Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD

Ngày 20/6, thị trường tiền điện tử suy giảm với 35/100 mã tăng giá.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD - Hình 1

Tính đến thời điểm sáng ngày 20/6, thị trường tiền ảo có 35/100 mã tăng điểm, còn lại 65 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 0,31%, được niêm yết với giá 35.532 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã trải qua đợt sụt giảm mạnh tụt xuống dưới 35.000 USD trước khi hồi phục nhẹ trở lại ở thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 36.474 USD và thấp nhất tại 34.894 USD.

Trong phiên giao dịch ngày thứ 7 vừa qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 5% và sụt xuống dưới vùng hỗ trợ 35.000 USD. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia phân tích thị trường lo ngại thị trường sẽ bước vào thời kỳ sụt giảm mạnh do giá Bitcoin đã gần chạm đến điểm giao cắt tử thần (death cross), được xác định đường trung bình động MA 50 ngày cắt xuống dưới đường MA 200 ngày. Đây là tín hiệu mà các nhà phân thích thị trường cho rằng có sự thay đổi đáng kể của thị trường giá xuống.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giá Bitcoin là do liên tục phải chịu những chính sách siết chặt quản lý đến từ nhiều quốc gia cũng như những lo ngại về việc khai thác Bitcoin có thể anh hưởng đến môi trường.

Mới đây, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đưa văn bản mới nhất về việc đóng cửa các công ty khai thác Bitcoin tại đây.

Lệnh ghi rõ chi nhánh của Tập đoàn lưới điện Trung Quốc tại Tứ Xuyên sẽ buộc 26 công ty khai thác tiền điện tử trong tỉnh dừng mọi hoạt động vào ngày 20/6.

Các công ty cung cấp điện Tứ Xuyên cũng sẽ phải điều tra khách hàng và lập tức dừng cung cấp điện nếu phát hiện khách hàng tiêu tốn điện năng để khai thác tiền điện tử.

Video đang HOT

Quyết định trên được xem là bước đi tiếp theo trong việc nỗ lực đóng cửa các công ty khai thác Bitcoin của chính phủ Trung Quốc thực hiện từ tháng trước.

Tứ Xuyên là một trong những nơi khai thác Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc cùng với Thanh Hải, Nội Mông, Vân Nam và Tân Cương, do có lượng thủy điện vô cùng dồi dào.

Chiến dịch khống chế khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đang tác động lớn đến tỷ lệ băm (hashrate) toàn cầu và giá của Bitcoin.

Theo Blockchain, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm xuống 127,66 triệu TH/s, mức thấp nhất vào năm 2021 cùng với giá Bitcoin giao dịch trong phạm vi dưới 36.000 USD.

Nhận thấy vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc, nhiều thợ đào Bitcoin di cư sang các khu vực mới có quy định nới lỏng hơn.

Trước những tác động đến giá Bitcoin do nhiều yếu tố, nhiều chuyên gia phân tích vẫn lạc quan vào tương lai của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường.

Điều này được thể hiện ở việc nhiều tổ chức đầu tư lớn vẫn có nhu cầu đầu tư vào Bitcoin.

Trong thông báo được đưa ra vào thứ Sáu (18/2), ngân hàng lớn của Tây Ban Nha Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) cho biết sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho khách hàng cá nhân ở Thụy Sỹ từ ngày 21/6. Dịch vụ này sẽ mới chỉ cung cấp cho khách hàng ở Thụy Sỹ bởi các quy định và mức độ sử dụng tiền điện tử phổ biến ở đây.

Mary Barra, Giám đốc điều hành của General Motors đã nói về triển vọng nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Bà Barra đã nói rằng không có gì ngăn cản GM chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu nhu cầu thanh toán tiền điện tử tăng lên.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Francis Suarez, Thị trưởng Miami, Mỹ cho biết đang tìm cách định vị thành phố của mình như một trung tâm cho hoạt động khai thác tiền điện tử. Theo ông Suarez, nguồn điện hạt nhân dồi dào ở Miami sẽ thu hút được nhiều người khai thác Bitcoin đang tìm kiếm các nguồn năng lượng sạch cho công việc của mình. Chính quyền thành phố đang kết hợp cùng các công ty điện lực để tìm cách cắt giảm chi phí năng lượng cũng như tạo ra nhiều ưu đãi về thuế suất để tạo thuận lợi cho các nhóm khai thác Bitcoin.

Động thái trên nằm trong kế hoạch biến Miami thành thủ phủ của Bitcoin và tiền điện tử của Thị trưởng Suarez.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD - Hình 2

Thị trường tiếp tục đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 0,89% còn 2.223 USD; Tether giảm 0,06% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 1,48% còn 339,69 USD; Cardano giảm 0,15% còn 1,41 USD; Dogecoin giảm 2,31% còn 0,286 USD; XRP giảm 0,65% còn 0,78 USD; Polkadot giảm 0,95% còn 20,85 USD; Bitcoin Cash giảm 1,41% còn 565,91 USD; Litecoin giảm 0,83% còn 156,17 USD.

Giá của đồng Ethereum (ETH) cũng như các đồng tiền điện tử khác đang phụ thuộc rất nhiều vào sự điều chỉnh lên xuống của Bitcoin.

Tuy nhiên, trong thời gian này, mọi sự chú ý đang được hướng đến ngày 25/6 sắp tới, ngày mà khoảng 1,5 tỷ USD trong tổng số 3,3 tỷ USD hợp đồng mở (Open Interest) trên thị trường quyền chọn ETH đáo hạn. Đây sẽ là đợt đáo hạn hợp đồng mở lớn nhất trong lịch sử ETH, lớn hơn 30% so với thời điểm trước đó vào ngày 26/3 khi giá ETH giảm 17% và chạm đáy $1.550 trong vòng 5 ngày.

Việc số lượng hợp đồng mở lớn đáo hạn trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng đi xuống, giá ETH đã giảm gần 50% so với mức đỉnh kỷ lục thiết lập ngày 19/5 xuống còn khoảng 2.200 USD ở thời điểm hiện tại, là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất quan tâm đến thị trường phái sinh ETH.

Hợp đồng mở là một sự đo lường dòng tiền đổ vào cho thị trường quyền chọn. Tăng lượng hợp đồng thể hiện có tiền mới đổ vào cho một thị trường, ngược lại giảm lượng hợp đồng có nghĩa là người ta đang rút tiền ra khỏi cái thị trường. Số lượng hợp đồng mở tăng lên thường là tín hiệu tăng giá.

Không giống như hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng quyền chọn được chia thành hai phân khúc. Quyền chọn mua cho phép người mua có được ETH với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Hay nói cách khác, chúng được sử dụng dựa trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá. Trong khi đó, quyền chọn bán thường được sử dụng để bảo vệ tài sản khỏi những biến động giá tiêu cực.

Theo thống kê, hợp đồng quyền chọn mua chiếm số lượng áp đảo ở mức giá 2.200 USD và các mức cao hơn. Điều này có nghĩa nếu giá đồng ETH thấp hơn mức 2.200 USD vào ngày 25/6 tới, 73% số quyền chọn trung lập hoặc quyền chọn tăng sẽ không còn giá trị. Còn lại, 95.000 quyền chọn mua khác sẽ chiếm khoảng 228 triệu USD hợp đồng mở.

Ngược lại, những hợp đồng quyền chọn bán được bảo vệ chặt nhất đều được mở ra bên dưới ngưỡng 2.100 USD hay thậm chí thấp hơn. Như vậy, 74% số quyền chọn trung lập hay quyền chọn giảm sẽ vô giá trị nếu ETH có giá hơn 2.200 USD vào ngày hết hạn. Từ đó, 73.700 quyền chọn bán còn lại sẽ chiếm khoảng 177 triệu USD hợp đồng mở.

Luuk Strijers, Giám đốc thương mại của sàn giao dịch Deribit cho biết: “Do quy mô của nhóm lãi suất mở ngày càng tăng khiến cho chúng tôi nhận thấy ngày hết hạn các hợp đồng mở quyền chọn ngày càng trở nên quan trọng hơn về tính thanh khoản cũng như các sự kiện chuyển giao có thể tạo thành một vòng luẩn quẩn”.

Ngày 18/6 vừa qua, Grayscale Investments đang xem xét bổ sung thêm 13 đồng tiền điện tử cho các sản phẩm đầu tư mới bao gồm: 1inch (1INCH), Bancor (BNT), Curve (CRV), Internet Computer (ICP), Kava (KAVA), Kyber Network (KNC), Loopring (LRC), NEAR (NEAR), Polygon (MATIC), Ren (REN), Solana (SOL), Universal Market Access (UMA) và 0x (ZRX). Có thể thấy hầu hết trong số đó là các đồng token có liên quan đến mang tài chính phi tập trung (DeFi).

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.440 tỷ USD, giảm 70 tỷ USD so với ngày 18/6.

Cổ phiếu Coinbase giảm xuống mức thấp kỷ lục, đà bán tháo do đâu?

Cổ phiếu đã giảm tới 6,5%, ngay cả khi thị trường tiền điện tử tổng thể tăng trưởng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Vậy đâu là nguyên nhân đến đà bán tháo này?

Cổ phiếu Coinbase giảm xuống mức thấp kỷ lục, đà bán tháo do đâu? - Hình 1

Xuất hiện đà bán tháo

Cổ phiếu của Coinbase Global Inc. (COIN) đã giảm xuống mức thấp vào hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư Phố Wall tiếp tục bán tháo các cổ phiếu công nghệ cao. Trong khi đó, thị trường tiền điện tử đạt mức định giá kỷ lục hơn 2,4 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu COIN chạm đáy ở mức 255,15 USD và tiềm ẩn nguy cơ chạm mức giá tham chiếu 250 USD khi IPO hồi 14/4. Sau phiên IPO bùng nổ trên thị trường cổ phiếu, COIN đã đi vào quỹ đạo giảm.

Công ty hiện có tổng vốn hóa thị trường là 48,7 tỷ USD, gần bằng một nửa so với mức cao nhất 100 tỷ USD mà nó đạt được vào tháng trước.

Cổ phiếu Coinbase giảm xuống mức thấp kỷ lục, đà bán tháo do đâu? - Hình 2
Hành trình sau IPO đầy biến động của Coinbase. Biểu đồ: TradingView.

Mike Bailey - Giám đốc nghiên cứu của FBB Capital Partners trao đổi với Bloomberg cho biết, việc bán tháo Coinbase phần lớn là do sự hình thành của một "bong bóng nhỏ" hiện đang trong quá trình vỡ.

Ông giải thích : "Chúng tôi đã chứng kiến một bong bóng nhỏ trong SPAC, IPO, tiền điện tử, công nghệ sạch và tăng trưởng siêu tốc vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 và nhiều loại tài sản này đang tạo ra những cảm giác bất ổn".

Tuy nhiên, khẳng định của Bailey rằng tiền điện tử đang nuôi dưỡng một "cảm giác bất ổn" là không đúng, do mức độ hoạt động tương đối tốt hơn của loại tài sản trong năm nay.

Kể từ ngày 1/1, thị trường tiền điện tử đã tăng hơn gấp ba lần, với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và nhiều altcoin hàng đầu khác đều đã xác lập các kỷ lục mới.

Tất nhiên, tiền điện tử không phải là không có biến động giá cực kỳ nghiêm trọng. Thị trường giảm hàng trăm tỷ USD trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến 23/4, khi Bitcoin trượt xuống khoảng 47.000 USD, một mức hỗ trợ quan trọng. Sự phục hồi nhanh chóng đã đưa Bitcoin trở lại trên 50.000 USD và cuối cùng là 57.000 USD, vùng giá mà BTC đang "lình xình" trong thời gian qua.

Việc COIN bán tháo trong những ngày gần đây phản ánh sự sụt giảm tương tự trong Chỉ số công nghệ Nasdaq. Chỉ số chuẩn của Phố Wall đã ghi nhận 5 phiên giảm liên tiếp và giảm 7 trong 8 phiên giao dịch gần nhất. Sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục 14.138,78 vào ngày 26/4, Nasdaq Composite đã giảm hơn 4%.

Nguyên nhân do đâu?

Theo Forbes, có một số nguyên chính sau đây dẫn tới đà bán tháo của cổ phiếu COIN:

Thứ nhất , Coinbase đã IPO thông qua hình thức niêm yết trực tiếp, cho phép những người trong cuộc có thể bán cổ phiếu ngay lập tức mà không cần thời gian khóa sau IPO thông thường, hạn chế nguồn cung cổ phiếu ban đầu.

Điều này có thể gây ra một số áp lực lên giá cổ phiếu của Coinbase. Xu hướng tương tự đã diễn ra vào năm ngoái với cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm quản lý nơi làm việc Asana và công ty cung cấp dữ liệu lớn Palantir Technologies, được niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp. Cả hai công ty đều chứng kiến cổ phiếu của họ đi ngang hoặc giảm trong vài tháng sau khi IPO.

Thứ hai , giá của Bitcoin đã giảm gần 15% kể từ khi Coinbase được niêm yết. Doanh thu của Coinbase khá nhạy cảm với việc định giá tiền điện tử, vì giá ảnh hưởng đến số lượng người dùng giao dịch hàng tháng trên nền tảng và tổng giá trị của các giao dịch. Nếu giá tiếp tục có xu hướng thấp hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của Coinbase trong năm nay.

Thứ ba , có những lo ngại rằng phí giao dịch của Coinbase - chiếm hơn 80% doanh thu - sẽ phải đối mặt với áp lực khi cạnh tranh gia tăng.

Coinbase tính phí người dùng cá nhân chênh lệch khoảng 0,50% cho các giao dịch, bên cạnh một khoản phí khác từ 1,5% đến 4% tùy thuộc vào cách họ tài trợ cho giao dịch của mình.

Để so sánh, Robinhood cung cấp đầu tư miễn phí vào tiền điện tử trên ứng dụng của mình, trong khi PayPal và Square cũng cung cấp phí thấp hơn so với Coinbase trong một số trường hợp.

Hơn nữa, thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và có khả năng nhiều người chơi sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh và có khả năng làm giảm phí giao dịch và tỷ suất lợi nhuận cho Coinbase.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Tổng thống Afghanistan bình thản cầu nguyện giữa mưa rocket02:32

Tiêu điểm

CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong
00:00:20 01/08/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán
20:21:56 31/07/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3
00:36:44 02/08/2021
Trung Quốc có thêm 55 ca nhiễm mới - Số ca nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập các mốc mới
01:03:38 01/08/2021
Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta
01:25:06 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận
06:59:42 02/08/2021
Không có luật sư nào dám nhận bào chữa cho Ngô Diệc Phàm, mẹ ruột vội vã di dời tài sản 10.600 tỷ của nam ca sĩ
09:01:01 02/08/2021
Em gái Hà Giang sở hữu nhan sắc "cực nét" khiến ai nấy tới tấp gọi tên "hoa của đá"
08:27:00 02/08/2021

Tin mới nhất

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ

13:31:17 02/08/2021
Cướp, nã đạn không tiếc tay, những sát thủ cao bồi miền Tây luôn bị truy tìm nhưng lại được hư cấu thành người hùng trượng nghĩa trong nghệ thuật.

Mỹ tăng sức ép với binh sĩ chưa tiêm vaccine Covid-19

13:20:35 02/08/2021
Lầu Năm Góc thông báo toàn bộ binh sĩ và nhân viên phải khai báo về việc tiêm vaccine Covid-19, người chưa tiêm phải tuân thủ quy định chống dịch.

Mỹ, Anh dọa đáp trả Iran vì vụ tập kích tàu dầu

13:18:39 02/08/2021
Mỹ và Anh cáo buộc Iran đứng sau vụ tập kích tàu dầu Mercer Street khiến hai người thiệt mạng, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng.

Thống tướng Myanmar làm Thủ tướng

13:16:18 02/08/2021
Thống tướng Min Aung Hlaing, người đứng đầu chính quyền quân sự, trở thành Thủ tướng chính phủ lâm thời Myanmar, được thành lập 6 tháng sau cuộc đảo chính.

Israel hủy 80.000 liều vaccine Pfizer

13:14:15 02/08/2021
Giới chức Israel đang chuẩn bị tiêu hủy khoảng 80.000 liều vaccine Covid-19 của Pfizer vừa hết hạn vào cuối tháng 7.

Nghị sĩ Cộng hòa bị chỉ trích vì nói đùa lấy búa đánh Pelosi

13:10:20 02/08/2021
Nghị sĩ Kevin McCarthy phải đối mặt những lời kêu gọi từ chức hoặc xin lỗi sau khi đùa rằng sẽ đánh Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bằng búa gỗ.

Covid-19 lan tới 20 thành phố, Trung Quốc tức tốc xét nghiệm triệu dân

13:05:00 02/08/2021
Loạt thành phố Trung Quốc tức tốc xét nghiệm nCoV với hàng triệu người và siết hạn chế để ngăn đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất trong nhiều tháng.

Fauci không tin Mỹ phải tái áp đặt phong tỏa

13:02:17 02/08/2021
Chuyên gia dịch tễ học Fauci cho rằng Mỹ không cần phải tái áp đặt phong tỏa dù số ca Covid-19 đang tăng nhanh trở lại trên khắp đất nước.

Biến thể Covid-19 kháng vắc xin 'chắc chắn' sẽ xuất hiện

11:43:30 02/08/2021
Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, được nhóm cố vấn khoa học của chính phủ Anh công bố, nói họ “gần như chắc chắn” rằng sẽ xuất hiện một biến thể SARS-Cov-2 khiến các vắc xin hiện tại thất bại.

Pfizer, Moderna tăng giá bán vắc xin Covid-19 cho EU

09:41:30 02/08/2021
Các hãng dược Pfizer và Moderna đã nâng giá vắc xin ngừa Covid-19 trong hợp đồng mới nhất với Liên minh châu Âu (EU), theo báo Financial Times đưa tin hôm 1.8.

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền ảo đầu tuần đỏ rực

08:01:04 02/08/2021
Trên sàn CoinDesk, lúc 6h sáng 2/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng mức 40.074 USD, giảm 4,4%, tương đương mỗi coin mất 1.852 USD. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 39.496 USD và cao nhất tại 42.562 USD.

Ấn Độ và Trung Quốc thiết lập thêm đường dây nóng quân sự

07:23:32 02/08/2021
Ấn Độ và Trung Quốc hiện có hai đường dây nóng quân sự ở Đông Ladakh (Chushul và Daulat Beg Oldi), cùng những đường dây nóng khác.

Tỷ giá USD, Euro ngày 2/8: Sức mạnh USD suy giảm

07:07:01 02/08/2021
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,8% trong tuần vừa qua.

Trung Quốc tăng cường giám sát ứng dụng gọi xe

06:46:48 02/08/2021
Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết, sẽ tăng cường giám sát các ứng dụng gọi xe trực tuyến nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi các hoạt động chưa tuân thủ pháp luật.

Nguyên nhân tiền mặt "sống sót" trong đại dịch COVID-19 tại Canada

06:43:53 02/08/2021
Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể một phần bởi các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế dịch lây lan đã làm chậm tốc độ luân chuyển tiền mặt trong nền kinh tế.

Thế giới có trên 179,4 triệu ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

00:34:30 02/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 198.729.424 ca mắc COVID-19 và 4.236.557 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 179.422.250 ca.

Biến thể Delta thay đổi cục diện chống dịch của Mỹ

00:21:39 02/08/2021
Theo tài liệu nội bộ của CDC Mỹ, người đã tiêm vaccine vẫn có thể nhiễm biến thể Delta và lây truyền cho người khác, khiến giới chức đưa ra các khuyến nghị mới.

Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho thiếu niên

22:51:34 01/08/2021
Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm 12-17 tuổi từ hôm nay tại Phnom Penh và ba tỉnh khác, đồng thời dự kiến sớm triển khai tiêm liều ba.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19

22:49:30 01/08/2021
Một số nước yêu cầu bắt buộc tiêm chủng cho một số nhóm người nhất định để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do các biến thể và kiểm soát đại dịch.

Dân Tokyo chen chúc xem Olympic giữa tình trạng khẩn cấp

22:47:31 01/08/2021
Người dân Tokyo đổ xô đến các địa điểm thi đấu Olympic để theo dõi và chụp ảnh lưu niệm, giữa đợt bùng phát Covid-19 kỷ lục của thành phố.

Thống tướng Myanmar đặt thời hạn chấm dứt tình trạng khẩn cấp

22:41:52 01/08/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, cam kết tổ chức bầu cử và cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kết thúc vào tháng 8/2023.

Ban tổ chức Olympic điều tra vận động viên tụ tập uống rượu

22:36:14 01/08/2021
Ban tổ chức Olympic Tokyo mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu, vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Nghi vấn Trump không góp tiền lương cuối nhiệm kỳ

22:34:16 01/08/2021
Trump bị nghi không đóng góp tiền lương 6 tháng cuối nhiệm kỳ như đã làm trong 3 năm rưỡi trước đó, chưa rõ khoản tiền này đi về đâu.

Vứt thi thể vào thùng rác vì nhầm tưởng là hình nộm

22:26:06 01/08/2021
Cảnh sát, cứu hỏa thành phố Sherbrooke phải xin lỗi vì bỏ thi thể một phụ nữ chết cháy vào thùng rác vì tưởng đó là hình nộm.

Tàu sân bay Mỹ hộ tống tàu dầu Israel bị tấn công

21:30:35 01/08/2021
Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan hộ tống tàu chở dầu Mercer Street bị tấn công ngoài khơi Oman và hỗ trợ cuộc điều tra.

Harry có thể bị ruồng bỏ ở Anh vì hồi ký

21:23:17 01/08/2021
Hồi ký của Harry có thể phá hỏng quan hệ với hoàng gia Anh tới mức không thể hàn gắn và khiến anh bị ruồng bỏ, theo giới chuyên gia.

Haiti truy bắt cựu thẩm phán tối cao vì vụ ám sát tổng thống

21:19:57 01/08/2021
Haiti phát lệnh bắt cựu thẩm phán tối cao Wendelle Coq-Thelot vì nghi ngờ liên quan tới vụ ám sát của Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng.

Số ca Covid-19 mới ở Mỹ cao nhất trong 6 tháng

21:11:31 01/08/2021
Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 30/7, mức cao nhất trong gần 6 tháng qua kể từ ngày 6/2, do biến thể Delta hoành hành.

Thơm má có nguy cơ biến mất ở Pháp

21:08:16 01/08/2021
Covid-19 khiến thơm má trở thành kiểu chào hỏi hiếm hoi ở Pháp và thăm dò cho thấy nó có thể biến mất mãi mãi.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu

Pháp luật

13:28:48 02/08/2021
Kiểm tra nhóm người ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội, cảnh sát phát hiện Dương Hoàng Việt Anh, 40 tuổi, mặc trang phục công an, quân hàm thiếu tá.

Ra ngoài ăn đổi gió, vừa cầm điện thoại của chồng lên tôi chết lặng thấy thứ tự kết nối

Tâm sự

13:26:24 02/08/2021
Hơn 4 năm chung sống với chồng vui buồn đủ cả, tôi tưởng chẳng có gì chia lìa được, vậy mà...

Lâm Bảo Châu đúng số hưởng: Yêu Lệ Quyên vừa nổi tiếng giàu có, nay còn đảm đang khéo léo thế này!

Sao việt

13:21:22 02/08/2021
Nghỉ dịch ở nhà, Lệ Quyên đã dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon, ra dáng gái đảm không kém ai.

Chú quạ bảo mẫu đút thức ăn cho chó cưng và mèo 

Hài hước

13:15:28 02/08/2021
Con quạ lấy từng miếng thức ăn đến đút cho mèo ăn rồi lại đến chú chó cưng khiến nhiều người xem thích thú.

Hà Nội thêm 97 ca nghi Covid-19, phát sinh chùm lây mới

Sự kiện nóng

13:07:42 02/08/2021
Sở Y tế Hà Nội trưa 2/8 ghi nhận thêm 52 ca dương tính mới, tổng số ghi nhận từ 18h ngày 1/8 đến 12h ngày 2/8 lên 97 ca. Nghệ An thêm 8 ca.

Trốn nợ tín dụng đen trên mạng: 'Gậy ông đập lưng ông' 

Thế giới số

13:07:01 02/08/2021
Nhiều người bày nhau các cách trốn nợ các app cho vay lãi suất cao nhưng kết cục vẫn phải chịu hậu quả.

Vợ Chồng Bà Nhân - Nhân duyên trời ban của cô gái Việt và kỹ sư Nhật hơn 17 tuổi

Netizen

13:06:50 02/08/2021
Trên mạng xã hội TikTok, Vợ Chồng Bà Nhân là một trong những tài khoản triệu like nổi tiếng nhất. Trong đó, nhân vật chính của kênh là một cặp đôi vợ Việt chồng Nhật.

Ryan Reynolds và Blake Lively trở lại nơi hẹn hò đầu tiên

Sao âu mỹ

13:01:36 02/08/2021
Vợ chồng ngôi sao Deadpool Ryan Reynolds đến nhà hàng nơi họ hẹn hò lần đầu để kỷ niệm 10 năm yêu nhau.

7 thành viên AKB48 mắc Covid-19

Sao châu á

12:55:39 02/08/2021
Tối 1/8, tài khoản chính thức của AKB48 thông báo 7 thành viên của Team8 gồm Kuranoo Narumi, Nagisa Sakaguchi, Serika Nagano, Yuka Suzuki, Amami Tenno... nhiễm nCoV.

3 bước cài đặt siêu đơn giản trên iPhone giúp tăng khả năng bảo mật, hạn chế nỗi lo lộ thông tin nhạy cảm

Đồ 2-tek

12:55:22 02/08/2021
Bảo mật trên iPhone đã là vấn đề mà chúng ta nên quan tâm và chú ý nhất hiện nay, khi chiếc điện thoại chứa rất nhiều thông tin, hình ảnh, tin nhắn cá nhân.

Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

12:51:31 02/08/2021
Người nhà tôi 80 tuổi, bệnh đái tháo đường, đau dạ dày, nhân viên y tế khuyên nên tiêm vaccine Covid-19. Xin hỏi bác sĩ vì sao nên tiêm, ảnh hưởng sức khỏe không? (Hùng, TP HCM)

Nổ đường ống cống, con đường ngập trong nước ở Trung Quốc

Clip hay

12:47:36 02/08/2021
Nước bất ngờ tràn lên khỏi mặt đường ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây. Nguyên nhân được cho là do đường ống dẫn nước không may phát nổ.

Lời khuyên hữu ích dành cho những căn bếp nhỏ

Sáng tạo

12:44:13 02/08/2021
Không gian nhỏ hẹp của căn bếp khiến việc nấu nướng mỗi ngày trở thành cơn ác mộng? Tham khảo những mẹo dưới đây để tối ưu không gian cho căn bếp nhà bạn nhé!

Giãn cách xã hội: Cô gái 'thay áo' cho bánh trung thu theo cách độc đáo

Đời sống

12:42:38 02/08/2021
Vào những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, một cô gái đã quyết định vẽ tranh lên bánh trung thu. Những tác phẩm của cô nhận được lời khen từ rất nhiều người vì sự độc, lạ.

Thân hình sexy như tạc tượng của Scarlett Johansson

Phong cách sao

12:40:32 02/08/2021
Scarlett Johansson sở hữu thân hình đồng hồ cát được ví như bom sex nóng bỏng nhất Hollywood.