Gấp rút dọn trường đón học sinh

Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Gấp rút dọn trường đón học sinh - Hình 1

Một ngôi trường ở quận 4, TP.HCM được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến – Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM có hơn 700 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm công tác phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, mới chỉ có 234 cơ sở trường học được bàn giao về cho ngành GD-ĐT TP.

Mới đây, trường chúng tôi tổ chức họp phụ huynh và vấn đề được các phụ huynh quan tâm nhiều nhất là việc tiêm vắc xin cho học sinh sẽ được thực hiện ra sao, nhà trường sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn như thế nào để đón học sinh quay trở lại.

Ông TRẦN CÔNG TUẤN (hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận)

Khử khuẩn nhiều lần

“Điều chúng tôi quan tâm nhất hiện nay là các cơ quan chức năng sẽ tiến hành khử khuẩn như thế nào ở những trường mà trước đó được trưng dụng làm khu cách ly, làm bệnh viện dã chiến.

Thực sự bây giờ phụ huynh chúng tôi rất lo lắng, một mặt thì rất mong con em mình sớm được đến trường nhưng mặt khác cũng băn khoăn là môi trường học đường có thực sự an toàn không?” – bà Phan Thị Hà, phụ huynh có hai con học THPT ở TP Thủ Đức, bày tỏ.

Ông Trần Công Tuấn, hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận, cho hay: “Trường Phú Nhuận được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, dự kiến ngày 25-10 sẽ kết thúc sứ mệnh phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Chúng tôi đã nhận được thông tin là UBND quận sẽ cho phun, xịt khuẩn; chỉnh trang lại toàn bộ khuôn viên nhà trường rồi mới bàn giao lại. Ban giám hiệu Trường THPT Phú Nhuận cũng đã có văn bản đề xuất với Sở GD-ĐT TP xin cấp kinh phí để sơn mới hoặc chỉnh trang bên trong các phòng học, phòng chức năng.

Nếu nhà trường được cấp kinh phí để sơn mới bên trong các phòng học thì rất thuận lợi. Sau khi chờ cho mùi sơn bay hết, nhà trường sẽ thực hiện công tác vệ sinh bàn ghế, giặt lại rèm cửa, khử khuẩn lại tất cả trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học… trước khi chính thức đón học sinh”.

Tương tự, ở quận 6, sau khi TP hết giãn cách, các trường trên địa bàn đã tiến hành sửa chữa, chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. Riêng những cơ sở được trưng dụng làm công tác phòng chống dịch, hiện đã có 50% số trường được bàn giao cho ngành GD-ĐT; 50% số trường còn lại sẽ được tiếp tục bàn giao vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11-2021.

“Lực lượng dịch vụ công ích sẽ thực hiện việc vệ sinh trường, lớp; phía quận đội sẽ thực hiện việc khử khuẩn 3-4 lần, sắp xếp bàn ghế, vật dụng… như hiện trạng ban đầu của các trường rồi mới trả lại cho ngành GD-ĐT” – ông Lưu Hồng Uyên, trưởng Phòng GD-ĐT quận 6, chia sẻ.

Kinh phí hơn 150 tỉ

Video đang HOT

Theo hiệu trưởng các trường được trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch, sau mấy tháng chuyển đổi công năng từ môi trường dạy và học sang làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến, điểm xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng chống COVID-19, chắc chắn cơ sở vật chất sẽ có những hư hao, hỏng hóc.

“Tính ra, số kinh phí dùng để sửa chữa, mua trang thiết bị thay thế không phải ít. Chúng tôi đề xuất UBND TP nên cấp bù khoản kinh phí này để các trường tu bổ, mua sắm, hoàn thiện môi trường học đường trước khi đón học sinh đi học lại.

Đặc biệt, những trường được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến nên cho sơn mới tất cả các phòng học và phòng chức năng, vừa để khử khuẩn, vừa tạo cảm giác yên tâm cho phụ huynh, học sinh khi các dấu vết của dịch bệnh đã được xóa nhòa” – hiệu trưởng một trường phổ thông ở TP Thủ Đức đề nghị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết dự kiến từ nay đến hết tháng 11, lực lượng phòng chống dịch TP sẽ tiếp tục bàn giao cho ngành GD-ĐT 253 cơ sở trường học, số còn lại sẽ được trả lại trong thời gian kế tiếp.

Sở GD-ĐT TP đang tính toán và sẽ kiến nghị với UBND TP xin cấp hơn 150 tỉ đồng để cho các trường (đã từng thực hiện công tác phòng chống dịch) sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất trước khi mở cửa trường trở lại.

Nên cho học sinh lớp 9, 12 đi học trước

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều cán bộ quản lý ngành GD-ĐT trên địa bàn TP.HCM đề xuất nên ưu tiên tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trước để các em sớm được đến trường.

“Văn bản của Bộ Y tế là tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi, theo lộ trình lứa tuổi từ cao xuống thấp. Tức là tiêm cho học sinh lớp 12 trước rồi đến lớp 11, lớp 10. Tôi cho rằng như vậy là chưa hợp lý vì không chỉ lớp 12, các em học sinh lớp 9 cũng sẽ phải trải qua một kỳ thi quan trọng vào cuối năm học này là thi vào lớp 10 công lập.

Do đó, các em cũng cần sớm được đi học trực tiếp, có điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Thế nên, chúng tôi mong học sinh lớp 9, 12 sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin và đi học trước” – lãnh đạo phòng GD-ĐT ở một quận vùng ven TP.HCM đề nghị.

Những học sinh đầu tiên của TP.HCM trở lại trường

Ngày 19-10, Sở GD-ĐT TP.HCM ra văn bản quyết định về việc cho học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 được học tập và sinh hoạt trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Căn cứ biên bản kiểm tra của Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP và UBND huyện Cần Giờ về phương án tổ chức cho học sinh trở lại trường; trên cơ sở thống nhất giữa Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP.HCM đồng ý với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về việc mở cửa lại trường học để học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 được học tập, sinh hoạt trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An từ hôm nay (ngày 20-10).

Gấp rút dọn trường đón học sinh - Hình 2

Buổi học online cuối của hai em Tuấn Khang và Thanh Phong, lớp 5 phân hiệu Trường tiểu học Thạnh An, ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM chiều 19-10 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cũng trong ngày 19-10, Bộ GD-ĐT cho biết đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc cho phép vùng nguy cơ thấp, trung bình về dịch COVID-19 cho học sinh trở lại trường học.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương căn cứ vào đánh giá, phân loại xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn phường/xã, cấp huyện, cấp tỉnh/thành phố để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp.

Nguyên tắc đặt ra là nơi nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập và đảm bảo các biện pháp an toàn. Cụ thể, những nơi được xác định dịch cấp độ 1, cấp độ 2 (nguy cơ thấp, trung bình) thì tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Những nơi được xác định dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao) tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, qua truyền hình, trong đó ưu tiên dạy trực tiếp với lớp 1, 2, 6, 9 và 12.

Những nơi được xác định cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế và tiến độ triển khai kế hoạch năm học để tổ chức dạy học trực tuyến, qua truyền hình, giao bài tập với cấp học mầm non, phổ thông; hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn thiết bị phục vụ học trực tuyến, học qua truyền hình; có phương án chuyển tài liệu học tập đến học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến và qua truyền hình.

Tương tự, với các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm ở địa bàn xác định cấp độ 1 và 2 về dịch có thể cân nhắc triển khai hoạt động đào tạo trực tiếp. Những nơi cấp độ 3, 4 có thể kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến tùy theo phương án cụ thể của nhà trường được UBND các tỉnh, thành chấp thuận.

THẢO THƯƠNG – QUANG ĐỊNH – VĨNH HÀ

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm 'bình thường mới'

Chung nhịp sống ở trạng thái 'bình thường mới' ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM, những đứa trẻ xã đảo Thạnh An đã có những phút giây vui chơi thư giãn cùng nhau.

Xã đảo Thạnh An thuộc H.Cần Giờ (TP.HCM), nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 70km về phía Đông, trên đảo chỉ có khoảng 5.000 người dân.

Là một xã đảo, nằm tách biệt với đất liền, tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, nơi đây cũng thực hiện hầu hết các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16. Do đó học sinh không thể đến trường, ở nhà học trực tuyến. Từ khi TP.HCM nới lõng giãn cách, những học sinh, trẻ em nơi đây như được "cởi trói" bước ra bên ngoài, vui chơi cùng bạn bè đồng trang lứa sau thời gian học trực tuyến.

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 1

Trẻ emchơi thể thao vẫn không quên mang khẩu trang khi xã đảo nới lõng giãn cách

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 2

Mỗi buổi chiều, các học sinh này đến sân bóng cạnh trường để vui chơi

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 3

Một số trẻ mẫu giáo, tiểu học chơi bên những dụng cụ tập thể dục công cộng

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 4

Bóng đá là môn thể thao được trẻ em xã đảo yêu thích nhất

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 5

Bên cạnh đó, một số bé gái chọn một góc khác để vui đùa cùng nhau

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 6

Sau giờ học trực tuyến, một số học sinh nam ra biển câu cá

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 7

Mai Hiển Quy (áo xanh), học sinh lớp 6/1 Trường THCS - THPT Thạnh An cho biết thời gian nới lõng giãn cách em đã được ra ngoài, vui chơi các hoạt động ở đảo như: đá bóng, tắm biển và đi câu cùng bạn bè

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 8

Còn tại nhà, Nguyễn Thị Kim Anh (áo đen) học sinh lớp 9 Trường THCS -THPT Thạnh An ôn tập chuẩn bị cho ngày trở lại trường vào sáng nay 20.10

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 9

Cạnh bên Kim Anh là Nguyễn Lê Mỹ Tâm (áo trắng), học lớp 10 Trường THCS - THPT miệt mài ôn bài sau thời gian học trực tuyến. Tâm cho biết cảm thấy buồn vì chưa được trở lại trường như những học sinh khác. Thời gian này Tâm vẫn phải ở nhà học trực tuyến dự kiến đến ngày 30.10 mới được trở lại trường

Chiều ngày 19.10, Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM đã thống nhất với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về việc thí điểm mở cửa trường học vào hôm nay (20.10). Như vậy, khoảng 250 học sinh cùng với 67 giáo viên, nhân viên của Trường tiểu học Thạnh An cùng Trường THCS-THPT Thạnh An là những học sinh, giáo viên đầu tiên của TP.HCM trở lại trường học trực tiếp sau thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm bình thường mới - Hình 10

Ngôi trường THCS - THPT Thạnh An có mái ngói màu đỏ thắm là nơi đầu tiên ở TP.HCM đón học sinh trở lại trường ngày 20.10 sau 4 tháng thực hiện Chỉ thị 16

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học
08:34:08 07/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021
Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy
08:23:15 07/12/2021
Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng
08:53:44 07/12/2021
Cuối cùng cũng được đi học trở lại...
19:44:12 07/12/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp
07:20:20 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thương Tín lại được mạnh thường quân tặng xe: "Xe của anh Tín bị trộm mất"
21:16:11 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
NÓNG: Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc, đang học trường cực hot ở Việt Nam, biết được lý do ai cũng đồng cảm!
22:47:25 08/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
Rò rỉ đoạn clip anh chồng cùng tiểu tam xích mích nội bộ: Nghe loạt logic "ngã cây" mà cười ra nước mắt
20:21:09 08/12/2021
Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện
23:21:05 08/12/2021

Tin mới nhất

Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội?

22:09:49 08/12/2021
Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2022 có 8 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển ĐH

Sự sáng tạo thể hiện trách nhiệm, bản lĩnh của người thầy

22:08:21 08/12/2021
Bằng sự tâm huyết trong công tác giảng dạy; luôn muốn khích lệ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học trò nhằm mang đến những tiết học đầy cảm hứng, nhiều thầy cô đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cả thầy- trò cùng cảm nhận được niềm hạn...

Tham vấn chuyên gia điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

22:05:35 08/12/2021
Ngày 8/12, Bộ GD&ĐT và Tổ chức cứu trợ trẻ em đã tổ chức hội thảo tham vấn chuyên gia về điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

21:47:28 08/12/2021
Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp

Thầy giáo trẻ tạo mô hình hiệu quả cho hoạt động phong trào trường học

21:46:17 08/12/2021
Thầy Nguyễn Việt Thắng, Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã xây dựng các mô hình giáo dục hiệu quả, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, giúp học sinh hứng thú học tập và rèn luyện. 

Tranh cãi khái niệm 'lòng thương hại' trong đề kiểm tra GDCD lớp 7

21:42:00 08/12/2021
Trong đề kiểm tra có một câu liên quan đến phân biệt lòng yêu thương con người và lòng thương hại với các phương án không rõ khiến học sinh lẫn phụ huynh đều băn khoăn

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS

11:20:53 08/12/2021
Số liệu ghi nhận từ Hệ thống TEMIS năm 2021 tại thời điểm ngày 3/12/2021, đã có 745.163 giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tự đánh giá trên hệ thống TEMIS, đạt tỷ lệ 83.73%. 

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

Đời sống

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Mây của 'Phố trong làng': 'Bị ghét, tôi sốc lắm'

Phỏng vấn sao

06:07:35 09/12/2021
Diễn viên Thu Huyền vai Mây của phim Phố trong làng chia sẻ khi đóng những vai phản diện bị ghét, chị cũng rất sốc dù biết đó chỉ là vai diễn

Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng

Sao việt

06:03:00 09/12/2021
Tôi mua cho anh Thương Tín chiếc xe máy mới thay cái cũ bị mất trộm trước đó. Hôm nay, anh đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng, anh Tòng - người nhận nuôi Thương Tín - chia sẻ

Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân

Netizen

06:01:20 09/12/2021
Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh hề hước của một thanh niên mới tậu giày Nike Jordan về

6 sai lầm khi mua sắm số lượng lớn khiến bạn tiết kiệm chẳng thấy đâu mà còn lãng phí tiền hơn

Sáng tạo

05:52:59 09/12/2021
Mua sắm số lượng lớn mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng nếu không cẩn thận mà mắc sai lầm thì sẽ là lợi bất cập hại

Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?

Sao châu á

05:50:02 09/12/2021
Những bức ảnh gắn logo Dispatch của Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun, Chanyeol (EXO)... đã liên tục được lan truyền trên mạng xã hội trong suốt ngày hôm nay (8/12)

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm