Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày

Sau 15 năm, cuối cùng người đời mới hiểu vì sao Tư Mã Ý lại phán t.uổi thọ của Gia Cát Lượng đã hết. Liệu có phải do thừa tướng của Thục Hán ăn quá ít?

Trong Tam Quốc, các mưu sĩ, quân sư được coi là những cánh tay đắc lực nhất cho các vị quân chủ như Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền. Để có được những nhân tài này, các “ông chủ” của ba tập đoàn Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô cũng phải mất nhiều công sức.

Nếu như Lưu Bị may mắn có được Gia Cát Lượng (181 – 234), biểu tự Khổng Minh, một chiến lược gia kiệt xuất, nhà ngoại giao tài giỏi, Tào Tháo có Tư Mã Ý (179 – 251), biểu tự Trọng Đạt, chính trị gia, nhà quân sự nổi tiếng.

Gia Cát LượngTư Mã Ý đều được đ.ánh giá là những chính trị gia hàng đầu trong thời Tam Quốc. Cả hai được coi là kỳ phùng địch thủ của nhau, đặc biệt là trong thời gian diễn ra chiến dịch Bắc phạt.

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 1

Gia Cát Lượng được coi là kỳ phùng địch thủ của Tư Mã Ý thời Tam Quốc.

Cục diện Tam Quốc đã có bước ngoặt lớn sau sự kiện Kinh Châu mất, Quan Vũ b.ị g.iết c.hết. Chiến lược ” Long Trung đối sách” có nguy cơ sụp đổ sau khi Lưu Bị thống lĩnh đại quân Thục Hán tổng tấn công Đông Ngô. Tuy nhiên, thất bại nặng nề ở Di Lăng và sự ra đi đột ngột của Lưu Bị vào năm 223 lại một lần nữa khiến Thục Hán ngày càng suy yếu.

Nhờ có sự phò tá hết mình của thừa tướng Gia Cát Lượng, Thục Hán đã có nhiều bước xoay chuyển tích cực cả về nội bộ chính trị, kinh tế và quân sự.

Từ năm 228 đến năm 234, Gia Cát Lượng liên tiếp phát động 5 chiến dịch Bắc phạt tiến đ.ánh Tào Ngụy. Trong lần Bắc phạt thứ nhất, Thục Hán đã giành được nhiều ưu thế và đứng trước cơ hội Bắc phạt thành công. Nhưng sau cùng chiến dịch này thất bại vì sai lầm của Mã Tắc ở Nhai Đình. Bốn chiến dịch tiếp theo do Gia Cát Lượng phát động cũng không thành công vì Tư Mã Ý chỉ huy đại quân ở thế phòng ngự.

Theo ghi chép trong lịch sử, dù Gia Cát Lượng có sử dụng chiêu khích tướng tới mức nào, Tư Mã Ý vẫn ở chế độ phòng ngự, giữ bình tĩnh và sẵn sàng chịu nhục.

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 2

Gia Cát Lượng nhiều lần dùng chiêu khích tướng để ép Tư Mã Ý phải giao chiến trong các cuộc Bắc phạt.

Video đang HOT

Năm 234, trong cuộc Bắc phạt lần thứ năm, Tư Mã Ý vẫn chọn cách phòng ngự, không tấn công. Do đó, Gia Cát Lượng cho người đến khiêu khích nhằm ép Tư Mã Ý phải ra trận quyết chiến.

Trong một lần, Gia Cát Lượng cử sứ giả tới doanh trại của Tư Mã Ý để khích tướng. Tư Mã Ý bất ngờ quay sang hỏi sứ giả về chuyện ăn, ngủ của Gia Cát Lượng, không hỏi đến việc quân sự.

Cuốn Tân Thư – Tuyên Đế KýBùi Tùng Chi chú giải Tam Quốc Chí đã ghi lại câu chuyện này. Theo đó, sau khi Tư Mã Ý hỏi, sứ giả cũng thành thật trả lời rằng, thừa tướng thường làm việc tới khuya, tự tay xem xét xử án phạt từ 20 gậy trở lên, đồng thời ăn uống rất ít, ăn chưa đến 3 lít gạo.

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 3

Tư Mã Ý đoán Gia Cát Lượng không sống được lâu.

Sau khi nghe xong, Tư Mã Ý mừng thầm và buột miệng nói với thuộc hạ rằng: ” Gia Cát Lượng chẳng sống được bao lâu“. Tư Mã Ý cho rằng Gia Cát Lượng ăn uống rất ít, công việc lại căng thẳng, áp lực, thân sống mà như c.hết nên không sống được lâu.

Từ đó, Tư Mã Ý đưa ra quyết định “không đ.ánh”, chỉ phòng ngự trước nhiều chiêu khích tướng của Gia Cát Lượng.

Gia Cát Lượng có thực sự ăn quá ít?

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 4

Gia Cát Lượng ăn ít, làm việc nhiều, hay thức khuya, chịu áp lực lớn, nên mắc bệnh nặng và qua đời ở t.uổi 54.

Sở dĩ Tư Mã Ý vội kết luận Gia Cát Lượng không sống được bao lâu vì 3 hay 4 lít gạo không đủ nuôi sống một người đàn ông trưởng thành. Hơn nữa, Gia Cát Lượng lại ngày đêm làm việc quá sức, ngủ ít, quán xuyến mọi việc trên dưới của quân Thục, nên cơ thể ông sớm không thể chống đỡ nổi.

Vậy, 3 lít gạo thời Tam Quốc thực sự là bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn đo lường vào thời nhà Hán và trong thời Tam Quốc, một lít gạo là khoảng 0,2023 lít ngày nay. Giả sử Gia Cát Lượng mỗi ngày ăn 3 lít gạo, tương đương với khoảng 0.6 lít ngày nay. Hơn nữa mỗi lít gạo nặng khoảng 1,7 kg. Do đó, s ố gạo Gia Cát Lượng ăn mỗi ngày ăn khoảng 1,02 kg. Nếu so với thời hiện đại ngày nay, lượng gạo mà vị thừa tướng này ăn là không ít, thậm chí còn hơn nhiều người.

Hơn nữa, với tư cách là tổng tư lệnh của đại quân Thục khi Bắc phạt, Gia Cát Lượng còn có những thực phẩm khác để ăn. Chế độ dinh dưỡng của ông hoàn toàn có thể được đáp ứng đầy đủ, không riêng gì gạo.

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 5

Gia Cát Lượng cả đời hết lòng phò tá cho Lưu Bị, hậu chủ Lưu Thiện và Thục Hán.

Tuy nhiên, mức ăn này so với người thời Tam Quốc thì sao?

Cuốn sách ” Tống thư” có đề cập đến việc tiêu thụ lương thực của binh lính thời xưa. Cụ thể, lượng gạo ăn trung bình của binh lính thời xưa là khoảng 6 đến 7 lít. Con số này có nghĩa là lượng gạo mà một người lính bình thường ăn mỗi ngày gấp đôi so với Gia Cát Lượng.

Ghi chép trong cuốn sách này còn tiết lộ 7 lít gạo được coi là mức lương thực cơ bản cho mỗi binh lính. Nếu thấp hơn tiêu chuẩn này, họ sẽ không đủ ăn, không còn sức lực để chiến đấu.

Gia Cát Lượng chỉ ăn lượng gạo bằng nửa binh lính bình thường, đồng thời làm việc quá sức suốt ngày đêm, quán xuyến ngay cả những việc nhỏ nhất. Do đó Tư Mã Ý phán rằng sức khỏe của Gia Cát Lượng chắc chắn có vấn đề và cũng sẽ không sống được lâu nữa.

Điều trùng hợp là Gia Cát Lượng sau đó mắc bệnh nặng và qua đời ở trong doanh trại ngay trong năm 234. Điều này khiến nhiều người lúc bấy giờ càng tin vào lời nói của Tư Mã Ý và cho rằng ông sớm đã đoán trước được Gia Cát Lượng đã “tận số”.

Tuy nhiên, sau 15 năm, chân tướng của việc Tư Mã Ý “không đ.ánh” Thục Hán sau khi nghe tình trạng ăn uống của Gia Cát Lượng, mới được phơi bày.

Sự thật sau 15 năm được phơi bày: Tư Mã Ý là “trùm cuối”

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 6

Tư Mã Ý cả đời nhẫn nhịn chờ thời và cuối cùng đã bộc lộ tham vọng thật vào những năm cuối đời.

Ban đầu, nhiều người cho rằng “dự ngôn” của Tư Mã Ý về sức khỏe của Gia Cát Lượng nhằm nâng cao tinh thần của quân Ngụy. Bởi tài năng của Gia Cát Lượng chính là thứ khiến quân Ngụy e ngại khi bước vào trận chiến với Thục Hán.

Tuy nhiên, 15 năm sau, vào năm 249, một sự kiện xảy ra khiến bộ mặt thật của Tư Mã Ý bị v.ạch t.rần hoàn toàn. Sử gọi là sự biến lăng Cao Bình. Theo đó, sau một thời gian nhẫn nhịn Tào Sảng để chờ đợi thời cơ, Tư Mã Ý đã tiến hành một cuộc lật đổ ngoạn mục vào năm 249. Điều này khiến hoàng đế nhà Ngụy chỉ còn tồn tại trên lý thuyết.

Tư Mã Ý thành công nắm đại quyền trong tay, tiếp tục chuyển giao cho hai con ông là tư Mã Sư và Tư Mã Chiêu nắm quyền lực của nhà Ngụy, từ đó tạo tiền đề cho cháu nội là Tư Mã Viêm soán ngôi nhà Ngụy, lập nên nhà Tấn, chấm dứt thời kỳ Tam Quốc.

Sự biến lăng Cao Bình cũng chính là sự kiện đ.ánh dấu chiến thắng của Tư Mã Ý trên ván cờ Tam Quốc.

Ban đầu, quần thần của Tào Ngụy ủng hộ Tư Mã Ý vì cho rằng ông là đại thần trung thành, không chuyên quyền như Tào Sảng. Nhưng sau khi lật đổ Tào Sảng, Tư Mã Ý lại nắm giữ đại quyền của Tào Ngụy mà không trả lại cho hoàng đế.

Đến lúc này, mọi người mới nhìn rõ bộ mặt thật của Tư Mã Ý, đó chính là tham vọng muốn thay thế nhà Tào Ngụy.

Gia Cát Lượng ngày ăn 3 lít gạo, Tư Mã Ý phán t.uổi thọ đã hết, 15 năm sau chân tướng mới được phơi bày - Hình 7

Dự ngôn của Tư Mã Ý về Gia Cát Lượng thực chất chỉ là một “chiêu bài” nhằm che giấu tham vọng thật của mình.

Nói trắng ra, tất cả những gì Tư Mã Ý làm trước đó đều là ngụy trang nhằm lừa gạt mọi người. Khi chính trị gia này nói Gia Cát Lượng chẳng sống được lâu thực chất chỉ là đang lừa đối các tướng lĩnh của mình. Đây cũng là cách khéo léo để Tư Mã Ý giải đáp thắc mắc của binh sĩ dưới trướng về nguyên nhân ông chọn cách chỉ phòng ngự chứ không tấn công Thục Hán.

Đáng tiếc, Gia Cát Lượng sức cùng, lực kiệt nên đã qua đời không lâu sau đó. Điều này vô tình khiến lời nói của Tư Mã Ý trở thành “dự ngôn” nổi tiếng trong thiên hạ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương04:46Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời ở t.uổi 5004:46Trấn Thành công bố phim Tết 2024, doanh thu liệu có phá được kỷ lục của Nhà Bà Nữ?00:43Kim Woo Bin công khai đến ủng hộ Shin Min Ah, chiếm spotlight của Lee Jong Suk và dàn sao khủng tại công chiếu VIP02:22Lý giải nguyên nhân xuất hiện lạc đà và chuột túi tại Cao Bằng11:08Hoàng Thùy Linh làm rộ chuyện công khai tình cảm với Đen Vâu, tất cả vì chi tiết lộ liễu này04:09Nàng dâu về nhà chồng tăng 45kg, chọc ghẹo mẹ chồng tối ngày26:56Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ?17:293 phim lãng mạn Hàn "xịn sò" lên sóng đầu tháng 12: Hai "chiến thần diễn xuất" đỉnh bậc nhất 2023 yêu nhau01:34Chúng ta của 8 năm sau tập 12: Dương sốc khi phát hiện sự thật ở quán cà phê03:27Chúng ta của 8 năm sau - Tập 12: Câu nói của ông Quảng báo trước sóng gió ập đến với Dương08:27Chúng ta của 8 năm sau - Tập 10: Dương có "vệ tinh" mới để ý, Lâm lo sốt vó03:05Quá trình triệt phá đường dây mang thai hộ quy mô lớn tại Hà Nội08:11MV debut BABYMONSTER: Phiên bản "xào nấu" BLACKPINK - 2NE1 nhưng kém xa về chất lượng hình ảnh03:19Mê mẩn biệt thự Noel của Phạm Hương: Các năm trước đã hoành tráng, năm nay nàng Hậu còn đầu tư "mạnh tay" hơn01:06Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 14: Con trai Nguyệt nợ tới 60 triệu đồng03:33Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng02:04Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 303:13Phim 'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 13: Con trai của Nguyệt nợ tiền xã hội đen?02:47Đoàn Văn Hậu si mê vợ mới cưới, luôn làm điều này ở hôn lễ, cô dâu mặc 4 váy cưới khoe dáng gợi cảm02:49

Tiêu điểm

Hải Dương: Cụ bà 122 t.uổi tóc vẫn còn đen, răng rụng lại mọc, vẻ ngoài được nhận xét trẻ hơn so với t.uổi thật
14:18:24 29/11/2023
Loài cây đỏ rực kỳ lạ, được săn lùng ráo riết ở VN
21:26:54 28/11/2023
Hai ngoại hành tinh gần Trái Đất có thể từng chứa sự sống
06:08:55 29/11/2023
CIA đã thu hồi được 2 UFO còn nguyên vẹn
12:11:18 29/11/2023
Scotland: Phát hiện xương người tiền sử trong ngôi mộ 5.000 năm t.uổi
18:04:37 29/11/2023
Xuất hiện thứ bí ẩn này, Trái Đất có thể va chạm Sao Kim
05:02:17 30/11/2023
Nỗi ám ảnh về sự sống ngoài Trái Đất của nhân loại
13:32:16 29/11/2023
Phát hiện hệ 6 hành t.inh h.oàn hảo, hy vọng về sự sống
10:42:24 30/11/2023
Kinh ngạc loài vật sở hữu 'bộ áo giáp' đạn b.ắn không thủng
10:40:17 30/11/2023
Trung Quốc công bố các phát hiện khảo cổ mới tại Khu di sản Lương Chử
11:16:45 30/11/2023

Thông tin đang nóng

Vương Nguyên (TFBoys) bị khui bằng chứng hẹn hò thiên kim tiểu thư, nhan sắc và gia thế khủng của đàng gái gây chú ý
12:48:44 30/11/2023
Sao nữ g.ây s.ốc khi tự bỏ tiền tỷ đóng cặp với trai trẻ, nhan sắc lẫn diễn xuất đều "thảm họa" nên phải làm lố?
11:53:11 30/11/2023
7 năm yêu của Diễm My 9x và bạn trai: Cùng vượt qua biến cố, "đổ" ngay ở chi tiết này
12:58:39 30/11/2023
Nghe tin con gái có thai, chồng tôi giận dữ đòi từ mặt con
14:40:30 30/11/2023
Miss Intercontinental 2023 báo tin vui về đại diện VN, Ngọc Hằng khiến nước nhà rạng danh?
13:03:11 30/11/2023
Thanh Ngọc lên tiếng về việc chỉ thẳng mặt Tú Vi xưng "mày tao", thú nhận phải "tém lại" vì lý do này
14:34:17 30/11/2023
Britney Spears gây xôn xao với clip phản cảm, đúng 1 tháng sau khi ra mắt cuốn hồi ký chấn động
12:44:45 30/11/2023
'Em út vàng' của nhóm BTS chuẩn bị nhập ngũ, fan tiếc nuối
11:55:36 30/11/2023
B.é t.rai 2 t.uổi mất tích bí ẩn trước cổng nhà
13:23:12 30/11/2023
Phương Oanh tận hưởng du lịch trong thai kì, khéo léo diện trang phục giấu bụng bầu
12:02:48 30/11/2023

Tin mới nhất

Xuất hiện bằng chứng dẫn đến giả thuyết con người đã đi giày từ cách đây 150.000 năm

11:56:07 30/11/2023
Bằng chứng cổ xưa có niên đại lên đến 150.000 năm về việc con người biết sử dụng giày nhận sự quan tâm đặc biệt của giới khảo cổ.

Hành tinh nào lớn nhất vũ trụ?

06:07:53 29/11/2023
Sao Mộc là hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời nhưng trong vụ trụ vô tận, liệu có hành tinh nào lớn hơn nó và lớn hơn bao nhiêu?

Lộ diện thứ 'cực kỳ c.hết chóc' gửi tín hiệu vô tuyến đến Trái Đất

12:21:52 28/11/2023
Thủ phạm bị nghi ngờ tạo ra chớp sóng vô tuyến nhiều lần dội bom địa cầu bao gồm một loạt vật thể khủng khiếp nhất vũ trụ và cả người ngoài hành tinh. Các nhà khoa học có thể đã tìm ra lời giải.

Lý giải nguyên nhân xuất hiện lạc đà và chuột túi tại Cao Bằng

08:45:45 28/11/2023
Thời gian gần đây, tỉnh Cao Bằng liên tục xuất hiện những cá thể động vật không phải loài bản địa như lạc đà, chuột túi khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Quả đào to kỷ lục

06:08:09 28/11/2023
Trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận quả đào có trọng lượng 920,79g, được trồng trong trang trại của ông Brian Cox (đứng giữa) ở ngoại vi thị trấn Palisade (tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ), ...

Loài vật mệnh danh 'kình ngư cát' với chiếc mai 'độc nhất vô nhị'

06:07:02 28/11/2023
Chúng có mai còn có tên gọi khác là kình ngư cát nhờ khả năng có thể dễ dàng vượt qua những vùng cát dưới mặt đất.

Bí ẩn về đĩa bầu trời Nebra 3.600 năm t.uổi

15:33:23 27/11/2023
Đĩa bầu trời Nebra là một hiện vật đáng chú ý đã mê hoặc các nhà khảo cổ, nhà thiên văn học cũng như công chúng.

Bí ẩn mộ đá 5.000 năm t.uổi ví như Stonehenge trong lòng đất ở Tây Ban Nha

15:33:20 27/11/2023
Mộ đá Soto (Dolmen de Soto) là một công trình kiến trúc khổng lồ dưới lòng đất có từ hàng nghìn năm trước tại trung tâm Andalusia, Tây Ban Nha. Nó thường được gọi là Stonehenge dưới lòng đất của Tây Ban Nha và là một trong những công tr...

Vì sao cá ông chuông được gọi là cá voi sát thủ giả?

15:33:13 27/11/2023
Cá ông chuông, tên khoa học Pseudorca crassidens, là một loài cá heo thuộc họ Delphinidae. Đây là thành viên lớn thứ ba của họ Cá heo đại dương. Chúng còn có một cái tên gọi khác là cá voi sát thủ giả!

Phát hiện loại vật thể thiên văn mới: 'Trợ thủ của ma cà rồng'

15:13:15 27/11/2023
Trong quá trình tìm hiểu về những ngôi sao Be bí ẩn, một loại ma cà rồng vũ trụ, các nhà khoa học đã phát hiện dấu tích của một vật thể nguy hiểm khác.

Có thể sớm hồi sinh loài chim đã tuyệt chủng

09:57:40 27/11/2023
Công ty công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Colossal Biosciences được thành lập năm 2021 bởi thương gia Ben Lamm và nhà di truyền học George Church ở Đại học Harvard, thông báo kế hoạch hồi sinh và tái thả chim dodo về tự nhiên.

Cánh cổng Địa ngục cháy liên tục hàng chục năm qua ở Turkmenistan

09:55:25 27/11/2023
Miệng hố Darvaza - một địa danh nổi tiếng ở Turkmenistan với biệt danh Cánh cổng Địa ngục - đã cháy liên tục hàng chục năm qua và nhiều khả năng bắt nguồn từ một một sự cố từ thời Chiến tranh Lạnh.

Cách 'truy lùng' hợp chất hóa học

06:55:11 27/11/2023
Vũ trụ tràn ngập hàng tỷ chất hóa học. Tuy nhiên, tới nay, các nhà khoa học chỉ xác định được 1% trong số đó.Một số nhà hóa học dành toàn bộ sự nghiệp của mình để cố gắng tạo ra những hợp chất mà theo quy tắc hóa học là không tồn tại.

Những 'vùng đất ma' không thể hồi sinh do thảm họa đang đe dọa thế giới và cách 'cứu rỗi' độc đáo

06:07:21 27/11/2023
Những ví dụ điển hình về các vùng đất ma trên thế giới, chúng được tạo ra bởi biến đổi khí hậu và có thể là điềm báo cho tương lai của nhiều vùng đất khác.

Loài vật trong suốt như thủy tinh, được ví như báu vật 'vàng trắng'

06:05:57 27/11/2023
Tên gọi lươn thủy tinh bắt nguồn từ cơ thể có màu trong suốt. Hiện, lươn thủy tinh đang có nguy cơ bị khai thác quá mức do nhu cầu gia tăng từ châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản, nơi chúng được coi là đặc sản thần dược giúp tăng...

Độc đáo loài vật tuy nhỏ bé nhưng rất 'to mồm' ở Việt Nam

06:04:58 27/11/2023
Loài lưỡng cư nổi tiếng với tiếng kêu và vang xa so với đa số các loài nhái dù kích thước chỉ nhỏ bằng hai ngón tay người lớn, chúng có tên gọi nhái bầu hoa.

Kỳ lạ loài cá có lông sắp tuyệt chủng ở Việt Nam

06:04:27 27/11/2023
Về mặt khoa học, bò biển là một loài động vật có vú ăn thuộc bộ Bò biển hay bộ Hải ngưu (Sirenia) mà ngày nay chỉ còn bốn loài sinh tồn trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến bất ngờ sau khi cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức được gặp mẹ

Pháp luật

17:00:55 30/11/2023
Ngày 30-11, trong ngày xét xử thứ hai, TAND TP HCM đã cho phép bị cáo Nguyễn Minh Quân, cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, gặp mẹ 15 phút (có sự giám sát của VKS, công an...), theo đơn xin gặp của người mẹ.

Khán giả đòi thay gấp mỹ nam cổ trang này vì quá kém sắc, thậm chí dùng AI ghép mặt diễn viên khác cho đỡ tức

Phim châu á

16:58:13 30/11/2023
Theo Sina, một số khán giả cho rằng Lưu Vũ Ninh chính là điểm trừ đáng tiếc nhất của Nhất niệm quan sơn. Nhiều người cho rằng mỹ n.am s.inh năm 1990 chưa đủ tầm để đóng cạnh tên t.uổi lớn như Lưu Thi Thi.

Phát hiện UAV do Houthi phóng, tàu chiến Mỹ lập tức b.ắn hạ

Thế giới

16:55:35 30/11/2023
Một tàu chiến Mỹ hoạt động gần eo biển Bab el-Mandeb gần Yemen hôm 29/11 đã b.ắn hạ máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Houthi phóng, quân đội Mỹ biết.

Hôn lễ của Phan Vỹ Bá và người đẹp từng tham gia lò săn chồng đại gia: bao trọn khách sạn 5 sao, cấm khách mời đăng ảnh sống ảo

Sao châu á

16:51:03 30/11/2023
Lễ cưới kín đáo của Phan Vỹ Bá và Luna Tuyên Vân thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông và công chúng xứ tỷ dân.

Bị chê bai ăn mặc loè loẹt, mẹ ruột Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng đáp trả rõ thái độ

Sao việt

16:41:31 30/11/2023
Vào ngày 29/11, cô Phạm Thị Gấm - mẹ ruột Thùy Tiên đã thẳng thắn lên tiếng đáp trả một netizen trên mạng xã hội.

Thân hình n.óng b.ỏng của hot girl Bình Thuận sở hữu vòng ba 'hàng khủng'

Người đẹp

16:21:53 30/11/2023
Nhờ thường xuyên tập gym và duy trì chế độ ăn uống khoa học trong gần 8 năm qua nên hot girl Nguyễn Phương Trang sở hữu body n.óng b.ỏng mà bất cứ phụ nữ nào cũng ao ước.

Tìm kiếm sự hoàn hảo và 'chất' riêng của bản thân qua chất liệu denim

Thời trang

16:19:35 30/11/2023
Không gò bó bản thân vào các quy tắc quen thuộc, những cô nàng theo đuổi phong cách cá tính, thời thượng thường chọn denim làm chất liệu để thể hiện bản thân. Denim giúp ngoại hình người mặc trở nên phóng khoáng và đầy tự tin.

Night Swim - Phim kinh dị mới của James Wan tung trailer khiến khán giả sợ hãi đến "ngạt thở"

Phim âu mỹ

16:11:17 30/11/2023
Night Swim Thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên, bộ phim hứa hẹn sẽ chạm đến nỗi kinh hoàng sâu thẳm và đưa đến cho khán giả trải nghiệm mới lạ.

"Ngày xưa có một chuyện tình" giới thiệu diễn viên chính, hứa hẹn chinh phục khán giả với "visual" như bước ra từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh

Phim việt

16:04:07 30/11/2023
Ngày 30/11, phim Ngày xưa có một chuyện tình - chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính thức công bố diễn viên chính.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều siêu rẻ mà ngon, có món từ rau dại nhưng rất nhiều người thích

Ẩm thực

16:00:34 30/11/2023
Bữa cơm chiều đơn giản nhưng ngon miêng, giá chỉ khoảng hơn 70 nghìn đồng nhưng đảm bảo cả nhà ai thưởng thức cũng mê.

'My Demon' của Song Kang và Kim Yoo Jung nổi tiếng ngoài lãnh thổ Hàn Quốc

Hậu trường phim

15:42:55 30/11/2023
Bộ phim truyền hình cuối tuần của đài SBS My Demon do Song Kang và Kim Yoo Jung đóng chính đã nhận về nhiều lời khen từ truyền thông nước ngoài.

Mỹ Tâm liên tục khen Khắc Hưng đẹp trai để đàn em thôi tự ti

Nhạc việt

15:33:05 30/11/2023
Họp báo ra mắt MV Những Đêm Mùa Hè và album Người Lạ Trong Mơ của Khắc Hưng đã diễn ra vào chiều ngày 28/11. Sự kiện quy tụ nhiều tên t.uổi nổi tiếng trong giới như: Min, Lona Kiều Loan, Đức Phúc, Erik, Hoàng Yến Chibi, Khắc Việt...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 1/12/2023: Bạch Dương tự cao quá mức, Cự Giải lạm dụng quyền lực

Trắc nghiệm

15:16:06 30/11/2023
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 30/11 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Song Ngư là người rất đa sầu đa cảm. Bạn dành nhiều thời gian để gặm nhấm nỗi buồn ở quá khứ.