Gauder Akustik Arcona 100 MK II – Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại 

Arcona 100 MK II thiết kế loa cột dành cho những người nghe chú trọng đến các đặc tính để tái tạo nên một sân khấu âm thanh live như độ động, chi tiết micro và âm hình phân lớp.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 1

Dòng loa Gauder Akustik Arcona MK II Series

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 2

Arcona MK II Series là sự khởi đầu hoàn hảo để chúng ta có thể đến với những trải nghiệm trình diễn hi-end thực thụ. Được thừa hưởng hầu hết những công nghệ phức tạp nhất của Gauder Akustik , những mẫu loa Arcona thể hiện phẩm chất âm thanh vô cùng ấn tượng nếu so với tầm giá của nó.

Từ mẫu bookself nhỏ Arcona 40 MK II với bộ phân tần siêu dốc, thiết kế thiết kế 2 đường tiếng cho đến đôi loa cột lớn nhất Arcona 100 MK II có cấu hình 3 đườn tiếng/4 driver trong ngoại hình lịch lãm, tất đều có chung triết lý hướng đến việc tái tạo những màn trình diễn tự nhiên, chân thận với độ động tối ưu nhất.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 3

Dòng loa Arcona thể hiện rõ tất cả các công nghệ làm nên tên tuổi của nhà sáng lập Roland Gauder như: thùng loa chống rung cộng hưởng, bộ phân tần siêu dốc, driver có màng siêu nhẹ nhưng cứng và ổn định cao cùng tweeter gốm thế hệ mới của Accuton. Dòng loa Arcona MK II cho thấy sự khác biệt giữa việc tái tạo âm thanh đơn thuần với chuẩn mực tái dụng hình ảnh không gian trình diễn của một sân khấu trình diễn live.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 4

Gauder Arcona 100 MK II

Được định vị ở tầm giá khoảng 250 triệu đồng, một phân khúc có khá nhiều sự cạnh tranh nhưng Gauder Akustik Arcona MK II đã tạo được dấu ấn rất rõ nét ở các kỳ triển lãm âm thanh cũng như những đánh giá tích cực qua các bài review trên khắp thế giới . Điểm có thể thấy rõ nhất ở Arcona 100 MK II là một màu âm hiện đại, chú trọng đến việc tái tạo hoàn thiện độ động và âm hình của bản thu.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 5

Thiết kế thùng hình giọt nước vuốt cong hội tụ ở đáy loa

So với phiên bản trước, chúng ta có thể nhận ra ngay hai điểm khác biệt. Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất vì nó quyết định rất nhiều đến khả năng trình diễn dải cao và tái tạo âm hình sân khấu, đó là việc thay đổi tweeter ribbon AMT sang dùng driver gốm của Accuton. Kế đến là ngoại hình, toàn bộ mang loa các driver mới đều có màng màu đen tạo nên sự đồng nhất với màu sơn piano bóng của thùng loa phiên bản màu đen và tương phản với version trắng.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 6

Tweeter Accuton gốm thế hệ mới

Nhìn vào cấu tạo của thùng loa, các mặt của chúng vẫn cong từ mặt trước ra phía sau. Với kích thước 114×21x39cm, nặng 29kg, thùng loa Arcona 100 MK II được sơn đen piano với nhiều lớp phủ tỉ mỉ nên có được bề mặt phẳng, tinh tế, sang trọng. Về kỹ thuật, đôi loa lớn nhất dùng Arcona series có cấu hình ba đường tiếng với hai woofer nằm dưới đường kính 7 inch, midrange ở giữa đường kính 7 inch và tweeter gốm phía trên cùng.

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 7

Woofer đôi đường kính 7in

Gauder Akustik Arcona 100 MK II - Đường tắt đến với những sân khấu hi-end hiện đại - Hình 8

Mặt sau của loa được vuốt hẹp dạng giọt nước nhằm hạn chế thấp nhất cộng hưởng âm do sóng đứng gây ra. Tuy nhiên, để có thể bố trí cọc loa và các socket thay đổi cường độ dải trầm, Gauder Arcona 100 MK II đã gọt phẳng một phần mặt sau ở vị trí gần phía đáy. Đôi loa này sở hữu bộ 4 chân chống rung tiêu chuẩn, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp lên cấu hình chân nhôm loại lớn, mà theo chúng tôi, đây là một nâng cấp vô cùng hiệu quả.

Chất lượng trình diễn
Gauder Akustik Arcona 100 MK II là dòng loa dành cho những ai yêu thích sự mạnh mẽ và như chúng tôi đã đề cập bên trến, đó là ưu thế tái tạo âm thanh hi-end hiện đại với chi tiết, độ động cao cùng khả năng tái tạo âm hình 3D. Bên cạnh đó, việc thay đổi tweeter gốm Accuton mới giúp Arcona MK II có được dải cao với chi tiết và độ động micro tốt hơn hẳn, tuy âm hình sẽ không quá rộng nhưng nó lại được đóng khung chuẩn xác và có một điều rất ấn tượng là người nghe trải nghiệm được có lớp sân khấu nếu phòng được xử lý âm học tốt.

Có thể xem đây như là một đôi loa dùng để tham chiếu năng lực trình diễn của ampli. Với ampli càng tốt, công suất và dòng đáp ứng cao, độ tĩnh tối ưu, Arcona MK II sẽ tái hiện chính xác những đặc tính đó. Và nếu bạn là người nghe hi-end hiện đại, chú trọng đến âm hình và độ động, hãy chọn một ampli tích hợp hoặc tốt hơn là một poweramp xứng tầm với Gauder Acrona 100 MK II.
Giá tham khảo: 255 triệu đồng

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition

Cái tên Gauder Vescova Black Edition rõ ràng gây tò mò với rất nhiều người mê âm thanh hi-end, họ không chỉ tò mò về thương hiệu nghe có vẻ lạ lẫm mà còn ngạc nhiên vì đôi loa này còn có mức giá không hề rẻ.

Nhưng với những ai đã từng trải nghiệm chất lượng trình diễn của Vescova Black Edition, sự tò mò này sẽ được thay thế bằng sự thán phục và những lời khen tặng.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 1

Thương hiệu Gauder Akustik

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 2

Ông Hoàng Hải, Giám đốc Audio Hoàng Hải và ông Roland Gauder, CEO Gauder Akustik

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 3

Siêu loa Gauder Akustik Berlina RC11 Black Edition tại phòng nghe Audio Hoàng Hải

Trước khi tìm hiểu về những bí ẩn của loa Vescova Black Edition, chúng ta nên có vài dòng về xuất xứ của thương hiệu Gauder Akustik. Hơn 30 năm trước, Roland Gauder, cha đẻ của Gauder Akustik đã tham gia vào việc phát triển và sản xuất loa hi-end. Ông là nhà vật lý và yêu âm nhạc nhiệt tình, bắt đầu sự nghiệp của mình tại hãng sản xuất loa nổi tiếng Isophon (Đức), chính Gauder đã tạo nên các dòng loa Avalon, Odeon, Indigo và Vertigo, được giới thiệu vào năm 1992 - 1993 và lưu truyền danh tiếng cho đến ngày nay. Đến năm 1997, do Isophon chuyển hướng sang các dòng loa dành cho xe hơi nên Gauder quyết định thành lập thương hiệu của riêng mình là Gauder Akustik.

Am hiểu sâu với driver gốm/kim cương

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 4

Đối với Roland Gauder, sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm, ông cho rằng âm trầm không phải là yếu tố quyết định duy nhất cho sự thành công của một đôi loa mà chính khả năng tái tạo chính xác về pha thời gian trên toàn dải tần mới là giá trị tối quan trọng để hình thành sân khấu live. Gauder từ lâu đã có nhiều nghiên cứu, trải nghiệm và có thể nói ông thích thú nhất các dòng driver gốm và kim cương của hãng Accuton. Ông giải thích rằng, màng loa chất liệu mềm cho dải tần đáp ứng rất tốt nhưng độ động không thể so với các driver có màng loa cứng như ceramic, kim cương, carbon.... Và vì âm nhạc được tạo thành từ các xung động cao nên củ loa gốm là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất đáp ứng cả độ động và dải tần rộng.

Bí ẩn 8 kg cát thạch anh trọng thiết kế thùng loa Vescova Black Edition
Ngoài hai phiên bản màu tiêu chuẩn là trắng và đen sơn bóng piano, Gauder Vescova Back Edition có 6 tùy chọn thùng loa phủ venner gỗ khác nhau. Đôi loa chúng tôi trải nghiệm tại showroom Hoàng Hải Audio là phiên bản gỗ cherry vàng sáng đối lập với bộ 3 driver màng gốm đen. Và có lẽ đó cũng là điểm nhấn duy nhất của đôi loa với giá lên đến gần 350 triệu này.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 5

Nếu là người có tìm hiểu về xu hướng thiêt kế thùng loa hi-end hiện đại, bạn sẽ thấy Vescova Black Edition là một mẫu thùng chuẩn và đủ, không có điểm chê, nhưng cũng không có đột phá. Đó là một đôi loa sở hữu thùng mang dáng giọt nước vuốt nhọn về phía sau có tác dụng hạn chế sóng đứng, mặt trước loa hẹp để giảm tối đa nhiễu xạ gây mất năng lượng và nhiễu ở dải trung cao. Chân loa được hãng đầu tư bài bản, gia công bằng kim loại dày, có cân level chắc chắn, đảm bảo được nhu cầu xả nhanh rung động cũng như năng lượng tích trữ trong thùng loa.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 6

Với Roland Gauder thì tất cả những kỹ thuật đó chắc chắn sẽ không thể đủ để tạo nên một đôi loa mà ông cho rằng là nó sẽ là cánh cửa đầu tiên để bước vào thế giới siêu loa Gauder Akustik. Để tối ưu năng lượng tái tạo, thùng loa phải có phản ứng cực nhanh và không tích trữ năng lượng (bao gồm rung động, cộng hưởng âm khi các driver hoạt động). Gauder đã xử lý bên trong thùng loa Vescova Black Edition với một kỹ thuật rất đặc biệt. Đầu tiên các vách thùng loa được ép cong tạo hình từ nhiều lớp gỗ plywood, sau đó kết hợp với tấm lót MDF có mật độ trung bình, khoảng hở ở giữa sẽ được đổ thêm 8kg cát thạch anh loại mịn. Như vậy 3 lớp vật liệu này sẽ hấp thụ cộng hưởng ở các tần số khác nhau đồng thời gia tăng độ cứng một cách tự nhiên theo từng lớp một. Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng cẩn thận bố trí thêm 2 chi tiết gia cường lực như hai xương sườn ôm theo hai hong của loa.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 7

Cấu trúc thoát hơi của thùng loa Gauder Vescova Black Edition cũng khá đặc biệt, nó là thiết kế lai giữa thùng kín acoustic và thùng reflex. Sở hữu hai driver woofer, loa woofer thứ nhất tái tạo mid và bass high sẽ có cấu trúc kín hoàn toàn nhằm khai thác âm trung một cách chính xác nhất. Riêng driver bass low sẽ kết hợp cấu trúc reflex với lỗ thoát hơi ở đáy loa.

Driver gốm kết hợp phân tần "Black Edition" có độ dốc 50dB
Vescova được giới thiệu từ năm 2008, sau đó Gauder Akustik tiếp tục nâng cấp lên phiên bản MK2 và gần đây nhất là "Black Edition". Trong vài năm qua, nhà vật lý này đã không ngừng tìm tòi chuyên sâu về tính đối xứng của công nghệ phân tần và đã rất thành công khi ứng dụng trong model loa lớn như Berlina RC3, RC7, RC11. Vescova phiên bản Black Edition được thừa hưởng lượng kiến thức và công nghệ trực tiếp từ dòng loa đầu bảng và quan trọng nhất đó là thay đổi bộ phân tần thuần analog với độ dốc của bộ lọc lên đến 50dB.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 8

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 9

Cấu tạo của Vescova Black Edition gồm một loa tweeter màng gốm và hai loa mid/bass cũng làm từ gốm do hãng Accuton của Đức chế tạo. Driver woofer 18cm đầu tiên sẽ hoạt động từ dải mid đến bass high thấp nhất đến tần số 130Hz trong kết cấu thùng kín. Drive còn lại sẽ đảm nhiệm toàn bộ dải trầm đến siêu trầm thấp đến 36Hz theo bảng thông số kỹ thuật, nhưng thực tế đo đạt cho thấy, Vescova Black Edition có thể tạo bass thấp đến 32Hz! Bằng cách này, Gauder ngăn không cho cổng phản xạ ảnh hưởng đến dải mid (giọng ca sĩ) cực kỳ quan trọng và do đó tạo nên độ cân bằng cho âm thanh tổng thể.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 10

Bên cạnh đó, ứng với điều kiện phòng nghe khác nhau, người dùng có thể chỉnh tăng hoặc giảm cường độ âm trầm bằng cách thay đổi cầu nối filter ở dưới mặt đáy với 3 mức -1.5dB, tuyến tính và 1.5dB. Một chi tiết cũng khá ấn tượng khi nhắc đến những dòng loa cao cấp của Gauder Akustik đó chính là độ "matching" thông số giữa các củ loa. Tất cả các củ đều được hãng lựa chọn cẩn thận theo cặp với độ chính xác 3%!

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 11

Nhưng và lại nhưng, việc kết hợp giữa 2 driver mid/bass và bass ở 2 kiểu thiết kế thùng khác nhau sẽ phát sinh một vấn đề cực kỳ lớn, đó là sai biệt và pha. Cụ thể, nếu thùng loa kín sẽ đi với phân tần bậc 2 trong khi thùng reflex có cổng thoát hơn phải thiết kế phân tần bậc 4. Gauder đã chọn phân tần kiểu 2,5 đường tiếng với độ dốc cực cao lên đến 50dB/octave cùng những thủ thuật riêng để tạo nên sự phối hợp về pha đồng nhất giữa phần bass high, bass low và phần bass tạo ra bởi hiệu ứng thùng reflex. Linh kiện sử dụng trong bộ phân tần cũng là các dòng tụ, cuộn cảm cao cấp của hãng Mundorf với cầu đấu loa biwire WBT 0703 mới nhất.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 12

Set-up và trải nghiệm

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 13

Chúng tôi kết hợp Vescova Black Edition với cùng với nguồn âm và khuếch đại dòng 3000 HV Series của hãng T A. Mở bản Live in America do Victor Wooten trình diễn trong album Dynamic Experience Vol.1, tôi hoàn toàn bất ngờ khi Vescova Black Edtion cất "giọng", bởi nó mang một chất âm rất đặc biệt. Tôi có thể "thấy" người nghệ sĩ gẩy cây guitar điện kết hợp với tay trống điện tử để tạo nên những tiếng đánh dứt khoát, mạnh mẽ và rất sâu. Dòng loa này gây ấn tượng với tiếng bass sâu nhưng cực nhanh với nền âm trầm đầy tạo được sự cuốn hút ngay từ những nốt đầu tiên. Độ chi tiết cao, trong trẻo nhưng vẫn uyển chuyển và đầy nhạc tính, đúng chất âm đặc trưng của loa màng gốm.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 14

Trải nghiệm tiếng percussion ở đôi loa cũng đem lại một điều khác biệt nữa đối với tôi. Trong bản Black Magic Women do Patricia Barber trình diễn trong album Companion, tiếng percussion và tiếng chổi sắt quét qua quét lại được đôi loa của Roland Gauder thể hiện một cách dứt khoát, chi tiết và chính xác phải nói là gần như tuyệt đối bởi sự tái tạo quá rõ nét của các âm micro, trong khi giọng hát của Patricia Barber vẫn giữ được độ ấm mộc một cách lạ thường. Không chỉ vậy, những tiếng trống dồn dập cuối bài không hề làm chất âm bị rối mà vẫn được xử lý rất chính xác cùng những tiếng treble tơi nhuyễn nghe rất cảm.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 15

Nhằm nhận định rõ hơn nữa dải trung của loa màng gốm, tôi dùng một bản nhạc Việt để test. Qua bản Đường về quê hương do Ngọc Huyền và Tuấn Vũ trình diễn trong album dòng nhạc Lam Phương - "Cho Em Quên Tuổi Ngọc", chúng tôi mới thấy hết được thế mạnh của dòng loa này. Không chỉ ấm áp lạ thường, tiếng mid của Vescova Black Edition còn giữ được sự trong trẻo nhưng rất mượt, đem lại cảm giác ma mị, rất dễ gây nghiện với những tín đồ mê nhạc vàng.

Kết luận
Là đôi loa cột sử dụng hoàn toàn các củ loa màng gốm, Vescova Black Edition sở hữu vẻ bề ngoài sang trọng có âm thanh cực kỳ ổn định, xét trên mọi phương diện thẩm âm. Khi sở hữu đôi loa này, bạn sẽ thấy được rằng âm thanh ở những dòng loa chưa được kiểm soát tốt độ động và pha sẽ trở nên vừa thừa nhiều lại vừa thiếu, bởi đôi tai của bạn sẽ phát triển lên một tầm cao mới thực sự khó tính hơn trước đây rất nhiều. Nếu có điều kiện, bạn có thể nâng cấp loa treble màng kim cương để trải nghiệm dải cao đẳng cấp hơn nữa. Đúng như Roland Gauder tuyên bố, Vescova Black Edition là cánh cửa đầu tiên để bước vào thế giới siêu loa của Gauder Akustik.

Giá tham khảo: 348 triệu đồng (551 triệu với phiên bản dùng tweeter kim cương)

Thông số kỹ thuật:
Trở kháng: 4 ohm
Phân tần: 2,5 way
Kích thước: 1060x210x410mm
Trọng lượng: 26kg

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

  Tiêu điểm

  Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
  00:39:31 17/01/2021
  Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
  14:19:52 16/01/2021
  Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
  15:36:20 16/01/2021
  Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
  14:10:42 17/01/2021
  Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
  22:03:09 16/01/2021
  Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 
  19:46:52 16/01/2021
  Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
  20:34:00 16/01/2021
  Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
  09:58:41 17/01/2021
  Giấc mơ Bitcoin đã chết 
  15:34:19 16/01/2021
  Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
  19:54:20 16/01/2021

  Thông tin đang nóng

  Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
  05:54:13 18/01/2021
  Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
  05:14:05 18/01/2021
  Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
  04:21:59 18/01/2021
  Những cặp sao Việt chia tay năm 2020 và ứng xử khác biệt
  06:19:39 18/01/2021
  Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
  06:35:09 18/01/2021
  Dàn hậu tưng bừng tụ họp mừng sinh nhật Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kim Duyên chiếm sóng vì gương mặt khác lạ
  06:41:33 18/01/2021
  Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD bằng cách nào?
  06:38:31 18/01/2021
  Hoa hậu Dương Thùy Linh kể chồng từng khổ sở chữa bệnh khắp nơi
  07:13:21 18/01/2021
  ‘Ngô Thanh Vân giận vì tôi đầu tư Võ sinh đại chiến, bỏ Thanh Sói’
  06:24:58 18/01/2021
  Mê mẩn ngắm tứ đại mỹ nhân Trung Quốc
  07:04:01 18/01/2021

  Tin mới nhất

  Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

  22:49:35 17/01/2021
  Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

  ‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng

  22:48:25 17/01/2021
  Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.

  Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?

  20:55:08 17/01/2021
  Các công ty Nhật Bản từng có tỷ lệ linh kiện cao nhất trong iPhone, nhưng đã bắt đầu giảm sút trong những năm gần đây.

  Dùng trí tuệ nhân tạo lập bản đồ vi khuẩn đường ruột 

  15:09:06 17/01/2021
  Nghiên cứu vi khuẩn đường ruột trong môi trường sống tự nhiên là điều rất khó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới dựa trên trí tuệ nhân tạo để lập bản đồ vi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng phân.

  Tỷ phú đứng sau Signal và Telegram - 2 ứng dụng 'gây bão' thời gian qua  

  15:06:26 17/01/2021
  Cùng với việc ngày càng phổ biến hơn, Telegram và Signal còn có thêm một điểm chung: đều là sản phẩm được hậu thuận bởi tỷ phú công nghệ dưới 50 tuổi và giàu lý tưởng.Đứng sau Signal là tỷ phú Brian Acton trong khi nhà sáng lập Telegram...

  Triệu phú Bitcoin quên mật khẩu: ‘Tôi được khuyên gặp nhà ngoại cảm’ 

  14:08:29 17/01/2021
  Stefan Thomas, lập trình viên người Đức gây chú ý khi sở hữu ví Bitcoin tương đương 250 triệu USD nhưng không nhớ mật khẩu.

  Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

  13:03:48 17/01/2021
  Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

  Chi tiêu cho di động ở châu Âu tăng 31% trong năm 2020 

  12:32:41 17/01/2021
  Dịch bệnh không được kiểm soát tốt ở châu u lại là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng ở thị trường mobile app nơi đây.

  Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook? 

  12:30:34 17/01/2021
  Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

  Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 

  12:28:30 17/01/2021
  Ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết sẽ cho ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên. Thương hiệu mới được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với Tesla của Mỹ.

  Cách đăng xuất Instagram khẩn cấp từ xa trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập 

  11:20:54 17/01/2021
  Bằng cách này và kèm thêm một chút may mắn, rất có thể bạn có thể cứu được tài khoản Instagram của mình trong gang tấc đấy.

  Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

  11:05:34 17/01/2021
  Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

  Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

  11:02:21 17/01/2021
  Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.

  Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác 

  10:58:40 17/01/2021
  Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.

  'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

  10:44:11 17/01/2021
  Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

  2021 là năm thách thức với Xiaomi  

  10:41:33 17/01/2021
  Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

  Tham vọng lớn của Huawei 

  10:38:32 17/01/2021
  Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.

  Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 

  10:36:21 17/01/2021
  Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.

  Thêm nhiều cửa hàng Apple Store buộc đóng cửa do Covid-19 

  10:33:44 17/01/2021
  Apple đã đóng cửa một số cửa hàng của mình ở Georgia, North Carolina và Texas do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

  "Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

  10:09:13 17/01/2021
  Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

  Xu hướng không dùng tiền mặt ở các nước

  10:08:16 17/01/2021
  Nhiều quốc gia, đi đầu là Trung Quốc, đang xây dựng xã hội không dùng tiền mặt và tập trung vào ứng dụng ví điện tử.

  Mô hình 996 và những 'guồng' tăng ca

  10:07:12 17/01/2021
  Mô hình làm việc 996 trong các công ty công nghệ được cho là di chứng của cơn sốt Internet 2 năm trước, cuốn người lao dộng vào những guồng tăng ca.

  Những ngày tháng nghỉ hưu bão táp của Jack Ma: Khiến Alibaba đối mặt với 'khủng hoảng sinh tồn' nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 20 năm

  10:02:11 17/01/2021
  Jack Ma đang ở đâu khi Alibaba đối mặt với khủng hoảng sinh tồn nghiêm trọng nhất trong hơn 20 năm?

  Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

  00:37:11 17/01/2021
  Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

  Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

  00:26:25 17/01/2021
  Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

  13 điều ít biết về Jeff Bezos

  00:25:51 17/01/2021
  Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

  Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

  00:18:09 17/01/2021
  Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

  Có thể bạn quan tâm

  Bí ẩn khối băng chứa người cổ đại xuất hiện trong công viên Mỹ

  Chuyện lạ

  09:01:09 18/01/2021
  Người dân đã hết sức hoang mang khi một khối băng nguyên khối chứa người cổ đại bỗng nhiên xuất hiện trong công viên Minnespolis, Mỹ.

  Con ốm gọi chồng giúp đỡ lúc 2h sáng thì bị mắng xối xả: "Chỉ tiêu tiền với trông con mà không xong", 5 hôm sau cô vợ đưa ra quyết định đanh thép

  Tâm sự

  09:00:46 18/01/2021
  Qua những buổi tối cùng vợ nấu nướng, dọn dẹp, chơi đùa với con, Vũ cảm thấy gắn bó với gia đình hơn, hiểu thêm những nỗi vất vả của vợ.

  Đồng minh ông Trump liên quan đến cuộc bạo loạn đồi Capitol

  Thế giới

  09:00:23 18/01/2021
  Nhiều nhân viên phục vụ cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump đóng vai trò quan trọng trong việc dàn dựng cuộc biểu tình ở Washington DC hôm 6/1.

  Cô gái gây sốc tung clip "ăn tươi nuốt sống" cua hoàng đế khi con vật vẫn còn ngọ nguậy, netizen bình luận: Sợ quá!

  Netizen

  08:59:36 18/01/2021
  Trong những năm trở lại đây, trào lưu ăn sashimi - đồ sống vô cùng thịnh hành và phổ biến ở giới trẻ.

  Chân dài Việt 26 tuổi chuẩn bị lấy chồng tỷ phú 72 tuổi khét tiếng ở Mỹ là ai?

  Sao việt

  08:59:34 18/01/2021
  Cuộc tình lệch đến 46 tuổi của Cổ Ngân và người yêu đại gia thu hút sự quan tâm của cả giới truyền thông trong nước, nước ngoài.

  Tài xế xe máy tử vong khi đi ngược chiều

  Sự kiện nóng

  08:58:49 18/01/2021
  Vụ tai nạn xảy ra tối 18/1, tại quốc lộ 18, đoạn gần cây xăng Yên Thọ, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

  Hôm nay, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà

  Pháp luật

  08:56:17 18/01/2021
  Sau hơn 10 ngày hoãn phiên toà do vắng mặt 3 bị cáo, sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm ra xét xử.

  Động lực phát triển, bảo vệ Tổ quốc

  Đời sống

  08:56:07 18/01/2021
  Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, phát triển văn hóa - xây dựng con người được Đảng ta đặc biệt chú ý. Nhờ đó, các lĩnh vực, loại hình, sản phẩm văn hóa phát triển ngày càng đa dạng. Phát triển toàn diện con người Việt Nam đang từng ...

  Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà

  Ẩm thực

  08:54:58 18/01/2021
  Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà - các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

  Cuối cùng Joy (Red Velvet) đã tung ra clip hậu trường diện bộ váy bó sát huyền thoại, phô diễn body "chấp" cam thường

  Sao châu á

  08:52:21 18/01/2021
  Với sắc vóc trời cho, Joy (Red Velvet) chấp cả camera thường vẫn xinh đẹp, sexy hết phần thiên hạ.

  Lời khuyên hẹn hò cho những người hướng nội

  Tình yêu

  08:49:26 18/01/2021
  Hẹn hò đối với đa số người thường rất khó khăn. Nhưng đối với những người hướng nội, điều này còn nan giải hơn nữa.

  Cựu vua phá lưới V-League bị cấm đá 11 m

  Bóng đá việt nam

  08:49:03 18/01/2021
  Claudecir không còn cơ hội đá 11 m sau hai lần sút hỏng phạt đền trong trận thua ngược 1-2 của đội nhà Hà Tĩnh trước Quảng Ninh, tối 17/1.

  6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

  Sáng tạo

  08:33:21 18/01/2021
  Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

  Nam người mẫu tiềm năng có chiều cao 1,91 m

  Thời trang

  08:31:35 18/01/2021
  Pablo Kaestli được nhiều người nhận xét phù hợp làm người mẫu cho các thương hiệu nội y.

  Rao bán McLaren Speedtail với giá hơn 2 triệu USD

  Siêu xe

  08:31:15 18/01/2021
   Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn độc đáo này sẽ được bán đấu giá thông qua sự kiện do RM Sothebys tổ chức vào tháng 1 này.