Gạt “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump, ông Biden quyết đưa “Nước Mỹ trở lại”

Ông Biden và nội các trong nhiệm kỳ tới sẽ phải đối mặt với không ít thách thức trong mục mục tiêu đưa “Nước Mỹ trở lại” sau khi gạt bỏ chiến lược “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump.

Gạt Nước Mỹ trên hết của ông Trump, ông Biden quyết đưa Nước Mỹ trở lại - Hình 1

Ông Joe Biden công bố các nhân vật được đề cử cho các vị trí quan trọng trong chính quyền tương lai. (Ảnh: Reuters)

Khi công bố các ứng viên nội các cho chính quyền tương lai, ông Joe Biden đã tuyên bố sẽ đưa “Nước Mỹ trở lại” vai trò lãnh đạo trên trường quốc tế, đối lập với chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Donald Trump.

Nhưng đội ngũ mà ông Biden lựa chọn cho các vị trí quan trọng trong chính quyền tương lai chắc chắn sẽ sớm phải đối mặt với núi thách thức khi tình hình thế giới đã trở nên phức tạp hơn nhiều so với cách đây 4 năm.

Chương trình hạt nhân Triều Tiên dường như đã có tiến triển bất chấp những bức thư với lời lẽ “có cánh” của lãnh đạo hai bên. Việc ông Trump vội vã rút quân khỏi Iraq và Afghanistan khi chính quyền sở tại vẫn trong quá trình hòa đàm với Taliban sẽ khiến người kế nhiệm khó xoay xở hơn. Không tổng thống Mỹ nào muốn rơi vào tình thế phải đưa quân trở lại Afghanistan .

Đó là chưa kể đến các lệnh trừng phạt mới áp đặt lên Iran có thể khiến quan hệ giữa Washington và Tehran căng thẳng hơn và khiến chính quyền của ông Biden sẽ khó khăn hơn khi theo đuổi mục tiêu đưa Mỹ tham gia trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran. Mặc dù ông Biden phát tín hiệu sẽ khôi phục thỏa thuận nhưng đến nay Iran phát đi những thông điệp trái ngược. Ngoài ra, việc Mỹ liệt nhóm Houthi ở Yemen vào danh sách khủng bố có thể đe dọa đến bất kỳ nỗ lực nào của Washington nhằm giúp chấm dứt xung đột ở quốc gia Trung Đông này.

Một thách thức không nhỏ nữa là kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc, ngăn các hành động bành trướng của Bắc Kinh ở các vùng biển trong khu vực như Biển Đông, biển Hoa Đông , nhưng không để ảnh hưởng đến mối quan hệ kinh tế giữa hai cường quốc.

Đại dịch Covid-19 cũng có xu hướng diễn biến phức tạp hơn. Kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát, Mỹ đã ghi nhận hơn 268.000 người chết và hơn 13,1 triệu ca mắc Covid-19 . Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới .

Trong bối cảnh đó, những nhân vật được ông Biden lựa chọn cho các vị trí quan trọng về an ninh quốc gia và đối ngoại cho thấy mong muốn của ông là lập lại trật tự và coi trọng năng lực, kinh nghiệm. Antony Blinken, người được lựa chọn cho chức ngoại trưởng, là một nhân vật quen thuộc với nhiều lãnh đạo quốc tế do từng phục vụ trong chính quyền cựu tổng thống Barack Obama ở cương vị thứ trưởng ngoại giao và phó cố vấn an ninh quốc gia. Ông Blinken có thời gian làm việc gần 20 năm với ông Biden. Ông Blinken được cho là sẽ khẳng định lại cam kết với các đồng minh lâu năm của Mỹ rằng Washington lấy lại vị thế để kiềm chế các mối đe dọa.

Ông Biden cũng lựa chọn bà Avril Haines cho vị trí giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia, ông Jake Sullivan cho chức cố vấn an ninh quốc gia, bà Linda Thomas-Greenfield cho chức đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, ông Alejandro Mayorkas cho chức bộ trưởng an ninh nội địa. Chức bộ trưởng quốc phòng có thể sẽ được gửi gắm cho bà Michele Flournoy, một cựu quan chức Lầu Năm Góc dưới thời ông Obama, hoặc một nhân vật kỳ cựu khác trong chính quyền ông Obama là Jeh Johnson. Cho dù ai được lựa chọn thì một điều chắc chắn rằng họ sẽ phải đối mặt với thách thức lớn phía trước để thực hiện cam kết “Đưa nước Mỹ trở lại” như cam kết mà ông Biden đưa ra.

Ông Biden nói về khả năng điều tra hình sự ông Trump khi vừa nhậm chức

Ông Biden tiết lộ đã không nói chuyện trực tiếp với ông Trump kể từ khi bầu cử.

Ông Biden nói về khả năng điều tra hình sự ông Trump khi vừa nhậm chức - Hình 1

Ông Biden trả lời phỏng vấn với hãng NBC News hôm 24/11. Ảnh: NBC

Trong buổi phỏng vấn với NBC Nightly News tại thành phố Wilmington, bang Delaware, Mỹ hôm 24/11 (giờ địa phương), ông Biden đã chia sẻ về thông tin cho rằng khi nhậm chức ông sẽ điều tra hình sự ông Trump.

"Một số thành viên đảng Dân chủ muốn thực hiện các cuộc điều tra hình sự với ông Trump sau khi mãn nhiệm. Ông có ủng hộ điều này?", Lester Holt, MC của chương trình NBC Nightly News, đặt câu hỏi với ông Biden.

"Tôi sẽ không lặp lại những gì ông Trump đã làm và sử dụng Bộ Tư pháp Mỹ như một phương tiện để khẳng định rằng điều gì đó sắp xảy ra.

Có một số cuộc điều tra về vấn đề này mà tôi đọc được ở cấp độ bang. Nhưng chẳng có gì để tôi có thể hay không thể can thiệp vào vấn đề đó", ông Biden trả lời. Trong chia sẻ của mình, Tổng thống đắc cử còn tiết lộ đã không nói chuyện trực tiếp với ông Trump kể từ khi bầu cử diễn ra.

Một ngày sau khi Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) của chính phủ Mỹ công bố bức thư xác nhận quá trình chuyển giao quyền lực, ông Biden mô tả những nỗ lực của chính quyền ông Trump cho quá trình chuyển giao là "chân thành".

"Ngay lập tức, chúng tôi đã được quyền tiếp cận các nguồn liên quan tới an ninh quốc gia và nhiều lĩnh vực khác. Và họ cũng cho phép tôi được nhận bản tóm tắt hàng ngày của Tổng thống... vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không bị tụt lại quá xa như đã nghĩ", ông Biden nói.

"Và tôi phải nói rằng việc để tôi tiếp cận các nguồn tin mật là chân thành, không có sự miễn cưỡng và tôi cũng không mong là có sự miễn cưỡng ở đây", ông Biden nói thêm.

Đảng viên đảng Dân chủ cũng nhấn mạnh chính quyền của ông sẽ không phải là "chính quyền Obama nhiệm kỳ 3" vì thế giới đã thay đổi rất nhiều trong thời gian ông Trump làm tổng thống.

"Đây không phải là chính quyền Obama nhiệm kỳ 3 vì chúng ta phải đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác so với thời của ông Barack Obama. Tổng thống Trump đã thay đổi cục diện, từ nước Mỹ là trên hết trở thành nước Mỹ đơn độc", ông Biden tuyên bố.

Tổng thống đắc cử của nước Mỹ cho biết đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới sau cuộc bầu cử, mô tả rằng họ "chúc mừng và phấn khích" với chính quyền của ông.

"Nước Mỹ đã trở lại. Chúng ta lại dẫn đầu một lần nữa. Tôi đã nói chuyện với hơn 20 lãnh đạo thế giới. Tất cả đều vui mừng và thậm chí là phấn kích. Nước Mỹ sẽ khẳng định lại vai trò của mình trên thế giới và nắm vai trò xây dựng liên minh", ông Biden nói.

Ông Biden nói về khả năng điều tra hình sự ông Trump khi vừa nhậm chức - Hình 2

Ông Biden ưu tiên theo đuổi lộ trình công nhận quyền công dân và vấn đề biến đổi khí hậu trong 100 ngày đầu sau khi nhậm chức. Ảnh: AP

Khi được hỏi những ưu tiên của ông sau khi nhậm chức vào tháng 1/2021 là gì, ông Biden tuyên bố sẽ theo đuổi lộ trình công nhận quyền công dân cho những người nhập cư trái phép.

"Tôi cam kết trong 100 ngày đầu tiên sẽ gửi một dự thảo luật nhập cư lên Thượng viện Mỹ với lộ trình để công nhận quyền công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ ở Mỹ", ông Biden nói.

Đảng Cộng hòa đang kiểm soát Thượng viện và có thể ngăn chặn nỗ lực của ông Biden. Mọi chuyện chỉ suôn sẻ trừ khi đảng Dân chủ giành thêm 2 ghế tại bang Georgia trong cuộc tranh cử vào tháng 1/2021.

Ông Biden cho biết biến đổi khí hậu cũng là vấn đề nằm trong danh sách ưu tiên của ông trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức. Tổng thống đắc cử có kế hoạch đảo ngược các lệnh hành pháp "tác động đáng kể đến việc làm cho khí hậu tồi tệ hơn".

Trước đó, ông Biden cho biết các nhân viên của mình đang trao đổi với tiến sĩ Anthony Fauci, người chịu trách nhiệm đối phó Covid-19, về đại dịch sau khi quá trình chuyển giao quyền lực bắt đầu.

Quá trình chuyển giao đang chuyển từ trạng thái chờ đợi sang trạng thái di chuyển với tốc độ chóng mặt khi các quan chức nỗ lực làm việc để bù lại khoảng thời gian đã mất. Đã 17 ngày kể từ khi ông Biden được các hãng thông tấn lớn "xướng tên" vào ngày 7/11. Chỉ còn 57 ngày nữa là tới Lễ nhậm chức.

Nhóm chuyển giao của ông Biden đã liên lạc với mọi bộ phận của chính phủ liên bang trong 24 giờ qua và gửi lời cảm ơn tới giám đốc GSA về việc xác nhận quá trình chuyển giao quyền lực. Không có quyết định này, đội ngũ của ông Biden không được tiếp cận với 6,3 triệu đô la Mỹ cho quá trình chuyển giao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ
09:16:04 19/01/2021
Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
06:17:51 19/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người
15:18:13 19/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Bầu lần 2 Chúng Huyền Thanh được chồng soái ca cưng như bà hoàng
20:23:09 20/01/2021
Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính
23:25:25 20/01/2021
Thúy Diễm được cha mẹ chồng cưng hết mực
21:01:13 20/01/2021
Mỹ nam Lee Jong Suk im ắng trước tin đồn tình cảm với Trịnh Sảng
20:58:36 20/01/2021
Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý
23:29:45 20/01/2021
Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút
23:16:11 20/01/2021
Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói
22:56:37 20/01/2021

Tin mới nhất

Đại sứ Phạm Sanh Châu: Bạn bè quốc tế đánh giá Việt Nam quản lý đất nước hiệu quả

06:06:05 21/01/2021
Bạn bè quốc tế đánh giá cao Việt Nam về mô hình chống dịch, quản lý đất nước hiệu quả, duy trì được tăng trưởng kinh tế dương trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 96,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:51:27 20/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 96.750.697 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.068.974 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 69...

Nổ lớn ở Madrid khiến một tòa nhà bị sập, ít nhất 2 người thiệt mạng

23:42:52 20/01/2021
Kênh truyền hình TeleMadrid dẫn thông tin từ các cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp cho biết đã có một số người thiệt mạng do một vụ nổ xảy ra ngày 20/1 ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, khiến một tòa nhà bị sập.

Chính phủ Hà Lan lần đầu tiên đề xuất lệnh giới nghiêm toàn quốc do COVID-19

23:39:42 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Hà Lan đã đề xuất áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai và cấm các chuyến bay từ Nam Phi cũng như Anh nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh C...

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 trước dịp nghỉ lễ

23:37:52 20/01/2021
Ngày 20/1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) đánh giá nước này đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ngày càng cao do sự xuất hiện của các ổ dịch tại một số khu vực trước thềm Tết Nguyên đán.

Hội thảo về tin giả và xử lý thông tin sai lệch tại ASEAN

23:36:34 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 20/1, Ban Thư ký ASEAN (ASEC) phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Tin giả: Xử lý thông tin sai lệch tại ASEAN” với các diễn giả đến từ Việt N...

Mỹ: 18 thành viên gia đình mắc COVID-19 sau buổi tiệc đoàn tụ

23:33:39 20/01/2021
18 thành viên trong một gia đình, với độ tuổi từ 1 tuổi tới 62 tuổi, đã bị nhiễm COVID-19 sau một buổi gặp mặt gia đình dịp cuối năm.

Nhật Bản mua thêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech

23:30:35 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ về việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng này nhằm đảm bảo có đủ vaccine cho 72 triệu người trong năm nay.

Nga đăng ký vaccine Sputnik V tại EU

23:29:07 20/01/2021
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã nộp đơn đăng ký xin lưu hành vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Liên minh châu Âu (EU) và dự kiến sẽ được xem xét vào tháng sau.

Ai Cập và Qatar khôi phục quan hệ ngoại giao

23:27:58 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 20/1, Bộ Ngoại giao Ai Cập ra thông cáo nước này nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao với Qatar sau 3 năm xảy ra căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh khiến một loạt nước cắt đứt quan hệ ngoại giao v...

Đằng sau lựa chọn Ngoại trưởng mới của Tổng thống Hàn Quốc

23:25:08 20/01/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20/1 đã bổ nhiệm cựu cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong vào vị trí ngoại trưởng nước này, thay bà Kang Hyung-hwa.

Pfizer chậm bàn giao vaccine, Italy cảnh báo hành động pháp lý

23:18:04 20/01/2021
Ngày 19/1, ủy viên đặc biệt phụ trách ứng phó với COVID-19 của Italy Domenico Arcuricho cảnh báo nước này sẽ có hành động pháp lý nhằm vào hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ liên quan đến việc chậm bàn giao vaccine ngừa COVID-19.

Phương pháp mới đẩy nhanh quá trình bào chế vaccine

23:15:50 20/01/2021
Các nhà nghiên cứu Australia cho biết đã tìm ra cách tiếp cận mới để khắc phục một vấn đề quan trọng trong cách thức truyền thống khi bào chế vaccine phòng ngừa các virus mới.

Khẩn trương giải cứu nhóm thợ mỏ mắc kẹt trong lòng đất ở Trung Quốc

23:14:25 20/01/2021
Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc ngày 20/1 đưa tin lực lượng cứu hộ đang tìm cách mở rộng hệ thống thông gió hầm mỏ với hy vọng cứu sống nhóm thợ đang mắc kẹt ở độ sâu 600m dưới lòng đất suốt 10 ngày qua sau vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơ...

Ngoại trưởng Zimbabwe tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2

23:03:59 20/01/2021
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Zimbabwe, ông George Charamba, ngày 20/1 cho biết Ngoại trưởng nước này, ông Sibusiso Moyo, đã qua đời, một ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh COVID-19.

Nhật Bản chưa quyết định thời điểm tiêm chủng đại trà vaccine

22:55:44 20/01/2021
Nhật Bản sẽ quyết định và công bố thời gian tiến hành tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 sau khi có vaccine được nước này cấp phép. Đây là khẳng định của các quan chức Nhật Bản ngày 20/1, trong bối cảnh có những thông tin rằng chi...

Chính phủ Afghanistan chỉ trích Taliban không tích cực tham gia hòa đàm

22:53:59 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Afghanistan đã chỉ trích Taliban không tích cực tham gia các cuộc đàm phán hòa bình hướng tới chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần hai thập kỷ qua ở quốc gia Tây Nam Á này.

Nga tin tưởng năng lực sản xuất vaccine Sputnik V của các đối tác nước ngoài

22:51:30 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết các hãng sản xuất vaccine nước ngoài mà Nga đã ký thỏa thuận sản xuất vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V có khả năng sản xuất khoảng 350 triệu liều vaccine này mỗi năm.

Động đất rung chuyển miền Đông Nam Indonesia

22:37:14 20/01/2021
Ngày 20/1, một trận động đất có độ lớn 5,5 đã làm rung chuyển tỉnh Đông Nam Maluku của Indonesia song không có nguy cơ sóng thần.

Mỹ bắt giữ chuyên gia Iran với cáo buộc gián điệp

22:33:29 20/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã bắt giữ chuyên gia Iran Lotfolah Kaveh Afrasiabi tại nhà riêng gần Boston, bang Massachusetts, vào ngày 18/1 với cáo buộc ông này là gián điệp của Chính phủ Iran.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan gây nhiều thương vong

22:28:21 20/01/2021
Sáng 20/1, một vụ tai nạn ô tô liên hoàn tại bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Biden: Dân chủ đã thắng thế

22:23:26 20/01/2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó tướng Kamala Harris dự kiến nhậm chức trong buổi lễ tại Đồi Capitol vào trưa 20/1.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Anh xuất hiện tại 60 nước và lãnh thổ

22:20:03 20/01/2021
Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc tại Anh đã được phát hiện tại ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khi biến thể mới của virus từ Nam Phi đã xuất hiện tại 23 quốc gia ...

Melania Trump nhờ người viết thư cảm ơn nhân viên

22:17:35 20/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho đã không tự viết thư cảm ơn cho các nhân viên chăm sóc bà và gia đình ở Nhà Trắng.

Hy Lạp phát hành giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 số

22:16:00 20/01/2021
Dịch vụ báo chí của Thủ tướng Hy Lạp cho biết nước này đã bắt đầu phát hành chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số cho tất cả các công dân đã được tiêm phòng virus SARS-CoV-2.

EU khuyến nghị tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành

22:07:02 20/01/2021
Trong nỗ lực khống chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 19/1, Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 70% dân số trưởng thành của Liên minh châu Âu (EU) vào mùa Hè này.

Anh thông báo sẽ sớm nộp đơn gia nhập CPTPP

21:59:21 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết nước này sẽ sớm nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Biden đi lễ nhà thờ, bắt đầu Ngày Nhậm chức

21:50:39 20/01/2021
Tổng thống đắc cử Biden cùng phu nhân tới nhà thờ vào sáng Ngày Nhậm chức ngay khi Tổng thống Donald Trump lên máy bay rời Washington để tới Florida.

Chuyến bay từ biệt Nhà Trắng của các cựu tổng thống Mỹ

21:22:14 20/01/2021
Tổng thống Reagan từng khóc trên chuyến bay từ biệt Nhà Trắng, trong khi tổng thống George H.W. Bush lại tiếp đãi bạn bè bằng một bữa tiệc âm nhạc vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay

Sao châu á

06:22:43 21/01/2021
Nữ diễn viên 30 tuổi cúi mặt, không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phóng viên trong lần hiếm hoi xuất hiện kể từ lúc bê bối đời tư nổ ra.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

Đời sống

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Sấp ngửa vay tiền lo tết

Tâm sự

06:20:37 21/01/2021
Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào, vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH

Sao việt

06:15:46 21/01/2021
Sơn Tùng rời hội chỉ theo dõi mình em để quan tâm và thả thính thêm 1 cô gái khác sau Thiều Bảo Trâm trên MXH.

Căn hộ 75m² sở hữu view sông Hàn đắt giá với tổng chi phí thiết kế 78 triệu đồng ở Đà Nẵng

Sáng tạo

06:15:41 21/01/2021
Mọi góc nhỏ trong căn hộ được thiết kế khá đơn giản với nội thất gỗ bình dị nhưng vẫn toát lên nét tinh tế, đặc biệt là từ phòng ngủ có thể ngắm nhìn sông Hàn cực chill.

Werner trước nguy cơ tiêu tan sự nghiệp như Torres

Bóng đá thế giới

06:15:18 21/01/2021
Nguy cơ trở thành Andriy Shevchenko hay Fernando Torres mới đang hiện ra với Timo Werner khi chân sút người Đức chìm nghỉm ở sân Stamford Bridge.

Lady Gaga hát trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Sao âu mỹ

06:09:06 21/01/2021
Nữ ca sĩ trình diễn ca khúc The Star-Spangled Banner trong ngày ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Nữ streamer từng rao bán ảnh 18+ thu về 2,8 tỷ đồng bất ngờ đăng "lời tạm biệt" rồi tự tử bằng thuốc ngủ

Netizen

06:05:58 21/01/2021
Nhận thấy dấu hiệu bất thường, người hâm mộ đã kịp thời báo cảnh sát và may mắn cứu sống được nữ streamer.

Thủ thành Đặng Văn Lâm nhận liền hai tin "sét đánh", mất cả chì lẫn chài?

Bóng đá việt nam

05:58:33 21/01/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm đã bị giảm giá trị chuyển nhượng đồng thời khó có cơ hội sang Nhật Bản.

Gầy như que củi vẫn sợ béo, căn bệnh chán ăn tâm thần gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

05:53:06 21/01/2021
Theo các bác sĩ, chán ăn tâm căn (chán ăn tâm thần) có thể dẫn đến tử vong do suy kiệt nhưng nhiều người mắc bệnh này không biết và họ vẫn sợ béo, không ăn nhằm giảm cân dù thân hình gầy như que củi.