Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX

Dimitrova được nhận định là một giọng nữ cao kịch tính (dramatic soprano) xuất sắc trong nền Opera thế kỷ XX và ghi được dấu ấn lớn.

Sự nghiệp rực rỡ của một Prima Donna đến từ Bulgari

Ghena Dimitrova sinh năm 1941 tại ngôi làng nhỏ Beglezh, thuộc đất nước Đông Âu Bulgari, cách Pleven khoảng 25 km. Trong các nước thuộc khu vực Đông Âu, Bulgari có nền sư phạm thanh nhạc cổ điển rất phát triển, với hệ thống giáo dục đào tạo bài bản, giúp ươm mầm nhiều tài năng ca hát.

ADVERTISEMENT

Ngay từ nhỏ, Dimitrova đã đam mê âm nhạc và phát triển giọng hát từ rất sớm. Bà tích cực tham gia dàn đồng ca tại trường học và giọng hát đầy nội lực, dày dạn, âm lượng lớn kỳ lạ của bà đã gây ấn tượng với nhiều giáo viên. Điều này giúp Dimitrova được mời thẳng vào học tại Nhạc viện Sofia. Tại đây, bà theo học danh ca kiêm giảng viên danh tiếng Opera Christo Brabarov từ năm 1959 đến năm 1964.

Việc học với Christo Brabarov giúp Dimitrova tìm ra đúng loại giọng của mình để phát triển theo đúng phương pháp luyện tập. Cụ thể, dù giọng khá dày, tối với màu của nữ trung, nhưng Christo Brabarov vẫn khẳng định Dimitrova là một nữ cao và đưa ra các phương hướng giảng dạy giúp bà phát huy quãng cao của mình.

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau khi học xong tại Nhạc viện Nhà nước Bungari, Dimitrova đi theo con đường sư phạm và bắt đầu dạy hát.

Cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của Dimitrova diễn ra năm 1967, khi bà mới 26 t.uổi. Năm đó, nhà nước Bulgari dàn dựng vở Opera Nabucco của Giuseppe Verdi và chiêu mộ một số nữ cao để diễn vai chính Abigaille. Đây là vai diễn khá nặng, đòi hỏi một giọng hát lớn, nội lực và nhiều giọng nữ cao đã phải “bỏ của chạy lấy người” vì không thể theo được. Dimitrova được nhắm đến nhờ chất giọng to khỏe bẩm sinh của mình.

Bà được mời đóng vai trong vở Opera Nabucco của Giuseppe Verdi, do chính nhà nước Bulgari dàn dựng.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tuy nhiên, trong những bản thu âm đầu tiên, giọng của Dimitrova vẫn chưa đạt đến kích thước đặc trưng cho vai diễn. Bà chưa thực hiện được các nốt C6 chủ lực của vai diễn này, phải bỏ qua nó. Sau này, Dimitrova đã tự rèn luyện thêm và đạt tới các nốt C6 đó. Và hiển nhiên, Nabucco đã trở thành vai diễn đóng đinh tên t.uổi, gắn liền với sự nghiệp của Dimitrova. Trong thời gian đó, ở khắp Đông Âu không thể tìm được giọng nữ cao nào hát Nabucco tuyệt vời như Dimitrova.

Trước khi bước ra quốc tế, Dimitrova từng giành chiến thắng trong Cuộc thi Ca hát Quốc tế Sofia năm 1970, giải thưởng cho bà là một khóa học tại La Scala ’s Scuola di Perfezionamento. Tại đây, bà được thụ giáo với giọng Verdian soprano nổi tiếng một thời – Gina Cigna. Giọng hát khổng lồ bẩm sinh và âm sắc có phần góc cạnh thô ráp kiểu Đông Âu của Dimitrova sau quá trình rèn rũa đã trở nên tròn đầy hơn, ấm mượt hơn và đậm chất Ý hơn mà không hề mất đi sức mạnh tự nhiên vốn có. Đó là giọng kịch tính hoàn hảo cho các kịch mục hạng năng của Verdi hay Puccini.

Nhờ đó, Dimitrova có cơ hội tiếp cận với thị trường Opera phương Tây, trước hết là Ý (cái nôi của Opera, nơi hàng trăm danh ca cạnh tranh nhau).

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dimitrova ra mắt lần đầu tại Ý với vai chính Turandot vào năm 1975. Đây cũng là một vai diễn nặng dành riêng cho các nữ cao kịch tính. Không nhiều giọng nữ dám hát vai này nên Dimitrova nhanh chóng được mời vào. Nhiều năm sau này, bà được đứng trên sân khấu nhà hát La Scala (nhà hát Opera danh tiếng nhất châu Âu) cũng với vai Turandot. Diễn chung với bà là những nam danh ca hàng đầu như Plácido Domingo, Franco Zeffirelli.

Trong giai đoạn từ 1974 tới 1975, Dimitrova được mời hát loạt vai chính trong các vở Opera lớn như Tosca, Turandot, Andrea Chenier, Il trovatore và Don Carlo. Vở Turandot do bà tham gia cũng được lưu giữ trong một video sản xuất Arena di Verona từ năm 1983.

Từ châu Âu, Dimitrova tiến sang Mỹ vào năm 1981 với vai diễn Elvira trong Ernani. Bà từng hát tại Trung tâm Nghệ thuật Barbican ở Ponchielli ’s La Gioconda vào năm 1983 trước khi ra mắt Covent Garden cùng năm.

Sự xuất hiện trong một concert tại Carnegie Hall, New York của bà đã gây chấn động với giới phê bình Mỹ, khi lâu lắm rồi khán giả Mỹ mới được chứng kiến một giọng kịch tính thuần Ý đầy đặn như vậy.

Tới năm 1987, Dimitrova được mời tới xuất hiện lần đầu tại Metropolitan Opera ở New York (nhà hát Opera danh tiếng nhất nước Mỹ), cũng với vai Turandot. Có thể thấy, sau Nabucco thì Turandot là vai diễn đem lại đỉnh cao sự nghiệp cho Dimitrova. Bà từng chia sẻ:

“Turandot có thể không phải vai diễn yêu thích của tôi, nhưng nó thể hiện được hết lợi thế trong giọng hát tôi có. Đây là một vai diễn rất nặng, bạn cần có giọng hát lớn và chắc như tiếng kèn đồng mới đảm nhiệm được” (dịch từ tài liệu tiếng Bulgari – - , ).

Nhờ lợi thế giọng dày và tối nên ngoài các vai nữ cao, Dimitrova cũng hát một số vai dành cho giọng nữ trung mezz soprano. Đáng chú ý nhất trong số này là Amneris, được bà trình diễn tại La Scala’s. Năm 1985, bà tham gia vở Aida của Verdi, hát cùng soprano Maria Chiara trong vai chính và Luciano Pavarotti trong vai Radames. Như vậy, Dimitrova là ca sĩ Bulgari hiếm hoi vươn tầm Prima Donna quốc tế.

ADVERTISEMENT

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 3

Sau khi từ giã sân khấu vào năm 2001, Dimitrova vẫn tích cực giảng dạy với tư cách một nhà sư phạm, đào tạo các ca sĩ trẻ. Một trong những học sinh giỏi nhất của bà là giọng nữ cao Elena Baramova.

Với những thành công trong sự nghiệp của mình, Dimitrova được đất nước và người dân quê hương Bulgari nể trọng. Sau khi bà qua đời năm 2005, Chính phủ Bulgari hứa sẽ thành lập một quỹ mang tên bà, dành cho những ca sĩ trẻ triển vọng. Đỉnh Dimitrova ở Nam Cực được đặt theo tên của Ghena Dimitrova vì tính đồ sộ trong giọng hát của bà, không khác nào tảng núi.

Giọng hát nội lực đặc biệt hiếm thấy với vẻ đẹp riêng

Dimitrova được nhận định là một giọng nữ cao kịch tính (dramatic soprano) xuất sắc trong nền Opera thế kỷ XX và ghi được dấu ấn lớn. Bà sở hữu chất giọng to khỏe bẩm sinh, có âm sắc đanh dày, âm lượng khổng lồ, khi lên cao trào tạo được sự cuồn cuộn, bão táp như những trận cuồng phong.

Nét đặc biệt trong giọng hát của Dimitrova là màu sắc tối, dày như một nữ trung nhưng có thể vươn tới B5, C6 khi lên cao trào. Các quãng cao của Dimitrova đạt tới mức âm lượng hiếm thấy và độ rung rất khốc liệt, đúng nghĩa kịch tính. Nhiều người mô tả giọng hát Dimitrova khi lên cao không khác nào cỗ máy nghiến cỡ bự, có thể nghiền nát mọi thứ trong không gian, diễn đạt tốt cảm xúc giận dữ, phẫn nộ tột cùng của nhân vật.

ADVERTISEMENT

Giá trị và đóng góp lớn nhất của Dimitrova là sử dụng giọng hát khổng lồ của mình đầy cảm xúc khi hát nhạc Verdi (dành cho các spinto soprano).

Ở thời của Dimitrova (vào thập niên 80), vì thiếu những giọng hát lớn thực sự cho kịch mục Opera Ý nên đa số spinto, full lirico phải hát vai rất nặng vượt ngoài loại giọng của họ.

Chẳng hạn, Mirella Freni phải hát Aida, Elisabetta; Montserrat Caballe phải hát Turandot, hay Renatta Scotto hát từ Gioconda đến Abigaille. Đây là những vai diễn rất nặng mà ngay cả một giọng spinto soprano Verdian thuần chủng như Tebaldi còn đắn đo cân nhắc, thậm chí chưa dám đụng tới.

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cần biết rằng, những giọng kịch tính theo phong cách thuần Ý hoàn toàn khác các giọng kịch tính kiểu Wagnerian (âm thanh gai góc, sắc cạnh như Birgit Nilsson).

ADVERTISEMENT

Trong thập niên 80, phần lớn các giọng kịch tính thuần đều chuyển sang hát Wagner, Strauss (trường phái kịch tính khác Opera Ý), trong khi các kịch mục Verdi (kịch tính kiểu Ý) thì bị bỏ sang cho những giọng trữ tình hạng nhẹ. Điều này khiến khán giả không còn được thưởng thức những vở Opera nặng của Verdi với một giọng hát lớn đúng nghĩa theo kiểu Renata Tebaldi, Maria Callas hay Leontyne Price…

Thời điểm này, chỉ còn duy nhất Ghena Dimitrova dù sở hữu giọng hát khổng lồ nhưng kiên quyết không hát Wagner, Strauss như những giọng kịch tính khác, vẫn trung thành với Opera Verdi, Verismo. Hành động này có vẻ khá cực đoan và nhiều khán giả sau này tiếc nuối vì không được nghe Dimitrova hát Wagner. Tuy nhiên, nhờ đó mà công chúng trong thập niên 80 vẫn còn được thưởng thức những vai diễn nặng của Verdi qua giọng hát dày, lớn, truyền cảm, dữ dội như Dimitrova.

Đặc biệt hơn cả, vì hát Opera Ý nên Dimitrova vẫn giữ được sự tròn trịa, mượt mà, ấm áp trong giọng hát khổng lồ của mình, không quá sắc bén, gai góc như các giọng kịch tính kiểu Wagnerian. Nói cách khác, Dimitrova là một giọng nữ cao kịch tính khác biệt với phần còn lại trong thập niên 80.

Đến tận ngày nay, Dimitrova vẫn là một trong những cái tên tiêu biểu được công chúng nhắc tới về loại giọng nữ cao kịch tính. Bà thường được đem ra so sánh với các huyền thoại như Birgit Nilsson, Flagstad dù chưa từng hát Wanger. Trong thời đỉnh cao, tiếng hát Dimitrova làm lu mờ cả những giọng kịch tính đang rất được yêu thích lúc bây giờ là Eva Marton hay Hildegard Behren.

Ghenna Dimitrova: Vẻ đẹp trong giọng hát khổng lồ kiểu Ý xuất sắc thế kỷ XX - Hình 5

ADVERTISEMENT

Như đã nói, một trong những vai diễn để đời của Dimitrova là Turandot. Thực ra, vai diễn này vốn đã được ghi dấu bởi nhiều tên t.uổi lớn như Maria Callas, Birgit Nilsson nhưng Dimitrova vẫn tiếp thêm một nguồn sinh khí cho nó, với giọng hát cuồng nộ, dữ dội và âm sắc mượt mà.

Vai Turandot của Dimitrova gần như không có gì để chê. Chỉ một vài người khó tính không thích việc giọng hát quá lớn của bà đàn áp mọi tenor hát chung, đặc biệt ở những note Đô cao. Tuy nhiên, đa số khán giả lại thích thú trước những cơn lốc âm thanh cuồn cuộn ấy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Concert mới nhất của Taylor Swift: Vừa thành công vừa lắm chuyện bi hài
21:14:08 23/03/2023
Tình cảnh trái ngược tại concert của Taylor Swift: Người làm đám cưới, kẻ bị cảnh sát còng tay dẫn ra ngoài
11:03:16 23/03/2023
Điểm chung của 4 thành viên BLACKPINK hiếm nhóm nhạc nào có được
06:20:19 24/03/2023
Jimin (BTS) vật lộn duy trì cân nặng cho lần ra mắt solo
10:28:58 24/03/2023
Nhạc của Twice đã không thể 'cứu vãn được' mặc cho visual vẫn đỉnh
14:54:31 24/03/2023
TWICE đã hết thời?
15:34:58 24/03/2023
Bận rộn với tour diễn, Taylor Swift và bạn trai vẫn mặn nồng
14:23:10 24/03/2023
Tranh cãi gay gắt việc "em gái BLACKPINK" được ghi hình trong nhà tắm
12:17:29 23/03/2023
Jisoo hé lộ tạo hình vừa cổ trang vừa hiện đại, hóa ra đã được nhá hàng từ loạt MV trước của BLACKPINK?
11:03:12 23/03/2023
Chứa từ ngữ thô tục, ca khúc mới của thành viên BTS bị cấm sóng
09:52:03 23/03/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngỡ ngàng trước tình trạng tăng cân, hói đầu hiện tại của nam thần Trái Tim Mùa Thu Song Seung Hun: Nhìn cả chục lần cũng khó nhận ra
06:10:31 25/03/2023
Người đẹp 18 t.uổi, cao 1m79, eo 56cm thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
00:56:22 25/03/2023
Tin nhắn "báo cáo" lịch trình công tác vô tình tố giác chồng
01:01:51 25/03/2023
Sự kiện khủng nhất hôm nay: Seohyun (SNSD) lộ chân gầy đáng lo, 1 siêu mẫu hoá nữ thần "đè bẹp" sao nhí ăn diện thảm hoạ
05:05:05 25/03/2023
'Vợ quốc dân' Tiểu Hý vừa lập kênh đã có tích xanh, cộng đồng lập tức réo tên Hải Triều
01:04:51 25/03/2023
Dậy sóng hai màn đọ sắc của Song Hye Kyo bên Dương Tử Quỳnh và nữ idol đình đám gắn liền với t.uổi thơ gen Z
05:57:20 25/03/2023
NSƯT Bảo Quốc kỷ niệm 55 năm ngày cưới
07:18:13 25/03/2023
Phương Hồng Ngọc trải lòng về khoảng thời gian vắng bóng sau đổ vỡ hôn nhân
07:25:07 25/03/2023
Nhạc sĩ 'Vầng trăng cổ nhạc' qua đời vì ung thư di căn não
06:50:11 25/03/2023
'Mỹ nhân golf quyến rũ nhất thế giới' khiến fan ngộp thở với bộ đồ bó sát
00:41:04 25/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

IVE dự định Mỹ tiến đã bị dân tình phản đối: "Bên đó kị hát nhép lắm nha!"

14:16:10 24/03/2023
Truyền thông Hàn đưa tin nhóm nhạc gen 4 nhà Starship - IVE đang tất bật chuẩn bị cho kế hoạch Mỹ tiến.

Jisoo nhá hàng nhiều đến mức Jennie phải "than" chóng mặt, fan dự đoán nhạc ra mắt solo nhờ 1 chi tiết

10:28:25 24/03/2023
Suốt những ngày vừa qua, Jisoo đã khiến cộng đồng fan quốc tế đứng ngồi không yên khi tung hàng loạt những hình ảnh thả thính cho màn debut solo với album ME. Từ tạo hình hiện đại cho đến cổ trang, Jisoo đều cân tất và làm người hâm mộ ...

Độc lạ Kpop: 1 nhóm nữ ra bài mà tưởng đang nghe Kìa Con Bướm Vàng nhưng sự thật là...

08:01:33 23/03/2023
Để chuẩn bị cho màn comeback với album expérgo, NMIXX đã được công ty chủ quản JYP cho phát hành trước single Young, Dumb, Stupid. Ca khúc với giai điệu vui tươi, hồn nhiên khá hợp với phong cách trẻ trung của NMIXX.

Chaeyoung (TWICE) lên tiếng xin lỗi vì mặc áo có biểu tượng không phù hợp

21:17:37 22/03/2023
Nữ ca sĩ Chaeyoung đã bị chỉ trích vì mặc trang phục có hình ảnh gây tranh cãi. Nữ thần tượng lên tiếng xin lỗi khán giả ngay sau đó.

iKON đi khắp công ty chào từng người trong ngày cuối cùng tại YG

18:51:08 22/03/2023
Việc tất cả các thành viên iKON chấm dứt hợp đồng với YG sau 7 năm gắn bó vào ngày 30/12 vừa qua từng khiến cộng đồng mạng bất ngờ và tiếc nuối. Quyết định rời đi của 6 chàng trai đã làm cho mảnh ghép YG Family trở nên không còn toàn vẹ...

Jisoo (BLACKPINK) ra mắt solo liền mặc hở khoe vòng eo số 11

18:28:49 22/03/2023
Màn ra mắt solo của Jisoo hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, giúp chị cả BLACKPINK khẳng định tên t.uổi và tài năng.

Jennie lập kỷ lục mới với MV solo, thêm kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' cho BLACKPINK

10:03:09 22/03/2023
Jennie (Blackpink) tiếp tục lập thêm kỷ lục mới với MV Solo của mình, chứng tỏ độ hút với sản phẩm cá nhân.

'Không cần' BTS, Jungkook vẫn 'chễm chệ' top 5 ngôi sao Hallyu được yêu thích nhất quốc tế

10:02:25 22/03/2023
Vừa qua, Bộ Thể thao và Du lịch cùng với Quỹ giao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) công bố kết quả Báo cáo khảo sát làn sóng Hallyu ở nước ngoài tính đến năm 2022, với mục tiêu xác định về mức độ phổ biển, lan truyền văn hóa Hàn Qu...
ADVERTISEMENT

Album solo của Jisoo (BLACKPINK) vượt mốc 500.000 bản đặt trước

10:02:18 22/03/2023
Jisoo đã chạm tới cột mốc doanh thu đáng nể này chỉ sau hơn 10 tuần kể từ khi công bố ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo.

Bắt gặp V, Jungkook, Suga, RM (BTS) đến xem concert của Harry Styles ở Hàn Quốc

10:02:14 22/03/2023
Một số hình ảnh idol Hàn Quốc có mặt tại concert của Harry Styles khiến dân tình thích thú.

Loạt nghệ sĩ Hàn Quốc 'đổ xô' đi xem concert của Harry Styles

09:54:10 22/03/2023
Hơn 20 nghệ sĩ Hàn Quốc đã tới tham dự concert của Harry Styles diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc).

Những thần tượng K-pop "F5" ngoại hình sau khi rời nhóm

07:15:45 22/03/2023
Hoạt động trong giới giải trí, các thần tượng K-pop nhận nhiều sự quan tâm từ công chúng. Tuy nhiên, có không ít idol quyết định rời nhóm trong khi sự nghiệp đang trên đà thăng hoa.

Taylor Swift biểu diễn 44 ca khúc chỉ trong một đêm diễn

15:39:50 21/03/2023
Trong đêm diễn đầu tiên thuộc khuôn khổ tour Eras Tour , Taylor Swift đã cháy hết mình trong hơn 3 tiếng đồng hồ cùng 44 bài hát.

TWICE - Nghệ sĩ nữ K-Pop có lượng doanh thu tuần đầu cao nhất thị trường Mỹ

15:32:36 21/03/2023
Mini album mới của nhóm cũng ra mắt ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Clip: Jennie lướt qua V tại concert Harry Styles, biểu cảm đàng trai khiến netizen bùng nổ tranh cãi "có hẹn hò thật không?"

12:29:44 21/03/2023
Tối 20/3, chàng thơ xứ Anh Harry Styles đã có buổi biểu diễn Love On Tour tại Hàn Quốc. Sự kiện âm nhạc đình đám này đã thu hút sự có mặt của hơn 20 người nghệ sĩ hàng đầu Kpop như V, Jungkook, RM, Suga (BTS), Jennie, Rosé (BLACKPINK), ...

Jennie (BLACKPINK) và V (BTS) đến xem concert của Harry Styles ở Hàn Quốc

11:18:15 21/03/2023
Chiều tối 20/3, MXH xứ Hàn xôn xao bởi hình ảnh cặp đôi tin đồn hot nhất giới idol V - Jennie được bắt gặp tại cùng một địa điểm. Cụ thể, chàng thơ xứ Anh Harry Styles vừa mang Love on Tour về Hàn Quốc, ngay lập tức thu hút nhiều sự chú...
ADVERTISEMENT

Harry Styles làm concert ở Hàn mà tưởng "đại hội Kpop": Jennie - V trở thành tâm điểm, Rosé chắc là người "lời" nhất?

11:17:35 21/03/2023
Concert của Harry Styles đang thu hút sự chú ý của cộng đồng fan Kpop khi có sự tham gia của loạt idol đình đám, cặp đôi Jennie - V chiếm trọn spotlight.

Taylor Swift du hành xuyên thời gian trong đêm khai mạc 'Eras Tour'

11:05:25 21/03/2023
Taylor Swift đã khai mạc tour diễn vòng quanh thế giới "Eras Tour" vào cuối tuần trước. Buổi diễn kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ với 40 bản hit đình đám trong sự nghiệp 17 năm của siêu sao nhạc pop 34 t.uổi.

Nhóm nữ Kpop Gen 4 cover hit của BLACKPINK nhưng bị chỉ trích vì một câu nói!

09:38:29 21/03/2023
Nhóm nữ Kpop Gen 4 đã vấp phải ý kiến trái chiều khi cover bản hit của BLACKPINK tại KCON 2023.

Giai điệu của BlackPink bất ngờ vang lên tại concert Taylor Swift

15:29:37 20/03/2023
Ca khúc Pink Venom của BlackPink vang lên tại concert của Taylor Swift khiến nhiều khán giả bất ngờ.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Không gì nguy hiểm bằng vợ

Lạ vui

08:24:55 25/03/2023
Giờ cao điểm, đường phố đông nghịt, một người đàn ông phóng xe máy như điên , bị cảnh sát chặn lại.

Bà Nhân Vlog vẫn "chứng nào tật nấy" báo đời chồng Nhật, làm clip nhạy cảm khiến ai cũng đỏ mặt?

Netizen

08:13:36 25/03/2023
Đạp lên dư luận và sự chỉ trích, bà Nhân Vlog mới đây tiếp tục đưa ông xã người Nhật vào video đu trend tiktok cùng mình. Đáng nói, không chỉ dừng lại ở chuyện bắt chồng giả gái, bà Nhân Vlog mới đây tiếp tục làm clip nhắc chuyện nhạy c...

Dàn sao Hàn khổ sở với khán giả vì đóng phản diện quá đạt, có người bị "bỏ theo dõi" hàng loạt

Hậu trường phim

08:11:32 25/03/2023
Có nhiều ngôi sao phim Hàn chỉ vì diễn vai phản diện quá đạt, gây ám ảnh mà vô tình làm cho khán giả không thoải mái, ảnh hưởng đến cả cuộc sống thật.

Dân mạng phàn nàn vì người đẹp Thái Lan diện áo dài xuyên thấu khi đến Việt Nam

Phong cách sao

08:10:39 25/03/2023
Mới đây, đoàn Miss Grand International đã đến TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức cuộc thi năm nay tại Việt Nam. Đoàn gồm có ông Nawat và các thí sinh Miss Grand Thailand 2023. Một số người đẹp Thái Lan chọn diện áo dài duy...

Người mẫu xứ sở kim chi diện váy ướt nước chụp hình ở Phú Quốc

Thời trang

08:06:57 25/03/2023
Cùng với sự phát triển của internet, xu hướng người mẫu ảnh ngày càng nở rộ và Hàn Quốc là quốc gia tiêu biểu cho xu hướng này. Người mẫu có biệt danh Banana đến từ Busan là một trong số đó.

Engfa không thèm sang VN vì bận đóng phim cùng PP Krit: Mr. Nawat chưa gì đã ra vẻ, làm lộ bí mật

Sao châu á

07:55:18 25/03/2023
Như đã hứa hẹn, ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand International và 8 thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Thái Lan chính thức đổ bộ đến sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu chuyến công tác kéo dài trong 2 ngày.

B Ray: "Đi hết 1/3 đời người, đ.ứa t.rẻ giận dữ trong tôi mới hiểu chuyện"

Sao việt

07:45:19 25/03/2023
Đôi lời tâm sự đến từ B Ray - ngôi sao liên tục gây xôn xao mạng xã hội gần đây, đồng thời cũng là 1 rapper cá tính của làng rap Việt Nam. Trước những tin đồn về việc sẽ trở thành HLV Rap Việt mùa 3, anh nói gì?

Bóc gỡ đường dây đ.ánh bạc gần 1 tỷ đồng/ngày

Pháp luật

07:40:53 25/03/2023
Một đường dây đ.ánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề lớn vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An triệt xoá. Bước đầu chứng minh, chỉ trong một ngày, các đối tượng đã đ.ánh bạc gần 1 tỷ đồng...

NSND Bạch Tuyết hát 'Đời cô Lựu' tại đám cưới 'nghìn tỉ' của đại gia trong phim mới

Phim việt

07:28:36 25/03/2023
Trước thềm ra mắt khán giả, Biệt đội rất ổn hé lộ thêm một khách mời đặc biệt trong bộ phim, đó chính là NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết.

Chàng trai bị Thái Châu, Quốc Đại nhắc nhở khi hát 'Tình cha'

Tv show

07:21:15 25/03/2023
Thể hiện Tình cha, Finn Nguyên Hy bị giám khảo Thái Châu nhắc nhở nên tiết chế lại để bài hát được mượt mà, giàu cảm xúc hơn.

ĐTCL: Từ chỗ 'con ghẻ', Rammus có thể tiếp tục 'chiếm spotlight' ở mùa 9 và 10

Mọt game

07:08:28 25/03/2023
Riot Games mới đây đã xác nhận Rammus sẽ tiếp tục xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9 và 10 khiến nhiều game thủ bất ngờ.

MLee làm mới bản hit cùng Soobin Hoàng Sơn 6 năm trước

Nhạc việt

07:07:23 25/03/2023
Tối ngày 23/3, MLee phát hành phiên bản solo cho ca khúc Từng ngày em mơ về anh - từng được cô và Soobin Hoàng Sơn thể hiện cách đây 6 năm.

23 năm tù cho kẻ lừa bán bán đất "ma" cho 25 người

Tin nổi bật

06:40:24 25/03/2023
Để tạo niềm tin cho những người có nhu cầu mua đất, Thảo đã làm giả nhiều hồ sơ, giấy tờ để chứng minh việc sở hữu các lô đất và đề nghị khách hàng nộp trước tiền cọc để Thảo nộp thuế đất, nộp tiền làm sổ đỏ...