Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á

Chùa Hội Khánh Bình Dương là một công trình tôn giáo với kiến trúc rất độc đáo và đặc biệt. Đây là ngôi chùa cổ nổi tiếng, là nơi dâng hương bái Phật của nhiều tăng ni, phật tử.

Chùa được công nhận là ngôi chùa có tượng Phật nằm dài nhất Châu Á (theo tổ chức kỷ lục châu Á). Nếu có dịp ghé Bình Dương, đừng quên ghé Chùa Hội Khánh để chiêm ngưỡng pho tượng Phật nổi tiếng này nhé.

Đôi nét về Chùa Hội Khánh Bình Dương

Chùa Hội Khánh nằm ở số 29 đường chùa Hội Khánh, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Vị trí của chùa rất dễ tìm, chỉ nằm cách đường lớn khoảng 150m. Kiến trúc chùa khá đặc biệt và nổi bật nên đi từ xa bạn có thể đã quan sát thấy hình ảnh thấp thoáng của chùa rồi.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 1
Cổng chùa Hội Khánh Bình Dương

Chùa Hội Khánh Bình Dương mang trong mình giá trị lịch sử to lớn, gắn với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng.

Ban đầu vào năm 1741 chùa được xây trên đồi cao và được Thiền sư Đại Ngàn khai sơ. Sau đó trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp chùa bị phá hủy hoàn toàn. Năm 1861 chùa được xây dựng lại nhưng ở vị trí cách vị trí cũ khoảng 100m2 vào năm 1868 bởi hòa thượng Thích Chánh Đắc.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 2
Bên ngoài chùa Hội Khánh Bình Dương

Thời kỳ chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ; đã có rất nhiều vị hòa thượng của chùa đứng lên thể hiện tinh thần yêu nước, sẵn sàng chống giặc. Trong đó có hòa thượng Từ Tâm đã bị giặc Pháp bắt và đày ra nhà tù Côn Đảo.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 3
Chùa Hội Khánh có giá trị to lớn về lịch sử và Phật giáo

Bên cạnh đó chùa còn là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của các nhà yêu nước nổi tiếng. Giai đoạn 1923-1926 đây là trụ sở của “Hội danh dự” trong đó có cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Bác Hồ. Trải qua nhiều giai đoạn chiến tranh khốc liệt chùa đã bị hư hại nhiều. Cho đến ngày nay chùa đã được cải tạo, tu bổ và nâng cấp nhiều để giữ được sự cổ kính và những giá trị đẹp đẽ cho các thế hệ sau.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 4
Ngày nay, chùa đã được tư sửa vô cùng đẹp

Ngoài ra, sự linh thiêng của ngôi chùa là điều được rất nhiều bạn trẻ truyền tai nhau. Thậm chí chùa Hội Khánh còn được giới trẻ thường xuyên ghé thăm và lựa chọn là một trong năm ngôi chùa cầu duyên thoát ế ở Bình Dương nữa đấy nhé!

Kiến trúc đậm màu sắc Phật Giáo của Chùa Hội Khánh Bình Dương

Chùa Hội Khánh Bình Dương có kiến trúc gồm 4 phần chính đặc trưng của các ngôi chùa Cổ Nam Kỳ, bao gồm: Tiền điện và chính điện, Giảng đường chính, Đông lang, Tây Lang. Trong đó khu chính điện và giảng đường chính nối liền và bố trí kiểu “sấp đội”. Kiến trúc nối liền theo dạng thức phổ biến đặc trưng của các ngôi chùa cổ Đàng Trong thời kỳ bấy giờ. Đó là “trùng thềm điệp ốc”.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 5
Chùa có kiến trúc “trùng thềm điệp ốc” độc đáo

Chánh điện gồm 100 bức tượng gỗ sơn son thiếp vàng điêu khắc các vị La hán và Minh Vương ở nhiều hình dáng. Có 2 bức phù điêu được đánh giá cao về nghệ thuật đó là bức phù điêu 18 vị La Hán và bức phù điêu các vị bồ tát. Nét chạm khắc ở 2 bức phù điêu này vừa tinh xảo vừa đẹp mắt. Là một trong những yếu tố thu hút du khách.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 6
Tượng La Hán tại chùa Hội Khánh

Khuôn viên chùa Hội Khánh có 9 ngôi tháp thờ 9 vị trụ trì của chùa. Và ngọn tháp 7 tầng nổi tiếng mới được phục dựng trưng bày các hiện vật và kỷ vật liên quan đến chùa. Các bức tranh, tượng và điêu trong chùa được chạm khắc tinh xảo với các chủ đề hoa phù dung, tứ linh, cửu long…đầy tính nghệ thuật.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 7
Ngọn tháp 7 tấng nổi tiếng của chùa Hội Khánh

Ngoài kiến trúc đặc trưng trên, Chùa còn có kiến trúc đậm chất phật giáo với 4 thánh tích gắn liền với Đức Phật. Đó là Lâm Tỳ Ni – Bồ đề đạo tràng – Vườn Lộc Uyển và Câu Thi Na. Mỗi thánh tích đều gắn liền với một sự kiện trọng đại của Đức Phật. Đức Phật Đản Sinh tại thánh tích Lâm Tỳ Ni. Câu Thi Na là nơi Ngài Nhập Niết Bàn. Bồ đề đạo tràng là nơi Đức Phật tu thành đạo và Lộc Uyển là nơi người giảng kinh.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 8
Một góc rất đẹp tại chùa

Sở hữu kiến trúc đặc trưng của một ngôi chùa cổ và được bảo tồn, tu sửa tốt. Vậy nên chùa vẫn giữ nguyên được những giá trị lịch sử, giá trị văn hóa, tôn giáo. Là những yếu tố khiến ngôi chùa trở nên nổi tiếng với du khách khắp mọi miền. Ghé tham quan chùa, bạn không chỉ chiêm ngưỡng kiến trúc đặc biệt của chùa. Mà còn choáng ngợp trước những bức tượng phật đậm chất Phật giáo nơi đây.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 9
Ảnh: Jackson Phan

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 10
Check – in tại chùa Hội Khánh

Nổi tiếng nhất hiện nay tại khuôn viên chùa Hội Khánh Bình Dương phải kể tới tượng Phật cao 22m. Đây là tượng phật nằm dài nhất Việt Nam và cũng dài nhất Châu Á. Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong thế Nhập Niết Bàn có chiều dài lên đến 52m. Một công trình khổng lồ và thể hiện sự kỳ công trong tường đường nét. Hầu hết du khách tới tham quan đều ghé nơi đây để chiêm ngưỡng sự bề thế của tượng phật.

Video đang HOT

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 11
Bức tượng Phật nằm dài nhất Châu Á tại chùa Hội Khánh

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 12
Đây là điểm check – in ưa thích của các bạn trẻ

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 13
Những bức phù điêu dưới chân tượng cũng rất đẹp

Một số chú ý khi tới tham quan chùa Hội Khánh Bình Dương

- Chùa Khánh Hội Bình Dương là nơi linh thiêng, là không gian tôn giáo nơi các tăng ni phật tự tới dâng hương. Vì vậy bạn nên chú ý trang phục kín đáo và trang trọng. Đồng thời “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”.

- Những ngày lễ lớn của chùa sẽ khá đông vì vậy bạn nên chú ý tư trang, tránh mất mát ảnh hưởng tới chuyến đi.

- Hãy bỏ tiền lẻ vào đúng hòm công đức, đừng để trên ban nhé.

- Con đường đến chùa qua quốc lộ 13 khá nhiều xe container nên bạn nên chú ý cẩn thận.

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á - Hình 14
Tới chùa Hội Khánh khám phá bức tượng dài nhất Châu Á thôi nào

Trên đây là những chú ý nhỏ để có một chuyến tham quan du lịch Bình Dương thuận lợi. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất

Du lịch Bình Dương khi nào đẹp, bằng phương tiện gì, nên đi đâu chơi và ăn gì ngon? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp và tổng hợp đầy đủ qua kinh nghiệm du lịch Bình Dương dưới đây.

Bạn biết gì về Bình Dương?

Bình Dương thuộc khu vực Đông Nam Bộ, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 30km. Du lịch Bình Dương có nhiều tiềm năng phát triển với những danh lam thắng cảnh đẹp. Đặc biệt, Bình Dương nổ tiếng với những địa danh lịch sử nổi tiếng như: Nhà Đỏ, nhà tù Phú Lợi, chiến khu D. Bình Dương được mệnh danh là "xứ sở của những cơn mưa", trở thành điểm đến thu hút du khách hiện nay.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 1

Bình Dương sở hữu nhiều cảnh đẹp thu hút du khách tham quan

Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp? Thời tiết ở Bình Dương có đặc trưng hai mùa mưa và nắng rõ rệt. Trong dó, mùa mưa kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9 với những cơn mưa rả rích cả ngày. Do đó, bạn nên tránh du lịch Bình DƯơng vào mùa mưa vì sẽ không thể tham quan hay vui chơi được đâu nhé.

Khoảng thời gian tuyệt nhất để khám phá Bình Dương là từ tháng 5 tới tháng 8. Lúc này thời tiết ở Bình Dương nắng đẹp và trùng với mùa trái cây chín nở rộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới Bình Dương tầm sau Tết Âm lịch với nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 2

Mùa hè là thời điểm đẹp nhất du lịch Bình Dương.

Kinh nghiệm du lịch Bình Dương cho biết về đi lại rất thuận tiện, bạn có thể lựa chọn máy bay, xe khách, tàu hỏa hay xe máy. Cụ thể như sau:

- Máy bay: Đối với những bạn ở xa như khu vực Hà Nội thì đi máy bay là gần nhất. Trước tiên bạn cần đi máy bay từ Hà Nội tới Sài Gòn với giá dao động khoảng 500.000đ - 800.000đ/lượt. Sau đó, tiếp tục đi xe khách hay xe máy để tới được Bình Dương.

- Tàu hỏa: Xuất phát từ Hà Nội bạn có thể bắt tàu hỏa khởi hành từ ga Hàng Cỏ đi Sài Gòn. Giá vé tàu tùy theo loại ghế, khoảng 700.000đ/người. Di chuyển bằng tàu hỏa có thời gian khoảng 1 ngày tới Sài Gòn, tuy nhiên bạn sẽ được ngắm cảnh trên đường đi tuyệt đẹp.

- Xe khách: Từ Sài Gòn các bạn bắt xe khách tại bến xe Miền Tây đi Bình Dương. Giá vé dao động khoảng 100.000đ/người và thời gian di chuyển tầm 1 tiếng.

- Xe máy: Nếu muốn chủ động đi lại bạn có thể phượt Bình Dương bằng xe máy. Tuy nhiên, cần lưu ý mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và giữ tốc độ an toàn. Nếu không biết đường đi bạn có thể tra cứu trên google maps kết hợp với hỏi người dân địa phương nhé.

Về phương tiện đi lại ở Bình Dương khi tham quan, bạn có thể thuê xe máy với giá 100.000đ - 200.000đ/ngày hoặc taxi, xe bus.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 3

Phương tiện di chuyển khi tới Bình Dương


Kinh nghiệm du lịch Bình Dương nên ở đâu? Nếu như muốn nghỉ qua đêm tại Bình Dương bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như: Khách sạn, nhà nghỉ hay homestay. Mức giá dao động khoảng 150.000đ - 1.000.000đ/đêm tùy theo từng loại. Dưới đây là một số gợi ý về khách sạn đẹp, giá tốt ở Bình Dương các bạn có thể tham khảo:

- Long Bao Chau Hotel - Địa chỉ: Số 9 đường D20, KĐT Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Giá phòng dao động từ 600.000đ/đêm

- Green Scene Villas - Địa chỉ: 79 Khu Bình Hòa , Thuận An, Bình Dương. Giá dao động 700.000đ/đêm

- Becamex Hotel - Địa chỉ: B2 Hùng Vương, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Giá từ 900.000đ/đêm

- The Mira Hotel - Địa chỉ: 555B Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Giá dao động 1 triệu đồng/đêm

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 4

Khách sạn ở Bình Dương

Du lịch Bình Dương nên đi đâu, chơi gì ? Bạn sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm tham quan đẹp và khu vui chơi giải trí hấp dẫn tại Bình Dương. Trong đó phải kể tới:


Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến

Nổi tiếng nhất là Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến , thiên đường vui chơi giải trí với nhiều trò đặc sắc cùng những giá trị tâm linh về cội nguồn dân tộc. Điều hấp dẫn du khách khi tới lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến đó là, trường đua ngựa hay đua chó. Cùng với đó là tham quan đền thờ Đại Nam có kiến trúc vô cùng lộng lẫy. Ngoài ra, khi tới Đại Nam Văn hiến bạn còn được tận hưởng thư giãn với dịch vụ spa, khám phá ẩm thực. Giá vé: 200.000 đồng/ người lớn và 100.000 đồng/ trẻ em.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 5

Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến nổi tiếng ở Bình Dương.


Vườn trái cây Lái Thiêu

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bình Dương tiếp theo phải kể tới vườn trái cây Lái Thiêu. Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, Bình Dương sở hữu những miệt vườn trái cây xum xuê thu hút du khách tham quan. Nổi tiếng nhất là vườn Lái Thiêu rộng hơn 1000ha, với đủ các loại trái cây như măng cụt, chôm chôm, bưởi da xanh, sầu riêng... Ghé thăm miệt vườn trái cây ở Bình Dương bạn còn được thưởng thức trái cây tươi ngon ngay tại vườn và mua về là quà.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 6

Vườn trái cây Lái Thiêu xum xuê.

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường

Kinh nghiệm du lịch Bình Dương tự túc, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm tham quan và sống ảo đẹp thì nhà thờ Phú Cường chính là điểm đến hàng đầu đó. Nhà thờ ấn tượng với lối kiến trúc Gothic hiện đại thu hút du khách tham quan. Bên cạnh hành lễ, nhà thờ Phú Cường còn là điểm đến hàng đầu tại Bình Dương với những góc chụp chất lừ đó. Vì vậy, nếu có dịp tới Bình Dương bạn hãy một lần ghé thăm nhà thờ này và cùng trải nghiệm nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 7

Sống ảo tại nhà thờ chánh tòa Phú Cường.


Chùa Hội Khánh

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm tâm linh ở Bình Dương thì chắc chắn không thể bỏ qua chùa Hội Khánh. Ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật khổng lồ cao 12m và dài 52m có không gian thanh tịnh. Ghé thăm chùa Hội Khánh bạn không chỉ được vãn cảnh, viếng chùa mà còn được thỏa thích sống ảo với những góc chụp siêu đẹp tại ngôi chùa này đó.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 8

Check-in ở chùa Hội Khánh.

Khu du lịch Thủy Châu

Khu du lịch Thủy Châu là địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn du khách khi tới Bình Dương. Nơi đây nổi tiếng với những con suối trong xanh, rừng cây mát mẻ và không gian thoáng mát. Đặc biệt, tại khu sinh thái Thủy Châu có công viên nước ngoài trời vô cùng rộng lớn. Tới đây bạn sẽ được thỏa thích vui chơi nhiều hoạt động hấp dẫn và mở tiệc nướng cùng hội bạn. Giá vé vào cổng là 80.000đ/người.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 9

Khu du lịch Thủy Châu hấp dẫn du khách ở Bình Dương.


Ăn uống ở Bình Dương bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản ngon nức tiếng như:

- Bánh bèo bì: Được làm từ da heo thái mỏng cùng các loại gia vị. Tuy là món ăn dân dã, nhưng bất kỳ du khách nào khi tới Bình Dương cũng đều muốn thưởng thức đặc sản này. Địa chỉ ăn bánh bèo bì ngon nhất phải kể tới chợ Búng (An Thạnh) với hai quán rất nổi tiếng.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 10

Bánh bèo bì đặc sản nổi tiếng Bình Dương

- Gà quay xôi phồng: Một suất gà quay béo ngậy ở bên trong và xôi được chiên phồng bên ngoài vô cùng hấp dẫn. Xôi phồng to giòn rụm ăn kèm với thịt gà dai ngọt vô cùng hấp dẫn.

- Gỏi măng cụt: Đặc sản Bình Dương không thể bỏ qua món gỏi măng cụt ngon nổi tiếng. Được làm từ vỏ của măng cụt có độ chua ngọt vừa phải kết hợp với các loại gia vị và tôm thịt ăn một lần nhớ mãi.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 11

Thưởng thức đặc sản Bình Dương gỏi măng cụt

- Bò nướng ngói: Thịt bò được nướng chín trên ngói ngon ngọt ăn kèm với rau thơm và bánh tráng ngon hết sảy.

Cùng tham khảo danh sách một số địa chỉ quán ăn ngon ở Bình Dương như:

- Gà lên mâm - Bờ Kè Quán, 162 Bàu Bàng, khu 1, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương

- Bánh bèo bì Mỹ Liên, 88A KP. Thạnh Hòa A Tỉnh Lộ 745, thị trấn An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

- Sóc Sushi, 3 Nguyễn Đình Chiểu, Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

- Quán nem nướng Ngọc Yến, 202 Nguyễn Văn Tiết, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

- Quán gà nướng 6 Gà, 142 đường Truông Tre (10/33 Nguyễn An Ninh), Dĩ An, Bình Dương

- Bún đậu A Tỳ, 82 Lý Thường Kiệt, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

- Bánh bèo chén Bà Bảy, 101 Bàu Bàng, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

- Ốc Tư Nhớ ở đường Hoàng Văn Thụ


Du lịch Bình Dương nên mua gì làm quà?

Mua quà khi du lịch Bình Dương bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại đặc sản như:

- Trái cây Lái thiêu: Tầm từ tháng 5 tới tháng 8 là mùa trái cây ở Lái Thiêu với đủ loại: Sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, vú sữa, mít...

- Nem Lái Thiêu: Đặc sản Bình Dương làm quà nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Nem được gói xinh xắn với từng xấp cho du khách mua về làm quà. Tuy nhiên, lưu ý bạn chỉ nên mua nem khi ra về vì thời gian bảo quản khoảng 3 ngày.

- Hạt điều: Bình Dương nổi tiếng với hạt điều, vì vậy khi ra về bạn có thể chọn mua các sản phẩm từ loại đặc sản này làm quà như: Bánh hạt điều, hạt điều rang muối,...

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Dương đầy đủ và chi tiết nhất - Hình 12

Mua hạt điều Bình Dương về làm quà

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 00:51

Tiêu điểm

Mê mẩn cánh đồng cúc bách nhật tím lịm giữa lòng Thủ đô
10:33:52 06/12/2021
Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Làng cổ Gaesil - 'thung lũng hoa xinh đẹp' ở Hàn Quốc
10:22:15 06/12/2021
Dinh thự tư nhân lớn nhất Trung Quốc, đẹp ngang ngửa Tử Cấm Thành
10:28:42 06/12/2021
'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng
16:20:33 06/12/2021
Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan
15:18:07 06/12/2021
Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích
15:24:20 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Ái nữ Winnie "gây bão" cõi mạng khi cầm micro hát hò, tân binh nhí Vbiz chuẩn bị soán ngôi mẹ Đông Nhi
06:51:28 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021

Tin mới nhất

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'

18:00:37 07/12/2021
Cây hồng trăm năm tuổi ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), cách hang Múa chừng 700m đang là điểm đến được du khách đặc biệt yêu thích

Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách

17:57:06 07/12/2021
Từ nhiều năm nay, bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11, nhiều du khách lại đến khu vực ven bờ sông Mã (thuộc phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) để ngắm hoa, chụp ảnh và thư giãn sau những ngày làm việc vất vả

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Đồi thông thơ mộng nhất xứ Huế, “mắt thần” ngắm trọn sông Hương

16:07:09 07/12/2021
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là thiên đường sống ảo cho du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí bình yên, thanh tịnh

Anno 1404 History Edition được Ubisoft tặng miễn phí trong tuần này

14:54:13 07/12/2021
Theo The Verge, Pac-Man Community là một cộng đồng nhiều người chơi của trò arcade cổ điển và có thể chơi ngay trên nền tảng Facebook

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về

21:15:01 06/12/2021
Tết Dương lịch 2022 đang đến rất gần, người dân trên cả nước lại sắp chào đón một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng cho tương lai sau một năm chật vật vì dịch Covid-19

Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam

16:19:40 06/12/2021
Trong hành trình khám phá những bán đảo đẹp ở Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm những cảnh đẹp độc đáo, tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

5 địa điểm hẹn hò đêm Noel cùng người yêu không thể bỏ qua dịp Giáng sinh này

16:18:14 06/12/2021
Nào là những cây thông được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa. Noel này nhất định phải cùng 1 nửa đến những địa điểm sau để đón một mùa Giáng sinh an lành ấm áp

Lời khuyên từ “khách quen” Hà Giang: 10 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua tại vùng đất “đá nở hoa”

16:17:21 06/12/2021
Được mệnh danh là miền núi đá nở hoa, rõ ràng Hà Giang là thiên đường của các mùa hoa rồi. Mùa đông có hoa tam giác mạch, dã quỳ, cải trắng. Mùa xuân có hoa đào đỏ, hoa mận trắng, hoa lê, hoa gạo. Và còn hơn thế nữa

Mãn nhãn với bộ hình nữ sinh mặc áo dài trắng ở lăng Khải Định Huế

16:16:40 06/12/2021
Trong không gian cổ kính, trầm mặc của lăng Khải Định Huế, hình ảnh áo dài trắng tinh khôi của nữ sinh đã tạo nên sự tương phản đầy tính nghệ thuật

Điểm danh những thành phố đáng sống nhất ở Thụy Điển

10:40:31 06/12/2021
Thụy Điển không chỉ được xem là một trong những quốc gia thân thiện, với rất nhiều bảo tàng, khu vui chơi, công viên nổi tiếng...  mà nơi đây được ví như thế giới cổ tích thời hiện đại

Chèo sup trên sông Nho Quế

10:31:49 06/12/2021
Sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy qua những vách đá, tạo thành một đường ranh giới màu xanh biếc giữa các con đèo ở Hà Giang

Có thể bạn quan tâm

Những bông hoa trắng gieo chấp niệm trong lòng Elizabeth Taylor: Yêu nhầm một người đồng tính, có cưới chồng 8 lần cũng không hết u uất

Phong cách sao

08:26:07 08/12/2021
Chưa kể chiếc đầm hoa trắng mà Elizabeth Taylor từng diện trong A Place In The Sun vốn được nhái theo phong cách New Look của Dior vốn trứ danh lúc bấy giờ

10 phút sau khi làm 'chuyện ấy', tuyệt đối không làm 5 việc này kẻo viêm nhiễm, sinh bệnh cả đôi

Kiến thức giới tính

08:25:03 08/12/2021
Nhiều cặp đôi thường chỉ quan tâm tới việc làm chuyện ấy thế nào để đôi bên thăng hoa, chứ ít ai để tâm tới việc sau khi kết thúc chuyện yêu thì chăm sóc sức khỏe bản thân thế nào để không gây hại

Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn!

Sao việt

08:24:16 08/12/2021
Tiền bán đĩa có được, Phi Nhung đều lấy về để giúp đỡ người già neo đơn tại Việt Nam - nhạc sĩ Văn Hoàng nói

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

Đời sống

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Đậu hũ chiên sả ớt

Ẩm thực

08:21:56 08/12/2021
Trong bữa ăn gia đình hằng ngày, cũng cần phải chế biến những món ăn dân dã, phù hợp với khẩu vị và túi tiền người lao động như món đậu hũ chiên sả ớt

Review bộ 3 dưỡng trắng da được giới celeb khen ngợi: Dùng rồi mới tiếc không tậu sớm hơn

Làm đẹp

08:21:41 08/12/2021
Bí quyết cho làn da rạng rỡ mùa lễ hội cuối năm. Hóa ra ngoài công dụng dưỡng trắng xịn sò, combo skincare này còn bonus thêm nhiều công dụng tuyệt vời giúp làn da thăng hạng bất ngờ

4 kiểu tóc cho gương mặt dài thêm cân đối nhỏ gọn, "bung tỏa" nhan sắc

Thời trang

08:18:46 08/12/2021
Nàng nào sở hữu gương mặt dài rất nên ghim 4 kiểu tóc đẹp này

Girl xinh Tiktok gây tranh cãi vì “biến mất nếu bạn trai quên ví trong buổi hẹn đầu”

Netizen

08:16:13 08/12/2021
Các đoạn clip của cô gái hút hàng triệu view và tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn

Sau lần suýt ly hôn, Hwang Jung Eum (She Was Pretty) giờ bỗng “nghiện” công khai ảnh khóa môi chồng đại gia

Sao châu á

08:15:36 08/12/2021
Từ suýt ly hôn, nữ diễn viên Hwang Jung Eum giờ đã tái hợp với chồng đại gia, mang thai em bé thứ 2 và không ngại phát cẩu lương trên trang cá nhân

Xe Xanh: Xe điện sẽ chiếm 50% thị trường ôtô Mỹ và Trung Quốc vào năm 2030

Ôtô

08:14:10 08/12/2021
Theo khảo sát của hãng kiểm toán KPMG, nhiều chuyên gia dự đoán xe điện sẽ chiếm 52% thị phần tại Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản vào năm 2030

Người đàn ông mê xây nhà từ gỗ vụn cho sóc, nhím

Chuyện lạ

08:08:52 08/12/2021
Người đàn ông yêu động vật 38 tuổi thiết kế một khu phức hợp thu nhỏ trong vườn để những con sóc, nhím, chim bồ câu hoang dã có thể đến vui chơi

Ba đảng tại Đức ký thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ

Thế giới

08:06:50 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, với chủ đề Táo bạo tiến bộ hơn nữa, thỏa thuận liên minh được ký kết tại địa điểm mang tính biểu tượng là Berlin Futurium - một trung tâm triển lãm về định hình tương lai ở thủ đô Berlin