Ghét ai thì bầu người đó làm lớp trưởng !

Bằng mọi cách ‘phá đám’ để không phải làm lớp trưởng vì sợ bị tẩy chay , hoặc không thích ai thì bầu người đó làm lớp trưởng để cho bạn bè ghét… là thực tế đang diễn ra trong các trường học.

Ghét ai thì bầu người đó làm lớp trưởng ! - Hình 1

Một lớp trưởng điều hành các bạn trong tiết học thể dục (Ảnh có tính chất minh họa) – Ảnh: Ngọc Dương

Bầu làm lớp trưởng cho bõ ghét !

Trong hoạt động của mỗi lớp học hiện nay, lớp trưởng đóng vai trò quan trọng cùng với giáo viên chủ nhiệm trong việc xây dựng, ổn định nền nếp sinh hoạt, học tập của các thành viên trong lớp. Vậy nhưng trong thực tế đã phát sinh những áp lực, căng thẳng đã khiến học sinh (HS) e ngại, từ chối không muốn làm công việc này.

Với kết quả học tập tốt và được nhận xét nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào trong hồ sơ tiểu học nên vào đầu năm học lớp 6, K.A, HS một trường THCS tại Q.1 (TP.HCM), được thầy chủ nhiệm đề cử và các bạn trong lớp ủng hộ nhận nhiệm vụ lớp trưởng. Tuy nhiên, sau 2 tháng, theo lời kể của phụ huynh, K.A tâm sự với mẹ: “Mai con lên xin thầy chủ nhiệm cho con nghỉ làm lớp trưởng chứ con thấy mệt mỏi quá. Các bạn vi phạm, con nhắc nhở thì bị các bạn ghét mà nếu con “lơ” đi thì con bị thầy la. Con không biết làm thế nào để vừa lòng mọi người, nên thôi không làm chức này nữa để chơi với bạn bè cho thoải mái”.

“Hãy trả lớp trưởng đúng vị trí là cầu nối của học sinh với giáo viên , với nhà trường chứ không là người có quyền, là cánh tay nối dài của giáo viên trong việc xử lý vi phạm”

Tiến sĩ PHẠM THỊ THÚY (Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia – Phân viện TP.HCM)

Một HS lớp 5 tại Q.3 cũng nhất định “từ chức” lớp trưởng vì muốn nhẹ người. “Từ ngày con làm lớp trưởng, các bạn tỏ thái độ không muốn chơi gần vì sợ con là “tay sai” của cô giáo. Thậm chí có hôm các bạn ngáng chân làm con ngã khi con đi qua. Con cảm thấy công việc này gây nhiều phiền toái cho bản thân và không thoải mái, lúc nào cũng phải gồng mình lên cố gắng làm gương cho các bạn”, HS này cho biết.

Nhiều HS rơi vào tình thế được bầu làm lớp trưởng do… các bạn trong lớp ghét. N.V.C.N (đang học lớp 5 ở Q.10) tiết lộ: “Mỗi tháng, lớp con luân phiên bầu lớp trưởng , tụi con cứ ghét bạn nào là đến kỳ bàn nhau bầu bạn đó làm nhiệm vụ này cho bõ ghét. Vì trong lớp không ai muốn làm lớp trưởng do sợ các bạn không chơi với mình”.

Hầu hết học sinh đều e ngại

Giáo viên làm công tác chủ nhiệm của Trường THCS Đồng Khởi (Q.Tân Phú, TP.HCM) Huỳnh Lê Ý Nhi nhìn nhận, hiện nay HS đều e ngại khi được đề cử làm lớp trưởng và hầu như không có HS nào xung phong nhận nhiệm vụ này. Nếu có chỉ là một số HS nghịch ngợm trong lớp, muốn trêu chọc các bạn tự ứng cử mà thôi.

Về công việc của lớp trưởng, một giáo viên thẳng thắn nói, trách nhiệm thì nhiều mà quyền lợi thì chẳng có gì, chưa kể là phải gánh thêm “phiền phức” cho bản thân. Bởi người đứng đầu lớp phải có trách nhiệm sao cho các bạn không mất trật tự trong lớp, không nói tục chửi bậy, không xả rác bừa bãi… Lớp trưởng còn thường xuyên nhắc nhở các bạn học bài, làm bài đầy đủ, tham gia các hoạt động phong trào và có nhiệm vụ báo cáo trung thực vi phạm của các thành viên trong lớp.

Đừng để lớp trưởng “say quyền lực”

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia – Phân viện TP.HCM, phân tích: Lớp trưởng là người giữ vai trò cầu nối giữa HS với giáo viên, giúp cho việc học tập của các thành viên trong lớp ngày càng tốt hơn. Bản thân những HS làm công việc này cũng có cơ hội rèn luyện và thể hiện các kỹ năng như quản lý, tổ chức, hòa giải , nói trước đám đông… Chính vì những lợi thế này mà nhiều trường, nhiều giáo viên thực hiện luân phiên nhiệm vụ lớp trưởng để các HS trong lớp cùng có điều kiện thể hiện năng lực của mình.

Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu là vậy nhưng trong quá trình vận hành đã phát sinh những bất cập khiến công việc này mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, tạo hình ảnh không đẹp trong mắt của HS. Tiến sĩ Thúy chỉ ra nguyên nhân có thể xuất phát từ việc giáo viên phải làm nhiều việc hồ sơ, sổ sách nên giao “quyền” cho những HS giữ vị trí này trong việc quản lý lớp, kiểm tra bài tập hay một số việc mà lẽ ra giáo viên phải làm mà quên đi mục tiêu ban đầu lớp trưởng là cầu nối, người giúp đỡ các thành viên trong lớp học tập tốt hơn. Từ việc cho phép HS thực hiện các hành vi không bình đẳng với các bạn đồng trang lứa, tạo thành một “thế lực” dẫn đến có HS bị “say quyền lực”, tự cho mình quyền xử lý, gây áp lực với bạn bè.

Phụ huynh Dương Thị Thanh Hòa, có con đang học tiểu học tại Q.8, kể trong lớp học của con gái có bạn lớp trưởng thích thể hiện quyền uy, khiến bạn bè trong lớp rất sợ. Chị Hòa cho hay, khi đưa con gái đến trường, từng chứng kiến cảnh một lớp trưởng đứng trên bục giảng quát và cấm các bạn không ra khỏi chỗ ngồi khi cô giáo chưa vào lớp. Phụ huynh này nói thêm, thái độ bé lớp trưởng rất hách dịch, cầm cây thước sẵn sàng chỉ vào mặt bạn bè và ra lệnh phải thực hiện theo yêu cầu. Sau đó, phụ huynh này có hỏi thì con gái cho hay cả lớp ai cũng sợ và không thích bạn lớp trưởng vì bạn hay la lối, nếu không nghe lời bạn sẽ ghi tên lại và báo cô giáo…

Vì vậy, tiến sĩ Phạm Thị Thúy cho rằng, để HS không cảm thấy gánh nặng khi làm nhiệm vụ lớp trưởng cũng như không vượt quá giới hạn, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý thì giáo viên nên định hướng công việc theo như mục tiêu ban đầu của công việc này. Hãy trả lớp trưởng đúng vị trí là cầu nối của HS với giáo viên, với nhà trường chứ không là người có quyền, là cánh tay nối dài của giáo viên trong việc xử lý vi phạm.

Theo thanhnien

Tôi luôn nghiêm khắc với em nhưng em lại là cô học trò tình nghĩa nhất

Khi cầm món quà được gửi về từ nơi xa, tôi vẫn không khỏi bất ngờ. Đọc tên người gửi, tôi càng không tin bởi em chính là cô học trò mà tôi luôn nghiêm khắc.

Vừa bước chân vào văn phòng trường, tôi đã được đồng nghiệp chúc mừng: "Sướng nhé, được học trò cũ tận nơi xa gửi quà về tặng ngày 20/11, nhất chị đấy!"

Tôi luôn nghiêm khắc với em nhưng em lại là cô học trò tình nghĩa nhất - Hình 1


Học trò lớn lên mới hiểu thầy cô nghiêm khắc chính là thương các em (Ảnh minh họa: baobaclieu.vn).

Tưởng mọi người đùa vì giáo viên tiểu học như chúng tôi, ngày Tết thầy cô nhận được vài tin nhắn chúc mừng đã thấy vui rồi, nhận quà của học sinh đã thành đạt nơi xa gửi về là vô cùng hiếm.

Thế nên, ngay cả khi cầm trên tay món quà được gửi về từ thành phố Hồ Chí Minh tôi vẫn không khỏi bất ngờ. Đọc tên người gửi, tôi càng không dám tin bởi em chính là cô học trò mà tôi luôn nghiêm khắc nhất.

Em là Nguyễn Thị Hồng Trinh học sinh do tôi làm chủ nhiệm cách đây hơn 20 năm. Em vốn là cô bé thông minh, lanh lợi và học giỏi nhất nhì trong lớp.

Thầy cô giáo nào cũng nói em có tài "cầm cân" vì các bạn học sinh trong lớp luôn nghe lời em nói.

Ngay cả trong giờ học, chỉ cần bạn nào không chú ý, chưa cần thầy cô lên tiếng nhưng em chỉ nhắc tới tên là các bạn trật tự ngay.

Thầy cô bước ra khỏi lớp, em cầm cái thước đi lòng vòng quanh lớp và nhịp nhịp chiếc thước trên tay thì không bạn nào nói chuyện hay dám quậy phá.

Có lần, tình cờ tôi nhìn thấy giờ ra chơi nhưng một vài bạn nữ ngồi trong lớp buồn so nhìn đám bạn đang chơi ngoài sân với một sự thèm khát.

Thắc mắc, tôi hỏi một cô bé: "Sao con không ra chơi với các bạn cho vui mà ngồi tại đây?".

Cô bé ngước cặp mắt buồn ngấn nước lên nói: "Bạn Trinh không cho con chơi. Bạn cũng cấm các bạn chơi với con".

Tôi thật sự bất ngờ trước thông tin ấy. Tôi đã gọi em lên hỏi, mới đầu em quanh co sau thì nói rằng tại em không thích bạn ấy, tại bạn ấy chửi em...

Tôi đã chỉ cho em thấy làm thế với bạn là không được và đã phạt cho em vài roi (ngày ấy giáo viên đánh học sinh chẳng bao giờ bị cha mẹ các em phản ứng, nhiều phụ huynh còn nhờ cô phạt nhiều hơn).

Tôi để ý đến em nhiều hơn và thấy em luôn tỏ ra uy quyền với bạn. Chỉ mỗi cái liếc mắt của em cũng làm một số bạn cùng trang lứa phải sợ.

Lần khác, bất ngờ tôi thấy em quát nạt bạn, đập thước chát chúa lên bàn và còn dùng thước quất một số bạn vì tội mất trật tự trong lớp.

Tôi đã gọi em lên phân tích rằng: "Con không được quyền quát nạt hay đánh bạn. Bạn nói chuyện chỉ được nhắc nhở và nói lại với cô".

Dù cô bé hứa sẽ không làm thế với các bạn. Tôi không cho em cơ hội để sửa sai và tôi đã cách chức lớp trưởng của em phân cho một bạn khác.

Tôi biết em rất buồn vì thời ấy đám học trò cỡ tuổi như em, bạn nào cũng thích được làm lớp trưởng.

Tôi làm thế vì muốn "áp chế" em, tôi không muốn cái chức lớp trưởng sẽ biến em từ một cô bé dịu hiền trở nên hung dữ, hay cáu bẳn với bạn bè.

Học xong lớp 5, tôi cũng ít có cơ hội gặp lại em dù có thi thoảng cũng hỏi thăm để biết được em thế nào.

Bẳng đi gần 20 năm, em bất ngờ liên lạc lại và gửi tặng cô bộ áo dài, em nói muốn được nhìn thấy cô mặc bộ đồ dài trong ngày Tết nhà giáo.

Kể từ đó đến nay, cô trò thường xuyên liên lạc, có năm em lên nhà cả buổi chỉ cùng cô ngồi hàn huyên về những năm tháng tuổi học trò.

Những lần tôi vận động quyên góp cho những mảnh đời bất hạnh, em cũng nhiệt tình tham gia dù tôi biết cuộc sống của em vẫn chưa dư dả gì.

Em luôn nói, giúp một ai đó đâu cần đợi mình phải giàu có mới làm được? Mình giúp theo đúng khả năng của mình và ai cũng như thế sẽ có nhiều người được giúp đỡ hơn.

Tôi mừng vì em đã trưởng thành thật sự, không chỉ học đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định mà còn biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Có được những học trò như thế, chính là niềm vui của tất cả những người làm nghề giáo như chúng tôi.

Phan Tuyết

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM
12:35:43 07/03/2021
Trấn Thành lịch lãm bên cạnh “con trai” sau khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé
11:11:24 07/03/2021
Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới
12:03:32 07/03/2021
Chung khung hình với tình cũ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch áp đảo với vòng 1 căng đầy như sắp trào ra ngoài
10:34:21 07/03/2021
Thúy Nga không chấp nhận chuyện Hoàng Anh đưa con đi xét nghiệm ADN
13:09:08 07/03/2021
"Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah gây sốc khi tái xuất bất ngờ, nhưng là "sốc visual" hàng loạt vì diện mạo mới lột xác đỉnh cao
12:00:23 07/03/2021
Mật báo Kbiz: Jennie - GD thao túng truyền thông, Nayeon bắt nạt Tzuyu, phẫn nộ nhất là tin Ji Soo - Kim So Hyun hẹn hò?
12:12:10 07/03/2021
Long Nhật khoe bữa cơm gia đình, ngoại hình vợ con gây chú ý
13:20:41 07/03/2021
Tình trẻ muốn sớm có con với Britney Spears
11:02:49 07/03/2021

Tin mới nhất

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

13:40:41 07/03/2021
Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Thi thử chuyển cấp và ôn luyện miễn phí cho học sinh lớp 9 tại HC Education

10:21:25 07/03/2021
Học sinh lớp 9 sẽ được tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10, nhận phần thưởng nếu đạt kết quả cao và được đăng ký ôn luyện hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm luyện thi HC Education.

Gặp cô giáo từng là nhà giáo ưu tú trẻ nhất Sóc Trăng

10:14:52 07/03/2021
 Năm 2006, cô Huỳnh Mai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú khi vừa tròn 38 tuổi, được xem là nhà giáo ưu tú trẻ nhất của tỉnh Sóc Trăng và cũng là của cả nước thời điểm đó.

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch

10:12:05 07/03/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu, tạm thời không cho đến trường các đối tượng học sinh ở các khu vực phong tỏa, cách ly, và ở các địa phương: Huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn.

Quảng Ngãi: Nhiều giáo viên trường nghề là thạc sĩ, tiến sĩ

10:10:00 07/03/2021
Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với trên 700 giáo viên, trong đó có trên 75% đã được chuẩn hóa theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Bugatti Veyron có chương trình bảo dưỡng mới và đây là điều kiện dành cho chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Siêu xe

16:30:04 07/03/2021
Các khách hàng VIP đang sở hữu Veyron và Chiron sẽ được tiếp cận chương trình dịch vụ toàn cầu hoàn toàn mới của Bugatti có tên Passeport Tranquillite.

Thủ môn 'đẻ trứng' khiến đội nhà ôm hận

Hài hước

16:29:29 07/03/2021
Thủ môn cầm tinh con gà có pha bắt bóng thảm họa khiến đội nhà thủng lưới.

Những thủ tục khi sang tên xe máy cũ bạn nên biết

Xe máy

16:24:37 07/03/2021
Căn cứ vào quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, người dân khi tiến hành sang tên xe máy cũ cần thực hiện đầy đủ các thủ tục dưới đây.

Tesla vẫn đang “mất tiền” từ việc bán ô tô điện

Ôtô

16:18:34 07/03/2021
Nếu không có lợi nhuận từ bán tín dụng carbon, ông lớn xe điện Tesla vẫn chưa thể thoát lỗ.

Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu

Du lịch

16:15:52 07/03/2021
Nhắc đến Mộc Châu du khách không chỉ nhớ đến những đồng hoa cải trắng, những triền hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng mê mẩn đắm say lòng người mà trên vùng cao này còn sở hữu những trang trại dâu tây hấp dẫn du khách gần xa.

Fan Jimin BTS gửi xe tải biểu tình suốt 8 tuần trước cửa BigHit

Nhạc quốc tế

16:11:58 07/03/2021
Sự bất bình của người hâm mộ dường như đã lên tới đỉnh điểm khi mà ARMY trong nước và cả quốc tế của thành viên Jimin BTS đã gửi xe tải kèm những lời biểu tình ngay trước tòa nhà của BigHit Entertainment trong suốt 8 tuần nay.

Thực đơn giảm cân bằng khoai lang trong 3 ngày

Sức khỏe

16:09:08 07/03/2021
Giảm cân là mục tiêu khó đạt được do mọi người không thể kiểm soát mong muốn ăn những món yêu thích. Trong trường hợp đó, bạn phải lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và tạo cảm giác ngon miệng.

Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc

Tâm sự

16:06:54 07/03/2021
Con thèm sữa tôi không dám mua vì sợ tốn tiền, thế mà chồng dùng hết toàn bộ số tiền tiết kiệm làm một việc sốc óc.

Hướng dương ngược nắng: Kiên hận thù đòi tính nợ với Châu là do hiểu lầm về cái thai?

Phim việt

16:06:38 07/03/2021
Ở preview tập 37 Hướng dương ngược nắng, cảnh Kiên phát ngôn đòi tính nợ với Châu gây tò mò.

Cẩm tâm tựa ngọc: Nhìn mặt người này fan cứ lo cho Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương, lẽ nào Nhị Tẩu là trùm cuối?

Phim châu á

16:04:39 07/03/2021
Nhiều khán giả cho rằng Nhị Tẩu Di Chân của Cẩm tâm tựa ngọc sẽ là trùm cuối ra tay ám hại cặp đôi Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương.

Từ 0h ngày mai, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng

Đời sống

16:03:53 07/03/2021
Từ 0h ngày 8/3, Hà Nội bỏ việc giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Nhiều cư dân mạng "té ngửa" vì từng dùng sai mục đích tấm khăn trải cuối giường trong các khách sạn

Netizen

16:01:59 07/03/2021
Có bao giờ bạn tự hỏi chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn có công dụng gì không?

Hàng trăm người Thái biểu tình phản đối luật khi quân

Thế giới

16:01:09 07/03/2021
Hàng trăm người tuần hành ở Bangkok, đốt lửa trước tòa án để phán đổi luật khi quân và kêu gọi trả tự do cho các thủ lĩnh biểu tình.

Phun xăm thẩm mỹ tại nhà: Nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Làm đẹp

16:00:20 07/03/2021
Phun xăm thẩm mỹ cho mắt, lông mày, môi là cách làm đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Phong trào phun xăm nở rộ khắp nơi. Thay vì đến các cơ sở uy tín để phun xăm, nhiều chị em lựa chọn phun xăm tại nhà mà không biết tiềm ẩn nhiều rủi ro...

Xuất hiện 'Taeyeon bản Việt' trên chương trình nổi tiếng Hàn Quốc khiến Kang Daniel, Baek Ji Young 'sốc tận óc'

Show quốc tế

15:57:39 07/03/2021
Khoảnh khắc cô gái này cất giọng khiến ai tại trường quay cũng phải mắt chữ A mồm chữ O.