Gấp rút hoàn thành, vận hành hệ thống thu phí ETC

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang đốc thúc các đơn vị liên quan gấp rút hoàn thành hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) ở các trạm thu phí BOT để đưa vào vận hành trước ngày 31-12 tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ GTVT phân chia hệ thống ETC thành hai giai đoạn để phù hợp lộ trình và điều kiện thực hiện.

Gấp rút hoàn thành, vận hành hệ thống thu phí ETC - Hình 1

Triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Nhiều vướng mắc phát sinh

Theo Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, đối với các dự án giao thông triển khai theo hình thức đối tác công – tư (PPP), với vai trò là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như cơ quan quản lý ngành trong lĩnh vực GTVT, Bộ luôn coi nhiệm vụ quản lý, giám sát công tác thu phí bảo đảm công khai, minh bạch nguồn thu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong suốt thời gian qua, việc này được thực hiện thông qua các giải pháp như kiểm tra đột xuất, định kỳ, hệ thống giám sát độc lập toàn thời gian qua hình ảnh ca-mê-ra do Tổng cục Ðường bộ Việt Nam quản lý. Ngoài ra, việc kiểm soát còn được các ngân hàng cung cấp tín dụng, cơ quan thuế, các chủ đầu tư dự án và các cơ quan thanh tra kiểm toán hằng năm thực hiện. Như vậy, việc thu phí tại các dự án đã được quản lý, giám sát và công khai minh bạch trước khi có chủ trương đầu tư hệ thống ETC . Nhiệm vụ quản lý, giám sát thu phí chỉ là một chức năng của hệ thống ETC, ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích như thuận tiện cho người tham gia giao thông, tiết kiệm chi phí xã hội , góp phần quản lý chặt chẽ phương tiện giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT phân chia hệ thống ETC thành hai giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1 gồm các trạm trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên) và một số tuyến đường cao tốc (tổng số 44 trạm); giai đoạn 2 gồm 33 trạm còn lại trên các tuyến quốc lộ. Tuy nhiên, “do việc đầu tư hệ thống ETC là hình thức đầu tư mới, phức tạp cả về công nghệ và thủ tục pháp lý, liên quan nhiều chủ thể tham gia thực hiện; quản lý chưa có kinh nghiệm, dẫn đến trong quá trình triển khai còn một số vướng mắc, ảnh hưởng tiến độ…”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.

Ðể tháo gỡ vướng mắc phát sinh cũng như đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, Bộ GTVT đã có nhiều giải pháp đồng bộ như tuyên truyền lợi ích của hệ thống, phân luồng giao thông tại các trạm đã lắp đặt ETC để tăng hiệu quả cũng như khuyến khích chủ phương tiện tham gia dịch vụ, hoàn thiện hành lang pháp lý,… Ngày 17-6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/2020/QÐ-TTg về đẩy mạnh thực hiện hệ thống ETC, một trong những hành lang pháp lý hết sức quan trọng để triển khai thành công hệ thống. Những tháng gần đây, Bộ GTVT thường xuyên đốc thúc các đơn vị cũng như nhà đầu tư dự án ETC, nhà đầu tư BOT khẩn trương thực hiện dự án ETC. Ðến ngày 25-11, giai đoạn 1 đã có 40 trạm trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14, một số tuyến quốc lộ, đường cao tốc có lưu lượng giao thông lớn đã triển khai và vận hành hệ thống ETC, bước đầu tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông và tăng minh bạch trong thu phí. Bốn trạm còn lại chưa triển khai thuộc hệ thống đường cao tốc do Tổng công ty Ðầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang quản lý, thực hiện. Do vướng mắc về nguồn vốn triển khai, cơ cấu lại dự án và sự chỉ đạo điều hành của VEC sau khi chuyển về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho nên việc thực hiện đầu tư, vận hành ETC chậm và không thể hoàn thành trong năm nay. Tại Quyết định số 19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo: “Các trạm do VEC quản lý, tiến độ hoàn thành do Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, quyết định phù hợp điều kiện nguồn vốn của dự án”. Hiện nay VEC đang xây dựng giải pháp và báo cáo cấp có thẩm quyền để có căn cứ thực hiện.

Kết nối liên thông

Ðể triển khai đồng thời 33 trạm thu phí giai đoạn 2, Bộ GTVT đã lựa chọn thêm đơn vị cung cấp dịch vụ thứ hai là Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (nền tảng là Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội – Viettel). Trong số này, tám trạm có tính chất đặc thù kiến nghị không thực hiện hoặc lùi thời gian thực hiện để bảo đảm hiệu quả gồm hai trạm doanh thu quá thấp (cầu Mỹ Lợi và Thái Hà), ba trạm chưa được thu phí và đang báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án bố trí vốn ngân sách nhà nước hoàn trả cho nhà đầu tư (trạm Km 1747 đường Hồ Chí Minh, Bờ Ðậu – quốc lộ 3, trạm T2 – quốc lộ 91) và ba trạm có thời gian thu phí còn lại dưới 3 năm (trên quốc lộ 51). Ngoài ba trạm trên quốc lộ 51 thời gian thu phí quá ngắn, năm dự án còn lại có phương án tài chính rất xấu, ảnh hưởng lớn tới các nhà đầu tư và tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các trạm này có lưu lượng giao thông không đáng kể, ít tác động đến kết quả chung của hệ thống ETC trên toàn quốc.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ GTVT, đến thời điểm này, các vướng mắc của dự án giai đoạn 2 đã cơ bản được tháo gỡ, việc chuẩn bị liên quan nhân sự, tài chính, hồ sơ thiết kế,… thực hiện khá đầy đủ, nhà cung cấp dịch vụ đã bắt đầu đặt hàng mua sắm thiết bị và tổ chức lắp đặt ngoài hiện trường. Với tiềm lực về tài chính, kinh nghiệm trong triển khai các dự án công nghệ của Viettel, triển vọng đến cuối năm, các trạm đủ điều kiện triển khai ETC thuộc giai đoạn 2 (25 trạm) sẽ hoàn thành, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ðối với 35 trạm ở 15 địa phương, địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho nên có trách nhiệm tổ chức thực hiện. Bộ GTVT cũng tích cực hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai. Tại buổi làm việc với Bộ tháng 10 vừa qua, hầu hết các địa phương cam kết sẽ hoàn thành đúng tiến độ, hiện 19 trạm đã lắp đặt thiết bị, vận hành và kết nối với dự án của Bộ, 11 trạm đang lắp đặt thiết bị và đấu thầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, năm trạm thuộc các dự án BOT đang xây dựng, sẽ triển khai ETC khi đưa dự án BOT vào khai thác.

Ðể phát huy hiệu quả đầu tư hệ thống ETC, tạo thuận lợi cho người sử dụng, dự án giai đoạn 1 đã hoàn thành kết nối liên thông tài khoản giao thông với tài khoản cá nhân tại Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), hiện đang mở rộng dịch vụ sang các ngân hàng khác. Ðối với giai đoạn 2, Viettel đang thực hiện liên thông tài khoản ngân hàng thông qua việc sử dụng ví điện tử Viettelpay, dự kiến đưa dịch vụ vào khai thác trước ngày 31-12 tới. Về dán thẻ tương tác giữa phương tiện và hệ thống ETC (E-tag), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã có văn bản kiến nghị các bộ, ngành, địa phương quán triệt đơn vị, cá nhân thuộc tổ chức mình quản lý trong việc dán thẻ, tham gia dịch vụ. Tuy nhiên đến nay, số lượng phương tiện dán thẻ và tham gia dịch vụ chưa cao, chưa phát huy hết hiệu quả của hệ thống (theo thống kê, mới có khoảng 25% số phương tiện dán thẻ và tham gia dịch vụ, chưa đầy một triệu trong số 3,8 triệu phương tiện).

Khẳng định hệ thống ETC là dự án quan trọng, thời gian để hoàn thành theo tiến độ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc còn lại khá lớn, vừa qua, tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương bám sát tiến độ hoàn thành từng hạng mục; giám sát chặt tình hình triển khai, chủ động xử lý các vướng mắc phát sinh của dự án thuộc thẩm quyền; đẩy nhanh đàm phán ký phụ lục hợp đồng BOT và các hợp đồng dịch vụ phù hợp phương án tài chính điều chỉnh đã phê duyệt. Ðề nghị Tổng cục Ðường bộ Việt Nam phối hợp nhà cung cấp dịch vụ ETC hoàn thiện kết nối liên thông hai trung tâm dữ liệu trong tháng 11 này, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ VETC làm việc với các ngân hàng thương mại để mở rộng dịch vụ liên thông tài khoản, hoàn thiện giải pháp kết nối tài khoản thông qua hệ thống ví điện tử Viettelpay (giúp người sử dụng dịch vụ không phải nạp tiền cố định vào tài khoản giao thông như hiện nay). Tổng cục Ðường bộ Việt Nam phối hợp doanh nghiệp BOT rà soát, bổ sung biển báo, chỉ dẫn rõ ràng, kết hợp phân luồng giao thông tại trạm, các cửa thu phí ETC chỉ dành cho các phương tiện đã dán thẻ, hạn chế ùn tắc giao thông. Ðối với việc dán thẻ E-tag, cần truyền thông về lợi ích cũng như công khai, minh bạch thông tin liên quan để người dân, doanh nghiệp đồng thuận, sẵn sàng sử dụng dịch vụ nhằm bảo đảm hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

Tài xế cố tình đi vào làn thu phí không dừng gây ùn tắc, cao tốc phải xả làn

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, việc để lộn xộn tại trạm thu phí khi triển khai thu phí tự động không dừng có một phần trách nhiệm của nhà đầu tư.

Hôm nay (31/8), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã kiểm tra công tác thu phí tại 2 dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình và dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (VIDIFI) - Chủ đầu tư dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, đơn vị triển khai thu phí tự động không dừng từ 11/8, đến nay đã lắp đặt 32/62 làn thu phí tự động.

Tuy nhiên, tỷ lệ xe sử dụng làn thu phí tự động mới chỉ đạt 6,4% lượt xe (khoảng 2.000 xe/ngày).

Lượng phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí tự động còn hạn chế được ông Tú đánh giá có một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số tỉnh thành có tuyến đường đi qua như Hải Dương, Hải Phòng... thực hiện cách ly.

Tài xế cố tình đi vào làn thu phí không dừng gây ùn tắc, cao tốc phải xả làn - Hình 1
Đại diện nhà đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng báo cáo Bộ trưởng GTVT về triển khai thu phí tự động không dừng.

Tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đại diện nhà đầu tư dự án- ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty Phương Thành cho biết, đến nay dự án đã lắp đặt hệ thống thu phí không dừng (ETC) tại 44/44 trạm thu phí.

Do lượng xe sử dụng thu phí thủ công còn lớn nên hiện tại mới đưa 18 làn vào vận hành thu phí không dừng.

Ông Khôi cũng nói rõ, tháng đầu tiên triển khai lưu lượng xe sử dụng dịch vụ không dừng chỉ chiếm 13%, nhưng sau 3 tháng triển khai ETC, đến nay đã lên 28% (khoảng 23.000 lượt xe/ ngày đêm).

Việc lượng xe dán thẻ không dừng chiếm gần 30% chủ yếu do nhà đầu tư sử dụng biện pháp hành chính bắt buộc các nhà xe sử dụng vé quý, vé tháng phải chuyển sang thu phí tự động, còn các chủ xe cá nhân đi vào làn không dừng vẫn còn hạn chế.

Để khuyến khích chủ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, ông Khôi cho rằng, bên cạnh các biện pháp hành chính, nên có chính sách giảm giá phí từ 5-7% trong năm đầu tiên để khuyến khích chủ xe dán thẻ E -Tag.

Tài xế cố tình đi vào làn thu phí không dừng gây ùn tắc, cao tốc phải xả làn - Hình 2
BOT Pháp Vân Cầu Giẽ ghi nhận 30.000 phương tiện không dán thẻ E-tag đi vào làn thu phí tự động không dừng.

Đại diện chủ đầu tư BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng nêu thực tế, khi triển khai mỗi bên đường 2 làn thu phí tự động không dừng nhiều chủ xe không dán thẻ E-tag vẫn đi vào làn đường không dừng, gây khó khăn cho điều tiết giao thông.

Thống kê cho thấy, trong thời gian qua trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã lập biên bản hơn 30.000 lượt xe vi phạm không dán thẻ E-tag đi vào làn không dừng....

Tại tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, VEC mới chỉ lắp được 15/40 làn nên tỷ lệ xe trả phí tự động chỉ chiếm khoảng 22%.

Qua triển khai thực tế có tình trạng một số xe cố tình đi vào làn thu phí tự động, thậm chí có chủ xe cố tình đi vào trạm này bằng vé tay, đi ra bằng làn tự động gây khó khăn cho nhân viên trạm thu phí và lực lượng CSGT trên tuyến.

Thậm chí, có thời điểm lực lượng CSGT ra xử lý nhưng không giải quyết nổi buộc chủ đầu tư phải cho xả làn.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho rằng, việc xử phạt các xe đi sai làn đã có quy định trong Nghị định 100, nhưng do dự án BOO2 chậm, nên sau 31/12 khi đã hoàn tất lắp đặt ETC trên cả nước sẽ tiến hành xử phạt.

Lộn xộn tại trạm thu phí có một phần lỗi của chủ đầu tư

Đại diện nhà đầu tư dự án thu phí không dừng gian đoạn 1 (BOO1) - ông Hồ Trọng Vinh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) thông tin, cả nước hiện có 38 trạm thu phí áp dụng thu phí tự động.

Tỷ lệ phương tiện sử dụng đạt 33%, tăng khoảng 10% so với trước đây.

Ông Vinh cũng cho hay, hiện cả nước có khoảng 1 triệu xe dán thẻ thu phí tự động không dừng. Trong tháng 9 tới, khi VETC phối hợp với ngân hàng để tự động tích hợp tài khoản Ngân hàng BIDV với tài khoản giao thông trả phí tự động, hy vọng lượng xe ô tô dán thẻ sẽ tăng nhanh hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, chậm nhất đến cuối năm nay, tất cả các trạm thu phí phải áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng, vì vậy các đơn vị phải nỗ lực hơn trong triển khai.

Người đứng đầu ngành giao thông cũng phê bình VETC triển khai liên thông kết nối tài khoản ngân hàng quá chậm theo yêu cầu của Bộ GTVT nên chưa khuyến khích được chủ xe dán thẻ thu phí tự động không dừng.

"Tôi đã yêu cầu VETC sớm thực hiện liên thông chuyển tiền từ thẻ ngân hàng cá nhân của chủ xe sang thẻ giao thông, nhưng theo báo cáo của VETC tới tháng 9 này mới triển khai được. Việc này rõ ràng là quá chậm", ông Thể nói.

Đối với dự án cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Bộ trưởng yêu cầu VEC cần sớm báo cáo UB Quản lý vốn nhà nước để có phương án vốn, hoàn tất lắp đặt ETC tại các làn còn lại cũng như các dự án cao tốc do VEC quản lý.

Bộ trưởng GTVT cũng nói rõ, việc để lộn xộn tại trạm thu phí khi triển khai thu phí tự động không dừng có một phần trách nhiệm của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần phải tổ chức lực lượng hướng dẫn, thông báo, phân luồng từ xa cho phương tiện sử dụng đúng làn.

Đối với trường hợp xe cố tình vi phạm nhiều lần để gây rối, cản trở, các nhà đầu tư có thể đề xuất lực lượng chức năng hỗ trợ giải quyết....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Viya | Nữ hoàng livestream Trung Quốc | "Vượt mặt" cả Lý Giai Kỳ kiếm hơn nghìn tỷ chỉ sau 7 tiếng09:49

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021
06:52:16 24/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính
00:19:05 26/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Nhà có 5 thứ này bảo sao làm quần quật vẫn thấy nghèo khổ, cuộc sống chẳng khi nào khấm khá lên được
20:50:25 25/01/2021
Tuấn Hưng kêu gọi được 300 triệu hỗ trợ cho con của Vân Quang Long
21:11:02 25/01/2021
Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?
22:07:00 25/01/2021

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết hôm nay 26/1: Nồm ẩm trước khi rét đậm trở lại

06:26:41 26/01/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 27 đến ngày 30/01, không khí lạnh tăng cường, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 27 và ngày 28, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C; Nhiệt độ...

Chấm dứt hoạt động dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt

06:24:44 26/01/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở KH-ĐT thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và các thủ tục tiếp theo có liên quan theo quy định. Trước đó, tại Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND...

Colliers Internatinonal: Cam kết lợi nhuận condotel tại Đà Nẵng ở mức 6-12%/năm

06:21:19 26/01/2021
Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng. Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, còn 2.088 USD/...

Bình Định: Dự án du lịch 250 triệu USD tái khởi động sau khi 'treo' gần 15 năm

06:07:57 26/01/2021
Ngày 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định có thông báo ý kiến kết luận của chủ tịch UBND tỉnh này về các vấn đề liên quan đến dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

Hà Tĩnh: Chúc Tết sớm tại cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội

06:04:02 26/01/2021
Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến chúc và tặng quà Tết cho các cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản

06:01:08 26/01/2021
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2.750 ảnh Bác Hồ, 11.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và 320 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng) cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Phước Hải và các HS nghèo tron...

EVNNPC: Không để các trạm bơm thiếu điện cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

05:55:04 26/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đảm bảo điện cho việc lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, thời gian qua, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên ...

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

05:51:49 26/01/2021
Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án. Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới ...

Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết

05:45:21 26/01/2021
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai toàn diện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội trong dịp Tết.

Cổ phiếu HND tăng siêu chậm dù công ty báo lãi lớn

05:41:46 26/01/2021
Nhiệt điện Hải Phòng lãi trước thuế khoảng 1.254 tỷ đồng năm 2020 và là kết quả cao nhất trong 8 năm qua, song giá cổ phiếu HND vẫn giảm trong hai phiên gần nhất.

Sáng tươi bộ mặt nông thôn

05:37:04 26/01/2021
Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được ví như cuộc cách mạng, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, làng quê thay da đổi thịt.

Ngân hàng với cuộc đua đa dạng hóa thẻ thanh toán

05:34:40 26/01/2021
7 ngân hàng vừa trình làng dòng thẻ tín dụng nội địa, thẻ trả trước nội địa theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

23:59:25 25/01/2021
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

Bao bì thực phẩm đông lạnh không có vi rút SARS-CoV-2

23:17:04 25/01/2021
Mới đây, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức đợt kiểm tra, lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Ông Võ Hồng Vân - Chi cục ...

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế

22:10:14 25/01/2021
Năm qua, ngành thuế tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Giám sát hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế; tăng cường kiểm tra thuế bằng phương pháp điện tử (kiểm tra thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng).

Creed Investments chính thức thoái vốn khỏi An Gia

21:57:06 25/01/2021
Trong 2 phiên cổ đông ngoại thoái vốn, thị giá AGG đạt mức trung bình khoảng 32.500 đồng/cp, ước tính Creed Investments đã thu về hơn 146 tỷ đồng.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa thực hiện có hiệu quả công tác kiểm định

21:54:08 25/01/2021
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc kiểm định xe cơ giới đường bộ; đồng thời, giám sát chặt chẽ các khâu kiểm định, nhằm tuân thủ các quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông - Vận tải.

Công ty thịt lợn lãi kỷ lục 1.400 tỷ đồng

21:51:06 25/01/2021
Nhờ giá thịt lợn năm 2020 tăng mạnh so với các năm trước, Dabaco lần đầu ghi nhận doanh thu vượt mốc 10.000 tỷ đồng và thu về khoản lợi nhuận ròng 1.400 tỷ đồng.

Yêu cầu đẩy nhanh thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp Nhà nước

21:47:29 25/01/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 để trình Thủ tướng.

BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng

21:42:43 25/01/2021
Hiện có hàng chục nghìn kết quả khi gõ tìm kiếm đổi tiền lẻ trên Goolge. Những website với nhiều tên gọi như: Dịch vụ đổi tiền, Đổi tiền Tết hay Đổi tiền giá rẻ,... sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới của người dân trong khoả...

Sinh viên Sư phạm đem “Mùa đông ấm” đến học sinh vùng cao

21:39:07 25/01/2021
Mới đây, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp với Huyện đoàn, phòng Nội vụ huyện Bắc Yên tổ chức tặng quà cho học sinh và xóa nhà tạm cho bản nghèo tại xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đường sắt Việt Nam công bố đường dây nóng dịp Tết Tân Sửu

21:36:23 25/01/2021
Ngày 25/1, Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị vừa công bố đường dây nóng trực 24/24h của Cục nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải; công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao th...

Hai trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng, Bạc Liêu có được xả trạm dịp Tết 2021?

21:31:24 25/01/2021
Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ở hai trạm thu phí BOT QL1 qua Sóc Trăng, Bạc Liêu sẽ không xả trạm, chỉ phân luồng bảo đảm giao thông suốt.

Tặng vé xe và quà cho sinh viên khó khăn đón Tết

21:28:51 25/01/2021
Trong dịp phát động chiến dịch Xuân tình nguyện, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tặng 41 vé xe miễn phí và trao nhiều phần quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chùa Trúc Lâm tặng quà Tết ở Bù Gia Mập

21:26:48 25/01/2021
Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, ngày 23 và 24-1, chùa Trúc Lâm (quận 3, TP.HCM) tổ chức trao quà tại chùa Hương Lâm (thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Kiên Giang đầu tư 309 tỉ đồng xây dựng đường ven sông Cái Lớn

21:24:51 25/01/2021
Công trình đường ven sông Cái Lớn đi qua các huyện An Biên, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận và một phần huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang), với tổng mức đầu tư 309 tỉ đồng.

Huyện Vĩnh Lộc nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên

21:20:35 25/01/2021
Thời gian qua, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên (BCV) và công tác tuyên truyền miệng được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc dành nhiều sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Cùng với đó, đội ngũ BCV, tuyên truyền viên (T...

Lan tỏa những việc làm theo Bác ở thị trấn Triệu Sơn

21:18:23 25/01/2021
Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn (Triệu Sơn) chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học...

Pác Bó - nơi tạo nền móng vững chắc cho cách mạng Việt Nam

21:14:13 25/01/2021
Pác Bó là nơi thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên Bác Hồ chọn vị trí này rất đắc địa trong cả nghệ thuật quân sự cũng như trong lãnh đạo cách mạng.

Có thể bạn quan tâm

Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"

Netizen

06:30:59 26/01/2021
Đoạn camera an ninh ghi lại khoảnh khắc xảy ra sự việc đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và nhận về nhiều bàn tán xôn xao.

Bị fan chê make up quá xấu, Dương Dương đáp trả liên hoàn bằng loạt bình luận gắt đến mức tranh cãi

Sao châu á

06:22:36 26/01/2021
Có lẽ đây là lần đầu tiên Dương Dương có thái độ gay gắt tới nhường này để bảo vệ ekip của mình khỏi làn sóng tấn công từ fan.

Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH

Sao việt

06:18:08 26/01/2021
Có vẻ như sau drama tình cảm này Sơn Tùng đang mất đi khá nhiều fan, tuy nhiên 2 nhân vật nữ liên quan lại có chiều hướng khác hoàn toàn.

Đi giao dịch với khách hàng, cô nàng vô tư mặc đồ bó, khoe ngực đầy ai cũng ngấn ngẩm

Thời trang

05:10:49 26/01/2021
Zhang Yu được biết tới là một streamer có phong cách vô cùng táo bạo. Tuy nhiên, khi đi làm công việc tay trái, xuất hiện bên cạnh khách hàng, cô nàng vẫn chẳng ngại mặc đồ khoe da thịt. Điều đó đã làm cái tên Zhang Yu trở thành tâm điể...

Á khôi Ngô Mỹ Hải mặc áo dài phá cách

Phong cách sao

04:32:36 26/01/2021
Cô gây ấn tượng với phong cách sang chảnh, kiêu kỳ trong bộ ảnh chụp áo dài xuân cách điệu.

Phương pháp chườm khăn nóng 'thần thánh' giúp bạn gái diệt sạch đám mụn đầu đen chi chít, tự tin đón xuân về

Làm đẹp

04:06:09 26/01/2021
Phương pháp chườm nóng bằng khăn mặt này giúp bạn gái nhanh chóng diệt trừ mụn đầu đen. Nhiều ngôi sao cũng đã thành công khi áp dụng phương pháp này.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.