Gặp lại đứa trẻ 6 tuổi bị cha nửa đêm mang lên núi bỏ rơi

Sau những ngày sống với bố và dì ghẻ, chịu vô vàn đòn roi, cậu bé Nguyễn Kiệt Đông (SN 2004) một đêm đầu năm 2010, trong đêm tối, bị cha dẫn lên núi bỏ lại.

Gặp lại đứa trẻ 6 tuổi bị cha nửa đêm mang lên núi bỏ rơi - Hình 1

Đứa bé bị bỏ rơi là câu chuyện buồn, nhưng có một kết cục ấm lòng (ảnh minh họa)

“Một lần cháu đói quá nên liều ăn trộm của cô bán trái cây mấy trái ổi, liền bị cô tát cho mấy tát, cháu xỉu luôn. Khi tỉnh dậy thì cháu thấy mình nằm ở nhà bác sĩ, sau đó cô bán trái cây xin lỗi rồi cho cháu tiền. Cô bảo với cháu, nếu đói thì xin cô cho chứ đừng ăn trộm không tốt. Từ lần đó, có đói cháu cũng không dám lấy của ai nữa”.

Tuổi thơ khốn khổ

Trong căn nhà bà Đặng Thị Đào (53 tuổi, ngụ thôn Trà Thung, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), trời vừa chập choạng tối, một cậu bé chừng 10 tuổi đang vo gạo nấu cơm. Vẻ mặt khôi ngô, gặp khách lạ, cậu bé lễ phép: “Cháu chào chú! Bố mẹ cháu đi làm chưa về chú ạ. Cháu mời chú ngồi chơi. Cháu đang vo dở gạo nấu cơm, chú chờ chút xíu bố mẹ cháu về liền”.

Hỏi ra mới biết, đây chính là bé Đông bị bố ruột bỏ rơi trên núi vào năm 2010.

Trong ký ức của bé Đông, em sinh ra ở thôn An Giang, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ. Khi mẹ sinh Đông được 3 tháng thì bố mẹ ly dị, chị gái sống với mẹ, còn Đông sống với bố. Mấy tháng sau ngày ly dị vợ, cha lấy vợ khác, từ đó Đông sống chung với dì ghẻ. Trong những năm tháng sống chung, người dì ghẻ chưa một lần đánh đập Đông, nhưng trái lại chính người cha lại ra tay một cách tàn nhẫn với người con của mình.

Theo lời kể của Đông thì từ ngày ở với vợ hai, cha mình không lo làm ăn nuôi con mà chỉ biết đến rượi chè, cờ bạc. Mỗi lần như thế là Đông phải gánh chịu đòn roi. Đông kể: “Ngày nào con cũng bị bố đánh. Cứ chiều đến là bố về nhà, mày mặt đỏ lên, mùi rượu nồng nặc, rồi gọi con lại mà đấm đá. Có lần bố đánh con gãy răng, mày mặt sưng lên, dì ghẻ phải chở đến bác sĩ. Mỗi lần đánh con, bố đều bảo là do con làm biếng, không làm ra tiền nên phải chịu đòn”.

Một tuần 7 ngày thì cậu bé này phải chịu ít nhất 7 trận đòn roi từ người cha. Mỗi lần đánh con, người cha đều tìm cách che mắt hàng xóm bằng cách lấy dây thừng trói tay và nhốt Đông trong nhà, hễ Đông khóc lên thì bị dọa sẽ bị đốt. Hàng xóm sống xung quanh, dù xót thương cho cậu bé hàng ngày bị cha hành hạ nhưng cũng không dám can ngăn vì sợ “vạ lây”.

Đỉnh điểm của sự hành hạ, chối bỏ, là đem con bỏ trên núi. Khoảng 19h một ngày cuối tháng 3/2010, Đông bị cha chở bỏ lên núi Mỹ Trinh (cách nhà khoảng 15km) và nói: “Mày ở đó, tí nữa có người tới chở mày về. Mày sống chết ra sao kệ mày, thân mày mày tự lo đi”. Nói xong, người cha quay xe đi, bỏ lại đứa con sáu tuổi lạnh lẽo trong đêm tối. Thời gian trôi đi nhưng không thấy có người lên chở mình, giữa tiếng giun dế rả rích, đứa trẻ thấy sợ vô cùng. Đánh liều, Đông theo đường mòn xuống núi. Cố nén cơn sợ và cơn đói, đứa trẻ ngủ ngoài thềm của nhà một người dân cho đến sáng.

Ám ảnh tháng ngày sống bờ ngủ bụi

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy đứa trẻ được chủ nhà cho ăn no nê. Sau đó, Đông kể lại câu chuyện và được chủ nhà cho 50 ngàn đồng, rồi chở về chợ An Giang. Tại đây, nhiều người dân biết cha của Đông là ai, nhưng người này không nhìn mặt con. Một nhân chứng thuật lại, mỗi lần thấy con, người cha còn đay nghiến: “Mày ăn gì mà sống dai dữ. Mày sống ngày nào là tao khổ ngày đó”.

Ở chợ An Giang, hàng ngày Đông xin ăn cho đỡ đói, rồi đêm về ngủ trong căn chòi ở chợ vừa lạnh lẽo vừa run sợ. Được khoảng một tháng thì Đông gặp một người phụ nữ, theo lời kể của đứa bé thì đây là chị gái của dì ghẻ, đang đi chợ. Khi người này đi về thì Đông theo về nhà, cố nài nỉ thì được cho ở một đêm, rồi sáng hôm sau chở Đông ra thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, cách An Giang khoảng 40km) bỏ lại.

Đứa bé hơn 6 tuổi không xác định nổi mình đang ở đâu. Lần theo quốc lộ 1A, Đông cứ đi, đến khi đói thì xin người này người nọ miếng gì ăn được thì ăn. Đông kể: “Lúc đó, ban ngày thì cháu đi, khi mệt thì dừng nghỉ, ban đêm cháu đào một cái hố rồi nằm xuống đó lấp lại chỉ chừa cái đầu, sau đó tìm bịch ni lông trùm đầu lại rồi ngủ. Đi được hai ngày thì cháu thấy chợ quen quen (chợ Bình Dương, cách An Giang khoảng 3km) nên ghé vào”.

Tại chợ Bình Dương, Đông cũng sống những ngày tháng bờ bụi, không manh chiếu, xin ăn cho đỡ đói. Cậu bé hứng chịu từ những cơn sốt, ghẻ lở đến những đêm buốt lạnh, những tiếng chửi mắng của những người chủ quán khi lỡ tay lấy trộm miếng bánh, trái ổi. Đông kể: “Một lần cháu đói quá nên liều ăn trộm của cô bán trái cây mấy trái ổi, liền bị cô tát cho mấy tát, cháu xỉu luôn. Khi tỉnh dậy thì cháu thấy mình nằm ở nhà bác sĩ, sau đó cô bán trái cây xin lỗi rồi cho cháu tiền. Cô bảo với cháu, nếu đói thì xin cô cho chứ đừng ăn trộm không tốt. Từ lần đó, có đói cháu cũng không dám lấy của ai nữa”.

Tìm được tình thương

Sau hơn 5 tháng sống kiếp lang thang xin ăn không nơi nương tựa, cậu bé gặp được bà Đặng Thị Đào, được nhận làm con nuôi. Bà Đào kể lại: “Tôi không nhớ ngày nào chính xác, chỉ nhớ khoảng đầu tháng 9/2010, vào khoảng 21h, trời mưa tầm tã, tôi đi xe đạp ngang qua ngã tư Bình Dương thì thấy thằng bé ngồi co ro, tay chân lạnh cóng, run cầm cập. Tôi hỏi thì cháu bảo cháu không có nhà, ban ngày thì sống lang thang, ban đêm thì tìm chỗ nào đó ngủ, thấy vậy nên tôi chở cháu về nhà tắm rửa, cho ăn uống rồi lên giường ngủ”.

Bà Đào ôm đứa con nuôi vào lòng, kể tiếp: “Hôm sau, tôi hỏi ra cặn kẽ rồi bàn với chồng nhận cháu làm con nuôi, chứ bỏ thì tội lắm. Nuôi cháu, mình ăn gì thì cháu ăn đó, nghèo thì cũng nghèo rồi”. Từ đó, Đông tìm được tình thương từ cha mẹ nuôi và những người anh trong gia đình nghèo này. Một tuần sau khi có được mái ấm thật sự, Đông được cắp sách đến trường với bạn bè cùng trang lứa.

Nói về những ngày đầu nhận bé Đông về làm con nuôi, chồng bà Đào cho biết: “Khi mới về, khắp cả người cháu ghẻ lở. Tôi đụng vào người cháu là cháu bảo đau. Hai tuần đầu nhận nuôi cháu, hai vợ chồng tôi lo nơm nớp, lo thuốc men trị ghẻ lở cho cháu. Vì lúc đó cháu đang sốt nên sợ lắm, sợ xảy ra chuyện gì thì người ta lại đồn ra đồn vào là mình bỏ cháu đến chết”.

Vợ chồng bà Đào có 3 người con trai đang tuổi ăn học. Gia tài chỉ có 3 sào ruộng và nuôi được 5 con bò, hàng ngày vợ chồng ông phải đi làm thuê làm mướn để trang trải cuộc sống gia đình và nuôi con ăn học. Dù nghèo và đông con nhưng gặp hoàn cảnh của bé Đông, vợ chồng ông vẫn không đành lòng.

Cậu bé Đông bị cha mẹ bỏ rơi ngày nào giờ đã học lớp 4. Không những thế, Đông còn là học sinh giỏi của trường, được thầy yêu bạn mến, bà con hàng xóm ai cũng quý mến. Cậu bé tâm sự: “Cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng bố mẹ nuôi. Nếu bố mẹ cháu có tiền cho cháu học thì cháu ước mơ được làm bác sĩ để cứu người. Nếu cháu có nhiều tiền cháu sẽ cưu mang những em bé lang thang để không còn những mảnh đời bất hạnh như cháu ngày xưa”.

Cha bỏ rơi, mẹ cũng hắt hủi Theo lời của nhiều tiểu thương ở chợ Bình Dương, không chỉ người cha bỏ rơi con, mà ngay cả người mẹ ruột cũng hắt hủi cậu bé. “Nhiều lần mẹ nuôi dẫn bé Đông đi chợ Bình Dương thì vô tình gặp mẹ ruột đứa bé. Khi gặp con, mẹ ruột đã không mừng vui mà còn không thèm đếm xỉa. Người mẹ ruột còn nói với mọi người: “Chị Đào ăn không ngồi rồi không có chuyện gì làm nên đi nuôi thằng bé mất dạy. Nó chết đâu thì để nó chết chứ việc gì phải cưu mang chi cho tốn cơm tốn gạo”", một tiểu thương cho biết.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bệnh Covid-19 lan đến tàu sân bay thứ tư của MỹThu Quỳnh lên tiếng bảo vệ nữ sinh lớp 10 bị 'body shaming': 'Ngoại hình không quyết định con người bạn'Những kiểu tóc đơn giản giúp chị em đẹp mà không vội khi làm việc online tại nhàRa là nhờ một thủ thuật, gái Hàn để kiểu tóc buộc/búi thấp mới sang chảnh và cuốn hút đến vậy"Búp bê Nga" đang hot ở Việt Nam dạy cách giữ vóc dáng đẹp như tiên tử tại nhà1001 thắc mắc: Gấu đi vệ sinh thế nào khi ngủ đông tới vài tháng?Tập 32 Lê hấp đường phèn: Vì Dụ Ngôn, Đường Tuyết để Ngữ Băng leo cây đến 2 lầnThanh Hằng diện mốt "giấu quần", "Bạn gái tin đồn" Sơn Tùng mặc "nửa kín, nửa hở" quyến rũTop 5 BXH chỉ số nghệ sỹ Hoa Ngữ: Với vai diễn Phượng Cửu, Địch Lệ Nhiệt Ba dẫn đầu với độ hot vượt qua Chiến - BácNghỉ dịch lâu quá sợ quên nghề, cô gái lôi cả... chân gà ra làm nailLịch phát hành phim mới đến cuối năm 2020 của Netflix sẽ không bị thay đổi dù thị trường phim ảnh đang trì trệPorshe Saran gặp lại người tình màn ảnh Now Tisanart trong bộ phim làm lại đình đám một thời 'Trái tim băng giá'Clip con cá trê 2 đầu kì quái nhiều người vái lạyChàng Tine của '2gether: The series' phiên bản tả thực: Là thiếu gia thực thụ, học thức cũng khiến các fan phải trầm trồ'Về nhà đi con' mùa dịch: Quốc phản bội Huệ, có nhân tình?5 kênh YouTube âm nhạc giúp tập trung, thư giãn hơn khi học tập và làm việc5 việc "rất quen" khi ở nhà có thể biến thành bài tập giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ thừaSau 18 năm, dàn diễn viên ‘Giày thủy tinh’ giờ ra sao?'Tình yêu và tham vọng' tập 6: Diễm My vừa về công ty mới đã bị cấp dưới mắng ngu hết phần thiên hạ, bắt nạt 'không trượt phát nào''Trời đẹp em sẽ đến' tập 12: Bất ngờ xuất hiện 'tiểu tam' xen vào cuộc tình đẹp giữa Seo Kang Joon và Park Min Young'Những ngày không quên' tập 2: Toát mồ hôi nhìn cảnh Dương 'xoăn' tranh giành mua đồ ăn tích trữ chống dịchTaeyeon lặng lẽ đăng ảnh chúc mừng sinh nhật JonghyunXuất hiện sao nhí gây bão vì nhan sắc giống hệt Dương MịchTừ TP.HCM về Đà Nẵng, chơi 'chiêu' trung chuyển để trốn cách ly vẫn không thoátAnh thanh niên tự “phân thân” như Naruto giữa buổi họp online để trêu đồng nghiệpBộ trưởng Mai Tiến Dũng: Dân chủ quan, đổ ra đường tụ tập rất nguy hiểmAnh YouTuber tự chế bản sao AI của bản thân với khả năng đối đáp cực "nuột" để thay mình đi họp onlineĐỉnh cao của work from home và cách ly tại nhà là đây: Tay đua xe địa hình làm mọi việc trên mô tô Honda dễ như không

Tiêu điểm

Khống chế kẻ mang dao và xăng đến đốt Bệnh viện Quảng Ngãi
20:46:44 06/04/2020
Trốn trại 37 năm, thay tên đổi họ vẫn bị bắt
23:25:11 07/04/2020
"Cơm không lành", cụ ông 84 tuổi ở TP.HCM kiện người tình trẻ
12:11:04 08/04/2020
Tạm giữ nam thanh niên rút dao đâm gục bạn nhậu
17:07:16 06/04/2020
Chân dung đại gia BĐS Thái Bình Nguyễn Thị Dương vừa bị bắt khẩn cấp
13:31:09 08/04/2020
Bắt nữ doanh nhân bất động sản Thái Bình có biệt danh Dương Đường
23:26:39 07/04/2020
Xử nghiêm kẻ không chịu kiểm tra y tế còn lao vào đánh công an
23:56:42 07/04/2020
Ông Trầm Bê chỉ đạo cấp dưới làm sai
00:34:03 08/04/2020
Khởi tố, bắt tạm giam kẻ đánh bị thương tài xế xe khách ở Thái Bình
16:42:36 07/04/2020
Đi ô tô trộm 14 con chó, 2 đối tượng bị vây bắt lúc rạng sáng
12:58:50 07/04/2020

Thông tin đang nóng

Ái Châu - Huỳnh Đông tạm đón bé Lavie về nhà, nhìn em vui vẻ chơi đùa mà không có mẹ ai cũng nghẹn ngào
11:25:02 08/04/2020
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình hạnh phúc hiếm hoi của Phùng Ngọc Huy và cố diễn viên Mai Phương: Nụ cười nói lên tất cả!
10:18:45 08/04/2020
Những sao Hoa ngữ bị chứng hôi miệng khiến bạn diễn khiếp sợ: Mỹ nhân Lưu Diệc Phi, Từ Hy Viên cũng có mặt
11:07:40 08/04/2020
Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng cực ngọt nhưng công chúng lại chú ý cận khuôn mặt Đông Nhi sau nghi án thẩm mĩ
10:59:06 08/04/2020
Thanh Bình tiết lộ mấy tháng vẫn chưa gặp con dù rất nhớ và nguyên nhân khiến ai cũng chạnh lòng
10:47:35 08/04/2020
2 thái cực đối lập: Song Hye Kyo bán tháo biệt thự giá rẻ vì khó khăn kinh tế, Song Joong Ki phất như diều gặp gió?
11:59:46 08/04/2020
Ca bệnh BN 251 phức tạp, Hà Nam khẩn trương tìm F0 để ngăn chặn
12:56:33 08/04/2020
Bồ nhí Đới Chí Vỹ cặp một lúc hai người
10:13:39 08/04/2020
Tấn Beo tiễn con trai tham gia tuyến đầu chống dịch
13:13:47 08/04/2020
“Thánh livestream” Lê Dương Bảo Lâm bức xúc lên tiếng về tin đồn đòi 1 tỉ cho 3 lần livestream, ở nhà 7 tỉ
13:52:23 08/04/2020

Tin mới nhất

Phê chuẩn bắt tạm giam đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

12:44:41 08/04/2020
Thời gian qua, Lương Thị Thu Hiền có nhiều hành vi tham gia hoạt động cho tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do Đào Minh Quân (ở Mỹ) cầm đầu nhằm chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam...

Vụ dân bị giam oan 7 tháng: Nhiều cán bộ bị tố cáo đích danh

12:37:16 08/04/2020
Ông Nguyễn Văn Võ, người bị giam oan 7 tháng đã gửi đơn tố cáo đích danh 13 cán bộ thuộc cơ quan tố tụng huyện Tuy Đức về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp, gây oan sai.

Bắt giam kẻ đánh công an tại chốt kiểm dịch COVID-19

12:02:40 08/04/2020
Cơ quan chức năng Quảng Nam quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 20 ngày đối với Nguyễn Văn Phương – kẻ không chịu kiểm tra y tế còn lao vào đánh công an.

Công an tỉnh Thái Bình bắt 3 đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích”

11:54:50 08/04/2020
Công an tỉnh Thái Bình đã phong tỏa, khám nhà của 3 đối tượng trên địa bàn tỉnh để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Nhóm thanh thiếu niên điều khiển môtô dàn hàng ngang trên đường

10:28:47 08/04/2020
Ngày 5/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường đô thị, một số xe không gắn biển số.

Lừa bán nhiệt kế và khẩu trang

09:44:21 08/04/2020
Dương Huỳnh Lộc, 21 tuổi, rao bán nhiệt kế và khẩu trang nhằm phòng chống Covid-19, nhưng thực tế không có hàng.

Bị phạt 5 triệu vì đăng bình luận xúc phạm uy tín lãnh đạo

00:41:42 08/04/2020
Nam thanh niên 27 tuổi ở Cần Thơ đăng tin bình luận trên mạng xúc phạm, gây ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo thành phố nên bị xử phạt 5 triệu đồng.

Bắt đối tượng trộm cáp viễn thông liên tỉnh

00:09:22 08/04/2020
Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Đông, SN 1985 ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang cắt trộm dây cáp viễn thông.

Bắt đối tượng trong vụ án đâm người trọng thương tại chợ Long Biên

00:02:04 08/04/2020
Liên quan đến vụ án một người đàn ông bị đâm trọng thương tại chợ Long Biên, Đặng Hải Biên đã bỏ trốn và bị truy nã.

Nghi bị nói xấu, thiếu niên 14 tuổi 'dụ' bạn tới căn nhà rồi dùng đá đánh chết người

23:49:51 07/04/2020
Thấy T. đi chơi ngang qua nhà nên Hào nói chuyện lừa T. đi tới căn nhà. Tại đây, thiếu niên 14 tuổi đá và kẹp cổ T. dùng đá đánh vào đầu cho tới khi tử vong rồi lấy ĐTDĐ trở về nhà.

20 người tụ tập đánh bạc trong căn nhà 3 tầng ở Nha Trang

23:42:33 07/04/2020
Công an ập vào căn nhà 3 tầng ở khu đô thị Hà Quang 2, phát hiện hai sòng bạc với 20 người đang đánh bạc ăn tiền.

Bắt người đàn ông mang "hàng nóng" mỗi khi ra đường suốt 5 năm

23:17:37 07/04/2020
Từ năm 2015 đến nay, sau khi mua được khẩu súng colt của người lạ, mỗi khi ra đường, Tú thường mang theo “hàng nóng” để phòng bất trắc.

Thanh niên đánh chết con nợ vì bị dọa chém và không trả tiền

22:50:52 07/04/2020
Bị Th. cầm dao dọa chém, đuổi ra khỏi nhà và thách thức không trả tiền, Sỹ cầm khung khí đánh Th. tử vong tại chỗ.

Bảo mẫu giữ trẻ không biết bé trai 3 tuổi bị gãy chân

20:54:39 07/04/2020
Cháu bé 3 tuổi bị gãy chân tại điểm giữ trẻ dẫn đến thương tật 13% nhưng không rõ nguyên nhân. Cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng không cấu thành tội phạm.

Xúc phạm công an trên Facebook, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng

18:45:17 07/04/2020
Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc ông P.V.T (SN 1985, trú tại Hải Châu, TP.Đà Nẵng), chủ tài khoản Facebook V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, ...

Khởi tố 2 kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Nam

17:02:57 07/04/2020
Hai thanh niên dùng dao khống chế nhân viên ngân hàng Vietcombank ở Quảng Nam, cướp hàng trăm triệu đồng rồi tẩu thoát vào Quảng Ngãi.

Khởi tố kẻ đánh người nhắc đeo khẩu trang

16:05:30 07/04/2020
Đào Xuân Anh, 30 tuổi, có tiền án tội cướp tài sản trước khi bị khởi tố vì dùng mũ cối đánh hai cán bộ bị thương.

Cướp thẻ cào điện thoại

15:41:58 07/04/2020
Không có tiền nạp điện thoại do đang trong thời gian nghỉ việc, ba công nhân ở Quảng Nam đi xe máy tới tiệm tạp hóa vờ mua thẻ cào rồi bỏ chạy.

Tranh cổ trong ngôi đình ở Sài Gòn bị đánh cắp

13:54:02 07/04/2020
Bức tranh tứ linh cổ nặng 50 kg, làm bằng gốm men xanh của Đình Thần Linh Tây (quận Thủ Đức) bị trộm, có giá thị trường chợ đen khoảng 3 tỷ đồng.

Công an sẽ khởi tố hình sự người tung tin giả COVID-19

13:50:32 07/04/2020
Công an TP Hà Nội cho rằng việc khởi tố hình sự các trường hợp tung tin sai sự thật, câu like, câu view trên các trang mạng xã hội liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 là hết sức cần thiết.

Tuyên truyền Pháp Luân Công chữa khỏi COVID-19, lãnh phạt 3 triệu đồng

13:43:52 07/04/2020
Ngoài việc phát tán tài liệu, hai người phụ nữ ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) còn tuyên truyền tập luyện Pháp Luân Công có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh COVID-19.

2 thanh niên đâm xe máy vào cán bộ ở chốt kiểm dịch Hải Dương

10:37:59 07/04/2020
Say xỉn khi lái xe, hai thanh niên ở Hải Dương đâm vào một nữ cán bộ y tế đang làm công tác đo thân nhiệt ở chốt kiểm dịch Covid-19.

Ông Đoàn Nguyên Đức nói về thông tin liên quan vụ án Trần Bắc Hà

10:01:08 07/04/2020
Ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) cho biết, từng bị ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch BIDV) đưa vào thế khó.

Nghệ An bắt nhóm ‘quái xế’ tháo biển số, đầu trần chạy tốc độ cao

09:58:12 07/04/2020
Nhóm 6 thanh niên chạy xe máy ‘5 không’ ngược chiều trên đường phố Vinh (Nghệ An) giữa cao điểm dịch Covid-19 đã bị CSGT bắt giữ.

Bực tức vì không được chia đất, con trai đánh chết mẹ

09:55:54 07/04/2020
Bực tức do không được chia đất, nam thanh niên ở Bình Phước dùng gậy tầm vông đánh chết mẹ của mình.

Truy tố cựu cán bộ xã dẫn trộm vào trụ sở phá két lấy 400 triệu

09:53:16 07/04/2020
Một cán bộ xã ở Đắk Lắk cùng đồng bọn vừa bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” vì chỉ điểm để trộm vào trụ sở phá két sắt lấy 400 triệu đồng.

Giận gia đình vợ, lao ra đường chặn xe đập vỡ kính cả loạt ô tô

09:49:22 07/04/2020
Giận gia đình vợ vì không cho rước con, gã đàn ông chạy ra đường chặn xe và đập vỡ kính của 3 ô tô.

Nhật Kim Anh được quyền nuôi con có đúng luật?

09:46:13 07/04/2020
Tòa sơ thẩm đã giao con chung cho Nhật Kim Anh nuôi dưỡng. Ngay sau đó, VKS kháng nghị, yêu cầu giữ nguyên việc nuôi con cho chồng của nữ ca sĩ.

Truy tìm người tát nữ nhân viên chốt kiểm dịch

09:41:53 07/04/2020
Nam thanh niên có biểu hiện say rượu xông vào tát nữ cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19. Cảnh sát đang truy tìm người này.

Đắk Lắk: Truy tố nhóm trộm 'được cán bộ dẫn đường vào trụ sở phá két sắt'

22:53:35 06/04/2020
Biết thời điểm thủ quỹ nhận tiền lương và phụ cấp về, một cán bộ xã làm hoa tiêu dẫn nhóm trộm đột nhập trụ sở xã, phá két sắt lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Nữ chủ quán cà phê bị cướp tài sản, xỏ kim tây vào miệng: Khởi tố bị can

22:32:57 06/04/2020
Bị can vụ cướp tài sản, xỏ kim tây vào miệng nạn nhân đã bị khởi tố, bị bắt tạm giam 4 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch cho vay hàng trăm tỷ không lãi suất, Pomina vẫn lỗ 309 tỷ vì lý do này

Kinh tế

14:54:02 08/04/2020
Năm 2019, CTCP Thép Pomina (HoSE: POM) bất ngờ lỗ tới hơn 309 tỷ đồng, trong khi năm trước đó lãi lớn 433 tỷ đồng. 

Bà mẹ "tỉnh cả ngủ" khi phát hiện ra con gái 2 tuổi đã trang điểm toàn thân bằng thỏi son trị giá 500 nghìn đồng

Netizen

14:53:51 08/04/2020
Ban đầu, bé gái chỉ định làm đẹp cho mình, nhưng sau đó, chắc là do chơi một mình chán quá nên cô bé đã quyết định trang điểm cho hơn một nửa căn nhà.

"Đứng hình" với các mỹ nhân cổ trang

Hậu trường phim

14:53:13 08/04/2020
Đứng hình với các mỹ nhân cổ trang. Dù xuất hiện trong các bộ phim khác nhau nhưng có các người đẹp lại có biểu cảm và tạo hình khá giống nhau.

Bông cải xanh xào nấm - món chay nhẹ bụng mà ngon miệng

Ẩm thực

14:53:10 08/04/2020
Nếu không có thời gian làm món cầu kỳ, bạn hãy thêm món bông cải xanh xào nấm nhẹ bụng mà ngon cơm cho bữa tối thanh đạm nhé.

Sự thật đằng sau màn rơi khăn tắm trước camera từng rầm rộ xứ Hàn một thời của mỹ nhân "Gia đình là số 1"

Sao châu á

14:52:54 08/04/2020
Câu chuyện năm xưa của mỹ nhân Gia đình là số 1 Clara Lee lại một lần nữa gây bão trên MXH xứ Hàn, khiến dư luận bất bình khi nhìn lại.

Sinh viên Hàn Quốc kêu gọi giảm học phí

Thế giới

14:52:47 08/04/2020
Mạng lưới Hội đồng sinh viên gồm đại diện sinh viên của 26 đại học Hàn Quốc kêu gọi chính phủ cắt giảm học phí trong thời gian nghỉ phòng Covid-19.

Henry dẫn đầu Top 50 vụ chuyển nhượng vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Bóng đá thế giới

14:52:38 08/04/2020
Trang ESPN mới đây đã đưa ra danh sách 50 vụ chuyển nhượng vĩ đại nhất lịch sử Premier League và cựu tiền đạo Thierry Henry đã được vinh danh ở vị trí số 1.

Bí thư huyện lên tiếng việc giới thiệu con gái làm Phó Bí thư Huyện đoàn

Đời sống

14:52:07 08/04/2020
Bí thư Huyện ủy và người đứng đầu Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã lên tiếng về việc nữ cán bộ Huyện đoàn đã quá tuổi nhưng vẫn được giới thiệu bầu vào Ban chấp hành Huyện đoàn.

Ronaldinho đón tin cực vui: Đã được ra tù, chi 37 tỷ đồng

Bên lề sân cỏ

14:51:03 08/04/2020
Ronaldinho cùng anh trai đã được tại ngoại sau hơn một tháng ngồi tù vì tội dùng hộ chiếu giả.

Sáu cách khắc phục lỗi sai khi viết tiếng Anh

Học hành

14:50:27 08/04/2020
Người mới học tiếng Anh nên viết câu văn ngắn, sử dụng ngữ pháp đơn giản thay vì những câu dài, cấu trúc phức tạp.

Khám thai thời chống dịch

Sức khỏe

14:47:57 08/04/2020
Đến nay, các nghiên cứu trên thế giới đều cho thấy nCoV không lây truyền từ mẹ sang con. Đây là virus lây qua giọt bắn bề mặt, qua đường hô hấp chứ không lây qua đường máu, không lây truyền cho em bé khi đang trong bụng mẹ, không gây dị...

Thu Quỳnh lên tiếng bảo vệ nữ sinh lớp 10 bị 'body shaming': 'Ngoại hình không quyết định con người bạn'

Show việt

14:43:44 08/04/2020
Thu Quỳnh lên tiếng bảo vệ cô bé lớp 10 khi bị bạn bè body shaming - miệt thị ngoại hình suốt 4 năm cấp 2.

Nhân vật trả 120 triệu cho chiếc váy của Mai Phương để ủng hộ bé Lavie rút lại quyết định vào phút cuối

Sao việt

14:40:54 08/04/2020
NTK Đứс Vincie vừa thông báo về việc nhà hảo tâm từng trả giá chiếc váy Mai Phương từng mặc với giá 120 triệu để ủng hộ bé Lavie đã rút lại quyết định vào phút cuối.

Yaya Trương Nhi, Chi Pu hóa thành cô hầu gái

Phong cách sao

14:40:34 08/04/2020
Hình ảnh cô hầu gái mang tới sự gợi cảm theo cách rất riêng được nhiều mỹ nhân Việt thích thú.

Những kiểu tóc đơn giản giúp chị em đẹp mà không vội khi làm việc online tại nhà

Thời trang

14:36:52 08/04/2020
Ngoài việc make-up nhẹ nhàng và kết hợp trang phục thì tóc là một phần bạn không thể bỏ qua khi làm việc ở nhà.