăng dầu đã giảm vẫn có một vài mặt hàng giá còn tăng thêm.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá Đinh Thị Nương đưa ra giải pháp, tiếp tục đẩy mạnh công tác tổng hợp phân tích dự báo thị trường và cập nhật kịch bản điều hành giá chi tiết và kịp thời cho những tháng còn lại trong năm. Phối hợp chặt chẽ chính sách tài chính, chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra. Đồng thời nghiên cứu để có thể bổ sung chính sách hỗ trợ một số đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng dầu như ngư dân đánh bắt thủy hải sản, giao thông vận tải, người nghèo, người có thu nhập thấp.

Theo Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) Trần Bảo Ngọc, trong lĩnh vực vận tải, cung phương tiện ít, nhu cầu vận tải lớn, dù kêu gọi áp dụng mệnh lệnh hành chính thì chỉ tác dụng nhất định. Quan trọng là làm sao đáp ứng cung đủ cầu, lúc đó tự thị trường điều tiết.

"Yếu tố quan trọng là không chỉ cơ quan hành chính mà các DN cần phải vào cuộc, bảo vệ người tiêu dùng. Hội người tiêu dùng, Hiệp hội vận tải cần lên tiếng để không chỉ vì quyền lợi của DN vận tải mà còn giúp các DN vận tải có nhận thức về trách nhiệm chung", ông Bảo nói.

ADVERTISEMENT

Theo chuyên gia Vũ Vinh Phú, vấn đề giá có phạm vi rộng, ngoài các giải pháp về kỹ thuật cần có thêm các giải pháp khác. Để đưa giá cả hàng hóa về giá trị thực trước tiên cần coi trọng vấn đề cung - cầu hàng hoá, không để đứt gãy chuỗi cung ứng và nhất là việc giảm các khâu trung gian.

Phải sử dụng sức mạnh của hệ thống chính trị, ngoài biện pháp hành chính còn huy động hiệp hội bán lẻ, hiệp hội DN, Mặt trận Tổ quốc các cấp, các chợ, các khu phố vào cuộc, làm sao để những người buôn bán tự giác giảm giá hàng hóa một phần hoặc theo tiến độ giảm của giá xăng dầu, từ đó chia sẻ trách nhiệm chung với cộng đồng xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Xót xa chia sẻ của gia đình Lương Hải Như: Đủ 49 ngày con gái mất tích, sẽ lập bàn thờ cúng vọng cho con
22:11:34 16/08/2022
Gia đình dừng kiếm dưới nước, lên bờ tìm cô gái mất tích ở Hà Nội
15:20:27 16/08/2022
TP Uông Bí lên tiếng về việc sư thầy chùa Ba Vàng nhận tiền trong lễ Vu lan
12:31:37 16/08/2022
TP.HCM: Cặp vợ chồng nghèo sinh cả đàn con 11 đứa, chuẩn bị thêm con thứ 12 gây sốt mạng
05:54:50 16/08/2022
Hàng trăm người chen chúc đứng xem đội cứu hộ 116 Thái Bình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như
16:17:18 17/08/2022
Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới
10:07:26 16/08/2022
(Ảnh) Đội cứu hộ và hàng trăm người dân cùng tìm kiếm cô gái mất tích tại Hà Nội
17:51:27 17/08/2022
Thực hư thông tin tìm thấy thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội
12:06:31 17/08/2022
Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?
15:16:41 16/08/2022
Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
16:05:39 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng xin lỗi Nhà hát Kịch Hà Nội
15:01:18 17/08/2022
Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM nói thẳng về việc NSƯT Kim Tử Long, Thoại Mỹ…trượt danh hiệu NSND
15:18:01 17/08/2022
Học viện Âm nhạc Quốc gia nhận tường trình của Hồ Hoài Anh
14:57:53 17/08/2022
Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: “Cúng dường được phước báu vô lượng”
16:35:32 17/08/2022
"Hoa hậu ở nhà 200 tỷ" mỉa mai Hồ Hoài Anh khi đến trình diện: "Ăn tạp, có giữ đạo đức không?"
16:57:31 17/08/2022
'Quá khứ tai tiếng' của vợ sắp cưới Đoàn Văn Hậu: Từng bị tố giật chồng khi yêu trụ cột ĐT Việt Nam?
18:36:18 17/08/2022
Lắp camera để theo dõi cô giúp việc trông con, tôi choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng này
15:12:20 17/08/2022
Thực hư thông tin 2 streamer đình đám làng game Việt lộ clip đang 'phê đá'
16:13:42 17/08/2022
Lam Trường bận rộn, bà xã tâm sự cuộc sống 2 mẹ con ở nhà "lủi thủi"
17:34:15 17/08/2022
Mẹ chồng xúi chồng buộc tôi nghỉ việc để chăm bà, nói tôi không thiếu tiền, chồng tôi đáp lại khiến bà bỏ ngay ý định
15:56:15 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào ngắt quãng

20:29:53 17/08/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo có mưa vào chiều tối, nhưng diện mưa khá ít, chỉ xảy ra ở một số nơi thuộc Trung Trung Bộ, chủ yếu mưa rào ngắt quãng, dứt nhanh

Trên 9.000 lượt người lao động ở Cà Mau được hỗ trợ tiền thuê nhà

20:05:07 17/08/2022
Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, tính đến ngày 17/8, Sở Tài chính đã giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà (theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện ...

Prudential chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng qua đời vì COVID-19

19:55:16 17/08/2022
Ngày 16/8/2022, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đã chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng T.V.T ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

19:52:30 17/08/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thống nhất với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan về phương án đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu v...

Giá khí đốt tại châu Âu lên mức cao nhất trong gần 6 tháng

19:49:37 17/08/2022
Giá dầu thế giới tiếp tục đà giảm trong phiên giao dịch ngày 16/8, song giá khí đốt tại châu Âu vẫn tăng, chạm mức cao nhất trong gần 6 tháng qua. Những dấu hiệu này làm dấy lên lo ngại kinh tế châu Âu có nguy cơ rơi vào suy thoái

Thủ tướng phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

19:46:52 17/08/2022
Ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc số 727 /TTg-KTTH về việc phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương

Bộ Tài chính lên kế hoạch cơ cấu lại tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu

19:42:57 17/08/2022
Bộ Tài chính vừa có Quyết định số 1616/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch hành động triển khai Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 8/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn ...

Rà soát thông tin người dùng với cơ sở dữ liệu dân cư để loại bỏ sim rác

19:35:40 17/08/2022
Bộ TTTT đang chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông kết nối với cơ sở dữ liệu về dân cư, căn cước công dân gắn chíp để làm chính xác lại thông tin chủ thuê bao, lấy thông tin của dữ liệu dân cư, căn cước công dân làm thông tin gốc duy nhất...
ADVERTISEMENT

Bộ Công Thương trình lại Đề án Quy hoạch điện VIII, rà soát dự án điện than, điện khí

19:32:15 17/08/2022
Về rà soát các dự án điện than, điện khí, Bộ Công Thương cho biết, việc không đưa một số dự án nhiệt điện than, khí với tổng công suất 14.120 MW nhiệt điện than và 1.500 MW nhiệt điện khí vào dự thảo Quy hoạch điện VIII đã được Bộ Công ...

Xử phạt triển lãm không phép của Bùi Chát, giao họa sĩ tự tiêu hủy tranh

18:09:42 17/08/2022
Chiều 17-8, Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về quyết định xử phạt triển lãm tranh của họa sĩ Bùi Chát (tên thật là Bùi Quang Viễn)

Đủ chiêu trò app cho vay nặng lãi: 'Có ai chống lưng không mà các app trắng trợn quá?'

15:58:55 17/08/2022
Bạn đọc lên án và đề nghị các cơ quan cần mạnh tay hơn nữa đối với các tổ chức cho vay nặng lãi biến tướng thành app cho vay tiêu dùng

Quy hoạch chuyển khoảng 650 km quốc lộ thành đường địa phương

15:33:55 17/08/2022
Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thời gian vừa qua, một số địa phương đã thực hiện rà soát, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đề nghị điều chuyển một số đoạn, tuyến quốc lộ thành đường địa ph...

Cổ phiếu FLC khả năng cao sẽ bị đình chỉ giao dịch

15:29:11 17/08/2022
Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có công văn gửi Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) về khả năng cổ phiếu của doanh nghiệp này bị đình chỉ giao dịch

Đóng điện, hoàn thành toàn bộ đường dây 500 kV mạch 3

15:20:35 17/08/2022
Sáng 17/8, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện mang tải Đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch

Công ty Nhật Bản chi 112 triệu USD để mua cổ phần của GEC Việt Nam

15:17:09 17/08/2022
Công ty năng lượng JERA Inc. của Nhật Bản vừa ký thỏa thuận mua 35,1% cổ phần của Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) của Việt Nam từ các cổ đông hiện hữu, với mục đích khai thác nhu cầu điện đang gia tăng ở quốc gia Đông Nam Á này và th...

Tăng cường nguồn lực tài chính trong nước để thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam

15:16:14 17/08/2022
Bà Nguyễn Thu Giang, Phó Viện trưởng Viện LIGHT cho biết: Dù Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 sửa đổi đã có những thay đổi tiến bộ quan trọng khi đưa ra nguyên tắc thúc đẩy bình đẳng giới trong chi ngân sách nhà nước, tuy nhiên, cho đến...
ADVERTISEMENT

Đề nghị Hải Phòng nghiên cứu không thu phí hàng hoá vận tải bằng đường thuỷ nội địa

15:13:36 17/08/2022
Bộ Tài chính vừa có công văn số 8058/BTC-CST gửi UBND thành phố Hải Phòng về phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển

Thị trường bất động sản Cần Thơ giao dịch trầm lắng, vì sao?

14:47:38 17/08/2022
Theo ông Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BS TP. Cần Thơ, giai đoạn từ năm 2015 - 2021, tổng số dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn TP. Cần Thơ là 50 dự án, cụ thể: 34 dự án nhà ở thương mại (4 dự án đủ điều kiện bá...

Khơi thông dòng vốn tháo gỡ nút thắt nguồn cung nhà ở

14:45:13 17/08/2022
Báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, nửa đầu năm, TP.HCM có khoảng hơn 36.000 doanh nghiệp xây dựng, với số vốn đăng ký khoảng hơn 855.000 tỷ đồng và khoảng hơn 11.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS), với số vốn đăng ký k...

Bỏ khung giá đất có giúp đẩy nhanh tiến độ dự án?

14:43:38 17/08/2022
Nhiều dự án chậm tiến độ, kéo dài nhiều năm không thể đưa vào vận hành; thậm chí bị nhà thầu thi công đòi bồi thường hàng trăm triệu USD do chậm bàn giao mặt bằng. Đây là những bài học rất lớn đối với những dự án hạ tầng quy mô hàng ngh...

Xử phạt người bình luận sai trên mạng xã hội về ‘hòn non bộ’ ở Quảng Ninh

14:36:25 17/08/2022
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Đinh Văn Đức (33 tuổi, trú tại TX Quảng Yên, Quảng Ninh) để làm rõ việc thông tin trên mạng xã hội về hình ảnh hòn non bộ

Du lịch phục hồi, mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng hút khách trở lại

14:18:15 17/08/2022
Sau 2 năm trả mặt bằng tại Khu phố du lịch An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, những ngày qua, vợ chồng anh Lê Cường (1983, trú Hải Châu, Đà Nẵng) đang liên hệ nhiều nơi tìm thuê mặt bằng để kinh doanh trở lại nhưng chư...

Tháng Ngâu có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản?

14:12:12 17/08/2022
Tháng Bảy Âm lịch, hay dân gian còn gọi là tháng Ngâu , khiến nhiều người có tâm lý e dè, kiêng mua bán nhà đất. Chính vì vậy, đây thường được xem là thời điểm giao dịch kém sôi động nhất trong năm. Tuy nhiên, năm nay, thị trường bất độ...

Thị trường bất động sản 2022: Hết “đất” đầu cơ

14:07:10 17/08/2022
Trong khi những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 vẫn còn ám ảnh, thị trường bất động sản tiếp tục đối mặt với thách thức mới đặt ra bởi chính sách và định hướng lớn liên quan đến pháp luật đất đai, tín dụng bất động sản, trái phi...

Hình ảnh khu đô thị có ‘hòn non bộ to nhất VN': Quảng Ninh thông tin chính thức

14:04:36 17/08/2022
Trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh giữa quần thể khu đô thị có một núi đá được dân mạng cho là hòn non bộ to nhất Việt Nam . Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng như trong ảnh có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh...

Hướng tới cộng đồng bền vững, thích ứng với thiên tai

13:58:38 17/08/2022
Cùng với đó, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cần thực hiện việc hướng dẫn và đôn đốc địa phương triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh năm 2022; xây dựng hệ ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Amazfit ra mắt đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2e phong cách thể thao

Thế giới số

20:48:59 17/08/2022
Amazfit vừa trình làng chiếc đồng hồ thông minh GTS 2e tại Việt Nam, với thiết kế ấn tượng và tính năng vượt trội từng xuất hiện tại sự kiện CES 2021

Người bệnh suy thận sau 7 ngày bỏ thuốc tiểu đường

Sức khỏe

20:48:57 17/08/2022
Bà N.T.M.T, 61 tuổi, ở TP.HCM nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói liên tục, suy giảm chức năng thận, hạ natri máu, viêm ruột

Hấp dẫn với cách nấu tàu hủ non siêu dễ ngay tại nhà

Ẩm thực

20:48:29 17/08/2022
Tàu hủ thuộc dòng thực phẩm rất bổ dưỡng, lành mạnh và lại rất thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua bên ngoài thật khó để biết rằng loại thực phẩm này có thực sự an toàn thực phẩm hay không

Du lịch miền Tây lên ngôi với hàng loạt dịch vụ kín chỗ, khách nước ngoài đều hứng thú ghé thăm

Du lịch

20:48:15 17/08/2022
Mùa hè năm nay, du lịch miền Tây chưa bao giờ nhộn nhịp như vậy với sự tìm đến của hàng loạt du khách trong lẫn ngoài nước để vi vu nơi sông nước hữu tình này

Nói chuyện chuyên đề 'Quan hệ Việt Nam – Lào' tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai)

Học hành

20:48:11 17/08/2022
Sáng ngày 17/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Thống Nhất, Hội hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Quan hệ Việt Nam – Lào với gần 400 đại biểu là hội viên Hội hữu ...

Mercedes-Benz “đốn tim” khách hàng bằng ảnh nội thất EQE SUV

Ôtô

20:46:58 17/08/2022
Mercedes-Benz đốn tim khách hàng bằng loạt ảnh khoang nội thất SUV điện EQE SUV đẳng cấp, đươc làm bằng chất liệu sang trọng

CLB Nam Định, Sài Gòn FC chốt ngoại binh vào phút chót

Bóng đá việt nam

20:38:31 17/08/2022
CLB Nam Định và Sài Gòn FC vừa chốt sổ ngoại binh trước khi thị trường chuyển nhượng V-League 2022 đóng cửa vào hôm nay 17/8

Tin chuyển nhượng 17/8: Man United nhắm mua Caicedo

Bóng đá thế giới

20:33:32 17/08/2022
AC Milan sẵn sàng chi 15 triệu euro để chiêu mộ trung vệ Evan Ndicka của Eintracht Frankfurt. Tài năng trẻ 22 tuổi này hiện chỉ còn 1 năm hợp đồng với đội bóng Đức. Đích thân Paolo Maldini đã gọi điện thuyết phục Ndicka tới San Siro

20.000 khán giả miền Trung đội mưa xem Hoài Linh biểu diễn

Sao việt

20:26:17 17/08/2022
Dù từng vướng ồn ào về tiền từ thiện nhưng đến nay, Hoài Linh vẫn được nhiều khán giả yêu mến. Hiện tại, nam danh hài và một số nghệ sĩ khác đang có chuyến lưu diễn tại miền Trung và được bà con nơi đây chào đón rất nhiệt tình

Phương Tây có thể không trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì nối lại hợp tác với Nga

Thế giới

20:26:16 17/08/2022
Một số hãng truyền thông châu Âu đưa tin sau cuộc gặp gần đây giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, các nước phương Tây đã quyết tâm ngăn cản Moskva và Ankara nối lại quan hệ hợp tác

Ferrari 296 không dưới 20 tỷ đồng về đại lý chính hãng Việt Nam

Siêu xe

20:20:02 17/08/2022
Sau McLaren Artura, Ferrari 296 có thể sẽ là mẫu siêu xe sử dụng động cơ hybrid tiếp theo được mở bán chính hãng tại Việt Nam. Chiếc xe hiện đã có mặt tại showroom chính hãng của Ferrari

vivo X60 Pro ra mắt tại Việt Nam, hỗ trợ kết nối 5G

Đồ 2-tek

20:10:39 17/08/2022
Nối tiếp thành công từ phiên bản X50 Pro, vivo vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của mình là X60 Pro tại Việt Nam