Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX

Dimitrova được nhận định là một giọng nữ cao kịch tính (dramatic soprano) xuất sắc trong nền Opera thế kỷ XX và ghi được dấu ấn lớn.

Sự nghiệp rực rỡ của một Prima Donna đến từ Bulgari

Ghena Dimitrova sinh năm 1941 tại ngôi làng nhỏ Beglezh, thuộc đất nước Đông Âu Bulgari, cách Pleven khoảng 25 km. Trong các nước thuộc khu vực Đông Âu, Bulgari có nền sư phạm thanh nhạc cổ điển rất phát triển, với hệ thống giáo dục đào tạo bài bản, giúp ươm mầm nhiều tài năng ca hát.

ADVERTISEMENT

Ngay từ nhỏ, Dimitrova đã đam mê âm nhạc và phát triển giọng hát từ rất sớm. Bà tích cực tham gia dàn đồng ca tại trường học và giọng hát đầy nội lực, dày dạn, âm lượng lớn kỳ lạ của bà đã gây ấn tượng với nhiều giáo viên. Điều này giúp Dimitrova được mời thẳng vào học tại Nhạc viện Sofia. Tại đây, bà theo học danh ca kiêm giảng viên danh tiếng Opera Christo Brabarov từ năm 1959 đến năm 1964.

Việc học với Christo Brabarov giúp Dimitrova tìm ra đúng loại giọng của mình để phát triển theo đúng phương pháp luyện tập. Cụ thể, dù giọng khá dày, tối với màu của nữ trung, nhưng Christo Brabarov vẫn khẳng định Dimitrova là một nữ cao và đưa ra các phương hướng giảng dạy giúp bà phát huy quãng cao của mình.

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau khi học xong tại Nhạc viện Nhà nước Bungari, Dimitrova đi theo con đường sư phạm và bắt đầu dạy hát.

Cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của Dimitrova diễn ra năm 1967, khi bà mới 26 t.uổi. Năm đó, nhà nước Bulgari dàn dựng vở Opera Nabucco của Giuseppe Verdi và chiêu mộ một số nữ cao để diễn vai chính Abigaille. Đây là vai diễn khá nặng, đòi hỏi một giọng hát lớn, nội lực và nhiều giọng nữ cao đã phải “bỏ của chạy lấy người” vì không thể theo được. Dimitrova được nhắm đến nhờ chất giọng to khỏe bẩm sinh của mình.

Bà được mời đóng vai trong vở Opera Nabucco của Giuseppe Verdi, do chính nhà nước Bulgari dàn dựng.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tuy nhiên, trong những bản thu âm đầu tiên, giọng của Dimitrova vẫn chưa đạt đến kích thước đặc trưng cho vai diễn. Bà chưa thực hiện được các nốt C6 chủ lực của vai diễn này, phải bỏ qua nó. Sau này, Dimitrova đã tự rèn luyện thêm và đạt tới các nốt C6 đó. Và hiển nhiên, Nabucco đã trở thành vai diễn đóng đinh tên t.uổi, gắn liền với sự nghiệp của Dimitrova. Trong thời gian đó, ở khắp Đông Âu không thể tìm được giọng nữ cao nào hát Nabucco tuyệt vời như Dimitrova.

Trước khi bước ra quốc tế, Dimitrova từng giành chiến thắng trong Cuộc thi Ca hát Quốc tế Sofia năm 1970, giải thưởng cho bà là một khóa học tại La Scala ’s Scuola di Perfezionamento. Tại đây, bà được thụ giáo với giọng Verdian soprano nổi tiếng một thời – Gina Cigna. Giọng hát khổng lồ bẩm sinh và âm sắc có phần góc cạnh thô ráp kiểu Đông Âu của Dimitrova sau quá trình rèn rũa đã trở nên tròn đầy hơn, ấm mượt hơn và đậm chất Ý hơn mà không hề mất đi sức mạnh tự nhiên vốn có. Đó là giọng kịch tính hoàn hảo cho các kịch mục hạng năng của Verdi hay Puccini.

Nhờ đó, Dimitrova có cơ hội tiếp cận với thị trường Opera phương Tây, trước hết là Ý (cái nôi của Opera, nơi hàng trăm danh ca cạnh tranh nhau).

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dimitrova ra mắt lần đầu tại Ý với vai chính Turandot vào năm 1975. Đây cũng là một vai diễn nặng dành riêng cho các nữ cao kịch tính. Không nhiều giọng nữ dám hát vai này nên Dimitrova nhanh chóng được mời vào. Nhiều năm sau này, bà được đứng trên sân khấu nhà hát La Scala (nhà hát Opera danh tiếng nhất châu Âu) cũng với vai Turandot. Diễn chung với bà là những nam danh ca hàng đầu như Plácido Domingo, Franco Zeffirelli.

Trong giai đoạn từ 1974 tới 1975, Dimitrova được mời hát loạt vai chính trong các vở Opera lớn như Tosca, Turandot, Andrea Chenier, Il trovatore và Don Carlo. Vở Turandot do bà tham gia cũng được lưu giữ trong một video sản xuất Arena di Verona từ năm 1983.

Từ châu Âu, Dimitrova tiến sang Mỹ vào năm 1981 với vai diễn Elvira trong Ernani. Bà từng hát tại Trung tâm Nghệ thuật Barbican ở Ponchielli ’s La Gioconda vào năm 1983 trước khi ra mắt Covent Garden cùng năm.

Sự xuất hiện trong một concert tại Carnegie Hall, New York của bà đã gây chấn động với giới phê bình Mỹ, khi lâu lắm rồi khán giả Mỹ mới được chứng kiến một giọng kịch tính thuần Ý đầy đặn như vậy.

Tới năm 1987, Dimitrova được mời tới xuất hiện lần đầu tại Metropolitan Opera ở New York (nhà hát Opera danh tiếng nhất nước Mỹ), cũng với vai Turandot. Có thể thấy, sau Nabucco thì Turandot là vai diễn đem lại đỉnh cao sự nghiệp cho Dimitrova. Bà từng chia sẻ:

“Turandot có thể không phải vai diễn yêu thích của tôi, nhưng nó thể hiện được hết lợi thế trong giọng hát tôi có. Đây là một vai diễn rất nặng, bạn cần có giọng hát lớn và chắc như tiếng kèn đồng mới đảm nhiệm được” (dịch từ tài liệu tiếng Bulgari – - , ).

Nhờ lợi thế giọng dày và tối nên ngoài các vai nữ cao, Dimitrova cũng hát một số vai dành cho giọng nữ trung mezz soprano. Đáng chú ý nhất trong số này là Amneris, được bà trình diễn tại La Scala’s. Năm 1985, bà tham gia vở Aida của Verdi, hát cùng soprano Maria Chiara trong vai chính và Luciano Pavarotti trong vai Radames. Như vậy, Dimitrova là ca sĩ Bulgari hiếm hoi vươn tầm Prima Donna quốc tế.

ADVERTISEMENT

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 3

Sau khi từ giã sân khấu vào năm 2001, Dimitrova vẫn tích cực giảng dạy với tư cách một nhà sư phạm, đào tạo các ca sĩ trẻ. Một trong những học sinh giỏi nhất của bà là giọng nữ cao Elena Baramova.

Với những thành công trong sự nghiệp của mình, Dimitrova được đất nước và người dân quê hương Bulgari nể trọng. Sau khi bà qua đời năm 2005, Chính phủ Bulgari hứa sẽ thành lập một quỹ mang tên bà, dành cho những ca sĩ trẻ triển vọng. Đỉnh Dimitrova ở Nam Cực được đặt theo tên của Ghena Dimitrova vì tính đồ sộ trong giọng hát của bà, không khác nào tảng núi.

Giọng hát nội lực đặc biệt hiếm thấy với vẻ đẹp riêng

Dimitrova được nhận định là một giọng nữ cao kịch tính (dramatic soprano) xuất sắc trong nền Opera thế kỷ XX và ghi được dấu ấn lớn. Bà sở hữu chất giọng to khỏe bẩm sinh, có âm sắc đanh dày, âm lượng khổng lồ, khi lên cao trào tạo được sự cuồn cuộn, bão táp như những trận cuồng phong.

Nét đặc biệt trong giọng hát của Dimitrova là màu sắc tối, dày như một nữ trung nhưng có thể vươn tới B5, C6 khi lên cao trào. Các quãng cao của Dimitrova đạt tới mức âm lượng hiếm thấy và độ rung rất khốc liệt, đúng nghĩa kịch tính. Nhiều người mô tả giọng hát Dimitrova khi lên cao không khác nào cỗ máy nghiến cỡ bự, có thể nghiền nát mọi thứ trong không gian, diễn đạt tốt cảm xúc giận dữ, phẫn nộ tột cùng của nhân vật.

ADVERTISEMENT

Giá trị và đóng góp lớn nhất của Dimitrova là sử dụng giọng hát khổng lồ của mình đầy cảm xúc khi hát nhạc Verdi (dành cho các spinto soprano).

Ở thời của Dimitrova (vào thập niên 80), vì thiếu những giọng hát lớn thực sự cho kịch mục Opera Ý nên đa số spinto, full lirico phải hát vai rất nặng vượt ngoài loại giọng của họ.

Chẳng hạn, Mirella Freni phải hát Aida, Elisabetta; Montserrat Caballe phải hát Turandot, hay Renatta Scotto hát từ Gioconda đến Abigaille. Đây là những vai diễn rất nặng mà ngay cả một giọng spinto soprano Verdian thuần chủng như Tebaldi còn đắn đo cân nhắc, thậm chí chưa dám đụng tới.

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cần biết rằng, những giọng kịch tính theo phong cách thuần Ý hoàn toàn khác các giọng kịch tính kiểu Wagnerian (âm thanh gai góc, sắc cạnh như Birgit Nilsson).

ADVERTISEMENT

Trong thập niên 80, phần lớn các giọng kịch tính thuần đều chuyển sang hát Wagner, Strauss (trường phái kịch tính khác Opera Ý), trong khi các kịch mục Verdi (kịch tính kiểu Ý) thì bị bỏ sang cho những giọng trữ tình hạng nhẹ. Điều này khiến khán giả không còn được thưởng thức những vở Opera nặng của Verdi với một giọng hát lớn đúng nghĩa theo kiểu Renata Tebaldi, Maria Callas hay Leontyne Price…

Thời điểm này, chỉ còn duy nhất Ghena Dimitrova dù sở hữu giọng hát khổng lồ nhưng kiên quyết không hát Wagner, Strauss như những giọng kịch tính khác, vẫn trung thành với Opera Verdi, Verismo. Hành động này có vẻ khá cực đoan và nhiều khán giả sau này tiếc nuối vì không được nghe Dimitrova hát Wagner. Tuy nhiên, nhờ đó mà công chúng trong thập niên 80 vẫn còn được thưởng thức những vai diễn nặng của Verdi qua giọng hát dày, lớn, truyền cảm, dữ dội như Dimitrova.

Đặc biệt hơn cả, vì hát Opera Ý nên Dimitrova vẫn giữ được sự tròn trịa, mượt mà, ấm áp trong giọng hát khổng lồ của mình, không quá sắc bén, gai góc như các giọng kịch tính kiểu Wagnerian. Nói cách khác, Dimitrova là một giọng nữ cao kịch tính khác biệt với phần còn lại trong thập niên 80.

Đến tận ngày nay, Dimitrova vẫn là một trong những cái tên tiêu biểu được công chúng nhắc tới về loại giọng nữ cao kịch tính. Bà thường được đem ra so sánh với các huyền thoại như Birgit Nilsson, Flagstad dù chưa từng hát Wanger. Trong thời đỉnh cao, tiếng hát Dimitrova làm lu mờ cả những giọng kịch tính đang rất được yêu thích lúc bây giờ là Eva Marton hay Hildegard Behren.

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 5

ADVERTISEMENT

Như đã nói, một trong những vai diễn để đời của Dimitrova là Turandot. Thực ra, vai diễn này vốn đã được ghi dấu bởi nhiều tên t.uổi lớn như Maria Callas, Birgit Nilsson nhưng Dimitrova vẫn tiếp thêm một nguồn sinh khí cho nó, với giọng hát cuồng nộ, dữ dội và âm sắc mượt mà.

Vai Turandot của Dimitrova gần như không có gì để chê. Chỉ một vài người khó tính không thích việc giọng hát quá lớn của bà đàn áp mọi tenor hát chung, đặc biệt ở những note Đô cao. Tuy nhiên, đa số khán giả lại thích thú trước những cơn lốc âm thanh cuồn cuộn ấy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giai điệu của BlackPink bất ngờ vang lên tại concert Taylor Swift
15:29:37 20/03/2023
Clip: Jennie lướt qua V tại concert Harry Styles, biểu cảm đàng trai khiến netizen bùng nổ tranh cãi "có hẹn hò thật không?"
12:29:44 21/03/2023
Taylor Swift biểu diễn 44 ca khúc chỉ trong một đêm diễn
15:39:50 21/03/2023
Harry Styles làm concert ở Hàn mà tưởng "đại hội Kpop": Jennie - V trở thành tâm điểm, Rosé chắc là người "lời" nhất?
11:17:35 21/03/2023
Jisoo công bố tên ca khúc ra mắt solo nhưng hóa ra đã ngầm "thả thính" từ lâu?
11:45:48 20/03/2023
Jennie (BLACKPINK) và V (BTS) đến xem concert của Harry Styles ở Hàn Quốc
11:18:15 21/03/2023
TWICE vượt BLACKPINK trở thành nghệ sĩ nữ Kpop có doanh số tuần đầu cao nhất trên Billboard 200
12:01:52 20/03/2023
Ca khúc mới của Jimin (BTS) lập kỉ lục mới trên Spotify
13:14:40 20/03/2023
Thần tượng K-Pop ảo trong vũ trụ Metaverse lên ngôi
15:27:48 20/03/2023
Nhóm nữ Kpop Gen 4 cover hit của BLACKPINK nhưng bị chỉ trích vì một câu nói!
09:38:29 21/03/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bị CĐM "tổng tấn công" sau khi "lộ" bí mật gây sốc với Vương Phạm, thực hư ra sao?
18:58:05 21/03/2023
Lý Á Bằng bị vợ Hoa hậu đăng đàn tố thiên vị con riêng hơn con chung
21:52:23 21/03/2023
Danh tính á khôi sinh viên làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines
22:04:33 21/03/2023
Điều gì đã cứu vãn cặp đôi "nữ hoàng dao kéo" Lee Da Hae và Se7en sau trận cãi nhau to đến mức suýt chia tay?
18:03:52 21/03/2023
Hóa đơn tiền điện tăng vọt, mẹ chồng mắng con dâu không làm ra tiền nên không biết xót, tôi nói một câu bà im bặt
20:32:25 21/03/2023
Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu
21:48:14 21/03/2023
Hoa hậu Phương Khánh và hội anh em nhà Phillip Nguyễn chuẩn bị đến địa điểm cưới, dâu phụ đã có mặt tại Philippines!
20:59:43 21/03/2023
Dàn sao Việt đổ bộ thảm đỏ ra mắt dự án mới của Đàm Vĩnh Hưng
21:57:35 21/03/2023
Vừa cảm ơn chiến thần Hà Linh review, Trang Trần đã quay xe thách thức
22:10:45 21/03/2023
Xuất hiện phim Trung vừa lên sóng đã bùng nổ: Cặp chính xấu xí, U40 còn "cưa sừng làm nghé" thì có gì hot?
22:11:52 21/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TWICE - Nghệ sĩ nữ K-Pop có lượng doanh thu tuần đầu cao nhất thị trường Mỹ

15:32:36 21/03/2023
Mini album mới của nhóm cũng ra mắt ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Taylor Swift du hành xuyên thời gian trong đêm khai mạc 'Eras Tour'

11:05:25 21/03/2023
Taylor Swift đã khai mạc tour diễn vòng quanh thế giới "Eras Tour" vào cuối tuần trước. Buổi diễn kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ với 40 bản hit đình đám trong sự nghiệp 17 năm của siêu sao nhạc pop 34 t.uổi.

Taylor Swift khoe nhan sắc đỉnh cao ở t.uổi U35 khi đi tour

16:45:52 19/03/2023
Ngày hôm nay, The Eras Tour, tour diễn hoành tráng nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift đã chính thức sáng đèn với đêm diễn đầu tiên tại SVĐ State Farm (Glendale, Arizona) với gần 70 nghìn khán giả.

HYBE gọi BTS và BLACKPINK là những nhóm nhạc thần tượng hàng đầu thế giới

16:34:28 19/03/2023
Chủ tịch công ty của BTS đã không ngần ngại khi khẳng định BTS và BLACKPINK đều đang ở cảnh giới hoàn toàn khác biệt so với K-Pop.

Jennie hóa "bé dâu", Lisa khoe luôn cả... "xương sườn" trong concert

16:15:47 19/03/2023
BLACKPINK đã thay đổi hàng loạt trang phục biểu diễn khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích.

2 "cỗ máy nhảy" gây sốt khi cùng khoe vũ đạo

16:11:22 19/03/2023
Màn nhảy chung của Kai và Momo - 2 main dancer nổi tiếng của Kpop đang khiến dân tình vô cùng thích thú.

Taylor Swift mở màn The Eras Tour quá ngoạn mục: Truyền thông Mỹ đồng loạt cho điểm tuyệt đối, phong luôn làm "Nữ hoàng nhạc Pop"!

16:10:55 19/03/2023
Sáng 18/3 (theo giờ Việt Nam), The Eras Tour, tour diễn hoành tráng nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift đã chính thức sáng đèn với đêm diễn đầu tiên tại SVĐ State Farm (Glendale, Arizona).

Taylor Swift sẽ ra mắt 4 ca khúc mới trước thềm tour diễn vòng quanh thế giới

11:34:55 19/03/2023
Taylor Swift cũng tiết lộ một ca khúc sẽ được kết hợp cùng hai nghệ sĩ khác.
ADVERTISEMENT

K-pop có đang dần lụi tàn?

14:19:04 18/03/2023
Các chuyên gia cho biết điều đó phụ thuộc vào các nhóm nhạc như BTS, BLACKPINK và mức độ am hiểu thị hiếu công chúng.

1 thành viên nhóm nhạc suýt "lỡ miệng", đồng đội có hành động ngăn chặn kịp thời!

12:42:44 18/03/2023
Mới đây, MXH đã thích thú chia sẻ đoạn clip trình diễn của nhóm nhạc The 1975 tại một live concert. The 1975 là một nhóm nhạc pop rock nổi tiếng của nước Anh với 4 thành viên, album gần đây nhất của họ được ra mắt vào năm 2022 mang tên ...

Độc quyền: Kai (EXO) hé lộ khía cạnh khác lạ trong mini album thứ 3, nói gì về màn trở lại cùng EXO?

12:20:31 18/03/2023
Thành viên EXO - Kai đã có những chia sẻ xoay quanh dự án âm nhạc mới nhất.

Ra mắt 8 năm rồi mà TWICE vẫn luôn gây tranh cãi khi hát live, đặc biệt là 3 thành viên người Nhật

11:04:47 18/03/2023
TWICE đang tiến hành tuần quảng bá thứ 2 cho mini album thứ 12 Ready To Be cùng ca khúc chủ đề Set Me Free. Nhóm đã có sân khấu biểu diễn trên Music Bank và giành được chiếc cúp đầu tiên cho đợt quảng bá này, đ.ánh dấu việc trở thành nhó...

TWICE có chiếc cúp đầu tiên sau hơn 1 năm nhưng vẫn bị netizen mỉa mai

08:11:35 18/03/2023
Sau gần 1 tuần trở lại với mini album thứ 12 - Ready To Be cùng ca khúc chủ đề Set Me Free, TWICE đã nhận được chiếc cúp đầu tiên cho đợt quảng bá này vào ngày 17/3 tại show âm nhạc Music Bank

Lí do Miley Cyrus phát hành nhạc về chồng cũ sau 3 năm ly hôn

11:59:51 17/03/2023
Một điều chắc chắn rằng Miley Cyrus cho ra mắt Flowers không nhằm mục đích chỉ trích hay hạ bệ Liam Hemsworth.

Cuối cùng Miley Cyrus cũng có sân khấu đầu tiên cho bản hit ra ngay sinh nhật chồng cũ nhưng nơi phát sóng mới gây chú ý!

09:33:02 17/03/2023
Sau gần 2 tháng ra mắt, bản hit Flowers của Miley Cyrus cũng có sân khấu quảng bá đầu tiên.

Jisoo mỗi lần nhá hàng sản phẩm solo đều khiến người hâm mộ sốc visual

07:41:48 17/03/2023
Là thành viên cuối cùng của BLACKPINK ra mắt solo, Jisoo nhận rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ phía người hâm mộ.
ADVERTISEMENT

Dàn thần tượng nữ Gen 4 xinh đẹp nhưng tính cách hậu đậu

07:13:08 17/03/2023
Sau khi thần tượng Gen 4 ra mắt, đường đua K-pop càng trở nên nhộn nhịp hơn. Bên cạnh tài năng âm nhạc, tính cách của các idol nữ cũng thu hút sự chú ý từ khán giả.

Fan phản ứng khi TWICE có thêm album triệu bản

20:20:37 16/03/2023
Thành tích nhạc số với việc bán album của TWICE quá chênh lệch.

aespa xác nhận trở lại với album mới vào tháng 5

20:02:55 16/03/2023
Sáng sớm nay (16/3), STAR NEWS đăng tải thông tin rằng nhóm nhạc nữ aespa sẽ cho ra mắt album mới vào tháng 5 tới. Ngay sau khi đăng tải, những người hâm mộ đã vô cùng háo hức và chờ đợi sự xác nhận từ phía công ty chủ quản. Không để ng...

Tình trạng liệt nửa mặt của Justin Bieber hiện ra sao?

17:54:12 16/03/2023
Chỉ một hành động của Justin Bieber trong bài đăng mới đã tiết lộ luôn tình trạng sức khỏe hiện tại của nam ca sĩ.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng nói gì việc mời Hoài Linh, Mỹ Tâm đóng phim về cuộc đời mình?

Sao việt

23:55:16 21/03/2023
Nói về việc mời Mỹ Tâm, Hoài Linh góp mặt trong bộ phim của mình, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: Với mối quan hệ của tôi, rất dễ dàng để mời các nghệ sĩ đó bước vào cuộc đời của tôi trong phim ảnh .

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc sang Philippines bàn về Biển Đông

Thế giới

23:54:31 21/03/2023
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tôn Vệ Đông sẽ có chuyến công tác tại Philippines từ ngày 22-24.3 để bàn bạc về vấn đề Biển Đông.

Trốn truy nã ngoài Đà Nẵng, vào Quảng Nam thì bị bắt tại tiệm sửa xe

Pháp luật

23:44:57 21/03/2023
Bị Công an TP.Đà Nẵng truy nã, Nguyễn Thái Quang đã trốn vào tỉnh Quảng Nam thì bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay tiệm sửa xe.

Rộ thông tin người lạ dụ dỗ 'bắt cóc' học sinh ở Nghệ An

Tin nổi bật

23:22:31 21/03/2023
Nhiều phụ huynh đang lan truyền thông tin về người đàn ông lạ mặt dụ dỗ học sinh tiểu học ở TP Vinh khiến nhiều người lo lắng, cảnh giác.

Ly nước dừa

Góc tâm tình

23:02:34 21/03/2023
Chiều tan tầm, chị bươn bả giữa dòng xe cộ ken đặc để về nhà cho kịp giờ nấu cơm. Chợ cách nhà chỉ vài bước chân, chị tạt vào mua luôn dăm lạng thịt, mớ rau, vài con tép..

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng bị loại bỏ ở mùa 8.5 vì quá yếu

Mọt game

23:02:07 21/03/2023
Riot Games đã thay đổi hoàn toàn những Lõi Anh Hùng dưới đây để phù hợp hơn với mùa 8.5 sắp tới.

Vừa dính phốt nói xấu đồng nghiệp, mỹ nhân này đã vội tái xuất màn ảnh: Netizen mỉa mai đòi tẩy chay phim

Phim châu á

22:48:19 21/03/2023
Một trong những lùm xùm nổi cộm nhất làng giải trí Thái Lan đầu 2023 là drama nữ diễn viên Mai Davika cùng hội bạn thân nói xấu một đồng nghiệp nữ.

Phản ứng của vợ Messi khi chồng mình bị tẩy chay

Sao thể thao

22:37:57 21/03/2023
Antonella Rocuzzo - vợ của siêu sao Lionel Messi đã có cử chỉ vô cùng ấm áp sau những sự cố đến với số 30 của Paris Saint-Germain trong thất bại trước Rennes vừa qua.

Cả nhà máy bới 20 tấn rác tìm 6,5 chỉ vàng giúp người phụ nữ

Netizen

22:24:38 21/03/2023
Vì nhầm lẫn, nhiều người vô tình đ.ánh rơi những tài sản giá trị. May mắn, họ được những người tốt hết lòng giúp đỡ, trả hay hỗ trợ tìm lại vật rơi.

Nam chính hãm nhất phim Việt khiến khán giả đang thi nhau "ném đá" bỗng nhiên khen ngợi

Phim việt

22:02:44 21/03/2023
Thời điểm hiện tại, Dưới bóng cây hạnh phúc đang là một trong những bộ phim Việt nhận được nhiều sự quan tâm từ các khán giả.

"Bông hồng lai" NewJeans lộ dấu hiệu bắt đầu bị hói khi mới 18 t.uổi

Sao châu á

21:32:59 21/03/2023
Koreaboo cho rằng, đây là dấu hiệu nữ idol 18 t.uổi bắt đầu bị hói. Thông tin hiện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, khiến người hâm mộ Danielle vô cùng lo lắng.

Phát hiện sinh vật từ "thế giới bị quên lãng" tồn tại ngoài Trái Đất

Lạ vui

21:02:41 21/03/2023
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài sinh vật mới ở độ sâu hơn 2.500 m dưới băng biển Bắc Cực, có thể cũng tồn tại ở mặt trăng Europa của Sao Mộc hay Enceladus của Sao Thổ.