Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay!

Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn.

Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay! - Hình 1

Nếu cảm thấy cực kỳ khó chịu ở cổ và khó cúi đầu xuống chạm cằm vào ngực, cần đi khám ngay. Viêm màng não tấn công màng bảo vệ não và tủy sống. – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, theo The Healthy.

Tức ngực hoặc đau tức ở hàm, cổ hoặc cánh tay

Phụ nữ dưới 55 tuổi, nếu bị đau tim, thường gặp các triệu chứng này.

Đau một chân

Nếu khu vực này cũng sưng và nóng lên, và các triệu chứng càng nặng hơn, đó có thể là huyết khối tĩnh mạch sâu đe dọa tính mạng.

Nếu không phát hiện kịp thời, tình trạng này có thể gây tử vong nếu cục máu đông vỡ ra và di chuyển đến phổi.

Nhìn thấy lóe sáng đột ngột hoặc ruồi bay

Nếu các triệu chứng xảy ra đột ngột, hoặc tăng lên, nên đi khám càng sớm càng tốt. Chúng có thể báo hiệu võng mạc bị rách, sau đó có thể dẫn đến võng mạc bị tách rời và mất thị lực vĩnh viễn.

Đau đầu dai dẳng

Nếu đau đầu kèm theo buồn nôn, nôn mửa hoặc thay đổi thị giác, đó là một dấu hiệu nghiêm trọng cần đi khám ngay lập tức. Nếu là đột quỵ, các triệu chứng như méo mặt, yếu cánh tay và nói lắp cũng là những dấu hiệu cảnh báo.”

Nam giới bị đau đột ngột ở vùng kín

Đột ngột cảm thấy như bị một cú đá vào vùng kín, có thể cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt, trong vòng 4 giờ. Vì đó có thể là xoắn tinh hoàn hiếm gặp. Theo Mayo Clinic, nếu để lâu hơn 12 giờ, có đến 75% nguy cơ hỏng luôn tinh hoàn, theo The Healthy.

Đi tiểu nhiều

Đây có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu, vấn đề về thận, khối u đè vào bàng quang của bạn, bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các vấn đề về tuyến tiền liệt.

Theo Phòng khám Cleveland, đi tiểu nhiều là đi tiểu nhiều hơn 8 lần trong một ngày đêm.

Các triệu chứng như cảm cúm kèm theo cứng cổ

Nếu cảm thấy cực kỳ khó chịu ở cổ và khó cúi đầu xuống chạm cằm vào ngực, cần đi khám ngay. Viêm màng não tấn công màng bảo vệ não và tủy sống. Dạng vi khuẩn của nó có thể gây chết người chỉ trong vài giờ.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm tăng nhạy cảm với ánh sáng, lú lẫn và phát ban. Đến khi phát ban, là bệnh đã rất nặng và không thể điều trị được nữa, theo The Healthy.

Nốt ruồi ngứa hoặc chảy máu

Nếu nốt ruồi bị ngứa hoặc chảy máu, cần đi khám ngay. Đó có thể là u ác tính. Học viện Da liễu Mỹ hướng dẫn hãy kiểm tra xem có sự thay đổi ở những điểm sau không: không đối xứng, đường viền, màu sắc, đường kính và sự phát triển. Nếu có, cần đi khám ngay.

Hơi thở có mùi trái cây

Nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nếu cũng thấy mệt mỏi, khô miệng hoặc thở khó khăn, hãy đi khám ngay lập tức.

Thay đổi tầm nhìn đột ngột

Các vấn đề về thị lực đột ngột có thể là dấu hiệu của đột quỵ – khi cục máu đông hoặc vỡ làm giảm lưu lượng máu đến não. Các chuyên gia cảnh báo không nên chần chờ mà hãy gọi cấp cứu ngay lập tức.

Thay đổi màu da, kèm theo đau dữ dội

Nếu bị thương mà vết thương trở nặng hơn nhiều trong vòng 24 giờ: ban đầu rất đỏ, sau đó tím và phồng rộp, hãy đi cấp cứu ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của vi khuẩn ăn thịt.

Sự chậm trễ có thể dẫn đến cắt cụt chi hoặc thậm chí tử vong, theo The Healthy.

Đau âm ỉ quanh rốn

Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay! - Hình 2

Cảm giác khó chịu âm ỉ quanh rốn là dấu hiệu cảnh báo sớm của viêm ruột thừa – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cảm giác khó chịu âm ỉ quanh rốn là dấu hiệu cảnh báo sớm của viêm ruột thừa. Các triệu chứng khác có thể bao gồm chán ăn, sốt, buồn nôn và nôn.

Đau muốn nổ đầu chỉ trong vài giây

Đó là cơn đau đột ngột và dữ dội. Cơn đau đầu có thể đạt ngưỡng tối đa trong vòng 60 giây, kéo dài ít nhất 5 phút, và rất đột ngột, theo American Migraine Foundation. Điều này có thể báo hiệu chảy máu não hoặc cục máu đông, rò rỉ dịch não tủy, tăng huyết áp, đột quỵ hoặc viêm màng não hoặc viêm não, theo Mayo Clinic. Đừng chần chờ, hãy đi khám ngay lập tức.

Ù tai

Mayo Clinic giải thích, đây cũng có thể là triệu chứng của rối loạn mạch máu, khối u hoặc bệnh ở tai trong. Nếu chỉ bị ù ở một bên tai, có thể là vấn đề nghiêm trọng. Đó có thể là dấu hiệu của một khối u hoặc phình động mạch.

Hãy đi khám ngay nếu ù tai không khỏi hoặc tái phát, theo The Healthy.

Thêm những triệu chứng rất bình thường nhưng cần khám khẩn cấp

Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, theo The Healthy.

Thêm những triệu chứng rất bình thường nhưng cần khám khẩn cấp - Hình 1

Ho hằng đêm có thể là dấu hiệu sớm của suy tim sung huyết - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Đầy hơi dai dẳng

Nếu đầy hơi kéo dài hơn 1 tuần, nên đi khám sớm. Đó có thể là ung thư, nhiễm trùng vùng chậu, u xơ tử cung, theo The Healthy.

Cảm giác ngứa ran trên cánh tay

Cảm giác tê, lạ bắt đầu ở ngực và di chuyển xuống cánh tay là một triệu chứng phổ biến khác của cơn đau tim. Nếu cảm giác này kéo dài hơn 30 phút và bắt đầu bị chóng mặt hoặc buồn nôn, cần gọi cấp cứu ngay.

Ợ chua dai dẳng

Đó có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày hoặc ung thư vòm họng. Hoặc tình trạng axit dạ dày làm hỏng lớp niêm mạc thực quản - có thể dẫn đến ung thư thực quản.

Kỳ kinh kéo dài hoặc nhiều

Nếu kỳ kinh kéo dài hơn 7 ngày hoặc có đến 2 kỳ kinh trong một tháng, theo Mayo Clinic, đó có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Nếu điều này xảy ra hơn 2 tháng liên tiếp, nên đi khám ngay, theo The Healthy.

Móng tay có màu sắc bất thường

Móng tay nhợt nhạt có thể chỉ ra thiếu máu, suy tim sung huyết, bệnh gan hoặc suy dinh dưỡng.

Còn móng tay hơi xanh có thể là không nhận đủ ô xy và có thể có vấn đề về phổi hoặc tim.

Một đường sẫm màu dưới móng tay có thể là u ác tính.

Ho thường xuyên về đêm

Ho hằng đêm có thể là dấu hiệu sớm của suy tim sung huyết.

Phân có màu bất thường

Phân đen có thể là dấu hiệu của xuất huyết trong đường tiêu hóa.

Và phân rất nhạt có thể là gan không hoạt động bình thường.

Đau buốt dữ dội ở lưng trên

Thêm những triệu chứng rất bình thường nhưng cần khám khẩn cấp - Hình 2

Đau lưng kèm theo sốt và buồn nôn, rất có thể nhiễm trùng đường tiết niệu đã chuyển sang giai đoạn nhiễm trùng toàn bộ ở thận - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nếu cơn đau dữ dội này xuất hiện đột ngột, rất có thể đã bị bóc tách động mạch chủ. Thường gặp ở người cao tuổi bị huyết áp không kiểm soát được. Có tới 20% những người bị bóc tách động mạch chủ sẽ bị vỡ động mạch cấp tính và có thể gây tử vong trong vòng vài giây.

Đôi khi cơn đau cũng bắt đầu ở ngực và có biểu hiện giống như cơn đau tim, theo The Healthy.

Chóng mặt

Chóng mặt đôi khi là dấu hiệu của đột quỵ, khối u não và chứng đau nửa đầu.

Ngứa môi hoặc cổ họng

Đó có thể là sốc phản vệ, nên phản ứng thật nhanh.

Nếu liên quan đến môi hoặc lưỡi, có thể khiến khó thở hoặc không thể thở được. Nên gọi cấp cứu ngay lập tức.

Đổ mồ hôi đêm

Ở mức độ nghiêm trọng hơn, đổ mồ hôi đêm có thể là dấu hiệu của ung thư, như ung thư hạch, bệnh bạch cầu hoặc ung thư đại tràng.

Cảm thấy rất mau no dù ăn rất ít

Cảm giác no sau khi ăn ít hoặc chán ăn có thể là những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư buồng trứng, kèm theo bụng to ra, đầy hơi, đau tức vùng chậu và các vấn đề về tiết niệu, theo The Healthy.

Bầm tím nhiều

Sự gia tăng vết bầm tím cũng có thể là dấu hiệu của thiếu vitamin K hoặc vitamin C, bệnh bạch cầu hoặc bệnh gan.

Đi khám sớm nếu vết bầm không cải thiện trong 2 tuần hoặc bị sốt hoặc sụt cân.

Khàn giọng không khỏi

Khàn giọng có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư đầu và cổ, do các khối u ác tính có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thanh quản hoặc làm hỏng các dây thần kinh điều khiển nó, làm tê liệt dây thanh âm.

Khó nuốt

Nếu cảm thấy như có thứ gì đó mắc kẹt trong cổ họng và khó nuốt, hãy đi khám ngay.

Khó nuốt còn có thể là dấu hiệu của khối u ở đầu, cổ hoặc thực quản.

Đau lưng kèm theo sốt và buồn nôn

Nếu gặp phải tình trạng này, rất có thể nhiễm trùng đường tiết niệu đã chuyển sang giai đoạn nhiễm trùng toàn bộ ở thận. Không chỉ gây đau đớn mà nếu không điều trị, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết và suy hết nội tạng. Nên đi khám sớm.

Chuột rút âm ỉ ở chân

Đây là dấu hiệu của bệnh mạch máu ngoại vi. Theo Johns Hopkins Medicine, các yếu tố nguy cơ của bệnh này gồm xơ vữa động mạch, cục máu đông hoặc tiểu đường, trên 50 tuổi và béo phì, ít vận động hoặc có tiền sử gia đình bị đau tim sớm hoặc đột quỵ, theo The Healthy.

Nói cà lăm

Đột ngột nói chuyện không thể hiểu được có thể là dấu hiệu của một cơn đột quỵ ở trung tâm ngôn ngữ của não.

Đồng thời cũng có thể không hiểu những gì người khác nói. Một triệu chứng khác có thể là sụp mí ở một bên mặt. Hãy hãy gọi cấp cứu ngay lập tức.

Tức ngực

Đây vẫn là triệu chứng phổ biến nhất của đau tim, nhưng mọi người thường bỏ qua.

Nên đi khám ngày, vì nếu đó là cơn đau tim đe dọa, có thể cứu mạng

Nổi hạch

Nổi hạch ở bất kỳ vị trí nào, thường là hai bên cổ, sau tai, nách và bẹn - nếu không khỏi sau 3 - 4 tuần, nên đi khám sớm. Vì cả HIV và các bệnh ung thư như bệnh bạch cầu cũng có thể là nguyên nhân.

Yếu, tê hoặc ngứa ran ở cánh tay và chân

Gọi cấp cứu nếu triệu chứng này xảy ra đột ngột và chỉ xảy ra ở bên phải hoặc bên trái, vì đó có thể là đột quỵ. Nếu giơ 2 tay lên, mà 1 tay rơi xuống, thì mau gọi cấp cứu ngay, theo The Healthy.

Cảm thấy khát khô cổ

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Khi nước tiểu có nồng độ đường cao do cơ thể không thể xử lý đúng cách, có thể bị mất nước.

Nếu uống nước cũng không đã khát, thì cần đi khám sớm.

Bà bầu bị phù nặng bất thường

Nếu bà bầu bị phù nặng ở mặt, bàn tay và bàn chân, đó có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật, xảy ra khi huyết áp tăng vọt và chức năng thận bị tổn hại. Tiền sản giật rất nguy hiểm và có khả năng gây tử vong khi không được điều trị.

Cực kỳ ngứa khi mang thai

Ngứa dữ dội và liên tục có thể là triệu chứng của ứ mật trong gan của thai kỳ, có thể gây hại cho gan và tăng gấp 3 lần nguy cơ thai chết lưu.

Ngoài ra, còn có thể có nước tiểu sẫm màu, đi tiêu sáng màu và vàng mắt vàng da. Hãy đi khám ngay để được kiểm tra chức năng gan, theo The Healthy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

55 phút 'nghẹt thở' chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người
16:23:47 17/05/2021
6 loại thực phẩm phổ biến, chị em nên ăn ít nếu không muốn bệnh u xơ tử cung ghé thăm
21:20:43 16/05/2021
Hai cháu bé tử vong vì ăn mì xào bị thiu
21:02:01 17/05/2021
Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần
22:38:49 17/05/2021
Đây là những cách giúp bạn tự kiểm tra xem mắt, cột sống, não, gan, xương... có gặp vấn đề trầm trọng hay không
15:20:04 17/05/2021
Người phụ nữ 38 tuổi đột tử vì nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu của nhiều người dễ dẫn đến bi kịch này
14:34:46 17/05/2021
Kỳ lạ cô gái "hồi sinh" sau khi bị đóng băng 6 tiếng: Y học nói đó là một tình trạng hiếm gặp
11:34:03 18/05/2021
Bé trai 2 tuổi té cầu thang sắt chảy máu não, ngưng tim, tay có vết bỏng nghi do giật điện
21:29:28 17/05/2021
5 lợi ích kỳ diệu từ lá húng quế không phải ai cũng biết
10:47:35 18/05/2021
Chuối, táo và 5 loại thực phẩm bạn nên tránh ăn khuya
10:51:02 18/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính
12:09:26 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021
3h sáng có tiếng đập cửa dồn dập, nhà tôi chết lặng nhìn chị gái rũ rượi bên ngoài
12:31:45 18/05/2021

Tin mới nhất

Thường xuyên nấu món ăn bổ dưỡng mà con trai 6 tuổi vẫn bé như đứa trẻ 4 tuổi, thì ra bố mẹ đã mắc phải sai lầm này

15:20:59 18/05/2021
Kể cả sơn hào hải vị, bố mẹ đều không tiếc tiền mua bồi bổ cho con. Thế nhưng, so với các bạn đồng trang lứa, con vẫn thấp bé nhẹ cân. Vì sao lại thế?

Cẩn trọng những tư thế còn hại hơn cả ngồi vắt chéo chân, dân văn phòng cần đặc biệt lưu ý!

15:01:14 18/05/2021
Vắt chéo chân và một số tư thế lười khác có thể mang lại cảm giác thoải mái tức thời, thế nhưng về lâu về dài, nó có thể trở thành mối hiểm hoạ đối với sức khoẻ chúng ta.

Vì sao hành tây trắng lại là thực phẩm tuyệt vời giúp 'giải nhiệt' ngày hè?

11:08:24 18/05/2021
Ngoài ăn hành tây tím để ngăn ngừa đột quỵ nhiệt các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mọi người nên ăn hành tây trắng.

Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn mắc bệnh?

11:07:16 18/05/2021
Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua việc tiếp xúc với chất dịch nốt thủy đậu của người bệnh từ da, quần áo, hoặc qua đường hô hấp khi giao ...

Khi "cô bé gặp khô hạn"

11:05:19 18/05/2021
Khô âm đạo hay còn gọi được ví von là hạn hán khiến chuyện yêu của của các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng chán nản.

Thực hư chuyện trẻ nhỏ không cần ngoáy tai?

11:04:19 18/05/2021
Bạn đọc Nguyệt Anh (tranmy…@yahoo.com) hỏi: Thấy con tôi (2 tuổi) khóc, vùng vằng khi tôi ngoáy tai cho cháu, chị tôi cho biết nghe bác sĩ nói tai con nít tự làm sạch, không nên ngoáy. Nhưng tôi thấy con tôi có rất nhiều ráy tai, không ...

Vắc xin Covid-19 hiệu quả thực tế tốt hơn thử nghiệm rất nhiều

11:03:03 18/05/2021
Khi tiêm chủng trên diện rộng, các loại vắc xin ngừa Covid-19 gây ra ít tác dụng phụ hơn, chống được các biến thể. 

Đại dịch Covid-19 còn kéo dài bao lâu?

11:01:47 18/05/2021
Việc phát triển vắc-xin thành công và triển khai tiêm chủng đại trà ở nhiều quốc gia có dẫn đến một thế giới không còn Covid-19? Đại dịch này liệu sẽ còn kéo dài bao lâu nữa? 

Tại sao nhiều người bị đau bụng sau khi ăn sáng?

10:49:26 18/05/2021
Ăn sáng xong bị đau bụng là triệu chứng xuất hiện ở rất nhiều người, hiện tượng này thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, thời gian kéo dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc một số vấn đề nghiêm trọng khác.

Cách phân biệt hạ đường huyết và huyết áp thấp

10:48:18 18/05/2021
 Xin bác sĩ chỉ dẫn cách phân biệt triệu chứng của huyết áp thấp với những tình trạng: hạ đường huyết, cơn thiếu máu não thoáng qua.

Cách phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng

10:46:31 18/05/2021
Mùa hè đến, nắng nóng khiến mọi người khó chịu, mệt mỏi. Vậy sốc nhiệt vào mùa hè ở trẻ có thể xảy ra, phụ huynh cần phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng bằng cách nào?

Xuyên tâm liên – Vị thuốc tiềm năng trong phòng chống COVID-19

10:45:05 18/05/2021
Nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đã đánh giá tác dụng của dược liệu Xuyên tâm liên trong phòng chống COVID-19.

Sốt có nên uống nước cam không? Bị sốt virus nên ăn gì?

10:31:15 18/05/2021
Mọi người đều biết rằng bệnh nhân sốt virus nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C nhằm tăng thêm sức đề kháng. Tuy nhiên, bị sốt có nên uống nước cam không thì không phải ai cũng biết câu trả lời.

Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: Nhưng chỉ có 7 kiểu người có thể "kích hoạt ung thư", khả năng mắc bệnh cao hơn hẳn người khác

10:29:45 18/05/2021
Mỗi chúng ta, ai cũng có 22% nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng một số người dưới đây có nhiều khả năng hình thành bệnh hơn những người khác.

Thực hư chuyện rau má có tác dụng chữa đau dạ dày

21:18:05 17/05/2021
Rau máu được biết là loại thực phẩm đem nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vậy đau dạ dày có nên uống nước rau má không và tại sao nên sử dụng loại thực phẩm này trong quá trình điều trị người bệnh?

Những thực phẩm người bị nấm da không nên ăn

21:09:54 17/05/2021
Nấm da là bệnh ngoài da nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng biết rõ bị nấm da kiêng ăn gì nhanh khỏi bệnh. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cứu bé sơ sinh hoại tử cánh tay do mắc hội chứng lạ

21:08:01 17/05/2021
Các bác sĩ vừa phẫu thuật và điều trị bảo tồn thành công cánh tay bị hoại tử cho bé trai sơ sinh mắc hội chứng chèn ép khoang.

Vì sao người cao tuổi và người bệnh mạn tính cần tiêm phòng cúm mỗi năm?

21:06:26 17/05/2021
Các nghiên cứu cho thấy việc tiêm vắc xin cúm mùa giúp giảm từ 30% đến 57% nguy cơ nhập viện vì bệnh cúm và viêm phổi ở những người lớn tuổi(1), giảm 79% nguy cơ nhập viện ở người mắc bệnh tiểu đường(2) và giảm các biến chứng tim mạch ở...

Làm thế nào để “mẹ bầu” không tăng cân quá nhiều

21:04:35 17/05/2021
Kiểm soát cân nặng trong thai kỳ là nỗi ám ảnh của rất nhiều bà mẹ tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để cân bằng bữa ăn và không bị tăng cân quá nhiều lại không hề khó và mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng.

Trái cây và rau củ giúp giảm căng thẳng

20:56:20 17/05/2021
Theo một nghiên cứu gần đây của Australia, ăn ít nhất 470g trái cây và rau củ mỗi ngày sẽ làm giảm căng thẳng mạn tính.

4 sai lầm của cha mẹ khiến con ăn bao nhiêu vẫn thấp còi, thậm chí còn hại nội tạng

19:32:56 17/05/2021
Là cha mẹ, ai cũng mong con mình có chiều cao tốt nhất. Nhưng nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm trong quá trình chăm sóc dẫn đến hậu quả không tốt về phát triển chiều cao cho trẻ. 

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay!

18:07:42 17/05/2021
Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da, mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu.

Không mặc áo ngực trong thời gian dài liệu có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không?

16:52:46 17/05/2021
Hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc mặc hay không mặc áo ngực sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ.

Tưởng tăng cân nên có 2 cằm, người đàn ông 30 tuổi đi khám mới biết mình mắc ung thư tuyến giáp

16:51:44 17/05/2021
Ung thư tuyến giáp là 1 trong những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, không phải vì không thể chữa trị mà do các triệu chứng thường khó nhận biết, khi phát hiện thì đã quá muộn.

Có thể bạn quan tâm

Chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng được công nhận học vị Tiến sĩ

Học hành

16:10:31 18/05/2021
Bảo vệ thành công luận án, chính thức được công nhân nhận học vị, Tiến sĩ Đặng Thị Thu Hằng bày tỏ sự cảm ơn với người thầy của chị - Giáo sư Nguyễn Anh Trí.

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi'

Netizen

16:07:39 18/05/2021
Bạn bè và những người xung quanh chứng kiến đều nói chuyện của tụi mình như cổ tích, nhưng mình nghĩ vì thương, làm hết sức cho người mình yêu là điều không hề hối tiếc...

Jisoo (BLACKPINK) "lộ cốt" fan cứng bom tấn Mine, netizen nô nức xem phim để cheap moment với idol

Phim châu á

16:07:03 18/05/2021
Mine - bộ phim truyền hình có sự tham gia của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung đang nhận được sự yêu thích của Jisoo (BLACKPINK).

Man Utd trước "thời cơ vàng" chốt vị trí á quân Premier League

Bóng đá thế giới

16:03:10 18/05/2021
Sau hai trận thua liên tiếp, Man Utd cần một chiến thắng để lấy lại tinh thần. Quỷ đỏ có cơ hội tốt khi đối thủ làm khách trên sân Old Trafford đêm nay chỉ là đội bóng đã xuống hạng Fulham.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

Thế giới số

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

"Đội tuyển Việt Nam sợ sức mạnh khủng khiếp của Indonesia"

Bóng đá việt nam

16:00:32 18/05/2021
Tờ Indosport (Indonesia) đã tự tin tuyên bố rằng đội tuyển Việt Nam đang lo sợ sức mạnh của Indonesia ở vòng loại World Cup.

Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”

Đời sống

15:57:55 18/05/2021
Mới đây, bà Phương Hằng thông báo đã lấy lại được Facebook cá nhân sau thời gian bị mất. Bà chủ Đại Nam đăng status với thái độ hào hứng: Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa. Cảm ơn quý vị đã yêu thương cổ vũ! Nhớ mọi người.

Tụt dốc thê thảm, Tiger Woods bật khỏi top 100 thế giới

Sao thể thao

15:57:20 18/05/2021
Lần đầu tiên sau 3 năm, tay golf Tiger Woods đã bật khỏi top 100 thế giới trên bảng xếp hạng PGA.

H'Hen Niê mắng netizen “ác khẩu ghê gớm” khi bị tố thảo mai, chơi xấu Khánh Vân

Sao việt

15:49:05 18/05/2021
Trong đêm Chung kết Miss Universe, HHen Niê và nhiều nàng hậu khác đã cùng hội tụ để cổ vũ cho Khánh Vân. Sau khi Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe và có được lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này, HHen Niê...

Bé gái chạy bộ gõ kính từng ôtô nhờ nhường đường cho xe cứu thương 

Clip hay

15:44:53 18/05/2021
Cô bé lưng đeo cặp, chạy bộ ra đường gõ kính từng ôtô nhờ tài xế nhường đường cho xe cứu thương. Hành động ý nghĩa của bé gái được ghi lại ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé trai đập vỡ màn hình vì cầm gậy đánh 3 con bò sữa trong tivi 

Hài hước

15:41:58 18/05/2021
Thấy 3 con bò sữa trong tivi, bé trai cầm gậy đập liên tiếp. Người mẹ dưới bếp vội chạy lên thì màn hình đã bị hỏng tối đen.

Youtube Timmy TV vừa bị Cục Trẻ em đề nghị xử lý, đứng đằng sau kênh là ai?

Sự kiện nóng

15:40:12 18/05/2021
Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn... không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ ...

Mazda2 mới thuộc top dẫn đầu cuộc đua công nghệ phân khúc B

Ôtô

15:35:36 18/05/2021
Mẫu xe này khẳng định vị thế xe nhiều công nghệ bậc nhất phân khúc với các thay đổi đáng giá, đặc biệt sở hữu công nghệ an toàn tương đương bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8.

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale

Siêu xe

15:32:44 18/05/2021
Một siêu xe Ferrari mới vừa được phát hiện chạy thử bên ngoài nhà máy Maranello của thương hiệu Italia.

Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập 

Đồ 2-tek

15:26:13 18/05/2021
Trước thềm triển lãm Society for Information Display, Samsung đã giới thiệu một loạt tấm nền OLED có thể gập lại của mình.