Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm “giải cứu” 229 con lợn bị sét đánh

Hàng trăm người dân đã xếp hàng từ 6 giờ tối cho đến gần 2 giờ sáng ngày hôm sau để giải cứu 229 con lợn thịt bị sét đánh chết của một trang trại lợnThái Bình.

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 1

Người dân xếp hàng, giải cứu trang trại lợn bị sét đánh trong đêm

Chiều 12/5, do ảnh hưởng của mưa giông lớn, trang trại lợn của ông Hoàng Văn Nhã (54 tuổi) tại thôn Trần Phú (xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, Thái Bình) đã bị sét đánh trúng.

Toàn bộ 229 con lợn thịt sắp xuất chuồng của gia đình đã bị sét đánh chết. Trong đó có 151 con nặng 140kg/1 con, 78 con nặng 120kg/1 con cùng nhiều vật dụng, phương tiện, đồ đạc bị cháy, hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính trên 2 tỷ đồng.

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 2

Trang trại lợn của gia đình ông Hoàng Văn Nhã tại thôn Trần Phú, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Đôi mắt thất thần nhìn cơ ngơi hàng tỷ đồng bị sét thiêu cháy

Sáng nay 13/5, phóng viên đã có mặt tại trang trại lợn của ông Nhã – một khu vực chăn nuôi nằm riêng biệt trên cánh đồng thôn Trần Phú. Tại đây, nhiều bà con, thân quyến, hàng xóm đã có mặt từ sớm để động viên, chia sẻ cùng gia đình.

Chuồng chăn nuôi với diện tích khoảng 600m2 bị thiệt hại nặng nề, gạch vữa vương vãi la liệt, tường ám khói đen kịt, dây điện nóng chảy còn trơ mỗi dây đồng, hàng chục máng ăn cho lợn không thể tái sử dụng, hệ thống thông gió bị hỏng toàn bộ, đường ống nước bị sức nóng uốn cong xiêu vẹo.

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 3

Ông Nhã đượm buồn, bất lực nhìn cơ ngơi tan tành trong phút chốc.

Dù vụ việc đã diễn ra được một ngày nhưng đứng ở trong khu vực chuồng chăn nuôi lợn vẫn còn cảm giác oi bức, ngột ngạt. Ông Nhã đôi mắt vô hồn nhìn cơ ngơi mất bao năm gầy dựng, giờ đây chỉ còn lại sự hoang tàn, vỡ nát.

Video đang HOT

Nếu không có vụ việc này xảy ra, chỉ cần một tuần nữa thôi, số lợn này sẽ xuất bán giúp ông thu về gần 2 tỷ đồng. Số tiền này ngoài việc đầu tư tái sản xuất mua giống, thức ăn cho vụ lợn tiếp theo, ông còn để trả tiền vay ngân hàng, người thân, hàng xóm và bạn bè.

Chiều hôm qua, khi thấy trời bắt đầu mưa lớn, ông Nhã đã soi trên camera an ninh xem trang trại có mất điện hay không, lúc đó trại lợn vẫn bình thường. Nhưng chỉ ít phút sau đó, khi đang chạy máy phát điện tại nhà, ông Nhã được một người dân gần đó thông báo: “Nhà anh sét đánh vào trại, cháy đỏ lòm lên rồi!”.

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 4

Trang trại lợn bị cháy nham nhở, tan hoang sau khi sét đánh\

Không kịp huy động nhiều người, ông Nhã hối hả cùng một người nữa chạy ra xem. Lúc này, dàn mát ngoài chuồng vẫn đang cháy, bên trong khói đen sì không vào được, phải giật cửa sổ ra và thấy cả đàn lợn đã nằm chết la liệt, chỉ một vài con còn sống. Vậy là ông đã mất tổng cộng hơn 30 tấn lợn.

Các ngành chức năng tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà và xã Tây Đô ngay sau đó đã đến ghi nhận hiện trường, thực hiện kiểm đếm tài sản thiệt hại do sét đánh gây ra, lập biên bản ban đầu về vụ việc.

Hàng trăm người xếp hàng dài giữa đêm giải cứu trang trại lợn

Cùng với đó, ngay sau khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội, người dân các xã lân cận, các huyện lân cận (Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Vũ Thư),… đã lũ lượt kéo đến hỗ trợ gia chủ tiêu thụ kịp thời số lợn vừa bị sét đánh.

Cảnh hàng trăm người nô nức với nhiều phương tiện như xe lôi, xe máy, xe tải và ô tô con sáng đèn giữa đêm, khiến con đường làng nhỏ hẹp chật kín, kéo dài gần 500m khiến ông Nhã xúc động. Mỗi người một tay, không ai bảo ai, kiên trì đợi giải cứu từ 5h30 chiều cho tới gần 2 giờ sáng ngày hôm sau.

00:00:40

Hàng trăm người xếp hàng giữa đêm giải cứu trang trại lợn bị sét đánh, ngày 12/5

Chứng kiến cảnh đó mặc dù lòng đang rối bời nhưng ông Nhã cũng không giấu nổi sự xúc động. Sự chung tay, đồng lòng, giúp đỡ của bà con trong hoàn cảnh nghặt nghèo này đã giúp gia đình ông gỡ gạc được một phần vốn nho nhỏ.

Ông Nguyễn Văn Bưởng (56 tuổi, họ hàng với ông Nhã cho biết), từ trước tới giờ đây là thiệt hại lớn nhất do thiên tai gây ra trên địa bàn. Biết tin về vụ việc, ông Bưởng đã cùng nhiều con bà con trong làng xuống hỗ trợ gia đình ông Nhã tiêu thụ lợn thịt.

Trong khi đó, bà Hoàng Thị Vệ, chị gái ông Nhã buồn bã cho hay: “Cậu mợ đổ bao nhiêu tiền bạc, của cải, công lao mới được hơn 200 con lợn như thế này. Bỗng chốc biến cố này xảy đến thì biết đến bao giờ mới vực lại cho được”.

Ông Nguyễn Xuân Oanh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tây Đô, một trong hai người gọi điện đầu tiên báo cho ông Nhã về vụ sét đánh kể: Từ lúc vụ việc xảy ra cho đến nay, ông Oanh luôn túc trực tại hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng lập biên bản về vụ việc.

“Ông Nhã vốn là người ở thôn Mậu Lâm, xã Đông Đô nhưng đã đến địa bàn xã Tây Đô đầu tư trang trại chăn nuôi có quy mô lớn và hiện đại, trở thành trang trại chăn nuôi lợn lớn nhất trên địa bàn. Với ý nghĩa đó, về phía hội đoàn thể, tôi đã kiến nghị tới các cơ quan nhà nước và Hội cấp trên có phương án hỗ trợ vốn để giúp hộ gia đình ông Nhã tiếp tục đầu tư sản xuất”, ông Oanh cho biết.

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 5

Nhựa vách ngăn nóng chảy do sức nóng của vụ cháy do sét đánh

Được biết, ông Nhã sống bằng nghề nuôi lợn thịt đã hàng chục năm nay. Từ năm 2009 mới bắt đầu mở rộng quy mô và đến 2017 mới xây dựng trang trại. Trải qua hai lần khủng khoảng, giá thịt lợn rơi tự do năm 2017 và dịch tả lợn châu Phi năm 2019 đã khiến cho kinh tế gia đình càng trở nên khó khăn. Giờ đây tổng số nợ mà gia đình phải gánh đã tới gần 3 tỷ đồng.

“Hôm nay đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cũng về động viên, nói rằng sẽ hỗ trợ một phần nào. Nhân dịp này tôi cũng rất mong được các cấp, các ngành quan tâm để có kinh phí sửa sang lại trang trại, sớm ổn định sản xuất. Cơ ngơi này một mình gia đình tôi thì không đủ lực, phần lớn là vay ngân hàng, anh em, bà con với mong muốn vươn lên thoát nghèo”, ông Nhã bày tỏ.

Một số hình ảnh khác về vụ cháy:

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 6

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 7

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 8

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 9

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 10

Gia chủ xúc động nhìn cả trăm người xếp hàng thâu đêm giải cứu 229 con lợn bị sét đánh - Hình 11

Sét đánh chết đàn lợn 229 con ở Thái Bình

Sét đánh chết cả đàn lợn hơn 200 con sắp xuất chuồng

Trong cơn mưa dông chiều ngày 12/5, toàn bộ 229 con lợn thịt tại một trang trại đã bị sét đánh chết.

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi & thú y - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình, chiều ngày 12/5, sét đã đánh trúng một trang trại nuôi lợn thịt của một hộ dân ở xã Tây Đô, huyện Hưng Hà.

Sét đánh chết cả đàn lợn hơn 200 con sắp xuất chuồng - Hình 1

Toàn bộ số lợn sắp đến ngày xuất bán bị sét đánh chết (Ảnh: Người dân cung cấp)

Trang trại lợn bị sét đánh là của gia đình ông Hoàng Văn Nhã, trú xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Diện tích chuồng nuôi lợn của ông Nhã rộng khoảng 600m2. Sét đánh làm toàn bộ phần mái bị cháy và sập.

Cả 229 con lợn trong chuồng bị sét đánh chết, trong đó có 151 con nặng 140 kg/con, 78 con nặng 120 kg/con. Ngoài ra, hàng loạt vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngành chức năng tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà và xã Tây Đô đã đến ghi nhận hiện trường, thực hiện kiểm đếm tài sản thiệt hại do sét đánh gây ra.

Trước đó, cũng trong chiều ngày 12/5, khoảng 16h10 sét đánh trên đường tỉnh lộ ĐT.456 đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyên của huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đã làm 3 người tử vong.

Trong số 3 nạn nhân có 2 mẹ con quê ở huyện Đông Hưng và 1 người đàn ông quê ở huyện Vũ Thư. Được biết, các nạn nhân đang trên đường đi làm ở xã Thụy Liên đi làm về đến địa điểm trên thì gặp nạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07

Tiêu điểm

Gia đình Nhâm Mạnh Dũng: Bố đi cày thuê, mẹ làm công nhân
18:33:06 23/05/2022
‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân
09:51:44 23/05/2022
TP.HCM đề xuất tuyển thanh niên cận thị, loạn thị đi nghĩa vụ quân sự
15:02:50 24/05/2022
Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc thông tin nóng về khu đất Ngọc Trinh ‘nổ’ vừa mua ở xã Đại Lào
16:23:45 24/05/2022
Thấy gỗ lớn dưới ruộng, dân xin phép xã khai thác: Bỏ 90 triệu vớt lên thì công an tạm giữ
09:55:19 24/05/2022
Hôm nay, giá xăng có thể tăng 600 - 1.000 đồng/lít, lên mức cao kỷ lục
07:25:52 23/05/2022
Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Nếu không xử làm gương thì sẽ nhờn luật
07:59:19 23/05/2022
Bé trai 13 tuổi ở TP.HCM mất tích gần 2 tháng, người mẹ đau khổ: 'Về với mẹ đi con'
17:41:09 23/05/2022
Sau cơn sốt, giới đầu tư ‘ôm đất’ thành ôm ‘bom’
15:42:42 24/05/2022
Mưa lớn, lũ dâng cao, người dân Tam Đảo hối hả sơ tán tài sản
20:06:31 23/05/2022

Thông tin đang nóng

CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!
14:38:18 24/05/2022
Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam
17:30:11 24/05/2022
Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO
16:15:19 24/05/2022
Đường Nhuệ kêu oan vụ ăn tiền trên xác người: "Có chết trong tù cũng mong có bản án tâm phục, khẩu phục"
17:07:26 24/05/2022
Bị chỉ trích thiên vị bóng đá nam hơn bóng đá nữ, Trấn Thành có phản ứng khiến ai cũng không ngờ tới
16:44:26 24/05/2022
Lý do 'bố vắng, mẹ khóc' trong đám cưới Vua cá Koi - Hà Thanh Xuân
14:11:20 24/05/2022
Sau ly hôn 2 năm, đột nhiên chồng cũ làm việc này khiến tôi bối rối
14:25:35 24/05/2022
CHÍNH THỨC: Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân nối lại duyên xưa sau 5 năm
16:11:23 24/05/2022
Khung ảnh đoàn viên của Trương Quỳnh Anh và ba mẹ sau 7 năm xa cách
15:02:49 24/05/2022
Tang lễ mẹ có 1 người phụ nữ xinh đẹp khóc thương, nhìn rõ mặt em mà tôi đờ đẫn
18:27:14 24/05/2022

Tin mới nhất

Du lịch Vân Đồn thăng hạng, dự án nào đáng đầu tư?

20:03:50 24/05/2022
Đáp ứng nhu cầu đa trải nghiệm giữa không gian mở, Phương Đông Vân Đồn được kiến tạo tích hợp đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp, hiện đại nhất với hơn 500 tiện ích hiện hữu và không ngừng sinh sôi: bãi tắm cát mịn trải dài tới 3 km, các dịch ...

Siết tín dụng BĐS, người mua nhà ở thực không bị ảnh hưởng

20:01:45 24/05/2022
Sức hút của Feliz Homes còn đến từ sự khác biệt trong concept sản phẩm bởi nơi đây như một ốc đảo xanh với 10.000m2 diện tích cây xanh và công viên nhiệt đới nội khu, giải tỏa cơn khát về một không gian sống như nghỉ dưỡng ngay giữa lòn...

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về

19:37:57 24/05/2022
Chữa lành tâm hồn người xem qua những thước phim núi rừng, chàng thanh niên người dân tộc này còn ấp ủ mong ước giúp người dân quê mình làm giàu từ chính những vẻ đẹp địa phương

Lý giải sức hút của đại đô thị T&T City Millennia

19:33:29 24/05/2022
Là dự án đang tạo sức hút mạnh mẽ tại thị trường phía Nam TP HCM, đại đô thị T&T City Millennia được lòng giới đầu tư và khách hàng khi sở hữu hàng loạt ưu thế nổi bật

Grand Marina, Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu đầu tiên

19:30:21 24/05/2022
Bên cạnh các căn hộ hàng hiệu Marriott, tòa Lake còn mang đến các tiện ích sang trọng được quản lý và vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp đến từ Marriott, từ boardroom (phòng họp), bể bơi, rạp chiếu phim, cho đến club lounge (phòng chờ),...

Chung cư tại các tỉnh công nghiệp: Sinh lời kép, số vốn nhỏ

19:25:02 24/05/2022
Với các ưu điểm như đòi hỏi vốn ít, lại sinh lời đều đặn từ việc cho thuê và gia tăng giá trị theo năm, đầu tư căn hộ chung cư tại các thị trường thuộc các vùng công nghiệp đang trở thành xu hướng được săn đón

CEO Hana Realty: Venezia Beach khơi dậy nhu cầu bất động sản ven biển

19:22:28 24/05/2022
Venezia Beach với phong cách Home Resort đang được ưa chuộng tại Việt Nam đã khơi dậy nhu cầu đô thị biển trong thời gian gần đây. Việc thừa hưởng nhiều lợi thế từ hạ tầng càng khiến Venezia Beach trở thành dự án thu hút giới đầu tư

Xe máy biển số ngũ quý 7 đã được "gả" cho chủ mới

19:18:03 24/05/2022
Nghe tin chị Thuỷ bấm được biển số siêu đẹp, anh N đã liên hệ hỏi mua. Sau nhiều lần thương lượng, anh N đã mua được chiếc xe này với giá gấp nhiều lần giá trị thực tế của chiếc xe

Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 5

18:05:08 24/05/2022
Làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe mới mua tại Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh), anh Nguyễn Văn Nên may mắn bấm được biển số ngũ quý 5

Quảng Trị thành lập Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá

17:06:31 24/05/2022
Theo đó, KCN Tây Bắc Hồ Xá có quy mô 214,77ha, thuộc địa bàn các xã Vĩnh Long và xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh; KCN do CTCP Quang Anh Quảng Trị làm chủ đầu tư với tổng vốn 925 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của KCN 50 năm kể từ ngày được c...

Dự án AE Resort Cửa Tùng chưa hẹn ngày trở lại

17:04:08 24/05/2022
Được kỳ vọng sẽ tạo ra điểm nhấn về du lịch biển Quảng Trị, thế nhưng đến nay dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng vẫn chỉ là những cọc bê tông được xây lên rồi để hoang

Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng

17:00:17 24/05/2022
Dù thị trường bất động sản tại Hạ Long (Quảng Ninh) thời gian này đã bớt sôi động nhưng giá vẫn tăng, tuy nhiên nhiều môi giới khu vực này cũng khẳng định việc lướt sóng không còn dễ dàng như trước

Nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia tại Tân Uyên tăng

16:54:29 24/05/2022
Thị trường bất động sản Tân Uyên đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1,000 ha

Giải bài toán lợi nhuận khi đầu tư vào shophouse Picity High Park

16:51:36 24/05/2022
6 tòa tháp với tổng lượng cư dân khoảng 10,000 người, tỉ lệ lấp đầy cư dân hiện đã đạt 50%, nội khu có 2 trường học, dân cư xung quanh đông đúc, giao thông khu vực ngày càng hoàn thiện... sẽ là bài toán không cần giải khi đầu tư vào sho...

Phố thương mại Lynn Times Riverside Phú Yên - Tâm mạch phồn hoa Tuy Hòa

16:49:26 24/05/2022
Tọa lạc tại Đại đô thị Nam Tuy Hòa (Phú Yên), Lynn Times Riverside Phú Yên đang là cái tên nhận được sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư khi sở hữu vị thế phong thủy hài hòa cùng đặc quyền tiện ích độc đáo, vượt trên mong đợi

Quận 7 đang là tâm điểm của bất động sản TP.HCM

16:47:38 24/05/2022
Bất động sản TP.HCM liên tục thiết lập mặt bằng giá mới dường như trở thành câu đề tựa quen thuộc trên nhiều báo cáo thị trường suốt những năm gần đây

Nhà trọ, căn hộ cho thuê dần khởi sắc

16:44:40 24/05/2022
Theo thống kê của chuyên trang Chợ Tốt Nhà, từ khi TP.HCM được công nhận là vùng xanh thì nhu cầu tìm kiếm phòng trọ tăng cao trở lại với 96% tin đăng được khách thuê liên hệ, trong khi năm 2020, tỉ lệ này chỉ đạt 86%. Đến nay, tỉ lệ nà...

Bộ Xây dựng lưu ý về dự án cải tạo trụ sở Bộ Tư pháp 60 Trần Phú

16:40:36 24/05/2022
Theo Bộ Xây dựng, trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp tại 60 Trần Phú thuộc khu đất ký hiệu H6 (diện tích 3,82 ha, giới hạn bởi đường Lê Hồng Phong, Hùng Vương, Trần Phú, Chu Văn An) trong Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, thành...

Giá cà phê hôm nay 24/5: Đi ngang tại các địa phương thu mua trọng điểm

16:19:54 24/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch đầu tuần (ngày 23/5), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 tiếp tục giảm 15 USD (0,73%), giao dịch tại 2.041 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 giảm 1...

Giá tiêu hôm nay 24/5: Ổn định tại thị trường trong nước

15:57:09 24/05/2022
Công ty Cổ phần Liên Thành đánh giá, lượng hàng tồn hiện tại ước khoảng 80.000 - 100.000 tấn. Đây là khối lượng tương đối cao trong bối cảnh xuất khẩu các tháng đầu năm suy giảm. Nguyên nhân xuất khẩu suy giảm do tình hình lạm phát toàn...

Cà Mau: Hơn 2.600 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

15:56:52 24/05/2022
Tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 2.600 lao động, trong tổng số hơn 9.800 lao động thuộc diện được hỗ trợ

Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang chìm trong nước, người dân bắt cá giữa thành phố

15:48:38 24/05/2022
Mưa kéo dài khiến nhiều khu vực ở các tỉnh phía Bắc ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt, hoa màu bị thiệt hại

Ô tô bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

15:40:36 24/05/2022
Chiều 24.5, Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, sáng cùng ngày, trên tuyến đường này xảy ra vụ cháy ô tô nghiêm trọng

Mẹ khai tử con ruột 3 tuổi còn sống: Người nhận chăm sóc bé nói gì ?

15:36:14 24/05/2022
Khi nghe thông tin chị P. khai tử con trai đang còn sống lan truyền trên mạng xã hội, bà Đ., người đang nhận chăm sóc cháu bé, liền nhắn tin mắng chị P. và yêu cầu chị nhanh chóng đón con về

Chỉ trồng một nơi duy nhất mận ‘cherry Việt Nam' siêu đắt khách

15:16:44 24/05/2022
Mận Pu Nhi quả nhỏ, khi chín có màu đỏ thẫm, róc hạt...loại mận đặc sản Sơn La này được ví như cherry Việt Nam , giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn siêu đắt khách

Nợ xấu ngân hàng vẫn tăng, Chính phủ xin kéo dài cơ chế đặc thù

14:48:38 24/05/2022
Chính phủ vừa gửi Quốc hội tờ trình về kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Nuôi loài đặc sản ghê rợn, ăn lãi gấp 10 lần chỉ chưa đầy 1 tháng

14:47:35 24/05/2022
Xưa nay, tằm được biết đến là một loại côn trùng nuôi để lấy tơ, dệt lụa nhưng ít ai biết rằng, ở một số địa phương có một loại tằm nuôi chỉ để lấy thịt. Trong số đó là tằm lá sắn ở Phú Thọ. Gọi là tằm lá sắn vì loại tằm này được nuôi b...

Có thể bạn quan tâm

Muốn ăn bánh canh cua ngon ở Sài Gòn thì đến đâu?

Ẩm thực

20:07:32 24/05/2022
Ở Sài Gòn có rất nhiều quán bánh canh cua. Tuy không thành tên tuổi như bánh canh chả cá Phan Rang hay bánh canh Trảng Bàng của Tây Ninh. Nhưng bánh canh cua ở Sài Gòn cũng là món ăn ngon được nhiều người ưa thích

Will Smith: 'Dùng chất gây ảo giác là trải nghiệm kinh khủng nhất đời'

Sao âu mỹ

20:06:19 24/05/2022
Trong buổi phỏng vấn, Will Smith cho biết anh cảm giác cuộc sống bị hủy hoại hoàn toàn khi dính đến chất gây ảo giác

ORA Ballet Cat nhái Volkswagen Beetle giúp chị em ngày 'đèn đỏ'.

Ôtô

20:04:59 24/05/2022
Mẫu xe ôtô điện ORA Ballet Cat mang phong cách nhái Volkswagen Beetle có cả chế độ dành riêng cho chị em phụ nữ trong những ngày tới tháng

Loạt váy áo thanh lịch của mẹ tỷ phú Elon Musk

Phong cách sao

20:03:09 24/05/2022
Ở tuổi 74, bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk (người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá hơn 300 tỷ USD) thu hút sự chú ý đặc biệt khi trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí áo tắm hàng đầu thế giới Sports Illust...

Cái tên cực hot của U23 Việt Nam: "Bên ngoài giản dị, bên trong giàu ngầm”, soán ngôi cả Quang Hải trong đường đua hàng hiệu

Netizen

19:55:47 24/05/2022
Tiến Linh là cầu thủ gây được tiếng vang trong khoảng thời gian gần đây. Chân sút sinh năm 1997 có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã ghi được nhiều dấu ấn trong sự nghiệp bóng đá của mình. Ở thời điểm hiện tại, Tiến Linh là một trong những ...

Đừng chủ quan với thủ phạm gây xuất tinh sớm

Kiến thức giới tính

19:54:24 24/05/2022
Xuất tinh sớm là một trong những thủ phạm chính làm nguội lạnh chuyện phòng the. Dưới đây là một trong những yếu tố gây xuất tinh sớm ở nam giới

Á hậu Hoàng Anh lần đầu chia sẻ về áp lực khi thi Hoa hậu Trái đất cách đây 1 thập kỷ

Sao việt

19:50:20 24/05/2022
Á hậu Việt Nam 2012 lần đầu chia sẻ về hành trình của cô khi đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Earth 2012 (Hoa hậu Trái đất)

Jisoo (BLACKPINK) chính thức trở thành Đại sứ toàn cầu của Cartier

Sao châu á

19:43:40 24/05/2022
Mới đây, Jisoo của BLACKPINK đã chính thức trở thành đại sứ toàn cầu cho Cartier - tập đoàn trang sức và phụ kiện xa xỉ của Pháp

Đức cảnh báo thời tiết khắc nghiệt ở các bang miền Tây

Thế giới

19:39:15 24/05/2022
Cơ quan dự báo thời tiết của Đức (DWD) ngày 23/5 cảnh báo giông bão mạnh có thể xảy ra tại nhiều khu vực của nước này, chỉ vài ngày sau khi một cơn lốc xoáy kinh hoàng tấn công thành phố Paderborn thuộc bang Nordrhein-Westfalen (NRW)

Dự Án Game Thuần Việt 300475 Sẽ Sử Dụng Nền Tảng Đồ Họa Unreal Engine 5?

Game offline

19:30:53 24/05/2022
Từ khi lộ diện cho đến thời điểm hiện tại, dự án game 300475 với đề tài lịch sử Việt Nam, được tái hiện trong chiến dịch Hoành Điếm do nhà phát triển Hiker Games (cha đẻ của game thuần Việt 7554) phát triển vẫn đang gây được sự chú ý lớ...

''Nam sợ lấy nhầm thê, nữ sợ gả nhầm lang'': 5 kiểu đàn bà này, đàn ông chớ lấy về làm vợ

Tình yêu

19:13:04 24/05/2022
Tục ngữ có câu: Nam sợ lấy nhầm thê, nữ sợ gả nhầm lang , thực ra mà nói, nữ nhân sợ mình gả nhầm chồng. Thì ngược lại một người đàn ông không thể cưới được tấm vợ tốt, cuộc sống sau này của anh ta cũng không thể thành công nổi

Mẹ chồng cho 10 triệu/tháng chỉ để tiêu vặt, về ngoại chơi tôi tái mặt biết nguồn cơn

Tâm sự

19:10:42 24/05/2022
Bà đang trò chuyện vui vẻ với ai đó, cười nói rất hồ hởi. Tôi ở nhà trông con đã nửa năm nay rồi. Mang bầu được 7 tháng, bụng bầu nặng nề quá không thể đi làm tiếp nên tôi nghỉ ở nhà từ khi ấy cho đến bây giờ