Gặp lại gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sau 10 năm

Theo dõi VGT trên

Kể từ năm 2005, khi lần đầu ông Ted Engelmann – một cựu chiến binh, nhiếp ảnh gia người Mỹ đặt chân vào gia đình bà Doãn Ngọc Trâm thông báo về sự tồn tại của cuốn Nhật ký đến nay đã 10 năm. Như một ánh chớp số phận, nhiều cung bậc cảm xúc đã đi qua, đến giờ đọng lại là những niềm yêu thương và những bình dị của cuộc sống.

Câu chuyện của 10 năm gặp lại

Qua bè bạn, tôi có được liên hệ của chị Đặng Kim Châm, em gái út nhất trong nhà, tiếc rằng chị phải đi công tác nên tôi chưa kịp gặp gỡ chị. Chị cho tôi số điện thoại của chị Hiền Trâm. Khi điện thoại cho chị, biết tôi làm báo, chị Hiền Trâm hỏi ngay: “Thế chú muốn viết về điều gì?”. Đột nhiên tôi thấy xấu hổ và hoang mang cực độ. “Còn điều gì về người chị cả – liệt sĩ Đặng Thùy Trâm mà báo chí trong và ngoài nước chưa viết nữa đâu”. Tôi đành thú nhận nhận niềm hoang mang của mình. Và may mắn thay, chị Hiền Trâm đã đồng ý tiếp chuyện tôi trong một buổi chiều đông đầy nắng.

Gặp lại gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sau 10 năm - Hình 1

Nhật ký Đặng Thùy Trâm đã được dịch ra gần 20 ngôn ngữ khác nhau.

Chị Hiền Trâm và chồng bây giờ cũng đã trở thành ông nội, bà nội. Cả ba gia đình con gái bà Doãn Ngọc Trâm (mẹ đẻ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm) đều ở xung quanh, quần tụ với nhau ở một góc yên tĩnh, nơi vốn là một phần của làng hoa Ngọc Hà.

Gặp lại gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sau 10 năm - Hình 2

Một góc tủ trưng bày những kỷ vật liên quan đến liệt sỹ Đặng Thùy Trâm

Bà Ngọc Trâm năm nay đã 91 t.uổi, còn khỏe mạnh và rất minh mẫn. Chị Hiền Trâm kể, trước đây, bà cũng hay đi dạo quanh hồ, nhưng gần đây, trong ngõ có nhiều xe cộ và nhà xây mới, bụi bặm nhiều nên bà chỉ đi bộ trong nhà, mỗi ngày bà đều đi bộ khoảng 30 phút, đến bữa xơi một bát cơm, cũng có tối thì nhịn ăn để bụng dạ được nhẹ nhàng. Bà vẫn có thời gian đọc sách báo, trả lời thư từ, ngắm hoa và dạy dỗ con cháu. Đến giờ, ngoài các con, bà đã có năm đứa cháu và bốn chắt.

Nhớ lại chuyện cách đây 10 năm, chị Hiền Trâm không giấu được xúc động. Frederic Whitehurst, viên cựu sĩ quan quân báo Hoa Kỳ nói, những cuốn nhật ký như cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm, nếu giữ lại chắc phải hai, ba xe tải. Thông thường, những tài liệu không có ích cho chuyên môn của Frederic như vậy sẽ bị đốt bỏ. May mắn thay, người giáo viên văn học Nguyễn Trung Hiếu, là thông dịch viên cho Frederic, khi đọc những bài thơ trong Nhật ký và nhìn nét chữ mềm mại của người con gái đôi mươi đã xúc động và ngăn lại bằng câu nói: “Đừng đốt, bên trong này đã có lửa”.

Gặp lại gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sau 10 năm - Hình 3

Bà Ngọc Trâm năm nay đã 91 t.uổi nhưng còn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Sau khi cuốn Nhật ký được xuất bản, Frederic đã sang Việt Nam và ghé thăm gia đình bà Doãn Ngọc Trâm. Khi ghé thăm mộ chị Thùy Trâm, ông đã khóc và nói: “Tôi đã ôm quyển nhật kí của chị vào tim hơn 30 năm, bây giờ mới được gặp chị”.

Video đang HOT

Tôi là thế hệ sinh sau chiến tranh, không hiểu hết những khốc liệt của cuộc chiến tranh Mỹ – Việt Nam, nhưng tôi biết, nhiều người lính Mỹ bước ra khỏi cuộc chiến với một vết thương lòng mà sau này nhiều người gọi nó bằng cái tên “Hội chứng Việt Nam”. Trong tôi bỗng trào lên niềm xúc động và vui sướng. Tôi hiểu, Fred đã trút được gánh nặng trong lòng mình suốt hơn nửa đời người.

Rồi Frederic đã xin được làm con bà Ngọc Trâm và được và bà đồng ý. Từ đó, cả nhà đều gọi ông bằng cái tên thân mật “anh Fred”. Bà Ngọc Trâm sau đó cũng đã sang Mỹ, đến xem lại cuốn nhật ký của con gái đang được lưu giữ tại Viện lưu trữ về Việt Nam ở Lubbock, bang Texas, thăm nhà Fred và ông thông dịch viên Nguyễn Trung Hiếu, thăm nhà mẹ đẻ của ông Fred. Hóa ra, hai cụ bằng t.uổi nhau. Fred cũng bằng t.uổi chị Phương Trâm. Những trùng hợp ấy càng làm gắn kết hơn những tâm hồn đẹp.

Từ đó đến nay đã 10 năm, hai gia đình thường xuyên đi lại, thăm nom, chăm sóc cho nhau. Những sự kiện lớn của gia đình này luôn có những thành viên của gia đình kia, như năm ngoái chẳng hạn, khi con trai chị Hiền Trâm làm đám cưới, ông Fred cũng sang tham dự. Khi thăm gia đình con cái học hành, làm việc ở Mỹ, những chị em gái ở Việt Nam cũng ghé thăm gia đình Fred. Khi bà mẹ đẻ Fred mất, gia đình chưa có điều kiện sang thăm viếng cũng đã gửi hoa và lời chia buồn.

Hãy yêu nhau đi khi còn đang sống…

Trò chuyện hồi lâu, chị Hiền Trâm đưa tôi sang nhà chị Phương Châm, nơi bà Ngọc Trâm đang ở. Thật bất ngờ, khi tôi đến, bà đang ngồi…đọc báo trên máy tính bảng.

Gặp lại gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sau 10 năm - Hình 4

Góc làm việc của cụ bà 91 t.uổi.

Bà bảo, bà cũng hay đọc Dân trí lắm nhưng thôi đừng nói về bà nữa, kẻo lại có nhiều người…phê phán chuyện hay “lên ảnh, lên hình”. Cái nếp giữ gìn từ lời ăn tiếng nói cho đến từng hành động nhỏ của bà giáo già Trường Đại học Dược Hà Nội cả đời người không thay đổi được là vậy.

Bà khoe bà cũng có tài khoản facebook để trò chuyện với con cháu, xem mọi người nói gì, có nhiều ảnh do bà tự chụp. Chỉ có điều, nhiều lúc bà muốn trả lời dài một tí thì phải gõ lâu hơi mệt.

Dáng vẻ bà cụ tóc bạc phơ ngồi khoanh tròn trên ghế bên cửa sổ đẹp như cổ tích, thật khó mà tin mắt bà còn tinh và giọng còn sang sảng, chịu khó tiếp cận công nghệ đến vậy. Lúc rảnh rỗi, bà lại đan áo, những tấm áo đấy lại được con cháu bà mang đi làm từ thiện, bà còn cẩn thận chọn cúc đẹp để khâu để trẻ con miền xa được vui thích.

Gặp lại gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sau 10 năm - Hình 5

Hai bà mẹ có hai đứa con từng ở hai chiến tuyến, ngồi bình yên và đan len.

Căn phòng của bà tràn đầy tranh ảnh, kỷ vật sau sự kiện Nhật ký Đặng Thùy Trâm về với gia đình. Tủ sách cũng đủ các ấn bản mà cuốn Nhật ký nay đã được dịch ra gần 20 thứ tiếng, tất cả như một bảo tàng sống về người con gái đã trở thành bất tử.

Nhìn ngắm căn phòng của bà, tôi chợt lặng người khi nhìn thấy bức ảnh bà và mẹ đẻ của Fred chụp khi bà sang Mỹ. Hai bà mẹ ngồi trên ghế bành, ánh mắt hiền từ và tập trung vào việc đan khăn. Im lặng. Tôi hình dung ra Fred khi trút được gánh nặng trong tim đã mang quá nửa đời người, và tôi chợt mình bé nhỏ trước sự giản dị đến vô cùng của cuộc đời, như lời trong cuốn Nhật ký mà Đặng Thùy Trâm đã viết: Sự sống c.hết chỉ là cơn gió thoảng qua, hãy yêu nhau đi khi còn đang sống.

Phạm Việt Hưng

Theo Dantri

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - 30/4, cùng điểm lại những bộ phim ghi lại những thời khắc lịch sử quan trọng của đất nước.

30/4/1975 là ngày kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh kéo dài 55 ngày đêm, giải phóng miền Nam, giành lại độc lập hoàn toàn cho đất nước. Đây là ngày có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân miền Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, cùng điểm lại những bộ phim lịch sử để phần nào hình dung được những năm tháng hào hùng ấy.

Giải Phóng Sài Gòn

Phim Giải phóng Sài Gòn tái hiện những cảnh chiến đấu khốc liệt và đầy đủ các sự kiện sự lịch sử: cảnh Buôn Ma Thuột thất thủ; ngụy quân di tản nháo nhào ở sân bay Đà Nẵng; quân đội Sài Gòn thề cố thủ ở Xuân Lộc; xe tăng tiến vào dinh Độc Lập, cắm cờ trên nóc dinh, đ.ánh dấu chiến thắng của quân, dân ta.

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 1

Cùng với các sự kiện ấy là các hình ảnh ấn tượng của con người trong cuộc chiến: Đó là hình ảnh quyết đoán, vĩ đại của Tổng bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tướng Văn Tiến Dũng, tướng Trần Văn Trà. Phim cũng không quên khắc họa những con người phía bên kia chiến tuyến là Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Đại sứ Mỹ Mactin và tướng Weyand...

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 2

Giải Phóng Sài Gòn còn cho thấy hình ảnh đẹp và cảm động của người lính, người dân Việt Nam giữa cuộc chiến khốc liệt: cuộc gặp gỡ bất ngờ của cha con Trần Du - Trần Bình nơi chiến trường khói bom mịt mù; tình yêu trong sáng nảy nở trong bom đạn của đôi trai gái; người vợ vỡ òa trong nước mắt gặp lại chồng sau cuộc chiến; người chị cộng sản cứu người em cộng hòa...

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 3

Những Người Viết Huyền Thoại

Những Người Viết Huyền Thoại là câu chuyện bi tráng về số phận những người tiên phong trong việc xây dựng ống dẫn dầu vào Nam. Phim dựa trên những chiến công lịch sử của binh đoàn 559 (mật danh xây dựng chiến lược đường mòn Hồ Chí Minh).

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 4

Những Người Viết Huyền Thoại tái hiện một thời chiến tranh ác liệt với hình ảnh miền Bắc bị địch n.ém b.om phá hoại; chiến trường miền Nam đang đi vào giai đoạn cam go, rất cần sự chi viện lớn của hậu phương. Giữa cuộc chiếc khốc liệt ấy là tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng của những người lính. Thứ tình cảm nảy sinh giữa cuộc chiến làm con người có thêm niềm tin yêu với cuộc sống và niềm hy vọng về tương lai khi đất nước hòa bình.

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 5

Mùi Cỏ Cháy

Mùi Cỏ Cháy - bộ phim lấy bối cảnh chính là mùa hè đỏ lửa 1972 với trận chiến tại thành cổ Quảng Trị. Nhân vật chính trong phim là bốn sinh viên trường Đại học Tổng hợp Hà Nội: Hoàng, Thành, Thăng, Long theo lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ năm 1971 và sau cùng tham gia chiến đấu tại thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 6

Kịch bản Mùi Cỏ Cháy do nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm viết dựa trên cuốn nhật ký Mãi Mãi T.uổi Hai Mươi của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc. Hoàng như hiện thân của Hoàng Nhuận Cầm; Thăng mang bóng dáng Nguyễn Văn Thạc; những người lính trong phim có khí chất của các liệt sỹ Hoàng Thượng Lân, Hoàng Kim Giao. Những chàng trai ấy đã từ bỏ những ước mơ nơi giảng đường để đến với chiến trường Quảng Trị ác liệt và góp phần làm nên 81 ngày đêm bi tráng ở Thành cổ.

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 7

Đừng Đốt

Đừng Đốt được xây dựng dựa trên những số phận hoàn toàn có thật và xoay quanh cuốn nhật kí nổi tiếng của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Phim tái hiện chân thực tính khốc liệt, bi hùng của cuộc chiến tranh ở Việt Nam và khắc họa hình ảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm với vẻ đẹp tâm hồn, tình yêu đất nước, lòng yêu thương con người tha thiết.

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 8

Nhân vật chính trong phim là liệt sỹ - bác sỹ Đặng Thùy Trâm. Ở một bệnh xá bị bỏ quên trong rừng, bác sĩ Thùy cùng hai y tá được phân công ở lại trông nom những thương binh quá nặng. ồng đội ra đi với lời hẹn ba ngày sau quay lại đón. Nhưng họ chờ đã ba ngày, sáu ngày, chín ngày. Họ bị bỏ quên giữa bom đạn và những trận mưa rừng nhiệt đới. Cô bác sĩ trẻ người Hà Nội ngồi nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ người yêu, cô viết lại những trận bom và những nỗi đau cô phải chứng kiến...

Những thước phim lịch sử về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - Hình 9

TheoHàn Tiêu & Việt Nữ / Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
  13:12:25 18/07/2024
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
  18:34:15 19/07/2024
  Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
  19:34:24 18/07/2024
  Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
  19:43:53 19/07/2024
  Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
  08:25:13 18/07/2024
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
  18:11:18 19/07/2024
  Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
  15:50:32 18/07/2024
  Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  22:02:07 19/07/2024

  Tin đang nóng

  Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ xúc động tiễn đưa NSƯT Phương Nga
  20:52:43 19/07/2024
  BTV Minh Trang VTV chia sẻ xúc động những ngày cuối đời của NSƯT Phương Nga
  21:17:55 19/07/2024
  Chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam?
  21:06:23 19/07/2024
  Chia sẻ gây bất ngờ của Phương Oanh và Shark Bình giữa ồn ào
  23:13:19 19/07/2024
  Mai Phương Thúy t.uổi U40: Đã trữ đông trứng, muốn kết hôn và sinh con sớm
  21:38:37 19/07/2024
  Đàm Vĩnh Hưng huỷ show, xin lỗi khán giả sau khi bị cấm diễn 9 tháng
  21:34:43 19/07/2024
  Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ
  23:04:29 19/07/2024
  Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ
  01:14:28 20/07/2024

  Tin mới nhất

  Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

  22:03:42 19/07/2024
  Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

  Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

  20:48:13 19/07/2024
  Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

  Ăn nhầm nấm có độc, 6 người phải nhập viện

  20:38:29 19/07/2024
  Điều tra ca bệnh, các bác sỹ ghi nhận, cả 6 người đều ăn chung một loại nấm được hái cách nhà khoảng 3 km vào chiều 17/7 nên xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm nấm có độc.

  Dải hội tụ kết hợp áp thấp nhiệt đới gây mưa dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

  20:32:13 19/07/2024
  Tại đảo Phú Quý đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm khu vực Trường Sa), Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông.

  Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, di chuyển hướng Tây Bắc

  20:26:31 19/07/2024
  Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 - 49 km/h), giật cấp 8; di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 5 - 10 km/h.

  Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

  20:23:31 19/07/2024
  Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới là từ vĩ tuyến 13-17, từ kinh tuyến 115-119,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo). Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng bạn bè quốc tế

  19:56:28 19/07/2024
  Tháng 1/2021, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.

  Nhà máy nước dùng 1.600 hộ dân để 'mặc cả' với chính quyền, cơ quan chức năng

  19:43:38 19/07/2024
  Nhà máy nước Chư Sê đã dùng 1.600 hộ dân đang mua nước để làm con tin với chính quyền địa phương, các cơ quan khác.

  Người đàn ông bị cháy hết quần áo, bỏng nặng ở cơ sở sản xuất nón bảo hiểm

  19:25:23 19/07/2024
  Ngày 19-7, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ người đàn ông bị cháy hết quần áo, bỏng nặng tại một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm trên đường Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình.

  Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển

  13:06:09 19/07/2024
  T.hi t.hể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thị xã Quảng Yên thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

  Yên Bái: 17 hộ dân thôn Đoàn Kết bị cô lập do mưa lớn

  13:03:38 19/07/2024
  Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng tại chỗ của xã đến hỗ trợ gia đình có nhà bị ảnh hưởng khắc phục tạm thời hậu quả thiên tai, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

  Ra sông bắt dế, 4 người gặp nạn

  12:53:37 19/07/2024
  Theo đó, vụ lật thuyền đã khiến 1 người mất tích và 3 người sống sót bơi được vào bờ. Nạn nhân xấu số là ông Lê Văn Minh (SN 1978), tạm trú tại xóm 4, xã Thành Hưng.

  Có thể bạn quan tâm

  Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

  Lạ vui

  06:43:19 20/07/2024
  Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

  HyunA hủy nhiều show diễn tại Mỹ vì ế vé

  Nhạc quốc tế

  06:43:13 20/07/2024
  Nhiều show diễn của HyunA tại Mỹ đã bị huỷ bỏ do người hâm mộ phản đối quyết định kết hôn của nữ ca sĩ với Yong Jun Hyung.

  Xuất hiện tựa game siêu lầy, delay tận 22 năm, chỉ còn một người phát triển nhưng vẫn bán giá "cắt cổ"

  Mọt game

  06:42:50 20/07/2024
  Đó chính là Kien - tựa game được phát triển bởi một nhóm bạn nhỏ ở Ý vào năm 2002 Không ai trong số họ có kinh nghiệm làm game.

  Tòa án Nga phạt Google vì không gỡ bỏ thông tin sai

  Thế giới

  06:27:05 20/07/2024
  Đây không phải lần đầu tiên tòa án này tuyên phạt Google với lý do tương tự, do để xuất hiện các nội dung không lành mạnh, thông tin sai sự thật về Nga và không gỡ bỏ khi được yêu cầu.

  30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

  Ẩm thực

  06:03:47 20/07/2024
  Những mâm cơm dưới đây rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.

  Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành

  Hậu trường phim

  06:01:46 20/07/2024
  Tuấn Trần, nam diễn viên tham gia loạt phim có doanh thu nghìn tỷ của Trấn Thành gây chú ý khi xuất hiện trong tạo hình chiến thần đá gà .

  Dương Tử diễn xuất bùng nổ trong "Trường tương tư 2" nhưng khán giả lại tiếc nuối

  Phim châu á

  05:57:36 20/07/2024
  Bộ phim Trường tương tư 2 đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và có thành tích kém xa phần đầu. Thế nhưng sau tất cả, khán giả vẫn phải dành những lời khen cho diễn xuất ấn tượng của Dương Tử.

  Cán bộ y tế hiến m.áu cứu sản phụ nguy kịch lúc rạng sáng

  Sức khỏe

  05:48:03 20/07/2024
  Ngày 19/7, bác sĩ Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống sản phụ nguy kịch vì nhau cài răng lược.

  Ten Hag lần đầu nói về cuộc đàm phán gia hạn kéo dài 4 tiếng với Man Utd

  Sao thể thao

  00:18:54 20/07/2024
  HLV Erik ten Hag trải qua cuộc họp căng thẳng với ban lãnh đạo Man Utd trước khi đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm một năm.

  "Trồng rau trên mái nhà" trở thành xu hướng: Mỗi người thuê 1m2 đất cũng đủ rau ăn cả tuần

  Sáng tạo

  00:12:33 20/07/2024
  Sau vài năm trải qua ảnh hưởng của dịch bệnh, trong thời gian cách ly, mối quan tâm của người dân đối với việc trồng rau ngày càng cao. Tuy nhiên, đó không chỉ là trào lưu mà còn trở thành xu hướng của nhiều người dân ở thành phố lớn.

  Chi Pu và danh ca Trung Quốc khoe dáng với áo dài

  Phong cách sao

  23:53:34 19/07/2024
  Nữ diễn viên, ca sĩ Chi Pu và danh ca Trung Quốc Cung Lâm Na cùng diện áo dài, tươi tắn ở Nha Trang. Cả hai quen biết nhau khi Chi Pu tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng ở Trung Quốc năm 2023.