Giá cước Internet tại Việt Nam đắt hay rẻ so với thế giới?

Giá cước 3G tại Việt Nam nằm trong nhóm đắt đỏ nếu quy theo thu nhập bình quân đầu người. Tuy nhiên, tính theo giá gói cước, 3G tại Việt Nam rẻ hơn so với mặt bằng khu vực.

Trong một sự kiện CNTT cuối 2013, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiết lộ, giá cước Internet của Việt Nam vẫn thấp so với khu vực và thấp so với thế giới , chỉ bằng khoảng 60% so với giá thành. Từ kết luận này, Cục đề xuất điều chỉnh cước, và các nhà mạng đã nâng mức giá cước.

Đến 2015, khi chuẩn bị hạ tầng viễn thông để triển khai mạng 4G LTE , một chuyên gia trong ngành tiết lộ Việt Nam vẫn chưa kịp thu hồi vốn đầu tư vào 3G vì giá cước lâu này còn thấp. Đây cũng là lý do khiến Việt Nam chậm có 4G, đi sau nhiều nước trong khu vực.

Mặc dù vậy, theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Viễn thông quốc tế ( ITU ), giá cước 3G trả trước tại Việt Nam tính theo thu nhập đầu người hiện nằm trong nhóm đắt đỏ của thế giới . Nếu chỉ so sánh giá cước mà bỏ qua thu nhập, giá 3G tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với nhóm nước đang phát triển và cao hơn so với các nước châu Phi, Mỹ Latin.

Giá cước Internet tại Việt Nam đắt hay rẻ so với thế giới? - Hình 1

Nếu tính theo thu nhập bình quân đầu người, giá cước 3G ở Việt Nam đang ở mức cao so với thế giới .

Để có được xếp hạng này, ITU căn cứ mức giá cước tính theo % thu nhập quốc dân (% GNI), bằng cách lấy giá cước trên mỗi 500 MB chia cho thu nhập bình quân đầu người. Theo đó, cước 3G tại Việt Nam chiếm khoảng 7,31% thu nhập, cao hơn nhiều so với trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (4,28% thu nhập). Trong khi đó, top 50 nước phát triển có giá 3G chỉ dao động trong khoảng 0,09% – 1% thu nhập.

Theo số liệu của ITU , mức giá trung bình đối với gói 500 MB của thế giới là 16,9 USD/tháng đối với dịch vụ trả trước và 17,6 USD/tháng đối với dịch vụ trả sau. Ở các nước đang phát triển, mức giá tương ứng là 16,3 – 17,5 USD/tháng, còn ở các nước phát triển là 17,8 – 18,3 USD/tháng.

Giá cước Internet tại Việt Nam đắt hay rẻ so với thế giới? - Hình 2

Mức sử dụng Internet khi đăng kí gói 500 MB hoặc 1GB.

Nếu tính theo giá tuyệt đối, tại Việt Nam, 600 MB lưu lượng 3G tốc độ cao có giá khoảng 70.000 đồng, tương đương 3,1 USD, rẻ hơn Indonesia khi người dân nước này phải bỏ ra 3,37 USD để có gói cước tương đương. Tại Singapore, một quốc gia khác cùng ở khu vực Đông Nam Á, gói cước 500 MB giá lên đến 11,84 USD, nhưng bù lại, đây là gói 4G.

Lấy ví dụ ở Thái Lan, một nước chưa hoàn toàn phủ sóng 4G và phần lớn người dân vẫn đang sử dụng 3G giống với Việt Nam, nhà mạng DTAC ở nước này bán gói 500 MB tốc độ cao với giá 299 Bath, tương đương khoảng 189.000 đồng, cao gấp 2,7 lần Việt Nam.

Trong khi đó, tại Mỹ, nhà mạng Verizon đưa ra giá cước 30 USD/tháng (khoảng 681.000 đồng) cho 1 GB lưu lượng mạng 4G, và có thể chia sẻ cho nhiều thiết bị cùng dùng.

Qua những con số trên, có thể thấy giá 3G tại Việt Nam nếu tính theo giá gói cước, sẽ nằm trong nhóm thấp của thế giới, nhưng không hề rẻ nếu quy đổi theo thu nhập đầu người. Nói cách khác, nhà đầu tư sẽ thấy giá cước ở Việt Nam còn rất rẻ so với số tiền bỏ ra để triển khai 3G, trong khi người dùng vẫn cho là đắt nếu so với thu nhập cá nhân.

Khác với câu chuyện của 3G, giá cước Internet cố định tại Việt Nam ở mức trung bình so với thế giới. Theo xếp hạng của ITU , Việt Nam đứng thứ 66/181. Nếu chia theo đầu người, giá Internet cố định chỉ chiếm 2% thu nhập người Việt, rẻ hơn so với Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia.

Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng CNTT và Viễn thông

Phản hồi về việc Hiệp hội viễn thông quốc tế (ITU) xếp Việt Nam ở vị trí 102 trong xếp hạng chỉ số IDI (Chỉ số phát triển CNTT& Viễn thông) toàn cầu, ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch hiệp hội Internet Việt Nam cho biết ý nghĩa của IDI là cho chúng ta thấy mức độ sẵn sàng của hạ tầng ICT, khả năng tiếp cận sử dụng và cơ hội đem lại hiệu quả.

Theo ông Liên, Việt Nam bị tụt hạng trong danh sách này trước hết là do mật độ thuê bao thoại cố định giảm nhiều. Hầu hết các tham số tính IDI của Việt Nam đều tăng, có những nội dung tăng nhiều như: Băng thông quốc tế/ số người dùng Internet, mật độ thuê bao băng rộng di động, Tỷ lệ hộ có máy tính,…”Tuy nhiên các nước khác tiến bộ hơn chúng ta nhiều vì vậy chúng ta bị tụt hạng. Để Việt Nam có chỉ số IDI tốt hơn thì phải đầu tư và kinh doanh tốt hơn, nhưng gốc của vấn đề vẫn là ý thức đối quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích xã hội ”, ông Liên nhận định.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam , ngành Viễn thông đang tích cực đầu tư cho di động, cáp quang (từ 3G lên 4G) và thúc đẩy phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng, nội dung số để đáp ứng nhu cầu người dùng. Đồng thời, Việt Nam cũng đang tiến hành cổ phần hóa và sắp xếp lại các doanh nghiệp chủ đạo của quốc gia để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát huy hiệu quả kinh doanh ngành Viễn thông.

Duy Tín

Theo Zing

Vì sao Internet Việt Nam đứng thứ 102 thế giới?

Theo các chuyên gia, việc chậm trễ trong thúc đẩy mạng 4G và đầu tư các tuyến cáp quang biển là lý do khiến chất lượng Internet Việt Nam bị đánh giá thấp.

Đầu tháng 12, Hiệp hội Viễn thông Quốc tế (ITU) đã đưa ra bản báo cáo mang tên "Measuring the Information Society Report 2015". Tài liệu này cung cấp bức tranh toàn cảnh về ngành Công nghệ thông tin và Viễn thông tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.

Theo đó, ITU xếp Việt Nam đứng 102 trong bảng xếp hạng chỉ số IDI (ICT Development Index) toàn cầu. So với 2010, Việt Nam rơi 8 bậc, xuống vị trí thứ 17 toàn châu Á.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đinh Như Khoa, Giám đốc Trung tâm IDC VNPT Data phía Nam, cho rằng chỉ số trên không hoàn toàn phản ánh tốc độ Internet của Việt Nam, mà có nghĩa rộng hơn.

Cụ thể, theo ông Khoa, chỉ số IDI (ICT Development Index) đánh giá tổng thể CNTT và Viễn thông và có nhiều chỉ tiêu khác nhau, trong đó trọng số hạ tầng Internet là cao nhất. "Thực tế, trong 2 năm qua Việt Nam chậm đầu tư hạ tầng Internet quốc tế và mạng 4G", ông Khoa nhận định.

Trong chú giải riêng của ITU, chỉ số IDI (ICT Development Index) có bốn ý nghĩa gồm: Cấp độ và sự tiến triển qua từng năm của ngành CNTT& Viễn thông; Quá trình phát triển của CNTT& Viễn thông tại các nước phát triển và đang phát triển; Sự phân hoá kỹ thuật số và Tiềm năng phát triển của ngành này.

Vì sao Internet Việt Nam đứng thứ 102 thế giới? - Hình 1

Các tiêu chí đánh giá chỉ số IDI.

ITU cũng đưa ra 11 tiêu chí để đánh giá chỉ số này từ kết nối mạng 2G-3G-4G, số hộ gia đình có máy tính/100 dân, thuê bao Internet, trình độ viễn thông...

Từ kết quả trên, các chuyên gia viễn thông trong nước lý giải nguyên nhân khiến Việt Nam bị cho là phát triển chậm hạ tầng Internet nằm ở hai vấn đề. Thứ nhất, chậm đầu tư vào hạ tầng Internet quốc tế, cụ thể là các tuyến cáp quang biển. Thứ hai, là do chậm phát triển mạng 4G LTE.

Riêng về đầu tư vào 4G, một chuyên gia giấu tên trong ngành Viễn thông tại Việt Nam cho biết, việc chậm trễ là do vấn đề chi phí. "Dự án lên mạng 4G khởi động lâu rồi, và bị chậm so với dự kiến vì phải thẩm định đánh giá hiệu quả của 4G, sau thất bại 3G". Chuyên gia này tiết lộ, dưới góc độ đầu tư công, dự án 3G đến nay vẫn chưa thể thu hồi vốn đầu tư, nên 4G bị kéo dài. Khác với các nước, Việt Nam không có chính sách tận thu để hoàn vốn nhanh, giá 3G tương đối rẻ nên đến nay vẫn chưa thu hồi được tiền đầu tư ban đầu để đổ tiền vào 4G.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí hồi đầu tháng 11, Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện cho rằng, điều kiện hiện nay của Việt Nam đã chín muồi để đưa chuẩn công nghệ 4G LTE vào thực tế. "Về cơ bản, những cơ sở hạ tầng triển khai 3G đều có thể tiếp tục sử dụng cho 4G như nhà trạm, nguồn điện, cột ăng ten, máy đo và một số thiết bị khác. Nên việc triển khai 4G ở Việt Nam lúc này là thuận lợi", ông nói.

Theo ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm Đông Dương, một trong những công ty tham gia thúc đẩy sự phát triển mạng 4G LTE tại Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chuẩn bị băng tần số cần thiết để cung cấp cho nhà mạng nhằm triển khai 4G. Ông dự đoán từ giữa đến cuối năm sau, Việt Nam có thể triển khai công nghệ này.

Việt Nam đứng ở đâu trên bản đồ Internet thế giới?

Theo số liệu từ ITU, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam dao động trong khoảng 1-5 Mbit/s, cao hơn một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Nepal, Lào.

Theo số liệu từ Akamai State, tính đến 2014, tốc độ Việt Nam đứng thứ 51 trên toàn cầu, xếp trên Ấn Độ, Venezuela.

Đến quý II/2015, Việt Nam có tốc độ Internet trung bình là 3,3 Mbit/s, đứng thứ 12 châu Á - Thái Bình Dương, xếp trên Phillippines, Indonesia, Ấn Độ. So với mặt bằng chung toàn cầu, Việt Nam ở nhóm trung bình thấp, có tốc độ Internet ngang với Trung Quốc, Nam Phi, Panama, Brazil, Costa Rica.

Duy Tín

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021

Tin mới nhất

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 

20:34:00 16/01/2021
Quyết định táo bạo của Facebook sau khi tuyên bố sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa

20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 

19:46:52 16/01/2021
Tôi đã phải thành lập một công ty điện thoại để có thể truy cập Internet [tốc độ cao] tại nhà của mình, người đàn ông này chia sẻ.

Chỉ một thay đổi nhỏ trong phương thức marketing, Steve Jobs đã tạo nên thành công cho Apple 

18:55:11 16/01/2021
Jobs được ca ngợi vì đã biến Apple từ một công ty đang tràn ngập khó khăn thành một cường quốc trên toàn cầu, và các chiến thuật kinh doanh của vị CEO này vẫn được nghiên cứu trong sách giáo khoa và giảng dạy trong các lớp học trên khắp...

Apple chặn người dùng cài đặt thủ công ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 

18:51:57 16/01/2021
Với thay đổi mới, người dùng giờ đây không còn có thể sử dụng các phần mềm như iMazing để cài đặt các tệp ứng dụng IPA lên máy Mac M1.

Bill Gates nhận danh hiệu mới: Nông dân lớn nhất nước Mỹ 

18:47:34 16/01/2021
Người đàn ông giàu thứ 4 thế giới này đã lặng lẽ mua 98.000 ha đất canh tác trên khắp nước Mỹ, con số đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở quốc gia này.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng 

18:46:02 16/01/2021
Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc 

16:48:24 16/01/2021
Instagram Reels, Super là những tính năng cho thấy Facebook đang học theo cách làm của Trung Quốc.

Giấc mơ Bitcoin đã chết 

15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.

Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số 

15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt 

15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.

Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn 

15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...