GenZ nói thật: “Chữ hiếu” ở thời hiện đại thế nào mới phù hợp?

“Ranh giới giữa hai thế hệ GenZ là điều cản trở giao tiếp giữa cha mẹ và con cái nhưng chúng ta phải học cách để hài hòa. Trẻ con mỗi đứa một tính, làm cha mẹ nên yêu thương , thấu hiểu con”.

Không thể phủ nhận rằng, truyền thống đạo hiếu vẫn luôn tồn tại cùng thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại, quan điểm sống Á – Âu lẫn lộn đã thay đổi cái nhìn của một bộ phận giới trẻ.

Theo lời một số bạn trẻ GenZ (thế hệ ra đời trong những năm 1997-2012), việc “báo hiếu” nên phù hợp với hoàn cảnh cá nhân và gia đình, nếu không thể gánh vác, con cái có đưa bố mẹ thể tới viện dưỡng lão .

“Chữ hiếu” ở thời hiện đại thế nào mới phù hợp?

Phụ huynh Lê Hằng Nga, sinh năm 1971, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội không đặt nặng việc con cái phải “ trả ơn ” theo vật chất mà chỉ cần chúng tự lập , tự đứng trên đôi chân của mình, dành thời gian rảnh thăm hỏi cha mẹ là đủ.

GenZ nói thật: Chữ hiếu ở thời hiện đại thế nào mới phù hợp? - Hình 1

Một số GenZ cảm thấy áp lực lớn từ chữ hiếu (Ảnh: Washington Post).

Phụ huynh Phạm Thanh Hà sinh năm 1972, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội cho rằng: “Báo hiếu là chuyện cả đời, không cần phải tới khi cha mẹ già mới báo hiếu. Báo hiếu chỉ cần những hành động nhỏ để cha mẹ yên tâm, không phiền muộn.

Các bạn trẻ dù sau này có giàu có đến mấy cũng không bằng bây giờ ngoan ngoãn vâng lời. Sau này cha mẹ già cả thì chăm sóc, yêu thương. Báo hiếu như vậy tốt hơn gấp vạn lần việc chỉ đưa tiền cho cha mẹ rồi mặc cha mẹ làm gì thì làm”.

Về việc ngày nay, một số bậc làm cha mẹ đang hiểu sai về từ “trả ơn”, áp đặt con cái phải làm theo ý mình, thậm chí là coi con cái như “sổ bảo hiểm về già” để rồi vô tình làm tổn thương con về mặt tinh thần, phụ huynh Thanh Hà giãi bày: “Bản thân tôi ngày trước cũng đã thể hiện sự yêu thương theo những cách quá khắt khe nên đã khiến cho con gái tôi hiểu nhầm rằng cha mẹ chỉ đang áp đặt con phải làm theo suy nghĩ của cha mẹ.

Video đang HOT

Đúng là ranh giới giữa hai thế hệ là điều cản trở giao tiếp giữa cha mẹ và con cái, nhưng chúng ta phải học cách để hài hòa. Trẻ con mỗi đứa một tính, làm bậc cha mẹ nên biết cách yêu thương, thấu hiểu và trò chuyện cùng con. Con cái vẫn sẽ được làm những điều mình thích, tất nhiên là dưới sự chỉ dẫn của cha mẹ”.

Lại Ngọc Trâm – cô con gái GenZ của phụ huynh Phạm Thanh Hà đồng tình với quan điểm của mẹ. Đối với Trâm, có lẽ việc áp đặt con cái là không nên. Vì nó không chỉ làm cho con cảm thấy nặng nề, hiểu nhầm cha mẹ, mà còn dẫn đến việc gia đình sẽ thường xuyên bất hòa, xảy ra “chiến tranh lạnh”.

Trâm cho rằng, mặc dù cha mẹ chỉ muốn tốt cho con nhưng cách bày tỏ nên được điều chỉnh lại sao cho phù hợp với nguyện vọng của con cái. Cha mẹ cùng con tâm sự, lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của nhau thì có lẽ con cái cũng sẽ hiểu được trách nhiệm của mình đối với cha mẹ là gì.

Viện dưỡng lão có phải một cách chối bỏ trách nhiệm?

Về việc một số GenZ cho rằng, nên gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão khi về già, phụ huynh Phạm Thanh Hà nêu quan điểm: “Cha mẹ là người nuôi nấng con từ nhỏ, khi con ốm đau bệnh tật, dù cho có bận công việc đến mấy, cha mẹ cũng sẽ bỏ ở đó mà đến chăm sóc con. Đến khi cha mẹ già cả, con cái phải có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ. Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão giống như một cách chối bỏ trách nhiệm. Viện dưỡng lão hiện nay dù có rất nhiều dịch vụ chăm sóc tốt, nhưng vẫn không thể bằng việc con cháu tự mình chăm sóc cha mẹ”.

“Việc các bạn trẻ hiện nay có những công việc bận rộn nên không có thời gian chăm sóc cha mẹ là điều có thể hiểu nhưng chúng ta nên biết cách hòa hợp. Chúng ta có cả đời để làm việc, nhưng cha mẹ không thể nào sống mãi với chúng ta nên các cháu cần chắt chiu từng giờ để có thể đền đáp lại công ơn dạy dỗ, nuôi dưỡng vất vả của cha mẹ” , cô Thanh Hà bày tỏ.

GenZ nói thật: Chữ hiếu ở thời hiện đại thế nào mới phù hợp? - Hình 2

“Chúng ta có cả đời để làm việc, nhưng cha mẹ không thể nào sống mãi với chúng ta”. (Ảnh: Washington Post).

Trong văn hóa phương Tây, việc cha mẹ lựa chọn tới viện dưỡng lão sống thay vì ở cùng với con cái được coi là điều hết sức bình thường. Song cô Hà cho rằng, việc các bạn trẻ “rập khuôn” theo văn hóa này như vậy sẽ đánh mất đi giá trị cốt lõi và bản chất của con người Việt Nam.

Bởi ở các nước phương Tây, những dịch vụ chăm sóc ở viện dưỡng lão vốn là được Nhà nước hỗ trợ. Còn ở Việt Nam, nếu như những người cao tuổi không có lương hưu thì họ sẽ phải phụ thuộc vào hầu hết tài chính của con cái.

“Ngược lại, ở Việt Nam, nếu muốn người già được chăm sóc tốt ở viện dưỡng lão, số tiền chúng ta phải bỏ ra là không nhỏ, những người giàu có hoặc có tài chính tốt và ổn định mới có thể chi trả. Vả lại, tôi nghĩ không có gì tốt bằng chính con cái là người chăm sóc cha mẹ khi cha mẹ già yếu” , cô Hà cho biết thêm.

Trái ngược với quan điểm của cô Hà, phụ huynh Lê Hằng Nga lại cho rằng, việc con cái không phải sự đùn đẩy của giới trẻ mà nó phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mỗi gia đình.

“Có những gia đình, bố mẹ đồng ý vào viện dưỡng lão nhưng cũng có những gia đình lại phản đối việc này. Theo tôi, con trẻ nên lắng nghe bố mẹ và đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với bố mẹ và chính mình” , phụ huynh Hằng Nga chia sẻ.

Nói về quan điểm cho rằng “bất hiếu khi đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão”, phụ huynh Hằng Nga nhận thấy: “Với một số gia đình, họ sẽ đồng ý với quan điểm đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là bất hiếu nhưng cũng có những gia đình có bố hoặc mẹ già quá yếu, sống thực vật và luôn cần hỗ trợ mặt y tế và thuốc thang thì họ hoàn toàn có thể nhờ sự chăm sóc và hỗ trợ của viện dưỡng lão”.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân

Mới đây, trang Baidu đăng tải một câu chuyện về chú chó săn Tiểu Bảo nổi tiếng trên mạng xã hội.

Theo đó, tại vùng nông thôn ở Trung Quốc, một cụ ông neo đơn hành nghề nhặt ve chai có "anh bạn" đồng hành cực kì đáng ngưỡng mộ.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân - Hình 1
Tiểu Bảo được chủ nhân nhận nuôi trong một lần đi nhặt phế liệu. (Ảnh: Baidu)

Được biết, ông cụ cũng có con cái nhưng đều tha hương lập nghiệp bao năm không có tin tức. Cuộc đời đơn độc đã khiến người đàn ông đến tuổi dưỡng già phải ra đường tìm kế sinh nhai.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân - Hình 2
Cu cậu hàng ngày chăm chỉ cùng ông cụ đi làm. (Ảnh: Baidu)

Trong một lần thu nhặt đồ ở bãi phế liệu, ông tình cờ thấy Tiểu Bảo lang thang gần đó, bộ dạng lem luốc, gầy gò trông vô cùng đáng thương. Cuối cùng, anh bạn được chủ nhân nhận về chăm sóc. Hàng ngày, người dân sáng nào cũng thấy hình ảnh một người một chó chăm chỉ đi khắp nẻo đường tìm ve chai.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân - Hình 3
Nó đã chủ động nhặt ve chai đi bán đem tiền về cho ông lão bị ốm. (Ảnh: Baidu)

Thời gian gần đây, vì lâm bệnh nặng nên ông không thể ra ngoài kiếm cơm. Bất ngờ, chó cưng đã bí mật chạy ra ngoài bãi rác lượm lặt đồ đem đi bán và mang tiền về cho chủ. Khi biết được ngọn nguồn sự việc, không chỉ ông lão mà cả hàng xóm xung quanh đều không kìm được nước mắt.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân - Hình 4
Hàng xóm ai cũng nghẹn lòng với hoàn cảnh của đôi chủ tớ này. (Ảnh: Baidu)

Ông lão cho biết: " Lúc nhìn thấy Tiểu Bảo trong bãi rác, tôi kìm lòng không đậu, đột nhiên nghĩ đến số phận của mình. Tuy biết rằng, chính mình cũng lo chưa xong nhưng tôi thấy nó tội nghiệp quá đành đem về sống chung. Có cu cậu bầu bạn cuộc sống cũng vui vẻ hẳn. Chó nhà tôi ngoan lắm, còn làm việc rất giỏi. "

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân - Hình 5
Cụ ông rất tự hào về chó cưng của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi câu chuyện xúc động của Tiểu Bảo và ông lão được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Anh bạn 4 chân dần trở nên nổi tiếng. Không ít nhà hảo tâm chủ động giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của đôi chủ tớ này. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng "ngả mũ" trước sự khôn ngoan và tình cảm của đại "boss" dành cho "sen".

Trước đây, trangSohu cũng đăng một đoạn clip về chú chó dòng Golden Retriever tên là Đậu Đỏ, hàng ngày đều ra bến xe buýt ngồi chờ chủ quay về.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân - Hình 6
Chú chó đã chặn cửa xe buýt không cho ai lên để tìm ông cụ. (Ảnh: Sohu)

Cụ thể, chủ nhân của Đậu Đỏ không qua khỏi vì bệnh nặng. Tuy nhiên, anh bạn nhỏ không nhận thức được điều đó. Nó tưởng mình bị bỏ rơi nên mỗi ngày đều chạy đến bến xe buýt mà lúc lâm thời ông chủ hay đi để đợi từ sáng đến tối. Cuối cùng, người dân xung quanh phải báo cảnh sát. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa cu cậu vào trại huấn luyện chó nghiệp vụ để phục vụ cho tổ quốc.

Thực ra đâu chỉ con người mới biết thể hiện cảm xúc, động vật cũng có đấy. Tiểu Bảo và Đậu Đỏ là hai minh chứng sống. Không có một cơ sở nào để khẳng định chó là loài trung thành nhất. Tuy nhiên, khi bạn yêu thương, đùm bọc những người bạn 4 chân này thì các "boss" cũng luôn bên cạnh, thậm chí hy sinh thân mình để bảo vệ bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:29"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Vụ 15 chú chó bị tiêu hủy: Chủ tịch UBND huyện tiết lộ nguyên nhân chi tiết04:36Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35

Tiêu điểm

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Ông trùm" Điền Quân gây tranh cãi dữ dội vì dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở, cười nói vô tư ở không gian sang trọng?
15:01:35 23/10/2021
Clip ông trùm Điền Quân nói tiếng Anh như gió, là MC "thần tượng" một thời ở đài HTV
12:41:01 23/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
MC tuyệt sắc Liên Quân làm fan thất vọng, cho là “nô lệ đồng tiền”, CĐM nói mất hết hình tượng bao lâu nay?
16:18:27 22/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi
22:18:14 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!
10:20:57 24/10/2021
Ngọc Trinh diện đồ lót ren mỏng tang, uốn éo khoe triệt để đường cong nóng bỏng mắt
12:29:20 24/10/2021
Hoài Linh,Trấn Thành bị CĐM réo tên khi ĐBQH đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức
10:14:53 24/10/2021
Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn
10:43:17 24/10/2021
Vợ xồng xộc từ nhà tắm lao ra rồi ném chiếc váy trắng xuống trước mặt chị chồng khiến cả nhà tôi tái mặt
12:05:46 24/10/2021
Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén
10:46:17 24/10/2021
Chăm chị chồng ở cữ suốt 3 tháng ròng, ngày tôi về, chị đưa hộp quà khiến tôi tê tái cõi lòng
12:23:55 24/10/2021
Con gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện!
12:54:05 24/10/2021
Ahn Bo Hyun - Nam tài tử từng đi bốc vác và chuyện tình đơn phương với Song Hye Kyo
10:32:21 24/10/2021
Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa
13:05:24 24/10/2021

Tin mới nhất

Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi

15:43:39 24/10/2021
Kỳ công chuẩn bị trước khi lên sóng nên bà chủ Đại Nam luôn muốn được công nhận mình đẹp.

Miếng câu view "tồi tàn": Không ai chỉ trích ông trùm Điền Quân dẫn 3 cô thư ký đi Landmark 81 gọi 1 tô phở, nhưng...

15:41:17 24/10/2021
Một vlog từ năm 2019 của Color Man - ông trùm Điền Quân hiện đang là đề tài gây tranh cãi dữ dội trên MXH.

Người tiêu dùng choáng váng khi nhìn thấy thịt lợn chảy dịch trắng như mủ nhưng chuyên gia đưa ra cách giải quyết khiến ai cũng bất ngờ

15:27:55 24/10/2021
Thực tế, hình ảnh thịt lợn chảy mủ này có đáng sợ như những gì bạn nghĩ? Chẳng lẽ lại vứt luôn đi mấy cân thịt vừa mua? Chúng ta cùng xem chuyên gia nói gì nhé!

Tên trộm xe bị cả "chi hội phụ nữ" vây bắt, áp tải lên phường: Cánh đàn ông xem phải nể

15:24:29 24/10/2021
Đoạn clip ghi lại sự việc khiến dân mạng không ngừng kinh ngạc với sự dũng cảm, mạnh mẽ của những người phụ nữ này.

Xôn xao em bé ngủ trên võng trong căn nhà ngập nước lũ ở miền Trung

15:19:48 24/10/2021
Mưa bão tại một số tỉnh miền Trung đã gây ra lũ lụt nặng, ảnh hưởng đến đời sống của bà con.

Vợ triệu phú Vương Phạm mới tung 1 con ảnh lên phây, dân mạng đã phi vào hỏi: Anh chị mới mua máy bay riêng hả?

15:13:14 24/10/2021
Cuộc sống của các đại gia luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cứ dăm bữa, nửa tháng, các đại gia lại vung tiền mua đồ hiệu cả tá cùng lúc, nay siêu xe này, mai siêu xe kia, nhà cũng thuộc dạng to như lâu đài mới được... thấy là ch...

Từ vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp, phụ huynh tranh cãi có nên cho con đi học sớm hay không?

15:05:43 24/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip một bé gái (2 tuổi, sống tại Bắc Giang) bị bé trai cùng lớp đánh khiến đầu và lưng bé đầy vết bầm tím.

Nhiều nữ sinh tuổi teen mắc rối loạn Tic, chuyên gia cảnh báo về căn bệnh mới là "đại dịch trong đại dịch", có khả năng lây qua mạng xã hội

15:00:36 24/10/2021
Các bác sĩ tin rằng sự gia tăng rối loạn Tic ở các cô gái trẻ là kết quả của việc xem video TikTok về hội chứng Tourette quá thường xuyên.

Chuyện lạ cuối tuần: Giới trẻ ôm hộp nhựa với bát tô lên phố mua kem đu trend, dầm “tanh bành” như vậy có ngon hơn không?

14:59:36 24/10/2021
Trend mới nhất dạo này: Mua kem ốc quế rồi dầm “từa lưa” ra ăn. Bạn đã thử chưa?

Phụ huynh đăng thông báo tuyển giáo viên mầm non, kèm 1 dòng mà nhiều người bức xúc: Đãi ngộ thua cả người giúp việc

14:41:46 24/10/2021
Không hiểu là giáo viên mầm non hay giúp việc đa chức năng nữa? Quá thương cho các cô là bình luận của nhiều người.

Giữa quán ăn, người phụ nữ buông lời xúc phạm 2 anh Tây nhưng không ngờ họ hiểu tiếng Việt, màn đáp trả khiến dân mạng hả lòng

14:41:22 24/10/2021
Mới đây, trên mạng xuất hiện đoạn clip về cuộc hội thoại của một người phụ nữ với 2 anh Tây tại quán ăn khiến dân mạng không ngừng xôn xao.

Google chia sẻ 5 bí quyết dạy con trên mạng

14:40:06 24/10/2021
Trẻ em đang trở thành những công dân số trong giai đoạn dịch COVID kéo dài. Tuy vậy, môi trường mạng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ mà phụ huynh cần hiểu và hướng dẫn.

Thảo Nari - Chuyện tình đứt đoạn với hotboy bóng đá và cuộc sống viên mãn bên chồng đại gia 

13:34:21 24/10/2021
Với những ai thường theo dõi livestream của các nữ streamer chắc chắn không lạ gì cái tên Thảo Nari.

Bé gái 2 tuổi bị bạn bắt nạt đến mức bầm dập cả người ở trường mầm non, lỗi do ai?

13:27:24 24/10/2021
Mới đây trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại sự việc bé gái khoảng 2 tuổi bị bạn đánh ở một trường mầm non tư thục tại Bắc Giang.

Lê Thụy bán quần xà lỏn triệu follow, chốt đơn ầm ầm nhưng nể nhất là tài nói tiếng Anh vun vút thế này!

13:09:12 24/10/2021
Đâu chỉ chốt đơn ầm ầm khi bán hàng hay tấu hề trên TikTok, nghe Lê Thụy nói tiếng Anh cũng mượt ra trò!

Xôn xao cảnh đi bắt con rết độc về làm đồ ăn, nhiều người trông thấy đã sợ chạy xa nhưng lại là thứ đắt tiền?

13:04:11 24/10/2021
Mới đây, đoạn clip một người đi bắt những con rết vào ban đêm đã khiến cộng đồng mạng vô cùng tò mò.

Khánh Huyền 2k4 - Người yêu thiếu gia Bụt hóa nàng thơ xinh đẹp trong bộ ảnh mới

12:50:14 24/10/2021
Hotgirl Tiktoker Lê Thị Khánh Huyền luôn khiến nhiều người điêu đứng vì nhan sắc rạng rỡ, cùng thần thái đỉnh cao của mình.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Trường mầm non cũng từng bị tố để học sinh bị cắn bầm tím khắp mặt và đùi

12:44:35 24/10/2021
Trước khi xảy ra vụ việc bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, trường mầm non Vân Vũ từng bị phụ huynh đăng đàn tố trên mạng xã hội sau khi phát hiện phần đùi của bé có nhiều vết bầm tím và vài ngày sau thì mặt có thêm vết cắn.

Vừa sinh quý tử đầu lòng, vợ TGĐ Phan Thành đã đổi gu chơi đồ hiệu: Ai may mắn mới có, soi mãi mới biết là thứ gì!

12:34:24 24/10/2021
Ai sở hữu những món hàng hiệu như Primmy Trương là may mắn và hạnh phúc lắm đó nha!

Gia đình Công nương Kate bất ngờ xuất hiện ở sân bay, được khen ngợi hết lời bởi loạt động thái tinh tế

12:31:27 24/10/2021
Gia đình Công nương Kate đã thu hút sự chú ý khi xuất hiện ở sân bay với phong cách đời thường giản dị.

Tỷ phú tự thân chia sẻ 5 mẹo quản lý tài chính rất thiết thực dành cho những người đi lên từ tay trắng

12:15:29 24/10/2021
Ông đã đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu trong nhiều năm của bản thân thành 5 lời khuyên về quản lý tài chính, dành cho những người trẻ.

Học sinh làm văn kể "ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát", cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối?

12:09:46 24/10/2021
Một câu văn của học sinh tiểu học đang thu hút nhiều tranh luận với những ý kiến trái chiều.

Bộ sưu tập xe khủng của rich kid giàu nhất Dubai: Đã toàn Rolls-Royce lại còn dán decal đắt khét của Supreme, LV

11:26:54 24/10/2021
Là rich kid giàu nhất Dubai, Rashid Belhasa cũng như bao nhiêu người khác cực kỳ đam mê ô tô, và dĩ nhiên, garage của cậu thì toàn những cái tên đầy nhức nhối, cái mới nhất chính là Rolls-Royce Ghost.

Trong lúc Chi Pu lẻ loi ở Mỹ, cậu cả tập đoàn nghìn tỷ lên sóng ảnh hé lộ “người quan trọng” trong lòng là ai!

09:57:31 24/10/2021
Một trong những tin đồn được chú ý nhất hiện nay chính là thông tin Chi Pu hẹn hò với thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt - cậu cả tập đoàn Sơn Kim Group.

Trời tối thấy em bé đi lạc, CSGT sốt sắng làm một việc khiến người dân cảm động quay clip

09:49:23 24/10/2021
Hành động ấm áp của chiến sĩ CSGT đã kịp thời cứu giúp cháu bé đi lạc sớm đoàn tụ với người thân.

Chơi Tốc Chiến 'vô tình' kiếm được người yêu đảm đang, nữ game thủ khiến cộng đồng ganh tị

09:34:12 24/10/2021
Nam game thủ tỏ tình bằng hàng loạt những món ăn ngon miệng khiến nữ game thủ Tốc Chiến phải đổ gục.

Cô gái về phòng trọ sau 4 tháng giãn cách, "phát hoảng" khi quần áo bỗng chốc hóa hết thành nùi giẻ

09:00:38 24/10/2021
Những căn phòng trọ đóng cửa thời gian dài trong mùa dịch là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng nhìn cô gái Trung Quốc ăn thì khối người vẫn thấy vô cùng lạ lẫm

08:51:32 24/10/2021
Nhắc đến quả mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, nếu không phải là người sợ vị đắng thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn vô cùng hấp dẫn như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt...

Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới “lấy” đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ

08:36:39 24/10/2021
Nhiều vùng nông thôn, thành phố của Việt Nam có hiện tượng lấy quà sau đám cưới, đám cỗ, tiệc tùng…

Ông bố xồng xộc vào phòng con trai đang chơi game cầm theo cây búa tạ, hành động sau đó gây sốc, nhìn mà đau ví giùm

08:34:17 24/10/2021
Hành động của ông bố khi thấy con trai chơi game cả ngày làm nhiều người không khỏi sốc.

Có thể bạn quan tâm

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng

Sao việt

16:08:15 24/10/2021
Sau tuyên bố giúp đỡ Hồ Văn Cường, mới đây đại gia bầu Thụy có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân liên quan đến Phi Nhung và quản lý cố ca sĩ khiến cõi mạng xôn xao.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị

Ôtô

16:05:39 24/10/2021
Không nhiều người có thể đoán được việc dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị lại là… Ford F-Series.

Khô cá sặc – Đặc sản rừng U Minh Hạ Cà Mau ăn hoài không thấy chán

Ẩm thực

16:02:16 24/10/2021
Nhắc đến Cà Mau ai cũng biết đây là vùng đất trừu phú thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều món ngon. Đặc biệt phải kể đến món cá khô sặc.

Bị nói kỹ năng và âm nhạc không bằng Rhymastic, Wowy có ngay câu trả lời đanh thép

Nhạc việt

16:01:48 24/10/2021
Rapper Wowy đã có chia sẻ thẳng thắn trước ý kiến cho rằng kỹ năng của anh không bằng Rhymastic.

Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz

Sao châu á

15:48:08 24/10/2021
Drama cực hot khiến cả showbiz xứ Trung ồn ào suốt sáng ngày hôm nay liên quan đến chuyện hẹn hò của mỹ nhân Mã Tư Thuần.

Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?

Đời sống

15:34:51 24/10/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đã thông tin thêm về vụ việc bé gái 2 tuổi bị đánh khi đang đi học trên trường.

'Hương vị tình thân' hút người xem kỷ lục, khán giả tranh cãi kịch liệt

Phim việt

15:26:16 24/10/2021
Tập 133 Hương vị tình thân phát sóng tối 22/10 hút lượng view kỷ lục nhưng tiếp tục thổi bùng tranh cãi không dứt.

Pháp khuyến cáo tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19

Thế giới

15:22:13 24/10/2021
Chính phủ Pháp mới đây khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, qua đó thúc đẩy một trong những đợt tiêm vaccine mùa Đông lớn nhất tại nước này.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân'

Hậu trường phim

15:21:47 24/10/2021
Vào vai tàn độc nhất phim Hương vị tình thân, NSƯT Hồ Phong gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

Sáng tạo

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

Lamborghini Huracan bị bỏ mặc, sẽ không có phiên bản đặc biệt chia tay giống như đàn anh Aventador?

Siêu xe

15:05:48 24/10/2021
Dù giữ vị trí số 1 doanh số của hãng siêu xe bò tót, nhưng Lamborghini Huracan sẽ không có phiên bản chia tay sau cuối đặc biệt như Aventador đã có Ultimae Edition.

Soi body thực tế của Adele sau màn giảm cân chấn động: Ngực căng tràn, nhưng eo ót và visual cận mặt chiếm spotlight

Sao âu mỹ

15:05:40 24/10/2021
Hậu giảm cân, Adele tự tin khoe vóc dáng quyến rũ cùng visual lên hương đẹp xuất sắc.