Giá Bitcoin tăng mạnh, Ether thiết lập kỷ lục mới

Giá Bitcoin áp sát ngưỡng kỷ lục, trong khi Ether thiết lập kỷ lục giá mới. Trao đổi với Zing, các chuyên gia dự báo tiền mã hóa vẫn còn nhiều trợ lực và sẽ tăng cao hơn nữa.

Theo dữ liệu của Coin Desk chiều 10/4 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm xuyên thủng ngưỡng 61.000 USD/đồng rồi giảm nhẹ xuống mức 60.400 USD/đồng, tăng 4,43% so với một ngày trước đó.

Bitcoin thiết lập kỷ lục giá 61.712 USD/đồng hôm 14/3 rồi lao dốc kể từ đó. Đây là lần đầu tiên giá Bitcoin lấy lại mốc 61.000 USD/đồng trong gần một tháng qua.

Trong khi đó, đồng Ether – đối thủ của Bitcoin – thiết lập kỷ lục mới 2.190,71 USD/đồng sau khi tăng giá hơn 4% so với một ngày trước đó. Đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường của Ether lên 248 tỷ USD. Tính từ đầu năm 2021, đồng tiền này đã tăng giá trị 192%.

Giá Bitcoin tăng mạnh, Ether thiết lập kỷ lục mới - Hình 1

Giá Bitcoin lấy lại mốc 61.000 USD/đồng sau gần một tháng. Ảnh: Reuters .

“Mức giá 61.700 USD chưa phải đỉnh Bitcoin”

Ngày càng nhiều công ty lớn thông báo đầu tư và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, giá đồng tiền này vẫn chưa thể thiết lập kỷ lục mới kể từ khi chạm ngưỡng 61.700 USD/đồng gần một tháng trước. “Bitcoin vẫn đang trong quá trình điều chỉnh lành mạnh”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) giải thích với Zing .

Theo ông, các trợ lực đối với tiền mã hóa vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lo ngại về việc một số ngân hàng trung ương đẩy mạnh phát triển tiền kỹ thuật số. Điều đó có thể tạo sức ép lên tiền thuật toán.

“Mốc hơn 61.700 USD/đồng vẫn chưa phải đỉnh của Bitcoin. Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến giá đồng tiền này tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một tổ chức tài chính lớn vào cuộc”, ông Moya nói thêm.

Theo báo cáo được công bố hôm 1/4 của nhóm chiến lược gia JPMorgan Chase & Co. – đứng đầu là ông Nikolaos Panigirtzoglou, tiềm năng giảm biến động giá của Bitcoin có thể làm tăng sự quan tâm của các tổ chức đầu tư trong tương lai.

Giá Bitcoin tăng mạnh, Ether thiết lập kỷ lục mới - Hình 2

Giá Bitcoin xuyên thủng ngưỡng 61.000 USD/đồng hôm 10/4. Ảnh: Coin Desk.

“Biến động ba tháng của tiền mã hóa đã giảm từ 90% trong tháng 2 xuống 86% vào tháng 3. Còn biến động sáu tháng đang ổn định ở mức khoảng 73%”, báo cáo viết. Các chiến lược gia khẳng định một khi biến động giá giảm xuống, một số lượng lớn tổ chức sẽ quan tâm đến tiền mã hóa.

Theo ông Moya, phần lớn tin tức của đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của Coinbase và Kraken đã được thể hiện trong giá hiện tại. Do đó, chúng không đủ để giúp Bitcoin thiết lập kỷ lục mới. “Tuy nhiên, con đường đưa Bitcoin tiến đến mức kỷ lục mới vẫn rất rõ ràng”, ông nói thêm.

Quá trình IPO của Coinbase – sàn tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ – đang được các nhà đầu tư và giới quan sát dành nhiều sự chú ý. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp thuận việc IPO của Coinbase và ấn định ngày 14/4.

Mới đây, công ty công bố doanh thu quý I/2021 tăng khoảng 9 lần từ 190,6 triệu USD cùng kỳ năm 2020 lên 1,8 tỷ USD. Sàn ghi nhận tổng cộng 6,1 triệu người giao dịch hàng tháng. Con số này có thể tăng lên 7 triệu người sau đợt IPO.

Đối thủ của Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư Kraken – cũng đang cân nhắc việc IPO vào năm 2022, theo CNBC .

Hồi đầu năm nay, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo đã đầu tư vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng loại tiền mã hóa này. CEO Twitter Jack Dorsey cũng là một trong những nhà đầu tư của Bitcoin.

Hôm 31/3, Goldman Sachs cho biết đang tìm cách mở rộng hoạt động đầu tư, từ “Bitcoin, các hợp đồng phái sinh đến những công cụ đầu tư truyền thống khác”. Ngân hàng New York Mellon Corp. cũng phát triển một nền tảng cho các tài sản kỹ thuật số và truyền thống.

Mới đây, công ty bất động sản Caruso của tỷ phú Rick Caruso cho biết đã đầu tư một phần vốn vào Bitcoin, hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. “Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa có thể tiếp tục phát triển. Bitcoin sẽ là khoản đầu tư đúng đắn của chúng tôi”, tỷ phú Caruso khẳng định trong cuộc phỏng vấn với CNBC .

Giá Ether đạt đỉnh

Trong khi đó, Ether – đối thủ lớn của Bitcoin – mới thiết lập kỷ lục mới gần 2.200 USD/đồng. “Phần lớn nhu cầu tiền mã hóa mới đã chuyển sang các loại tiền như Ether và XRP”, chuyên gia Moya giải thích với Zing .

Các chuyên gia nhận định quyết định của Visa đã kích hoạt đà tăng của Ether. Hồi cuối tháng 3, Visa cho biết sẽ khởi chạy thí điểm với nền tảng trao đổi tiền mã hóa và phát hành thẻ Crypto.com nhằm tạo ra một hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa.

Các đối tác của Visa được cho là có thể trao đổi USD Coin để thanh toán các giao dịch qua mạng thanh toán của thẻ tín dụng, thay thế những giao dịch bằng tiền pháp định. USD Coin (USDC) là một stablecoin được neo trực tiếp với đồng USD, chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Thí điểm sẽ cho phép Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa tại ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage.

“Hiện, đồng Ether thực sự bứt phá và điều đó sẽ thu hút các giao dịch mua vào. Đồng tiền này đang trên đà đạt sức mạnh tương đương Bitcoin”, chuyên gia phân tích Julius de Kempenaer tại StockCharts.com nhận định.

Giá Bitcoin tăng mạnh, Ether thiết lập kỷ lục mới - Hình 3

Giá Ether thiết lập kỷ lục mới 2.184 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

Theo ông Moya, một trợ lực khác của đồng Ether là thị trường NFT (token không thể thay thế). “Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao thị trường NFT, một số coi đó là một dạng bong bóng mới. Tuy nhiên, NFT vẫn là bước tiến tích cực đối với việc sử dụng blockchain”, ông nhận định. NFT là một dạng vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu.

NFT là tài sản nguyên vẹn không thể phân chia, được lưu trữ trên nền tảng blockchain thông qua hợp đồng thông minh, không thể phá hủy, có thể xác minh và không có bản sao thứ hai.

“Sự quan tâm ngày càng gia tăng đối với NFT phần lớn hỗ trợ cho đồng Ether. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn sẽ được hưởng lợi”, ông nói thêm.

Giá Bitcoin vượt 40.000 USD/đồng

Giá Bitcoin bất ngờ xuyên thủng ngưỡng 40.000 USD/đồng hôm 6/2. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt mức kỷ lục 1.200 tỷ USD.

Giá Bitcoin vượt 40.000 USD/đồng - Hình 1

Sau nhiều tuần điều chỉnh, đồng Bitcoin tiến gần hơn với mức kỷ lục gần 42.000 USD/đồng được thiết lập hồi đầu tháng 1. Theo Coindesk, cuối ngày 6/2 (theo giờ Việt Nam), đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch quanh ngưỡng 40.247,92 USD/đồng, tăng 5,37% so với một ngày trước đó.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng Bitcoin đã tăng giá trị 37,36%, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường lên 749,43 tỷ USD. Đà tăng của Bitcoin đã giúp tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đạt mức kỷ lục hơn 1.200 tỷ USD.

Theo chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ), đà tăng của Bitcoin đã trở lại sau những báo cáo việc làm đáng thất vọng ở Mỹ. "Chúng cho thấy sẽ có nhiều kích thích hơn nữa, giúp các tài sản như Bitcoin hưởng lợi", ông khẳng định. Theo ông Moya, đợt tăng giá của đồng USD - vốn cản trở Bitcoin tăng giá - dường như đã đi đến hồi kết.

Giá Bitcoin vượt 40.000 USD/đồng - Hình 2

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt kỷ lục mới hơn 1.200 tỷ USD. Ảnh: Coinmarketcap .

"Miễn là Bitcoin ngày càng được chấp nhận và không đánh mất trợ lực từ các nhà đầu tư tổ chức, giá đồng tiền này sẽ vẫn ổn định và cuối cùng tăng cao hơn nữa", chuyên gia Moya khẳng định với Zing . Ông nhận định dòng tiền của những nhà đầu tư tổ chức là trợ lực mạnh mẽ cho Bitcoin và Ether.

Ngoài ra, theo ông Moya, những động thái ủng hộ của ông chủ Tesla Alon Musk là lời nhắc nhở về nguồn sức mạnh to lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đằng sau đồng tiền này.

Sau khi ông chủ Tesla đổi dòng tự mô tả trên Twitter thành "#Bitcoin" hôm 29/1, giá đồng tiền mã hóa nàytăng dựng đứng từ ngưỡng hơn 32.000 USD lên 37.000 USD/đồng.

Tiếp đó, ngày 1/2, Musk tiếp tục khẳng định "Bitcoin là một khoản đầu tư tốt" ở thời điểm hiện tại. Trên nền tảng Clubhouse, ông chủ Tesla cho rằng mình "đã đến muộn" và lẽ ra nên mua tiền mã hóa này từ 8 năm trước.

Ông Mike McGlone, chiến lược gia của Bloomberg Intelligence, nhận định Bitcoin đang hướng đến mức giá 50.000 USD/đồng. Điều này có nghĩa là vốn hóa của đồng tiền sẽ đạt 1.000 tỷ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:154 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:0526.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:23Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Dubai - Đất nước từng không có địa chỉ, máy bán vàng tự động và thành phố của những cái nhất06:33Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Maria Fernanda Amorim - Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân định mệnh của cuộc đời05:02Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31

Tiêu điểm

SỐC: Dù đã kết hôn, vợ Bill Gates vẫn đồng ý cho chồng đi du lịch hằng năm với bồ cũ
10:48:52 05/05/2021
SỐC: Võ sĩ đánh đập, tiêm chất kích thích rồi vứt xác người tình đang mang thai xuống sông
10:26:40 04/05/2021
Khối tài sản khổng lồ của Bill Gates và vợ sẽ được phân chia ra sao sau ly hôn?
09:08:31 04/05/2021
Một phụ nữ siêu âm mang thai 7 nhưng sinh ra tới 9 con
11:13:42 05/05/2021
Hé lộ đơn ly hôn vợ chồng Bill Gates: Không có thỏa thuận tiền
22:30:50 04/05/2021
Ấn Độ 'sắp đối mặt những tuần kinh hoàng vì Covid-19'
06:41:32 05/05/2021
Nông dân Bỉ vô tình dịch chuyển biên giới với Pháp
05:49:42 05/05/2021
Đào hầm vào ngân hàng để ăn cướp
00:39:18 05/05/2021
Chủ tịch mất chức vì quảng cáo sữa chua chống Covid-19
07:06:17 05/05/2021
Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng
14:40:40 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên tố bị Minh Béo lạm dụng tình dục qua việc tuyển dụng nghệ sĩ, tung loạt tin nhắn bằng chứng trao đổi thô tục
18:28:09 05/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc vì có người vào phá đám cưới tại quê Quảng Ngãi
20:54:56 05/05/2021
Đặng Thu Thảo khẳng định hôn nhân với đại gia Trung Tín vẫn êm ả
17:58:10 05/05/2021
Chủ tịch nước yêu cầu TP.HCM làm rõ vụ cha đánh con nát tay
18:00:15 05/05/2021
Chùm 14 ca bệnh Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW liên quan 8 tỉnh thành
18:19:46 05/05/2021
Con trai Đổng Khiết 'trổ mã'
17:42:53 05/05/2021
Ông nội tiết lộ món quà con gái Lưu Khải Uy chuẩn bị cho Ngày của Mẹ, người nhận được không phải Dương Mịch?
19:40:26 05/05/2021
Động thái của phía Cindy Lư khi bị “spam” chuyện Đạt G xác nhận hẹn hò, nhưng sao giống phía Hoài Lâm thế này?
20:47:58 05/05/2021
Con Mạc Văn Khoa bị chê, bảo học Trường Giang "đẹp khoe xấu che"
17:50:30 05/05/2021
Dàn sao "Thanh Vân Chí" sau 5 năm: Người vướng tin đồn ngoại tình rồi ly hôn, kẻ trở thành nghi phạm trong một vụ án mạng
19:52:01 05/05/2021

Tin mới nhất

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 155 triệu

01:01:11 06/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 5/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 155.192.925 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.244.602 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 133.3...

WHO thành lập trung tâm thu thập thông tin đại dịch toàn cầu tại Đức

00:59:30 06/05/2021
Một trung tâm toàn cầu mới có chức năng thu thập dữ liệu về đại dịch COVID-19 sẽ được thành lập tại Berlin (Đức).

Malaysia tái áp đặt Lệnh kiểm soát di chuyển tại Kuala Lumpur

00:58:10 06/05/2021
Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia từ ngày 7/5 tới sẽ áp đặt trở lại Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO). Đây sẽ là lần thứ ba, thủ đô của quốc gia Đông Nam Á này được đặt dưới tình trạng MCO để kiểm soát đại dịch COVID-19.

Lào ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19

00:56:50 06/05/2021
Ngày 5/5, Bộ Y tế Lào cho biết nước này đã ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước sau khi tiến hành 1.072 xét nghiệm trong 24 giờ qua.

Campuchia đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine tại 'Khu vực Đỏ'

00:55:32 06/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 5/5 chỉ đạo nhóm phụ trách chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc Bộ Quốc phòng đẩy nhanh tiến độ chiến dịch và tiêm chủng cho cư dân tron...

Phóng viên căng mình đưa tin giữa tâm dịch COVID-19 ở Ấn Độ

00:54:01 06/05/2021
Làn sóng COVID-19 thứ hai đã gây ra một thách thức nghiêm trọng và chưa từng thấy trước đây đối với ngành truyền thông Ấn Độ.

Siết lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Alberta, Canada

00:52:55 06/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính quyền Alberta - một tỉnh miền Tây Canada - vừa ra thông báo áp đặt thêm các biện pháp nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19, khi làn sóng thứ ba bùng phát mạnh đã đưa Alberta trở thành nơi có tỷ lệ lây...

Philippines cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna

00:50:20 06/05/2021
Ngày 5/5, Tổng giám đốc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA) Enrique Domingo cho biết cơ quan này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ).

Các công ty lữ hành Thái Lan mở tour 'du lịch vaccine'

00:41:08 06/05/2021
Các đại lý du lịch Thái Lan chào bán các tour du lịch nước ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh nhiều người Thái Lan giàu có đang dần mất kiên nhẫn khi phải chờ chương trình tiêm vaccine trong nước.

Hai bệnh viện lớn của Nepal cạn kiệt nguồn oxy

00:37:40 06/05/2021
Ngày 5/5, giới chức Nepal cho biết hai bệnh viện nhà nước lớn tại thủ đô Kathmandu đang đối mặt với nguy cơ thiếu oxy nghiêm trọng.

Covid-19 thiêu rụi giấc mộng toàn cầu của Ấn Độ

00:35:46 06/05/2021
Khi một trận động đất, sóng thần tàn phá châu Á hồi tháng 12/2004, Manmohan Singh, thủ tướng Ấn Độ lúc đó, cho rằng đã đến lúc phải tự lực.

Canada cấp phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi

23:37:27 05/05/2021
Canada là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech Covid-19 ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Nhảy vào giàn thiêu khi hỏa táng cha

23:35:52 05/05/2021
Người phụ nữ 34 tuổi ở Rajasthan bị bỏng nặng vì nhảy vào giàn thiêu trong lễ hỏa táng cha, sau khi ông qua đời vì Covid-19.

Facebook tiếp tục cấm cửa Trump

23:33:10 05/05/2021
Hội đồng Giám sát Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của Trump nhưng yêu cầu mạng xã hội xem xét lại vấn đề trong 6 tháng.

Thủ đô Malaysia siết hạn chế phòng Covid-19

22:59:03 05/05/2021
Kuala Lumpur cấm ăn uống tại nhà hàng và chỉ cho phép cơ sở thiết yếu được phép hoạt động để ngăn nCoV lây lan.

G20 cam kết hỗ trợ sáng kiến đi lại toàn cầu an toàn

22:58:23 05/05/2021
Các Bộ trưởng Du lịch của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 4-5 đã cam kết hỗ trợ các sáng kiến đi lại toàn cầu an toàn như một cách để giúp khởi động lại ngành du lịch thế giới, đồng thời nhấn mạnh...

Cựu nghị sĩ Myanmar thành lập 'lực lượng bảo vệ nhân dân'

22:57:22 05/05/2021
Các nhà lập pháp bị lật đổ ở Myanmar tuyên bố thành lập lực lượng bảo vệ nhân dân để ngăn cảnh sát và quân đội có hành vi bạo lực với người biểu tình.

Người Ấn lo sợ tiếng chuông báo tử

22:50:44 05/05/2021
Shruti Kher, 33 tuổi, luôn hoảng sợ mỗi khi điện thoại đổ chuông, bởi rất có thể đó là thông báo về một ai đó vừa qua đời vì Covid-19.

Indonesia: Tăng trưởng kinh tế ở mức âm trong 4 quý liên tiếp

22:50:07 05/05/2021
Theo quan chức đứng đầu BPS cho biết mặc dù tăng trưởng vẫn đang ở mức âm song đã có tín hiệu cải thiện tích cực so với quý II/2020 (âm 5,32%), quý III/2020 (âm 3,49%) và quý IV/2020 (âm 2,19%).

Thành viên đoàn Ấn Độ dự hội nghị G7 nhiễm nCoV

22:46:04 05/05/2021
Phái đoàn Ấn Độ dự hội nghị ngoại trưởng G7 ở London phải cách ly sau khi hai người được phát hiện nhiễm nCoV.

Trump lại úp mở việc tái tranh cử

22:44:15 05/05/2021
Trump cho rằng người ủng hộ sẽ rất vui mừng khi nghe quyết định cuối cùng của ông về việc tái tranh cử tổng thống năm 2024.

Thủ tướng Ấn Độ bị kêu gọi từ chức

22:40:26 05/05/2021
Nhiều người kêu gọi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từ chức vì đã không ngăn chặn được sóng Covid-19 thứ hai, dẫn đến thảm cảnh quốc gia.

Chiến tranh thông tin Mỹ - Trung nguy cơ leo thang

22:38:11 05/05/2021
Mỹ lập đơn vị chuyên đối phó hoạt động gây ảnh hưởng của Trung Quốc, làm gia tăng nguy cơ đối đầu giữa hai nước trên mặt trận thông tin.

Ca tử vong Covid-19 hàng ngày ở Ấn Độ lại cao kỷ lục

22:30:31 05/05/2021
Ấn Độ ghi nhận người chết do Covid-19 cao kỷ lục 24 giờ qua với 3.780 trường hợp, một ngày sau khi vượt mốc nghiệt ngã 20 triệu ca nhiễm.

Nhật Bản mở chiến dịch chống rượu và trái cây đạo nhái từ Trung Quốc

22:22:29 05/05/2021
Mới đây, Thủ tướng Yoshihide Suga vừa sửa đổi luật bảo vệ sự đa dạng và giống cây trồng Nhật Bản nhằm thắt chặt bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ quy trình phát triển các hạt giống mới. Đồng thời, chính phủ và các công ty Nhật Bản cũng đang á...

Cô giáo hiến thận cho học trò 5 tuổi

22:04:27 05/05/2021
Một cô giáo 46 tuổi ở TP.Pacific, bang Missouri (Mỹ) đã quyết định hiến thận ngay lập tức mà không hề đắn đo suy nghĩ khi biết học trò 5 tuổi của mình cần ghép tạng.

Những người 'kết nối oxy' ở Ấn Độ

21:58:44 05/05/2021
Giữa cuộc khủng hoảng Covid-19, nhiều người trẻ Ấn Độ trở thành tình nguyện viên kết nối bệnh nhân cần oxy với các điểm cung cấp, hướng dẫn người dân tìm sự hỗ trợ từ chính phủ.

Sushi - "Món ăn quốc dân" Nhật Bản nhưng không đến từ Nhật và những điều bạn chưa biết về sushi

21:38:46 05/05/2021
Tuy nhiên, trong một câu chuyện dễ thương khác, nguồn gốc thực sự của món sushi có phần bí ẩn hơn. Từ điển Trung Quốc thế kỉ thứ tư có đề cập đến cá ướp muối được đặt trong gạo nấu chín, khiến nó trải qua quá trình lên men. Đây là lần đ...

Đề xuất Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Campuchia

21:38:26 05/05/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-Campuchia từ ngày 01/01/2021 đến ngày 3...

Nhật Bản: sau 40 năm suy giảm, dân số trẻ em của Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục

21:21:30 05/05/2021
Theo dữ liệu do chính phủ Nhật Bản công bố, dân số trẻ em ước tính của quốc gia này đạt mức thấp kỷ lục sau 40 năm suy giảm và dân số già tiếp tục có xu hướng tăng.

Có thể bạn quan tâm

BTS tung video teaser Festa 2021, kỷ niệm 8 năm ra mắt 

Nhạc quốc tế

01:07:39 06/05/2021
Chính thức chỉ còn khoảng một tháng nữa sẽ tới chuỗi sự kiện BTS Festa 2021!

Noo Phước Thịnh hát đến tối mịt mà khán giả vẫn chưa cho về 

Nhạc việt

01:03:28 06/05/2021
Nằm trong chuỗi minishow diễn ra tại 3 tỉnh thành, Nhip đập của Noo Phước Thịnh vừa ghi dấu trong lòng khán giả Đà Lạt đến lịm tim.

Hộ chiếu vắc xin COVID-19 chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng

Đời sống

00:33:11 06/05/2021
Tại buổi Họp báo Chính phủ chiều ngày 5/5, liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trả lời một số vấn đề liên quan tới hộ chiếu vắc xin COVID-19; chủ trương cho phép các chuyên gia nước ngoài tiếp tục...

Quảng Bình: Truy vết 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Sự kiện nóng

00:27:11 06/05/2021
Chiều tối ngày 5/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho biết, 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2.989). Sau khi tiến hành điều tra dịch tễ, CDC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức ...

'Nổ' là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng 'mua xe thanh lý'

Pháp luật

00:16:31 06/05/2021
Nguyễn Thị Nhung nổ là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước. Tin lời, một phụ nữ ở Hà Nội chuyển cho Nhung 420 triệu đồng nhờ mua 2 chiếc ôtô và bị chiếm đoạt.

Khám phá làng cà phê Trung Nguyên trong chuyến du lịch Buôn Ma Thuột

Du lịch

23:51:31 05/05/2021
Hãy cùng   khám phá và trải nghiệm những điều thú vị nhất ở làng cà phê Trung Nguyên mà nhất định du khách phải đến để tham quan ít nhất một lần trong đời qua bài viết bên dưới nhé.

Mục tiêu của Liverpool và Chelsea nhận lệnh từ đấng sinh thành

Bóng đá thế giới

23:46:06 05/05/2021
Tài năng trẻ Ryan Gravenberch được cha kêu gọi ở lại Ajax trong bối cảnh được sự quan tâm từ Liverpool và Chelsea.

Nổi tiếng có đôi chân đẹp nhất nhì Cbiz nhưng Quan Hiểu Đồng vẫn thích photoshop kéo dài đến khó tin thế này

Sao châu á

23:32:14 05/05/2021
Mặc dù biết Quan Hiểu Đồng có đôi chân thon dài nhưng nhìn hình ảnh này vẫn dễ dàng nhận ra có sự chỉnh sửa.

Con dâu bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" chỉ trong vài năm nhan sắc thăng hạn nhanh chóng mặt, có nhiều nét giống mẹ chồng đến không ngờ!

Netizen

23:14:13 05/05/2021
Lễ đính hôn của con trai bà Nguyễn Phương Hằng mới đây đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Nổi bật và được chú ý nhất lúc này có lẽ là Quế Long - cô con dâu xinh xắn có gương mặt y hệt bà Hằng.