Gặp lại cô bé Nghệ An gây sửng sốt trong chương trình ‘Siêu trí tuệ Việt Nam’

Cô bé Nghệ An có “trí nhớ thần sầu” từng gây sửng sốt trong chương trình “ Siêu trí tuệ Việt Nam ” là một học sinh vượt khó, học tập tốt và đam mê võ nghệ.

Phần thi của Chu Thị Đan Nhi trên sân khấu “ Siêu trí tuệ Việt Nam ”.

Những ngày qua, kể từ khi chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” nói về em Chu Thị Đan Nhi phát trên HTV 2, ngôi nhà của vợ chồng bà Lưu Thị Thành ở xóm 1 xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn dường như chộn rộn hơn, bởi có nhiều người đến chia vui, chúc mừng. Bà Thành cho biết: “Không chỉ ở nhà, mà mỗi buổi sáng tui đi chợ, bà con cũng cứ xúm lại hỏi chuyện, phấn khởi lắm”.

Đan Nhi là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em. Khi em được 6 tháng tuổi, bố mẹ đã gửi lại cho ông bà ngoại nuôi để sang Lào làm ăn. Tuổi thơ của Nhi lớn lên trong vòng tay chăm chút yêu thương của ông bà ngoại.

Gặp lại cô bé Nghệ An gây sửng sốt trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 1

Đan Nhi trên sân khấu “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Ảnh: internet

Nhi tham gia chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh nhờ tìm hiểu trên mạng. Tuy không có kinh nghiệm “đấu trường”, nhưng khi biết mình có khả năng ghi nhớ tốt các thông tin, dữ liệu, Nhi đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Người cậu ruột Nguyễn Cao Cường thương cháu gái chịu khó học hỏi đã tận tình hướng dẫn, kèm cặp, để cháu “mang chuông đi gõ xứ người”.

Trước lúc lên sân khấu “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Nhi đã có vài tháng rèn luyện trí nhớ tại nhà. Em đã cùng cậu ruột ra Hà Nội tham dự vòng sơ tuyển, sau đó cùng bà ngoại bay vào TP Hồ Chí Minh để dự thi. Trong 24 thí sinh toàn quốc dự thi ở vòng “Tuyên chiến”, Nhi là đại diện duy nhất đến từ tỉnh Nghệ An.

Đêm 30/11, HTV2 đã phát chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” mà nhân vật chính là Đan Nhi, trong sự háo hức chờ đợi của nhiều người.

Gặp lại cô bé Nghệ An gây sửng sốt trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 2

Đan Nhi bên góc học tập tại nhà với những bảng biểu liên quan đến việc rèn luyện trí nhớ, kiến thức

Mặc dù chưa đạt điểm 80 để đi vào vòng trong, nhưng những gì Nhi đã làm được tại sân khấu này bằng việc ghi nhớ các con số ngẫu nhiên, màu sắc chính xác tuyệt đối dù chỉ nhìn qua trong vài giây đã gây sửng sốt cho những ai theo dõi chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”, và là một sự nỗ lực lớn của cô học trò xứ Nghệ.

Nhi cho rằng mục đích tham gia chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” của em là để thử sức, để học hỏi, do đó em rất phấn khởi khi đã thực hiện được ước mơ từ thủa bé của mình. “Trong quá trình rèn luyện trí nhớ, ít nhiều có áp lực, nhưng khi lên sân khấu thì em cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Chương trình đã để lại cho em nhiều bài học bổ ích, nhiều người bạn mới” – Nhi chia sẻ.

Gặp lại cô bé Nghệ An gây sửng sốt trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 3

Đan Nhi sống với ông bà ngoại từ lúc 6 tháng tuổi. Trong ảnh: Đan Nhi và bà ngoại

Hiện Nhi đang học lớp 7A, Trường THCS Nam Lĩnh . Vượt lên hoàn cảnh tuổi thơ thiếu thốn sự chăm sóc gần gũi của bố mẹ, cô bé có nụ cười hiền, nhanh nhẹn, hoạt bát đã rất cố gắng trong học tập và rèn luyện. Nhi yêu thích nhiều môn học, như Văn, Toán, Tiếng Anh… nhưng học Văn giỏi nhất.

Trong góc học tập ở nhà của Nhi, từ ngày đăng ký tham gia “Siêu trí tuệ Việt Nam”, em tự dán lên tường khá nhiều bảng biểu liên quan đến việc rèn luyện trí nhớ. Em còn cho biết, mình thường xuyên dùng máy tính để truy cập thông tin, kiến thức.

Cô Nguyễn Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A, Trường THCS Nam Lĩnh cho biết: “Nhi là một học sinh chăm ngoan, tính cách sôi nổi, nhiệt tình trong các phong trào của lớp, của trường. Em học chắc, mạnh dạn, tự tin, diễn đạt vấn đề lưu loát. Những gì Nhi đã thể hiện trên sân khấu chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” đêm hôm trước, tôi không bất ngờ, vì tôi tin em có thể làm được”.

Gặp lại cô bé Nghệ An gây sửng sốt trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 4

Đan Nhi cho biết em thường sử dụng máy tính lên mạng truy cập thông tin, kiến thức.

Ngoài yêu thích các môn học văn hóa, cô bé Đan Nhi còn đam mê võ nghệ. Nhi đã tham gia học võ karate ở chùa Hà (xã Hùng Tiến) từ năm lớp 6. Hàng tuần sau những buổi đến trường, Nhi lại đánh xe về chùa say mê học võ với các bạn. Nhi thừa nhận, chính học võ đã giúp em có thêm sức khỏe và sự tự tin. “Để chuẩn bị cho cuộc thi “Siêu trí tuệ Việt Nam” em đã nghỉ học võ mấy tháng nay, chắc giờ lại tiếp tục đi học thôi, em nhớ các bạn, nhớ võ đường lắm rồi” – Nhi chia sẻ.

Gây sửng sốt chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” là điều mà Nhi đã làm được, hy vọng với tinh thần tự giác, đam mê, sự nỗ lực vượt khó, cô bé có “trí nhớ thần sầu” sẽ “vươn khơi” đem đến cho mọi người nhiều sự ngạc nhiên hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Huy Thư

Theo baonghean

“Siêu trí nhớ” Hà Việt Hoàng: “Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ”

"Mình luôn có hứng thú tìm hiểu về lịch sử, thể thao cũng như các quốc gia trên thế giới, ngược lại, những vấn đề về hóa sinh là vùng kiến thức mà mình đang còn nhiều thiếu sót và chưa thực sự tự tin khi bàn luận về lĩnh vực đó", Việt Hoàng chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Việt Hoàng qua các năm:

- Top 4 Chung kết năm Olympia 2017

- Top 70 kỳ thi Olympic tiếng Anh Language Link thành phố Hà Nội năm 2010 - 2011

- Giải ba kỳ thi Olympic tiếng Anh trực tuyến (IOE) cấp thành phố năm 2010 - 2011

- Huy chương đồng kỳ thi IOE cấp quốc gia năm 2010 - 2011

- Giải ba kỳ thi ViOlympic cấp thành phố năm 2012 - 2013

- Giải quán quân cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam năm 2017

- Năm 2018 được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tặng giấy khen cho thành tích xuất sắc.

Từ đối thủ của "cậu bé Google" đến danh hiệu "chàng trai siêu trí tuệ"

Hà Việt Hoàng - 1 trong 2 thí sinh cho tới thời điểm hiện tại giành được số điểm cao nhất - 140 điểm của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, một chương trình có nhiều thử thách khốc liệt nhất về khả năng ghi nhớ hiện nay.

Trở lại khoảng thời gian cách đây 2 năm, Việt Hoàng cũng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 17. Thời điểm đó, chàng trai quê Sóc Sơn được đánh giá là đối thủ đáng gờm của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh.

Siêu trí nhớ Hà Việt Hoàng: Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ - Hình 1

"Siêu trí tuệ Việt Nam" - Hà Việt Hoàng (ảnh: NVCC)

Được biết, phần thử thách của Việt Hoàng tại sân chơi trí tuệ như sau: Việt Hoàng có 4 phút để ghi nhớ tổng cộng 50 dữ kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chỉ có 25 thông tin đúng cần điền vào ô chữ.

Đứng trước thử thách, Việt Hoàng mất khoảng 30 giây để ổn định tinh thần, 3 phút 42 giây để ghi nhớ hết 50 dữ kiện. Tuy nhiên, sau thời gian suy nghĩ, Việt Hoàng lại đưa ra quyết định bất ngờ, xin được tự tăng độ khó cho bản thân - giải ô chữ mà không cần nhìn vào bảng mô phỏng hay gợi ý của chương trình.

"Mình thực sự vô cùng hạnh phúc, đơn giản bởi vì mình đã dám mạo hiểm để thử thách chính mình và đã thành công. Còn với mình, số điểm 140 nằm ngoài dự tính ban đầu nên mình cũng khá bất ngờ", Hoàng tâm sự.

Việt Hoàng cho biết thực tế khi quyết định nâng độ khó lên, Hoàng cũng khá áp lực. Tuy nhiên bản thân Hoàng thấy rằng, nếu chỉ giải ô chữ đơn thuần thì có lẽ chưa thực sự xứng đáng với số điểm 14/15 điểm độ khó mà Ban giám khảo đã dành cho mình.

"Hơn nữa, mình luôn xác định mình đến đây để thử thách chính bản thân mình, để vượt qua được giới hạn của bản thân, vì vậy nên mình quyết định sẽ phải nâng độ khó của phần thi này lên", Hoàng nói.

Kể về cơ duyên đến với chương trình, Việt Hoàng bộc bạch do được một người bạn giới thiệu. Vốn là tuýp người luôn thích tìm hiểu và trau dồi kiến thức, Việt Hoàng thấy đây sẽ là một sân chơi rất phù hợp để khám phá được giới hạn năng lực của bản thân và thử thách mình vượt qua những giới hạn đó. Vì thế, chàng trai này không mất quá nhiều thời gian để quyết định đăng ký tham gia.

Kiến thức của bản thân chỉ như hạt cát trong vũ trụ và thành công nhờ được tiếp cận Internet sớm

Việt Hoàng sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hiện tại 10x đang là sinh viên năm thứ 2 của viện Điện tử - Viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Để có được những thành công ở thời điểm này, đối với Hoàng không có một cá nhân nào ảnh hưởng nhiều nhất tới những mục tiêu cũng như đam mê của cậu. Tuy nhiên, bố mẹ là người mà Hoàng luôn luôn hỏi ý kiến, chia sẻ về mọi quyết định của bản thân.

Siêu trí nhớ Hà Việt Hoàng: Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ - Hình 2

Việt Hoàng đời thường là một chàng trai vui tính (ảnh: NVCC)

Ngay từ khi còn nhỏ, Việt Hoàng đã sớm bộc lộ tính cách của một cậu bé ham học hỏi, thông minh. Hoàng rất thích tìm hiểu kiến thức qua báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

May mắn của Hoàng là luôn được bố mẹ rất ủng hộ cũng như tạo điều kiện để cậu tìm hiểu những gì mình thích. Ban đầu chỉ là nhớ mặt chữ, nhớ số điện thoại hay biển số xe, rồi sau đó bố Hoàng cũng mua rất nhiều sách cũng như cho cậu tiếp cận Internet sớm, để Hoàng có thể học hỏi thêm từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau.

"Mình nghĩ rằng, việc được tìm hiểu về thế giới bên ngoài ngay từ khi còn nhỏ giúp mình hình thành và phát triển được khả năng ghi nhớ và phân tích thông tin. Đồng thời cũng tự tìm ra phương pháp tư duy phù hợp nhất với bản thân nữa", Hoàng lý giải.

Dù là một trong 2 thí sinh đạt điểm số cao nhất cho tới thời điểm hiện tại, song Việt Hoàng khiêm tốn cho rằng vốn kiến thức mà cậu sở hữu chỉ như một hạt cát: "Nếu coi kho kiến thức là 100% thì những gì mình biết chỉ là một phần tỷ tỷ tỷ trong đó, giống như hạt cát trong vũ trụ thôi (cười).

Mình luôn có hứng thú tìm hiểu về lịch sử, thể thao cũng như các quốc gia trên thế giới - ngược lại, những vấn đề về hóa sinh là vùng kiến thức mà mình còn đang có nhiều thiếu sót và chưa thực sự tự tin khi bàn luận về lĩnh vực đó".

Nhớ kiến thức giỏi, không cần nhìn cũng nhớ và giải ô chữ nhanh chóng nên nhiều người cho rằng chắc chắn Việt Hoàng sẽ có thành tích học tập cực "khủng", bảng điểm đẹp long lanh và chắc hẳn chẳng biết quên gì bao giờ cả.

Siêu trí nhớ Hà Việt Hoàng: Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ - Hình 3

Chàng trai này còn rất đam mê môn bóng đá (ảnh: NVCC)

Nhưng có một sự thật thú vị được chàng trai này tiết lộ rằng ngoài đời, thành tích học tập chưa bao giờ làm cậu hài lòng và Việt Hoàng còn hay bị quên vặt. "Nghe hơi vô lí nhưng ngoài đời mình là một thanh niên cực kì đãng trí và hay quên.

Ví dụ vô số lần đi học quên cặp, quên ví, ra khỏi nhà quên chìa khóa, hoặc đơn giản là...quên đặt cơm, quên phơi quần áo chẳng hạn", chàng sinh viên năm 2 kể.

Không chỉ vui tính trên truyền hình với những câu trả lời dí dỏm, Việt Hoàng đời thường cũng được nhận xét rất lém lỉnh, hài hước. Tuy nhiên, chàng trai tự nhận mình là người khá nóng tính, đặc biệt là trong công việc mà xuất phát cũng bởi vì "mình luôn muốn có được sự thành công cao nhất trong từng việc mình làm".

Ước mơ sau này của Việt Hoàng là được trở thành một kỹ sư về công nghệ thông tin. Để thực hiện được điều đó, Hoàng đang không ngừng cố gắng phấn đấu học tập để trau dồi kiến thức và tìm kiếm những cơ hội mới giúp nâng cao trình độ của mình.

Rời ánh đèn sân khấu, Việt Hoàng trở về bên giảng đường, phòng thí nghiệm. Cậu không hề "ngủ quên trong chiến thắng" mà lập tức quay trở lại ngay với việc học tập tại ĐH Bách khoa. Hoàng cho rằng không thể chủ quan, lơ là được bởi "Bách khoa rất khắc nghiệt", không cho phép ai muốn thành công mà lười biếng.

Chính vì vậy trong thời gian tới Việt Hoàng chưa có dự định tham gia cuộc thi nào khác. Ngoài ra, Hoàng cũng đang hoạt động trong ban Truyền thông và Sự kiện của Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội nên sẽ cố gắng duy trì để kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống của bản thân được hoàn thiện hơn.

Kim Bảo Ngân

Theo dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến
21:33:03 22/01/2021
Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 27 tháng Chạp
08:29:54 23/01/2021
Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi
08:41:49 23/01/2021
Xếp hạng thành tích nhà trường, địa phương và vòng xoáy thi học sinh giỏi
09:26:43 23/01/2021
Tạo chuyển biến căn bản, toàn diện chương trình giáo dục phổ thông
12:05:50 24/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
15:00:46 24/01/2021
Lời thề của Ben Affleck sau khi chia tay bạn gái qua điện thoại
14:30:33 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021

Tin mới nhất

Nội chiến "trường công, trường tư" trước ma trận các trường

18:47:38 24/01/2021
Con gái em sắp vào lớp 1 và gia đình em đang xảy ra một cuộc nội chiến chọn trường cho con. Trường công hay trường tư?

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

18:44:38 24/01/2021
Ông Phạm Như Nghệ cho biết thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thể được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm trước.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam

18:41:43 24/01/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết hợp tác với hơn 350 doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế.

Tiếp lửa đam mê khoa học kỹ thuật cho học sinh

18:37:00 24/01/2021
Đến nay, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức thành công cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh (HS) trung học năm học 2020-2021.

Loại bỏ điểm yếu giáo dục, ngăn nỗi đau phía sau bạo lực học đường

18:35:30 24/01/2021
Không chỉ về thể chất, bạo lực học đường về tinh thần cũng khiến nhiều học sinh bị ức chế tâm lý, dẫn đến tự tử. Gia đình, nhà trường phải san sẻ trách nhiệm ra sao?

Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?

17:06:50 24/01/2021
Để có thể tạo ra bước đột phá trong đổi mới với giáo dục đào tạo hoàn toàn thách thức do những ràng buộc về nguồn lực tài chính và con người vì thế cần chọn ra nguyên nhân của những yếu kém nhất để tập trung đưa ra giải pháp tập trung c...

Hội Nhà báo TP.HCM tiếp sức học sinh khó khăn đến trường

17:01:26 24/01/2021
100 suất học bổng được trao cho các học sinh Mầm non, tiểu học và THCS thuộc gia đình khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Hậu Phú, huyện Cái bè, Tiền Giang.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021

16:58:43 24/01/2021
Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; hoàn thành mục tiêu kép năm học 2019-2020. 

Trẻ em nghèo ở Philippines đón sóng Internet học trực tuyến

16:54:43 24/01/2021
Cuộc sống của những học sinh, sinh viên nghèo tại Philippines thêm thử thách khi họ khó tiếp cận Internet trong thời gian đại dịch hoành hành.

Người mẹ giành giải nhất thi viết về nghề:Tôi suýt "bóp nát" đam mê của con

16:38:04 24/01/2021
 Tôi mong rằng các bậc làm cha làm mẹ hãy để cho con cái được sống với khát vọng của tuổi trẻ. Đừng giống như tôi suýt chút nữa đã bóp nát đam mê của con mình.

Những lớp học đặc biệt theo phong cách Montessori

16:19:10 24/01/2021
Tại trường Tiểu học và THCS Maya, ngôi trường phổ thông Montessori đầu tiên ở Việt Nam, học sinh lớp 1-2-3 học chung, được thực hành nghề mộc, may thêu, trồng vườn...

Lập mục tiêu học tập thế nào cho khả thi?

16:09:59 24/01/2021
Việc xác định mục tiêu đúng đắn giúp con đạt được ước mơ, đồng thời bảo đảm cho con có một tương lai vững chắc, tránh lãng phí tiền của, công sức.

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận của cây

16:07:58 24/01/2021
Root là rễ cây, leaf là lá, còn petal, bud hay bark chỉ bộ phận nào của cây?

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh?

16:03:49 24/01/2021
Học sinh được hướng dẫn cách học Toán chủ động, có thể trải nghiệm thực tiễn thông qua các trò chơi để thấy tính ứng dụng, yêu thích môn này.

Sáng tạo với chương trình mới

16:00:55 24/01/2021
Cô Phạm Ngọc Hoài Ngân, t​rường Tiểu học Mê Linh (quận 3, TP HCM) treo tranh dòng suối, quả bưởi rồi hỏi học sinh đây là gì trong bài học vần uôi - ươi.

Cha mẹ làm gì để giúp con trở nên xuất sắc?

15:56:11 24/01/2021
Để xây dựng chiến lược học tập đúng đắn, cha mẹ cần đánh giá chính xác con mình, chỉ đầu tư vào năng lực chính, không nên cho học tràn lan.

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

15:35:24 24/01/2021
 Đôi bạn thân: Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi - Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Thay đổi cách đánh giá HS góp phần tạo ra thế hệ công dân toàn cầu

15:35:20 24/01/2021
Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề cập đến những đột phá của GD-ĐT trong tiến trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. 

Hà Tĩnh: Nữ sinh khiếm thị giành giải Ba HSG Quốc gia

14:36:23 24/01/2021
Bị khiếm thị bẩm sinh, nhưng Dương Thị Mai Phương (lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Kỳ thi HSG Quốc gia 2020, Phương đã xuất sắc giành giải Ba môn Lịch Sử.

Cô giáo trẻ học và làm theo Bác

14:16:45 24/01/2021
Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, cô giáo Hoàng Thị Thu (Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, TX Đông Triều) đã xuất sắc giành giải nhất bảng C Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 do Bộ Gi...

Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

13:54:52 24/01/2021
Không ít phụ huynh, học sinh đã sập bẫy các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi

Tuyên Quang: Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

11:57:39 24/01/2021
Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Đừng coi Giáo dục công dân là môn phụ

11:55:24 24/01/2021
Nếu nói một môn học là chính hay phụ nó tùy thuộc quan điểm của từng người, nhưng có rất nhiều người đã khẳng định đây không phải là môn phụ, là môn rất đáng học.

Chúc mừng 3 tân Tiến sĩ, 279 tân Thạc sĩ trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

11:45:56 24/01/2021
Kết quả hôm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của thầy trò trong những năm qua.

Vắt kiệt sức cho những kỳ thi học sinh giỏi, còn đâu hạnh phúc tuổi thơ?

11:33:54 24/01/2021
Thi học sinh giỏi, xu hướng đào tạo gà nòi đã lỗi thời đối với nền giáo dục hiện đại. Kiến thức trong thi học sinh giỏi không có tính ứng dụng với thực tiễn.

4 trường luật hàng đầu trên thế giới

10:53:01 24/01/2021
Lựa chọn học chuyên ngành luật tại các trường này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những tinh hoa luật pháp quốc tế.

Khoe bảng điểm của con trên mạng xã hội, lợi ít hại nhiều!

10:50:13 24/01/2021
Những phụ huynh khác có con học cùng lớp bị điểm kém thấy được bài đăng dễ nảy sinh tâm lý ganh tị. Cuối cùng lại đặt gánh nặng học hành lên con cái.

Có thể bạn quan tâm

Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng

Tâm sự

20:32:40 24/01/2021
Nghe cuộc trò chuyện giữa họ mà tôi thắt lòng vì xót con và buồn bã.

Top 3 con giáp cần hết sức cẩn thận trong vấn đề sức khỏe trong năm 2021

Trắc nghiệm

20:32:09 24/01/2021
Xã hội phát triển nhanh chóng, con người bị cuốn vào guồng quay của công việc và cuộc sống mà phần nào quên đi chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Hãy chăm lo cho sức khỏe của mình nhé những con giáp.

Phản ứng của Lâm Bảo Châu trước đề nghị cưới Lệ Quyên

Sao việt

20:31:27 24/01/2021
Không hề lảng tránh, Lâm Bảo Châu thả icon yêu thương, như đang bày tỏ sự thích thú với đề nghị này.

CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn

Sự kiện nóng

20:31:19 24/01/2021
Hình ảnh thể hiện, một người phụ nữ chạy xe máy trên đường. Lúc này, có khoảng chục người đi trên nhiều xe máy đeo bám theo; trong đó có một số người mặc đồng phục của tài xế công nghệ GrabBike.

Cứu bệnh nhân dập nát cẳng chân do tai nạn giao thông

Sức khỏe

20:31:11 24/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Định), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Phụ huynh choáng với tâm thư 'con muốn mẹ đập nhẹ hơn trước'

Netizen

20:31:09 24/01/2021
Con muốn mẹ đập con nhẹ hơn, Ba đừng nhậu nữa, Mẹ đừng so sánh con với người khác ... những dòng tâm thư khiến cha mẹ giật mình, cay mắt.

Học làm sandwich phô mai nhanh gọn bằng lò vi sóng

Ẩm thực

20:30:45 24/01/2021
Không cần quá cầu kỳ, người nội trợ chỉ việc sử dụng lò vi sóng để có được phần bánh mì sandwich béo ngậy với phô mai và ngô.

CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử

Thế giới

20:30:38 24/01/2021
Ông Denis Sassou Nguesso cho biết đang cùng đội ngũ trợ lý thực hiện các bước tranh cử, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

Sáng tạo

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Netizen thất vọng vì Sơn Tùng, nhưng bỗng nhiên ca khúc của Bích Phương lại bị 'gọi hồn'

Nhạc việt

20:25:12 24/01/2021
Giữa lúc cộng đồng mạng đang nháo nhào vì thông tin Sơn Tùng ‘đường ai nấy đi với Thiều Bảo Trâm thì ca khúc Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau của Bích Phương bỗng trở nên hot hòn họt.

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

Game offline

20:22:13 24/01/2021
PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?

Sao châu á

20:18:13 24/01/2021
Vụ việc Trịnh Sảng bỏ rơi hai con sơ sinh gây chấn động giới giải trí Hoa ngữ. Theo Sina, Trung Quốc sẽ có những thay đổi trong việc quản lý và xử lý scandal của nghệ sĩ.

8 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật

20:16:29 24/01/2021
Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên kiểm tra, bắt quả tang 8 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

Thế giới số

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

MU đột kích giành Upamecano trước mũi Liverpool

Bóng đá thế giới

20:14:25 24/01/2021
Trong lúc Liverpool đang bí tiền, lãnh đạo MU đã nhanh chân xúc tiến chiêu mộ Upamecano và muốn hoàn tất thương vụ trước khi mùa bóng 2020/21 hạ màn.