Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay “đổi gió” tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê?

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh với mức 700 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê nhân cũng tăng từ 700-800 đồng/kg.

Chuyên gia chia sẻ cách phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê.

Giá cà phê nhân tại Đắk Lắk đảo chiều tăng, nông dân dè sẻn chi tiêu

Sau khi giảm thêm 300 đồng/kg vào phiên giao dịch hôm 25/1, giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh. Trong ngày, cà phê Robusta tại Đắk Lắk được mua ở mức 40.300 đồng/kg, tăng 700 đồng so với ngày hôm trước.

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay đổi gió tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê? - Hình 1

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng 700 đồng/kg. Ảnh: Duy Hậu.

Tại các huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê nhân cũng đảo chiều tăng mạnh. Hiện tại tỉnh Lâm Đồng, cà phê nhân được mua ở mức trung bình 39.600 đồng/kg, tăng 800 đồng so với ngày 25/1.

Tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum, giá cà phê nhân cũng tăng thêm 700 đồng/kg. Mức giá cà phê nhân trung bình tại các tỉnh này hiện là 40.200 đồng/kg.

Như vậy so với cuối tuần trước, cà phê nhân tại các vùng trọng điểm cà phê của cả nước tăng thêm từ 400-500 đồng/kg.

Tết Nguyên đán đang đến cận kề, năm nay, mặc dù giá cà phê tăng so với các năm trước song nông dân không vì thế mà vui mừng. Biến động của giá cà phê cùng với biến động các mặt hàng khác theo chiều hướng tăng mạnh khiến nông dân trồng cà phê hết sức e dè khi mua sắm Tết.

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay đổi gió tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê? - Hình 2

Video đang HOT

Một bộ rễ cà phê xuất hiện các nốt sần, dấu hiệu của bệnh vàng lá, thối rễ. Ảnh: Duy Hậu.

Ông Trần Đăng Mạnh (xã Ea Nam, huyện Ea HLeo, Đắk Lắk) chia sẻ: “Năm nay dịch bệnh triền miên, cà phê được giá nhưng nhiều mặt hàng khác cũng “đội giá” rất cao. Vì thế gia đình tôi gần như không dám vung tiền ra tiêu Tết”.

“Tôi chỉ sắm những thứ cần thiết để cúng kính ông bà trong dịp Tết. Tất cả đều chỉ sắm vừa đủ, nhiều thứ phải cắt giảm bớt. Giá cà phê có tăng một chút nhưng trước mắt là một vụ cà phê mới với rất nhiều thứ phải chi ra, gia đình chỉ dám dè sẻn chứ không dám phung phí”- Bà Lê Thị Nụ (xã Ea MRoh, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) nói.

Làm thế nào để phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê?

Vàng lá, thối rễ trên cây cà phê là một căn bệnh thường gặp. Theo đánh giá, căn bệnh này không khó để phòng trị. Tuy nhiên, nếu nông dân không có biện pháp xử lý tốt thì sẽ để lại hậu quả về sau.

Một cán bộ tại Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, vàng lá, thối rễ xuất phát từ các vết thương cơ học hoặc tuyến trùng, rệp sáp đất, nhện đất… tạo nên vết thương hở. Từ đó nấm Fusarium spp và Rhizoctonia solani sẽ xâm nhập và gây bệnh vàng lá thối rễ.

Khi mắc bệnh này, cây cà phê có triệu chứng sinh trưởng và phát triển kém, chùn đọt, cây thấp, ít cành lá, lá vàng, thối rễ cọc, rễ tơ… Bệnh thường xuất hiện vào giữa mùa mưa. Nấm bệnh tồn tại trong đất xâm nhập vào cây qua vết thương. Ở những vùng đất ẩm ướt, bệnh thường nặng hơn.

Theo cán bộ này, để xử lý dứt điểm, có hiệu quả cao nhất bệnh vàng lá, thối rễ thì nông dân cần chú ý một số kỹ thuật ngay từ khi trồng. “Hiện có nhiều giống cà phê kháng bệnh khá tốt, nông dân nên lựa chọn các loại giống này về trồng. Quá trình trồng, nông dân cần phải xử lý đất để tiêu diệt tuyến trùng”.

“Đối với cây cà phê tái canh, nông dân cần có thời gian luân canh cây trồng khác. Sau khi trồng lại, tuyệt đối nông dân không trồng vào hố cà phê cũ”- cán bộ này nói.

Cũng theo cán bộ này, ngoài các yếu tố cơ bản trên, nông dân cần chú ý bón phân cân đối để tăng cường sức khỏe cho cây cà phê. Sử dụng một số phân bón kết hợp để tăng sức đề kháng cho cây cà phê. Quá trình làm đất, nông dân cần tránh tạo các vết thương cơ giới trên cây cà phê. Vào mùa mưa, nông dân cần làm xốp đất, tránh tác động vào bộ rễ vào thời gian này, không để cây cà phê bị ngập úng.

“Đối với cây bệnh nặng thì phải nhổ bỏ, xử lý đất bằng các biện pháp hóa học, phơi đất để có thể tái canh. Đối với cây mới nhiễm bệnh, nông dân có thể xới nhẹ đất xung quanh gốc, tưới ướt vùng đất xung quanh gốc bằng dung dịch thuốc trị nấm kết hợp với thuốc trị tuyến trùng”- cán bộ này nói thêm.

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, 7 lưu ý khi trồng xen canh trong vườn cà phê

So với đầu tuần, giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay, 31/12/2021 giảm 100 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên khác, trong ngày, giá cà phê cũng giảm 300 đồng/kg.

Khi trồng xen canh các loại cây trồng khác trong vườn cà phê, nông dân cần lưu ý 7 điều dưới đây.

Giá cà phê nhân Đắk Lắk liên tiếp biến động

Sau 2 phiên liên tiếp tăng nhẹ 100 đồng/kg, giá cà phê nhân Đắk Lắk bất ngờ giảm 300 đồng/kg. Sau đó, giá cà phê lại đảo chiều tăng 200 đồng/kg hôm 30/12. Tuy nhiên hôm nay, 31/12/2021 giá cà phê lại tiếp tục giảm xuống 300 đồng/kg.

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, 7 lưu ý khi trồng xen canh trong vườn cà phê - Hình 1

Giá cà phê hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên. Đồ họa: Duy Hậu.

Như vậy so với đầu tuần giá cà phê tại nhân Đắk Lắk giảm 100 đồng/kg. Hiện cà phê nhân Đắk Lắk được mua với giá 41.500 đồng/kg.

Tại các tỉnh Tây Nguyên còn lại, giá cà phê cũng biến động tương tự. Giá cà phê hôm nay tại Đắk Nông được mua 41.400 đồng/kg, tương đương với giá ở tỉnh Gia Lai. Đây cũng là mức giá cà phê được thu mua tại tỉnh Kon Tum.

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, 7 lưu ý khi trồng xen canh trong vườn cà phê - Hình 2

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm bất ngờ giảm 300 đồng/kg. Ảnh: Duy Hậu.

Riêng Lâm Đồng, cà phê vẫn được mua với giá thấp nhất. Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 40.800 đồng/kg. Mức giá cà phê trung bình trên toàn tỉnh Lâm Đồng là 40.700 đồng.

Thông tin từ cơ quan chuyên môn, giá cà phê thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong vòng nhiều năm qua. Trong niên vụ này, giá cà phê tại Tây Nguyên có thời điểm lên mức cao nhất là 43.000 đồng/kg.

Sử dụng đất trồng cà phê thế nào cho hiệu quả?

Trong bối cảnh diện tích đất phục vụ mở rộng sản xuất nông nghiệp ngày càng khan hiếm, cùng với sự khắc nghiệt của biến đổi khí hậu, làm thế nào để có thể tăng thêm thu nhập trên diện tích cà phê có sẵn là một câu hỏi lớn đặt ra cho nhiều nông dân.

Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, 7 lưu ý khi trồng xen canh trong vườn cà phê - Hình 3

Một vườn cà phê trồng xen mang lại hiệu quả kinh tế cao tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng (Đắk Lắk). Ảnh: Duy Hậu.

Tiến sĩ Phạm Công Trí, một người có thâm niên nghiên cứu về cà phê chia sẻ với PV Báo Dân Việt. Theo tiến sĩ Trí, trồng xen trong vườn cà phê đang là hướng đi bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, tối ưu chi phí sản xuất, ổn định năng suất chất lượng cà phê và tăng lợi nhuận.

Tiến sĩ Trí cho biết, để việc canh tác cà phê đạt hiệu quả, trước tiên nông dân cần chọn giống phù hợp, canh tác đúng kỹ thuật, thực hành sản xuất tốt, quản lý sâu bệnh và dịch hại, sử dụng nước tưới tiết kiệm...

Tiếp đến, để tăng thêm thu nhập trên vườn cà phê thì giải pháp là trồng xen các loại cây phù hợp như cây ăn quả, trụ tiêu sống... Việc đa dạng hóa cây trồng sẽ giúp nông dân có nguồn thu ở nhiều thời điểm, ổn định cuộc sống.

Cũng theo tiến sĩ Trí, theo Trung tâm nghiên cứu Nông lâm Quốc tế ICRAF (1997) "Nông lâm kết hợp là một hệ thống quản lý tài nguyên tự nhiên năng động, lấy yếu tố sinh thái làm chính, qua đó các loài cây được phối hợp trồng trên nông trại và vào hệ sinh thái nông nghiệp, để sản xuất bền vững và đa dạng, làm gia tăng các lợi ích kinh tế, xã hội và sinh thái cho người canh tác ở các mức độ, quy mô khác nhau".

Tiến sĩ Trí cho biết thêm, phương thức nông lâm kết hợp tạo ra sản phẩm đa dạng và có sự tương hỗ sinh học và sinh thái sẽ tạo nên tính bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội so với các hệ thống đơn canh. Nhờ đa dạng về sản phẩm sẽ hạn chế rủi ro về thu nhập (mất mùa, giá cả biến động,...).

"Để tăng hiệu quả sử dụng đất, tăng thêm nguồn thu nhập, thích ứng tốt với giá cà phê hạ thấp, nhiều nông dân Tây Nguyên đang trồng xen cây ăn quả có giá trị cao (bơ, sầu riêng,...), cây công nghiệp (hồ tiêu,...) vào vườn cà phê. Kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên cho thấy những mô hình này đem lại lợi nhuận cao hơn từ 30-40% so với cà phê trồng thuần"- tiến sĩ Trí nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô sở hữu trại cá lên đến 30 tỷ, từng kinh doanh BĐS và nợ như ‘chúa Chổm’03:22'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Vừa kết thúc vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vén màn bí mật về hành trình có nhiều chân dài sắp tới13:29B. R. Shetty: Bán thuốc dạo một bước thành tỷ phú đô la, chưa kịp hưởng thụ thì phá sản vì nợ nần05:47Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Tin tức thời tiết hôm nay, 8.5.2022: Cảnh báo nguy cơ lũ quét vùng núi Bắc bộ04:54Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37

Tiêu điểm

Người mẹ định ôm con nhảy cầu, người dân xúm vào ngăn kịp: 'Trẻ em không có tội!'
20:06:41 19/05/2022
Người mẹ thẳng tay bế con ném xuống sông trước sự ngỡ ngàng của nhiều người
13:02:08 20/05/2022
Gần 49 ngày bé trai người Nhật tử vong ở hồ bơi resort, người mẹ chia sẻ xót xa: 'Tôi cả đời chẳng thể nào quên được...'
23:23:41 18/05/2022
Vụ cha ôm con gieo mình xuống sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể cháu bé 6 tuổi
23:39:59 18/05/2022
Phao cứu sinh trên cầu bắc qua sông Hồng bị trộm sạch sau vài ngày lắp đặt
13:42:40 19/05/2022
Ngày mai, giá xăng có thể vượt 30.000 đồng/lít
10:14:49 20/05/2022
Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố
15:14:45 20/05/2022
Tìm được chị em sinh đôi thất lạc 47 năm khi làm căn cước công dân
17:24:58 19/05/2022
Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng
17:45:12 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn khiến 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
18:44:39 20/05/2022

Thông tin đang nóng

Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương
18:46:05 20/05/2022
Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng
19:01:46 20/05/2022
Chị Đặng Thu Thảo nói lý do P.L ly hôn, hé lộ có 'phi công'
20:43:48 20/05/2022
Nathan Lee ‘đá xéo' Ngọc Trinh ‘vừa dốt, vừa ngáo lại vừa láo'
17:18:15 20/05/2022
Hậu ồn ào Đông Nhi và FC, Han Sara chính thức rời công ty, mong muốn thử sức trên con đường mới
18:24:46 20/05/2022
Nghệ sĩ Ưu tú Phượng Loan bị tai nạn giao thông trên đường đi diễn
22:21:10 20/05/2022
Ống kính quốc tế phơi bày nhan sắc thật Lý Nhã Kỳ tại Cannes
20:54:28 20/05/2022
Văn Xuân lỡ U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park tiết lộ người thay thế
17:31:41 20/05/2022
Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn
19:08:31 20/05/2022
Amber Heard muốn thành công như Angelina Jolie
19:48:11 20/05/2022

Tin mới nhất

Nhiều trạm y tế ở Đồng Nai không có bác sĩ do thu nhập thấp

21:46:53 20/05/2022
Trạm y tế xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng được 22 năm, cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng. Trạm hiện có 8 biên chế phục vụ hơn 17.000 dân. Trước dịch COVID-19, mỗi ngày trạm khám, điều trị cho hơn 10 bệnh...

Xây dựng khu công nghiệp 'xanh', đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

20:21:53 20/05/2022
Ngày 20/5, tại Nam Định, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) đã phối hợp tổ chức Hoạt động hưởng ứng chương trình thúc đẩy khu công nghiệp bền vững tại Việ...

Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7%

20:01:28 20/05/2022
Tại họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 diễn ra ngày 20/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) Lê Anh Dũng cho biết: Đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán kh...

Đưa tăng trưởng xanh làm trọng tâm của chiến lược kinh doanh

20:00:15 20/05/2022
Ngày 20/5, Diễn đàn Quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore (VSBF) lần thứ hai (VSBF 2022) với chủ đề: Thực thi Chiến lược tăng trưởng thành công và từng bước đưa tính bền vững vào trọng tâm chiến lược kinh doanh đã được tổ chức trực tiếp...

Để cát nghiền dần thay thế cát tự nhiên

19:52:06 20/05/2022
Theo Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), số liệu thống kê từ các địa phương cho thấy, tổng trữ lượng cát, sỏi đủ tiêu chuẩn làm cát xây dựng được các địa phương phê duyệt theo thẩm quyền khoảng 692 triệu m3; công suất cấp phép khai thác...

Kết nối tiêu thụ cho vải thiều sớm Tân Yên

19:43:33 20/05/2022
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên Ngô Quốc Hưng, năm 2021 vải thiều sớm Tân Yên đã có mặt tại thị trường khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước EU. Năm nay, tổng diện tích sản xuất vải thiều của huyện là 1.340 ha, sản lượng đạt kh...

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây chết người có thể bị phạt tù tới 15 năm

19:15:52 20/05/2022
Thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chết người, mà nguyên nhân xuất phát từ việc mở cửa xe ô tô bất cẩn. Theo các luật sư, người thực hiện hành vi này có thể bị phạt tù tới 15 năm

Cách chăn trâu bò kỳ lạ: Thả vào... rừng để thịt ngon, bà con đôi lần mất lòng nhau

19:10:46 20/05/2022
Hàng chục năm qua, nhiều hộ dân tại thôn Đất Đỏ (xã Quảng Châu, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) có tập tục nuôi trâu, bò rất lạ: thả chúng về... rừng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/5: Đồng USD bất ngờ giảm mạnh

14:28:18 20/05/2022
Với sự biến động gia tăng trên thị trường tài chính toàn cầu, đồng USD giảm mạnh trong bối cảnh đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ có xu hướng thu hút các nhà đầu tư trong thời điểm thị trường đang căng thẳng hoặc đầy rủi ro

TP.HCM xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, bao che vi phạm đấu giá tài sản công

14:13:02 20/05/2022
TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra việc đấu giá, xác định giá khởi điểm, thẩm định giá và xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, bao che cho vi phạm về đấu giá tài sản và thẩm định giá

TP.Hải Phòng: Hàng loạt biệt thự, nhà nghỉ xây dựng trái phép trên đất nông trường

13:54:48 20/05/2022
Trên phần đất nông nghiệp của Nông trường Quý Cao, TP.Hải Phòng, cả trăm công trình gồm biệt thự, nhà ở, nhà nghỉ xây dựng trái phép

Giá lúa gạo hôm nay 20/5: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng

13:34:29 20/05/2022
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, trong khi đó giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng 3 USD/tấn đối với gạo tấm 100%

Giá cà phê hôm nay 20/5: Robusta quay đầu tăng

13:13:28 20/05/2022
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2022 tăng 17 USD/tấn ở mức 2.080 USD/tấn, giao tháng 9/2022 tăng 15 USD/tấn ở mức 2.081 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng...

Giá xăng sẽ tăng lần thứ tư liên tiếp, vượt 30.000 đồng/lít?

12:41:02 20/05/2022
Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng bán lẻ trên thị trường Singapore cập nhật ngày 17/5 với RON 92 là 146,3 USD/thùng; xăng RON 95 là 150,3 USD/thùng, tăng mạnh so với ngày 10/5 (xăng RON 92 là 138,59 USD/thùng, xăng RON95 là 14...

Nữ sinh lớp 7 rời nhà gần một tháng chưa về, gia đình mong cư dân mạng giúp đỡ

10:40:02 20/05/2022
Một nữ sinh lớp 7 (ngụ xã Thiệu Trung, H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã rời nhà đi gần 1 tháng qua vẫn chưa thấy về. Gia đình hoang mang lo lắng, mong cơ quan chức năng và cộng đồng mạng giúp tìm kiếm

Quảng Ngãi: Trong đêm, 60 người ra sông Trà Khúc tìm kiếm bé gái bị cuốn trôi

10:30:41 20/05/2022
Hai em Đinh Thị Như Mai và Đinh Thị Diễm ở thôn Ka La, xã Sơn Linh, H.Sơn Hà (Quảng Ngãi) rủ nhau đi tắm sông Trà Khúc, một em bị sụp hố sâu, nước cuốn trôi tử vong

Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng

10:18:42 20/05/2022
Rạng sáng 20.5, trên tuyến quốc lộ 28B, đoạn qua Km 48+800 xảy ra sạt lở đất, đá xuống đường, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền

Nhà xã hội 300 triệu đồng của Vinhomes sẽ có ở đâu?

09:44:23 20/05/2022
Theo ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes, hiện doanh nghiệp đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, dự án cũng được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn khác - nơi đang khát nh...

Giá vàng hôm nay 20/5: Bật tăng từ đáy

09:23:33 20/05/2022
Giá vàng hôm nay 20/5 tăng trở lại sau 5 phiên giảm liên tục khi dữ liệu thị trường lao động tại Mỹ được công bố với kết quả đáng thất vọng. 6h sáng nay 20/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.841 USD/oun...

Đà Nẵng: Tắm biển bị đuối nước, 4 nam sinh thoát chết, 1 em mất tích

08:53:06 20/05/2022
Một nhóm 5 nam sinh tắm biển bị đuối nước ở khu vực P.Hòa Hiệp Nam. Người dân cứu được 1 em, 3 em còn lại tự bơi được vào bờ, 1 nam sinh mất tích

Tiền Giang: Đang được sơ cứu vì va vào thành cầu, một người nhảy sông tự tử

08:34:01 20/05/2022
Đang lưu thông trên QL1, đoạn thuộc tỉnh Tiền Giang, nam thanh niên lao xe vào thành cầu Sao. Trong lúc đang được sơ cứu, người này bất ngờ leo qua lan cầu nhảy xuống sông tự tử

Cận cảnh thông hầm Dốc Sạn trước 3 tháng trên tuyến cao tốc Bắc Nam

06:04:12 20/05/2022
Hầm Dốc Sạn xuyên núi Dốc Sạn qua tỉnh Khánh Hòa là một trong những mắt xích quan trọng trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2017 - 2020 thuộc dự án thành phần cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Gỡ điểm nghẽn để thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả

05:57:11 20/05/2022
Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) hiệu quả, bền vững do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều 19/5, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt...

Không giải ngân được vốn đầu tư công sẽ không phát huy được hiệu quả đồng vốn

19:57:58 19/05/2022
Sáng 19/5, chủ trì cuộc họp với 8 bộ, cơ quan Trung ương để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công...

Có thể bạn quan tâm

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm mũi tăng cường vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

23:20:14 20/05/2022
Ngày 19/5, một ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí với khuyến nghị tiêm mũi vaccine tăng cường cho trẻ em độ tuổi từ 5-11, ít nhất 5 tháng sau khi hoàn thành liều vaccine cơ bản

Khán giả vỗ tay 7 phút sau khi xem phim của Anne Hathaway

Hậu trường phim

23:18:29 20/05/2022
Nữ diễn viên và đạo diễn James Grey đã bật khóc sau màn tán thưởng của chuyên gia tại liên hoan phim (LHP Cannes) dành cho phim Armageddon Time

TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

Pháp luật

23:14:09 20/05/2022
Bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) lãnh 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua việc giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng

HLV Park Hang-seo vắng mặt trong buổi tập của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:00:00 20/05/2022
Chỉ có 7 trên tổng số 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự buổi tập trong khi các thành viên còn lại của đội được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn

Euro Sport: Mbappe lật kèo với Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:48:54 20/05/2022
Theo Euro Sport, tương lai của Mbappe sau mùa này được ấn định, khi PSG chấp nhận chi khoản tiền khổng lồ để giữ chân trụ cột. Mbappe nhiều khả năng đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 5 năm

Nàng công sở nhất định phải nhớ 3 điều này để diện chân váy dài thanh lịch và "hack" dáng chuẩn đét

Thời trang

22:44:15 20/05/2022
Các chị em mê chân váy dài nhất định phải ghi nhớ 3 điều dưới đây để lần nào lên đồ cũng đều trông thon thả, cao ráo và cuốn hút hơn

Kate Middleton cứ phô đường cong mỹ miều thế này thì "chết dở" cho Meghan

Phong cách sao

22:40:01 20/05/2022
Chỉ trong một khoảnh khắc nhón chân lên bậc cầu thang, toàn bộ đường cong mỹ miều của bà mẹ 3 con đã được thâu trọn bởi hàng trăm ống kính phóng viên

Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 20/5/2022

Game offline

22:35:11 20/05/2022
Hãy cùng nhau khám phá ngay danh sách Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 20/5/2022 trong bài viết dưới đây nhé. Lưu ý là các game, app miễn phí trong bài viết này đều có thời gian miễn phí ngắn hạn (trong ngaày cho đến ...

Bị vạch chiêu trò mua đất, Ngọc Trinh tung clip ngồi lên dư luận?

Sao việt

22:34:49 20/05/2022
Liên quan tới thông tin Ngọc Trinh tậu 11ha đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) để kinh doanh homestay, ngày 19/5, phía lãnh đạo TP. Bảo Lộc đã lên tiếng bác bỏ

Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam có nhiều fan quốc tế tại SEA Games

Sao thể thao

22:34:48 20/05/2022
Trên trang cá nhân, Nguyễn Thu Hoài đăng tải nhiều hình ảnh cô cùng các đồng đội thi đấu cũng như thể hiện quyết tâm lớn tại kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà. Dưới những bài đăng này, nhiều người hâm mộ đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Trung...

Điều gì tạo nên sức hút của phim hành động '578'?

Phim việt

22:30:20 20/05/2022
Phim 578 được lòng người xem nhờ dàn diễn viên mới mẻ, các pha hành động và bối cảnh đầu tư chỉn chu. Mới công chiếu, bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đã thu hút sự chú ý. Điều này đến từ nhiều yếu tố

Về thăm nhà Bác ở làng Dương Nỗ

Du lịch

22:20:36 20/05/2022
Làng Dương Nỗ bên dòng sông Phổ Lợi - nơi lưu dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cha và anh trai đã sống và học tập từ năm 1898 -1900