Gây nên cơn bão dư luận trong siêu bão số 9, GS Trương Nguyện Thành có bài học dạy con thấm thía, cha mẹ nào cũng nể phục

Bài viết “Thưởng thức bão” của Giáo sư Trương Nguyện Thành sau khi đăng tải đã gây bão dư luận, tuy nhiên qua câu chuyện này, ông đã chia sẻ cách dạy con “đối diện bão tố và thử thách cuộc đời” cực ý nghĩa.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn.

Giáo sư Trương Nguyện Thành có gần 40 năm tu nghiệp, nghiên cứu và giảng dạy ở Mỹ. Ông là tiến sĩ khoa học ngành Hóa và tính toán, Đại học Minnesota, Mỹ; tiến sĩ ngành Mô phỏng cơ cấu sinh lý và trở thành giáo sư chính môn Hóa lượng tử tại Đại học Utah, Mỹ vào năm 1992.

Giáo sư Thành từng là Phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, sau đó là Phó hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang ở TP.HCM. Ông nổi tiếng trên MXH với hình ảnh mặc quần soóc ca-rô, áo thun đứng giảng bài và qua các bài chia sẻ về tư tưởng giáo dục mới, lời khuyên bổ ích cho sinh viên trước ngưỡng cửa tương lai.

Ngày 24/10 vừa qua, Giáo sư Thành đã quay trở lại Việt Nam. Trước đó, vào đầu năm, ông về Mỹ để sắp xếp công việc nhưng không thể quay lại vì dịch Covid-19. Sau khi nhập cảnh, ông cách ly 2 tuần ở Đà Nẵng, cũng đúng vào thời điểm miền Trung đón cơn bão số 9 – Molave. Bình tâm đón bão đến khi ở khách sạn cắt điện, cắt nước, cắt luôn điện thoại bàn, Giáo sư Thành đã đăng vài dòng cảm nghĩ “Thưởng thức bão”. Tuy nhiên, bài viết này của ông nhận được một số phản hồi chỉ trích “vô cảm”.

Gây nên cơn bão dư luận trong siêu bão số 9, GS Trương Nguyện Thành có bài học dạy con thấm thía, cha mẹ nào cũng nể phục - Hình 1

Giáo sư Trương Nguyện Thành tại Đà Nẵng sáng 29/10: “Sau cơn mưa trời lại sáng. Sau bão tố biển lặng gió yên”.

Khi cơn bão số 9 đi qua, giáo sư đã có chia sẻ của mình về bài viết và qua đó là cách dạy con cực thấm thía. Chúng tôi xin chia sẻ lại bài viết như sau:

Tâm thế trước bão tố

Hôm qua sau khi đăng bài viết về bão Molave trên Facebook, chỉ kịp xem vài bình luận thì Đà Nẵng bị cúp điện cả thành phố. Hôm nay, sau bão thì mới nhận ra mình đã vô tình gây nên “bão trong bão”.

Tôi muốn ghi lại nơi đây một trải nghiệm khó quên và chia sẻ với các bạn vài dòng cảm xúc trong tâm bão Molave cấp 15 khi sống cách ly ở Đà Nẵng hôm qua.

Hôm nay thứ Tư, ngày 28/10/2020, là ngày thứ 5 sống cách ly trong một khách sạn ở Đà Nẵng. Ba hôm trước cơ quan y tế có thông báo là có một người trong chuyến bay từ Hàn Quốc về Đà Nẵng có kết quả dương tính với xét nghiệm Covid-19 nên yêu cầu mọi người sống cách ly không được ra khỏi phòng của mình. Tôi nghĩ cũng hợp lý vì không biết ai trên chuyến bay có thể bị lây từ người này và đang trong thời gian ủ bệnh. Mấy hôm nay sức khỏe tôi ổn, thân nhiệt không mấy thay đổi ở mức 36 độ C nên tôi nghĩ mình không sao.

Gây nên cơn bão dư luận trong siêu bão số 9, GS Trương Nguyện Thành có bài học dạy con thấm thía, cha mẹ nào cũng nể phục - Hình 2

Bài chia sẻ “gây bão” của thầy Trương Nguyện Thành.

Sáng nay (thật ra là hôm qua) có chụp tấm hình nhìn ra cửa sổ khách sạn khi ngoài trời đang bão tố với tựa đề “Thưởng thức bão…”. Vài bạn có bình luận là dùng từ không hợp lắm vì như thế vô cảm với những người đang gánh chịu nhiều nguy cơ khi trong bão. Nếu tôi đứng ở ngoài nhìn người khác vật lộn với cuộc sống trong bão thì quả là vô cảm thật. Nhưng tôi đang là người đứng bên trong tâm bão. Duy chỉ một bạn với nick Trường Giang hiểu được thâm ý của tôi khi dùng từ đó và có comment như sau: “Một người bị chìm tàu và trôi dạt trên biển. Anh ta ngửa mặt lên và ngắm bầu trời, trong khi chờ đợi tàu đến vớt mình lên. Có khi được cứu và cũng có thể là không, chưa biết chuyện gì xảy ra. Có một đều chắc chắn xảy ra TÂM của người ấy rất BÌNH AN”.

Chưa kịp trả lời bình luận cho ai thì cả Đà Nẵng bị cúp điện nên không TV, không wifi. Chỗ tôi bị cúp nước luôn và đường dây điện thoại bàn cũng không hoạt động. Lần này thì đúng là bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài rồi.

Ngồi nhìn bão đang hoành hành bên ngoài trong đầu nghĩ đến nhận thức của nhà tâm lý học Victor Frankl khi ông ta sống trong tử tù của phát xít Đức và quan sát các tử tù khác. Ông ta nhận ra những tử tù sống sót được thì họ thường có cái nhìn lạc quan và hy vọng vào tương lai thay vì tuyệt vọng, lo âu, sợ hãi. Và ông ta đưa ra nhận định:

“Forces beyond your control can take away everything you posses except one thing, your freedom to choose how you will respond to the situation” (Những thế lực ngoài vùng kiểm soát của bạn có thể tước đi tất cả những gì bạn có ngoại trừ một thứ, đó là quyền tự do quyết định bạn sẽ phản ứng như thế nào trước hoàn cảnh ấy).

Quyền quyết định tâm thế trước hoàn cảnh là quyền tự do duy nhất mà không ai có thể tước mất từ một người.

Nếu bạn chỉ có 24 giờ để sống, bạn sẽ sống như thế nào trong 24 giờ đó? Tận hưởng 24 giờ vì ta có tận 24 giờ thay vì chết liền! Hay ngồi khóc lóc than thân, trách trời sao bất công. Sự lựa chọn thái độ là ở bạn, đúng không?

Gây nên cơn bão dư luận trong siêu bão số 9, GS Trương Nguyện Thành có bài học dạy con thấm thía, cha mẹ nào cũng nể phục - Hình 3

Chính vì sự lựa chọn tâm thế hơi ngược đời mà tôi đã nhiều lần bị hiểu lầm khi đứng trước những bão tố của cuộc đời. Một câu chuyện mà rất nhiều bạn biết đó là chuyện bão “Giáo sư quần đùi” ở Đại học Hoa Sen.

Bão mạng “Giáo sư quần đùi” dậy lên vào tối thứ bảy đến sáng thứ hai tuần sau thì nó trở nên một trận cuồng phong. Tôi bước vào văn phòng Ban giám hiệu thì mặt mọi người lo lắng như cả đêm không ngủ. Tôi mỉm cười hỏi một phó hiệu trưởng: “Ủa, sao mặt em hôm nay bơ phờ quá vậy? Bộ tối qua không ngủ được sao?”.

Bạn ấy trả lời tôi một cách gay gắt “Sự kiện như thế mà anh còn cười được à? Anh có thể không quan tâm đến vận mệnh của trường này….”. Tôi cười “hahaha. Sự lo lắng và sợ hãi có giúp em giải quyết được vấn đề không? Anh chắc chắn là không. Nếu không thì lo lắng làm gì. Để thời gian và tâm trí tìm giải pháp chứ”.

Hôm đó tiếng cười rổn rảng của tôi (nếu bạn đã từng nghe tôi cười thì đảm bảo khó quên đấy) đến nỗi sinh viên ở thư viện đối diện văn phòng Ban giám hiệu còn nghe. Có lẽ tâm thế của tôi khi đứng trước bão tố có khác người. Và cách giải quyết bão mạng lần ấy của tôi cũng khác người.

Nhân đây tôi xin chia sẻ với các bạn có con trẻ về trải nghiệm gần đây về dạy con của tôi.

Dạy con đối diện bão tố và thử thách cuộc đời

Sau khi nhập học được hai tuần, đột nhiên một hôm Takara nhắn tin “Ba có rảnh không con muốn nói chuyện tí?”. Tôi biết là có vấn đề vì thường Takara không nhắn tin như thế. Nói chuyện qua video zoom tôi thấy mặt Takara bơ phờ và đầy lo lắng.

Tôi cười hỏi: “Ui, sao mặt con bơ phờ quá vậy? Bộ chương trình học nặng lắm sao?”.

Takara: “Con lấy ba lớp rất nặng mà con không biết. Vì Covid nên con không có cơ hội tư vấn với các bạn nghiên cứu sinh lớp trước. Sau khi vào hai tuần mới biết quá nặng và mấy bạn khóa trước bảo con điên à. Con nghĩ con nên bỏ bớt một lớp”.

Tôi: “Ba thấy mặt con lo lắng lắm. Thế con đang lo điều gì nói ba nghe”.

Takara: “Con lo là sẽ học không nổi và sẽ không đậu các lớp và mất học bổng. Ba biết đấy con không có nhiều kiến thức về Công nghệ thông tin (CNTT) vì con học cơ khí robotics và giờ con lại học cao học CNTT về trí tuệ nhân tạo với các bạn hạng siêu trên thế giới ở một chương trình khó nhất thế giới. Sao mà con không lo cho được”.

Tôi cười to: “hahaha. Coi con của ba đang lo lắng kìa… hahaha”. (Bạn có thể cho rằng ứng xử của tôi với con như thế là vô cảm. Nhưng đó là cách của tôi).

Tôi tiếp: “Ba hỏi con. Khi con lo lắng như thế nó có giúp cho con học tốt hơn không”.

Takara trả lời với giọng hơi hằn học: “KHÔNG. Nhưng mà đó là tâm lý bình thường mà ba”.

Tôi: “Ba biết đó là tâm lý bình thường. Nhưng nếu con có thể tập trung hết tâm trí vào việc học thay vì lo thì ba tin rằng con có dư khả năng vượt qua thử thách này. Con còn nhớ chuyến xe đạp ở Việt Nam khi con không còn sức lực nữa mà vẫn có thể tới đích không? Con hãy nhớ lại trong đầu mình đã nghĩ gì và điều gì đã làm con tiếp tục đạp thay vì bỏ cuộc”.

Tôi phải mất vài tuần dùng phương pháp “thay đổi góc nhìn” trong tâm lý học nhận thức hành vi để giúp Takara thay đổi tâm thế khi đứng trước thử thách. Đương nhiên Takara không biết tôi làm gì. Tuần vừa rồi khi nói chuyện với con trước khi về Việt Nam.

Tôi: “hihihi. Ba thấy hôm nay mặt con tươi tắn và không còn lo âu nữa”.

Takara cười: “Con ngủ liên tục 14 giờ nên khỏe ra đấy”.

Tôi: “hahaha. Nhìn con thì ba biết con sống còn sau kỳ thi midterm há. Nói ba nghe con thi được không”.

Takara: “Ba biết đấy. Ba lớp nặng kinh khủng. Nộp bài tập thôi đã làm con mất ăn mất ngủ. Rồi thi thì phải lo lên trên đó nữa. Mấy thầy cô ở đây thật là biết cách đày học trò ba à. Nhưng không sao, con nghĩ con làm bài thi ổn. Con sẽ học tốt thôi”.

Gây nên cơn bão dư luận trong siêu bão số 9, GS Trương Nguyện Thành có bài học dạy con thấm thía, cha mẹ nào cũng nể phục - Hình 4

GS Trương Nguyện Thành và con trai Takara.

Tôi: “hahaha. Tâm thế con bây giờ khác hẳn mấy tuần trước rồi nha. Nói ba nghe con đã làm gì?”.

Takara: “Con bây giờ bình thản không còn lo lắng về việc đậu rớt các môn học. Con cũng không thèm nghĩ nó khó hay dễ. Con chỉ biết là cần quản lý thời gian tốt để có thể làm bài tập hết các môn. Nếu bài nào mà nghĩ hoài không ra thì trao đổi với các bạn trong nhóm. Nếu cả nhóm nghĩ không ra thì hỏi TA (phụ giảng) góp ý. Trong tuần thường con phải thức suốt đêm 2-3 ngày để làm bài. Cuối tuần con ngủ bù. Thế thôi. Con nghĩ con sẽ đậu ba môn này không vấn đề gì. Hihihi”.

Tôi: “Hahaha. Con đã tìm ra cho mình cách đối diện với thử thách rồi đấy. Bình thản trước thử thách và sóng gió con nhé”.

………..

Bên ngoài trời bắt đầu tối dần, cả thành phố chìm dần trong bóng đêm tối mịt. Ngoài trời gió vẫn rít lên từng cơn. Tiếng cây đập vào tường và mái tôn dập ầm ì như ông trời giận dữ gầm thét. Những cây cao quằn quại trong gió.

Ngồi nhìn ánh đèn cầy nhỏ loe loét… tâm trạng bình thản như mặt hồ trong sớm mai không một gợn sóng phản ảnh hàng cây bên hồ, bóng trăng và ngọn núi xa xa… không buồn, không vui, không lo, không sợ hãi. Trong tâm tất cả chỉ là không cho dù ngoài kia trời cứ gào thét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân tình thi nhau đòi đánh một anh bán kem, xem clip mới phát hiện ra lý do phía sau00:45Nữ tiếp viên hàng không bị xe 'điên' tông vỡ xương chậu: 'Tôi nhớ những chuyến bay cùng đồng nghiệp'01:16Vũ điệu nhà trai tấn công qua nhà gái trong đám cưới ở Vĩnh Long gây sốt với 4 triệu lượt xem01:57CLIP: Thanh niên đèo bạn đến bãi để xe máy, sau vài giây, đồng bọn có "xe riêng" mang về01:03Cô gái bất ngờ được lên ti-vi sau cú ngã xe giữa triều cường: 'Hãy luôn giữ thần thái vì biết đâu bạn sẽ được lên sóng VTV'00:26Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của siêu đám cưới trên độ cao 400m của Xemesis và vợ trẻ 2k200:15Hóa ra mẹ vợ của thiếu gia Phan Thành là giám khảo Hoa Hậu Hoàn Vũ VN với câu nói gây ám ảnh "Trừ điểm thanh lịch"!05:19Xemesis sẽ trả lời cho bạn: Lấy vợ ở tuổi 31 và được trao rất nhiều vàng là cảm giác như thế nào?03:27Cô giáo tiểu học gây bão mạng vì có khuôn mặt đẹp chuẩn như hoa hậu, ai nấy còn ngất lịm khi nhìn thấy ảnh đời thường01:00Nam sinh nổi như cồn nhờ các clip ‘hát cho bạn nghe’ trên Tik Tok, dân tình xôn xao ‘xin chữ ký trước đi còn kịp’00:43Hé lộ bữa cơm linh đình ở nhà gái trước thềm siêu đám cưới của Xoài Non và 'streamer giàu nhất Việt Nam'00:16Khách tham quan quay video cảnh sư tử chết nổi lềnh bềnh trên vũng nước bẩn đầy ám ảnh, quản lý sở thú đưa ra tuyên bố gây tranh cãi00:26Đang ngồi chơi xích đu trên bãi biển, cô gái hốt hoảng bỏ chạy thục mạng vì một lý do kinh hoàng, dân mạng xem clip ai cũng thót tim00:20Điều khiển xe máy lao như tên bắn, nam sinh bị ô tô hất lên vỉa hè - phụ huynh xem clip mà thấy hối hận00:43CLIP: Chở bạn ngã văng mạnh xuống đường, thanh niên lật nạn nhân ra xem rồi bất ngờ bỏ ra chỗ khác00:55Chú chó tinh quái biết đánh lừa chủ để có thêm đồ ăn00:45Chó cưng thường lẻn vào phòng con gái nhỏ mỗi tối, bố mẹ kiểm tra camera mới thầm biết ơn con vật01:00Nữ nhân viên tiệm thức ăn nhanh bỗng gục đầu xuống bàn khi đang làm bánh sandwich cho khách, biết được nguyên nhân ai cũng thấy “sốc”00:27Nghi vấn cô gái nhảy sông tự tử vì bị người yêu chê màu tóc nhuộm xấu00:42Clip: Nhân viên lò mổ nhổ lông vịt trong nháy mắt, dân mạng lại hoang mang cực độ vì thứ chất nhầy màu đen được sử dụng00:11

Tiêu điểm

Facebook CEO Jason Nguyễn - người vừa bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng: "Thích khoe thân, đi lễ Phật, quản lý Hoa hậu nghi bán dâm"
15:49:12 24/11/2020
Lóa mắt với dàn siêu xe trong lễ đám hỏi của thiếu gia Phan Thành và Primmy Trương
15:48:18 24/11/2020
Bạn gái Tống Đông Khuê tức giận, cãi tay đôi với antifan khi bạn trai bị tố "phông bạt, trụy lạc, biến thái"
15:06:55 24/11/2020
Chân dung vợ chồng chủ quán bánh xèo bạo hành bé trai 15 tuổi như thời Trung cổ
15:41:29 25/11/2020
Hóa ra mẹ vợ của thiếu gia Phan Thành là giám khảo Hoa Hậu Hoàn Vũ VN với câu nói gây ám ảnh "Trừ điểm thanh lịch"!
14:56:51 25/11/2020
HOT: Thiếu gia Phan Thành bí mật làm đám hỏi với Primmy Trương sáng nay?
14:28:35 24/11/2020
Vợ sắp cưới của Phan Thành: Là "bánh bèo" chính gốc, đồ hiệu bạt ngàn, chưa kể đến tủ makeup nhìn mà mê đắm
06:21:16 25/11/2020
Lộ ảnh cô dâu Primmy Trương trong lễ ăn hỏi với thiếu gia Phan Thành
13:58:12 25/11/2020
Lộ dàn phù dâu cầm chiếc phong bao lì xì có in logo doanh nghiệp nhà Phan Thành, đám hỏi đã chính xác 100%?
14:50:26 24/11/2020
Dàn bê tráp toàn gái xinh trong đám hỏi Phan Thành, có cả thí sinh Hoa hậu mới đỉnh
19:37:14 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên tức giận lên tiếng khi bị Hồng Quế nghi ngờ ăn chặn tiền cứu trợ miền Trung
08:40:53 26/11/2020
HH Đỗ Thị Hà bị soi nhan sắc trong chuyến từ thiện đầu tiên sau đăng quang: Mặc giản dị, cười tươi khi phát cơm cho bệnh nhân ung thư
11:54:16 26/11/2020
Bùi Anh Tuấn và Hiền Hồ “cười tít cả mắt”, tình tứ tại họp báo hậu tin đồn hẹn hò
09:35:07 26/11/2020
Lộ ảnh Doãn Hải My đi thử váy cưới cùng mẹ, sau khi Đoàn Văn Hậu ghé thăm nhà
09:43:03 26/11/2020
Động thái của Hồng Quế sau khi công khai đăng đàn soi mói Thủy Tiên
13:21:35 26/11/2020
Món quà đặc biệt "2 trong 1" Kim Lý dành cho Hồ Ngọc Hà
10:47:43 26/11/2020
Bị block trong một nốt nhạc vì hỏi trống không, "thượng đế" ấm ức lên than, nhưng dân tình rào rào ủng hộ lời răn cực chất của shop
10:03:36 26/11/2020
Thủy Tiên xuất hiện 'full không che' trên VTV
10:59:58 26/11/2020
Bộ ảnh 6 Hoa hậu thập kỷ hội tụ gây bão MXH: Toàn visual "đỉnh của chóp", chị cả Mai Phương Thuý và em út Tiểu Vy đọ sắc cực gắt
12:03:30 26/11/2020
Dương Mịch hack tuổi như thiếu nữ khi diện váy ngắn, xem tới clip hậu trường Cnet càng sửng sốt với đôi chân cực phẩm
11:57:41 26/11/2020

Tin mới nhất

Cặp sinh đôi cực điển trai khiến dân tình há hốc mồm khi nhìn thấy hình ảnh nữ tính của cả hai trước lúc rủ nhau cùng chuyển giới

14:34:59 26/11/2020
Câu chuyện cặp chị em sinh đôi cùng nhau chuyển giới để được sống với giới tính thật của mình khiến nhiều người xúc động vì quá ý nghĩa.

Khói bốc mù mịt khắp phòng, người đàn ông giật mình rút sạc điện thoại nhưng camera tiết lộ sự thật khó tin

14:32:11 26/11/2020
Ban đầu, người này tưởng khói bốc ra từ chiếc điện thoại đang sạc mà anh cầm trên tay nhưng không phải vậy.

Gái đảm khoe series hộp cơm siêu đầy đặn làm cho người yêu, "báo hại" nửa kia tăng vù vù 13kg trong 3 tháng

14:14:58 26/11/2020
Nguyễn Thảo cho biết trong vòng 3 tháng kể từ khi bắt đầu làm hộp cơm, người yêu cô nàng đã tăng 13kg.

Thêm loạt bữa trưa căng tin của học sinh Hàn Quốc khiến dân tình loá mắt: có cả tôm hùm, cua tuyết, ăn sang hơn nhà hàng!

14:13:13 26/11/2020
Nhiều người đoán rằng đây là bữa trưa của trường cấp 3 danh tiếng và cao cấp top Hàn Quốc thì mới sang chảnh thế này.

Hoàng gia Anh lên tiếng sau khi Meghan Markle chia sẻ chuyện bị sảy thai con thứ 2

14:11:30 26/11/2020
Meghan Markle đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông sau khi cô chia sẻ thông tin mình đã mất đi con thứ 2 vào tháng 7 vừa qua.

Chú chó thông minh thay người chủ tàn tật đi bán vé số

14:07:38 26/11/2020
Gần đây, đoạn video dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một chú chó cùng người đàn ông ngồi trên xe lăn đi bán vé số dạo đã thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng.

Hình ảnh nữ sinh "tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính" gây sốt MXH

14:04:57 26/11/2020
Tình yêu tuổi học trò vẫn luôn trong sáng và trở thành một kỷ niệm đẹp với những ai đã và đang ngồi trên ghế nhà trường.

4 năm cưới, lần đầu chồng vào bếp và thành phẩm canh mồng tơi có 1-0-2

14:03:14 26/11/2020
Có lẽ từ trước tới nay mọi người đã từng được dịp chứng kiến không ít những màn nấu nướng có 1-0-2 đến từ vị trí các bà vợ hay cô người yêu lần đầu về ra mắt nhà bạn trai.

Cháu bé cho tiền dì để xài còn nhắn tin dặn dò siêu yêu

13:48:04 26/11/2020
Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những mẩu chuyện ngắn nhưng chất về tình cảm gia đình của không ít bạn trẻ.

Hỏi han không có chủ ngữ, anh người yêu “bị chỉnh” sấp mặt

13:43:44 26/11/2020
Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít tình huống dở khóc dở cười đến từ các cặp đôi yêu nhau.

Loạt ảnh nữ sinh “dành cả thanh xuân để ngủ” gây “bão” mạng xã hội

13:40:40 26/11/2020
Thời học sinh luôn cất giữ những kỉ ức ngọt ngào, đáng nhớ của biết bao thế hệ mà đến sau này khi nhắc lại vẫn khiến nhiều người khắc khoải, hoài niệm.

Dân mạng chia sẻ hình ảnh bức tường Cối Xay Gió đang bị xóa chữ, đếm ngược chỉ còn 4 ngày nữa thôi...

13:37:35 26/11/2020
Từ lâu, bức tường vàng ở khu Hoà Bình (Đà Lạt) đã trở thành một địa điểm mà gần như du khách nào tới thành phố ngàn hoa cũng phải ghé qua check-in, chụp ảnh.

Ai sướng bằng hotgirl Trâm Anh: Hơi kém vui là anh người yêu lại chuyển ngay 100 triệu để 'shopping khẩn cấp'

12:19:50 26/11/2020
Sau nhiều ồn ào tình ái, mới đây hotgirl Nóng cùng World Cup lại có màn khoe người yêu đại gia của mình khiến nhiều người trầm trồ.

Thánh 'xịt nước hoa' lần đầu lên tiếng vụ bị người lạ hành hung: 'Mất 1 tháng để bình phục'

12:18:13 26/11/2020
Liên lạc với Huỳnh Đạt, 9X cho biết, hiện tại sự việc đã đi đến hồi kết và sức khỏe, tinh thần của bản thân đều ổn định.

Quán lẩu bò Sài Gòn treo biển thông báo khiến khách nào vô cũng phải tặc lưỡi: Vừa đúng vừa dễ thương quá trời!

12:07:50 26/11/2020
Quán xá Sài Gòn - miền Nam hay có mấy biển thông báo dễ thương gì đâu. Đôi khi chỉ là câu nói vô thưởng vô phạt mà khách nào cũng phải tấm tắc. Mới đây dân tình lại tìm thấy một địa chỉ bán lẩu bò với biển hiệu giữa quán cưng hết sức nh...

Lao vào "đường đua" Black Friday hóa ra cũng cần lòng can đảm, hời đâu chưa biết mà "cú lừa" thì ngập tràn

12:02:23 26/11/2020
Black Friday - ngày hội giảm giá lớn nhất năm sắp tới. Lúc này, hẳn có nhiều cô gái đã sẵn sàng cho công cuộc mua sắm cả offline lẫn online. Mua trực tiếp thì không nói, bởi ít nhất bạn sẽ được thử đồ, tự tay sờ chất liệu nhưng còn ai m...

Cô gái đặt suất bánh đa 40k nhận về hộp loe ngoe vài miếng cá bé tí: 'Chắc hẳn đây là quán người yêu cũ mình rồi'

10:09:16 26/11/2020
Bỏ ra 40k đặt online 1 bát bánh đa cá, tuy nhiên hình ảnh nhận về khác xa với ảnh trên mạng.

Vừa hết án phạt, nữ streamer gợi cảm công khai "khiêu khích" nền tảng, khoe khoảnh khắc siêu nóng bỏng trên sóng

09:56:40 26/11/2020
Nhiều khả năng cô nàng streamer này sẽ lại phải đối mặt với một án phạt bổ sung tiếp theo thôi.

Học trò thi nhau khoe bảng điểm "ngày ấy - bây giờ": Ngày trước học giỏi chưa chắc bây giờ cũng giỏi

09:39:54 26/11/2020
Thẳng thắn thừa nhận thì chúng ta càng giỏi giang càng được thầy cô yêu quý, bạn bè ngưỡng mộ.

Cô gái 'cải mệnh' để làm chú rể

09:37:16 26/11/2020
Sinh ra là nữ, Hoàng Thị Linh đã chuyển giới thành nam và vượt bao định kiến để được khoác lên mình bộ vest chú rể.

Ngồi quán nước hút thuốc, người đàn ông bị ô tô tông bẹp dúm, tài xế bước xuống gây bất ngờ

09:34:26 26/11/2020
Vụ việc xảy ra trong chiều ngày 25/11. Một nhân viên giao hàng ngồi ở quán cà phê vỉa hè. Anh này vừa lôi điếu thuốc ra hút thì bất ngờ gặp biến.

Cùng bị buộc tội oan, cặp đôi bất ngờ trúng tiếng sét ái tình và cái kết ngọt ngào sau vô vàn cay đắng

09:27:11 26/11/2020
Liam chia sẻ: Chúng tôi đều có trải nghiệm cay đắng khi bị buộc tội oan và cả hai đã cố gắng tìm thấy ánh sáng hy vọng ở nơi tăm tối nhất.

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói "nếu sống được cũng khó nuôi", hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng

09:25:07 26/11/2020
Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.

Ai nhìn cũng nghĩ đây chỉ là cục bông trắng tròn để rồi ngỡ ngàng khi biết sự thật, đoán được thì chứng tỏ bạn cũng tinh mắt đấy!

09:23:11 26/11/2020
Trước khi kéo xuống đọc hết bài viết này, bạn hãy quan sát kỹ bức ảnh ngay bên dưới và đoán xem nó là gì nào?

Nữ beauty blogger Hong Kong bị cướp tại nhà

09:05:27 26/11/2020
Nữ beauty blogger người Hong Kong bị cướp đột nhập, khống chế tại nhà vào giữa ban ngày. Lo con trai bị làm hại, cô chấp nhận để nhóm trộm lấy đi nhiều món đồ hàng hiệu.

Người đàn ông lên máy bay cố tình vứt rác ra sàn: Nhân viên dọn xong vừa quay đi lại tiếp tục vứt rác đầy thách thức

09:03:09 26/11/2020
Giữa bao nhiêu con mắt đang nhìn ngó, người đàn ông vẫn cứ thản nhiên vứt rác ra sàn không chút do dự.

Có thể bạn quan tâm

Sắp tới CSGT TP.HCM sẽ chỉ xử phạt qua camera

Đời sống

14:41:18 26/11/2020
Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) nhìn nhận việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông là công tác rất quan trọng vì chi phối cả vấn đề an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Chi Dân khẳng định sẵn sàng tìm hiểu Midu nhưng sự thật bất ngờ chính là đây

Show việt

14:39:17 26/11/2020
Lời giải đáp cho câu hỏi Midu - Chi Dân có đang hẹn hò hay không cuối cùng cũng được bật mí.

Thaiholdings (THD) phát hành hơn 296 triệu cổ phiếu bằng mệnh giá

Kinh tế

14:38:54 26/11/2020
Ngày 7/12 tới đây, CTCP Thaiholdings (THD – sàn HNX) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm.

Bé trai 4 tuổi không chịu ngủ cùng bố bởi vì "Bố quá xấu", mẹ biết chuyện liền đưa ra lời giải thích khiến dân mạng không thể nhịn cười

14:38:16 26/11/2020
Ngày 25/11, trang ETToday đưa tin về một câu chuyện hài hước của đứa trẻ 4 tuổi cự tuyệt ngủ cùng với bố vì lý do hài hước.

Microsolf Word có chế độ tối dành cho máy tính 

Thế giới số

14:37:38 26/11/2020
Microsoft hiện đang phát triển chế độ giao diện nền tối dành cho Word phiên bản desktop.

Hoàng Touliver được khen chụp ảnh lên tay, Tóc Tiên công khai sự thật 'nghiệt ngã'

Sao việt

14:37:10 26/11/2020
Theo Tóc Tiên, tay nghề phó nháy của ông xã vẫn chưa xuất sắc như nhiều người tưởng tượng...

Thanh Thúy khoe dáng trong hậu trường phim mới nhưng vòng một đẫy đà mới khiến nhiều người chú ý

Hậu trường phim

14:36:33 26/11/2020
Thanh Thúy xuất hiện với tạo hình đẹp lạ cùng vòng một đẫy đà khiến khán giả vô cùng tò mò về vai diễn của cô trong bộ phim mới.

Nghề livestream ở Trung Quốc sẽ không còn “dễ ăn” như trước 

Game online

14:35:36 26/11/2020
Các streamer Trung Quốc phải đăng ký tên thật và bị hạn chế nhận những món quà ảo trên các nền tảng livestream.

Trói buộc yêu thương: Dung (Lan Phương) hóa ra số hưởng nhất phim, chồng vừa đòi ly hôn đã có trai trẻ theo đến tận cổng nhà

Phim việt

14:34:15 26/11/2020
Trong tập 30 Trói buộc yêu thương, khán giả thích thú với cảnh Dung được phi công trẻ đeo bám.

Cô gái cảnh báo bạn trai mới nên dè chừng khi 'lên giường', sau 6 tháng không 'lếu lều' với ai

Sao âu mỹ

14:33:07 26/11/2020
Dường như mỹ nhân sexy đã chờ đợi người tình mới của mình khá lâu rồi!

Việt Nam làm gì để phòng chống kháng thuốc kháng sinh?

Sức khỏe

14:31:18 26/11/2020
Việt Nam hiện thuộc nhóm các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao trên thế giới.

Tại sao vua chúa khi xưa ai cũng thích dùng bình phong? Tới giờ con cháu học theo

Sáng tạo

14:27:03 26/11/2020
Thực tế là không chỉ có tác dụng ngăn cách không gian mà tấm bình phong còn là vật đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. 

Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

Phỏng vấn sao

14:21:16 26/11/2020
Maya cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất bình yên. Cô và bố của con gái vẫn cân bằng tốt chuyện nuôi con.

Top 10 game kinh dị khó nhất trong lịch sử 

Game offline

14:21:10 26/11/2020
Thật đáng ngạc nhiên khi thể loại game kinh dị đã trở nên yêu thích khắp thế giới. Yếu tố kinh dị thót tim mà loại game này mang đến cho game thủ theo cách mà các bộ phim kinh dị khác không làm được.